Hôm qua cả nước học về sức khỏe sinh sản và tình dục…

02 Tháng Giêng 202210:29 CH(Xem: 797)

                Hôm qua cả nước học về sức khỏe sinh sản và tình dục…
… thông qua một clip ghi âm được cho là giữa GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội với một phụ nữ.


image                                     Ông Nguyễn Hữu Tú và Đại học Y Hà Nội - RFA edit


Trần Lê Minh
    RFA
Thông tin trên các báo như sau: Dùng tài khoản trên mạng xã hội, một phụ nữ cho biết mình là cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội và từng được GS.TS Nguyễn Hữu Tú - khi đó đang là Phó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. “Người này cho hay ông từng hứa hẹn với cô sẽ xin đề tài bảo vệ và giáo viên hướng dẫn cho cô học thẳng lên tiến sĩ mà không qua thạc sĩ. Trong suốt thời gian đó, ông Tú đã gạ gẫm, tán tỉnh, đồng thời lừa mình rằng đã ly dị vợ và độc thân để cô nhận lời yêu ông ta.

Tuy nhiên, sau khi biết sự thật rằng ông đã có vợ hai kém 22 tuổi và có con, nữ sinh viên này đề nghị chia tay. Nhưng ông Tú vẫn tiếp cận, đề nghị cô làm “khoảng trời riêng” và sinh con cho mình.

Khi cô từ chối và tố cáo sự việc tới cơ quan công an và ban lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, cô liên tục bị đe dọa và vu khống. Sự việc đã diễn ra kể từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết” (trích).

Trong clip ghi âm dài gần chín phút được post kèm theo, người nghe có thể nghe rõ một giọng đàn ông nói giọng Thanh Hóa rất rõ ràng, rành mạch, chủ động và một giọng con gái đôi lúc nghẹn ngào.

Nội dung cuộc trao đổi xứng đáng trở thành một bài học về sức khỏe sinh sản và tình dục.

Trích ghi âm:

Giọng nam: Em dốt nát mà còn cứng đầu cứng cổ, học đến trình độ cử nhân mà chẳng có có hiểu biết gì về sức khỏe sinh sản tình dục cả, chẳng đọc gì cả…

Giọng nữ: Em nói với anh là chỉ dành điều đấy cho chồng em thôi quá nhiều lần nhưng anh… Anh lừa em là anh ly dị vợ rồi…

Nam: Chuyện đấy là chuyện cũ rồi…

Anh chỉ nghĩ là tình cảm là tự nguyện, mình tự nguyện dành cho nhau, trân trọng nó, da thịt sát vào nhau thì anh không thể kiềm chế được, đấy là chuyện hết sức bình thường.

Màng trinh nó là cái quái gì đâu, màng trinh em là dạng vòng chun giãn, nó giãn ra xong nó lại co lại, là người rất đặc biệt, em không tin anh giới thiệu em đến khám bác sĩ sản xịn bạn anh chụp ảnh, còn nguyên… Em còn nguyên, em không mất đi đâu một tí gì hết, em buồn cười, em ngu lắm, em không hiểu gì cả, em đã ngu dốt em đã kém hiểu biết em lại còn không chịu nghe lời anh.  Tình cảm là hai bên tự nguyện... Bao nhiêu năm không có lúc nào ở bên nhau, hôm qua em gọi anh đến thì anh tưởng là em thương anh… “

Trong đoạn ghi âm, giọng nam cũng giải thích việc có thời gian rảnh để đến với cô gái là do Đại hội đảng bộ vừa xong, không còn việc gì làm, cũng không phải họp hành gì.

Tài khoản nói trên cũng đưa ra bằng chứng chứng minh không chỉ mình mà còn có cả những nữ sinh, cán bộ giảng viên khác cũng bị tán tỉnh, gạ tình tương tự.

***

Cũng trên báo chí, Chủ tịch Hội đồng Đại học Y Hà Nội cho biết đã nắm được sự việc, đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế về dư luận này và đang chờ điều tra làm rõ.

Về phía mình, ông Nguyễn Hữu Tú cũng trả lời báo Tuổi Trẻ tin đó là bậy bạ, không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ danh dự của ông.

