Dối trá

06 Tháng Năm 20175:32 CH(Xem: 6879)

                                                      Dối trá!   

imageTư Bến Nghé

 Q
ua rồi cái lo sợ tên bay đạn lạc, những ngày đầu tháng Năm, sự tò mò hiếu kỳ đã khiến những người dân Saigon xúm quanh mấy chiếc xe tăng Bắc cộng, và những tấm ảnh đó vẫn luôn được báo chí truyền thông nhà nước xã nghĩa, đem trình làng mỗi dịp tháng Tư về với chú thích bằng câu: Người dân nô nức đón mừng đoàn quân Giải phóng tiến vào thành phố Sài Gòn sáng ngày 30/04/1975.

Đêm 29/04/1975, thành phố Sàigòn cúp điện chìm trong bóng đen, nó chết từ đêm đó, người dân trốn trong nhà mà sáng ba mươi phố vắng hoe, tuy vẫn còn có người về bên kia Khánh Hội tìm đường thoát… Sài gòn chết không qua hấp hối như Đà Nẵng, Nha Trang, cũng không đau đớn như Quảng Trị, Ban Mê Thuột, dân Sài gòn nhìn nó chết quá lẹ mà sững sờ, và như đã nói mấy tấm ảnh hiếu kỳ vây quanh xe tăng Bắc cộng là ảnh chụp sau, vào những ngày tháng Năm.

Ba mươi tháng tư bảy lăm, không là sự kiện gói trọn trong khoảnh khắc thời gian của nó, với người dân miền Nam, nó là nối tiếp những đau thương đã có từ trước, những gì phải chịu sau tháng Tư tệ hại gấp nhiều lần hơn thời còn bom đạn. Với Nam cộng thì bao gia đình ly tán, chết vì pháo kích, giật mìn, chất nổ, phá hoại, khủng bố… đến khi Bắc cộng vô, dân miền Nam sống không bằng chết, bị cướp tài sản, tù đày, đã có hàng triệu người Nam liều chết bỏ xứ mà đi.

Như vậy có thể nói dân Việt không chấp nhận cộng sản, hai cuộc bỏ phiếu bằng chân lớn nhất lịch sử dân tộc Việt khiến cho thế giới sửng sốt: Di cư triệu người năm 1954, và sau năm 1975 trong vượt biển vượt biên, đã có nữa triệu người chết đầm giữa biển khơi, hay vùi xác trong rừng thẫm. Mặc cho kẻ thắng Bắc cộng gán cho nó với bất cứ mỹ từ nào chúng muốn, thì thực tế nhìn vào những hệ luỵ kéo dài cho đến bây giờ chưa dứt, thì thật sự ngày 30/04/1975 là một ngày đen tối, một ngày đáng buồn cho đất nước và dân tộc Việt!

Đã có trả lời cho câu hỏi: Tính đến nay thành quả rõ rệt nhất của đảng An Nam cộng trong cái gọi là đại thắng 30/04/1975 đối với người dân Việt là gì? Là không gì cả, ngoài biết thêm sự thật của cuộc chiến qua câu nói của Lê Duẩn bí thư đảng An Nam cộng, một cuộc chiến mà người Bắc cộng gọi là giải phóng đất nước, lại chính là những trận đánh cho Tàu cộng, Liên Sô bằng máu xương dân Việt. Câu nói đó đã lột truồng cái đảng thổ phỉ, tự nhận là vinh quang khoác áo cách mạng vô sản, lẫn phơi trọn cái bản chất dối trá của người An Nam cộng,!

Câu chuyện phải nói tuần này nằm ở cái ý đó – Ngày 30/04/1975 có chuyện cánh cổng Dinh Độc Lập, chúng nói cánh cổng hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền bị ủi sập, và trí trá chúng dựng lên chuyện như vậy… Sài gòn đã bỏ ngõ, nó chết từ đêm 29/04/1975, những cái đầu óc ngắn đã nghĩ ra cách sao cho chiến thắng mang tầm ‘vĩ đại’, mà cảnh cổng dinh Độc Lập bắt buộc phải bị nghiền nát dưới xích chiến xa, rằng chúng đã oai dũng đạp trên xác kẻ thù. Nhưng người hiểu biết thì nói, đó là bản chất của loài cộng sản dù chuyện không đáng vẫn cứ dối trá!

