Từ nhà xí huyện ủy đến cuộc bầu cử quốc hội

04 Tháng Tư 20219:32 CH(Xem: 388)

        Từ nhà xí huyện ủy đến cuộc bầu cử quốc hội

qw3a0666-1616987029710175854416                                                                      Hình TTcs


JB. Nguyễn Hữu Vinh

       RFA Blog
Ngày 29/03/2021, Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, Hà Tĩnh xác nhận đã gửi tờ trình lên UBND tỉnh và Sở Tài chính đề xuất hỗ trợ kinh phí để sửa chữa một số hạng mục cho cơ quan Huyện Ủy Hương Sơn hết 3,2 tỷ đồng.

Điều này đã ngay lập tức gây phẫn nộ cộng đồng mạng và dư luận nhân dân.

Lý do, các hạng mục được xin kinh phí tu sửa ở đây là những hạng mục phụ, được đề nghị cho nâng cấp sửa chữa gồm hàng rào, nhà để xe và nhà vệ sinh của Huyện Ủy Hương Sơn. Điều đáng chú ý gây phẫn nộ là nhà vệ sinh được dự trù kinh phí xin cấp là 1 tỷ đồng. Ngoài ra xin cấp 1,3 tỷ đồng làm nhà để xe ô tô cho quan chức.

Một nhà vệ sinh bằng 13 ngôi nhà cho Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng

1 tỷ đồng cho một nhà vệ sinh của cơ quan đảng một huyện, đó là đề tài mà người dân Hà Tĩnh cũng như cả nước xôn xao. Trong khi "Khu vệ sinh phục vụ cán bộ tại huyện mới sửa chữa từ năm 2018” là lời ông Bí Thư huyện ủy đã khẳng định. Nghĩa là khu vệ sinh Huyện ủy mới sử dụng chưa được 3 năm, giờ xin 1 tỷ đồng xây dựng khu vệ sinh mới cho quan đảng với số lượng chưa đến 30 đảng viên sử dụng.

1665332672833576733439893136454192421574864n-16169871557181590071969

Lý do được Bí thư huyện ủy nêu ra, đó là do: “Hương Sơn đang phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới, một trong các tiêu chí thì trung tâm của huyện phải đảm bảo chuẩn đô thị văn minh. Vì thế, tất cả các cơ quan, công sở đóng trên địa bàn trung tâm huyện phải đạt công sở văn hóa.

Như vậy, chỉ vì cái tiêu chuẩn lạ đời là “Huyện đạt tiêu chuẩn nông thôn mới” mà thị trấn phải xây dựng lại để đạt “công sở văn hóa” nên phải xin cả tỷ đồng để xây mới nhà vệ sinh.

Nghe câu giải thích của Bí thư huyện ủy, người ta thấy cứ lùng bùng trong lỗ tai chẳng hiểu đầu của tai nheo ra làm sao. Tại sao lại đang Thị trấn, thị xã, thậm chí thành phố, thủ đô lại đua nhau thi đua để đạt “Tiêu chuẩn nông thôn mới”? Có phải chăng nông thôn mới nó khác với nông thôn cũ và nó văn minh, hiện đại hơn thành phố, hơn thủ đô nên bây giờ tất cả đều phấn đấu thành nông thôn?

Cái gọi là “Văn hóa” được sử dụng một cách bừa bãi khắp Việt Nam bao năm nay, là một sự thiếu hiểu biết về ngôn ngữ và định nghĩa ngôn ngữ Tiếng Việt. Khắp nơi nơi, từ thôn văn hóa, đến làng văn hóa, xã văn hóa và bây giờ là công sở văn hóa… Chính quyền Việt Nam đã mặc định văn hóa là một cái gì đó nó mới mẻ, xa lạ mà chỉ có đảng mới có thể đem đến hoặc xây dựng được văn hóa mà thôi.

Thật ra, văn hóa được định nghĩa là bao gồm tất cả những sản phẩm của con người, và như vậy, văn hóa bao gồm cả hai khía cạnh: khía cạnh phi vật chất của xã hội như ngôn ngữ, tư tưởng, giá trị và các khía cạnh vật chất như nhà cửa, quần áo, các phương tiện, v.v. Cả hai khía cạnh cần thiết để làm ra sản phẩm và đó là một phần của văn hóa.