Sự thật hay không thì với kỹ thuật giám định giọng nói hiện đại, nếu muốn, công an chắc chắn tìm ra chủ nhân của giọng nói kia trong 30 giây, cũng xác định được nó có bị cắt ghép hay không. Hơn nữa, người tố cáo cũng cho biết cô đã gởi đơn tố cáo đến Ban giám hiệu Đại học Y nhiều năm nhưng không được giải quyết.

Ông Nguyễn Hữu Tú vừa mới nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 11-2021, còn mới rợi. Vì vậy dư luận cho rằng ông đang bị thế lực đối chọi dùng vụ việc này để hạ bệ.

Theo chính thông tin tài khoản đã nêu cung cấp về việc hứa hẹn chạy bằng tiến sĩ thì có nhiều dấu hiệu cho thấy nó chỉ là quan hệ đổi chác tình dục và bằng cấp giữa hai người. Khó nói đến tình yêu ở đây, nhất là khi cô gái kia đã chủ động ghi âm cuộc đối thoại hết sức quan trọng này.

Vẫn theo thông tin trên báo chí, quá trình thăng tiến của ông Tú như sau:

“GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú sinh năm 1968 tại Thanh Hóa, hiện là Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học, giáo dục và môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam.

Ông tốt nghiệp bác sĩ đa khoa (ngoại, sản) tại Đại học Y khoa Hà Nội năm 1990 và tốt nghiệp bác sĩ nội trú (chuyên ngành gây mê hồi sức) năm 1993; tốt nghiệp hai chương trình nội trú bệnh viện (FFI) chuyên khoa sâu ngành gây mê hồi sức tại Bệnh viện Hôtel Dieu và Edouard Harriot, Lyon (1994-1995) và Bệnh viện Henri-Mondor, Créteil, Cộng hòa Pháp (1997-1998).

Năm 2000-2003, ông là nghiên cứu viên tại Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia, Cộng hòa Pháp (CNRS, Gif-sur-Yvette), trợ giảng (chef de clinique) tại Đại học Paris XII, Créteil. Năm 2003, ông tốt nghiệp tiến sĩ y học tại Trường Đại học Y Hà Nội, sau đó tham gia các chương trình trao đổi kinh nghiệm tại Tasmania và Adelaide, Úc. 

Ông được phong hàm phó giáo sư năm 2007 và giáo sư năm 2014 của Trường Đại học Y Hà Nội và là phó giáo sư, giáo sư trẻ nhất của ngành y được công nhận tại thời điểm đó”.

Được cư dân mạng cười cợt là “bài học sức khỏe sinh sản và tình dục dễ hiểu”, chủ nhân của giọng nói nam trong clip ghi âm (nếu nó không phải là cắt ghép) cho thấy ông ta rất tỉnh táo khi nhiều lần nhấn mạnh về sự tự nguyện (quan hệ thể xác) của hai người. Đồng thời ông ta cũng là kẻ trơ tráo tột độ khi chê người phụ nữ kia ngu dốt và ra sức giảng giải về yếu tố đặc biệt của cơ thể cô, và khẳng định đi khẳng định lại là dù hai người đã quan hệ tình dục thì cô ta “vẫn còn nguyên, không bị mất đi đâu một tí gì hết”.

Dùng những danh từ và hiểu biết chuyên môn rất chuyên nghiệp để nói về sự trong trắng của phụ nữ nhưng không hề có chút thông cảm và tôn trọng nào như vậy thì chỉ có thể khẳng định đây là mối quan hệ thuần túy tình dục, chơi bời. Dường như người đàn ông này rất sành sỏi trong các mối quan hệ tương tự.

Vụ việc còn phải chờ xác minh, nhưng nếu đúng ông Nguyễn Hữu Tú là chủ nhân của giọng nói trong clip ghi âm nói trên thì ông đã vi phạm điều 1 trong 19 điều Đảng viên không được làm. Đó là “làm những việc mà pháp luật không cho phép”, cụ thể ở đây là có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Vụ việc này nếu được xem xét nghiêm túc sẽ dẫn đến làm rõ có việc hứa hẹn chạy học vị tiến sĩ cho người tình hay không. Chi tiết này còn nghiêm trọng và đe dọa cái ghế hiệu trưởng của ông Tú hơn cả việc ngoại tình.

