Sâu bọ!

23 Tháng Mười Một 201710:28 CH(Xem: 1571)

                                                       Sâu bọ!                                      
5eea5dfd-0ae7-4316-afe0-d404396f250e


Việt Nhân

 C
ha mẹ mỗ tôi bỏ miền Bắc vào Nam từ ngày rất sớm! Lúc đó 1945 thực lực của Hồ không là mấy, người Nhật nói với Vua Bảo Đại là cả nước chúng chỉ năm ngàn người, theo Trần Đỉnh trong Đèn Cù chính miệng Hồ nói thì khoảng năm trăm, còn tài liệu đảng lính lác của Hồ (giải phóng quân 05/1945) chưa tới trăm, thêm cũng chừng đó là đám rãi rác vòng ngoài quậy phá. Để tranh lấy quyền lực mà chúng giở trò ám sát, giết lén, các người hoạt động kháng Pháp thuộc các đảng phái Quốc Gia… Gia đình mỗ tôi bỏ đi, vì là nạn nhân của trò hèn này!


Năm 1954, có cuộc di cư của người dân miền Bắc lúc đó mỗ tôi đã ở tại Saigon, là đứa trẻ lên mười thì cũng đã nhận biết được nhiều thứ đến nay còn in trong đầu, nhớ nhất là người di cư mỗi khi nói đến lũ cộng, cái khinh miệt luôn là mấy chữ ‘sâu bọ lên làm người’ để gọi. Từ đó đến nay thời gian đủ dài cho một đời người, nhưng thấy ra với chúng vẫn chưa đủ để thành người, nhất là để thành một người Việt với văn hóa và phong cách Việt, với hơn bốn ngàn năm Văn hiến. Chúng không là thiếu mà là không có, nên chúng hành sử và thể hiện là thứ vô văn hóa!


Sâu bọ nào phải là người thì không có văn hóa làm người là đúng thôi, xin hãy cứ nhìn đi, đám trẻ cháu ngoan bác trồng hôm nay ra sao, trộm cắp lưu manh đĩ điếm, không chút tự trọng bản thân, nói gì đến cung cách làm người, còn nói đến để thể hiện được văn hóa của một người Việt Nam thì là điều không tưởng. Chúng úp mặt vào ghế của ca sĩ (Brian) Hàn Quốc vừa đặt đít ngồi mà hôn mà hít, chúng lạy và cả quỳ mọp người xuống đất để le lưỡi liếm giày tay tỷ phú (Jack Ma) Tầu cộng, cha mẹ chúng là thứ sâu bọ nên đã dạy chúng làm thế để tôn vinh thần tượng?


Hành vi như thế cho thấy chúng thiếu giáo dục để làm người có tự trọng, nhưng lại thừa cái dạy dỗ để làm kẻ nô lệ, đó là cái dễ nhận ra nơi những con người xã nghĩa, có người cho đó là do quan niệm sống ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, làm gì cũng được miễn đạt được kết quả mong muốn là tốt. Nô lệ cho cái tham vọng dù có phải tráo trở gian manh, có phải chịu nhục hèn hạ cúi mình, cái kết đúng ý là trên hết, con người cộng sản không có lòng tự tôn dân tộc, thậm chí cả không danh dự bản thân, cố đạt cho bằng được tham vọng dù có bị khinh bỉ.


Không là nói quá lời, xin nhìn vào nhân cách Hồ! Trong cầu cạnh lính Mỹ OSS giúp sức, đích thân mở miệng xin dâng món gái cùng thuốc kích dục, và mặc dù cố gắng rất nhiều mà không lợi dụng được Hoa Kỳ (tám lá thư gửi Harry S Truman), Hồ quay qua Pháp mong được sự công nhận và hỗ trợ, đồng thời nhờ vào Pháp để triệt các đảng phái Quốc Gia, cuối cùng là Tầu cộng, vì muốn được bảo kê quyền bính mà ký dâng biển đảo. Ngày nay đàn em Hồ cũng một giuộc không khác, hành sử mọi rợ khiến mỗ tôi nhớ lại câu chúng từng bị gọi: Sâu bọ lên làm người.


