Nam mô Hồ chiếu manh bù tọt

06 Tháng Sáu 20248:35 CH(Xem: 3388)

NAM MÔ HỒ CHIẾU MANH BÙ TỌT

 

images (20)
Người Sài Gòn

 
Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, thế gian đến kỳ mạt pháp, tại xứ Nam Thiệm Bộ Châu Diêm Vương xóa sổ bộ, mở cửa ngục thả hàng loạt quỷ sứ, ma vương lên cõi dương trần, các loại ác ma, quỷ quái này tụ về vùng đất phía nam và đầu thai lên làm người, đầu tiên là tên ma vương tàn bạo nhất xuất hiện lấy tên Hồ Chiếu Manh, y giả vờ lên tiếng là làm cách mạng, nhưng thực chất là “Giết! Giết nữa! bàn tay không ngơi nghỉ, cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong, cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng, thờ Mao Chúa quỷ, thờ Sa Tăng Lin bất diệt!”, bởi quỷ vương chỉ thích máu, cho nên quỷ Hồ giết mấy chục ngàn người miền bắc chưa đã nư, hắn còn gây nên chiến tranh để tước đoạt linh hồn của cả triệu người hai miền nam bắc…

Lại nói sau khi quỷ Hồ thành lập nước thì quỷ con, quỷ cháu từ dưới địa phủ đầu thai làm người, bọn quỷ con này thay nhau nắm những chức vụ quan trọng trong nước Tận, mà đã là quỷ thì bọn chúng không phải là người, đứa nào cũng xoen xoét là ‘học tập, làm theo boác’ cho nên mạnh đứa nào nấy ăn, chúng ăn từ Boxit cho tới xa lộ Đông Tây, chúng xơi từ đường cao tốc cho tới BOT bóp cổ dân nghèo, đã thế bọn chúng còn độc quyền giá xăng, dầu, điện nước, cho nên vật giá thi nhau lên giá đùng đùng, cha con bọn quỷ tha hồ mà hốt bạc, chỉ khổ cho đám dân đen bị bóc lột từng giọt… mồ hôi... háng mà mồm vẫn phải ca tụng “bác quỷ anh minh, đảng ma vỹ đại…”!

Triều đại quỷ Hồ truyền đến đời đại vương Lú thì đã muốn tận, các tân vương, đại thần thay nhau chui vào tù, đại vương thì sức khỏe đã kém, mắt mũi lèm nhèm, mồm cứ lẩm bẩm ‘chủ nghĩa Quỷ Mác – Ma Lê’ sống mãi, mọi quyết sách quốc gia đều do quan Tể Tướng 9 Rau Má và tân vương là Tô Thịt Bò, Tô đại vương xuất thân từ quan đầu lĩnh bộ Hình cho nên mọi việc cứ theo châm ngôn: “không có quánh cho có – có quánh cho chừa”, cho nên tại nước Tận bọn thảo dân ngủm củ tỏi nhiều vô số kể do bị đám đầu trâu mặt ngựa bộ Hình khảo cung, ép cung, nếu bọn dân đen có lỡ... chết thì chúng nó chỉ có việc ra chợ mua cái... quần xà lỏn treo lên xà nhà, xúm lại đưa đầu nạn nhân vào đó và vu cho họ do ăn năn, chán sống, cho nên tù nhân đã… tự tìm cái chết!.

Nước Tận đang bình an trong... khủng bố từ tinh thần đến thể xác, các quan đứa nào đi tù cứ đi, đứa nào chưa bị lộ cứ ăn, các chùa chiền mọc lên như nấm, sư sải trong các ngôi chùa thi nhau ê a tụng kinh nhưng nhiều sư tay đeo đồng hồ đắt giá, tay cầm điện thoại đắt tiền, thi nhau lên đàn thuyết Pháp Dụ, Pháp thì ít mà Dụ thì nhiều, có sư kêu gọi đàn na tín chủ, cúng nhà, cúng tiền mệnh giá cao, có sư hù dọa oan gia trái chủ hốt tiền bá tánh giải hạn, có sư tuy đã quy y cửa Phật nhưng còn phần con nhiều hơn phần người cho nên đã xin xỏ nữ thí chủ cho mình xin tý… nước, thành ra giới tu hành trong nước Tận quả là hình ảnh mà Đức Giáo Chủ đã nói là thời kỳ “Mạt Pháp!”.

