Cô hồn ngạ quỷ!

23 Tháng Năm 20204:23 CH(Xem: 1227)

                                             Cô hồn ngạ quỷ!       


cxdViệt Nhân      Từ lúc gặp boác ở Côn Minh bên Tầu, đến lúc cùng nhau phát động cắt mạng tháng Tám, rồi ngày 02/09/1945 boác đọc tuyên ngôn (chôm của Mỹ), thì với đám lục lâm cộm cán như võ nguyên giáp, phạm văn đồng, hoàng văn hoan, trường chinh… chúng có biết cái tên hồ chí minh là ai chết liền. Ngay Thị Thanh và Cả Khiêm là anh là chị, loáng thoáng nghe đồn đó là Cu Coong (em mình), lặn lội từ đất Nghệ ra chủ tịt phủ (Hà Nội) để thăm, nhưng có được nhìn  mặt đâu, cái cớ boác bận chuyện nước non không thể gặp, chắc chắn chỉ để che điều mờ ám.

Trang đầu bức thư ‘Kính cáo đồng bào’ của Nguyễn Ái Quốc, đề ngày 06/06/1941 (thời hồ đang ở hang) là một họa hoằn trong một hai lần hiếm hoi, cái tên nguyễn xuất hiện trước công chúng, còn thì hầu hết gọi là hồ. Viết về hồ, cộng sản quốc tế viết, tình báo Hoa Nam viết, An Nam cộng đảng viết, và có cả hồ tự viết lấy, tất cả chỉ mỗi chủ đích che đậy nhân thân hồ (nghi ngờ là khác giống) nối vai nguyễn sinh coong, một kẻ sống bằng mọi nghề chân tay nơi xứ người, cuối cùng phải ngồi tù tai Hongkong, do là nhân viên ăn lương cho cs quốc tế đệ tam Nga Hoa.

Có ai nói boác là Cu Coong đâu! Đọc lại tất cả tài liệu ghi, lũ An Nam cộng đảng cũng chỉ nghe mỗi cái mồm hồ tự nhận một đôi lần, người thật giả còn chưa biết thì ngày sinh tháng đẻ của hồ có biết thì cũng chết liền. Chuyện những giấy tờ của nguyễn để lộ ngày sinh, như chuyện nguyễn khai cùng cảnh sát Pháp, lúc làm thẻ căn cước sinh ngày 15/01/1894 là về sau này mới biết.

Còn thì tất cả đều tin 19/05 là ngày sinh hồ! Nguyên do lấy ngày này thì cũng lại do miệng hồ mà ra, đó là 19/05/1946, ngày Đô đốc Georges Thierry d'Argenlieu đến Hà Nội, hồ cho treo cờ để đón chào, nhưng cái láu cá và thói quen lừa bịp của loài sản, mà hồ nói trớ rằng treo cờ là để mừng sinh nhật mình. Sự kiện này đã thể hiện tư cách hèn bẩn của hồ, không xứng với cương vị chủ tịch nước lúc đó, cũng như đạo đức người lãnh đạo, có lẽ thích hợp cho mỗi cộng sản!

Và từ đó đảng Pắc Bó, lẫn dân ba ke xã nghĩa, ngày 19/05 được chính thức là ngày đẻ của hồ đại bịp, vậy thấy gì khi với mỗi một ngày sinh mà đã thế, thì chắc chắn cái gọi là cách mạng của hồ chỉ là thứ tráo bài ba lá. Nơi hồ chẳng có điều gì là xác thực, tất cả đều là sương khói hư cấu, cứ có lợi là tốt chẳng cần gì đúng sai, đấy là chưa kể đến năm tháng sinh của Hồ Tập Chương, nhân vật hồ trong ‘HCM sinh bình khảo’, tác giả Hồ Tuấn Hùng cho là người Hẹ ở Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan, thế thân cho nguyễn đã chết thổ huyết trong nhà giam Hongkong (08/1932).

Câu chuyện kỳ này là để trả lời cho một bạn trẻ, nói trẻ cho vui chứ tuổi bạn đã sáu bó lẻ, gửi cho hai tấm ảnh, một là ảnh hồ với câu đề: Tử nhục sinh hèn luôn vất vưởng, Cô hồn ngạ quỷ mãi lang thang. Tấm thứ hai là ảnh chụp chị em dân ba ke xã nghĩa, với cái văn hóa lạ lùng mừng sinh nhật kẻ đã chết, riêng tấm ảnh này bạn cho là: Bày hàng đúng món boác thích nhất lúc còn sống. Câu nói hay và thâm (như anh Đồ), vậy xin lấy làm chủ câu chuyện kỳ này!

