Ban dân vận một cơ quan hình thức, giả dối và quan liêu

12 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 568)
                        BAN DÂN VẬN MỘT CƠ QUAN HÌNH THỨC,
                                         GIẢ DỐI VÀ QUAN LIÊU

245233521_2233325686810109_5922085862304085601_n

Phạm Đình Trọng
   HNNCBCĐThời đảng cộng sản còn là tổ chức chính trị bất hợp pháp, phải hoạt động bí mật, ngoài vòng pháp luật, đảng chỉ có thể tồn tại trong lòng dân, tồn tại trong sự bao dung, che chở, đùm bọc, nuôi nấng của dân. Dân vận là phẩm chất, là sự sống của mỗi đảng viên hoạt động bí mật. Không có lí tưởng cao cả đấu tranh vì độc lập của nước, vì tự do, hạnh phúc của dân, đảng viên cộng sản sẽ không được dân hi sinh cả tính mạng để bảo vệ, che chở, đảng viên không thể sống sót, đảng cộng sản không thể tồn tại để trở thành đảng cầm quyền như hôm nay.
Ngay cả khi đó trong cơ cấu bộ máy đảng cũng không cần có một tổ chức có tên là ban Dân vận. Dân vận là tình cảm, là năng lực chính trị, là phần hồn trong từng con người đảng viên chứ không phải phần xác vật chất để dựng lên thành tổ chức hành chính. Dân vận là chính con người, tấm lòng, việc làm của đảng viên với dân với nước chứ không phải là thực thể hành chính tạo ra bộ ngành, ban bệ, tạo ra danh xưng chức quyền làm quan, phân phát cho đảng viên. Dựng lên Ban Dân vận chỉ cồng kềnh, nặng nề tổ chức đảng, chỉ hành chính hoá, quan liêu hoá và xơ cứng hoá bộ máy đảng. Hành chính hoá, quan liêu hoá, xơ cứng hoá cả trách nhiệm, nghĩa vụ, tình cảm của đảng với dân.
Giành được chính quyền, đảng chính trị cầm quyền bằng luật pháp và bằng bộ máy nhà nước. Mọi hoạt động của bộ máy nhà nước đã được luật định. Mọi mối quan hệ của bộ máy nhà nước và công chức nhà nước với dân đã được luật hoá. Một nhà nước của dân, do dân, vì dân thì dân đã là mục đích, là lẽ sống của nhà nước. Dân vận là luật pháp hoá quyền và lợi ích chính đáng của người dân, luật pháp hoá chính sách an sinh xã hội bảo đảm cuộc sống tốt đẹp cho người dân. Dân vận đúng đắn nhất, thực chất nhất và hiệu quả nhất là thực thi nghiêm minh pháp luật nhà nước trong các mối quan hệ với dân.
Đảng cộng sản cầm quyền thiết kế những bộ luật chỉ để giành lợi ích cho đảng mà thí bỏ những lợi ích chính đáng, lớn lao và thiết thực của dân như điều 4 Hiến pháp giành cho đảng cộng sản quyền đương nhiên lãnh đạo nhà nước và xã hội không cần phiếu bầu của dân đã tước đoạt quyền lớn nhất, quan trọng nhất của người dân là quyền công dân, quyền làm chủ đất nước. Luật đất đai: Đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lí, thực chất là luật cướp trắng đất sống của dân, đã công hữu hoá, vô hiệu hoá quyền sở hữu một tài sản lớn nhất và thiêng liêng nhất của con người.
Coi những tư tưởng, chính kiến của người dân khác biệt với tư tưởng chính kiến của đàng cầm quyền là thế lực thù địch. Hình sự hoá quyền tự do ngôn luận của người dân. Bỏ tù những người có tư tưởng, chính kiến khác biệt với đảng cầm quyền là bỏ tù quyền tự do ngôn luận của dân, bỏ tù khí phách Việt Nam đã viết lên trang sử vàng Việt Nam.
