Độc tài mà có dân chủ?: đảng điếm vừa thôi!

24 Tháng Năm 20229:10 CH(Xem: 1399)

          ĐỘC TÀI MÀ CÓ DÂN CHỦ?: ĐẢNG ĐIẾM VỪA THÔI!

 
index


Nguyên Anh


 

Ở cái đất nước Việt Nam dưới sự cai trị của đảng độc tài csVN thường rêu rao rằng đất nước mình có dân chủ, mà dân chủ của đảng là ngon lắm, nó được gọi là dân chủ XHCN, trong đó người dân được quyền ứng cử nhưng sau đó thì bị bắt, quyền bầu cử, được cầm lá phiếu bầu ra phòng phiếu gạch tên mấy mạng còn để lại mấy mạng nào đó mà mình không hề biết tới, bỏ vô thùng phiếu là xong ‘quá trình dân chủ’ của mình, còn sau đó ai đắc cử, làm gì giúp cho người dân thì hoàn toàn không hề biết!

Dân chủ mà đảng csVN rêu rao là một loại dân chủ rừng rú, được giới hạn trong một cái chuồng súc vật được mang tên là nước CHXHCNVN, theo đó người dân chỉ được quyền sống, làm việc, phát ngôn, tuân theo những gì mà đảng nói, mà đảng bày ra như những chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, ngu dân để trị, còn ngoài ra người dân không được quyền chỉ trích lãnh đạo, đảng, nhà nước, thậm chí nếu muốn tranh cử để tham gia chính trị của đảng cũng không được nếu đó không phải là người của đảng đưa ra.
Đó chính là nét độc tài rõ nét nhất của đảng csVN, người dân chỉ được phép sống mà không cần phải suy nghĩ những vấn đề hệ trọng của quốc gia mình, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo, phải!; đảng lo hay quá cho nên ngày hôm nay đất nước tan hoang, đất đai cầm cố cho giặc Tàu thuê mà người dân hoàn toàn không hề hay biết.

Đám dư lợn viên lưỡi gỗ của đảng còn tô hồng chế độ về cái được gọi là “Công Bằng” trong đối xử với câu khẩu hiệu ‘mọi người đều bình đẳng trước pháp luật’, nhưng thực tế cho thấy đó chỉ là những lời nói mị dân, nói lấy được, khi đảng viên làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng chỉ bị tuyên mức án nhẹ hều, còn tầng lớp dân đen thì bị đối xử thẳng tay theo khung hình phạt, hãy nhìn từ tên Phạm Nhật Vũ (em tên Phạm Nhật Vượng), và tên thứ trưởng Bộ Y Tế Trương Quốc Cường gần đây mới thấy cái luật pháp của đảng nó đểu giả như thế nào, bởi vì người dân chỉ ăn trộm có 1 con vịt thì kêu án 7 năm tù, còn bọn sâu bọ đảng viên thì tha hồ tham nhũng, bốc hốt làm giàu, sau đó chỉ hưởng vài năm tù như đi nghỉ mát thì luật pháp Việt Nam làm gì có sự công bằng? Chống tham nhũng, đốt lò, chỉ là những lời nói bào chữa cho một hệ thống chính trị đã băng hoại, lỗi thời, nhưng lại không chịu đào thải mà cứ bám vào đất nước như một loại sinh vật ký sinh để hút máu đất nước và con người Việt Nam.

Một đất nước độc tài, người dân không có quyền dân chủ thì làm gì mà có nhân quyền, một chính quyền cai trị mà không tôn trọng quyền dân chủ của công dân thì trong đất nước đó người dân chỉ là một loại sinh vật đơn thuần, họ không có quyền suy nghĩ, phát biểu, hay sáng tác những sản phẩm trí tuệ để phục vụ cho cộng đồng của mình, bởi vì cái quyền tự do tư tưởng, tư duy của họ bị ngăn cấm, bị rình mò bằng những cơ quan mà đảng đặt ra, bằng những điều luật vô lý để bảo vệ chế độ, thành ra những thành phần trí thức không hề có được những sản phẩm nào ra hồn để đời cho dân tộc chứ đừng nói đến những giá trị cao hơn mà Việt Nam đã được thế giới nhìn nhận là một mô hình thể chế không có đóng góp cho nhân loại dưới sự cai trị của cộng sản.
Những người bảo vệ đảng thường cho rằng tự do tư duy, tư tưởng phải nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc gia sở tại, điều đó nhìn qua có vẻ đúng, nếu; đó là một quốc gia dân chủ, có nhà cầm quyền có tư duy văn minh, biết tôn trọng người dân của mình, còn nếu đó là một quốc gia độc tài thì đó chỉ là một thứ hàng rào cấm đoán ngăn cản người dân của mình vượt qua lằn ranh cấm kỵ, họ chỉ được suy nghĩ quanh quẩn trong những mệnh đề mà đảng cho phép, còn vượt qua ranh giới đó thì sẽ bị ghép tội chống phá, phản động, thù địch, như vậy thì Việt Nam làm gì mà có tự do tư duy, tư tưởng như những quốc gia khác.

