Ông Trọng Nên Học Làm Người Tử Tế

31 Tháng Tám 20208:05 CH(Xem: 865)
                        Ông Trọng Nên Học Làm Người Tử Tế

118323604_688516022007550_389144933233869627_o                                                       Hình từ bài chủFB. Phạm Minh Vũ
     Trong những ngày gần đây, sự vắng bóng trên chính trường VN của ông Trọng đã làm cho nhiều sự đồn đoán sức khỏe vị lãnh đạo quốc gia này đang chuyển biến nghiêm trọng. Hai sự kiện gần đây nhất để chứng minh ông Trọng gần như không thể tỉnh táo để đến cho dù ngồi trên xe lăn đó là đám tang cựu tổng Lê Khả Phiêu và kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh.
Nếu ta thấy ở các quốc gia Dân chủ và phát triển, nguyên thủ quốc gia của họ gần như phải trình diện trước dân hàng ngày qua những hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, qua những kế hoạch, chính sách đã cam kết với dân trước đó, nếu không đủ sức khỏe thì ít ra cúi đầu trước dân và nói lời xin lỗi vì không đủ sức khỏe để phục vụ nhân dân tiếp tục nữa, giống như ông Thủ tướng Shinzo Abe vừa rồi.
Khi một quốc gia có hệ thống Dân chủ pháp trị thì mọi vấn đề về lãnh đạo gần như minh bạch mọi thứ, từ tài sản đang sở hữu đến sức khỏe như thế nào, Dân yêu cầu phải giải trình cho dân biết.
Vậy mà, vì sự vắng bóng lâu quá trên chính trường, Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành quyết định 1295/QĐ-TTg về danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế. Quyết định này, hồ sơ bệnh án, thông tin, kết quả khám bệnh, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng là Tối mật. Hành xử của ông trọng thể hiện cách hành xử của một tổ chức Mafia thì đúng hơn là một nhà nước.
Tại sao sức khỏe các vị lại là tối mật? Trong khi đó Nhân dân đóng thuế thuê các vị chứ đâu phải để ngồi trên đầu nhân dân, một hành xử quá mất dạy, khinh thường nhân dân. Sức khỏe các ông như thế nào để nhân dân biết mà lựa chọn người khác lên thay chứ?
Quốc gia đại sự không thể trao phó cho người ngồi xe lăn không vững, không thể chọn người đột quỵ, càng không thể chọn kẻ ngồi xe lăn mà lại tham quyền cố vị, tham nhũng quyền lực bỏ rơi vận mệnh Dân tộc đang quá nhiều chuyện cần người tỉnh táo, đủ sức khỏe để đảm trách.
Tôi nghĩ người tử tế không có ai hành xử mất dạy như ông Trọng cả, ông Trọng nên học cách làm người tử tế, ít ra khi thấy sức khỏe không đủ thì nên từ chức đi. Làm sao có chuyện bóp cổ dân bắt dân đóng thuế nuôi một kẻ chỉ ăn và nằm còn không thể tự chủ như thế được, trong khi đó dân hàng ngày phải ăn ve sầu, bới thùng rác kiếm ăn?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 364)
Năm đó, không nghe ai nói tới chuyện tại sao các hãng truyển thông lại tuyên bố kết quả Trump thắng mà không ai phản đối. Không ai thắc mắc tại sao Clinton lại gọi cho Trump để nhận thua. Tại sao Trump lại dám cả gan đọc diễn văn nhận chiến thắng khi kết quả vẫn chưa đủ 270 phiếu. Năm đó, nước Mỹ không có chuyện gian lận bầu cử. Năm nay, sau khi Trump nắm quyền được 4 năm thì nước Mỹ đang tràn ngập tin đồn vô căn cứ chuyện gian lận bầu cử!!! Năm đó, đại đa số người Việt trong nước khác với bây giờ. Họ dám xuống đường biểu tình từ Bắc chí Nam và chấp nhận đổ máu khi Tàu đưa dàn khoan xâm nhập lãnh hải VN.
10 Tháng Mười Một 20208:08 CH(Xem: 409)
Hôm nay trên báo VietnamFinance có bài viết “Thủ tướng: ‘Việt Nam tạo ra 1.200 tỷ USD GDP trong 5 năm” có dẫn lời ông Nguyễn Xuân Phúc rằng “dù đối đầu với những thách thức lớn chưa từng thấy như hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, sự cố môi trường Formosa, thiên tai, sạt lở đất... nhưng Việt Nam đã tạo ra hơn 1.200 tỷ USD GDP trong 5 năm trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định”. Ổn định sao được khi buông thả cho môi trường bị tàn phá rồi phải đổ tiền khắc phục? Phá để rồi đổ tiền vào tạo tăng trưởng thì chỉ có CS mới chọn cách này. Chọn cách làm như thế mà lại hô hào rằng, đó là “nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định” thì bó tay...
10 Tháng Mười Một 20208:06 CH(Xem: 369)
Nhà nước Nga không kỷ niệm Cách Mạng Tháng Mười Nga. Cả Tổng thống Putin lẫn Thủ tướng Mevedev đều không đọc diễn văn kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga. Người Nga bây giờ gọi Cách Mạng Tháng Mười Nga là Cuộc Đảo chính (Perevorot) chứ không phải là cuộc cách mạng. Các nước Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cu Ba, đều không kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga . Nhà nước Việt Nam là nhà nước duy nhất trên quả địa cầu kỷ niệm Cách Mạng Tháng Mười Nga. Như vậy là Việt Nam đang một mình lạc lõng một đường, không đi chung đường với các nước khác trên hành tinh.