Theo Đại từ điển tiếng Việt của Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam - Bộ Giáo dục và đào tạo, do Nguyễn Như Ý chủ biên, Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin, xuất bản năm 1998, thì: "Văn hóa là những giá trị vật chất, tinh thần do con người sáng tạo ra trong lịch sử".

Vậy thì có cơ sở nào, nông thôn nào và làng xã nào không có văn hóa? Và cái văn hóa đang được hô hào kia là loại văn hóa nào? Phải chăng là nói theo cách nói dân gian: Việt Nam đã qua văn hóa thời kỳ đồ đá, đồ đồng và nay xây dựng văn hóa thời kỳ đồ… đểu?

Còn cái gọi là “công sở văn hóa” thì ý nghĩa của nó là gì? Như thế nào thì gọi là công sở văn hóa và loại công sở nào thì không văn hóa?

Phải chăng từ xưa đến nay, mọi công sở đều vô văn hóa? Hay ở đó đang xây dựng kiểu văn hóa cả làng, cả họ làm quan, cái kiểu văn hóa nịnh trên nạt dưới, phe cánh và tham nhũng là văn hóa mới chưa từng xuất hiện phổ biến trong lịch sử Việt Nam: Văn hóa độc tài?

Hà Tĩnh là một tỉnh nghèo, theo báo cáo của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đến hết tháng 11/2020 Hà Tĩnh tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh được 10.943 tỷ đồng. Trong khi chi ngân sách năm 2020 là cả năm là 17.716 tỷ đồng. Nghĩa là hàng năm, con số thu của Hà Tĩnh vẫn là số âm đến 7.000 tỷ đồng. Dù Hà Tĩnh đã được khen là “điểm sáng về thu ngân sách” – nghĩa là hệ thống thuế má ở đây đã làm nhiều cách khắc nghiệt để tận thu bằng được từ người dân từng đồng cắc bằng nhiều cách, thậm chí là bất minh, trái luật nhưng thu vẫn không thể đủ chi tiêu.

Vậy nhưng, nghèo đâu phải là yếu tố để cơ quan đảng không xài sang và lãng phí.

Khi Huyện ủy sửa nhà vệ sinh cả tỷ đồng, thì số tiền đó nói lên nhiều vấn đề khác nhau về mặt xã hội.

Số tiền 1 tỷ đồng mà Huyện ủy Hương Sơn xin để xây dựng nhà vệ sinh cho chưa đến 30 người sử dụng, bằng số tiền xây 13 ngôi nhà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH).

Bằng chứng là cuối năm 2017, số tiền Bộ đội biên phòng quyên góp được 70 triệu cùng với 10 triệu do đoàn thể địa phương góp đã xây được ngôi nhà cho Bà mẹ VNAH Phạm Thị Minh tại thôn 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Đó còn là một sự may mắn cho Bà mẹ VNAH Phạm Thị Minh, còn được hỗ trợ xây nhà khi đã chết.

Bởi còn có những bà mẹ VNAH khác ngay tại Hương Sơn như bà Lê Thị Tám, ở thôn Bình Sơn, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn và 3 con trai liệt sĩ Hồ Hữu Hoàng, Hồ Quốc Tuấn, và Hồ Hữu Kỷ. Thế nhưng, ngôi nhà của bà là ngôi nhà làm phúc của một doanh nghiệp xây cho bà từ 30 năm trước, nay đã hư nát và nứt nẻ trầm trọng nhưng không có tiền sửa chữa dù báo chí có kêu la.

Đó chỉ mới nói đến những nhân vật là bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã góp cả chồng con, thậm chí nhiều đứa con để xây dựng nên chế độ này, để cho các ông quan huyện ủy có cơ hội xin tiền sửa nhà xí sang trọng, chưa nói đến những cảnh đời gian nan ốm đau không tiền chữa bệnh, đói ăn không đủ cơm no ở huyện này còn nhiều nhan nhản.

Nhưng, quan thì phải khác dân, chỉ bởi quan là “đầy tớ trung thành tận tụy của nhân dân”, đầy tớ có giàu, có sang thì ông chủ mới mong mở mày mở mặt!

