Sau công an, báo chí Việt Nam cũng là một bè lũ tay sai hèn mạt!

13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 2251)

SAU CÔNG AN, BÁO CHÍ VIỆT NAM CŨNG LÀ MỘT BÈ LŨ
TAY SAI HÈN MẠT!

 

bao-chi-cach-mang-720x404
Nguyên Anh 

     Câu chuyện Thiền Am mà nhiều người mỉa mai gọi là đấu tố, trong đó đảng vẫn dùng hai công thức quen thuộc là báo chí và công an, sự việc càng làm cho nhiều người liên tưởng đến cung cách mà đảng csVN đã từng áp dụng từ xa xưa khi hcm đã viết bài báo “Địa chủ ác ghê” để vu oan giá họa và chụp mũ cho ân nhân của mình là Bà Cát Hanh Long, người đã đóng góp hàng trăm lạng vàng cho y để rồi cuối cùng hắn đem bà ta đấu tố đến chết, vừa được tiếng tiêu diệt bè lũ địa chủ ác ôn, vừa xù nợ khỏi phải trả, hay gần hơn là vụ Đồng Tâm với hàng trăm tên ác ôn đầu trâu mặt ngựa của "cái đêm đó đêm gì” tiến vào đánh úp trong đêm, bắn thẳng vào lão già có 56 tuổi đảng Lê Đình Kình, sau đó xé xác phân thây đồng chí của mình để ngụy tạo bằng chứng và trả về cho gia đình cái xác không còn lành lặn và hai cái bản án tử hình cho hai người con của ông ta. Thật lời thằng Trọng Lú nói không hề sai chút nào khi phát ngôn: “Thời đại hcm là thời kỳ vẻ vang nhất trong giòng lịch sử Việt”, hắn chỉ nói sai có hai từ mà chỉ cần thay vào hai chữ 'vẻ vang' là 'dã man' thì không có gì sai chạy!


Báo chí và công an là hai mũi nhọn chủ lực của bộ máy cường quyền Việt Nam, chỉ cần Ban Tuyên Giáo chỉ thị là hàng ngàn tên bồi bút phía dưới sẵn sàng lao vào chà đạp danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai, chúng hiện nguyên hình là bọn Hồng Vệ Binh, bọn lính đánh thuê của đảng nhằm tạo dư luận, định hướng người dân, gieo rắc sự căm thù vô lý do theo ý đảng và sau đó là đội ngũ công an của một đất nước công an trị sẽ vào cuộc, tìm lý do, ngụy tạo bằng chứng và xóa sổ mục tiêu cần tiêu diệt mà người dân Việt Nam có thể thấy rất nhiều vụ án như Tăng Minh Phụng, một đại gia đất cát của thế kỷ 20, có thể nói tuần nào báo Công An thành hồ cũng đều đăng tin ông ta đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa theo lời kêu gọi của bọn chúng, thế nhưng khi đã trở thành quá giàu thì đảng phải đập cho chết hẳn, chết hoàn toàn, đảng mới có thể chiếm dụng khối tài sản khổng lồ của ông ta một cách hợp pháp qua mỹ từ “trưng thu, tịch thu sung vào công quỹ nhà nước”, thế nhưng cái bọn quỷ nào chia chác, sở hữu hôm nay thì khó lòng ngoài những nhóm tư bản thân hữu của các ủy viên Bộ Chính Trị trung ương đảng.


Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những 'chiến sỹ trên mặt trận văn hóa', thế nhưng cái văn hóa của đảng; loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, ăn cháo đá bát, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đánh úp, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là bọn lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là người yêu nước, cho nên dân chúng Việt Nam hôm nay không còn ngu như hồi thế kỷ 20 khi Internet chưa ra đời, họ không thích xem báo chí quốc doanh ngoài những tin thức thời sự hàng ngày và những chương trình giải trí.

Những tờ báo đảng dùng tiền thuế của người dân nuôi sống như Nhân dân, Đại đoàn kết thì chỉ có ma nó xem, họ chỉ dùng để gói xôi hay giải quyết nhu cầu cần thiết, bởi vì đó là những tờ báo mang tiếng nói của đảng, đặc sệt căm thù và tuyên truyền sống sượng, những tờ thứ cấp hơn như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, báo Tỉnh thì sống nhờ vào quảng cáo, và khi Internet ra đời thì báo đảng, ban Tuyên Giáo đã thua trắng khi những trang web của đảng chả ai buồn xem chứ đừng có nói đến bọn ti toe té nước theo mưa học đòi mình là người cộng sản khi cho ra đời những trang tin xài chùa trên hệ thống Blog, và người dân họ chỉ xem những trang tin nước ngoài, những tờ báo tiếng Việt có máy chủ đặt ở nước ngoài với những thông tin thiết thực và hai chiều.


