Dối trá

06 Tháng Năm 20175:32 CH(Xem: 10470)

                                                      Dối trá!   

imageTư Bến Nghé

 Q
ua rồi cái lo sợ tên bay đạn lạc, những ngày đầu tháng Năm, sự tò mò hiếu kỳ đã khiến những người dân Saigon xúm quanh mấy chiếc xe tăng Bắc cộng, và những tấm ảnh đó vẫn luôn được báo chí truyền thông nhà nước xã nghĩa, đem trình làng mỗi dịp tháng Tư về với chú thích bằng câu: Người dân nô nức đón mừng đoàn quân Giải phóng tiến vào thành phố Sài Gòn sáng ngày 30/04/1975.

Đêm 29/04/1975, thành phố Sàigòn cúp điện chìm trong bóng đen, nó chết từ đêm đó, người dân trốn trong nhà mà sáng ba mươi phố vắng hoe, tuy vẫn còn có người về bên kia Khánh Hội tìm đường thoát… Sài gòn chết không qua hấp hối như Đà Nẵng, Nha Trang, cũng không đau đớn như Quảng Trị, Ban Mê Thuột, dân Sài gòn nhìn nó chết quá lẹ mà sững sờ, và như đã nói mấy tấm ảnh hiếu kỳ vây quanh xe tăng Bắc cộng là ảnh chụp sau, vào những ngày tháng Năm.

Ba mươi tháng tư bảy lăm, không là sự kiện gói trọn trong khoảnh khắc thời gian của nó, với người dân miền Nam, nó là nối tiếp những đau thương đã có từ trước, những gì phải chịu sau tháng Tư tệ hại gấp nhiều lần hơn thời còn bom đạn. Với Nam cộng thì bao gia đình ly tán, chết vì pháo kích, giật mìn, chất nổ, phá hoại, khủng bố… đến khi Bắc cộng vô, dân miền Nam sống không bằng chết, bị cướp tài sản, tù đày, đã có hàng triệu người Nam liều chết bỏ xứ mà đi.

Như vậy có thể nói dân Việt không chấp nhận cộng sản, hai cuộc bỏ phiếu bằng chân lớn nhất lịch sử dân tộc Việt khiến cho thế giới sửng sốt: Di cư triệu người năm 1954, và sau năm 1975 trong vượt biển vượt biên, đã có nữa triệu người chết đầm giữa biển khơi, hay vùi xác trong rừng thẫm. Mặc cho kẻ thắng Bắc cộng gán cho nó với bất cứ mỹ từ nào chúng muốn, thì thực tế nhìn vào những hệ luỵ kéo dài cho đến bây giờ chưa dứt, thì thật sự ngày 30/04/1975 là một ngày đen tối, một ngày đáng buồn cho đất nước và dân tộc Việt!

Đã có trả lời cho câu hỏi: Tính đến nay thành quả rõ rệt nhất của đảng An Nam cộng trong cái gọi là đại thắng 30/04/1975 đối với người dân Việt là gì? Là không gì cả, ngoài biết thêm sự thật của cuộc chiến qua câu nói của Lê Duẩn bí thư đảng An Nam cộng, một cuộc chiến mà người Bắc cộng gọi là giải phóng đất nước, lại chính là những trận đánh cho Tàu cộng, Liên Sô bằng máu xương dân Việt. Câu nói đó đã lột truồng cái đảng thổ phỉ, tự nhận là vinh quang khoác áo cách mạng vô sản, lẫn phơi trọn cái bản chất dối trá của người An Nam cộng,!

Câu chuyện phải nói tuần này nằm ở cái ý đó – Ngày 30/04/1975 có chuyện cánh cổng Dinh Độc Lập, chúng nói cánh cổng hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền bị ủi sập, và trí trá chúng dựng lên chuyện như vậy… Sài gòn đã bỏ ngõ, nó chết từ đêm 29/04/1975, những cái đầu óc ngắn đã nghĩ ra cách sao cho chiến thắng mang tầm ‘vĩ đại’, mà cảnh cổng dinh Độc Lập bắt buộc phải bị nghiền nát dưới xích chiến xa, rằng chúng đã oai dũng đạp trên xác kẻ thù. Nhưng người hiểu biết thì nói, đó là bản chất của loài cộng sản dù chuyện không đáng vẫn cứ dối trá!