Năm 2011 nhờ chúng giành nhau giải thưởng HCM, giải thưởng nhà nước xã nghĩa về văn học nghệ thuật trong lĩnh vực nhiếp ảnh, cho tác phẩm ‘Xe tăng đánh chiếm Dinh Độc Lập’ của Trần Mai Hưởng, mà người ta chú ý đến chuyện những tấm ảnh này được dàn dựng lại. Dư luận ồn ào, nhà nước xã nghĩa nhảy vô giải độc nói rằng, một nhà báo nữ người Pháp (Francoise de Mulder), nơi một gốc cây (?) đã chụp một lúc 36 tấm ảnh chiếc xe tăng 390 ủi sập cánh cổng sắt… Không một ai tin, vì không một nhà báo nào thời khắc đó có mặt trong Dinh!

Thiếu tá Nhan Hữu Hậu người có mặt từ trước giờ xe tăng cộng sản chạy vào sân Dinh Độc lập kể lại: Khoảng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4, xe tăng Cộng Sản tiến vào Dinh Độc Lập mà không gặp một sức kháng cự nào, vì cổng chánh đã được mở rộng từ trước. Sau giờ phút này, cộng sản đã lợi dụng đêm tối, ngụy tạo cho đóng 2 cổng này lại, ủi sập rồi tuyên truyền đây là hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán. Hai chữ ‘thanh toán’ là muốn cho người nghe thấy rằng nơi đây đã xảy ra cuộc chiến, và cảnh những chiến xa Bắc cộng tiến công!

Cũng chỉ mỗi chúng ồn ào, không khác gì chuyện lá cờ cắm trên nắp hầm tướng De Castries ngày náo1954… M.Gorbachev tổng bí thư đảng Nga cộng nói: Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản - Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng, người Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. Húc đổ cổng Dinh Độc Lập là có, nhưng không phải là sự kiện xảy ra vào ngay giây phút lịch sử của nó, mà là dàn dựng lại, để chúng gọi là: ‘hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán’, và nhà báo người Úc Neil Davis của đài NBC được phép quay.

Những thước phim của Neil Davis được biên tập thành phóng sự đặc biệt dài 30 phút phát trên NBC tung ra khắp thế giới vào cuối tháng 05/1975 - Sự kiện lịch sử là những gì thật sự diễn ra được ghi lại trong thời khắc của sự việc, nhưng cộng sản cái chúng muốn là huênh hoang tuyên truyền, dù đó có là dựng lại cái không thật. Hình ảnh xe tăng Bắc cộng ủi sập cổng Dinh Độc Lập qua mắt thế giới nhìn, cái chiến thắng của chúng như lớn hơn, dũng mãnh hơn, trong khi thực tế cái chúng có được, cũng chỉ bởi một QL.VNCH, đã bị trói tay bức tử.

Dối trá với dư luận nước ngoài, và ngay cả với người dân trong nước! Sau 30/04/1975 người dân miền Nam đã được xem các thước phim, gọi là ‘Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước’ do miền Bắc dựng trong những năm cuộc chiến khốc liệt 1970-1972, thanh niên trai tráng trong phim đều rạng rỡ, nó được đóng theo yêu cầu của bộ chính trị. Trong khi thực tế thiếu niên miền Bắc, không lớn kịp để cung ứng cho chiến trường miền Nam, mà hầu hết những tù binh Bắc cộng bị bắt thời đó, đều là những trẻ nhỏ, Tư Bến Nghé tui đã bắt được một, tuổi chưa tới 15.