Tháng 11/2017 tại xứ xã nghĩa có sự kiện APEC, nhà nước An Nam cộng vẫn ồn ào như lần trước về cái gọi là thành công, nhìn lại một APEC 2006 để thấy trăm phần lần này chắc chắn không gì khá hơn. Và cũng xin đừng lạc quan sảng lời lẽ ngoại giao mà Trump đã nói khi tới thăm viếng chính thức xứ xã nghĩa… Câu chuyện cuối tuần này, nói về lũ sâu bọ Ba Đình đãi tiệc các nguyên thủ APEC, bằng cách cho hầu gái bận yếm đãi khách, chiêu đãi ăn bằng miệng và cả bằng mắt, tư duy của loài sâu bọ đã làm thấp nhân cách và văn hóa người Việt.


Hôm nay đi chùa Hương…

…Em đeo dải yếm đào

Quần lĩnh áo the mới

Tay cầm nón quai thao…


Bài thơ đi chùa Hương của Nguyễn Nhược Pháp là một bức tranh thật đẹp tả thiếu nữ Việt, qua đó nói rất rõ về trang phục dân tộc, ngoài thì nặc áo the quần lĩnh, trong đeo dải yếm. Cái yếm của người Việt xưa, chỉ che kín từ cổ xuống đến rốn, hở vai, nách và lưng, dù cho kiểu may khác nhau, phần cổ yếm may tròn gọi yếm cổ xây, hay yếm cổ xe thì nhọn hình chữ V, nhưng cái yếm vẫn chỉ là manh vải vuông che lấy phần ngực (vú) người đàn bà con gái, với hai góc chéo đính dây để buộc sau lưng, cổ yếm cũng đính dây buộc quanh cổ, nó là thứ mặc bên trong.


Vậy yếm chỉ là một loại đồ lót, dùng chữ thời nay của dân xã nghĩa là ‘nội y’, như vậy có ý gì không khi cho đàn bà con gái Việt mặc đồ lót ra tiếp khách, mà đó lại là khách nước ngoài, không chắc chắn gì là tận tường văn hóa dân tộc Việt, được mời đến dự Gala Dinner quốc tiệc (chữ dùng của báo chí nhà nước xã nghĩa). Đàn bà con gái Việt bản tính vốn kín đáo từ lời ăn tiếng nói đến ăn mặc, nay đã buộc phải thay đổi ngược hẳn, tiếp khác lại đi mặc yếm thì đúng là thứ văn hóa mọi rợ của quân rừng rú ở hang (Pắc Bó), lõa lồ có bận cũng như không.


Chúng gọi (quốc tiệc) Gala dinner là để tri ân khách hàng, là lời cảm ơn đối tác tin cậy?! Xin hỏi chúng có cái quái gì để mà bán với buôn, hay đây lại cho thấy trong đầu lũ Ba Đình ngu dốt, suy bụng mình ra bụng người, đầu óc không qua khỏi cái thân xác cùng lỗ trôn người đàn bà, nên lấy đó để mà chiêu đãi? Đã có rồi chuyện chúng đem các cô giáo ra làm hầu gái, tiếp rượu cho cán đỏ vui chơi trong các buổi tiệc… Nhưng cái đốn mạt vô văn hóa đó khuất trong xó bếp nhà chúng thì mặc xác chúng, đây là chuyện thiên hạ nhìn vào, và đánh giá cả một dân tộc!


Chuyện hôm nay có khác gì hôm xưa, Hồ cầu cạnh sự giúp đỡ mà đem gái cùng thuốc kích dục ra mồi chài các tay lính Mỹ OSS không? Bác cháu chúng một phường cùng ý tưởng mà như nhau… Đã có người cho Hồ và thằng liếm giày tỷ phú (Jack Ma) không là người Việt, chúng là người Tung Của làm thế để hạ nhục dân Việt, nhưng còn cái vụ cho gái Việt bận đồ lót hầu tiệc của bọn Ba Đình thì nói sao đây, thằng Trọng Lú có là người Việt?

Chuyện này mỗ tôi gọi phôn hỏi một bạn cũ còn lại trong xứ, vẫn anh bạn một thời nhà giáo cả hai chế độ nay đã về hưu, anh than đây là cái tận cùng nhục nhã cho một dân tộc có bề dầy văn hóa tự hào, đi xứ người chủ tịt nước mồi chài du khách ‘đất nước tôi có nhiều gái đẹp’, nay khách tới chơi đã cho gái bận yếm ra tiếp, đây là lũ ma cô hay vô học? Chúng là cả hai!

