Đạo Phật trong đất nước vô thần.

13 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 3829)

                         ĐẠO PHẬT TRONG ĐẤT NƯỚC VÔ THẦN.

 

images (10)Nhà sư Thích Minh Tuệ đang trì Pháp Đầu Đà ngủ Thiền tại nghĩa trang - Lời bình trong hình từ hình gốc - nguồn Internet.

Nguyên Anh

 


Chuyện về nhà sư Thích Minh Tuệ du hành và hoằng dương Phật Pháp tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã làm cho nhiều người ngạc nhiên. Ngạc nhiên không phải vì sư Minh Tuệ khác người mà ngạc nhiên vì sự im lặng của nhà cầm quyền csVN...

Nhà sư Minh Tuệ cho biết rằng ông chỉ là một người mộ đạo, học đạo và hành đạo theo pháp tu Đầu Đà, tái hiện lại những gì mà giáo chủ khai sáng Phật Pháp là Ngài Thái Tử Tất Đạt Đa đã từng hành đạo hơn 2.600 năm về trước và đã đắc đạo trở thành bậc Vô Thượng - Chánh Đẳng - Chánh Giác với Phật Hiệu là Đức Thích Ca Mầu Ni Phật. Cũng trong những bài giáo pháp của người, Đức Thích Ca Mầu Ni cũng đã cho các vị đệ tử biết 2.500 sau là chu kỳ thời kỳ mạt pháp của Phật Giáo, do đó những Phật Tử thấm nhuần giáo lý đều không xa lạ gì với những gì đang diễn ra với đạo pháp của mình trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Tại đất nước VNcs, những nhà tu hành theo hạnh phái Đầu Đà đều không được phép, hình ảnh các nhà sư ôm bình bát khất thực ở các khu dân cư, phố chợ đã không còn, các trụ sở công an quận, huyện đều có Phòng An Ninh Tôn Giáo, những tên công an phụ trách nhiệm vụ này thường ngăn cấm và bắt giữ những nhà sư đi khất thực, kèm theo đó bộ máy tuyên truyền khổng lồ của đảng cs dựng đứng, vu khống cho họ là những kẻ giả sư, mượn đạo tạo đời, mượn hình ảnh tu hành để trục lợi, thậm chí còn có những kẻ không hiểu biết về nhân quyền nhưng lại muốn nổi tiếng chuyên rình mò theo dõi, báo cáo để lập công, thậm chí bọn chúng còn sẵn sàng bạo hành những người tu hành mà nhà sư Minh Tuệ trên đường du hành cũng không ngoại lệ!, thế nhưng điều mâu thuẩn gay gắt là sau đó đảng dựng nên hệ thống tôn giáo quốc doanh thần phục mình mà những kẻ tu hành trong đó mới chính là những kẻ trục lợi trắng trợn khi có cuộc sống xa hoa, khác xa hình ảnh tu hành của đức Giáo Chủ của tôn giáo mình mà nhà sư Minh Tuệ tái hiện lại hôm nay.

thichthanhcuong     Thích Thanh Quyết với những bữa ăn xa hoa khác xa giáo lý Phật Giáo - nguồn Internet.


Mặt khác, đảng csVN, tổ chức đang cai trị đất nước theo mô hình độc tài toàn trị, thế nhưng họ lúc nào cũng muốn thế giới nhìn vào mình như một thể chế chính trị sạch sẽ, dân chủ…; để làm điều đó đảng cs đã cố gắng lobby cho được chiếc ghế Thành Viên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ 2 lần, và trước thềm bầu cử nhiệm kỳ thứ 3 nhà cầm quyền csVN đã đối mặt với nhiều chỉ trích về thành tích nhân quyền tệ hại với hơn 300 khuyến nghị về tự do tôn giáo và ngôn luận của thế giới, thế nhưng cũng như những lần nói dối trước, phái đoàn VN tại LHQ chỉ trả lời theo kiểu đánh tráo khái niệm như ‘nhân quyền là cơm ăn áo mặc…;’ ‘không để ai bị bỏ lại phía sau…’ và với những chỉ trích cụ thể hơn thì phía VN đơn phương phản đối để bảo vệ cho cái đảng cai trị độc tài của mình!.