Nói về phim, tuy ‘đánh đây là đánh cho Trung quốc, Liên sô’, nhưng dân miền Bắc được bộ chính trị đảng Ba Đình động viên hăng hái nộp con cháu đi B, bằng những phim ca ngợi chiến trường B qua những chiến thắng (xạo) của ‘Hãng phim Giải phóng’. Và những sinh hoạt trong Trung ương cục miền Nam (cục R), cũng như trong những địa đạo hầm hố Củ Chi cũng được dàn dựng, tất cả vừa để tuyên truyền với dư luận thế giới, và lừa dối chính nhân dân miền Bắc, che đậy cuộc chiến cho Nga Tầu, bằng tên gọi giải phóng miền Nam.

Nhìn từ ngày đầu, chiếm được Hoa Lục 1949, Mao cần một phía nam an toàn, và trong say mê quyền lực, bác nghe lời Mao phát động chiến dịch Lê Hồng Phong I và II (tên đặt lại sau này) 1950-1954 nơi vùng Việt Bắc, Cao bằng, Lạng Sơn, Điện Biên bởi các tướng Tầu như Trần Canh, Lã Quý Ba, Vi Quốc Thanh, Mai Gia Sanh, Đặng Dật Phàm… Dân Việt lâm cảnh xương phơi thành núi, máu chảy thành sông, ngay 1954 vừa xong Điện Biên, bác nói cùng Võ Nguyên Giáp: Mừng chú thắng trận trở về nhưng chúng ta còn phải đánh Mỹ (Đèn Cù/Trần Đĩnh).

Rồi chuyện người Pháp trở lại Đông Dương lần thứ hai, và chỉ trong hai năm 1945-1946 bác gửi tất cả 08 lá thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ Harry Truman, người ta đã đánh giá con người cơ hội nơi bác. Còn câu nói đánh Mỹ cứu nước của bác với Võ Nguyên Giáp, vào lúc năm 1954 xin đừng cho là lạ, xin nhớ rằng vào đầu năm 1950 tại Moscow, bác đã được Stalin gả cho Mao để được học làm người cộng sản trung kiên, thì mối thù Mỹ, nếu Mao có truyền sang cho bác thì đâu gì lạ: Đánh Mỹ cứu nước Tầu.

Cái dối trá của đảng An Nam cộng là bản chất, và ngay cả bác là lãnh tụ, để che lấy con người đời thường mà chúng trí trá bọc quanh bác những sương khói huyền thoại, tất cả không có đến được một phần trăm là sự thật, chủ đích không ngoài dựng lên một ‘thánh bác’. Chuyện lộng giả thành chơn, và sống trong dối trá quá lâu đã nhập tâm hoang tưởng, rằng bác là thánh, đảng là anh hùng bách chiến bách thắng. Trận Điện Biên Phủ từ cái che đậy nó là made in china, mà bắt cả nước lên đồng cùng đảng, còn Võ Nguyên Giáp cứ tưởng thật mình là thiên tài!

Dân Việt bị họa cộng sản bảy chục năm hơn, vận nước ngả nghiêng theo bước chân của bác, với một lý lịch nhân thân mù mờ, xuất hiện tại Ba Đình 02/09/1945 cho tới nay, có ai biết bác là người Việt hay người Tàu? An Nam cộng đảng bắt dân tôn bác là cha già dân tộc, nói bác vì nước vì dân sống như một nhà tu khổ hạnh, không vợ con, là thánh, là thần, nhưng bản chất con người làm sao che đậy được… Chỉ một câu bác nói với Vũ Đình Huỳnh thư ký riêng, mà biết được con người thật của bác:

-Đôi khi những giọt nước mắt giả vờ, thì hữu ích trong việc làm cho vấn đề dễ thông qua trong một bài phát biểu… 172.008 người dân lành vô tội bị giết theo lệnh quan thầy Nga-Hoa, trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc, đây là câu nói tự hào cái khôn ngoan của thánh bác. Như một kịch sĩ mà người ta đã thấy bác khóc, dùng khăn tay lau nước mắt giữa buỗi họp tổng kết năm 1956. Sự thật trong Đèn Cù, tác giả Trần Đĩnh viết rằng, cùng Trường Chinh (đeo kính đen), bác (lấy khăn bịt râu) về dự cuộc đấu tố bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) ở Đồng Bẫm!!!