Khi có chính quyền, đảng cộng sản hành xử với dân như vậy là đảng cộng sản đã nhẫn tâm phản bội trắng trợn, tàn bạo người dân đã đùm bọc, che chở, nuôi nấng đảng, đã gửi lòng tin vào đảng. Cạn tàu ráo máng với dân như vậy thì sự tồn tại của ban Dân vận chỉ là sự tồn tại của một tổ chức hình thức và giả dối. Ban Dân vận chỉ có trong cơ cấu tổ chức của đảng để có thang bậc quan chức cho quan đảng hưởng bổng lộc và ưu đãi từ tiền thuế của dân nhưng hoàn toàn vô tích sự với dân.
Quyền lực từ nhỏ đến lớn của bất kì tổ chức chính trị nào cũng nào phải được kiểm soát bằng pháp luật. Đảng cầm quyền, có quyền lực trong tay, mọi hành xử của mọi tổ chức đảng phải theo pháp luật và chỉ theo pháp luật mà thôi. Dân được làm tất cả những gì pháp luật không cấm. Quyền lực nhà nước chỉ được hành xử những gì pháp luật cho phép. Nhất cử nhất động của con người và cơ quan quyền lực nhà nước đều phải theo hành lang pháp luật thì ban Dân vận là một tổ chức dư thừa, kí sinh, hình thức, hữu danh vô thực, vừa giả dối, vừa hành chính hoá, quan liêu hoá bộ máy công quyền, tạo thêm lỗ thủng rò rỉ tiền thuế của dân, tạo thêm gánh nặng nguồn chi ngân sách.
Nhận lương bổng, hưởng phúc lợi xã hội, chia chác tiêu chuẩn nhà, xe, bệnh viện từ tiền thuế của dân, có cuộc sống ưu đãi nhà lầu, máy lạnh, một bước lên xe công đều từ tiền thuế của dân nhưng chẳng làm được gì cho dân mà lương tâm vẫn ngủ yên, không mảy may day dứt. Lương tâm nhỏ nhoi với dân cũng không có thì dân vận nỗi gì?
Là tổ chức hình thức, giả dối và quan liêu nên khi ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, thế lực kinh tế cấu kết với thế lực chính trị cướp 59 ha đất lúa, đất ngô của dân, dân kêu oan thấu trời. Không thấy ban Dân vận đâu! Chỉ thấy công an rầm rập súng đạn kéo đến, xông vào nhà người dân kêu oan, nổ súng giết chết thê thảm tiếng kêu oan mất đất. Giữ mảnh đất chính đáng, dân bị bắn chết oan ngay trên giường ngủ. Ban Dân vận vẫn đóng kín phòng máy lạnh im lặng giữ chiếc ghế quyền lực được đảng ban phát.
Là tổ chức hình thức, giả dối và quan liêu nên dân lao động nhập cư kiếm ăn từng bữa ở Sài Gòn, Binh Dương, Đồng Nai chết đau đớn vì dịch covid-19, đói deo dắt vì không việc làm. Hàng trăm ngàn dân nheo nhóc, vật vã như những đợt sóng khốn cùng chạy trốn cái chết do dịch Covid-19, chạy trốn cái chết do dói. Không thấy ban Dân vận đâu! Chỉ thấy dày đặc hàng rào thép gai, trùng trùng bạo lực nhà nước, quân đội chủ lực, cảnh sát cơ động, dân phòng mặt sắt, chốt chặn không cho người dân chạy dịch, chạy đói.
Là tổ chức hình thức, giả dối và quan liêu, ban Dân vận đã rước ông quan đảng Triệu Tài Vinh bị dân khinh ghét làm phó ban Dân vận. Chỉ chăm chăm giành giật phần hơn với dân, chỉ lo vơ vét lợi ích cho gia đình, họ hàng nhà quan, ông quan đảng Triệu Tài Vinh đã giành của con dân đen từ điểm thi đến chỗ ngồi trong trường đại học cho con ông. Ông quan đảng Triệu Tài Vinh đã giành những chiếc ghế quyền lực của hiền tài trong dân cho gia đình, họ hàng nhà ông.