Trở lại với vụ việc Thiền Am, trước khi đánh úp  một cơ sở thờ tự tư nhân hàng trăm tờ báo đảng đã cùng một luận điệu vu khống, chụp mũ ông sư già lợi dụng tự do tôn giáo, loạn luân, và sau cùng là lợi dụng dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, cá nhân, để rồi sau đó chỉ tìm được vài vấn đề vi phạm dân sự như xây dựng trái phép và chấm hết.
Có tờ báo nào đưa được bằng chứng AND loạn luân của ông sư ra trước công chúng không?
Hoàn toàn không!.
Có tờ báo nào trưng ra được bằng chứng lợi dụng tự do tôn giáo để trục lợi không?
Hoàn toàn không bởi vì những mạnh thường quân ủng hộ Thiền AM đều xuất phát tự nguyện, họ tự nguyện cho và không bị lợi dụng, không thưa kiện thì lấy lý do gì để vu khống đây là một cơ sở lợi dụng tôn giáo?

Chỉ cần nhìn vào đó là sẽ thấy những gì đảng csVN nói đều là nói phét, chúng nói sống, làm việc theo Pháp Luật nhưng đích thực là bọn chúng đang chà đạp thô bạo lên pháp luật cũng như nhân quyền, tự do tôn giáo, của người dân Việt Nam.

Vì thế không phải tự nhiên mà hàng mấy chục năm về trước Ông Nguyễn Văn thiệu – cựu tổng thống VNCH đã từng phát biểu” Đừng Nghe Những Gì Cộng Sản Nói – Mà Hãy Nhìn Kỹ Những Gì Cộng Sản Làm!”, hay gần hơn là nhạc sỹ Tuấn Khanh với bài hát “Hãy Gấp Trang Báo Và Tắt Ti Vi” thì cũng đủ hiểu cái được gọi là báo chí cách mạng, nhà báo, phóng viên báo đài trong nước chỉ là một lũ Ô Sin thảm hại cúc cung tận tụy phục vụ cho đảng cầm quyền, bọn chúng tuy là con người nhưng lại không phải là con người khi thiếu những tố chất căn bản là danh dự, liêm sỹ và phân biệt phải trái.

Cái loại báo chí này, cái lũ hèn này chúng nó nên đâm đầu vào cầu tiêu đi cho bớt nhục!

Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Giêng 20223:23 SA
Khách
Bài viết hay và lập luận chính xác. Xét về mặt nào đó tôi thấy báo chí của cộng sản hiện nay còn hèn mạt hơn cả công an
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Năm 20228:28 CH(Xem: 41)
Tổng bí vui sướng hả hê Khoe rằng học lớp mười bê (10B) năm nào Chiều chiều ngẩng mặt lên cao Ngắm diều bay lượn , tự hào làm anh Huân chương tặng kẻ lưu manh Buôn kit test giả tanh bành ngành y ! - Giáo dục ngày một xấu đi Trồng người chẳng gặt hái gì nên công Tạo nên bao kẻ cuồng ngông Tương lai đất nước họ không bận lòng Chẳng lo gì đến Biển Đông Khi tàu nó chiếm từng phần của ta Khi trận bóng đá xảy ra Theo dõi tùng phút rồi la thét gào ! - Đói lòng trộm sáu buồng cau Chín năm đếm lịch nhà lao nhọc nhằn Quan ăn bạc tỷ bạc trăm Nể tình chỉ phạt bốn năm nhẹ nhàng !
24 Tháng Năm 20229:11 CH(Xem: 351)
- Hai tập đoàn Vinashin, Vinalines phá sản gây nên thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng. - Dũng Ba Ếch cũng là tên tham quan khi đi Nga mua mấy phi đội máy bay chiến đấu và tàu ngầm Kilo với giá thành cao hơn giá công bố của bên bán. - Dũng đã đem con gái mình là Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ Tịch quỹ Đầu tư Quốc Tế, với cương vị này gia tộc của Dũng tha hồ nhũng lạm. - Dũng đã bổ nhiệm cho con mình là Nguyễn Thanh Nghị làm Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng mà không phải phát triển theo quy hoạch đảng viên theo luật đảng. - Dũng đã bổ nhiệm con út Nguyễn Minh Triết làm...
24 Tháng Năm 20229:10 CH(Xem: 568)
Nếu nói người ở nước ngoài không có tư cách nói về dân chủ Việt Nam thì tại sao quốc hội lại thông qua Luật Song Tịch, thừa nhận công dân Việt Nam sống ở nước ngoài mặc nhiên vẫn mang quốc tịch Việt Nam? Nếu vẫn là công dân Việt Nam thì họ vẫn có quyền nói, có quyền chỉ trích bộ máy cầm quyền độc tài và tha hóa vì họ vẫn còn trách nhiệm đối với đất nước của mình là điều đương nhiên. Nếu muốn họ không nói thì bỏ luật Song Tịch không thừa nhận tư cách pháp nhân của họ khi đã từ bỏ tổ quốc của mình thì mới gọi là không có tư cách. Nhưng làm sao mà đảng bỏ được...
24 Tháng Năm 20229:09 CH(Xem: 263)
Người thân của họ khóc cho họ còn bởi, tại sao con mình không ngẩng cao đầu một lần rồi chết, chết bằng những việc làm đem lại ý nghĩa cho cộng đồng, tại sao lại chết một cách vô vị, chỉ vì một trái bóng thôi sao? Và cuối cùng, cuộc đời kết thúc, họ nằm nghiêng ngả trên giường bệnh, không một cầu thủ nào đoái hoài tới, chả một cổ động viên nào tới hỏi thăm, thuế vẫn tăng và cha mẹ già vẫn phải còng lưng làm trả nợ, cho đến khi hiểu ra điều gì đó, họ hối hận thì cha mẹ họ đã chết, họ cũng không thể đứng dậy được nữa rồi...
23 Tháng Năm 20228:46 CH(Xem: 337)
Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Bác năm xưa đâu có đá bóng tròn. Đá bóng dâm bác âm thầm dê dắt Luồn qua khe, tay ôm tròn hai bóng Sáng nào vui bác đá bên bờ suối Đêm về tối bác đá ở trong hang. Những chiều hè bác lang thang nghỉ mát Cùng vui đùa với gái bản vùng sâu
23 Tháng Năm 20228:45 CH(Xem: 154)
Hãy nhìn những quốc gia phát triển để soi lại bản thân ta như thế nào? Ở các quốc gia giàu, nội lực quốc gia được bơm vào nền thể thao đất nước. Họ đã bơm đúng. Thể thao của họ đạt thành tích rất cao nhưng ở phần dân chúng, đón nhận chiến thắng đó khá nhẹ nhàng. Người dân Việt không phân biệt được đâu là giá trị thật sự của một đất nước để tự hào, họ cho rằng, thắng một trận bóng đá là niềm tự hào, hết. Thật đáng thương! Thật sự họ rất đáng thương. Năng lượng của họ rất mạnh nhưng vô ích.
23 Tháng Năm 20228:43 CH(Xem: 278)
Mỗi lần thắng một trận banh Trần truồng cu lỗ đỏ khoanh che cờ Bão bia ôm ấp khu lờ Tương lai đất nước bỏ lơ chẳng cần Thế sự một buổi xoay vần Đau cho đất nước nhiều đần lắm ngu Mừng chiến thắng chúng khoe mu Xót cho giáo dục thiên thu lệ đầy Tủi thương tuổi trẻ hôm nay Rượu bia bóng đá múa may tụt quần Mặc tàu chiếm nước từng phần Cứ say cứ bão tan thân mất nhà Tương lai dân tộc lệ nhòa Làm thân nô lệ chan hòa đớn đau
21 Tháng Năm 20227:05 CH(Xem: 542)
Phạm nhân nữ, án tàng trữ và xử dụng ma tuý, đoạt giải nhất, kể như sau : Hồi còn làm Chủ tịch nước, biết được có một cán bộ hút ma tuý. Bác mới nhẹ nhàng gặp riêng cán bộ đó, bác bảo hút ma tuý có ngon gì đâu, nó đắng nghét mà cũng không phê gì mấy, đã thế còn mắc và khó kiếm chỗ mua nữa. Bác khuyên nên bỏ đi, hãy hút thuốc lào vừa phê hơn lại vừa rẻ hơn, thực hành được tiết kiệm. Người đó nghe theo lời bác, chuyển qua hút thuốc lào và sau này trở thành một cán bộ cao cấp của đảng ta.
20 Tháng Năm 20229:09 CH(Xem: 248)
Đám trẻ quê tôi. Vui chơi quá ngộ. Sống nhanh, sống gấp. Vú tấp miệng ai? Đất nước đói khổ. Mặc không cần biết. Điện nước tăng nhanh. Xăng lên chưa chết. Vẫn vui như tết. Mọi việc đảng lo. Một loài quỷ đỏ Não bằng hạt nho. Nhìn ra thế giới. Loại này ngu lâu. Học ít chơi nhiều. Nhiều điều không biết Vẫn tưởng mình khôn. Sống ở thiên đường. Được đảng dìu dắt Thành kẻ tiên phong. xông pha phá quấy
19 Tháng Năm 20228:04 CH(Xem: 889)
Vì đối với ông Hồ mà nói, khi ông còn sống thì thân thể cũng như tất cả mọi người trên trần thế, thì vậy việc chôn cất, hay thiêu đốt cũng để cho nói theo lẽ tự nhiên, những kẻ nào đó cố tình đi ngược dòng nước để làm những trò mị dân, tốn tiền bạc của nhân dân thì những kẻ đó chính là kẻ có tội với nhân dân, và tội lỗi với ông Hồ vì không làm đúng theo nguyện vọng của ông Hồ. Sự tuyên truyền reo rắc những lời dối trá đã làm cho nhiều kẻ thiếu hiểu biết vẫn còn tin vào ĐCSVN mà vô tình họ không biết rằng chính họ đang phải còng lưng đi làm để đóng thuế nuôi các lăng mộ mà lẽ ra...
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 2022
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”