Mọi chuyện đang diễn ra bình yên, các quan, các sư thay nhau bỏ tiền vào túi và ca bài ‘Tình boác sáng đời ta’ thì bỗng đâu xuất hiện một ông sư khất thực, sư không xin tiền, không xin bạc, chỉ xin thực phẩm độ nhật qua ngày và tu hành theo lời Phật dạy, sư lang thang khắp nơi khắp chốn, chỉ một thời gian sau các tiểu hiệp Du tu bơ, Phây búc cơ đánh hơi đây là đề tài hấp dẫn nhiều người xem cho nên đã đu theo làm cờ líp, chúng sục sạo mọi lúc mọi nơi, từ lúc sư đi cho đến khi thọ thực, chỉ thiếu điều lúc nhà sư đi... ị thì chúng nó mới tha cho, các cờ líp này mau chóng lan truyền trên chốn giang hồ làm cho bọn thảo dân bừng tỉnh và ngộ ra rằng: ‘à thì ra chúng nó đã lừa chúng ta mấy chục năm trường’, ngay sau đó các ẩn sĩ khác cũng xuất hiện để đi theo sư khất thực, đoàn sư kéo dài đến mấy chục vị, kéo theo đó là mấy trăm tên Du tu bơ, Phây búc cơ, Tíc tóc cơ và hàng chục ngàn người dân ngưỡng mộ cung kính dâng lên thực phẩm, vải vụn, để đoàn sư độ nhật và nhặt nhạnh để làm thảo y làm cho ai nấy cũng đều mừng rỡ, bọn thảo dân thì hu ra chí chóe là nước Tận mình có dân chủ, tự do tôn giáo, ngôn luận hẳn hoi, còn bọn lu xu bu cầm cái điện thoại quay cờ líp thì phét lác rằng đội ngũ sai nha bộ Hình của xứ mình quả là tuyệt vời khi bảo vệ đoàn sư, giữ gìn an toàn giao thông các cái… (!)

Các chùa chiền làm kinh tài cho triều đinh thấy dân chúng quay xe không đến viếng nữa thì thất thu cho nên đã làm công văn hỏa tốc gửi về triều đình để xem liệu có biện pháp nào khả thi chứ cứ kéo dài tình trạng này thì không chóng thì chày có mà ăn cám. Ngay lập tức thái thượng hoàng Lú triệu hồi tể tướng 9 Rau Má và Tô Thịt Bò vào hội kiến vấn kế an dân, ngài Lú nói:

- này các khanh, việc nhà sư khất thực đó làm kinh động quốc gia như thế là không được, vậy các khanh có cao kiến gì mau mau bẩm báo cho ta được thủng?

Tể tướng 9 Rau Má lên tiếng:

- Khải bẩm thái thượng hoàng, theo ngu kiến của hạ thần mình cần phải dẹp ngay và luôn, càng sớm càng tốt, chứ rủi mà tên sư đó hôm nào nổi hứng làm chính trị là toàn dân tin theo có mà khốn nạn cả lũ…

Tân vương Tô Thịt Bò tằng hắng:

- Bẩm Thái Thượng Hoàng, chỉ là một tên sư lang thang mà bọn thảo dân tin theo như thế thì lấy ai mà vinh danh bè lũ chúng ta, hơn nữa ở các xứ này đâu có thiếu Bồ Tát, chúng ta có Phật Quỷ Hồ này, chúng ta lại có Bồ Tát Đỗ Mười ních nem là Bồ Tát Đê Em này, nay ông sư đó được tôn là Bồ Tát thì lấy ai mà vinh danh các Bồ Tát của chúng ta, ai mà tụng Nam Mô Hồ Chiếu Manh Bù Tót nữa, cho nên theo ngu kiến của thần thì cần phải dẹp loạn sư này càng sớm càng tốt…

