Đạo đức đảng viên là nói láo không hề biết ngượng mồm!

23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 1541)

ĐẠO ĐỨC ĐẢNG VIÊN LÀ NÓI LÁO KHÔNG HỀ BIẾT
NGƯỢNG MỒM!

ssq1 

Nguyên Anh

 
    Cái đảng độc tài mang tên cộng sản Việt Nam nắm quyền cai trị đất nước bằng khủng bố và bạo lực thường ra rả khoác lác mình ‘là đạo đức, là văn minh’, chúng nó tự ca, tự sướng với nhau trên tinh thần đồng chí.
Đôi khi có những đồng chí lộ hàng do không chịu chung chi cho lãnh đạo cho nên bọn này tuy là đồng chí nhưng không phải là 'đồng bọn' nên trở thành dê tế thần với cái mác ‘tự chuyển hóa, xa rời lý tưởng cách mạng’, thực ra đảng chỉ làm màu cho ra vẻ mình có đạo đức vậy thôi chứ bên trong bọn chúng nó đều thối hoắc như nhau, bởi vì bản chất của bọn chúng là một đảng độc tài không chia sẻ quyền lực cho đảng phái khác cho nên có những thâm cung bí sử không tiết lộ ra mà người dân khó lòng được biết, tựu trung chúng nó chia thành những thế lực ngầm của các Ủy viên BCT, phe nào mạnh, phe đó thắng, đứa nào không phải phe ta là cứ thế mà triệt, vừa được miếng có thêm phần ăn, vừa được tiếng là ‘đốt lò chống tham nhũng’ theo lời của thằng già đảng cướp trưởng nguyễn phú trọng.

Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương theo cung khai của tên giám đốc công ty Việt Á?

Đạo đức đảng viên còn thối hơn nữa khi đám đàn em bên dưới lộ hàng. Tên Lâm Văn Tuấn, giám đốc CDC Bắc Giang sau khi vở lỡ đã hùng hồn khẳng định rằng mình không có nhận đồng nào từ hợp đồng mua kit test, thế nhưng chỉ ít lâu sau đó qua điều tra cho thấy y cùng ê kíp của mình đã nhận 44 tỷ tiền% của Việt Á. Thật đúng là thấm nhuần tư tưởng đạo đức của ‘bác hồ’, khi có chức có quyền thì cứ ăn đậm, ăn dầy, còn khi tai tiếng thì cứ mạnh miệng mà chối, cứ chối thẳng thừng cho đến khi nào không chối được nữa thì mới đành chịu thúc thủ. Mà đó không chỉ là một vụ điễn hình mà hàng loạt các CDC (Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật) phía bắc như Bắc Giang, Hải Dương, Nghệ An, và Bình Dương ở phía Nam.
Tuy nhiên con số này vẫn chưa có điểm dừng khi Việt Nam có đến 63 Tỉnh, Thành mà tỉnh nào cũng có một CDC.

Như thế thì đã rõ lý do vì sao mà đảng cầm quyền Việt Nam, đặc biệt các Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật lại siêng năng xua quân đi ăn cứt mũi người dân đến như thế, bởi vì đằng sau đó là tiền, tiền mua, tiền lại quả và khi đã mua rồi thì cứ đè người dân ra mà ngoáy mũi, khốn nạn hơn chúng lại ngoáy mũi người dân bằng một thiết bị không có độ kiểm định an toàn, không cho ra kết quả chính xác, vì được sản xuất bằng công nghệ khoa học lởm của Tàu Phù khiến cho dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan và tăng cao vượt kiểm soát.

Ngoài những con cò con CDC cấp tỉnh ra thì còn có trách nhiệm của Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ trước khi chuyển công tác làm Chủ Tịch UBND.TP Hà Nội, cũng như các tên cộng sản láo khoét khác y đã từng mạnh miệng phát biểu rằng: "Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân các dân tộc của thành phố tin cậy giao cho. Tôi xin khẳng định với các đại biểu HĐND, toàn thể nhân dân thủ đô nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND thành phố, phục vụ nhân dân".

indexBộ mặt xun xoe nịnh thần của Chu Ngọc Anh khi gặp tên thủ tướng ăn tàn phá hại Nguyễn Tấn Dũng - nguồn hình Internet.