hyuo

Tấm ảnh (chủ xị) là boác, còn lại đàn bà (vật cúng) thì đúng là dọn món boác vốn thích, vậy đâu có gì sai khi bạn diễn ý rằng là boác thèm gì cúng nấy, và cái hay hơn hết là xếp cho boác ngồi trên cái ghế con con, cùng tầm mấy nường ngồi… Bảo đảm khi nhìn tấm ảnh này, những tay cuồng hồ sẽ mắng, sao lại để boác ngồi ngang hàng thế? Ậy cố ý cả đấy, để boác dễ hành sự, nhưng theo tấm ảnh này thì boác không khéo bị bội thực, với hết ngần ấy cái hang tay boác liệt, cũng như khám điền thổ xong boác chỉ có bò!

Qua tấm ảnh tiệc mừng ngày sinh boác, mà thấy thấm câu nói của Voltaire: Rất khó để giải phóng những kẻ ngu xuẩn ra khỏi thứ xiềng xích mà chúng tôn thờ. Điều lạ này không sai nơi boác, em út một lũ bẻ ghi đường sắt, cu ly cạo mủ cao su, hoạn lợn bâu quanh hơn ruồi, còn mê boác thì như đám bần nông ba đời trong ảnh, nay mất ruộng phải đi lao nô làm đĩ xứ người, vậy chứ động đến boác chúng sẵn sàng đổ máu ngay. Với lũ váy xắn quai cồng này, cha mẹ chúng biết có được nhớ đến ngày sinh, hay chúng chỉ vanh vách năm tháng đẻ của hồ lê mao!

Ngu lâu dốt bền lại dễ tự sướng, rằng tài đức boác thế giới tôn vinh danh nhân, chứ có biết đâu xứ người (đất Mỹ), nơi đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản, boác bị xếp là một trong 13 tên diệt chủng hàng đầu trên thế giới giết chết hai triệu người Việt. Còn nhân cách thì ngay nguyễn, từng cùng điềm chỉ viên mật thám Pháp (lâm đức thụ), bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp, để lấy mười lăm vạn quan, vào cuối tháng 06/1925, và cũng chính vì là quen biết nguyễn, mà 1947 (lâm đức thụ) đã bị giết tại Thái Bình, chỉ để tránh lộ chuyện thế thân giữa hồ và nguyễn!

Con người thì có kẻ khôn người dại, nhưng có thể vì cuồng hồ mà lắm kẻ không nhìn ra, trong văn hóa người Việt cái họ rất quan trọng, thì tại sao cha là họ Nguyễn, con lại đi đổi họ Hồ, chỉ có là cẩu tạp chủng vì mẹ hoang dâm (hồ sĩ tảo), hay có kẻ thế thân lộn giống (hồ quang). Xét thấy giả thuyết (hồ quang) có phần hợp lý, bởi sau khi hồ chết 02/09/1969, giòng tộc nội ngoại của hồ không một ai được nhà nước xã nghĩa nhắc đến, ra tuồng như chấm dứt, trong khi tại quê nguyễn, thì (hồ sĩ tảo) vẫn được truyền tụng là người tài hoa văn chương, lắm vợ nhiều con?

Những ai tin vào thuyết (hồ quang) thế thân (nguyễn sinh coong), thì cho đảng Pắc Bó là bọn ông cha không thờ, đi thờ thằng khựa cộng, trên mạng dễ dàng ta đọc được câu thắc mắc: Nguyễn Ái Quấc trên căn cước của Pháp ghi ngày sinh 15/01/1894 cao 1m65, vậy đứa cao trên 1m70 đang được làm lễ ngày sinh 19/05, là thằng nào? Đấy là hỏi để chửi thôi, bởi làm gì đảng An Nam cộng dám nói về nhân thân nguồn cội thật sự của hồ, dù cho chúng có biết thì cũng chả dại đem hồ liệng cống để cả lũ nhịn đói, thời gian này là lúc vơ vét để vọt.

Do đó nếu chỉ để chứng minh nguyễn và hồ không là một, thì chi tiết boác (cu coong) thổ huyết do bệnh lao trở nặng (1930-1932), phải báo cáo cho cả Moscu (cục phương đông) thì chắc chắn trùng lao (Mycobacterium tuberculosis) đã ăn nát phổi mà chết (1932). Thuốc trị lao mãi đến 1943 mới có và đem ra dùng là năm 1947, riêng boác hồ sau này làm chủ tịt nước, là tên cha căng chú kiết nào, thấy ra chỉ có hỏi đảng mới có câu trả lời, và cũng không chừng phải hỏi đến đồng chí vĩ đại mao cộng, xem thiếu tá hồ quang là ai mà hai lá phổi quá tốt, hút ngày hơn gói thuốc lá.