Đại vương Lú khẽ khàng:

- Việc này ta giao cho khanh, liệu mà làm cho khéo khéo, kẻo không bọn thế lực thù địch chúng nó lại vu… đúng cho chúng ta là phi dân chủ, phản nhân quyền, cái vụ mà khanh qua xứ người bắt tên phản chủ họ Trịnh về đây chúng nó còn ghim khanh đấy!

Được lời như cỡi tấm lòng, Tô Thịt Bò bốc máy gọi ngay về Cố Đô, chỉ trong một đêm bọn đầu trâu mặt ngựa kéo tới ầm ào như sôi túm tóc, à không, mấy sư… không có tóc cho nên… túm tay quăng lên xe cây chở đi mỗi người một hướng. Riêng nhà sư thì không thấy tăm hơi đâu cả…

Chỉ tội nhà sư, tuy tu hành theo chánh đạo nhưng lại không biết thời đại bây giờ là thời Mạt Pháp, quỷ sứ lên làm người, sư còn tin tưởng và cho chúng sinh biết rằng đây là thời “chánh Pháp”, cuối cùng nhà sư cũng đã hiểu được rằng Mạt Pháp và Chánh Pháp khác nhau như thế nào!.

Bầu trời kinh thành sau khi Tô Thịt Bò phá tan đoàn sư đi khất thực bỗng nhiên tối sầm lại, giông gió tơi bời,Thiên Lôi vác búa ra nã ầm ầmi mấy trăm cú xuống bọn giết quỷ vương, thế nhưng bọn chúng đều trốn trong biệt phủ, biệt điện, uống sâm, ăn tổ yến cho nên chả có chết ma nào, trong màn mây đen kịt đó bỗng hiện lên rõ nét hình ảnh Hồ Quỷ Vương với âm thanh trầm bỗng:

- Tôi nói – Đồng bào đã tởn chưa?

Lạ thay cả một vùng đất hàng trăm triệu con người ai ai cũng nghe thấy, chỉ trừ 5 triệu bọn quỷ quan và 5 triệu gia quyến bọn chúng nó thì 90 triệu thảo dân đều ngửng mặt lên trời mà trả lời:

