Xây dựng XHCN bằng nước bọt!

19 Tháng Tám 20235:55 CH(Xem: 2296)

                             XÂY DỰNG XHCN BẰNG NƯỚC BỌT!


nha-nuoc-VN-tren-da-sup-do

Nguyên Anh
 

“Việt Nam kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội” là câu nói nằm lòng của bọn chóp bu lãnh đạo, câu nói đó cũng lan truyền xuống  hệ thống đảng viên, dư luận viên, bọn thiên tả, và những kẻ có cảm tình với đảng.

Hôm nay tôi sẽ phân  tích đảng csVN sẽ lấy nguồn lực nào để xây dựng CNXH và liệu rằng đó là một mục đích cụ thể hay chỉ là những tư duy trừu tượng, nếu không muốn nói là “tưởng tượng”!.

Để đánh giá chỉ số của một quốc gia thì người ta sẽ nhìn vào ba yếu tố chính: Giáo Dục – Y Tế và An Sinh Xã Hội. Những chỉ số này sẽ cho thấy người dân trong quốc gia đó sống thế nào, họ có được thụ hưởng những quyền lợi căn bản hay không, dù cho quốc gia đó bất kể là đi theo thể chế nào, cộng sản, tư bản hay quân chủ lập hiến…


- Tại những quốc gia tư bản, ba lĩnh vực này là nền tảng căn bản để tạo nên nội lực quốc gia, về giáo dục trẻ em được nhà nước đào tạo miễn phí nền giáo dục cơ bản, sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh có thể ra đời đi làm hoặc học tiếp lên Cao Đẳng hoặc Đại Học, tiền học phí để đào tạo chuyên môn hoặc ngành nghề rất đắt, tuy nhiên sinh viên được quyền mượn tiền của ngân hàng chi trả suốt thời gian theo học, khi tốt nghiệp, kiếm được việc làm thì số nợ sẽ được khấu trừ dần vào tiền lương hàng tháng với con số rất nhỏ và kéo dài nhiều năm. Còn tại Việt Nam thì điều đó hoàn toàn xa lạ, học sinh bất kể cấp nào, nhà trẻ, Trung Học hay Đại Học đều phải tự móc tiền túi ra mà chi trả, không có nhà nước, ngân hàng nào cho vay. Điều đó tạo nên một xã hội ngu dân vì người dân thiếu kiến thức cần thiết, không theo kịp nền văn minh của nhân loại và một xã hội con người lao động chân tay.


- Về Y Tế thì tại những quốc gia phát triển trẻ em và người già luôn được ưu tiên, trẻ em khi ra đời được chính phủ nuôi bằng trợ cấp hàng tháng, Y Tế ưu tiên chữa trị cho trẻ em, người già nếu thuộc diện thu nhập thấp được chính phủ nuôi dưỡng trong các nhà dưỡng lão, ngày ăn ba bữa, khám bệnh miễn phí, người nghèo ngoài xã hội cũng được hưởng quyền lợi như trên, họ được chăm sóc, chữa bệnh trong những bệnh viện khang trang, hiện đại với đội ngũ nhân viên  y tế kỹ thuật cao, được chính phủ cho tiền ăn hàng tháng. Còn tại Việt Nam nhìn đến bệnh viện là nổi da gà khi thấy hàng người rồng rắn xếp hàng từ mờ sáng, các phòng chờ chật nít người và những bệnh viện nhếch nhác, bẩn thỉu đầy mùi mồ hôi chen chúc…; Đáng nói hơn là tại Việt Nam không có cái gì miễn phí cả, trẻ em, trung niên, người già, cứ bước vào bệnh viện thì phải đóng viện phí, phải có tiền mới được chữa trị, không có lòng bác ái nào của đội ngũ nhân viên ‘lương y như từ mẫu’ ngoại trừ khi có cái gì đó nhét vào những cái áo blouse có hai túi lúc nào cũng mở toang hoác ở hai bên người của họ!

