Thái lan tuổi L...gì hay VN tuổi L...gì?

23 Tháng Năm 20228:44 CH(Xem: 788)
                    THÁI LAN TUỔI L...GÌ HAY VN TUỔI L...GÌ?

281736255_2407771369365539_5479629810661829172_n                                                                    Hình từ bài chủQuang Cầu Muối

    HNNCBCĐChế độ đã tạo ra những con người ngu ngục kể cả đám nhà báo thể thao tạm coi là có học.
Chỉ là một trận đá banh khu vực, đá trên sân nhà. Có nghĩa là 12 đá với 11. Cái này người ta gọi là lợi thế sân nhà.
Và kết quả là đội nhà đã thắng.
Không ai phủ nhận cú đội đầu của đội Việt Nam, có nét.
Nhưng cái vấn đề tôi muốn nói ở đây đó là: Tinh Thần Thể Thao.
Chứ chưa nói đến Tinh Thần Thượng Võ.
Thua các bạn, trước hết chúng ta là chủ nhà.
Chủ nhà dù sao đi nữa cũng phải có ý tứ và luôn cẩn trọng. Huống hồ chi là thể diện quốc gia. Người ta thua, người ta chung đủ số tiền người ta đã hứa.
Đó chính là Tinh Thần Thượng Võ.
Mục đích của lời hứa là để cổ vũ cho đội nhà của Họ. Nhưng kết quả không như ý họ muốn, và họ vui vẻ chung đủ.
Thưa Các Bạn, Thái Lan tuổi L... gì, mà họ thâu tóm tất cả những công ty ở Việt Nam, các bạn biết không?
Thái Lan tuổi L... gì, nhưng hàng năm người ta kiếm được hàng chục tỷ đô la qua kỹ nghệ du lịch các bạn nhỉ?
Thái Lan tuổi L... gì, nhưng du khách đến rồi đi, mang theo trong lòng những kỷ niệm đẹp, nó khác đất nước chúng ta, bạn biết không?
Một đi không trở lại, và thậm chí trên các diễn đàn du lịch, điểm họ cho chúng ta cao nhất là 2 sao. Đó là chưa kể đến những lời không đẹp, các bạn nhỉ?
Thưa Các Bạn, hãy bình tâm để nhìn lại quê hương chúng ta.
Tất cả di tích của người xưa, đều bị đập phá, rồi xây lại một cách nhếch nhác.
Trong khi quốc gia của họ tuổi L gì nhưng họ đã giữ gìn di sản của cha ông họ,để làm ra lợi nhuận nuôi sống người dân của Họ.
Đất nước của họ tuổi L gì, nhưng họ đứng vững trước làn sóng xâm nhập của văn hóa, hàng hóa Tây Phương, Tàu cộng.
Mỗi ngôi làng của họ đều có một vị sư trù trì,mà họ gọi một cách thân thương là Pó... nghĩa là Cha.
Dù họ có làm đĩ mười phương, nhưng khi bước vào Chùa họ ăn mặc trang nghiêm và thành kính.
Các bạn hãy nhìn những tấm hình của Cố Đô Ayutthaya của họ.
Thế kỷ thứ 18, quân Miến Điện đã chiếm đóng quốc gia của Họ, tàn phá không còn một viên gạch nào đứng vững. Nhưng sau khi quân Miến Điện rút đi rồi, họ xây dựng lại cố đô, và gìn giữ cho đến ngày nay.
Tất cả những Hướng dẫn viên du lịch của họ, đều thuộc lòng lịch sử.
Thưa Các bạn, hãy tự gội rửa chất phèn "XHCN" trong tâm hồn của mình đi.
"Cúi đầu xuống mà đi
Gầm đầu vào mà học
Đất nước như món hàng
Đồng bào như con lợn
Có gì mà khoe khoang
Có gì mà vui sướng "
Xấu hổ không?, Đau không? hỡi những thế hệ được sinh ra, được giáo dục và nuôi dưỡng dưới chế độ XHCN???
Việt Nam tuổi L... gì?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 201510:31 CH(Xem: 8004)
học tập làm theo tấm gương đạo đức hcm....
18 Tháng Năm 201510:09 CH(Xem: 7475)
kể từ khi bác đi xa, chúng con không còn nghe được tiếng nói ấm áp trọ trẹ xứ Nghệ của bác, nhưng nhờ công giáo dục vô cùng to lớn của bác đã đào tạo ra hàng loạt học trò xuất sắc cho nên các vị đó thay bác tiếp tục điều hành công cuộc cưỡng chiếm miền nam thành công và ngày hôm nay chúng con đã hoàn thành cuộc cách mạng giai cấp, bọn địa chủ, phú hào đào tận gốc, trốc tận rễ đã hoàn toàn biến mất trên đất nước ta, thay vào đó là giai cấp mới, giai cấp của những kẻ có quyền, tiền : tư bản đỏ
22 Tháng Tư 201511:14 SA(Xem: 7012)
thường xuyên, nên công tác kiểm tra, giám sát hoạt động đối với thủ quỹ dự án của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sóc Sơn chưa thật sát sao. Lợi dụng sơ hở đó, từ tháng 1 đến tháng 8-2008, Nguyễn Thị Thanh Mai đã nhiều lần “thụt két” cơ quan với tổng số tiền hơn 555 triệu đồng để chi dùng vào mục đích cá nhân.