Năm 2011 nhờ chúng giành nhau giải thưởng HCM, giải thưởng nhà nước xã nghĩa về văn học nghệ thuật trong lĩnh vực nhiếp ảnh, cho tác phẩm ‘Xe tăng đánh chiếm Dinh Độc Lập’ của Trần Mai Hưởng, mà người ta chú ý đến chuyện những tấm ảnh này được dàn dựng lại. Dư luận ồn ào, nhà nước xã nghĩa nhảy vô giải độc nói rằng, một nhà báo nữ người Pháp (Francoise de Mulder), nơi một gốc cây (?) đã chụp một lúc 36 tấm ảnh chiếc xe tăng 390 ủi sập cánh cổng sắt… Không một ai tin, vì không một nhà báo nào thời khắc đó có mặt trong Dinh!

Thiếu tá Nhan Hữu Hậu người có mặt từ trước giờ xe tăng cộng sản chạy vào sân Dinh Độc lập kể lại: Khoảng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4, xe tăng Cộng Sản tiến vào Dinh Độc Lập mà không gặp một sức kháng cự nào, vì cổng chánh đã được mở rộng từ trước. Sau giờ phút này, cộng sản đã lợi dụng đêm tối, ngụy tạo cho đóng 2 cổng này lại, ủi sập rồi tuyên truyền đây là hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán. Hai chữ ‘thanh toán’ là muốn cho người nghe thấy rằng nơi đây đã xảy ra cuộc chiến, và cảnh những chiến xa Bắc cộng tiến công!

Cũng chỉ mỗi chúng ồn ào, không khác gì chuyện lá cờ cắm trên nắp hầm tướng De Castries ngày náo1954… M.Gorbachev tổng bí thư đảng Nga cộng nói: Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản - Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng, người Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. Húc đổ cổng Dinh Độc Lập là có, nhưng không phải là sự kiện xảy ra vào ngay giây phút lịch sử của nó, mà là dàn dựng lại, để chúng gọi là: ‘hang ổ cuối cùng của Ngụy quyền đã bị thanh toán’, và nhà báo người Úc Neil Davis của đài NBC được phép quay.

Những thước phim của Neil Davis được biên tập thành phóng sự đặc biệt dài 30 phút phát trên NBC tung ra khắp thế giới vào cuối tháng 05/1975 - Sự kiện lịch sử là những gì thật sự diễn ra được ghi lại trong thời khắc của sự việc, nhưng cộng sản cái chúng muốn là huênh hoang tuyên truyền, dù đó có là dựng lại cái không thật. Hình ảnh xe tăng Bắc cộng ủi sập cổng Dinh Độc Lập qua mắt thế giới nhìn, cái chiến thắng của chúng như lớn hơn, dũng mãnh hơn, trong khi thực tế cái chúng có được, cũng chỉ bởi một QL.VNCH, đã bị trói tay bức tử.

Dối trá với dư luận nước ngoài, và ngay cả với người dân trong nước! Sau 30/04/1975 người dân miền Nam đã được xem các thước phim, gọi là ‘Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước’ do miền Bắc dựng trong những năm cuộc chiến khốc liệt 1970-1972, thanh niên trai tráng trong phim đều rạng rỡ, nó được đóng theo yêu cầu của bộ chính trị. Trong khi thực tế thiếu niên miền Bắc, không lớn kịp để cung ứng cho chiến trường miền Nam, mà hầu hết những tù binh Bắc cộng bị bắt thời đó, đều là những trẻ nhỏ, Tư Bến Nghé tui đã bắt được một, tuổi chưa tới 15.

Nói về phim, tuy ‘đánh đây là đánh cho Trung quốc, Liên sô’, nhưng dân miền Bắc được bộ chính trị đảng Ba Đình động viên hăng hái nộp con cháu đi B, bằng những phim ca ngợi chiến trường B qua những chiến thắng (xạo) của ‘Hãng phim Giải phóng’. Và những sinh hoạt trong Trung ương cục miền Nam (cục R), cũng như trong những địa đạo hầm hố Củ Chi cũng được dàn dựng, tất cả vừa để tuyên truyền với dư luận thế giới, và lừa dối chính nhân dân miền Bắc, che đậy cuộc chiến cho Nga Tầu, bằng tên gọi giải phóng miền Nam.

Nhìn từ ngày đầu, chiếm được Hoa Lục 1949, Mao cần một phía nam an toàn, và trong say mê quyền lực, bác nghe lời Mao phát động chiến dịch Lê Hồng Phong I và II (tên đặt lại sau này) 1950-1954 nơi vùng Việt Bắc, Cao bằng, Lạng Sơn, Điện Biên bởi các tướng Tầu như Trần Canh, Lã Quý Ba, Vi Quốc Thanh, Mai Gia Sanh, Đặng Dật Phàm… Dân Việt lâm cảnh xương phơi thành núi, máu chảy thành sông, ngay 1954 vừa xong Điện Biên, bác nói cùng Võ Nguyên Giáp: Mừng chú thắng trận trở về nhưng chúng ta còn phải đánh Mỹ (Đèn Cù/Trần Đĩnh).