Người dân trong và ngoài nước không quên sự chà đạp nhân quyền và tự do tôn giáo trắng trợn của đảng csVN, các tôn giáo như Cao Đài, Hòa Hảo, bị bách hại trắng trợn, họ bị công an địa phương và côn đồ đến phá rối những ngày lễ kỷ niệm giáo phái mình, các tu viện, đan viện Kito Giáo bị chiếm đất, Hội Thánh Tin Lành Đề Ga Tây Nguyên bị đàn áp, các tín đồ phải vượt thoát ra khòi VN vì niềm tin tôn giáo của mình, gần đây nhất là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ của nhà tu hành Lê Tùng Vân bị xóa sổ vì không nằm trong giáo hội quốc doanh, và thông tin mới nhất là công an tỉnh Long An đã truy tố ông Lê Tùng Vân với tội "Loạn Luân" mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng hay hình ảnh nào thuyết phục.

VN-Chua-Ba-Vang-Nam-Tong-1Sư quốc doanh Thích Trúc Thái Minh hù dọa tâm linh người dân và hốt tiền bá tánh để giải hạn - nguồn Internet.


Việc đảng csVN để cho nhà sư Minh Tuệ tự do du hành và truyền bá giáo lý của Phật Giáo tự do trong nước cũng không nằm ngoài mục đích tự do tôn giáo giả tạo, họ đã lợi dụng hình ảnh của nhà sư để tuyên truyền cho thế giới thấy được tại Việt Nam vẫn có tự do tôn giáo, nhà sư Minh Tuệ vẫn được tự do hành đạo cho dù không nằm trong hệ thống Phật Giáo quốc doanh do họ dựng nên với những khẩu hiệu “đạo pháp – dân tộc – XHCN” vv…; tuy nhiên nếu nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng đó thì chỉ một thời gian ngắn sau, sau khi đã đạt được mục đích trở thành Thành Viên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ lần thứ ba thì nhà sư cũng mau chóng bị cấm cửa cái quyền tự do tôn giáo của mình!, bởi vì sư Minh Tuệ khác với những ông sư quốc doanh khi không nhận tiền cúng dường, không ngụ trong những ngôi chùa cao sang và không thuyết giảng xuyên tạc giáo lý Phật Giáo như nhiều kẻ đang làm...


041eec3e807a6924306b
Sư quốc doanh Thích Chân Quang - kẻ tự nhận là cháu hcm - tuyên truyền bậy bạ, phá nát giáo lý Phật Giáo nguyên thủy - Hình Internet.

Với nhà sư Thích Minh Tuệ, một người sinh ra trong lòng quốc gia cộng sản, cho dù ông đã từ bỏ xã hội đương đại và đi vào con đường tìm cầu giải thoát thì đã được hàng ngàn người dân tin theo và cung kính, bởi vì hạnh của ông đang trì tu chính là hạnh của Đức Phật Thế Tôn Thích Ca Mầu Ni – Giáo chủ cõi Ta Bà mà chúng ta đang sống. Với cách vấn đáp khiêm cung, trì mật nghiêm cẩn hạnh pháp Đầu Đà, ngày chỉ thọ thực một Ngọ, ngủ ngồi Thiền tại các nghĩa trang, cà sa từ những mảnh vải vụn lượm được, sư Minh Tuệ đã làm sống lại đức tin ngàn đời của dân tộc, hình ảnh Đức Thích Ca Mầu Ni dường như đã tái hiện về trên cõi nhân gian đầy ố trược, sư đã có những câu trả lời cung kính ngắn gọn, nhưng không chuyên sâu với mọi người theo đúng kinh sách giáo lý Phật Giáo, điều đó cũng là dễ hiểu khi sư chỉ đang là một người cầu đạo, hành đạo nhưng chưa đắc đạo như Đức Thế Tôn.

Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này để hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca Mầu Ni đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế.

Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.