Nhấn mạnh lại một lần nữa, nếu clip ghi âm là đúng sự thật thì ông Tú đã mất hết uy tín người thầy trong trường học. Với chức danh lãnh đạo thì ông Tú đã gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng Đại học Y Hà Nội và vi phạm pháp luật, do đó khả năng ông là hiệu trưởng giữ chức ngắn nhất trong 16 đời hiệu trưởng Đại học Y là có thể xảy ra.

__________________________

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/bi-to-ga-tinh-nu-sinh-hieu-truong-truong-dh-y-ha-noi-noi-se-moi-co-quan-dieu-tra-vao-cuoc-20211229144900788.htm

https://tuoitre.vn/gs-ts-nguyen-huu-tu-lam-hieu-truong-truong-dh-y-ha-noi-20211118093059478.htm

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hieu-truong-dai-hoc-y-ha-noi-bi-to-tan-tinh-ga-tinh-nu-sinh-805157.html

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Năm 20228:29 CH(Xem: 51)
Cùng với luật Đất Đai tước đoạt quyền tư hữu thiêng liêng nhất của người dân, quyền tư hữu mảnh đất hương hoả, cùng với các điều 79, 88, 258 bộ luật Hình Sự 1999 vẫn đang được áp dụng và các điều 109 117, 331 bộ Luật Hình Sự 2015 hình sự hoá những quyền con người cơ bản của người dân là những phiên toà bất minh, bất công, bất lương, thẳng thừng xé toạc Hiến pháp, tuyên những bản án vô cùng nặng nề, khắc nghiệt, tàn nhẫn với người dân thấp cổ bé họng chỉ phạm tội rất nhẹ hoặc theo câu chữ của Hiến pháp thì không phạm tội. Nhưng lại mở lượng ưu ái hải hà cho...
25 Tháng Năm 20228:03 CH(Xem: 182)
"Trong phòng đi cung có một chiếc giường nhỏ nhưng tôi không hề được nằm một phút nào. Họ đá, họ đấm, họ dùng dép đánh vào hai bên tai tôi. Đầu óc tôi như nổ tung ra. Họ không cho tôi về, không cho tôi ngủ, dọa nạt bắt buộc ép tôi thế này ép tôi thế nọ. Như cán bộ Ngô Đình Dung bắt tôi phải chỉ giấu dao ở đâu? Dưới giếng à? Hay dưới ao? Tôi bảo tôi có giết người đâu mà giấu dao. Ông Luật bắt tôi vẽ dao, tôi bảo tôi biết dao nào mà vẽ? Ông Luật bảo tao cho mày một búa vào đầu mày chết bây giờ! Cán bộ Nguyễn Hữu Tân trên tay lúc nào cũng lăm lăm con dao trên tay...
25 Tháng Năm 20228:00 CH(Xem: 97)
Sách giáo khoa đắt Gấp hai, ba lần Vì khổ nó to Chật thêm cặp sách Giấy đẹp làm gì? Học sinh đâu ngắm Học ngày không đủ Học cả giờ thêm Thầy cô kiếm tiền Trên lưng trẻ nhỏ Năm sau chúng bỏ Kiểu khổ sách to Cho in sách khác Sách bé gọn nhẹ Thuận tiện học sinh
24 Tháng Năm 20229:11 CH(Xem: 351)
- Hai tập đoàn Vinashin, Vinalines phá sản gây nên thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng. - Dũng Ba Ếch cũng là tên tham quan khi đi Nga mua mấy phi đội máy bay chiến đấu và tàu ngầm Kilo với giá thành cao hơn giá công bố của bên bán. - Dũng đã đem con gái mình là Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ Tịch quỹ Đầu tư Quốc Tế, với cương vị này gia tộc của Dũng tha hồ nhũng lạm. - Dũng đã bổ nhiệm cho con mình là Nguyễn Thanh Nghị làm Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng mà không phải phát triển theo quy hoạch đảng viên theo luật đảng. - Dũng đã bổ nhiệm con út Nguyễn Minh Triết làm...
24 Tháng Năm 20229:08 CH(Xem: 232)
