Những hành động thể hiện bản chất độc tài bán nước.

28 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 1609)

 NHỮNG HÀNH ĐỘNG THỂ HIỆN BẢN CHẤT
ĐỘC TÀI BÁN NƯỚC.

hen-ha-va-1


Nguyên Anh

 


   Trước thềm Đại Hội 13 của đảng csVN, một kỳ hội họp để quyết định các vị trí chủ chốt lãnh đạo nước Việt Nam cộng sản, một quốc gia gân cổ kêu gào đi theo con đường Chủ Nghĩa Xã Hội; nhưng thực tế lại áp dụng nền kinh tế của chủ nghĩa tư bản; điều này có vẻ đánh lừa được một số người dân trong nước rằng: “đảng sẽ thay đổi, đảng sẽ đi theo trục phương Tây”, xoay chiều theo một chủ nghĩa hiện đại có làm có hưởng, có vị trí thứ bậc xã hội; đặc biệt hơn đó là một xã hội bình đẳng, biết tôn trọng dân chủ và nhân quyền, nói một cách khác người dân đang sống trong một niềm tin giả tạo để mong chờ một sự tự chuyển hóa, tự thay đổi tư duy từ tiêu cực trở thành tích cực trong nội bộ đảng cs theo chiều hướng có lợi cho dân tộc.

Giấc mơ đó đẹp nhưng nó cũng giống như bong bóng bọt xà phòng và sẽ vỡ tan mau chóng!

Cơ chế lãnh đạo nước VNcs gồm có 4 chức danh quan trọng là: Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng và Chủ Tịch Quốc Hội. Hiện nay chỉ có 3 nhân sự lãnh đạo là Nguyễn Phú Trọng kiêm hai chức danh TBT, CTN, Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Thị Kim Ngân.

Về quyền hạn thì do đảng csVN cho mình có toàn quyền lãnh đạo toàn dân vì thế mọi quyết sách đều do TBT là người lãnh đạo tối cao cùng Bộ Chính Trị với nhân sự chưa đến 20 Ủy Viên, Thủ Tướng chỉ có nhiệm vụ đối nội và đối ngoại dưới – sự - chỉ - đạo – của – BCT và Quốc Hội tệ hơn khi chỉ là một hình nộm để giật giây tung hê những chủ trương đường lối mà BCT đã đề ra với hơn 500 đại biểu trong khi nước Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé chỉ có 63 tỉnh, thành.

Để dễ hình dung hơn thì mội người có thể nhìn theo công thức của nhà nước Việt Nam như sau:

                                                    Bộ Chính Trị TW đảng: Tối cao
Thủ Tướng và Chủ Tịch Quốc Hội đồng hạng với vai trò tay sai, và dưới nữa là các Bộ Trưởng, các ĐBQH chỉ là bọn bù nhìn, bọn tham nhũng, bọn sâu mọt ăn tàn phá hại đất nước nhưng không ai dám đụng đến chúng ngoại trừ chúng bị chiếu cố từ Trung Ương đảng.

Như vậy thiết chế chính trị của Việt Nam là một nhà nước duy nhất trong đó đảng giữ vai trò chỉ đạo tối cao và các bộ phận được lập ra bắt buộc đều là đảng viên đảng cộng sản nắm giữ thì các bộ máy đó chỉ được dùng để phục vụ cho đảng cầm quyền, vì thế đảng sẽ không chấp nhận bất kỳ đảng phái, hội đoàn hay cá nhân nào đối lập có tiếng nói phản biện và chỉ trích mình ảnh hưởng đến luồng dư luận trong dân chúng.

Nhìn qua cơ chế bộ máy triều đình csVN và bây giờ trước thời điểm chuyển giao quyền lực thì mọi người thấy đảng đang làm gì?:

Họ đã và đang thúc đẩy tiến trình bán nước qua cái được gọi là “ Luật Đặc Khu” và họ tiếp tục bản chất độc tài toàn trị của mình để toàn quyền bán nước thông qua “Luật An Ninh Mạng”.
Trước nhất hãy nhìn vào cái Dự Án cho thuê 3 Đặc Khu mà người thuê chính là nước Trung Hoa Đại Lục kề bên, chúng muốn thuê 3 Đặc Khu nằm ở 3 vị trí hiểm địa Bắc, Trung, Nam của nước ta: Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, nếu nhà cầm quyền csVN thuận theo ý muốn tức là họ đã tự nguyện đưa đầu vào thòng lọng, đã rơi vào cái bẫy nợ mà TQ giăng ra, sau đó họ sẽ đùn đẩy cho những thế hệ kế thừa giải quyết di họa nặng nề này và phủi tay vô trách nhiệm, bởi vì; tất cả chúng ta không ai có thể sống đến 100 năm nữa để chờ cho đến cái ngày thu hồi lại vùng đất đã bị giặc xâm chiếm hợp pháp.