Khi đã tranh luận không lại về dân chủ, nhân quyền, thì những dư luận viên lại cho rằng những người chỉ trích họ không có tư cách gì để nói về dân chủ cho Việt Nam khi đang cư ngụ tại nước ngoài, đây là một chủ đề tạo ra nhiều câu hỏi nữa, và càng làm cho thế giới thấy được cái dân chủ mà đảng csVN rêu rao chỉ là loại dân chủ cuội, dân chủ độc tài, bởi vì:

- Nếu nước VNcs là một quốc gia dân chủ thực sự như họ nói thì 100 triệu người dân trong nước trong khắp các lĩnh vực từ trí thức cho đến người chạy xe ôm, bốc vác cũng có quyền nói sự thực về đất nước của mình, ai cũng có quyền dân chủ để tham gia xây dựng đất nước mình kể cả người ngoài đảng.

- Một quốc gia dân chủ không thể nào là một quốc gia độc đảng, bởi vì với vị trí tự đặt mình lên cao hơn cả ba nhánh điều hành quốc gia là Chính Phủ, Quốc Hội và Tòa Án, thì đảng sẽ không có ai kiểm soát, dẫn đến cửa quyền, quan liêu, tham nhũng, hủ hóa, những kẻ có quyền không sợ bị trừng trị mà bất cứ ai theo dõi tình hình chính trị trong nước nhiều năm qua đều trông thấy.

- Nếu nói người ở nước ngoài không có tư cách nói về dân chủ Việt Nam thì tại sao quốc hội lại thông qua Luật Song Tịch, thừa nhận công dân Việt Nam sống ở nước ngoài mặc nhiên vẫn mang quốc tịch Việt Nam? Nếu vẫn là công dân Việt Nam thì họ vẫn có quyền nói, có quyền chỉ trích bộ máy cầm quyền độc tài và tha hóa vì họ vẫn còn trách nhiệm đối với đất nước của mình là điều đương nhiên.
Nếu muốn họ không nói thì bỏ luật Song Tịch không thừa nhận tư cách pháp nhân của họ khi đã từ bỏ tổ quốc của mình thì mới gọi là không có tư cách.
Nhưng làm sao mà đảng bỏ được khi đang kêu gọi những người ở nước ngoài đem tiền bạc về nuôi sống mình, ngoài ra còn bắt buộc những ai muốn từ bỏ quốc tịch phải đóng hơn 400 đô la tiền lệ phí?!