Trước khi kết, mỗ tôi xin chỉ vài dòng về tấm ảnh thứ hai: Tử nhục sinh hèn luôn vất vưởng, Cô hồn ngạ quỷ mãi lang thang. Cuộc đời boác lang thang thật, lang thang dài và lang thang đậm, chết đến nay tính đã hơn năm mươi năm, mà hồn boác vẫn cứ còn vất vưởng, hình phạt này đâu đó chỉ có ba tên tội đồ của nhân loại (lê, mao, hồ) là bị.

Nói đến vất vưởng, chợt nhớ đến Fidel Castro kể từ sau ngày hắn quy mác-lê, nghe nói xứ Cuba tuyệt nhiên không bày trò sinh nhật lẫn giỗ quải tay này. Đấy là nhờ tên cộng Cu có thằng em biết khôn, đục lỗ một tảng đá bỏ tro cốt anh nó vào trám lại, chắc mong rằng người đời sau, các nạn nhân cộng sản không ngứa mắt với những lăng tẩm cùng xác ướp, mà anh nó tránh được cảnh đào mồ cuốc mả, không phải mang thân cô hồn ngạ quỷ lang thang.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Bảy 202010:05 CH(Xem: 193)
ĐCS nó tự xưng là “đại diện cho giai cấp Công - Nông” nhưng thực chất thì sao? Thực chất họ chỉ là một tổ chức trục lợi trên xương máu đồng bào mà thôi, trong đó giai cấp Công-Nông nghèo khổ là chịu thiệt thòi nhất. Họ dùng sưu cao thuế nặng để móc cho sạch túi dân, họ dùng súng ống để cướp đất dân, họ dùng chiêu trò bỉ ổi để gạn lấy tiền cứu trợ cứu đói của dân và doanh nghiệp. Thế nhưng trên báo chí thì họ vẫn nói, họ là “nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Thế mới thấy khốn nạn chứ?!
03 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 204)
Chúng ngày thì đi chạy án, đêm thì bày trò cướp đất, mà chế độ độc tài nó hiển nhiên trao cho chúng cái quyền đó. Vì thế, Nguyễn Phú Trọng hay kêu gọi đảng viên phải trung thành với chế độ, trung thành là phải có đặc quyền đó mới trung thành chứ nhỉ? Gia đình đảng viên kiểu mẫu này tồn tại trong xã hội VN hôm nay không phải là ít, chúng đông nhung nhúc, nên đảng ta đi không có gì cản nổi, sức mạnh đảng ta mạnh như súng là đây. Một đảng viên ưu tú thôi đã biến dân đen xuống đáy bùn xã hội, đây hẳn là một gia đình cơ đấy.
30 Tháng Sáu 202012:42 CH(Xem: 285)
Nói về làm nails. Đó là một nghề khá đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ, chịu khó và khéo tay là có thể trở thành một thợ nails, và kiếm được khá nhiều tiền. Làm nails tuy "bẩn" vì phải làm việc với hoá chất nhiều và cọ xát với thân thể khách hàng... nhưng thu nhập của họ hoàn toàn không bẩn! Nếu so với tiền tham nhũng của các quan chức Việt Cộng thì tiền làm nails nó sạch và thơm hơn rất nhiều! Còn nói về phở... Phở là một thành công của cộng đồng người Việt. Trước 1975, thế giới không biết nhiều về ẩm thực Việt Nam. Sau 1975, người Việt mang phở, bánh mì, bún bò Huế, chả giò và...
29 Tháng Sáu 20209:40 CH(Xem: 282)
Khi chính sách mới về không phát tiền BHXH cho người lao động như thường lệ, cũng là lúc mà người dân nhận được tin Quỷ bảo hiểm xã hội tự nhiên không cánh mà bay 1.052 tỷ đồng. Phiên họp của quốc hội năm ngoái công bố như vậy. Thậm chí sau khi thanh tra, hồ sơ gốc chỉ thấy có 700 tỉ, còn bao nhiêu biệt dạng. Đã vậy, chỉ tính đến năm 2013, báo cáo về chi phí quản lý quỹ bảo hiểm xã hội lại cao ngất trời: 3.718 tỉ đồng. Tiền thật lạ. Tiền quyến rũ dân đen phạm pháp, hấp dẫn quan chức tham nhũng, và tiền cũng...
27 Tháng Sáu 202010:54 CH(Xem: 352)
