Sinh mạng người Việt Nam đáng giá bao nhiêu?

28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 916)

 

           SINH MẠNG NGƯỜI VIỆT NAM ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?

 

maxresdefault

Nguyên Anh 

Thông tin mới nhất trong nước cho biết trong thời gian gần đây đã có 4 nữ công nhân tại Tỉnh Thanh Hóa tử vong sau khi chích ngừa thuốc điều trị Covid19 bằng chế phẩm Vero Cell do TQ sản xuất.

Nhưng đó chưa phải là toàn bộ sự thật về con số người tử vong sau khi chủng ngừa với nhiều chủng loại thuốc khác nhau tại Việt Nam do thông tin bị bưng bít....

Kế hoạch điều trị khống chế Covid của Việt Nam là chủng ngừa bằng nhiều lại vaccine khác nhau, trong đó những loại vaccine của tư bản có hiệu quả cao như Flizer, Moderna thì Việt Nam chỉ đi xin và mua số lượng ít, ngoài ra họ mua nhiều đơn vị thuốc do TQ sản xuất như Vero Cell, Sinopharm, một ít Spunik do Nga sản xuất, một ít của Cuba - chưa được thế giới công nhận về tính hiệu quả khi tiêm chủng cho con người và mới đây nhất là số lượng hàng chục triệu liều AstraZeneca do Anh sản xuất.

Một đất nước cộng sản cầm quyền với tư duy chính trị duy ý chí bắt buộc toàn dân phải nghe, phải phục tùng tuyệt đối cho nên người dân không có một sự lựa chọn nào khác khi đảng nói sao phải nghe vậy, hơn nữa những luật lệ rừng rú do những cái đầu ngu dốt thâm căn cố đế nghĩ ra như nếu không chích ngừa thì sẽ không được tham gia giao thông, làm việc, cho nên người dân phải nhắm mắt đưa chân, phước chủ may thầy, ai qua được thì thoát, còn ai không qua được đành phải chịu chết trong tức tưởi, đáng nói hơn trong vụ 4 nữ công nhân này họ đều chết trẻ, tất nhiên khó có thể lý giải là do bệnh lý nền như ngành Y Tế csVN đã từng ngụy biện bấy lâu nay.

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao mà đảng lại mua vaccine TQ mắc hơn cả của tư bản như AstraZeneca, thế nhưng chuyện đó là chuyện hoàn toàn bình thường trong một quốc gia độc tài, theo đó tư tưởng của họ là: “Luật là tao – Tao là luật” cho nên đảng toàn quyền tự tung tự tác, đã chích không thu phí của người dân thì phải tìm đường khác để ăn như kê khống giá trị thực của hợp đồng, nâng giá, đội giá, cốt có đồng lời, còn ai sống hay chết là chuyện họ hoàn toàn không quan tâm, cho nên vaccine TQ, một loại thuốc dỏm chỉ có công hiệu khống chế Covid19 từ 49-51% mà giá thành lại cao ngất ngưỡng hoàn toàn không phải là chuyện lạ.


Phạm Minh Chính, người đứng đầu cơ quan hành pháp Việt Nam, một kẻ xuất thân từ một tên tướng công an của một quốc gia công an trị tất nhiên kiến thức khoa học của y thiếu thốn trầm trọng và một khi đã biết rõ xuất thân của y thì sẽ không ai phải ngạc nhiên trước phát ngôn ngu dốt từ cái đầu dày dặc rễ tre của y như sau: “ vaccine tốt nhất là vaccine sớm nhất”!. Đây là câu nói không chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết của Chính mà nó còn thể hiện sự vô trách nhiệm, nhẫn tâm nếu không muốn nói là tội ác với đồng bào của mình.

Vaccine tốt nhất không phải là đến sớm nhất như lời phát biểu của Phạm Minh Chính mà vaccine tốt nhất chính là vaccine có công hiệu nhất, có xác xuất khống chế Covid cao nhất mà các chủng loại do các tập đoàn dược phẩm Mỹ và Mỹ - Đức hợp tác sản xuất là Flizer, Moderna và Johnson & Johnson. Tất nhiên những thông tin đó không chỉ mình Chính được biết mà toàn bộ đảng cộng sản Việt Nam, toàn dân và toàn thế giới đều đã biết.