Và cũng chính Chu Ngọc Anh là người đã chứng nhận cho bộ kit test mà công ty Việt Á đã mua từ TQ là sản phẩm đã được tổ chức Y Tế Thế Giới công nhận, chỉ ít lâu sau WHO đã phủ nhận hoàn toàn những gì mà Chu Ngọc Anh phát biểu khi tuyên bố rằng kit test của công ty Việt Á là sản phẩm chưa từng được họ chứng nhận về độ an toàn lẫn tin cậy. Thế thì Chu Ngọc Anh vì sao vẫn còn tại vị mà chưa vào tù như lời nguyễn phú trọng hùng hồn:” Chống tham nhũng không có vùng cấm…”(!).


_122299865_269620897_10159569016146183_9025259241443021710_n   Văn bản của WHO phủ nhận đã chứng nhận cho kit test của công ty Việt Á - nguồn Internet.


Ngoài ra scandal bán kit test China cho các đơn vị kiểm soát bệnh tật trên toàn quốc không thể nào không có trách nhiệm của Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long, bởi vì Việt Á là một công ty tư nhân, thế nhưng họ lại bán cho những đơn vị đều là quốc doanh thuộc nhà nước csVN quản lý, mà đơn vị chủ quản là Bộ Y Tế thì không thể nào thực hiện được nếu không có cái gật đầu đồng ý của Nguyễn Thanh Long.
Đổi là sự đồng thuận đó là gì thì cứ nhìn phần lại quả của các giám đốc CDC thì sẽ rõ: Một giám đốc chi nhánh mà ăn mấy chục tỷ thì một Bộ Trưởng phải ăn gấp mấy chục lần!
Đó cũng chính là lý do mà vì sao Nguyễn Thanh Long im tiếng theo cung cách ‘ngậm miệng ăn tiền’, cứ im lặng lo tẩu tán tài sản, chuyển ngân lậu ra nước ngoài cho con, cho cháu, cuối cùng có chết thì cũng ‘hãnh diện’ vì mình đã làm đúng theo cái câu ngạn ngữ có từ thời cộng sản nắm quyền: “Hy sinh đời bố, củng cố đời con…”!


Nguyễn phú trọng với cái lò tôn đâu rồi? cả một đám củi tươi đấy, sao không cho vào lò đi, hay mắc bận kiểm tra của nã mà đám đàn em thì thụt dâng nộp ngỏ sau nhằm trám miệng cho êm chuyện? không có vùng cấm thì cứ đem bọn chúng ra mà xử bắn hết đi, hay không dám làm, thứ nhất lỡ nhận ‘quà’ rồi, thứ hai bứt giây thì sẽ động rừng, chúng vùng lên làm phản thì có mà ‘mắc... Bệnh Lạ’ như chơi.

Bởi vì vậy, mỗi khi nghe đến cụm từ ‘đạo đức đảng viên, đạo đức người cộng sản’ thì người viết bài này chỉ cảm thấy buồn nôn, thấy mắc ói giống như ông Bùi Minh Quốc đã từng nói khi ‘nhìn vào đâu cũng phải ghìm cơn mữa...’, bởi vì bản chất thật sự của bọn đảng viên, bọn lãnh đạo chỉ là một lũ lưu manh, cơ hội và bịp bợm. Chúng hoàn toàn khác với những người yêu nước khi đứng trước tòa án csVN; những người yêu nước thì khẳng khái ngẩng đầu và cất tiếng đanh thép khẳng định về bản thân mình và lên án cái chế độ bất nhân, còn bọn quan tham giòi bọ thì thằng nào thằng nấy đều khóc lóc xin lỗi, van xin thằng Cả Lú xá tội cho mình như Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Đức Chung...; cuối cùng không được nữa thì chạy cho mình cái giấy chứng nhận bệnh nhân tâm thần để được giảm án!