10 Tháng Mười Một 20208:03 CH(Xem: 307)
Ông Nguyễn Mạnh Hùng làm cho các nước trên thế giới phải kinh ngạc về lối suy nghĩ của ông, như trước đây ông đã từng khẳng định một điều rằng ( Người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm) . Cứ theo sự Lãnh đạo tài ba bằng miệng chém gió của các vị đảng viên cs độc tài đã và đang đưa đất nước qua nhiều thời kỳ kinh tế đổi mới và phát triển khác nhau thì sẽ có nhiều người ở các nước văn minh dân chủ phương Tây đến VN xin nhập cư, họ mong cuộc đời đổi mới như những lời các ông đang chém gió.
08 Tháng Mười Một 20208:28 CH(Xem: 357)
Cũng cần phải nói thêm, chưa thấy khi nào người Việt ở trong và ngoài nước lại quan tâm đến vụ bầu cử tại Mỹ như lúc này, người Việt ở trong nước quan tâm theo dõi sự diễn biến bầu cử ở bên Mỹ và chẳng hề quan tâm đến cái Đại hội đảng csVN toàn Quốc lần thứ 13 tại VN, đơn giản là Đại hội đảng toàn Quốc, các nhân lực chủ chốt trong đảng đều có sự sắp xếp trong nội bộ đảng, những lá phiếu bầu cử người Việt ở trong nước chẳng có giá trị, sự tuyên truyền trên đài báo rằng ĐẢNG CỬ DÂN BẦU chỉ là trò lố bịch lừa gạt nhân dân. Bọn chúng tổ chức Đại hội đảng là cơ hội chia chác quyền lực, ăn uống, mua sắm linh đình...
07 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 415)
Lạ cho đất Mẽo này, tự do bầu cử làm gì, đa đảng làm chi, phải chạy vận động khắp 52 tiểu bang tươm mồ hôi mẹ mồ hôi con để ngồi được chỉ một ghế, sao không học cái đỉnh cao xã nghĩa Ba Đình. Mặc mẹ thằng dân đồng ý hay không, cứ độc đảng đề cử mỗi ứng viên một ghế cho dân bầu, chẳng đấu đá chi cho mệt, nằm nhà vẫn đắc cử trăm phần trăm số phiếu, bầu bán chi như xứ Mẽo chỉ khiến rách việc. Đấy như chuyện Lú, liệt giường liệt chiếu ỉa trây đái dầm, mà lão ngồi những hai ghế, hèn gì xứ Mẽo lắm kẻ đang muốn biến nó thành thiên đàng xã nghĩa!
06 Tháng Mười Một 202010:46 CH(Xem: 454)
Cuối cùng thì ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cũng tìm cách đổ thừa cho đến Quốc Mỹ rải 77 triệu lít hóa chất xuống các cánh rừng VN gây thiệt hại tàn phá rừng, đó là nguyên nhân gây lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Ông đã đổ thừa cho thế lực thù địch phương Tây để bao che cho các dự án thủy điện phá nát những cánh rừng bao phủ cây xanh, nay đã trơ trọc, rừng bị thu hẹp để nhường cho các công trình đập thủy điện đang khởi công mọc lên như nấm, hàng năm mưa lớn tràn về các đập thủy điện đua nhau xả lũ cứu đập thủy điện. Ông Nguyễn Xuân Cường hãy đến xã Cát Thành...
06 Tháng Mười Một 202010:43 CH(Xem: 362)
Theo cáo trạng, Nguyên và Khang thường xuyên truy cập internet để xem các bài viết, hình ảnh, video có các nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân lãnh đạo, cơ quan đảng, nhà nước, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, Nguyên, Khang đã chia sẻ các bài viết có nội dung xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh tụ vô sản quốc tế, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với nhiều lãnh đạo của đảng và nhà nước, tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động chống phá nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam và lật đổ chính quyền nhân dân.
05 Tháng Mười Một 202010:58 CH(Xem: 278)
Vấn đề Pin mặt trời thì ông Trần Tuấn Anh báo cáo “Theo quy định hiện nay, tất cả các chủ đầu tư đều phải chịu trách nhiệm về xử lý các tấm pin quang điện." Bà Ksor H’Bơ Khăp phản bác lại và cho rằng "không thể nói là đã có quy định, chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm xử lý, Bây giờ điện năng lượng, pin năng lượng tràn lan. Sau này pin đó dùng để làm gì? Dùng để nướng bò một nắng hay sao, vì vùng lòng chảo của chúng tôi có đặc sản là bò một nắng, heo một nắng. Thế những tấm pin đó sẽ xử lý thế nào, đưa lên mặt trăng hay dùng để tiếp tục làm món đặc sản bò một nắng?”
03 Tháng Mười Một 20208:34 CH(Xem: 420)
Nhìn cuộc bầu cử Mỹ lần thứ 46 các tướng lĩnh quân đội tuyên bố quân đội sẽ phi chính trị không để bị chi phối bởi đảng phải để hiểu thế nào là quốc gia dân chủ văn minh có Tam Quyền Phân Lập. Còn tại các quốc gia cộng sản như Bắc Hàn, TQ, Cuba, Việt Nam lúc nào đảng cầm quyền cũng muốn chính trị hóa quân đội theo những luận điệu tuyên truyền của thế chế độc tài cốt nhằm bảo vệ chế độ. Các quân nhân QĐNDVN hãy nhìn cho kỹ và hiểu mình chỉ là một con tốt phục vụ cho một đảng phái già nua lạc hậu mà thôi.
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.