Còn sự thật chuyện người Mỹ và bác! Toán Deer Team (OSS/CIA) đầu tiên nhảy dù xuống Tân Trào ngày 16/07/1945, đã cứu sống bác khỏi bệnh sốt rét ác tính và kiết lỵ, lại còn dạy Võ Nguyên Giáp biết cách ném lựu đạn… Một thành viên OSS là Henry Prunier đã kể lại: “Obeying regulations, the O.S.S. men declined, regretfully, Ho’s offer of pretty Vietnamese women and jungle aphrodisiacs, Mr. Prunier said.” (http://www.nytimes.com/…/henry-a-prunier-army-operative-who…).

Như lời kể của H.Prunier, thật đáng tiếc cho đám lính OSS, đã phải từ chối món quà gái Việt đẹp và thuốc (cây lá rừng) kích dục của bác, vì quân luật của họ cấm chuyện đó! Đây là câu chuyện đạo đức HCM, người thật việc thật, có kèm theo link để cho một ai nghi ngờ thì gõ cửa google mở ra xem. Những chuyện như vậy nó là những mãnh vụn nhưng rất thật, mà đảng An Nam cộng dù có muốn bịt cũng không thể nào ém cho hết được, nhất là thời đại internet thông tin toàn cầu hiện nay.

Kết thúc câu chuyện ‘dối trá’ tuần này, trong vài dòng cuối Tư tui nhớ lại chuyện ngày còn đi tù ngoài đất Bắc… Vào khoảng cuối thập niên 70, đám tù miền Nam bị nhốt ở trại Nam Hà, để đón phái đoàn nước ngoài nào đó muốn đến coi chuyện ‘học tập cải tạo’ ra sao. Vậy là những tay tù ốm đói bị lùa đi ráo, để lại mấy anh còn có chút da thịt (do được thăm nuôi) dàn cảnh cho gặp phái đoàn, trên đầu nằm mỗi anh trại cho bày hàng một hộp sữa, hai gói mì tôm, những vật quý này được lấy lại liền khi phái đoàn vừa ra khỏi cửa.

