Sâu bọ!

23 Tháng Mười Một 201710:28 CH(Xem: 1768)

                                                       Sâu bọ!                                      
5eea5dfd-0ae7-4316-afe0-d404396f250e


Việt Nhân

 C
ha mẹ mỗ tôi bỏ miền Bắc vào Nam từ ngày rất sớm! Lúc đó 1945 thực lực của Hồ không là mấy, người Nhật nói với Vua Bảo Đại là cả nước chúng chỉ năm ngàn người, theo Trần Đỉnh trong Đèn Cù chính miệng Hồ nói thì khoảng năm trăm, còn tài liệu đảng lính lác của Hồ (giải phóng quân 05/1945) chưa tới trăm, thêm cũng chừng đó là đám rãi rác vòng ngoài quậy phá. Để tranh lấy quyền lực mà chúng giở trò ám sát, giết lén, các người hoạt động kháng Pháp thuộc các đảng phái Quốc Gia… Gia đình mỗ tôi bỏ đi, vì là nạn nhân của trò hèn này!


Năm 1954, có cuộc di cư của người dân miền Bắc lúc đó mỗ tôi đã ở tại Saigon, là đứa trẻ lên mười thì cũng đã nhận biết được nhiều thứ đến nay còn in trong đầu, nhớ nhất là người di cư mỗi khi nói đến lũ cộng, cái khinh miệt luôn là mấy chữ ‘sâu bọ lên làm người’ để gọi. Từ đó đến nay thời gian đủ dài cho một đời người, nhưng thấy ra với chúng vẫn chưa đủ để thành người, nhất là để thành một người Việt với văn hóa và phong cách Việt, với hơn bốn ngàn năm Văn hiến. Chúng không là thiếu mà là không có, nên chúng hành sử và thể hiện là thứ vô văn hóa!


Sâu bọ nào phải là người thì không có văn hóa làm người là đúng thôi, xin hãy cứ nhìn đi, đám trẻ cháu ngoan bác trồng hôm nay ra sao, trộm cắp lưu manh đĩ điếm, không chút tự trọng bản thân, nói gì đến cung cách làm người, còn nói đến để thể hiện được văn hóa của một người Việt Nam thì là điều không tưởng. Chúng úp mặt vào ghế của ca sĩ (Brian) Hàn Quốc vừa đặt đít ngồi mà hôn mà hít, chúng lạy và cả quỳ mọp người xuống đất để le lưỡi liếm giày tay tỷ phú (Jack Ma) Tầu cộng, cha mẹ chúng là thứ sâu bọ nên đã dạy chúng làm thế để tôn vinh thần tượng?


Hành vi như thế cho thấy chúng thiếu giáo dục để làm người có tự trọng, nhưng lại thừa cái dạy dỗ để làm kẻ nô lệ, đó là cái dễ nhận ra nơi những con người xã nghĩa, có người cho đó là do quan niệm sống ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, làm gì cũng được miễn đạt được kết quả mong muốn là tốt. Nô lệ cho cái tham vọng dù có phải tráo trở gian manh, có phải chịu nhục hèn hạ cúi mình, cái kết đúng ý là trên hết, con người cộng sản không có lòng tự tôn dân tộc, thậm chí cả không danh dự bản thân, cố đạt cho bằng được tham vọng dù có bị khinh bỉ.


Không là nói quá lời, xin nhìn vào nhân cách Hồ! Trong cầu cạnh lính Mỹ OSS giúp sức, đích thân mở miệng xin dâng món gái cùng thuốc kích dục, và mặc dù cố gắng rất nhiều mà không lợi dụng được Hoa Kỳ (tám lá thư gửi Harry S Truman), Hồ quay qua Pháp mong được sự công nhận và hỗ trợ, đồng thời nhờ vào Pháp để triệt các đảng phái Quốc Gia, cuối cùng là Tầu cộng, vì muốn được bảo kê quyền bính mà ký dâng biển đảo. Ngày nay đàn em Hồ cũng một giuộc không khác, hành sử mọi rợ khiến mỗ tôi nhớ lại câu chúng từng bị gọi: Sâu bọ lên làm người.