07 Tháng Tư 20155:41 CH(Xem: 11186)
lý do vì sao csvn không muốn đa nguyên đa đảng bởi vì nếu có đảng phái đối lập thì những tài sản bất chính của bọn chúng sẽ bị phanh phui !
06 Tháng Tư 201510:33 CH(Xem: 11858)
nhất là trong cung cách suy tôn Hồ Chí Minh, kể cả đám táng, cái xác thối nằm ở Ba Đình và những tuyên truyền lố lăng coi thường dư luận trong và ngoài nước, đặc biệt là việc phung phí công khố quốc gia để bảo quản suốt mấy chục năm qua cái xác ướp của Hồ, rồi còn lập chùa, đúc tượng đồng mạ vàng thật để Hồ chểm chệ ngồi ngang hàng với Phật-Thánh và Quốc Tổ Hùng Vương, hiện nay diễn ra khắp nước mà lố lăng nhất là đám phường chèo đang bày trò khỉ đột tại một ngôi chùa quốc doanh trong tỉnh Bình Dương. Do trên dân chúng VN lại hát: ‘Ba Đình còn gấp chục lần, Dân đen gãy cổ, mát thân cụ Hồ.’
06 Tháng Tư 20158:04 CH(Xem: 10074)
05 Tháng Tư 201511:03 CH(Xem: 22235)
các đồng chí tham nhũng cũng vừa vừa thôi,ăn cở này này.....
04 Tháng Tư 201512:02 CH(Xem: 9320)
30 Tháng Ba 201510:54 CH(Xem: 11191)
30 Tháng Ba 201510:38 CH(Xem: 8723)
07 Tháng Tám 2022
Một chế độ CS không cần những người lãnh đạo tài giỏi, yêu nước thương dân, Chúng chỉ cần những kẻ yêu đảng, trung thành với đảng và tận tâm, tận lực phục vụ chế độ, tuy nhiên đảng sẽ tạo cơ hội cho tham nhũng nhằm vơ vét tiền của cho cá nhân. Bằng chứng cụ thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng một điều rằng. Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh vào ta, lời phát biểu vào ngày Sáng 17/10, ông Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
07 Tháng Tám 2022
Đáp lại hành động chữa thẹn của Trung Quốc là hành động thật của Mỹ. Theo CNN cho biết vào giữa Tháng Mười, Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập quân sự với Ấn Độ tại vùng núi cách Đường biên giới Ấn-Trung chưa đầy 100km. Đây là thông điệp của Mỹ muốn gởi đến Trung Quốc rằng “mi động tới Đài Loan thì Tây Tạng sẽ độc lập”. Đây quả là nước cờ cao tay. Đánh Đài thì vừa ôm đầu máu mà có thể mất cả vùng Tây Tạng rộng lớn, liệu Tàu có dám đánh đổi không? Xem ra, Tàu không những dưới Mỹ về thực lực quân sự mà thua mưu Mỹ, chính Mỹ đã nhá kế “vây Ngụy cứu Triệu" để cảnh cáo Tàu.
05 Tháng Tám 2022
Cần ngửa bài tẩy của Tàu để đồng minh Mỹ tại Đông Á mạnh dạn hơn trong vấn đề đối đầu với trục ác quỷ Nga – Trung – Triều. Có người đánh giá rằng hành động của bà Nancy Pelosi sẽ làm cho Nga - Trung - Triều liên kết lại và chống Mỹ mạnh hơn nữa. Đây là đánh giá ngây thơ bởi đây là mối liên kết bền vững, dù Mỹ có “đi nhẹ nói khẽ” thì chúng vẫn chống Mỹ điên cuồng. Với khối này, phải lật bài tẩy để những nước khác xem gà mà chọn phe thì hiệu quả hơn là chiều chuộng để nó vượt mặt.