Rồi chuyện người Pháp trở lại Đông Dương lần thứ hai, và chỉ trong hai năm 1945-1946 bác gửi tất cả 08 lá thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ Harry Truman, người ta đã đánh giá con người cơ hội nơi bác. Còn câu nói đánh Mỹ cứu nước của bác với Võ Nguyên Giáp, vào lúc năm 1954 xin đừng cho là lạ, xin nhớ rằng vào đầu năm 1950 tại Moscow, bác đã được Stalin gả cho Mao để được học làm người cộng sản trung kiên, thì mối thù Mỹ, nếu Mao có truyền sang cho bác thì đâu gì lạ: Đánh Mỹ cứu nước Tầu.

Cái dối trá của đảng An Nam cộng là bản chất, và ngay cả bác là lãnh tụ, để che lấy con người đời thường mà chúng trí trá bọc quanh bác những sương khói huyền thoại, tất cả không có đến được một phần trăm là sự thật, chủ đích không ngoài dựng lên một ‘thánh bác’. Chuyện lộng giả thành chơn, và sống trong dối trá quá lâu đã nhập tâm hoang tưởng, rằng bác là thánh, đảng là anh hùng bách chiến bách thắng. Trận Điện Biên Phủ từ cái che đậy nó là made in china, mà bắt cả nước lên đồng cùng đảng, còn Võ Nguyên Giáp cứ tưởng thật mình là thiên tài!

Dân Việt bị họa cộng sản bảy chục năm hơn, vận nước ngả nghiêng theo bước chân của bác, với một lý lịch nhân thân mù mờ, xuất hiện tại Ba Đình 02/09/1945 cho tới nay, có ai biết bác là người Việt hay người Tàu? An Nam cộng đảng bắt dân tôn bác là cha già dân tộc, nói bác vì nước vì dân sống như một nhà tu khổ hạnh, không vợ con, là thánh, là thần, nhưng bản chất con người làm sao che đậy được… Chỉ một câu bác nói với Vũ Đình Huỳnh thư ký riêng, mà biết được con người thật của bác:

-Đôi khi những giọt nước mắt giả vờ, thì hữu ích trong việc làm cho vấn đề dễ thông qua trong một bài phát biểu… 172.008 người dân lành vô tội bị giết theo lệnh quan thầy Nga-Hoa, trong cải cách ruộng đất ở miền Bắc, đây là câu nói tự hào cái khôn ngoan của thánh bác. Như một kịch sĩ mà người ta đã thấy bác khóc, dùng khăn tay lau nước mắt giữa buỗi họp tổng kết năm 1956. Sự thật trong Đèn Cù, tác giả Trần Đĩnh viết rằng, cùng Trường Chinh (đeo kính đen), bác (lấy khăn bịt râu) về dự cuộc đấu tố bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) ở Đồng Bẫm!!!

Còn sự thật chuyện người Mỹ và bác! Toán Deer Team (OSS/CIA) đầu tiên nhảy dù xuống Tân Trào ngày 16/07/1945, đã cứu sống bác khỏi bệnh sốt rét ác tính và kiết lỵ, lại còn dạy Võ Nguyên Giáp biết cách ném lựu đạn… Một thành viên OSS là Henry Prunier đã kể lại: “Obeying regulations, the O.S.S. men declined, regretfully, Ho’s offer of pretty Vietnamese women and jungle aphrodisiacs, Mr. Prunier said.” (http://www.nytimes.com/…/henry-a-prunier-army-operative-who…).

Như lời kể của H.Prunier, thật đáng tiếc cho đám lính OSS, đã phải từ chối món quà gái Việt đẹp và thuốc (cây lá rừng) kích dục của bác, vì quân luật của họ cấm chuyện đó! Đây là câu chuyện đạo đức HCM, người thật việc thật, có kèm theo link để cho một ai nghi ngờ thì gõ cửa google mở ra xem. Những chuyện như vậy nó là những mãnh vụn nhưng rất thật, mà đảng An Nam cộng dù có muốn bịt cũng không thể nào ém cho hết được, nhất là thời đại internet thông tin toàn cầu hiện nay.

Kết thúc câu chuyện ‘dối trá’ tuần này, trong vài dòng cuối Tư tui nhớ lại chuyện ngày còn đi tù ngoài đất Bắc… Vào khoảng cuối thập niên 70, đám tù miền Nam bị nhốt ở trại Nam Hà, để đón phái đoàn nước ngoài nào đó muốn đến coi chuyện ‘học tập cải tạo’ ra sao. Vậy là những tay tù ốm đói bị lùa đi ráo, để lại mấy anh còn có chút da thịt (do được thăm nuôi) dàn cảnh cho gặp phái đoàn, trên đầu nằm mỗi anh trại cho bày hàng một hộp sữa, hai gói mì tôm, những vật quý này được lấy lại liền khi phái đoàn vừa ra khỏi cửa.