Tháng 11/2017 tại xứ xã nghĩa có sự kiện APEC, nhà nước An Nam cộng vẫn ồn ào như lần trước về cái gọi là thành công, nhìn lại một APEC 2006 để thấy trăm phần lần này chắc chắn không gì khá hơn. Và cũng xin đừng lạc quan sảng lời lẽ ngoại giao mà Trump đã nói khi tới thăm viếng chính thức xứ xã nghĩa… Câu chuyện cuối tuần này, nói về lũ sâu bọ Ba Đình đãi tiệc các nguyên thủ APEC, bằng cách cho hầu gái bận yếm đãi khách, chiêu đãi ăn bằng miệng và cả bằng mắt, tư duy của loài sâu bọ đã làm thấp nhân cách và văn hóa người Việt.


Hôm nay đi chùa Hương…

…Em đeo dải yếm đào

Quần lĩnh áo the mới

Tay cầm nón quai thao…


Bài thơ đi chùa Hương của Nguyễn Nhược Pháp là một bức tranh thật đẹp tả thiếu nữ Việt, qua đó nói rất rõ về trang phục dân tộc, ngoài thì nặc áo the quần lĩnh, trong đeo dải yếm. Cái yếm của người Việt xưa, chỉ che kín từ cổ xuống đến rốn, hở vai, nách và lưng, dù cho kiểu may khác nhau, phần cổ yếm may tròn gọi yếm cổ xây, hay yếm cổ xe thì nhọn hình chữ V, nhưng cái yếm vẫn chỉ là manh vải vuông che lấy phần ngực (vú) người đàn bà con gái, với hai góc chéo đính dây để buộc sau lưng, cổ yếm cũng đính dây buộc quanh cổ, nó là thứ mặc bên trong.


Vậy yếm chỉ là một loại đồ lót, dùng chữ thời nay của dân xã nghĩa là ‘nội y’, như vậy có ý gì không khi cho đàn bà con gái Việt mặc đồ lót ra tiếp khách, mà đó lại là khách nước ngoài, không chắc chắn gì là tận tường văn hóa dân tộc Việt, được mời đến dự Gala Dinner quốc tiệc (chữ dùng của báo chí nhà nước xã nghĩa). Đàn bà con gái Việt bản tính vốn kín đáo từ lời ăn tiếng nói đến ăn mặc, nay đã buộc phải thay đổi ngược hẳn, tiếp khác lại đi mặc yếm thì đúng là thứ văn hóa mọi rợ của quân rừng rú ở hang (Pắc Bó), lõa lồ có bận cũng như không.


Chúng gọi (quốc tiệc) Gala dinner là để tri ân khách hàng, là lời cảm ơn đối tác tin cậy?! Xin hỏi chúng có cái quái gì để mà bán với buôn, hay đây lại cho thấy trong đầu lũ Ba Đình ngu dốt, suy bụng mình ra bụng người, đầu óc không qua khỏi cái thân xác cùng lỗ trôn người đàn bà, nên lấy đó để mà chiêu đãi? Đã có rồi chuyện chúng đem các cô giáo ra làm hầu gái, tiếp rượu cho cán đỏ vui chơi trong các buổi tiệc… Nhưng cái đốn mạt vô văn hóa đó khuất trong xó bếp nhà chúng thì mặc xác chúng, đây là chuyện thiên hạ nhìn vào, và đánh giá cả một dân tộc!


Chuyện hôm nay có khác gì hôm xưa, Hồ cầu cạnh sự giúp đỡ mà đem gái cùng thuốc kích dục ra mồi chài các tay lính Mỹ OSS không? Bác cháu chúng một phường cùng ý tưởng mà như nhau… Đã có người cho Hồ và thằng liếm giày tỷ phú (Jack Ma) không là người Việt, chúng là người Tung Của làm thế để hạ nhục dân Việt, nhưng còn cái vụ cho gái Việt bận đồ lót hầu tiệc của bọn Ba Đình thì nói sao đây, thằng Trọng Lú có là người Việt?