Trong đảng thì phát động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thì đạo đức của đảng viên vô cùng thấp kém, trong học đường thì phát động “sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” thì giáo dục nát tả tơi. Vậy Hồ Chí Minh đã trồng người được gì? Có thể nói rằng, giáo dục Việt Nam thời này, thời mà CS gọi là “thời đại Hồ Chí Minh” là một thứ giáo dục độc hại nhất cho dân tộc. Một thứ giáo dục làm sản sinh ra một xã hội xấu xa, một xã hội dân trí thấp và dân khí đất yếu chưa từng thấy. Nghiệt ngã thay là dân tộc này rũ bỏ không được.
24 Tháng Sáu 202010:24 CH(Xem: 356)
Chuẩn bị cho xét xử vụ Đồng Tâm, cũng như trước Đại hội đảng toàn Quốc lần thứ 13 mà chúng dùng bộ máy an ninh đàn áp và tưởng rằng răn đe được nhân dân trong cả nước, nhưng đó là một điều sai lầm của bọn chúng. Ở đâu có bất công thì nơi đó sẽ đấu tranh, chúng càng đẩy nhân dân vào đường cùng ngỏ hẹp thì sẽ tạo nên một khối căm hờn chế độ, đó là một điềm báo của một chế độ độc tài đang dần bị sụp đổ. Sau những biến cố bắt giam nhiều tiếng nói tự do, dân chủ này chúng tôi vẫn hy vọng nhiều người hiểu rõ bản chất của một chế độ CS tàn bạo sẽ cùng đứng dậy với chúng tôi để góp thêm tiếng nói đòi tự do, dân chủ...
23 Tháng Sáu 202011:27 CH(Xem: 458)
Nhân dân VN quá chán ghét ĐCSVN và hy vọng có một ngày chế độ CS bị sụp đổ như nhiều nước độc tài khác đã bị sụp đổ, nhưng chỉ mang niềm hy vọng không thì có lẽ chưa đạt đủ niềm ước mơ đó. Chỉ khi nào những ước mơ của hàng triệu con tim cùng chung một nhịp đập và biết tiến về phía trước để cùng nhau tranh đấu xóa bỏ chế độ CS độc tài tại VN, thì ước mơ đó chắc chắn rằng sẽ là hiện thực đối với chúng ta.
23 Tháng Sáu 202010:53 CH(Xem: 476)
Liệu cách nói của bà Ngân có phù hợp với vị trí Chủ tịch Quốc Hội? Hay là cách nói của một chị đại đang đi vận động, lấy lòng một đám đàn em ô hợp đang sợ sốt vó trước công cuộc truy tìm kẻ tội phạm (cụ thể ở đây là tội tham nhũng)? Và đây có phải là cách để thu phục đàn em trước đại hội đảng 13? Dường như mọi câu hỏi cũng chỉ là câu hỏi. Vấn đề đáng bàn, đáng buồn ở đây lại là chuyện về cung cách, nhân cách và tư cách của một vị Chủ tịch Quốc hội, vị đại diện nhân dân tối cao lại có gì đó bất ổn, mang giọng điệu chị đại giang hồ. Và một khi giới quan chức lãnh đạo có giọng điệu kiểu như vậy thì đừng trách xã hội trở nên bất ổn và khủng hoảng!
20 Tháng Sáu 20209:40 CH(Xem: 435)
Như vậy, QH ngoài mục đích gặp nhau để bàn cho ra các luật mà thu thuế của dân thì họ gần như không màng đến an ninh quốc gia, hay mở ra hướng đi phát triển kinh tế khác mới mẽ hơn trước sự bế tắc, trì trệ bao năm qua. Chúng lên Hội trường tỏ ra như là một đầy tớ trung thành của nhân dân, khóc lóc thương cảm nhân dân, nhưng khi Dân oan kéo đầy ra đường, thậm chí cởi truồng chặn xe mà một đám nghị gật này đâu có nhòm ngó tới?
12 Tháng Sáu 20208:22 CH(Xem: 485)
Cái lý do thứ hai đó là ba trường hợp mà các cán bộ chiến sĩ công an hy sinh đều nói là bị thiêu thành than hết nhưng lại không thấy có giám định ADN, hay là bằng chứng khoa học nào để nói là cái phần còn lại để xác định đây là danh tính của ba người. Có nghĩa là cái căn cứ khoa học không thấy nêu ra. Cái thứ ba nữa là là trường hợp ông Kình bị chết thì nói là bị bắn vào sau lưng nhưng nó lại không đúng với các hình ảnh đưa ở trên mạng là ông Kình bị bắn từ phía trước ngực vào tim ở phía bên trái đó là những thứ mà tôi thấy mâu thuẫn."
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....