Ủa, có lẽ cái đảng thổ tả này chỉ toàn là một lũ tâm thần không thì phải!

 

Tham khảo:
https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-54230790
https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-60082441

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Năm 20228:28 CH(Xem: 41)
Tổng bí vui sướng hả hê Khoe rằng học lớp mười bê (10B) năm nào Chiều chiều ngẩng mặt lên cao Ngắm diều bay lượn , tự hào làm anh Huân chương tặng kẻ lưu manh Buôn kit test giả tanh bành ngành y ! - Giáo dục ngày một xấu đi Trồng người chẳng gặt hái gì nên công Tạo nên bao kẻ cuồng ngông Tương lai đất nước họ không bận lòng Chẳng lo gì đến Biển Đông Khi tàu nó chiếm từng phần của ta Khi trận bóng đá xảy ra Theo dõi tùng phút rồi la thét gào ! - Đói lòng trộm sáu buồng cau Chín năm đếm lịch nhà lao nhọc nhằn Quan ăn bạc tỷ bạc trăm Nể tình chỉ phạt bốn năm nhẹ nhàng !
24 Tháng Năm 20229:11 CH(Xem: 350)
- Hai tập đoàn Vinashin, Vinalines phá sản gây nên thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng. - Dũng Ba Ếch cũng là tên tham quan khi đi Nga mua mấy phi đội máy bay chiến đấu và tàu ngầm Kilo với giá thành cao hơn giá công bố của bên bán. - Dũng đã đem con gái mình là Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ Tịch quỹ Đầu tư Quốc Tế, với cương vị này gia tộc của Dũng tha hồ nhũng lạm. - Dũng đã bổ nhiệm cho con mình là Nguyễn Thanh Nghị làm Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng mà không phải phát triển theo quy hoạch đảng viên theo luật đảng. - Dũng đã bổ nhiệm con út Nguyễn Minh Triết làm...
24 Tháng Năm 20229:10 CH(Xem: 566)
Nếu nói người ở nước ngoài không có tư cách nói về dân chủ Việt Nam thì tại sao quốc hội lại thông qua Luật Song Tịch, thừa nhận công dân Việt Nam sống ở nước ngoài mặc nhiên vẫn mang quốc tịch Việt Nam? Nếu vẫn là công dân Việt Nam thì họ vẫn có quyền nói, có quyền chỉ trích bộ máy cầm quyền độc tài và tha hóa vì họ vẫn còn trách nhiệm đối với đất nước của mình là điều đương nhiên. Nếu muốn họ không nói thì bỏ luật Song Tịch không thừa nhận tư cách pháp nhân của họ khi đã từ bỏ tổ quốc của mình thì mới gọi là không có tư cách. Nhưng làm sao mà đảng bỏ được...
24 Tháng Năm 20229:09 CH(Xem: 262)
Người thân của họ khóc cho họ còn bởi, tại sao con mình không ngẩng cao đầu một lần rồi chết, chết bằng những việc làm đem lại ý nghĩa cho cộng đồng, tại sao lại chết một cách vô vị, chỉ vì một trái bóng thôi sao? Và cuối cùng, cuộc đời kết thúc, họ nằm nghiêng ngả trên giường bệnh, không một cầu thủ nào đoái hoài tới, chả một cổ động viên nào tới hỏi thăm, thuế vẫn tăng và cha mẹ già vẫn phải còng lưng làm trả nợ, cho đến khi hiểu ra điều gì đó, họ hối hận thì cha mẹ họ đã chết, họ cũng không thể đứng dậy được nữa rồi...
23 Tháng Năm 20228:46 CH(Xem: 336)
Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Bác năm xưa đâu có đá bóng tròn. Đá bóng dâm bác âm thầm dê dắt Luồn qua khe, tay ôm tròn hai bóng Sáng nào vui bác đá bên bờ suối Đêm về tối bác đá ở trong hang. Những chiều hè bác lang thang nghỉ mát Cùng vui đùa với gái bản vùng sâu
23 Tháng Năm 20228:45 CH(Xem: 154)
Hãy nhìn những quốc gia phát triển để soi lại bản thân ta như thế nào? Ở các quốc gia giàu, nội lực quốc gia được bơm vào nền thể thao đất nước. Họ đã bơm đúng. Thể thao của họ đạt thành tích rất cao nhưng ở phần dân chúng, đón nhận chiến thắng đó khá nhẹ nhàng. Người dân Việt không phân biệt được đâu là giá trị thật sự của một đất nước để tự hào, họ cho rằng, thắng một trận bóng đá là niềm tự hào, hết. Thật đáng thương! Thật sự họ rất đáng thương. Năng lượng của họ rất mạnh nhưng vô ích.
23 Tháng Năm 20228:43 CH(Xem: 276)
Mỗi lần thắng một trận banh Trần truồng cu lỗ đỏ khoanh che cờ Bão bia ôm ấp khu lờ Tương lai đất nước bỏ lơ chẳng cần Thế sự một buổi xoay vần Đau cho đất nước nhiều đần lắm ngu Mừng chiến thắng chúng khoe mu Xót cho giáo dục thiên thu lệ đầy Tủi thương tuổi trẻ hôm nay Rượu bia bóng đá múa may tụt quần Mặc tàu chiếm nước từng phần Cứ say cứ bão tan thân mất nhà Tương lai dân tộc lệ nhòa Làm thân nô lệ chan hòa đớn đau
21 Tháng Năm 20227:05 CH(Xem: 541)
Phạm nhân nữ, án tàng trữ và xử dụng ma tuý, đoạt giải nhất, kể như sau : Hồi còn làm Chủ tịch nước, biết được có một cán bộ hút ma tuý. Bác mới nhẹ nhàng gặp riêng cán bộ đó, bác bảo hút ma tuý có ngon gì đâu, nó đắng nghét mà cũng không phê gì mấy, đã thế còn mắc và khó kiếm chỗ mua nữa. Bác khuyên nên bỏ đi, hãy hút thuốc lào vừa phê hơn lại vừa rẻ hơn, thực hành được tiết kiệm. Người đó nghe theo lời bác, chuyển qua hút thuốc lào và sau này trở thành một cán bộ cao cấp của đảng ta.
20 Tháng Năm 20229:09 CH(Xem: 248)
Đám trẻ quê tôi. Vui chơi quá ngộ. Sống nhanh, sống gấp. Vú tấp miệng ai? Đất nước đói khổ. Mặc không cần biết. Điện nước tăng nhanh. Xăng lên chưa chết. Vẫn vui như tết. Mọi việc đảng lo. Một loài quỷ đỏ Não bằng hạt nho. Nhìn ra thế giới. Loại này ngu lâu. Học ít chơi nhiều. Nhiều điều không biết Vẫn tưởng mình khôn. Sống ở thiên đường. Được đảng dìu dắt Thành kẻ tiên phong. xông pha phá quấy
19 Tháng Năm 20228:04 CH(Xem: 885)
Vì đối với ông Hồ mà nói, khi ông còn sống thì thân thể cũng như tất cả mọi người trên trần thế, thì vậy việc chôn cất, hay thiêu đốt cũng để cho nói theo lẽ tự nhiên, những kẻ nào đó cố tình đi ngược dòng nước để làm những trò mị dân, tốn tiền bạc của nhân dân thì những kẻ đó chính là kẻ có tội với nhân dân, và tội lỗi với ông Hồ vì không làm đúng theo nguyện vọng của ông Hồ. Sự tuyên truyền reo rắc những lời dối trá đã làm cho nhiều kẻ thiếu hiểu biết vẫn còn tin vào ĐCSVN mà vô tình họ không biết rằng chính họ đang phải còng lưng đi làm để đóng thuế nuôi các lăng mộ mà lẽ ra...
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 2022
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”