Vì thế đã độc tài thì đừng gân cổ nên để nói về dân chủ, đã thiếu hiểu biết mà còn làm ra vẻ nguy hiểm thì chỉ có bọn lý sự cùn, bọn ngu trong hàng triệu đứa ngu ngục đang cầm tấm thẻ đảng viên đã và đang tàn phá đất nước con người Việt Nam. Bởi lẽ dân chủ, nhân quyền mà chúng rêu rao chỉ là loại dân chủ bộ lạc, dân chủ rừng xanh với tầm suy nghĩ "không để người nào bị đói, bị bỏ lại phía sau" là... đủ rồi!.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Bảy 20227:59 CH(Xem: 743)
Một khi những người tham gia vào thị trường thiếu thông tin hoặc thông tin không đáng tin cậy thì điều tất yếu là họ sẽ phải dựa vào tin đồn nhiều hơn và chính điều này tạo ra rủi ro cho họ. Vụ Tân Hoàng Minh là ví dụ, do thị trường chứng khoán Việt chấp nhận cho những doanh nghiệp thiếu minh bạch tài chính tham gia cuộc chơi nên Tân Hoàng Minh mới phát hành lượng trái phiếu 10.300 tỷ đồng và dụ được nhà đầu tư đổ tiền mua. Qua tin đồn được cố ý tung ra từ các đại lý phát hành, nhà đầu tư tin tưởng mua và dính bẫy.
18 Tháng Bảy 20227:59 CH(Xem: 749)
... trích: “Sau khi bị khởi tố, từ khóa “Tịnh Thất Bồng Lai” đã đạt hơn 100 nghìn lượt tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google. Kênh YouTube “5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” cũng bất ngờ gặp biến. Không chỉ bị kêu gọi tẩy chay, báo cáo kênh, theo thống kê từ Social Blade - chuyên trang thống kê chuyên theo dõi hoạt động của các tài khoản mạng xã hội và YouTube, kênh YouTube “5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” đã mất gần 37 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Nếu tính theo thời gian 1 năm, tài khoản đã mất gần nửa tỷ lượt xem.”
17 Tháng Bảy 20228:24 CH(Xem: 794)
Chưa hết, cái trò vu khống của bọn giẻ rách này càng khốn nạn hơn khi chúng sẵn sàng vu cho bất cứ ai đối nghịch đều là những người nhận tiền của bọn phản động, thù địch để bán rẻ lương tâm cho quỷ, trong khi chính bọn chúng nó mới là những đứa bán linh hồn cho quỷ, loài quỷ đỏ vô lương tâm, loại vô thần, vô cả tổ quốc và vô đồng bào. Chúng đã vu khống cho nhiều người tranh đấu trong nước và sau khi ấm ức vì những bài viết của tôi cho nên bọn chúng đã vu khống tôi là một kẻ cũng giống như thế, cũng nhận tiền để chống đối bằng những đồng tiền nhơ bẩn vv…
16 Tháng Bảy 20229:53 CH(Xem: 479)
Chế độ này thối nát, cả bộ máy, ai nấy đều tranh nhau đớp để tư lợi bản thân. Sẽ không có ai vì đất nước nên mãi mãi quan chức không có ý thức trách nhiệm mà thay vào đó là sự vô trách nhiệm và những mánh lới che đậy. Ai che đậy tốt thì là “liêm khiết”, ai che đậy kém thì đó là quan tham. Không lý gì lương cho một quan chức đầu tỉnh chỉ khoảng $500/tháng mà có thể cho con cái đi du học với chi phí $40,000 mỗi năm. Không lý gì lương $500/tháng mà mua biệt phủ triệu đô xắm xe sang hàng trăm ngàn đô. Vậy thì làm gì có con cá hồi nào trong ao cá mè?
16 Tháng Bảy 20229:52 CH(Xem: 815)
Ngày 29/10/2021 trên báo điện tử Thanh tra, Hòa thượng Thích Minh Thiện đã chính thức kết tội giả tu và lợi dụng việc nuôi trẻ em trục lợi từ thiện của Thiền Am làm ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo quốc tế và Phật giáo Việt Nam: “Tịnh thất Bồng Lai” chỉ là mạo xưng, những người ở đây không phải là tu sĩ Phật giáo, không do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý. Lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi những người cơ nhỡ làm từ thiện để trục lợi cho mình. Đó là vi phạm về pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín...
13 Tháng Bảy 202210:49 CH(Xem: 931)
Nếu đảng không tin thì cứ cho những hãng tin nước ngoài vào Việt Nam phỏng vấn độc lập xem nào, nói thật nếu được hỏi 100 người thì có lẽ hơn 80 người là không thích đảng còn những kẻ còn lại là tín đồ của đảng mà thôi, chứ người dân Việt Nam có bầu cho đảng bao giờ, có trao quyền lãnh đạo cho đảng đâu, đảng giành lấy bằng bạo lực và cai trị dân bằng vũ lực cho nên đừng có bao giờ mở miệng khoác lác rằng mình là “sự lựa chọn đúng đắn” hay mình là “của dân, do dân và vì dân”, nghe nó tởm lắm.