Cộng sản chỉ biết sống bằng giả dối, nhưng rồi có lừa được ai dâu!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
02 Tháng Chín 20151:39 CH(Xem: 16822)
cướp đêm là giặc, cướp ngày là cộng nô....
02 Tháng Chín 201512:59 CH(Xem: 19535)
"Khi đoàn phụ nữ miền Nam vượt Trường Sơn ra thăm Bác, các chị được Bác đón tiếp thân tình. Thấy các chị gầy, xanh, hốc hác, Bác hỏi: “Các cháu kinh nguyệt có đều không?”. Các chị xúc động đến ứa nước mắt. Một chị nhẹ nhàng thưa với Bác như đứa con nói riêng với mẹ: “Thưa Bác! do điều kiện ăn uống, vệ sinh kham khổ, thiếu thốn nên chúng cháu… rất thất thường”. (Congannghean.vn)
01 Tháng Chín 201511:54 SA(Xem: 10435)
chúng luôn ngụy biện là xã hội hóa giáo dục, do hội phụ huynh đề nghị thì ai là người đề nghị cứ nên tên ra, bao nhiêu em học sinh thuộc gia đình khá giả có khả năng đóng góp, chắc chắn rằng con số học sinh nhà giàu chiếm rất nhỏ trong một cộng đồng học sinh có phụ huynh trung lưu và nghèo hèn, họ phải bở hơi tai lo cho cuộc sống gia đình có ai rỗi hơi mà đóng góp vào những thứ xa xí phẩm cao cấp bao giờ ?
31 Tháng Tám 20159:17 CH(Xem: 12561)
HCM đã được thế giới biết là người cộng sản hôn nhiều nhất, nhưng không phải vì hôn nhiều mà nổi tiếng mà là nhân cách nham nhở sỗ sàng không tôn trọng người đối diện. Có người phụ nữ nào muốn tóc mình bị hư rối, hay cổ mình bị nhột khó chịu khi 10 ngón tay thô bạo bám vào rồi ghì chặt thân người ta bên những cọng râu dê xồm (stringy goatee).
31 Tháng Tám 20156:58 CH(Xem: 16364)
TẤT CẢ ĐỀU DO hồ VÀ NGÀY 2/9/1945 KHỐN NẠN TRONG LỊCH SỬ NƯỚC VIỆT NAM !
31 Tháng Tám 20156:22 CH(Xem: 22952)
So sánh Hồ Chí Minh với những tổng thống của "đế quốc Mỹ" mà không thèm so sánh với Lenin, Stalin, hay Mao là một điều sỉ nhục đối với những người thành lập và lãnh đạo thế giới cộng sản như Lenin, Stalin, và Mao. Qua đó cũng chứng tỏ rằng ban lãnh đạo của báo CAND vô cùng suy hóa, phản cách mạng, phản động, và thần tượng Mỹ.
23 Tháng Tám 201510:01 CH(Xem: 18281)
Một lãnh tụ, nguyên thủ quốc gia mà như lạy thiên hạ: "xin ngài cho chỉ thị" và mời ngài cử đồng chí đến xem tôi đấu tố giết đồng bào tôi? mà gọi là “Độc lập”? Đây là “Cách Mạng” tư tưởng Hồ Chí Minh?
23 Tháng Tám 20155:25 CH(Xem: 21470)
sâu không phải là đặc quyền của chỉ mình ông....
20 Tháng Tám 201512:00 CH(Xem: 8644)
Dưới chế độ độc tài đảng trị csVN, những chức danh hiệu trưởng, hiệu phó đều bị chính trị hóa bằng vị trí đảng viên đảng cs, và đảng viên hiệu trưởng trường mầm non chỉ là một đảng viên hạng bét, thế mà chúng gặm cở này thì trên trung ương chúng sẽ cắn bao nhiêu ?
19 Tháng Tám 201511:54 CH(Xem: 47775)
– Phạm Bình Minh : hiện là Bộ Trưởng Bộ ngoại giao, con của Nguyễn Cơ Thạch (tên thật là Phạm Văn Cương), phụ tá cho Lê Đức Thọ trong hội nghị hòa đàm Paris và là Bộ Trưởng bộ ngoại giao sau đó (1980-1991). Có tin là con của Phạm Bình Minh cũng đang du học ngành ngoại giao hi vọng nối nghiệp cha ông. – Trần Tuấn Anh : nguyên lãnh sự Việt Nam tại Hoa Kỳ (San Francisco) là con của chủ tịch Trần Đức Lương.*
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.