Về quốc phòng hay nói xa hơn là nền độc lập của Việt Nam sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Các Đặc Khu cho thuê này sẽ là vùng bất khả xâm phạm. Không một quan chức Việt Nam nào có thể đặt chân bước vô để kiểm tra hay quan sát, chúng sẽ xây tường bao quanh, di dân, sinh con đẻ cái như là một vùng lãnh thổ của TQ và khi đến thời hạn trao trả có thể chúng sẽ nổi loạn và đòi hỏi đó là một vùng lãnh thổ tự trị trực thuộc TQ như nhiều nhà bình luận đã viết, tuy nhiên chưa cần nghĩ đến cái ngày đó mà hãy nghĩ rằng 3 Đặc Khu đó sẽ nguy hiểm như thế nào khi chúng thành lập các căn cứ quân sự ngụy trang ẩn dấu với quân số hàng chục nghìn binh sỹ thường trực, cộng với hàng chục nghìn tinh binh từ Mỏ Bô Xít Tây Nguyên, các máy bay, chiến hạm chiến đấu từ căn cứ nhân tạo mới lập tại Trường Sa, từ căn cứ quân sự thuê mướn của Campuchia sát nách Việt Nam thì liệu quân đội csVN có thể nào địch lại nếu chúng đồng loạt tấn công?

Với tâm lý hèn hạ bạc nhược đảng csVN luôn nhún mình, ngụy biện là quốc gia hiếu hòa không hiếu chiến để khỏa lấp nền độc lập nước nhà bị đe dọa nghiêm trọng, năm 2019 Việt Nam đã công bố Sách Trắng Quốc Phòng của mình theo đó nổi lên chủ đề xuyên suốt là: “Việt Nam 2019 khẳng định những quan điểm cơ bản của chính sách quốc phòng Việt Nam mang tính chất hòa bình, tự vệ, không tham gia liên minh quân sự, không liên kết nước này để chống nước kia, không cho nước ngoài mượn căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế…”. Tất nhiên nhìn bề ngoài thì có vẻ đảng csVN quan tâm chú trọng đến hòa bình nhưng sự thật phải giải thích làm sao khi đảng cho TQ thuê mướn dài hạn 3 địa điểm trọng yếu của nước nhà. Và quan trọng hơn nếu TQ tiến hành xây dựng các căn cứ quân sự thì Việt Nam có thể nào ngăn cản khi chúng cho rằng vùng đất đó thuộc quyền sở hữu của mình (ngắn hạn), và tương quan lực lượng quân sự chênh lệch giữa hai bên?.
Hòa Bình là điều quốc gia nào cũng mong muốn bởi vì chiến tranh chỉ đem đến loạn lạc, mất mát, đau thương. Nhưng đánh đổi Hòa Bình với nền Độc Lập và Chủ Quyền Lãnh Thổ là điều không thể nào chấp nhận được, hãy nhìn qua đảo quốc Đài Loan của những người TQ ly khai trong những ngày gần đây, họ quyết tâm bảo vệ nền độc lập chủ quyền của mình bằng cách mua thêm vũ khí hiện đại của Mỹ, mặt khác thúc đẩy công nghệ quốc phòng sản xuất ra những vũ khí có tầm bắn vươn tới Trung Hoa lục địa. Phát ngôn của Tổng Thống Thái Anh Văn không chấp nhận là một phần của TQ, không chấp nhận một quốc gia hai chế độ mới thấy bà là niềm hãnh diện của dân tộc này và là một đối thủ đáng gờm của Bắc Kinh, bởi vì không chỉ riêng bà mà cả dân tộc Đài Loan đều hiểu rõ: “Không thể có hòa bình với tâm lý nhu nhược”, đó là một nền hòa bình giả hiệu bởi vì giặc luôn lấn tới mà đó cũng chính là thảm trạng mà nước Việt Nam đang phải gánh chịu hôm nay với đường lối ngoại giao nhu nhược.


Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện theo dõi, xâm phạm quyền riêng tư, bắt giữ các công dân khi họ thể hiện quyền phát biểu chính kiến ôn hòa, chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của đảng mà động thái bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng csVN, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định sinh mạng của cả một dân tộc.

Cuối cùng sau những hành động tàn bạo của đảng thì người dân thấy cái gì?

Chỉ thấy buồn cho đất nước của chúng ta không may bị một thế lực ma quỷ cai trị, thấy sinh mạng con người bị rẻ rúng, thấy xã hội Việt Nam là một xã hội kim tiền, thấy một dân tộc đang đứng trước miệng hố diệt vong và trong cái đám hổn độn nháo nhào đó nước Việt Nam đang từ từ đi vào quỹ đạo ép buộc để trở thành một vùng đất trực thuộc nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa mà không có cách chi để thoát ra được ngoại trừ…;

Câu cuối cùng tôi để dành lại cho các bạn, những con dân nước Việt đang mang trong mình màu máu đỏ da vàng, những con người sâu thẳm trong tiềm thức luôn vang lên hai chữ Việt Nam…

 

 

 

 

https://dskbd.org/2019/12/03/toan-van-sach-trang-quoc-phong-viet-nam-2019/

https://www.voatiengviet.com/a/dac-khu-phu-quoc-van-don-bac-van-phong/4430518.html

http://baochinhphu.vn/Kinh-te/Cong-bo-Nghi-quyet-cua-Chinh-phu-thanh-lap-Ban-Quan-ly-KKT-Van-Don/395694.vgp