Về an sinh xã hội thì tại những quốc gia tư bản họ lúc nào cũng chăm lo cho người dân, nếu đi làm thì đóng thuế, khi về hưu thì được hưởng tiền hưu, còn nếu không có đóng thuế nhưng đã đến tuổi mất sức lao động thì chính phủ cho tiền già, số tiền này đảm bảo được cuộc sống của người dân hàng tháng. Còn tại Việt Nam cho dù có đóng thuế thì về hưu cũng lãnh được số tiền mình đóng, nhưng tỷ lệ con người hưởng tiền hưu rất thấp so với tỷ số dân số, bởi vì đa phần chỉ gói gọn trong đội ngũ cán bộ công nhân viên các công ty quốc doanh, còn những công ty hợp doanh hay tư doanh thì lúc đóng lúc không, có công ty chỉ tồn tại vài ba năm rồi biến mất, cho nên đại bộ phận công nhân phục vụ trong đó khó mà có được tiền hưu trí để bảo đảm cuộc sống lúc về già, đa phần là không đóng, mà không đóng thì sẽ không được hưởng. Đây là một mắt xích yếu kém nhất của nước VNcs, bởi vì ở những quốc gia khác, chuyện đóng thuế là bắt buộc, không cần biết anh làm ngành nghề gì, nhưng có thu nhập là phải đóng thuế qua mã số định danh (Social security) và khi về già chính phủ sẽ cho trả lại số tiền mà người đó đã đóng kèm thêm phần bù lỗ để người dân của mình có thể sống ổn định.


Việt Nam dưới sự cai trị của đảng cs lúc nào cũng hô hào là ‘kiên định con đường đi lên CNXH’ theo lý thuyết đảng đó là một xã hội đáng sống, quyền lợi được phân bổ đồng đều cho mọi người, thế nhưng nó cũng đâu có khác gì xã hội tư bản chủ nghĩa khi họ đã đi trước Việt Nam hàng trăm năm!

Thực tế cho thấy đảng csVN chỉ là một bọn ma giáo, lưu manh và bịp bợm, bọn chúng vẽ ra cái thiên đường đẹp đẽ mang tên XHCN và lùa đàn cừu toàn dân hướng tới, còn thực tế thì mạnh thằng nào thắng nấy bốc hốt làm giàu và chuồn qua xứ tư bản hưởng thụ. Chưa hết cái nhà nước thực dân đó vẫn còn chưa đầy túi tham, chúng bóp nặn người dân chưa đủ cho nên tàn phá cả non sông, từ mỏ than, mỏ vàng, mỏ dầu, mỏ Bô Xit và giờ đây là mỏ đất hiếm, cứ mạnh tay mà bán, mà bỏ túi, mà ăn chia cùng băng đảng và nuôi lũ âm binh bảo vệ mình, cho nên nếu đến được cái thiên đường XHCN đó thì Việt Nam chỉ còn là một vùng đất hoang tàn cùng một dân tộc dật dờ, thoi thóp.

Muốn xây dựng nên một xã hội đẹp như mơ thì ít ra người dân phải thấy được mình đang có quyền lợi gì khi đang đi trên đường tin theo đảng, đáng buồn thay, chả có cái gì để tin tưởng được khi mọi thứ đều bị đảng lột sạch, cái gì cũng tính tiền thì cái thiên đường XHCN đó chỉ là cái thiên đường ảo tưởng, nó chỉ có trên mồm của những tên cộng sản láo toét và được xây dựng bằng nước bọt.

