Tháng Tư đổi đời!

23 Tháng Tư 20171:50 CH(Xem: 3945)

Tháng Tư đổi đời!           
bgv


Tư Bến Nghé


 

Đầu tháng Tư ở xứ người, để xí gạt lẫn nhau, mà thi nhau nói những chuyện đía dóc, cái hay ở chỗ những chuyện này nghe qua cứ y như thiệt, mần không ít kẻ mắc điếm để bị mọi người cười cho là khờ… Họ bày ra vậy chỉ để dỡn cho vui thôi, đó là chuyện cá tháng tư!

Còn ở xứ An Nam xã nghĩa thì khác, từ sau tháng tư đen của thời đại gọi là cắt mạng quang vinh, mọi thứ người ta nghe na ná giống chuyện ngày April Fools ở phương Tây, giống vậy nhưng hổng phải vậy, và xứ người chuyện đía dóc chỉ xảy ra có một ngày đầu tháng Tư, còn đất xã nghĩa nhà nước mần đủ trọn một năm 365 ngày, dóc hết năm này xạo qua năm tới.

Cá tháng Tư xứ người, phải xạo sao nghe như thiệt để người tin, được nhiều người tin là giỏi, riêng kẻ bị người ta đía dóc, đến khi biết mình bị mắc điếm thì rồi cũng cười khì, cười vui mà khen kẻ kia xạo giỏi. Còn chuyện nhà nước xã nghĩa chúng nói xạo, chín chục triệu thằng dân đổ quạu khi phải nghe chúng đía, chúng mở miệng biết liền là xạo, nói xạo dở ẹc nhưng chỉa súng bắt người ta tin là thiệt, ai hổng tin lời chúng nói thì chúng chơi trò cắt mạng.

Lại một tháng Tư nữa lại về, lòng dạ nào vui mà đem vô đề câu chuyện tuần này, bằng chuyện đía xạo cá tháng Tư, chẳng qua Tư tui chỉ muốn nói ở đất thiên hạ để mần mọi người vui mà có April Fools. Chứ xứ mình cũng ngày tháng Tư mà dân Việt khóc đỏ chừ con mắt, cái tháng Tư mà nhà văn Thanh Nam nói: “Một năm người có mười hai tháng, Ta trọn năm dài một tháng Tư…” Đó cũng là cái tháng tư, thằng dân nghe loa phường xạo về tình hữu ái vô sản, đã chửi thề bởi gạo đã thay tiền trả nợ súng đạn cho chệt cộng, mà dân nhá bo bo sái quai hàm.

Ba lần đổi tiền người dân miền Nam nát khố! Chủ trương san bằng giàu nghèo hai miền đảng đã thành công, và thực tế rất rõ là người miền Bắc luôn ăn trên ngồi trước, nói giỏi hơn bởi họ là dân xã nghĩa nòi. Còn chuyện ngày một giàu hơn, miệng ồn ào nói thẳng với họ chẳng có gì để mất ngoài đôi dép râu, còn thì được tất cả… Rồi nào là duy vật xã nghĩa, là cứu cánh biện minh cho phương tiện, mà người ta thấy họ ăn cắp từ bao gạo cứu trợ lũ lụt, đến đục khoét các công trình nhiều ngàn tỷ. Nay thời gian chỉ nửa đời người mà họ đã là đại gia bạc tỷ đô la!

Chuyện từ những ngày đầu, cái khác biệt vùng miền một thời đất nước chưa là một, như hai hột giống ươm trên đất khác nhau mà sinh trái đắng ngọt… Sau bốn chục năm đảng lại có thêm thành quả, những thế hệ trẻ người miền Nam chung xuồng, tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, đã ít nhiều trở thành con người mới xã nghĩa. Dân hai miền Bắc Nam cùng là giống Việt, đều có kẻ tốt người xấu, do tốt xấu nhiều hay ít mỗi bên mà người ta đánh giá… Bí Lú đầu đảng An Nam cộng cũng từng có câu: “bí thư đảng phải là người miền Bắc có lý luận”.

Câu chuyện tuần này: Tháng Tư đổi đời. Đã hơn bốn chục năm qua, dân Việt phát sinh thêm giai cấp mới, giai cấp lạ lẫm mà trước kia chưa hề, đó là ‘tư bản đỏ’, và đó là cái giống gì thì xin thưa, đơn giản nó là những kẻ giàu sụ trong một chế độ cộng sản lấy sự cào bằng làm chính sách. Cái gì thì hổng dám ắt quyết, chứ thứ tư bản đỏ chắc chắn trăm phần chúng đã được khai sinh, sau những ngày tháng Tư miền Nam lọt vào tay Bắc cộng, nó là con cưng do đảng đẻ ra, dù rằng tư bản nhưng nó vẫn đỏ, hổng khác kinh tế thị trường nhưng định hướng xã nghĩa.