Bởi chính trị và tôn giáo không thể nào nhập chung làm một như những gì đảng cs đang làm tại Việt Nam!Tham khảo:

https://www.quyenduocbiet.com/a13984/hon-300-khuyen-nghi-cho-viet-nam-tai-hoi-dong-nhan-quyen-lhq

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%ADch-ca_M%C3%A2u-ni

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Sáu 20248:35 CH(Xem: 246)
Chắc là Quang Lùn phải có lý do gì đó mới phản ứng điên khùng như vậy, và hắn muốn được nghe trực tiếp từ đôi môi mỏng dính nhưng hung hăng ra phết của lão ta. Thế là chuyến về VN vừa rồi, hắn đã cất công tìm đến tận nhà Quang lùn để tìm hiểu cho thoả tánh tò mò. Xui cho hắn, Quang lùn lại đi vắng, chỉ còn mỗi bà mẹ ở nhà. Bà cụ cũng lùn, lưng còng, răng đen nhánh, khuôn mặt nhăn nheo. Bà mời hắn vào nhà rồi ân cần rót cho chén nước vối : - Anh ngồi xơi nước. Em nó vừa chạy lên Uỷ Ban Huyện. Khổ đến nơi rồi anh ạ. Nghe bảo khu đất nhà tôi thuộc diện quy hoạch, sắp bán cho công ty nước ngoài làm du lịch.
08 Tháng Sáu 20245:11 CH(Xem: 893)
Dân biểu Tạ Đức Trí của Hạ viện tiểu bang California ngày 04/6 gửi thư đến Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) để bày tỏ sự lo ngại về việc chính quyền Việt Nam đối xử với sư Thích Minh Tuệ. Thư của Dân biểu có đoạn viết: “các phương tiện truyền thông và nhân chứng gần đây cho biết rằng chế độ Cộng sản ở Việt Nam đã tùy tiện buộc ông phải chấm dứt hành trình của mình và chấm dứt các hoạt động tôn giáo đã thu hút rất nhiều người theo ông. Kể từ đó, ông ấy đã biến mất khỏi công chúng và không rõ tung tích”.
06 Tháng Sáu 20248:35 CH(Xem: 1946)
Bầu trời kinh thành sau khi Tô Thịt Bò phá tan đoàn sư đi khất thực bỗng nhiên tối sầm lại giông gió tơi bời,Thiên Lôi vác búa ra nã tơi bời mấy trăm cú xuống bọn quỷ vương, thế nhưng bọn chúng đều trốn trong biệt phủ, biệt điện, uống sâm, ăn tổ yến cho nên chả có chết ma nào, trong màn mây đen kịt đó bổng hiện lên hình ảnh Hồ Quỷ Vương với âm thanh trầm bỗng: - Tôi nói – Đồng bào đã tởn chưa? Lạ thay cả một vùng đất hàng trăm triệu người ai ai cũng nghe thấy, chỉ trừ 5 triệu bọn quỷ quan và 5 triệu gia quyến bọn chúng nó thì 90 triệu thảo dân đều ngửng mặt lên trời mà trả lời:
05 Tháng Sáu 20247:52 CH(Xem: 2045)
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.
03 Tháng Sáu 20249:09 CH(Xem: 923)
"Khi con đang ngủ, các anh em trong đoàn đang ngủ thì họ vô cửa, họ ào vào một cái một rồi họ nắm tay mọi người ra. Hai người kèm một người (trong đoàn bảy mươi mấy người thì chắc phải có 100 người đó) là họ kề ra xe, họ chở đi họ chở một hướng đi Nam một hướng đi Bắc nhưng mà không biết sư Minh Tuệ và mọi người đang ở đâu. Con và các huynh đệ thì chở ra Hà Tĩnh vô công an phường (xã-PV) Kỳ Trung lấy lời khai làm việc, ký cam kết này nọ buộc con phải ký là không đi chung đoàn và không vi phạm pháp luật." Sư Minh Nhuận cho rằng bản thân không vi phạm pháp luật và không làm gì sai trái nên đã không đồng ý hợp tác nên...
25 Tháng Năm 20245:50 CH(Xem: 1818)