Không hơn không kém!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười 20236:19 CH(Xem: 2165)
Cơ chế đó ưu việt đến nỗi để cho một thằng già trốn lính trong chiến tranh thâu tóm toàn bộ quyền lực, sửa đổi điều lệ để ngồi mãi trên ngai vàng cai trị toàn dân mà 5 triệu đứa đảng viên không dám nói gì. Cơ chế đó ưu việt đến nỗi đất nước ngày càng nghèo mạt, đào xới, tàn phá tan hoang để bán tống bán tháo mà ăn, người dân thì ai nấy đều mong vượt thoát ra khỏi để thoát cái kiếp được sống trong một đất nước lúc nào cũng khoác lác là đáng sống nhất thế giới nhưng đói rã họng cũng không thấy có cái đảng, cái nhà nước nào trợ giúp mà chỉ thấy toàn những khuôn mặt ngu ngốc hay giả vờ ngu đưa mặt ra để mà bịp bợm.
14 Tháng Mười 20236:18 CH(Xem: 2002)
Khi CSVN đu dây lần thứ nhất, thì giai đoạn này trùng hợp với những xung đột võ trang biên giới Nga Hoa đẫm máu. Thêm vào đó CSVN cũng đã phát động cuộc chiến xâm lược Miền Nam Việt Nam từ năm 1955 đến khi họ chiến thắng vào năm 1975. Dĩ nhiên họ không quan tâm đến những đổ máu của quân dân LX và TQ, nhưng ngay cả hy sinh hằng triệu quân dân của chính dân tộc Việt Nam, họ cũng không bận tâm. Trong mắt của người cộng sản chân chính, không hề có yêu dân, yêu nước, cũng không hề yêu tổ quốc xã hội chủ nghĩa xa vời từ LX hay TQ, mà họ chỉ yêu quyền lực tuyệt đối, nhất là quyền lực tuyệt đối nới rộng trên cả 2 miền đất nước Việt Nam.
13 Tháng Mười 20238:40 CH(Xem: 6970)
FIDH và VCHR từ Pháp đưa ra trong văn bản đệ trình mọi chi tiết về việc Việt Nam không thực hiện những khuyến nghị chính yếu mà Hà Nội chấp nhận tại kỳ UPR hồi năm 2019. Đó là những vi phạm thuộc các lĩnh vực bảo vệ nhân quyền, xã hội dân sự; phê chuẩn một số thỏa ước quốc tế nhân quyền; xử án công bằng và tư pháp; án tử hình; bảo vệ quyền tự do biểu đạt (gồm cả trên mạng); quyền tự do hội họp ôn hòa, quyền lập hội, và quyền tự do tín ngưỡng- tôn giáo. Tài liệu của PEN cũng nêu ra những vi phạm quyền tự do biểu đạt, quyền văn hóa, quyền riêng tư, quy trình tố tụng, và tình trạng bắt giữ tùy tiện.
12 Tháng Mười 20238:35 CH(Xem: 4116)
Làm phiền người dân chua đủ, bộ công an csVN còn phi dân chủ hơn khi cho nhân viên tự tiện đến nhà người dân để răn đe không được tham gia các cuộc hội họp của những tổ chức đấu tranh khác, bọn sai nha này kéo cả lũ đầu trâu mặt ngựa đến nhà người dân để hù dọa về cái bóng ma mà bọn chúng lo sợ mang tên “thế lực thù địch, phản động”, “bọn chống đối nhận tiền của nước ngoài”…; nhằm làm cho người dân lo sợ mình có thể bị bắt bất cứ lúc nào, ủa, cái nhà nước quản lý sâu sát từ đáy quần nhân dân trở lên mà cũng còn lo sợ nữa sao, đảng csVN nuôi hàng triệu binh lính cả công an lẫn quân đội mà lại lo sợ rằng người đứng lên lật đổ mình thì quả là một cái đảng vô loài, hèn nhát.
07 Tháng Mười 20235:54 CH(Xem: 2465)
Vì thế người dân Việt Nam đừng có giả vờ ngây thơ nữa, hãy nhìn bọn cs nói và những gì bọn chúng làm, tất cả chỉ là lừa bịp, từ xưa đến nay và tương lai cũng sẽ như thế, còn những đứa nào xoen xoét cái mồm đem cái CNXH ra mị dân thì cứ hỏi bọn chúng cái thiên đường XHCN đó ở đâu và những quốc gia nào đã thành công trong con đường đi đến?! Nếu bọn chúng không trả lời được thì cứ vả vào mồm cho bọn chúng hoặc nhẹ nhàng hơn là phun một bãi nước bọt vào mặt cho bọn chúng biết thế nào là nhục nhã để mà hết đường nói phét!