Những tư bản đỏ hôm nay, ngày nào tháng Tư đạp đất Sài gòn, là những nón cối dép râu đứng rụt rè trước cửa nhà một ai đó, hết ngước nhìn lên tầng cao rồi nhìn qua hai bên, hổng biết cả bấm cái chuông điện. Từ Bắc vô Nam vai đeo xà cột (saccote), dép râu quần xắn trên mắt cá, có anh vắt chéo ruột tượng gạo, đứng ngơ ngác bên cột đèn đường xanh đỏ đất Sài gòn, mang nét mặt nai vàng Trường Sơn. Nay những hình ảnh đó đã đi vào quá vãng, chỉ lưu vết trong ký ức người Sài gòn một thời tan nát… Một cuộc đổi đời vô tiền khoáng hậu!

Có cả Nam cộng, loại tập kết hay thứ nằm mùng chống muỗi, từ bề ngoài ăn vận đến nói năng cố rập khuôn Bắc cộng, chẳng qua để lấy hơi cắt mạng nòi. Trong những ngày bão nổi lên rồi, những anh Năm, anh Ba, Chị Tư, đây là thứ khó chịu hơn ai hết, để tỏ ra một bụng cộng sản mà hổng nói thì thôi, còn nói thì rặt nào là biện chứng, khẩn trương, cùng là quán triệt… Nếu cắc cớ hỏi nghĩa là gì thì ngọng, trình độ lớp ba trường làng, nên chuyện lập lại như con két không giấu được nhân thân, đó là những Sáu Kiệt, Tư Sang, Ba Dũng, Triết hề…

Dép râu vừa đạp đất Sài gòn là bắt đầu ra tay cướp, những căn phố lớn, phố nhỏ đất Sài gòn một sớm một chiều thay đổi chủ. Những cán cối theo đảng càng lâu thì căn nhà cướp được càng bự, và cũng sẽ ở nơi con đường lớn. Vậy rồi mạnh ai nấy cướp, Nam cộng tập kết, nằm mùng chống muỗi, hổng chịu thua Bắc kỳ hai nút, cả một cái đảng lộ nguyên hình là đảng cướp… Ở Sài gòn thành phố lớn, Đỗ Mười mần chuyện x1, x2, x3 đánh tư sản cướp vàng, thì nơi tỉnh lẻ Rạch Giá thiếu úy côn an Dũng Xà Mâu cũng bán bãi vượt biên lấy vàng mần giàu!

Mọi người trố mắt nhìn, chúng cướp những cái trước mắt của người dân hôm nay, và cướp luôn cả những gì của cháu con họ trong tương lai, đó là chuyện chúng nhân danh người dân mượn tiền thiên hạ, những đồng tiền máu ODA đã chất nợ lên đầu cháu chắt người dân. Một nhà nước giỏi đi mượn nợ đem về ăn chia, ca bài xin mọi người giúp xây dựng đất nước sau chiến tranh, làm một chúng ngắt véo mười, có nước người ta mắc điếm mà cho, nhưng cũng có nước như Nhựt Bổn, nổi sùng đòi tiền lại sau vụ ăn dơ của công ty đường sắt.

Đổi đời có cả hai phía quan lẫn dân, và đương nhiên hễ có đứa được thì ắt có kẻ mất! Có tư bản đỏ trong hàng quý tộc, thì có thêm ‘dân oan’ một loại dân mới của hàng thứ dân, … Hai giai cấp này đối chọi nhau như hai thái cực, một đằng là tận cùng dưới đáy xã hội, bị cướp hổng còn lấy miếng đất cắm dùi, đem thân mần dân oan sống vất vưởng ngoài công viên lề đường. Còn tay cắt mạng tư bản đỏ, bỏ dép râu nón cối, nay đeo kính gọng vàng, ngồi co chân nước lụt trên xe Mẹc, từ một tay du thủ du thực, hổng một hòn đất chọi chim nay thành đại gia.

Thực tế phải thấy tư bản đỏ là nhà nước, là đảng, và dân oan là thù địch của nhau, kẻ cướp và người bị cướp, ngày nào nhân danh và bằng máu xương nhân dân, lũ An Nam cộng nói rằng chúng đi mần cách mạng. Nay quyền lực đã trong tay, chúng là tư bản đỏ cướp đất dân lành, để sinh ra cái gọi dân oan, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói: “Người cộng sản làm cách mạng không phải để mang hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người cộng sản.” Một câu nói ngắn nhưng đầy đủ nghĩa và đúng sự thật!