Đến cuộc bầu cử Quốc hội

Có lẽ hài hước và lỳ lợm nhất, vẫn là những cuộc bầu cử ở Việt Nam.

Cứ đến hẹn lại lên, sau khi đảng tiến hành xong đại hội. Nghĩa là khi những chiếc ghế quyền lực đã được phân chia cụ thể sau những cuộc đấu đá khốc liệt giữa các phe nhóm, đồng thời những cuộc “chạy việt dã” bằng mọi thủ đoạn vào các ghế quyền lực đã có kết quả, thì cả nước “Mở hội bầu cử”.

Nếu ai chú ý đến những cuộc bầu cử ở các nước dân chủ sẽ thấy sự khác biệt của hai thái cực. Ở đó, những người vận động bầu cử không nhận mình là đầy tớ nhân dân, cũng chẳng thề nguyền hy sinh suốt đời vì hạnh phúc của ai, những chiếc ghế quyền lực ở đó không đem lại cho họ những lợi lộc rõ ràng về quyền, tiền, tham nhũng, bảo kê… trong cả hệ thống như ở Việt Nam.

Thế nhưng, đó là những cuộc bầu cử quyết liệt và gay cấn. Nhân thân các ứng cử viên được trình bày minh bạch, chi tiết mà không hề sợ “các thế lực thù địch lợi dụng”, chẳng cần hiệp thương hay thu xếp với phương thức “đảng cử, dân bầu” như ở Việt Nam. Những mặt mạnh, yếu về khả năng, năng lực cũng như hạn chế của các ứng viên được trình bày, bị chất vấn trước cộng đồng cử tri.

Những lá phiếu của người dân được thể hiện quyền lực của mình rõ ràng trên thực tế. Số phận thắng, thua của các ứng cử viên nhiều khi sát nút và công khai bằng các phương tiện có thể sử dụng.

Và các ứng cử viên thắng cuộc trong bầu cử là những người khẳng định rõ ràng sự tín nhiệm của cử tri đối với mình qua các lá phiếu của họ. Để rồi qua đó, họ trung thành và nhiệt tình phục vụ các cử tri, dân chúng đã bầu mình trong các hoạt động nghị trường sau đó.

Những cuộc bầu cử đó khác hẳn với những cuộc bầu cử ở Việt Nam, khi mà những ứng cử viên là những người được đảng phân chia và duyệt sẵn, việc đem ra bầu bán, chỉ là một trò hề theo đúng cách mà người cộng sản thường nói: Dân chủ giả hiệu.

Và điều mà chắc chắn rằng những người dân ở thế giới dân chủ, các nước văn minh sẽ hết sức ngạc nhiên, đó là chưa cần bầu cử, thì người ta đã đọc vanh vách những ai ở vị trí nào trong bộ máy quyền lực. Điều đó, họ biết rõ ngay từ trước khi đại hội đảng khai mạc.

Đó là một thực tế không thể chối cãi và chẳng cần nhọc công chứng minh, là một sự bình thường trong chế độ cộng sản độc tài, nhưng là chuyện lạ lùng trong xã hội văn minh.

Ở đó, các ứng cử viên được đảng sắp xếp, nhân thân, tư cách, trình độ và năng lực cũng như mọi mặt đều được xếp vào “Bí mật nhà nước”. Oái oăm thay, các ông bà chủ nhân dân cứ đi bầu mà chẳng biết những tên đầy tớ tự xưng là trun thành, tận tụy của mình được móc ra từ đâu, tư cách đạo đức như thế nào. Chỉ đến khi đứa nào bị lộ do phe phái đánh nhau, do giành ăn hoặc lỡ đà, sẩy chân, thì khi đó, ông chủ nhân dân chỉ biết kêu trời vì hàng ngàn, hàng chục ngàn tỷ đã đội nón ra đi. Khi đó, thì nói như Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc hội thì: Quốc hội là của dân, quốc hội sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai.