Cộng sản chỉ biết sống bằng giả dối, nhưng rồi có lừa được ai dâu!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 113)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
10 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 81)
“Người tài đức có đặc điểm giàu lòng tự trọng, nhưng trung thực thủy chung…trong hoàn cảnh nào cũng lấy đất nước, dân tộc, quê hương làm mục đích cống hiến phục vụ, cho nên làm nhân sự mà có trong tay những người tài đức thì xét góc độ khía cạnh nào cũng là điều tốt cho dân cho nước. Là người ngoài Đảng, việc họ có quan điểm việc này việc kia khác biệt là điều bình thường. Người tài đức ngoài Đảng mặt khác là động lực cạnh tranh để cán bộ đảng viên nhìn vào mà phấn đấu rèn luyện”[
10 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 69)
“Mỹ đến khu vực Biển Đông trước hết họ muốn khẳng định vị trí siêu cường số 1 về quân sự, kinh tế, không để cho Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa đến vai trò của Mỹ. Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền.”
10 Tháng Bảy 20209:51 CH(Xem: 77)
Ôi kìa Giám đốc... nhục muôn thu! Ăn nói cuồng ngông giống chó tru! Không biết bạn, thù...neo phẫn hận? Không lo chân, giả...đớp phàm phu! To mồm...chưa liệu đường tiên thủ? Lớn tiếng... chưa thông định rút dù? Vận nước vào tay thằng phản phúc! Quốc phòng Thượng tướng ví lu bu!
08 Tháng Bảy 202010:11 CH(Xem: 155)
Thủ phạm chính vẫn ung dung tự tại còn ở nhà biệt thự sang trọng, tài sản tiêu xài đến 3 đời không hết, đó là cha con Nguyễn Tấn Dũng, còn Trương Minh Tuấn phải chấp nhận làm con dê tế thần cho thằng Thủ tướng Chính phủ VN. Đã thế trong phiên họp cuối cùng ngày 26.03 .2016 trên cương vị Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên hơn 10 thành viên chính phủ về hưu kỳ này, trong đó có bản thân mình, là “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế”...
08 Tháng Bảy 202010:10 CH(Xem: 160)
Lấy ví dụ mới đây trường hợp thằng Lương Minh Sơn phó bí thư Phú Yên đã đề nghị công an tỉnh này và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình. Hành động của Sơn là gây phản cảm, sảnh đón cách 70m mà nó thể hiện tính kiêu ngạo cộng sản phải hơn người dân đen nên đem xe vào đón tận cửa chờ, xe của dân đóng thuế cho nó đi, bị người ta chụp lại đưa lên mạng chẳng có gì sai, mà hắn ta mất dạy phải nhờ công an vào cuộc điều tra, cái cần điều tra là cái biệt phủ hơn 100 tỷ...
07 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 146)
VN một quốc gia đáng lẽ sẽ thịnh vượng và giàu có, vì những gì VN sở hữu, nhưng vì bọn quan lại chỉ suốt ngày chỉ lo ăn và phá, xây và cất, chúng chỉ biết xây nhưng xây 1 phần chúng ăn 2 phần, chúng bốc lột nhân dân bằng sưu cao thuế nặng, xăng nước người ta giảm nhưng VN vẫn cứ tăng, điện người ta một giá VN đẩy lên thành 6 bậc thang... nay ra thuế này mai ra phí khác, dân cơm không có ăn vẫn nai lưng quần quật đóng cho bọn chúng để mà có xây có cất. Nếu ai hỏi quan rằng tượng màu gì mùi gì? Thì thể quan chức trả lời rằng có mùi đô la, màu vàng óng ánh.
07 Tháng Bảy 202010:38 CH(Xem: 182)
“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Vâng! Đó là câu nói của tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ-John. F. Kennedy, thế nhưng bị ông nhạc sỹ Vũ Hoàng ăn cắp làm của riêng mà nhưng vẫn cứ được CS cho hát đi hát lại từ năm này đến năm khác ấy thôi. “Thời đại Hồ Chí Minh”, thời đại mà họa sĩ ăn cắp ý tưởng không biết ngượng, nhạc sỹ đạo nhạc không biết áy náy, nhà văn thì đạo văn không một chút day dứt, quan chức thì thi nhau ăn cắp tài sản nhân dân không một chút xấu hổ vv… Đấy! Tấm gương đạo đức lãnh tụ hiện hình...
06 Tháng Bảy 20207:44 CH(Xem: 140)
Cán bộ cấp to thì “ăn dày”, cán bộ nhỏ thì “ăn mỏng”. Mỗi khẩu trong hộ nghèo nhận tiền hỗ trợ COVID- 19 là 750 ngàn đồng nhưng phải trích 50 ngàn đồng “để thôn uống nước”[4]. Càng lạ lùng với việc“lập danh sách tiền hỗ trợ COVID- 19 cho 1200 người chết, người đi tù”. Cán bộ Cục Thuế, Hải quan tỉnh Bắc Ninh “nhận hối lộ hơn 5 tỷ bằng với một người dân cày quần quật 100 năm” ấy vậy mà Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng lại gọi là “ăn vặt”. Không biết theo suy nghĩ của ông Đinh Tiến Dũng thì ăn bao nhiêu tỷ mới gọi là “ăn đúng bữa”?
03 Tháng Bảy 202010:05 CH(Xem: 272)
ĐCS nó tự xưng là “đại diện cho giai cấp Công - Nông” nhưng thực chất thì sao? Thực chất họ chỉ là một tổ chức trục lợi trên xương máu đồng bào mà thôi, trong đó giai cấp Công-Nông nghèo khổ là chịu thiệt thòi nhất. Họ dùng sưu cao thuế nặng để móc cho sạch túi dân, họ dùng súng ống để cướp đất dân, họ dùng chiêu trò bỉ ổi để gạn lấy tiền cứu trợ cứu đói của dân và doanh nghiệp. Thế nhưng trên báo chí thì họ vẫn nói, họ là “nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Thế mới thấy khốn nạn chứ?!
11 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...