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20207:53 CH(Xem: 75)
Sau đó đổ lỗi cho thế lực thù địch điên cuồng chống phá nên kinh tế chậm phát triển. Điều nực cười là không dám chỉ đích danh "thế lực thù địch" là ai, chúng thuộc thành phần nào để nhân dân còn biết mà tránh. Cứ chửi đổng như mấy con mẹ mất gà ! Bây giờ đổ lỗi sang Covid. Thực ra đục khoét hết từ lâu rồi, có món cứu trợ 62 ngàn tỷ mà cứ hứa lèo với dân chúng.
03 Tháng Bảy 202010:05 CH(Xem: 193)
ĐCS nó tự xưng là “đại diện cho giai cấp Công - Nông” nhưng thực chất thì sao? Thực chất họ chỉ là một tổ chức trục lợi trên xương máu đồng bào mà thôi, trong đó giai cấp Công-Nông nghèo khổ là chịu thiệt thòi nhất. Họ dùng sưu cao thuế nặng để móc cho sạch túi dân, họ dùng súng ống để cướp đất dân, họ dùng chiêu trò bỉ ổi để gạn lấy tiền cứu trợ cứu đói của dân và doanh nghiệp. Thế nhưng trên báo chí thì họ vẫn nói, họ là “nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Thế mới thấy khốn nạn chứ?!
03 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 204)
Chúng ngày thì đi chạy án, đêm thì bày trò cướp đất, mà chế độ độc tài nó hiển nhiên trao cho chúng cái quyền đó. Vì thế, Nguyễn Phú Trọng hay kêu gọi đảng viên phải trung thành với chế độ, trung thành là phải có đặc quyền đó mới trung thành chứ nhỉ? Gia đình đảng viên kiểu mẫu này tồn tại trong xã hội VN hôm nay không phải là ít, chúng đông nhung nhúc, nên đảng ta đi không có gì cản nổi, sức mạnh đảng ta mạnh như súng là đây. Một đảng viên ưu tú thôi đã biến dân đen xuống đáy bùn xã hội, đây hẳn là một gia đình cơ đấy.
03 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 197)
Thiên tài loài khỉ chỉ giỏi vẽ sự ra để ăn lời, tham nhũng, làm giàu bất chính trên danh nghĩa vay mượn. Những cái trò xây cổng chào, tượng đài là những miếng bánh béo bở cho lũ quan tham chứ cứu trợ người nghèo, từ thiện thì có mà ăn cám!
03 Tháng Bảy 20201:38 SA(Xem: 210)
“Cái chuyện này nó rất là khôi hài bởi vì bao nhiêu chuyện quan trọng họ có hỏi ý kiến dân đâu, tự nhiên chuyện này lại đi hỏi. Ví dụ 3 anh công an chết ở Đồng Tâm, vừa chết hôm trước hôm sau đã được tặng huân chương chiến công, có hỏi dân đâu? Cứ tự tặng huân chương rồi phong danh hiệu cho nhau có bao giờ mà hỏi dân? Chuyện môi trường, chặt bao nhiêu cây, làm đường sắt trên cao cũng chẳng hỏi ý dân."
30 Tháng Sáu 202010:12 CH(Xem: 399)
“Bên Mỹ giá điện rẻ hơn Việt Nam, đặc biệt so với thu nhập. Thế nhưng tình hình như vậy mà ngành điện vẫn yêu cầu nâng giá điện vì so với giá điện quốc tế vẫn chưa bằng. So sánh rất là khập khiễng. Giá điện ở Mỹ so với thu nhập thì không cao. Thu nhập chung của người Việt Nam là thấp và trung bình thấp mà giá điện đòi bằng quốc tế thì bất cập, bất hợp lý. Nói chung thì chi phí về năng lượng cho sinh hoạt bên Mỹ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều cho nên giá điện ở Việt Nam là bất hợp lý.”
30 Tháng Sáu 202012:42 CH(Xem: 285)
Nói về làm nails. Đó là một nghề khá đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ, chịu khó và khéo tay là có thể trở thành một thợ nails, và kiếm được khá nhiều tiền. Làm nails tuy "bẩn" vì phải làm việc với hoá chất nhiều và cọ xát với thân thể khách hàng... nhưng thu nhập của họ hoàn toàn không bẩn! Nếu so với tiền tham nhũng của các quan chức Việt Cộng thì tiền làm nails nó sạch và thơm hơn rất nhiều! Còn nói về phở... Phở là một thành công của cộng đồng người Việt. Trước 1975, thế giới không biết nhiều về ẩm thực Việt Nam. Sau 1975, người Việt mang phở, bánh mì, bún bò Huế, chả giò và...
29 Tháng Sáu 20209:38 CH(Xem: 339)
Nhìn cái chữ Việt mà kẻ FN này viết sai chính tả be bét thế kia thì cũng đủ hiểu trình độ (văn hóa, nhận thức...;) đến đâu, đề nghị Bọ Chét Trưởng Nhạ Ngọng cấp giấy cho đương sự về Việt Nam học lại Bổ Túc Văn Hóa trình độ lớp 1 Việt Nam. Đây là một trong những cái Fake News mà bạn đọc cần nhìn nhận cho rõ ràng để tránh đi thói quen bầy đàn, tung hô túi bụi chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.
27 Tháng Sáu 202010:57 CH(Xem: 538)
Thật ra Nguyễn Phú Trọng chỉ là một con chốt của Trung Nam Hải bởi vì bọn chúng đánh hơi được y là một mẫu người tham quyền cố vị, một hình ảnh đại diện cho 4 triệu đảng viên trình độ có hạn nhưng thủ đoạn có thừa, một bọn thèm khát quyền lực, sang giàu, thì có gì khó để đặt chúng vào đúng vị trí để bán cả đất nước cho ngoại bang? Đó là lý do chính để những luồng dư luận dấy lên gần đây trong nước cho rằng tâm tư nguyện vọng của người dân mong muốn Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ thêm một nhiệm kỳ thứ 3...
27 Tháng Sáu 202010:56 CH(Xem: 451)
Một dự án làm tổn hại đến ngân sách quốc gia vô cùng lớn, bắt nhân dân còng lưng trả lãi thôi cũng không biết bao giờ mới hết nợ, xây 13km tới 11 năm chưa xong, mà sứ giả TQ chúng ngạo mạn mạn cho rằng đó là Tình hữu nghị. Điều cay đắng hơn, ngoài ôm hôn thắm thiết với giặc ra Huệ ủy viên Bộ chính trị chỉ biết cười và xin phía TQ làm nó cho xong sớm. Một thái độ ươn hèn, đến nỗi mang cả thể diện quốc gia chôn theo cái hèn ấy.
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....