Nhưng vì sao mà đảng csVN phớt lờ những số liệu kể trên để triển khai chích ngừa thuốc TQ và gây ra cái chết oan ức cho người dân?

Câu trả lời có hai vấn đề:

  1. Lợi nhuận
  2. Sức ép chính trị

Với hai vấn đề đó thì người dân Việt Nam không khó suy nghĩ để tìm ra câu trả lời, còn trong bài viết này tôi chỉ nêu ra vấn đề khác biệt thế nào của một quốc gia độc tài đảng trị và một quốc gia đa đảng dân chủ văn minh.

Nếu sự việc 4 nữ công nhân chết do chích phải thuốc do TQ sản xuất xảy ra tại một quốc gia văn minh thì trước tiên các nhân vật sau đây phải chịu trách nhiệm trước pháp luật:

- Giám đốc tỉnh Thanh Hóa

- Giám đốc Sở Y Tế Thanh Hóa

- Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long

- Thủ tướng Phạm Minh Chính

- Các công ty nhập khẩu sản phẩm gây chết người.

Tất cả những người có quyền hạn, chức vụ nên tự động từ chức trước khi bị Quốc hội bãi miễn vì không làm tròn trách nhiệm của mình, còn các công tỵ nhập khẩu sẽ bị trát tòa đòi và phải trả lời trước pháp luật, trước mắt phải bồi hoàn sinh mạng cho thân nhân người tử vong từ vài triệu đến hàng trăm triệu đô la, sau đó còn bị ở tù nếu xét thấy đây là hành vi thông đồng cùng tư bản nước ngoài đầu độc người dân.

Còn tại nước VNcs thì sao?

Hoàn toàn không sao hết, ai chết thì đảng sẽ bố thí 50 triệu mai táng, cho thêm 100 triệu, tổng cộng tương đương 7000 USD là chấm hết. Đó là những trường hợp toàn dân đều đã biết, chết tập thể, chứ còn chết lẻ tẻ, chết tại nhà sau khi chích là trắng tay, cao lắm là đảng hỏa thiêu dùm là xong.

Còn đám quan chức thì sao?
Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt ngựa đến trừng trị ngay lập tức.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?

Những điều đau lòng đó chỉ tồn tại tại Việt Nam và những quốc gia cộng sản mà hoàn toàn xa lạ với thế giới văn minh, đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN quyết tâm không chấp nhận chế độ đa đảng, bởi vì trước những yếu kém gây hậu quả nghiêm trọng như trong xử lý đại dịch vừa qua sẽ làm cho đảng csVN thất bại trước mắt toàn dân, kéo theo sự bất tín nhiệm và ngả qua đảng phái đối lập, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn.

Người dân Việt Nam muốn được đối xứ như những quốc gia văn minh, muốn sinh mạng của mình được bảo đảm thì không còn cách nào khác là phải đứng lên biểu tình, thay đổi thể chế chính trị quốc gia mình, viết lại Hiến Pháp, sau đó bầu ra một chính phủ dân chủ thực sự, hành động vì người dân thì mới có cơ hội ngẩng cao đầu cùng những quốc gia khác, còn nếu vẫn tiếp tục im lặng để cho một nhà nước đảng chủ đè đầu cởi cổ mình thì sẽ còn những cái chết liên tục tiếp diễn.

Không quốc gia nào có thể thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoài những con người đang sinh sống trong nước.

Tự do, nhân quyền, dân chủ sẽ không bao giờ đến nếu vẫn tiếp tục lặng câm!

 


Ps. Thanh Hóa cũng là quê hương của Phạm Minh Chính, vùng đất này cũng là vùng đất Đỏ với những công dân cuồng đảng, cuồng hồ.

 

 

 

https://www.quyenduocbiet.com/a10692/chich-don-nguoi-dan-khong-phai-la-con-chuot-bach-thi-nghiem-

https://www.quyenduocbiet.com/a10576/vaccine-tq-su-toi-bai-cua-dang-da-hien-ro-

https://www.quyenduocbiet.com/a10387/4-nguy-co-cua-nguoi-dan-viet-nam-trong-dai-dich