Thậm chí, hài hước hơn, là có những người dân chẳng bầu, chẳng biết từ đâu, bỗng nhiên được đảng ném uỵch vào làm đại biểu cho mình. Trường hợp đại biểu quốc hội Đinh La Thăng từ Sài Gòn được ném vào Thanh Hóa làm đại biểu cho dân Thanh Hóa hoặc Nguyễn Văn Nên được bê từ Tây Ninh xuống Thủ Thiêm làm đại biểu là những ví dụ hài hước và không chỉ có thế.

Theo dõi những gì trong lý thuyết về bầu cử, những thực tế ở các nước văn minh, nhìn lại những cuộc bầu cử tại Việt Nam mới thấy một điều là sự lãng phí hết sức khủng khiếp khi đảng vẫn diễn đi diễn lại trò hế không mệt mỏi và thiếu liêm sỉ này.

Điều người ta đặt ra là tại sao đảng vẫn cứ diễn trò này mà không thấy xấu hổ và người dân Việt Nam cứ tiếp tục làm những khán giả bất đắc dĩ hết thế hệ này đến thế hệ khác. Đâu có phải thời nay, người dân Việt không còn nhìn thấy những cuộc bầu cử khắp nơi trên thế giới đã và đang diễn ra như thế nào.

Cái gọi là “Quốc hội của dân” với gần 100 triệu dân kia phải gọi chính xác là “Đảng hội” với 95% đảng viên mới chính xác. Trong khi đảng chỉ là một nhúm người với mấy triệu đảng viên.

Cứ diễn những trò này, chi bằng cứ đến kỳ sau đại hội đảng, thì chỉ cần đảng công bố luôn danh sách các đại biểu của dân ở quốc hội, thế là xong.

Bởi mỗi lần diễn trò, con số tiền dân đốt vào đây là con số khủng khiếp. Theo Nguyễn Hạnh Phúc, quan chức có trách nhiệm trong Quốc hội công bố, số tiền dân đổ ra đốt trong màn hài kịch này là 4.000 tỷ đồng.

Số tiền này bằng 52.000 ngôi nhà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, bằng số tiền xây nhà cho khoảng 300.000 người dân Việt Nam có chỗ ở đàng hoàng tử tế và vững chắc chẳng ngại mưa nắng, bão lụt.

Thế nhưng, đảng vẫn diễn và tiền vẫn cứ đốt.

Chỉ vì đó là tiền dân.

Chỉ vì điều đó phục vụ mục đích của đảng.

Tạm kết

Trong chế độ cộng sản, trong sách vở và trên môi miệng của hệ thống tuyên truyền, người dân là chủ đất nước, là được tôn trọng bậc nhất, là tất cả vì hạnh phúc của nhân dân…

Trong thực tế ở xã hội đó, đảng là ông chủ của người dân, dân là đàn cừu được đảng bố thí cho quyền được thở, được sống và được tự do bầu cử đúng ý đảng.

Ở đó, mọi nhu cầu của đảng là bậc nhất, là quan trọng. Người dân được tự do tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng, được tự do hy sinh mọi nhu cầu cá nhân, gia đình, cộng đồng cho đảng, kể cả tính mạng, tài sản của mình, của chồng con, gia đình mình rồi sau đó được đảng tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Và cuối cùng, thì các bà mẹ Việt Nam anh hùng vẫn phải chấp nhận vất vưởng để nhờ sự làm ơn, bố thí của các đại gia, các doanh nghiệp mới có nhà ở, thậm chí nếu doanh nghiệp, nhà hảo tâm hoặc các tổ chức không dón tay làm phúc” thì các bà mẹ VNAH cứ vậy mà chấp nhận ở nhà xiêu, vách nứt.

Trong khi đó, chiếc hố xí của cơ quan đảng bằng 13 ngôi nhà của bà mẹ Việt Nam anh hùng là chuyện không thể thiếu.

Vì đó là đảng, là đội ngũ cán bộ, là lãnh đạo, là đầy tớ trung thành, tận tụy của nhân dân.