06 Tháng Mười 20238:12 CH(Xem: 2112)
Bỏ qua phần văn nghệ, tôi chỉ tường thuật buổi đấu giá kết thúc đêm liên hoan. Năm đó tôi đã là một học sinh trung học đang nghỉ hè và ham vui. Một người bạn tôi tên Quỳ có anh tên Y là một họa sĩ làm việc tại cơ quan Thông tin tuyên truyền. Với sự chỉ bảo của ông anh, tên Quỳ lấy một hình vẽ Bác Hồ, gạch các ô vuông lên hình rồi theo đó phóng đại lên một tấm bìa lớn giấy trắng. Hình được tô mực xạ và tôi có tham gia mài mực. Một anh thợ mộc đóng giúp một khung hình, đánh véc ni. Một hiệu buôn biếu tấm gương lớn và nơ đỏ. Hình Bác CCRĐ trông tươm tất, có giá trị tinh thần cực lớn song tất nhiên không phải là một tác phẩm nghệ thuật và...
06 Tháng Mười 20238:12 CH(Xem: 931)
Đáng chú ý là 10 căn bệnh kinh niên này đã được đảng CSVN ra sức chữa trị trong suốt 9 năm, kể từ năm 2012 khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên cầm quyền từ khóa đảng XI, thay Nông Đức Mạnh. Nhưng xem ra có hai lĩnh vực ông Trọng không làm nổi là: chống Tham nhũng và Xây dựng đảng. Về tham nhũng, dù đã có nhiều viên chức cấp cao và sỹ quan Quân đội phải vào tù, nhưng khi nào tình hình cũng “vẫn còn phức tạp và tinh vi”. Quan trọng hơn là bây giờ lại sinh ra bệnh mới “tham nhũng quyền lực” gây nhức nhối không ít cho lãnh đạo...
05 Tháng Mười 20238:18 CH(Xem: 1590)
- Vịt Kiều sau năm 1989: 'khúc ruột ngàn dặm (thúi bỏ cha!)', một bộ phận không thể tách rời. (Đứa nào đi năm 1975 thì không phải là dân Việt Nam, đứa nào đi sau năm 1975 là công dân xã nghĩa vì đã có hộ khẩu, CMND. Nay chúng mày không muốn thừa nhận nguồn gốc thì phải "làm đơn xin từ bỏ cuốc tịt" và đóng cho nhà nước ta hơn 400 đô la tiền đế quốc nhá, thật đúng là thiên tài loài khỉ có khác!) Miệng lưỡi của bọn cs luôn là như thế, chúng chỉ nói cốt có lợi về mình khi cần thiết, chúng cũng lật sấp lật ngữa như trở bàn tay, chúng nói láo xoen xoét mà không biết ngượng mồm. Do đó mấy em Vịt Kiều cứ nghe theo lời đảng mà về nước...
03 Tháng Mười 20238:57 CH(Xem: 1285)
Người dân VN đa số hiểu rõ điều đó, đảng viên, cán bộ, lãnh đạo CS hơn ai hết cũng biết như vậy. Vậy tại sao Võ Văn Thưởng bất ngờ kêu gọi lòng can đảm, sự trung thực của nhà văn? Ông Thưởng có điên không, có đần độn, ngu dốt đến độ lên tiếng kêu gọi nhà văn hãy sáng tác theo con tim của mình? Bao nhiêu nhà báo, giáo chức, văn nghệ sĩ, sinh viên... đã can đảm, trung thực nói lên những sai trái, lạm quyền, gian ác, tàn bạo của chế độ để rồi phải chịu cảnh bị trấn áp, bắt giữ, tra tấn, tù đày với những bản án nặng nề...ông Thưởng chắc không đui, không điếc để nói rằng không biết chuyện đó. Hay tại ông ngu dốt hoặc muốn diễu dở? Không!
03 Tháng Mười 20238:56 CH(Xem: 1191)