Ông quan đảng Triệu Tài Vinh, khi là uỷ viên trung ương đảng, Bí thư tỉnh uỷ Hà Giang đã tạo nêu một hình ảnh rất xấu trong dân, đã làm xấu đi tình cảm người dân đối với đảng, làm mất lòng tin của dân với lí tưởng của đảng. Đưa quan đảng Triệu Tài Vinh nhem nhuốc, tội lỗi với dân lên ngồi ghế lãnh đạo ban Dân vận, đảng cộng sản và ban Dân vận của đảng đã quá coi thường, khinh bỉ người dân, quá thách thức sự chịu đựng của người dân.
Một cơ quan hình thức, giả dối, quan liêu, khinh bỉ dân, thách thức dân chỉ có trong cơ cấu tổ chức của đảng chính trị đối lập với dân, không thể có trong đời sống chính trị xã hội của dân, càng không thể có trong tình cảm người dân.

Ảnh:
. Quan đảng Triệu Tài Vinh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Mười Hai 202110:22 CH(Xem: 173)
Khi đảng csVN triển khai cái chương trình ăn mày quốc tế được gọi là “Ngoại giao vaccine” thì họ đã không còn biết nhục là gì, các quan chức vác cái mặt dầy như cái mo gặp ai cũng xin, gặp nước nào cũng than thở về tình trạng thiếu thốn nguồn cung, và cũng có một số nước tội nghiệp mà bố thí cho cái lũ ăn mày cả họ này, thế nhưng có một điều mà người dân trong nước không biết là trước khi cho họ phải xem lại kế hoạch sản xuất, dự trữ của mình, số lượng nào dôi dư, không sử dụng kịp thì tống khứ cho lũ ăn mày Việt Nam bởi vì vaccine thường có hạn sự dụng rất ngắn...
08 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 20)
Đối với người cọng sản thì ngoài đảng Cọng Sản ra, tất cả phần còn lại trong chế độ, kể cả tổ quốc và dân tộc chỉ là công cụ của họ. Đảng cọng sản Việt Nam đã từng bán đi biển đảo (Công hàm Phạm Văn Đồng năm 1958), đất đai (Hiệp định biên gới trên đất liền Việt Nam / Trung Quốc năm 1999) của tổ quốc cho Trung Cọng, giết trên 172.008 người Việt Nam (Cải cách ruộng đất năm 1953-1956), làm cho 17 triệu dân miền Nam/VN từ hửu sản trở thành vô sản, quốc hửu hóa toàn bộ cơ sở sản xuất, thương mại tư nhân tại miền Nam/VN (Chiến dịch đánh tư sản miền Nam/VN...
06 Tháng Mười Hai 202110:36 CH(Xem: 342)
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
05 Tháng Mười Hai 202110:57 CH(Xem: 118)
Bài báo trên của báo Quân đội còn trích dẫn phần trả lời phỏng vấn của ông David Agranovich - người đại diện Facebook trên hãng tin Reuters, nhưng đã tự ý thay đổi hoàn toàn câu trả lời của ông này. Cụ thể, người đại diện của Facebook nói rằng mạng lưới tài khoản này chuyên nhắm đến người hoạt động xã hội và người bất đồng chính kiến với chính phủ Việt Nam, nhưng báo Quân đội lại sửa thành “các tài khoản đó có xu hướng nhắm vào các nhà hoạt động xã hội và chính phủ Việt Nam”.
03 Tháng Mười Hai 202110:15 CH(Xem: 215)
Mỹ thật là dại, nếu không dại thì làm sao lại bị chông đâm cho tới giờ vẫn còn bị đâm? Không dại thì tại sao lại mang thuốc tiêm phòng hàng triệu liều cho một đất nước sẵn sàng bôi xấu mình trước cả thế giới? Không dại mà lại tay bắt mặt mừng hết ông này tới bà kia sang Mỹ ăn mày đủ kiểu lại không một câu hỏi nào nhắc chuyện quá khứ lại toàn nói chuyện tương lai? Nhiều người bảo Mỹ không dại đâu, chẳng qua giả dạng cho Hà Nội qua khỏi cửa ải Bắc Kinh đang ngày đêm thò lỏ cặp mắt cú vọ xem hoạt động của hai nước tiến tới đâu rồi, màn trình diễn này là cách hạ nhiệt....