Không những tự ý sửa đổi giới cấm, giấy Quy y này còn đặt ra thêm các điều đáng kinh ngạc khác, như trong phần “Chín điều nguyện”: “8. Nguyện tận dạ trung thành, vâng phục tôn sư” (tức là trung thành và vâng phục thượng tọa Thích Chân Quang?); “9. Nguyện không tu hành cô độc”. Phật giáo làm gì có “trung thành” với ai? Ngay cả Phật còn nói là đừng vội tin Phật kia mà? Sao bây giờ một vị Thượng tọa lại yêu cầu Phật tử “tận dạ trung thành” và “vâng phục” mình?
23 Tháng Năm 20248:17 CH(Xem: 703)
- Chú ngu như cứt ấy. Nước người ta văn minh. Người ta cư xử tôn trọng mình, ra vẻ lắng nghe mình nói. Chứ nửa triệu đô la là cái chó gì. Không bằng một miếng đớp tham nhũng 3 triệu đô la của thằng bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Trước đây thằng Nguyễn Minh Triết cũng thế, nói chuyện với Obama thấy Obama ngồi lắng nghe, về cũng khoe nhặng xị lên là đã phân hoá được tổng thống Obama. Phân hoá con mẹ gì ? Một thằng ất ơ, học lực lớp 3 trường làng mà đòi phân hoá tổng thống của một đại cường quốc. Nói chuyện với chú chán bỏ mẹ đi, không muốn chửi thề cũng buộc phải chửi thề. Thôi tôi không nói nữa. Các chú về đây biết tay tôi.
20 Tháng Năm 20248:19 CH(Xem: 761)
Biết rõ xác của tà ma Hồn tan vía tận lìa xa dương trần Mà sao đỉẻng cứ lần khân Bày trò ướp xác chia phần thúi hôi Hay là số phận bầy tôi Phủ phục chịu đấm giữ ngôi mặt dày Hay là chặn ngõ đầu thai Sợ lộ bí mật quan tài tráo điêu Hay là sợ ám khói thiêu Tháng 5 mười chín bêu rêu mạng quèn Hay là sợ đám quạ đen Trống kèn lếu láo nhục hèn khó yên Biết rõ xác chết loạn điên Hồn không thoát được linh thiêng lưới trời Hao tốn tiền của tơi bời Luật nhân quả sẽ trả lời tương lai Biết rõ xác chết ngoại lai Đặt điều cung kính tỏ bày nhớ ơn Tội đồ dân tộc căm hờn Xưng cha xưng bác bất nhơn âm trì
16 Tháng Năm 20248:34 CH(Xem: 1473)
Sư phụ im lặng, thở dài. "Nghiệp chướng, nghiệp chướng". "Nhưng thấy con khao khát đến mức không còn sức để tu, thôi thì ta đành chỉ con một lần cho trọn quả", sư phụ nói. Người đệ tử mừng rỡ như được ăn mặn thêm buổi, bò lại ôm chân của sư phụ "Xin thầy hãy chỉ dạy con, khi đã có danh phận con quyết không quên ơn thầy". "Ta hỏi con, phàm cái gì trên sông nổi bật mà ai cũng thấy nhưng không thể đến gần?" Đệ tử xoa đầu, nghĩ ngợi "Dạ, con nghĩ không ra". "C.ứ.t, đó là thứ mãi không thể chìm trong mắt nhân gian. Thúi tới mức không ai tới gần và mọi người đều biết, đó là cứt vang danh". Sư phụ quay lưng, "Hãy sống như c*t".
15 Tháng Năm 20247:43 CH(Xem: 1467)
Nhưng cộng sản phát động Phải GIAI CẤP ĐẤU TRANH Đánh đổ bọn tư bản Bóc lột và hôi tanh! Thế là những người thợ Vốn chăm chỉ hiền lành Bỗng trở thành chiến sĩ … “mau phá sạch tan tành”! (2) Công cuộc “HỢP TÁC HOÁ” Buộc phải chọn con đường Vào làm ăn tập thể Hay là chết mục xương!? “Thiên đường” thành tội ác “Đêm hôm ấy đêm gì” (3) Đã nói rõ bản chất Mấy mươi năm u mê! Làm CÁCH MẠNG VĂN HOÁ Triệt phá hết tàn dư “Phản Phong và phản Đế” Đốt sách, phá đình, chùa… Làm CÁCH MẠNG TƯ TƯỞNG Thống soái Mác - Lênin và CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN để kiểm soát niềm tin để xác lập quan điểm để khẳng định lập trường Ai nghĩ khác là “địch” Hoặc “đối tượng bất lương”!