    Ngày 30/3/2021

       J.B NHV

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Năm 202110:47 CH(Xem: 32)
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 202110:44 CH(Xem: 22)
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
06 Tháng Năm 202110:24 CH(Xem: 92)
‘Nhiều người hỏi, sao không thấy Bác Hồ dạy: Thương yêu cha mẹ?”, trong đó người dân thắc về 5 điều Bác Hồ dạy sao không có “yêu thương cha mẹ?” thì ông Hoàng Chí Bảo đã bẻ lái “yêu tổ quốc bắt đầu từ “tình yêu đối với gia đình”, vậy thì ông Hoàng Chí bảo giải thích vì sao Lý Mỹ cũng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” nhưng lại đấu tố cha mẹ? Rồi Dương Đức Thịnh cũng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” nhưng tại sao lại sỉ nhục đồng bào? Vậy cái gọi là “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” của đảng nó thế nào? Vậy rõ ràng cái gọi là “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” ấy, dưới bàn tay nhào nặn của đảng...
05 Tháng Năm 202110:12 CH(Xem: 109)
Khi bị phàn nàn, Vinfast không cử người xem xét mà lại xua công an tấn công thì điều đó cũng có nghĩa là Vinfast đang sợ sự thật, chẳng khác nào chính quyền CS sợ những ngòi bút phản biện. Họ biết chắc “lỗi bị phản ánh là chính xác” và họ muốn che đậy nó bằng cách làm cho người khác sợ mà không dám lên tiếng. Mượn tay công an trừng trị là một hành động che đậy cái sai, và càng hung hăng tấn công khách hàng thì chứng tỏ cái sai của Vinfast càng nghiêm trọng.
05 Tháng Năm 202110:11 CH(Xem: 373)
Sơ lược vài giòng để chúng ta sẽ thấy rằng khi người cộng sản dùng ám từ Ngụy để chỉ một chính thể mang tên Việt Nam Cộng Hòa và những người phục vụ trong đó (ngụy quân, ngụy quyền), cho đến dân lành (Ngụy dân), là do cái tâm lý mê say thấm nhuần lịch sử Tàu Khựa, họ cho mình là chính nhân quân tử là nước Thục của Lưu Bị với quân sư Khổng Minh để cưỡng chiếm miền nam Việt Nam trong vũ lực, thế nhưng dó là một sự so sánh khập khiểng, bởi vì hoàn cảnh, bối cảnh giữa hai phạm trù đều khác nhau, chuyện Tam Quốc là chuyện thời xa xưa trong đó tranh giành lãnh địa, xưng bá, xưng vương...
04 Tháng Năm 202110:27 CH(Xem: 218)
Ước tính đến cuối năm 2022 thì Việt Nam mới có thể có vaccine chích đại trà. Trong khoảng thời gian chưa có vaccine thì Việt Nam vẫn “bắt sâu bằng tay” thôi. Đã một năm rưỡi Việt Nam cặm cuội “bắt sâu” thành công, tuy nhiên còn một năm rưỡi nữa chưa chắc gì Việt Nam cũng thành công như vậy? Nỗ lực của chính quyền chỉ là điều kiện cần, ý thức của người dân mới có điều kiện đủ. Trong lúc nguy cơ bùng phát dịch mà vẫn giữ ý thức như ngày 30/4 vừa rồi thì không sớm thì muộn cũng toang. Vào ngày 23/5 người dân sẽ đi diễn vở kịch “bầu cử”. Đây là thời điểm mà...
03 Tháng Năm 202110:30 CH(Xem: 242)
Tuy nhiên khi thấy quan thầy đối phó với những ông lớn công nghệ thì “đồ đệ” cũng lo làm theo mặc dù Việt Nam chưa có công ty cô nghệ nào đe dọa được khả năng kiểm soát của ĐCS. Qua hành động của thầy trò “núi liền núi, sông liền sông” của hai ĐCS, thì Trung Cộng họ cắt cánh con vịt mái đang đẻ trứng nhưng ĐCS Việt Nam thì họ lại đang dự tính cắt cánh luôn cả vịt non. Nền kinh tế số của Việt Nam phát triển chưa mạnh mà đã bị ĐCS dựng rào cản để “chăm sóc từ trong trứng nước”. Đó là “tầm nhìn xa” của ĐCS, các công ty công nghệ tư nhân ở Việt Nam liệu mà sống.