Chuyện này mỗ tôi gọi phôn hỏi một bạn cũ còn lại trong xứ, vẫn anh bạn một thời nhà giáo cả hai chế độ nay đã về hưu, anh than đây là cái tận cùng nhục nhã cho một dân tộc có bề dầy văn hóa tự hào, đi xứ người chủ tịt nước mồi chài du khách ‘đất nước tôi có nhiều gái đẹp’, nay khách tới chơi đã cho gái bận yếm ra tiếp, đây là lũ ma cô hay vô học? Chúng là cả hai!

Nghe bạn nói thế mà nhớ ngày xưa đáp lại cái sàm sỡ của lũ phương Bắc: An Nam nhất thốn thổ, bất tri kỷ nhân canh. Hồng Hà Nữ Sĩ Đoàn Thị Điểm đã trả lời bằng câu: Bắc quốc đại trượng phu, giai do thử đồ xuất. Chê rằng nước Nam có một (lỗ trôn) tất đất, không biết bao người cày, thì đại trượng phu Bắc quốc cũng bởi một chỗ ấy mà ra!

Đàn bà Việt không dễ bỡn cợt suồng sã đó là đặc tính, nay gái xã nghĩa đảng bán đi làm đĩ bốn phương, vật chơi cho thiên hạ, biết rằng Ba Đình là nhà nước ma cô, nhưng cũng phải thấy gái xã nghĩa ngày nay không còn là gái Việt. Nhục!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Chín 20195:27 CH(Xem: 60)
Tại sao một người lại ra tay sát hại người yêu hay vợ mình chỉ vì ghen tuông hoặc do chấm dứt chuyện tình cảm? Vì họ đã không được giáo dục về sự tôn trọng trong tình yêu và hôn nhân, nên họ yêu theo kiểu chiếm đoạt và sở hữu, dẫn tới những thảm hoạ. Vấn đề ở đây là việc giáo dục về nền tảng sống.
15 Tháng Chín 201912:57 SA(Xem: 167)
Thật vậy, sự Tử Tế của người miền Nam theo mình nghĩ nó không phải tự nhiên mà có. Hoặc đó không phải là do “tập quán địa phương, vùng miền tính“. Mà chính xác hơn nó thừa hưởng từ sự giáo dục còn sót lại thời chế độ cũ VNCH. Điều này được thể hiện qua cách sống, cách xưng hô, nói chuyện, giao tiếp ứng xử & lòng nhân đạo. Những ví dụ cũng như những bằng chứng cho chúng ta thấy sự Tử Tế của người miền Nam là những hình ảnh những quán cơm, nước giải khát từ thiện cho người nghèo. Những nơi tập kết quần áo cũ rồi phát miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn. Hay trân trọng hơn nữa là những...
15 Tháng Chín 201912:55 SA(Xem: 111)
Livestream trước những đống rác ngổn ngang sau lễ hội rằm Tháng 8. Xem đó là chuyện bình thường và mình vẫn vô tư hồn nhiên chụp ảnh, làm clip lưu niệm. Còn đây là những kẻ bại não khi nước lụt dơ dáy tràn vào vẫn thản nhiên như những kẻ điên chụp hình, bơi lội mà lại lội trong cái đống nước dơ dáy, thúi ình mà vẫn ngỡ rằng thơm.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 242)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
12 Tháng Chín 201910:13 CH(Xem: 133)
Chém người xong, chạy giấy tâm thần; Sang tận trời Tây ăn cắp trong siêu thị, bị phát giác, về Việt Nam được cấp giấy chứng nhận tâm thần (cụ thể là sang chấn tâm lý và không quản lý hành vi, dẫn đến ăn cắp) nhưng vẫn giữ công việc xướng ngôn viên của kênh văn hóa đài truyền hình quốc gia; Tham nhũng, tham ô, hối lộ, gây nhiều điều tội lỗi trong quá trình “phục vụ nhân dân”, gây thất thoát hàng ngàn tỉ đồng, có ngay giấy chứng nhận tâm thần… Việt Nam cứ như cái lò cấp chứng nhận tâm thần. Những tưởng Việt Nam chỉ là cái lò đúc ra các loại văn bằng thạc sĩ, phó tiến sĩ, tiến sĩ, thậm chí giáo sư, phó giáo sư…