05 Tháng Sáu 2024
Sau bệnh “nhận vơ” nhơ bẩn như thế, cán bộ, đảng viên CSVN ngày nay còn bị nhiễm 2 chứng bện mới “lười lao động” và “lười làm việc”. Báo của Trung ương đảng (ĐCSVN) cho biết: “Tình trạng “lười lao động” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở không ít cơ quan, đơn vị. Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa ngay bằng “phương thuốc đặc trị”. (ĐCSVN, ngày 28/05/2024) Nhưng ngoài “lười biếng, lười lao động, lười làm việc”, theo bài viết của Trung ương, đảng viên còn mắc bệnh “ kèn cựa, cục bộ, thiếu kỷ luật, kém đoàn kết, tham ô, xa hoa lãng phí.” Các tệ nạn này như “trăm hoa đua nở dưới thời các Tổng Bí thư Đỗ Mười...
05 Tháng Sáu 2024
Một cuộc bố ráp khác, cuộc ‘đánh úp’ tăng đoàn khất thực của nhà sư Thích Minh Tuệ vào đêm 3/6/2024 có thể được hiểu là quyết tâm của BCA nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo nếu không tu tập theo đường lối của nhà nước. Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí quốc doanh đưa tin là nhà sư Thích Minh Tuệ ‘đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực’. Chẳng mấy ai tin bộ máy truyền thông ‘nói dối hơn Cuội’ ấy, khi nhiều thông tin trên mạng cho biết, sư Minh Tuệ đột nhiên ‘biến mất’, sau khi ngài đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào buổi chiều hôm trước (2/6), không ai rõ tung tích… (5) Trái ngược với tuyên bố của các cơ quan Nhà nước...
05 Tháng Sáu 2024
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.
01 Tháng Sáu 2024
Tuy đề nghị của ông Hòa khiến công chúng phẫn nộ nhưng Kiem Mai Ba cho biết ông “rất thông cảm cho ‘biểu đại’ Phạm Văn Hòa”. Sau khi liệt kê vài “danh mộc” như Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Y tế, đến giờ vẫn còn được tiếc thương, trong khi hơn 40.000 nạn dân thiệt mạng vì COVID-19 bị thiêu như gỗ tạp chẳng còn ai bận tâm, Kiem Mai Ba phỏng đoán: Ông Hòa xót xa cho gỗ quý vì chưa có Quốc hội khóa nào XÀI HAO ĐẠI BIỂU bằng khóa 15. Có thể ổng ‘run tay, lạnh cẳng’ khi phải bấm nút loại bỏ cả ‘gỗ nhóm một’ như: Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, Vương Đình Huệ, Trương Thị Mai, Phạm Bình Minh, Trần Tuấn Anh,...
01 Tháng Sáu 2024
Tuy nhiên bên cạnh đó, chỉ vài giờ đồng hồ sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố ông Trump có tội, quỹ tranh cử của ông Trump đã quyên góp được 35 triệu $, điều đó chứng tỏ rằng số người ủng hộ ông Trump, giận dữ với kết luận của bồi thẩm đoàn đã tỏ thái độ quyết tâm đưa ông trở lại Tòa Bạch Ốc. Với lập luận rằng ông Trump đã bị oan, chính quyền ông Biden tìm cách hãm hại Trump, ngăn chận việc ông trở lại Tòa Bạch Ốc, họ bất chấp việc những bằng chứng không thể chối cãi, nhân chứng là người từng làm việc lâu dài cho ông như Michael Cohen. Họ cũng cho rằng bồi thẩm đoàn đã bị chính quyền ông Biden mua chuộc,lèo lái...
31 Tháng Năm 2024