04 Tháng Bảy 20227:38 CH(Xem: 507)
Mỹ sắp vỡ nợ Con cháu cộng sản Mau trở về nhà Ở Mỹ làm gì Nước Mỹ đói khổ Bơ sữa cạn kiệt Xăng dầu tăng cao Kinh tế lao đao Đi vào khủng hoảng Con cháu cộng sản Nếu còn yêu nước Việt Nam quê cha Thì hãy bán nhà Biệt thự bên Mỹ Trở về nước đi. Nhiều đứa ý định Chuẩn bị sang Mỹ Thì từ bỏ đi
04 Tháng Bảy 20227:33 CH(Xem: 740)
Nghe bài luận văn TS LUẬT của Vương tấn việt (tức thích chân quang) mình bật cười lớn! Sao hắn nói lan man, dài dòng đúng thói quen dẫn dắt lươn lẹo đổi trắng thay đen kiểu “TQ và VN là hai anh em cùng một nhà.... nên Lý Thường Kiệt dẫn quân sang đánh anh TQ là LÁO” mà hắn từng rao giảng cho đám u mê đầu đất người Việt ngồi dưới há mồm nghe, với mục đích ngăn cản người VN phản đối việc TQ đưa dàn khoan HD 981 và tàu chiến xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của VN trước đây vậy!?
04 Tháng Bảy 20227:27 CH(Xem: 545)
“Đảng phái là nhất thời, dân tộc là mãi mãi” là cách hiểu của những người yêu nước chân chính, có trí tuệ. Với thời mà đa phần dân mù chữ, mà nếu có chữ chưa chắc có sáng suốt thì làm sao con người hiểu nổi giá trị ấy? Vậy nên, khi ĐCS đưa ra câu “yêu nước là yêu Xã hội Chủ nghĩa” thì xã hội Việt Nam thời đấy hưởng ứng ngay. Thời đó, ai tách biệt đất nước và dân tộc ra khỏi cái gọi là Xã hội Chủ nghĩa là sẽ bị cô lập, thậm chí bị đấu tố tàn khốc.
02 Tháng Bảy 202210:50 CH(Xem: 528)
Con cháu nhà Hồ Luôn tung hô nó Như một thánh nhân Sống mãi trong lòng Sự nghiệp chúng ta Thực tế nó là Một thằng quỷ già Hại đồng bào ta Chết chẳng thành ma Sống không có nhà Vất vưởng trần gian Như thằng ma đói
07 Tháng Tám 2022
Một chế độ CS không cần những người lãnh đạo tài giỏi, yêu nước thương dân, Chúng chỉ cần những kẻ yêu đảng, trung thành với đảng và tận tâm, tận lực phục vụ chế độ, tuy nhiên đảng sẽ tạo cơ hội cho tham nhũng nhằm vơ vét tiền của cho cá nhân. Bằng chứng cụ thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng một điều rằng. Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh vào ta, lời phát biểu vào ngày Sáng 17/10, ông Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
07 Tháng Tám 2022
Đáp lại hành động chữa thẹn của Trung Quốc là hành động thật của Mỹ. Theo CNN cho biết vào giữa Tháng Mười, Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập quân sự với Ấn Độ tại vùng núi cách Đường biên giới Ấn-Trung chưa đầy 100km. Đây là thông điệp của Mỹ muốn gởi đến Trung Quốc rằng “mi động tới Đài Loan thì Tây Tạng sẽ độc lập”. Đây quả là nước cờ cao tay. Đánh Đài thì vừa ôm đầu máu mà có thể mất cả vùng Tây Tạng rộng lớn, liệu Tàu có dám đánh đổi không? Xem ra, Tàu không những dưới Mỹ về thực lực quân sự mà thua mưu Mỹ, chính Mỹ đã nhá kế “vây Ngụy cứu Triệu" để cảnh cáo Tàu.
05 Tháng Tám 2022
Cần ngửa bài tẩy của Tàu để đồng minh Mỹ tại Đông Á mạnh dạn hơn trong vấn đề đối đầu với trục ác quỷ Nga – Trung – Triều. Có người đánh giá rằng hành động của bà Nancy Pelosi sẽ làm cho Nga - Trung - Triều liên kết lại và chống Mỹ mạnh hơn nữa. Đây là đánh giá ngây thơ bởi đây là mối liên kết bền vững, dù Mỹ có “đi nhẹ nói khẽ” thì chúng vẫn chống Mỹ điên cuồng. Với khối này, phải lật bài tẩy để những nước khác xem gà mà chọn phe thì hiệu quả hơn là chiều chuộng để nó vượt mặt.
05 Tháng Tám 2022
Sự kiện tạo thành trận bão về dư luận từ đầu tuần tới giờ là việc một nam sinh thiếp đi khi đang thi môn tiếng Anh. Giám thị không đánh thức thí sinh này cho đến khi hết giờ thi và cũng không chịu nhận giấy nháp – chứng tỏ thí sinh đã hoàn tất bài thi, chỉ chưa điền vào giấy thi. Cũng vì vậy, tuy là một học sinh giỏi, điểm thi các môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH không tệ chút nào nhưng nam sinh vừa kể phải nhận điểm 0 phần thi tiếng Anh, không được công nhận tốt nghiệp PTTH…