Nghe bạn nói thế mà nhớ ngày xưa đáp lại cái sàm sỡ của lũ phương Bắc: An Nam nhất thốn thổ, bất tri kỷ nhân canh. Hồng Hà Nữ Sĩ Đoàn Thị Điểm đã trả lời bằng câu: Bắc quốc đại trượng phu, giai do thử đồ xuất. Chê rằng nước Nam có một (lỗ trôn) tất đất, không biết bao người cày, thì đại trượng phu Bắc quốc cũng bởi một chỗ ấy mà ra!

Đàn bà Việt không dễ bỡn cợt suồng sã đó là đặc tính, nay gái xã nghĩa đảng bán đi làm đĩ bốn phương, vật chơi cho thiên hạ, biết rằng Ba Đình là nhà nước ma cô, nhưng cũng phải thấy gái xã nghĩa ngày nay không còn là gái Việt. Nhục!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Sáu 20192:02 CH(Xem: 111)
Vậy nên, khi tâm trí còn ngu muội thì đừng nên nói tới đạo pháp và vịn dựa vào đạo Pháp của Phật giáo để làm cho mình cao sang hơn hay tĩnh tuệ hơn. Phật giáo giúp con người thiện lương và biết chia sẻ và biết đấu tranh để loại bỏ cái xấu, chứ không phải để buông bỏ đến mức phó mặc tất cả để coi rằng đó là đạt tới sự giác ngộ - nói vậy, tức là đang đi đến tận cùng vào sự ngu muội. Sự giác ngộ của thông tuệ hay là sự ngộ nhận của sự ngu dốt, đôi khi chỉ còn cách nhau không đến một bước chân. Và sự hưng thịnh hay là đường suy vong cũng cận kề nhau gần sát tới mức như vậy.
18 Tháng Sáu 20193:04 CH(Xem: 127)
Trong khi dư luận và những người quan tâm đến trẻ em tại Việt Nam trông đợi xem Chính phủ và các cơ quan, ban ngành bảo vệ trẻ em có những hành động thiết thực nào cho trẻ em, đặc biệt trong vấn đề giải quyết những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em ở mức báo động xảy ra liên tục trong thời gian vừa qua; thật là trớ trêu, họ lại nhận được thông tin rất tiêu cực liên quan vụ việc các cán bộ quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em ở Quảng Bình bị phát hiện biển thủ số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.
17 Tháng Sáu 20199:54 CH(Xem: 325)
Muốn đất nước thoát khỏi cảnh trớ trêu này thì bắt buộc người dân phải phế truất đảng csVN, phá bỏ thể chế độc tài, độc đảng, xây dựng nên một thể chế mới dân chủ, văn minh và bộ máy chính quyền là những người có tài, có đức được người dân bầu chọn ra, khi đó chúng ta mới có thể hy vọng rằng mình và các thế hệ kế thừa sẽ được sống trong một quốc gia dân chủ pháp trị, mọi người được đối xử công bằng, thế hệ trẻ có nhiều cơ hội phục vụ đất nước một cách hữu hiệu.
16 Tháng Sáu 201910:24 CH(Xem: 306)
Nếu nhà văn ba tàu Kim Dung phê thuốc phiện phịa ra nhân vật Châu Bá Thông là một lão già vui vẻ nick name "Lão Ngoan Đồng" đã luyện được một môn vỏ công cao siêu có tên là "Song Thủ Hổ Bác", theo đó Châu Bá Thông chia não bộ mình làm hai phần điều khiển cả hai tay thi triển trái ngược nhau thì Lão Ngoan Đồng của Kim Dung vẫn chưa bằng boác Hồ Bả Chó của các cháu ngoan trong nước. Nhìn vào hình chúng ta thấy boác tay điều khiển tay trái đang...
14 Tháng Sáu 20194:25 CH(Xem: 246)