Hình ảnh ông Hồ khi mang theo cổ động cho trận đá bóng thường là những Fans hâm mộ coi như một vị thần linh, cho nên luôn giữ gìn ông như một vật quý bên mình. Khi ăn uống như những món cà chua, hột vịt lộn, lòng lợn tiết canh, hoặc thịt chó mắm tôm luôn đề phòng sợ đổ vào tóc tai mặt mũi bác thì mùi tanh hôi thoang thoảng đó nó rất khó mà lâu phai. Là một vị linh thiêng tất nhiên luôn giữ ở bên mình đó là bùa hộ mệnh cho nên các Fans hâm mộ nếu có đi vệ sinh cũng phải mang theo ông Hồ đi cùng, kẻo mang ông ra nước ngoài nhỡ để kẻ trộm bắt cóc ông thì lại ân hận cả đời.
23 Tháng Năm 20228:46 CH(Xem: 337)
Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Bác năm xưa đâu có đá bóng tròn. Đá bóng dâm bác âm thầm dê dắt Luồn qua khe, tay ôm tròn hai bóng Sáng nào vui bác đá bên bờ suối Đêm về tối bác đá ở trong hang. Những chiều hè bác lang thang nghỉ mát Cùng vui đùa với gái bản vùng sâu
23 Tháng Năm 20228:44 CH(Xem: 177)
Thưa Các Bạn, hãy bình tâm để nhìn lại quê hương chúng ta. Tất cả di tích của người xưa, đều bị đập phá, rồi xây lại một cách nhếch nhác. Trong khi quốc gia của họ tuổi L gì nhưng họ đã giữ gìn di sản của cha ông họ,để làm ra lợi nhuận nuôi sống người dân của Họ. Đất nước của họ tuổi L gì, nhưng họ đứng vững trước làn sóng xâm nhập của văn hóa, hàng hóa Tây Phương, Tàu cộng. Mỗi ngôi làng của họ đều có một vị sư trù trì,mà họ gọi một cách thân thương là Pó..nghĩa là Cha. Dù họ có làm đĩ mười phương, nhưng khi bước vào Chùa họ ăn mặc trang nghiêm và thành kính.
21 Tháng Năm 20227:05 CH(Xem: 542)
Phạm nhân nữ, án tàng trữ và xử dụng ma tuý, đoạt giải nhất, kể như sau : Hồi còn làm Chủ tịch nước, biết được có một cán bộ hút ma tuý. Bác mới nhẹ nhàng gặp riêng cán bộ đó, bác bảo hút ma tuý có ngon gì đâu, nó đắng nghét mà cũng không phê gì mấy, đã thế còn mắc và khó kiếm chỗ mua nữa. Bác khuyên nên bỏ đi, hãy hút thuốc lào vừa phê hơn lại vừa rẻ hơn, thực hành được tiết kiệm. Người đó nghe theo lời bác, chuyển qua hút thuốc lào và sau này trở thành một cán bộ cao cấp của đảng ta.
21 Tháng Năm 20227:03 CH(Xem: 200)
Thông tin từ những cán bộ am hiểu nội tình cho biết, “án bỏ túi” có lợi cho Trương Quốc Cường là một sự dàn xếp. Ông Cường sẽ đổ lỗi tất cả cho cựu thứ trưởng Cao Minh Quang đến từ phía Nam và không “hé răng nửa lời” về vai trò của cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trong vụ VN Pharma, cũng như hàng loạt bê bối trong ngành y tế suốt hơn mười năm qua. Đổi lại, Trương Quốc Cường sẽ yêu cầu “mức án không mang thêm đau khổ cho tôi và gia đình”.
20 Tháng Năm 20229:11 CH(Xem: 416)
Muốn biết “chỉnh đốn đảng” hiệu quả thế nào, thực chất và triển vọng của… công cuộc phòng – chống tham nhũng “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” ra sao, cứ nhìn vào tư gia, vật dụng, phục sức, sinh hoạt từ cá nhân đến gia đình của các viên chức đã cũng như đang phục vụ hệ thống chính trị, hệ thống công quyền. Ông Hà chỉ là ví dụ mới nhất. Đến bây giờ ông Hà mới bị tống giam để điều tra về một sai phạm xảy ra cách nay vài năm, chắc chắn không phải vì… nghiêm minh!
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 2022
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”