05 Tháng Tám 2022
Sự kiện tạo thành trận bão về dư luận từ đầu tuần tới giờ là việc một nam sinh thiếp đi khi đang thi môn tiếng Anh. Giám thị không đánh thức thí sinh này cho đến khi hết giờ thi và cũng không chịu nhận giấy nháp – chứng tỏ thí sinh đã hoàn tất bài thi, chỉ chưa điền vào giấy thi. Cũng vì vậy, tuy là một học sinh giỏi, điểm thi các môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH không tệ chút nào nhưng nam sinh vừa kể phải nhận điểm 0 phần thi tiếng Anh, không được công nhận tốt nghiệp PTTH…
04 Tháng Tám 2022
Hoàn Cầu Thời báo là một phiên bản dân tộc chủ nghĩa của đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự như các trang mạng xã hội tiếng Việt như là Cờ Đỏ, hay trang Đấu tranh chống diễn biến hòa bình,… của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, người cộng sản Trung Quốc nhiều tiền của hơn, có thế hơn, nên họ ra hẳn một trang báo, gọi là tự do ngôn luận, không phải tiếng nói chính thức của nhà nước Bắc Kinh. Người cộng sản Việt Nam thì co ro khép nép hơn, chỉ dừng lại ở mức mạng xã hội, hay đôi khi đưa các viên “tướng” như Lê Thế Mẫu chẳng hạn, lên sân khấu bênh ông Putin, làm ra vẻ rất dữ dằn.
03 Tháng Tám 2022
TQ nói diễn tập quân sự nhằm để vớt vát chút sỹ diện còn lại chứ chuyến công du của bà Pelosi đã được quân đội Mỹ bảo vệ tối đa, ngoài Hàng Không Mẫu Hạm USS Ronald Reagan chứa hàng trăm máy bay chiến đấu có khả năng áp đảo cao còn có hai tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli, tàu tuần dương mang tên lửa điều hướng USS Antietam, tàu khu trục, USS Higgins, ngoài ra dưới đáy biển còn có tàu ngầm nguyên tử mang theo vũ khí hạt nhân có sức công phả khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả tại Nhật năm 1945. Các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản và Thái Lan đặt trong...
03 Tháng Tám 2022
Ngày 2 Tháng Tám, BBC cho biết, bà Liz Truss đương kim ngoại trưởng Anh và là ứng cử viên sáng giá cho chức thủ tướng Anh cũng đang có dự định đến Đài Loan. Đây là một bất ngờ, bởi lực lượng quân sự của Mỹ dày đặc ở khu vực Thái Bình Dương kéo dài từ khu vực Phillipines đến Okinawa Nhật Bản nên bảo vệ bà Nancy Pelosi rất tốt. Nhưng Anh thì sao? Quốc gia này không có quân đội đồn trú tại Châu Á thì làm sao bảo vệ Liz Truss? Điều này cho thấy bà Liz Truss tin vào khả năng Đài Loan bảo đảm an ninh trước sự đe dọa của Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2022
Tình hình Đài Loan và Trung Quốc khá giống Nga và Ukraine. Trung Quốc đang nổi lên là cường quốc cả quân sự lẫn kinh tế. Về quân sự, Trung Quốc đang đầu tư số lượng vũ khí và số quân áp đảo. Tuy nhiên, với chiến tranh hiện đại thì vấn đề ở chất lượng chứ không phải số lượng. Hầu hết vũ khí Tàu đều do Tàu sản xuất tương tự vũ khí Nga cũng do Nga sản xuất. Cả Nga và Tàu đều chủ yếu là PR bằng những thông tin dạng bài viết hoặc clip quảng cáo chứ chưa được kiểm chứng thực tế. Về công nghệ quốc phòng, Trung Quốc chỉ đang tiệm cận Nga chứ thể chưa với tới tầm như Mỹ và Phương Tây.
31 Tháng Bảy 2022
Ngân hàng nhà nước bơm rất nhiều nước vào vườn cây nhưng trong vườn vẫn có cây chết vì thiếu nước. Đấy là sự bất cập. Nguyên nhân là chỗ bơm nhiều chỗ không bơm tạo cho nền kinh tế phát triển mất cân đối, thiếu bền vững. Tại việt Nam đang xảy ra nghịch lý, đấy là chỉ số tăng trưởng rất tốt nhưng doanh nghiệp thì vẫn đang ngáp ngáp chờ chết. Để giải quyết vấn đề này thì gần như không thể, vì sự điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước bị lố từ lâu, giờ hãm gấp là nền kinh tế nhào đầu ngay.
30 Tháng Bảy 2022
So sánh hành động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Thái Lan thì thấy rằng Ngân hàng Trung ương Thái đang có quá quá nhiều dư địa để thực hiện chính sách tỷ giá hoái đối nới rộng và chính sách tự do kinh doanh vàng. Còn với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, từ nhiều năm nay vẫn cứ chới với với chính sách tỷ giá hoái đoái mà hy sinh mọi chính sách khác để người dân phải chịu thiệt trường kỳ. Theo tôi đoán, Ngân hàng Nhà nước sẽ không xóa chính sách độc quyền nhập khẩu vàng vì tôi không tin lượng USD dự trữ của Ngân hàng Nhà nước đủ du giả để...