03 Tháng Năm 202110:24 CH(Xem: 217)
“Em thì có ba mẹ già. Lúc em không có thu nhập, ông bà làm thuê làm mướn cũng đủ ăn đủ sống. Cũng có vay mượn để sinh sống và gửi qua bên đây, mỗi tháng gửi 1 triệu đồng, là khoảng 500.000 ở bên này. Toàn bộ anh em ở đây có người rất khổ, sống vất vả lắm! Cơm ở đây ăn được cái có nửa chén thôi. Nhiều người bị đói khát lắm. Ở bên đây sống rất khổ, không có cơm ăn. Giờ muốn về Việt Nam để sinh sống, để kiếm đồng tiền nuôi gia đình con cái chứ ở đây rất là khổ.”
02 Tháng Năm 202110:21 CH(Xem: 298)
Một khách hàng của Vinfast đã chỉ ra nhiều lỗi của xe mà họ đang sử dụng, thay vì ghi nhận, tiếp thu và khẩn trương điều tra xem lỗi ấy có hay không? Lỗi đơn lẻ hay là lỗi hệ thống thì Vượng Vin đã hành xử một cách côn đồ là dùng quyền lực mình đang có để báo công an, kiện ngược lại để công an bắt gỡ bỏ video phát tán và có khả năng anh chàng (người tiêu dùng) kia sẽ xộ khám [Trong lịch sử doanh nghiệp kiện ngược và thắng người tiêu dùng như vụ Tân Hiệp Phát là có]. Vì pháp luật ở VN chỉ bảo vệ những kẻ có quyền và có tiền.
02 Tháng Năm 202110:21 CH(Xem: 266)
Từ câu hỏi thứ nhất nó phơi bày ra một thực tế, Công An Tỉnh Nghệ An và Cao Trọng Phú có quan hệ “huynh – đệ”. Vì chỉ có quan hệ như vậy thì Công An tỉnh mới an tâm Cao Trọng Phú, còn nếu không có quan hệ đặc biệt như vậy thì rủi Cao Trọng Phú cướp vũ khí uy hiếp công an thì sao? Điều này nó tự tố cáo mối quan hệ đặc biệt giữa công an và Cao Trọng Phú. Từ mối quan hệ đặc biệt mới có lòng tin đặc biệt dành cho nhau. Nó giống như diễn viên xiếc thú và sư tử trên sân khấu vậy, nếu không phải là bạn của sư tử từ nhỏ thì sư tử sẽ xé xác người đó.
07 Tháng Năm 2021
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 2021
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
07 Tháng Năm 2021
“Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm”, không cần biết ông Phạm Minh Chính nói gì, chỉ cần thấy quan chức CS mà không đưa con đi tây du học nữa thì cải cách giáo dục thành công, và quan chức không phải xây biệt phủ tường cao nữa thì xã hội yên bình. Quan chức CS mà làm được những điều đó là điều không tưởng, bởi không ai hiểu giáo dục XHCN cho bằng CS, không ai hiểu xã hội này cho bằng CS, nó không thể thay đổi mà chỉ có thể vứt đi.
07 Tháng Năm 2021
Ở những nước cộng sản, họ tuyên truyền về một xã hội chủ nghĩa mà người lao động làm việc theo sức lực nhưng được hưởng theo nhu cầu. Nghe rất là hay, rất là nhân bản nhưng thực tế, giới lãnh đạo ở các nước cộng sản chỉ lợi dụng cái gọi là xã hội chủ nghĩa để làm giàu, bóc lột, cướp giựt tài sản của người dân nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, cho đảng cầm quyền. Họ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của dân tộc. Họ xem sinh mạng của đảng viên quan trọng hơn sinh mạng của quần chúng. Ngay cả chính đảng viên với nhau, họ sẵn sàng thủ tiêu, tiêu diệt nhau....
07 Tháng Năm 2021
Những chi tiết ở đây trong Cơ Năng Hiến Pháp sẽ cho chúng ta cái nhìn về cấu trúc chính quyền của LĐA khác với những cấu trúc của Tây Phương và quan niệm "phân quyền" cũng như "cân bằng và kiểm soát" (check & balance) của Tây Phương đã được LĐA thay bằng "đan quyền" (sự đóng góp của Trung Tâm Hội Nghị và Công Dân Đoàn cùng các cơ quan bên Chính Trị lẫn Hành Chánh tạo thế đan quyền mà nếu không đan với nhau thì hệ thống sẽ trì trệ hoặc đổ vỡ) là yếu tố quyết định của chính thể "Duy Dân" và sự thực hiện "Bình Sản Kinh Tế".