02 Tháng Mười Hai 202110:18 CH(Xem: 234)
Nhân việc Đỗ thị Hà thi HH tại Mỹ hát bài ''Cô gái vót chông'' Kính mời quí vị nhàn lãm bài thơ: NHỘNG ĐỎ! Việt cộng mới sinh cái ngữ này Đúng là kết quả ''trồng người'' đây!! Lão già họ Cáo mưu thâm lắm Danh tiếng Tiên Long vạ xấu lây! Sấp mặt bát chìa xin thuốc gấp Phùng mang ăn cháo đá văng ngay
30 Tháng Mười Một 20218:47 CH(Xem: 272)
Khổ thân anh Vinavaccine! Đất nước có hơn 90 triệu dân, trong đó gần 5 triệu đảng viên và gần 10 triệu đoàn viên thanh niên mà không tìm ra 4000 tình nguyện viên thử vaccine? Đã tiên phong mọi mặt mà sao không tiên phong thử vaccine? Hay là do tiên phong tiêm vaccine Anh – Mỹ rồi nên không thèm thử vaccine mang nhãn hiệu Vina? Tôi nghe có trên 10.000 chiến sỹ chuyên nổ bom mà sao không huy động ra thử vaccine Vina để cứu dân cứu nước? Sợ bị rủi ro thì không có ai tác chiến không gian mạng à?
29 Tháng Mười Một 20219:37 CH(Xem: 394)
Tay trưởng đoàn thiếu điều té đái trong quần, đầu óc hắn đang lăn tăn suy nghĩ liệu có nên quỳ xuống lạy thằng Mẽo mắt xanh tóc vàng này hay không để hắn bỏ qua mà không làm lớn chuyện, không chỉ ảnh hưởng quan hệ giữa hai nước mà lạng quạng địa vị hắn cũng không còn, hai đầu gối của hắn run run chực khụy xuống trong tư thế quỳ, tất nhiên động tác tiếp theo sẽ là tế như tế sao…Bỗng nhiên cô hoa hậu Ma Zè Ziệt Nôm cất lời....
29 Tháng Mười Một 20219:27 CH(Xem: 246)
"Mỗi mũi chông nhọn hoắc căm thù. Xiên thây quân cướp nào vô đây. Còn giặc Mỹ cọp beo, khi còn giặc Mỹ cọp beo. Em chưa ngừng tay vót chông rào buông rẫy", hay là "Ê quân xâm lăng gian ác bay muốn vào mũi chông sẵn sàng đây. Chờ bọn bay diệt bọn bay!". Điều đáng nói là cô hoa hậu đăng quang năm ngoái trình diễn tiết mục "chống Mỹ" ở ngay Puerto Rico - đảo lớn nhất trong các lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ và Tòa đại sứ nước này vừa thông báo đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 20 triệu vắc-xin COVID-19 để chống lại đại dịch.
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 559)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
08 Tháng Mười Hai 2021
Khi đảng csVN triển khai cái chương trình ăn mày quốc tế được gọi là “Ngoại giao vaccine” thì họ đã không còn biết nhục là gì, các quan chức vác cái mặt dầy như cái mo gặp ai cũng xin, gặp nước nào cũng than thở về tình trạng thiếu thốn nguồn cung, và cũng có một số nước tội nghiệp mà bố thí cho cái lũ ăn mày cả họ này, thế nhưng có một điều mà người dân trong nước không biết là trước khi cho họ phải xem lại kế hoạch sản xuất, dự trữ của mình, số lượng nào dôi dư, không sử dụng kịp thì tống khứ cho lũ ăn mày Việt Nam bởi vì vaccine thường có hạn sự dụng rất ngắn...
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...