10 Tháng Chín 20191:06 CH(Xem: 167)
Vậy mà đương kim một chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung lại nói láo không hề biết nháy mắt khi xác định rằng ông ta đã mời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy của nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông đến tham dự cuộc họp ở UBND TP vừa qua. Ở đó, ông đã nghe họ phát biểu, trực tiếp hỏi người dân nhưng người dân nói “Không có bức xúc gì”.
09 Tháng Chín 201912:47 CH(Xem: 185)
Thần thánh nào, sức mạnh nào cứu chính quyền và nhân dân Việt Nam ra khỏi mê lộ này? Chỉ thấy le lói những tín hiệu ở cuối đường hầm. Đó là những cuộc biểu tình, xuống đường của vài trăm người kiên trì đấu tranh bằng tay không tấc sắt. Phần còn lại, dù là nhân sĩ trí thức, dù là doanh nhân, dù là thiện nam, tín nữ, con chiên, sư sải, thầy chùa, linh mục, dù là sinh viên học sinh, công nhân, nông dân, tiểu thương… tất cả đang vô tư cắm mặt lo cho cái máng ăn của mình. Chính quyền Việt Nam sẽ là một chính quyền tay sai cho Hán Tàu, dân tộc Việt Nam sẽ là dân tộc nộ lệ cho Hán Tàu. ...
08 Tháng Chín 201910:15 CH(Xem: 114)
Trong môi trường học đường, cái cán cân cung – cầu lẽ ra ngành giáo dục cần phải kích hoạt đó là triết lý về giáo dục và người trẻ chiêm nghiệm, thục đắc triết lý này trên căn bản yêu thương, khai phóng và sáng tạo chứ không phải thứ qui luật cung cầu trong ngành cảnh sát, trong trò chơi an ninh. Rất tiếc, giáo dục Việt Nam đang bị lệch quĩ đạo, ngay cả ông Bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ cũng đưa ra ý tưởng “nên học hỏi kinh nghiệm từ ngành công an để áp dụng vào học đường”. Có thể nói rằng đây là một ý tưởng bệnh hoạn nhất trong lịch sử giáo dục Việt Nam.
07 Tháng Chín 201911:59 CH(Xem: 275)
Đã có người cho là dốt mà Lú dùng chữ ngứa cả tai, cái gì là hy sinh phong phú, với lại đẹp đẽ, nói như Lú vậy ra là còn có thứ hy sinh nghèo nàn, xấu xí à? Thầy nào trò đó, nếu gọi Hồ là thằng Chệt viết tiếng Ta, thì Lú đúng là thằng Tầu nói tiếng Việt… Nó nói đời boác nó gian khổ là sai, phải nói đói khổ mới đúng, cào tuyết, cu li, phụ bếp đói khổ là cái chắc, và cuộc đời boác nó thì có đếch gì là oanh liệt, chuyên chơi quỵt sáng tối chui ra chui vào mấy cái hang pắc bó của đàn bà, và làm tay sai cho Đệ tam Quốc tế Cộng sản (Nga Hoa), bảo đâu đánh đó mà nói oanh liệt thì chả biết oanh liệt ở cái chỗ nào?
07 Tháng Chín 201911:56 CH(Xem: 194)
Cái vụ này bể dĩa quá; thôi thì Ban Chuyên Láo nên sửa tài liệu nhồi sọ người dân của mình lại như sau: Boác hù kính yêu của chúng ta không lập gia đình để cống hiến trọn đời cho đất nước, tuy nhiên nhờ có phong cách manly nên boác được rất nhiều chị em ái mộ, do là một người đạo đức cao cho nên boác không nỡ để chị em...nhịn thèm, boác đã gieo hạt giống kách mạng khắp năm châu bốn biển...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...