Tháng Tư đổi đời, cũng bởi đổi đời mà bỏ xứ ra đi, nên hổng nhắc chuyện vượt biên, vượt biển, là thiếu sót lớn… Bỏ xứ ra đi cao nhất là những năm cuối thập niên 70 và đầu thập niên 80, hình ảnh của Boat people đã làm rúng động thế giới, nhưng rồi cũng chấm dứt cùng các trại tỵ nạn đóng cửa. Tiếp theo là sự ra đi vì nhân đạo, cho những kẻ đã bị thiên đàng xã nghĩa ghét bỏ, nước Mỹ tiếp nhận họ, theo US Census (2015) tại Hoa Kỳ, có gần 2 triệu, gồm những người từ ngày đầu di tản, đến vượt biên, dạng con lai cùng HO. Đó là những người Việt tỵ nạn!

Vậy những con người xã nghĩa và các quan cắt mạng có bỏ xứ ra đi hôn, xin thưa là có! Người dân xã nghĩa tiếp tục ra đi hợp pháp, họ là người của chế độ, nhà nước đảng An Nam cộng đưa họ đi. Nói là tiếp tục đi, là vì chuyện họ đi đã vốn có từ trước, dưới dạng lao động hợp tác giữa các nước cộng sản với nhau, và khi chế độ cộng sản sụp đổ ở Nga, ở Đông Âu, một số lớn những người này ở lại và đã vượt biên giới sang sinh sống tại các nước tự do. Con số này lên đến 1,4 triệu người kể cả du sinh. Họ là dân xã nghĩa, là Việt kiều yêu đảng!

Nay vì dân đói cơm, nhà nước đói tiền mà con cháu bác được đảng xuất khẩu lao động, họ đang tuổi thanh niên sinh sau 1975 rường cột nước nhà, cầm cố ruộng vườn nhà cửa để được đi xứ người kiếm cơm. Hổng cần người có học, hay tay nghề chuyên môn, ở họ là cung ứng sức lao động giá rẻ cho những nơi cần: lao nô, oshin hay mần đĩ… Đi khắp nơi trên thế giới, xa thì có Angola Châu Phi, gần thì những nước Nhật Bổn, Đại Hàn, Đài Loan, Hồng Kông nhiều nhất vẫn là mần đĩ ở Malaysia, Singapore, và có cả trên đất Thailand, đất Cambodia.

Nay dân An Nam xã nghĩa ồ ạt bung ra khắp xứ người, hổng chỉ là tầng lớp nghèo vì miếng cơm manh áo, mà còn là những tư bản đỏ, những đảng viên cao cấp, họ là những kẻ được đảng ưu đãi nay ôm tiền chạy khi ăn đã no. Chúng có cả những chóp bu nhà nước An Nam cộng đương quyền, tính đến chuyện lúc xuống ghế, mà cho người nhà đi dọn sẵn bãi đáp an toàn nơi hải ngoại, con cái chúng đã đưa ra nước ngoài hầu hết… Đít chúng đỏ, nhưng trong túi đứa nào cũng sẵn cạc xanh, cán cộng nhưng đã mua quốc tịch tư bản!

Mần gì ở chúng vì nước vì non, toàn là cắt mạng xạo ke, vàng xi đem xí gạt thiên hạ, một lũ đầu trộm đuôi cướp, súng trong tay chỉ thấy hè nhau ăn cướp, rồi mang tiền bạc giấu ở nước ngoài, đó là hành vi tẩu tán của hạng bất lương thường thấy. Ngày trước người dân miền Nam gọi chúng là cộng phỉ thiệt hổng sai, cả một cái đảng bây giờ hiện nguyên hình là đảng cướp, quân bất nhân trước sau gì cũng rã đám, còn vật bất nghĩa của thiên sẽ trả địa.