Từ Trung ương, Thanh Tra Bộ Xây Dựng ngưởi thấy mùi thịt tươi xộc vào mũi nên không chịu nổi. Thế là cả đám kéo nhau xuống Vĩnh Phúc ra giá hàng chục tỷ để cho qua chuyện. Nhưng khổ nỗi, miếng bánh xây dựng cơ bản này đang nằm trong miệng một nhóm mafia chính trị dữ dằn. Chúng thực sự là con Ngao Tạng chứ không phải con chi hua hua tí hon đâu mà dễ bắt nạt. Thế là nhóm tống tiền bị bắt giữ. Từ chuyện cắn xé nhau miếng thịt thơm này, nếu để ý kỹ thì người ta phải đặt câu hỏi rằng “Phía chính quyền huyện Vĩnh Tường phải có sai phạm nghiêm trọng thì bên thanh tra mới dám tống tiền....
07 Tháng Sáu 20194:17 CH(Xem: 300)
Trong nước luôn dương cao khẩu hiệu sống, học tập, làm theo tấm gương của boác hù vỹ đại, và các cháu ngoan của boác đã thấm nhuần tư tưởng của người, đứa thì thà thì thụt ăn cắp của công, đứa cắn dầy ăn bạo, đứa buôn chức mua quyền, đứa chơi bời gái gú... Không thấm nhuần tư tưởng của boác thì làm sao Việt Nam hôm nay nổi tiếng là một điểm đến "bầy hầy của thế giới?"
01 Tháng Sáu 20199:40 CH(Xem: 434)
Thử hỏi, một đứa bé 14 tuổi bị hãng bay yêu cầu để lại ở sân bay và cha mẹ, em của nó được lên máy bay, vậy nó sẽ ra về với ai? Ai nấu cơm cho nó ăn? Ai quản lý nó? Và nếu không cho nó lên máy bay tại sao ngay từ đầu lại bán vé theo giấy khai sinh? Tất cả những hành tung làm ăn và hành xử với khách hàng của VJ có gì đó rất chợ búa và thiếu khoa học, thiếu nhân tính. Mà chuyện xảy ra với hãng bay này không phải chỉ mới lần đầu, số lượng hành khách phàn nàn về VJ ngày càng tăng nhưng hãng này vẫn không có những điều chỉnh, khắc phục mà thả bừa như không có chuyện gì. Vì VJ tự tin vào thế lực nhóm? VJ cũng mang căn bệnh của loại hình kinh tế nửa nạc nửa mỡ?
31 Tháng Năm 20192:44 CH(Xem: 289)
Thủ khoa điểm thật chưa tới 1 điểm. Đặc biệt trong đó có con gái của ông. Chính con gái ông, cùng 113 thí sinh kia là những kẻ cướp. Cướp đi cơ hội vào đại học, cướp đi tương lai của những học sinh mà họ đã học thật thi thật. Đúng ra cơ hội vào đại học kia thuộc về các em ấy nhưng đã bị cướp mất đấy ông ạ. Hơn nữa, lại là Cướp có tổ chức, nên cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự có cân nhắc đến hành vi lừa đảo và hối lộ,
30 Tháng Năm 20192:12 CH(Xem: 278)
Mạng xã hội Việt Nam đã lật tẩy vụ lừa đảo của “Nhà báo Quốc Tế”, “tiến sĩ danh dự” Lê Hoàng Anh Tuấn. Oái oăm là đối tượng bị lừa là những tổ chức chuyên ngành pháp luật, khoa học báo chí cao nhất Việt Nam như; Hội Nhà Báo, Hội Luật Gia, Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viên Báo chí Tuyên Truyền, Học viện Cảnh Sát nhân dân và một số cá nhân như ông Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC, PGS. TS. Nguyễn Thành Lợi, TBT tạp chí Người Làm Báo…. Vì sao hàng loạt quan chức Việt bị lừa?
24 Tháng Năm 20193:27 CH(Xem: 660)
Thêm khoảng 30.000 đôla Mỹ đi lại thì gia đình mỗi năm phải chi ít nhất 150.000 đôla Mỹ .Với mức lương của Tổng Bí Thư hoặc Chủ Tịch Nước tầm 19 triệu đồng hồ tệ một tháng = 228 triệu đồng một năm tương đương 9.900 đôla Mỹ một năm. Thì để dành nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mua sắm 15 năm cũng không trả nỗi 1 năm chi phí trường lớp cho con lãnh đạo EVN.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.