Mấu chốt là tướng Tô Lâm muốn giữ bộ Công an (CA) đầy quyền lực lúc ông nhậm chức CTN và ông tin tưởng Đảng đồng ý. Trong ngày 22/5, Quốc hội (QH) họp ngồi yên chờ chỉ thị của Ủy ban trung ương Đảng đang họp kín. Tại Trung ương Đảng, đến phút chót phe thắng kip thời giành được quyết định cho phép QH tiến hành bầu hợp thức hóa chức danh CTN cho ĐT Tô Lâm (đạt số phiếu đại biểu tán thành 473/474), đồng thời miễn nhiễm chức vụ Bộ trưởng CA cho Đại tướng tân chủ tịch nước. Mọi diễn tiến đúng quy trình “Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay”.
30 Tháng Năm 2024
Tuy nhiên, cụm từ Việt Nam Cộng Hòa vẫn là nỗi ám ảnh không nguôi trong lòng bất cứ một đảng viên cộng sản nào, từ cán bộ hạ tầng đến lãnh đạo trung ương. Ra hải ngoại công tác, làm việc, gặp gỡ ngoại giao...hễ nghe nói đến, nhìn thấy lá cờ vàng là người cộng sản hoảng hốt, lo sợ như...gặp ma, thiếu điều muốn tè trong quần. Ngay cả khi có những cuộc gặp gỡ ngoại giao chính thức ở cấp lãnh đạo quốc gia với các nước Âu, Mỹ..., được hàng rào cảnh sát, lực lượng an ninh bảo vệ vòng ngoài vòng trong, người cộng sản luôn luôn tìm cách né tránh, hoặc lén lút, đi ngõ sau để tránh nhìn thấy...ma.
29 Tháng Năm 2024
Điều 4 của tiêu chuẩn nói đến “Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, nhưng trong ít năm gần đây, tình trạng đảng viên, kể cả thành phần lãnh đạo đã phát ngôn và hành động ra ngoài “điều lệ” đảng, đôi khi ngược lại với đường lối và chủ trương của đảng. Những chứng bệnh “lười học tập Nghị quyết đảng, thờ ơ, làm ngơ chỉ thị đảng hoặc làm theo ý mình” đã tràn lan trong đảng. Tình trạng “im tiếng hay đồng tình trong khi họp nội bộ, nhưng ra ngoài lại phát ngôn chống lại” cũng đang phát triển sâu rộng trong hàng ngũ khiến đảng lo âu. Cuối cùng, đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải “Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời...
29 Tháng Năm 2024
Song thực tế chứng minh là “cán bộ, đảng viên” không những không màng mà còn tiếp tục làm ngược lại với… “sáu dám” mạnh mẽ hơn. Do vậy hai năm sau (tháng 9/2023), tới lượt chính phủ ban hành “quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung” (Nghị định số 73/2023/NĐ-CP). Nghị định 73/2023/NĐ-CP tiếp tục được ca ngợi là “đai bảo hiểm cho cán bộ dám nghĩ, dám làm, sẽ cởi ‘nút thắt’ cho sự năng động, sáng tạo để các cán bộ vượt qua nỗi sợ ‘đi trên dây’, tạo ra sự thay đổi về chất đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức là lãnh đạo, quản lý...
25 Tháng Năm 2024
Quý vị cứ vào fanpage của chùa Ba Vàng để thán phục trình điều binh khiển tướng, tổ chức truyền thông, làm hình ảnh quảng cáo thượng thừa… của ông sư này. Chùa Ba Vàng luôn luôn xuất hiện trong những hình ảnh đẹp đẽ, hoành tráng, lung linh nhất. Các sư trong chùa thì đạo hạnh, hy sinh, khiêm cung, thần thái ngời ngời. Thầy trụ trì thì vừa đẹp trai sáng láng vừa học thức, thông thạo cả cõi Phật lẫn cõi ma. Đặc biệt, những bức ảnh chụp thầy thường na ná các bức tranh trong truyện Phật. Cảnh chùa đẹp như cảnh tiên, đến chùa không mất tiền ăn tiền ở, lại tha hồ chụp hình khoe Facebook, thí chủ (thường là phụ nữ trung niên, có tiền và...