Một thời danh từ "Địa chủ" bị căm ghét nhất, vì nó gắn với bóc lột, tội ác, cướp đoạt? Sở hữu ba mẫu Bắc bộ, khoảng một ha, là thuộc diện đem đấu tố, thậm chí nhiều người bị bắn bỏ hồi CCRĐ. Nhưng một ngày nào đó, sau khi chế độ Hợp tác xã đã khiến hầu hết đói rã họng, người ta lại phải cần đến những người có khả năng tổ chức sản xuất. Việc cho phép tập trung đất nông nghiệp, là một bước tiến lớn, là sự cầu thị đáng hoan nghênh. Hàng chục ngàn nhà quản lý và tổ chức sản xuất dựa vào đất trồng cấy, đang tạo ra những đột phá cho ngành nông nghiệp. Gọi họ là địa chủ, đại địa chủ không chỉ gọn mà còn chính xác nhất. Nhưng...
09 Tháng Mười Hai 2023
“Có phúc cùng hưởng” nói về kinh tế. Kinh tế phát triển thì cả cộng đồng cùng phát triển theo. “Có họa cùng chia” nói về an ninh chiến lược. Cộng đồng bị đe dọa tất cả các thành viên đều bị đe dọa. Cái “họa” các bên cũng chia sẻ. Ta thấy quan niệm “cộng đồng chung vận mệnh” theo nghĩa này không hoàn toàn đúng với các liên minh quân sự, như phe Trục (Đức-Ý-Nhật) thời Thế chiến II, hay NATO hiện thời. Tuy nhiên Việt Nam là trường hợp đặc biệt. Từ khi Việt Nam lập quốc đến hậu bán thế kỷ 20, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một “chư hầu”. Cái nhìn của Trung Quốc về Việt Nam không thay đổi, trong thời kỳ “chiến tranh lạnh”, hay thời kỳ hai bên “có vận mệnh tương quan” như hiện thời.
07 Tháng Mười Hai 2023
Tuy nhiên ngẫm kỹ sẽ có rất nhiều chuyện đáng bàn. Nếu thật sự “nhìn thẳng vào sự thật, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết và cầu thị lắng nghe để hành động” thì tại sao lại có “quy định vừa ban hành đã sửa”? Tại sao một Ủy viên Bộ Chính trị, vừa nắm giữ vai trò Thủ tướng – quản trị và điều hành chính phủ, vừa là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của toàn dân tại quốc hội lại không hề băn khoăn chút nào khi “quy định vừa ban hành đã sửa” trở thành chuyện bình thường, đã vậy lại còn khuyến khích cả hệ thống... “không ngại” và... “không sợ”?
06 Tháng Mười Hai 2023
Vì chưa đẩy lùi được nên “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên đã “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, quay lưng lại với Chủ nghĩa Cộng sản Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, như đảng đã nhìn nhận. Nhìn chung, như Nội chính Trung ương đã thừa nhận, hai thế lực “tham nhũng kinh tế” và “tham nhũng quyền lực” đã cấu kết với nhau để “hóa giải” quyền cai trị của đảng cho lợi ích nhóm và cá nhân, gia đình. Như vậy, cuộc chiến giữa hai nhóm tham nhũng với đảng CSVN kéo dài bao nhiêu thì đất nước càng suy thoái và nhân dân càng bị bóc lột bấy nhiêu.
05 Tháng Mười Hai 2023
Song những phân tích và khuyến cáo của các chuyên gia vẫn như “nước đổ đầu vịt”, từ BCH TƯ đảng, đến quốc hội, chính phủ vẫn xem “tăng trưởng GDP” như mục tiêu duy nhất và sẵn sàng vét ngân khố dốc hết vào các dự án đầu tư công để đạt được… “thành tích tăng trưởng” kể cả khi “nhiều bộ, cơ quan trung ương và địa phương giải ngân dưới mức trung bình cả nước, thậm chí xin trả lại vốn kế hoạch năm 2023” và các “ủng hộ viên” như ông Nguyễn Bích Lâm – cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê – buộc phải thừa nhận, đó chính là bằng chứng cho thấy...
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...