- Tởn rồi, tởn tới già!.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 140)
Giáo sư, tiến sỹ giáo dục Đào Thị Hợi, là một trong hai người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp tiến sỹ ngành giáo dục của Đại học Columbia, vào năm 1965. Bà kể với Đài Á châu Tự do rằng bà và gia đình rời Hưng Yên đến Sài Gòn vào tháng 8/1954. Thời điểm đó, cũng có nhiều trí thức rời miền Bắc, mang theo tất cả sách quý hiếm ở Thư viện quốc gia vào Nam: “Những tên tuổi lớn như là bác Trần Thanh Hiệp, Doãn Quốc Sỹ... Các ông đó lúc bấy giờ là sinh viên của trường Văn Khoa, hay là Luật Khoa ở ngoài Bắc đấy. Họ giỏi lắm, họ mang được cái Thư viện quốc gia ở đường Tràng Thi.
16 Tháng Bảy 202410:15 CH(Xem: 486)
Có điều buồn cười là bọn này chỉ số IQ thuộc loại thấp, hễ bị chỉ trích tự do báo chí thì bọn chúng đem số lượng báo chí tay sai đông như quân Nguyên ra bào chữa, chỉ trích về dân chủ, nhân quyền thì bọn chúng lại đem... GDP tăng trưởng của VN để lấp liếm, ủa những cái đó đâu có nói lên rằng người dân trong nước có được tự do, dân chủ, nhân quyền đâu?!, hay buồn cười hơn khi lãnh tụ thằng bác của bọn chúng bị chỉ trích thì cả bầy đàn chúng nó ông ổng sủa lên rằng boác chúng nó là "Danh nhân văn hóa UNESCO", trong khi sự thật UNESCO chưa bao giờ công nhận hcm là danh nhân văn hóa thế giới như bọn chúng hằng tuyên truyền
15 Tháng Bảy 20249:13 CH(Xem: 389)
Nói với Đại Sứ Cindy Dyer, người đứng đầu văn phòng chống buôn người của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, DB Smith đã xác định: “Ngày 24 tháng 6 bản tin Reuters, mà tôi biết rằng bà đã đọc, đặt ra những dấu hỏi về độ chính xác và trung thực của các thông tin do Hà Nội cung cấp. Bà biết rằng, khi mà một chính phủ được biết đến là có hàng loạt vi phạm trong nhiều lĩnh vực thì phải giữ thái độ hoài nghi kể kể khi đón nhận các số từ họ.” DB Smith kêu gọi Bộ Ngoại Giao lắng nghe các tổ chức xã hội dân sự có uy tín với thông tin chính xác hơn. DB Smith nêu BPSOS như một sơ đồ tổ hợp.
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 1254)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
12 Tháng Bảy 20247:25 CH(Xem: 1003)
“Mặt phải, chúng ta ra rả trên báo mỗi ngày là “Mỹ đã đến biển Đông,” “bà Hillary dọa TQ không nên gây hấn,”… để mong lòng dân yên ổn. Mặt trái, chúng ta tổ chức ngày hội gặp gỡ những lớp cán bộ đã từng được Tàu đào tạo để cám ơn họ đã “dạy dỗ” cả đám chóp bu việt nam. “Đĩ” chưa từng thấy! Chưa có cái chính quyền nào mà “đĩ” như chính quyền việt nam hiện tại. Dựa hơi mà cũng không biết dựa hẳn bên nào cho trót. Lá mặt lá trái như thế bảo sao quốc tế nó không khinh? Còn dân việt nam thì sao? Dám cầm súng đánh TQ hay đánh bất cứ thằng nào xâm lược việt nam nữa không? Mà cầm súng để làm gì? Kết quả của gần 40 năm độc lập...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 2386)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
07 Tháng Bảy 20246:09 CH(Xem: 1621)
Không cần xét đến khái niệm rộng lớn dễ gây tranh cãi về bản chất của khủng bố, chỉ với những đặc điểm cơ bản người viết vừa nêu trên, xét lại điều kiện thụ hưởng chính trị của người dân Việt Nam, chúng ta cũng có thể thấy rằng, khó có khả năng một tổ chức khủng bố (không thuộc phạm vi nhà nước) có thể tồn tại ở Việt Nam, hoặc có thể nói, đó là điều hầu như không thể. Ngược lại, nếu nói đến sự hội đủ các yếu tố để hành thành tổ chức khủng bố cấp nhà nước thì ở Việt Nam lại thừa điều kiện. Như vậy, để phán xét một vài cá nhân, một tập thể có hành vi khủng bố hay không, về định nghĩa đã là khó khăn rồi.
06 Tháng Bảy 20244:40 CH(Xem: 1247)
Phải rồi, hạnh phúc quá, mà mỗi khi mở miệng chỉ trích nhà cầm quyền là bị bắt bỏ tù theo những điều luật ngăn cấm mà bọn chúng đặt ra. Hạnh phúc ghê khi có một ông sư đi khất thực cũng cho cả đàn cả lũ côn an, dân phòng đi theo rình rập chứ rủi đang được đám đông tung hô ngưỡng mộ ông í nói một câu 'đả đảo cộng sản' thì có mà tiêu. Còn giờ đây công dân của xứ 'hạnh phúc' bị bệnh thì phải đóng tiền để mấy cái BV chúng nó đem tiền nạp cho đảng, chưa hết; để thêm phần 'hạnh phúc' đám kền kền báo chí kêu gọi ủng hộ, quyên góp cho người bệnh "thông qua tài khoản của bọn chúng"...
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 1975)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 2140)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...