04 Tháng Tám 2022
Hoàn Cầu Thời báo là một phiên bản dân tộc chủ nghĩa của đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự như các trang mạng xã hội tiếng Việt như là Cờ Đỏ, hay trang Đấu tranh chống diễn biến hòa bình,… của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, người cộng sản Trung Quốc nhiều tiền của hơn, có thế hơn, nên họ ra hẳn một trang báo, gọi là tự do ngôn luận, không phải tiếng nói chính thức của nhà nước Bắc Kinh. Người cộng sản Việt Nam thì co ro khép nép hơn, chỉ dừng lại ở mức mạng xã hội, hay đôi khi đưa các viên “tướng” như Lê Thế Mẫu chẳng hạn, lên sân khấu bênh ông Putin, làm ra vẻ rất dữ dằn.
03 Tháng Tám 2022
TQ nói diễn tập quân sự nhằm để vớt vát chút sỹ diện còn lại chứ chuyến công du của bà Pelosi đã được quân đội Mỹ bảo vệ tối đa, ngoài Hàng Không Mẫu Hạm USS Ronald Reagan chứa hàng trăm máy bay chiến đấu có khả năng áp đảo cao còn có hai tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli, tàu tuần dương mang tên lửa điều hướng USS Antietam, tàu khu trục, USS Higgins, ngoài ra dưới đáy biển còn có tàu ngầm nguyên tử mang theo vũ khí hạt nhân có sức công phả khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả tại Nhật năm 1945. Các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản và Thái Lan đặt trong...
03 Tháng Tám 2022
Ngày 2 Tháng Tám, BBC cho biết, bà Liz Truss đương kim ngoại trưởng Anh và là ứng cử viên sáng giá cho chức thủ tướng Anh cũng đang có dự định đến Đài Loan. Đây là một bất ngờ, bởi lực lượng quân sự của Mỹ dày đặc ở khu vực Thái Bình Dương kéo dài từ khu vực Phillipines đến Okinawa Nhật Bản nên bảo vệ bà Nancy Pelosi rất tốt. Nhưng Anh thì sao? Quốc gia này không có quân đội đồn trú tại Châu Á thì làm sao bảo vệ Liz Truss? Điều này cho thấy bà Liz Truss tin vào khả năng Đài Loan bảo đảm an ninh trước sự đe dọa của Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2022
Tình hình Đài Loan và Trung Quốc khá giống Nga và Ukraine. Trung Quốc đang nổi lên là cường quốc cả quân sự lẫn kinh tế. Về quân sự, Trung Quốc đang đầu tư số lượng vũ khí và số quân áp đảo. Tuy nhiên, với chiến tranh hiện đại thì vấn đề ở chất lượng chứ không phải số lượng. Hầu hết vũ khí Tàu đều do Tàu sản xuất tương tự vũ khí Nga cũng do Nga sản xuất. Cả Nga và Tàu đều chủ yếu là PR bằng những thông tin dạng bài viết hoặc clip quảng cáo chứ chưa được kiểm chứng thực tế. Về công nghệ quốc phòng, Trung Quốc chỉ đang tiệm cận Nga chứ thể chưa với tới tầm như Mỹ và Phương Tây.
31 Tháng Bảy 2022
Ngân hàng nhà nước bơm rất nhiều nước vào vườn cây nhưng trong vườn vẫn có cây chết vì thiếu nước. Đấy là sự bất cập. Nguyên nhân là chỗ bơm nhiều chỗ không bơm tạo cho nền kinh tế phát triển mất cân đối, thiếu bền vững. Tại việt Nam đang xảy ra nghịch lý, đấy là chỉ số tăng trưởng rất tốt nhưng doanh nghiệp thì vẫn đang ngáp ngáp chờ chết. Để giải quyết vấn đề này thì gần như không thể, vì sự điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước bị lố từ lâu, giờ hãm gấp là nền kinh tế nhào đầu ngay.
30 Tháng Bảy 2022
So sánh hành động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Thái Lan thì thấy rằng Ngân hàng Trung ương Thái đang có quá quá nhiều dư địa để thực hiện chính sách tỷ giá hoái đối nới rộng và chính sách tự do kinh doanh vàng. Còn với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, từ nhiều năm nay vẫn cứ chới với với chính sách tỷ giá hoái đoái mà hy sinh mọi chính sách khác để người dân phải chịu thiệt trường kỳ. Theo tôi đoán, Ngân hàng Nhà nước sẽ không xóa chính sách độc quyền nhập khẩu vàng vì tôi không tin lượng USD dự trữ của Ngân hàng Nhà nước đủ du giả để...