Tháng Tư đổi đời vận nước đen tối, mà loài quỷ đỏ lộng hành, hả hê trên xương máu dân Việt, đem đất tổ ông cha bán buôn như của riêng, nhưng lưới trời lồng lộng, mần sao thoát khỏi luật nhơn quả, ác giả ác báo.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 20209:53 CH(Xem: 34)
Vậy mà Võ Tiến Trung, Thượng tướng về hưu đã thay mặt Hà nội cũng như thay mặt Bắc Kinh lên án Mỹ rằng: "Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền."
13 Tháng Bảy 202011:03 CH(Xem: 71)
Mỗi khi đối phó với dân, công an luôn trưng dụng côn đồ để thay mình làm những điều phi pháp, phi đạo đức. Côn đồ sẽ ra tay tàn ác với dân, nhưng thực chất đó không phải là chủ trương của họ. Họ chỉ là kẻ chỉ đâu đánh đó, chính công an mới là kẻ vạch ra kế hoạch. Cứ nơi nào có tranh chấp đất đai với chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung, nơi nào có biểu tình thì côn đồ xuất hiện hành hung, ai dám “nói xấu” chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung vv.. Đây là mối quan hệ khăn khít. Côn đồ giúp cho công an tránh được hình ảnh vi phạm nhân quyền trước thế giới...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 158)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
10 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 115)
“Người tài đức có đặc điểm giàu lòng tự trọng, nhưng trung thực thủy chung…trong hoàn cảnh nào cũng lấy đất nước, dân tộc, quê hương làm mục đích cống hiến phục vụ, cho nên làm nhân sự mà có trong tay những người tài đức thì xét góc độ khía cạnh nào cũng là điều tốt cho dân cho nước. Là người ngoài Đảng, việc họ có quan điểm việc này việc kia khác biệt là điều bình thường. Người tài đức ngoài Đảng mặt khác là động lực cạnh tranh để cán bộ đảng viên nhìn vào mà phấn đấu rèn luyện”[
10 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 108)
“Mỹ đến khu vực Biển Đông trước hết họ muốn khẳng định vị trí siêu cường số 1 về quân sự, kinh tế, không để cho Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa đến vai trò của Mỹ. Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền.”
10 Tháng Bảy 20209:51 CH(Xem: 109)
Ôi kìa Giám đốc... nhục muôn thu! Ăn nói cuồng ngông giống chó tru! Không biết bạn, thù...neo phẫn hận? Không lo chân, giả...đớp phàm phu! To mồm...chưa liệu đường tiên thủ? Lớn tiếng... chưa thông định rút dù? Vận nước vào tay thằng phản phúc! Quốc phòng Thượng tướng ví lu bu!
08 Tháng Bảy 202010:11 CH(Xem: 202)
Thủ phạm chính vẫn ung dung tự tại còn ở nhà biệt thự sang trọng, tài sản tiêu xài đến 3 đời không hết, đó là cha con Nguyễn Tấn Dũng, còn Trương Minh Tuấn phải chấp nhận làm con dê tế thần cho thằng Thủ tướng Chính phủ VN. Đã thế trong phiên họp cuối cùng ngày 26.03 .2016 trên cương vị Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên hơn 10 thành viên chính phủ về hưu kỳ này, trong đó có bản thân mình, là “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế”...
08 Tháng Bảy 202010:10 CH(Xem: 213)
Lấy ví dụ mới đây trường hợp thằng Lương Minh Sơn phó bí thư Phú Yên đã đề nghị công an tỉnh này và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình. Hành động của Sơn là gây phản cảm, sảnh đón cách 70m mà nó thể hiện tính kiêu ngạo cộng sản phải hơn người dân đen nên đem xe vào đón tận cửa chờ, xe của dân đóng thuế cho nó đi, bị người ta chụp lại đưa lên mạng chẳng có gì sai, mà hắn ta mất dạy phải nhờ công an vào cuộc điều tra, cái cần điều tra là cái biệt phủ hơn 100 tỷ...
07 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 192)
VN một quốc gia đáng lẽ sẽ thịnh vượng và giàu có, vì những gì VN sở hữu, nhưng vì bọn quan lại chỉ suốt ngày chỉ lo ăn và phá, xây và cất, chúng chỉ biết xây nhưng xây 1 phần chúng ăn 2 phần, chúng bốc lột nhân dân bằng sưu cao thuế nặng, xăng nước người ta giảm nhưng VN vẫn cứ tăng, điện người ta một giá VN đẩy lên thành 6 bậc thang... nay ra thuế này mai ra phí khác, dân cơm không có ăn vẫn nai lưng quần quật đóng cho bọn chúng để mà có xây có cất. Nếu ai hỏi quan rằng tượng màu gì mùi gì? Thì thể quan chức trả lời rằng có mùi đô la, màu vàng óng ánh.
07 Tháng Bảy 202010:38 CH(Xem: 221)
“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Vâng! Đó là câu nói của tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ-John. F. Kennedy, thế nhưng bị ông nhạc sỹ Vũ Hoàng ăn cắp làm của riêng mà nhưng vẫn cứ được CS cho hát đi hát lại từ năm này đến năm khác ấy thôi. “Thời đại Hồ Chí Minh”, thời đại mà họa sĩ ăn cắp ý tưởng không biết ngượng, nhạc sỹ đạo nhạc không biết áy náy, nhà văn thì đạo văn không một chút day dứt, quan chức thì thi nhau ăn cắp tài sản nhân dân không một chút xấu hổ vv… Đấy! Tấm gương đạo đức lãnh tụ hiện hình...
14 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 2020
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 2020
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 2020
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...