https://www.quyenduocbiet.com/a10904/vi-sao-chich-ngua-2-mui-van-nhiem-

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 102)
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 375)
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 218)
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
23 Tháng Giêng 202210:23 CH(Xem: 145)
Nay tôi xin nhắc lại: người giáo viên có nhân cách nhà giáo chân chính không được biến mình thành dư luận viên, vì dư luận viên thường giấu mặt, toàn chửi bậy, nói tục, đánh phá bất kỳ ai viết trái ý đảng, chính quyền. Ngay một bà mẹ học sinh đăng tin, nhà trường bắt học sinh đóng các khoản tiền quá nhiều, quá đáng… cũng lập tức bị đe doạ, đánh phá… Một giáo viên tối hôm trước đi làm chuyện xấu xa, dối trá, sáng hôm sau lên lớp dạy học sinh Chân, Thiện, Mỹ sao được!
21 Tháng Giêng 20229:55 CH(Xem: 242)
Chính ông và đảng của ông đã đẩy hàng vạn người chết oan trong những khu cách ly tập trung, hàng vạn doanh nghiệp phá sản, và hàng triệu rơi vào cảnh lầm than, ông và đảng của ông chứ còn ai vào đây? Việt Á chỉ là một đám tư bản đỏ do các ông dựng lên, mục đích móc ngoặc để phe nhóm cầm quyền trong đảng của ông thu lợi bất chính. Ông trọng, nếu ông còn có chút tử tế, thì nên xin từ chức và đền bù những thiệt hại mà đảng của ông đã gây ra cho đất nước này, cũng như xin lỗi đồng bào để mong cầu xin họ tha thứ. Còn không, ông sẽ mãi là kẻ tội đồ của dân tộc này.
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 354)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 202210:03 CH(Xem: 204)
Quan cao kẹt chốn ao tù Phát biểu giống tiếng chim ngu nổ khùng 6G ngòi nổ lung tung 6G châm nổ đì đùng sướng tai Nổ banh xác ướp quái thai Nổ tan tành chỗ hôi khai nhà lồng Nổ chờ sập núi cạn sông Nổ cho thế giới biết ngông thế nào Nổ như bắp loạn cào cào Nổ to hơn tiếng thét gào ăn xin 6G cả nước rung rinh 6G biết trước đỉẻng mình xạo ke!
18 Tháng Giêng 202210:32 CH(Xem: 273)
Bài phát biểu của ông Hùng làm tôi chợt nhớ lại vào ngày 8/11/2019, ông ta đã tuyên bố rằng số người dùng mạng xã hội Việt Nam sẽ đạt 90 triệu vào năm 2020. Nay đã là năm 2022 liệu rằng con số đó đã đạt được chưa thưa ông BT Nguyễn Mạnh Hùng?. Ở một chế độ CS độc tài thì đám lãnh đạo cứ thoải mãi nổ trên các diễn đàn, bọn chúng nổ vô tư và không chịu trách nhiệm những lời nói đó, nổ cho vui tai, cho mọi người cùng vỗ tay, và cho nhân dân được lên một tầng cao mới trên bầu trời bao la, và nhân dân hài lòng đóng thuế nuôi bọn chúng để tiếp tục nổ.
17 Tháng Giêng 20229:22 CH(Xem: 235)
Báo Xuân là một ấn phẩm truyền thống đặc biệt của làng báo chí Việt Nam (khi ra hải ngoại, các tờ báo tiếng Việt vẫn giữ nguyên truyền thống này và người đọc rất thích). Đó là giai phẩm quy tụ những bài viết hay nhất, độc đáo, hấp dẫn nhất của các cây bút nổi tiếng nhất mà tòa soạn có thể có được. Chủ đề của các tờ báo Xuân hầu như đều giống nhau, gồm các bài tổng kết hoạt động của năm cũ và dự báo năm mới (tùy theo lĩnh vực của từng tờ báo mà sẽ đi sâu vào phân tích chính trị/pháp luật/kinh tế/xã hội/văn hóa/thể thao.v.v. ). Họ cũng sẽ điểm một số gương mặt nổi bật ở các...
15 Tháng Giêng 20229:54 CH(Xem: 276)
Mỗi năm hoa đào nở Cộng Sản xứ quê nhà Mua thêm mấy căn nhà Ở bên đất Cali. Thương hại đám ngu si Gào mồm lên chống đỡ Bảo vệ đám gian tà Mai này nước nhà mất. Thành một huyện China Đám quan tham bay xa. Còn lại đám ngu tà Ở lại nhà chịu trận. Ân hận lắm không bay?
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...