06 Tháng Năm 2021
“Việt Nam là một nước nghèo và đông dân giống Ấn Độ. Nếu Chính phủ Việt Nam mà giấu dịch thì sẽ bùng phát như Ấn Độ. Lúc đó số người chết sẽ tăng rất cao vì y tế Việt Nam không kham nổi. Dân số Việt Nam bằng 1/3 dân số Mỹ mà số nhiễm bệnh chỉ bằng 1/100 số nhiễm bệnh ở Mỹ là điều vô lý. Em không tin. Em ở Việt Nam em cũng lo lắm tại vì không biết kết quả xét nghiệm có đúng hay không, rồi có quản lý được hay không. Đến lúc bùng phát dịch lên thì không biết làm sao!?”
06 Tháng Năm 2021
‘Nhiều người hỏi, sao không thấy Bác Hồ dạy: Thương yêu cha mẹ?”, trong đó người dân thắc về 5 điều Bác Hồ dạy sao không có “yêu thương cha mẹ?” thì ông Hoàng Chí Bảo đã bẻ lái “yêu tổ quốc bắt đầu từ “tình yêu đối với gia đình”, vậy thì ông Hoàng Chí bảo giải thích vì sao Lý Mỹ cũng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” nhưng lại đấu tố cha mẹ? Rồi Dương Đức Thịnh cũng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” nhưng tại sao lại sỉ nhục đồng bào? Vậy cái gọi là “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” của đảng nó thế nào? Vậy rõ ràng cái gọi là “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” ấy, dưới bàn tay nhào nặn của đảng...
05 Tháng Năm 2021
Sơ lược vài giòng để chúng ta sẽ thấy rằng khi người cộng sản dùng ám từ Ngụy để chỉ một chính thể mang tên Việt Nam Cộng Hòa và những người phục vụ trong đó (ngụy quân, ngụy quyền), cho đến dân lành (Ngụy dân), là do cái tâm lý mê say thấm nhuần lịch sử Tàu Khựa, họ cho mình là chính nhân quân tử là nước Thục của Lưu Bị với quân sư Khổng Minh để cưỡng chiếm miền nam Việt Nam trong vũ lực, thế nhưng dó là một sự so sánh khập khiểng, bởi vì hoàn cảnh, bối cảnh giữa hai phạm trù đều khác nhau, chuyện Tam Quốc là chuyện thời xa xưa trong đó tranh giành lãnh địa, xưng bá, xưng vương...
05 Tháng Năm 2021
Trong những năm tới, nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ lợi dụng thành quả của một cuộc bầu cử ở Đài Loan làm cái cớ để thông báo rằng họ sẽ bắt đầu khai thác và thực thi Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) xung quanh hòn đảo này để chuẩn bị cho một cuộc “thống nhất”. Động thái này sẽ nhanh chóng leo thang thành cuộc xâm nhập quy mô lớn và có tổ chức nhắm vào các vùng biển của Đài Loan bằng các tàu không vũ trang hoặc vũ trang hạng nhẹ, tương tự như việc Bắc Kinh chiếm đóng Đá Ba Đầu trong năm nay. Do thiếu lực lượng quân sự truyền thống, nên hải quân Đài Loan sẽ...
04 Tháng Năm 2021
Liệu thép sản xuất tại VN của Lê Phước Vũ, tập đoàn Tôn Hoa Sen có chịu nổi những cái test này không? Thời gian sẽ trả lời. Hơn thế nữa, cho dù cơ xưởng sản xuất của Vinfast nằm ở Hải Phòng, thuận tiện cho việc vận chuyển cơ phận, tiếp nhận hàng hóa, thành phẩm đi và đến bằng đường thủy, Vinfast cũng cần có một hệ thống hạ tầng cơ sở (infastructure) hòan chỉnh, điều Việt Nam chưa hề có được ở bất cứ nơi nào trên cả nước. Chưa xây dựng được hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh, tốt đẹp, không thể có nền công nghiệp hiện đại.