Vỡ trận!!!

01 Tháng Ba 202012:15 SA(Xem: 1543)

                                                    Vỡ trận!!!                   

87422492_850309488763896_9165745416967290880_n


Việt NhânTheo tin báo chí trong nước, tính đến ngày 21/02/2020, trên tổng số 16 bệnh nhân lây nhiễm virus corona mới Covid-19, 15 người đã khỏi bệnh và được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân thứ 16 này cũng sẽ xuất viện trong vài ngày tới… Phải chăng là Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch?

Đó là câu trích trong bản tin của RFI ngày 24/02/2020, được in đậm và cuối cùng lại được tác giả đặt thêm cái dấu hỏi… Riêng mỗ tôi lại chú ý vào con số 16 người được gọi là bị lây nhiễm (không một ai chết), con số này đem đối chiếu với thái độ hoảng loạn, của dân cả nước trăm triệu người, dường như con số đã bị gọt, chuyện vẫn thường xảy ra trong vương quốc lừa.

Tháng trước khi cơn dịch bộc phát, trong yêu cầu phối hợp ứng phó, tay phó thủ tướng (vũ đức đam), đã chỉ thị bộ côn an theo dõi ngăn chặn, xử nghiêm những ai đưa tin nguy hại về tình hình dịch bệnh (VOV 27/01/2020). Và đã có người phải làm việc với côn an, bị phạt đến cả chục triệu đồng, và cái gọi là nguy hại cho ai thì không khó để hiểu, vì cũng tay này, đúng một tháng sau hắn tuyên bố: Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch (TTO 25/02/2020). Sic!

Cái trò bưng bít thông tin để có kết quả đúng ‘quy trình’ này, đã bị một dân mạng lột trần: Cách dập dịch Covid-19 tại Việt Nam, là bắt và phạt tiền những ai loan tin, không đúng theo hướng của Ban Tuyên Giáo. Còn cái ‘đúng hướng’ là gì, thì tay bộ trưởng văn phòng chính phủ (mai tiến dũng), nhân chuyện bắt trẻ đi học lại, cũng tự cởi áo phơi lưng: Việc tiếp tục cho học sinh cả nước nghỉ học sẽ gây nghi ngờ về tuyên bố đã kiểm soát được dịch bệnh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội… Mẹ bố cả lò nhà chúng nó bịp!

Dễ hiểu, 16 ca nhiễm Covid-19 tất cả đều đã chữa khỏi, là do theo đúng quy trình đảng muốn, con virus Vũ Hán không được cho phép gọi tên trong bệnh án tử vong, của các nạn nhân ở xứ xã nghĩa chết vì nó. Đó cũng là bước dọn êm con đường, mà tay ngoại trưởng chệt cộng (vương nghị) thúc hối Ba Đình, sớm cho dân hắn tiếp tục thoải mái tới lui đất Nam.

Trong hơn hai tháng qua tuy đang cơn dịch, nhưng nhà nước Ba Đình, vẫn luôn mở rộng cửa cho lũ dân Tầu cộng ra vô, nhưng đã gặp phải thái độ kỳ thị của dân Việt, mà số lượng du khách chệt hủi đã tụt thê thảm. Đây là cái lo sốt vó của đảng Pắc bó, bấy lâu mạch sống của chúng trong đó có những đồng tiền Yuan, thu được qua cái gọi là kỹ nghệ du lịch cho bọn Tầu. Bất chấp tính mạng người dân, tại Hội An chúng đã xua côn an đi bắt tài xế taxi, xích lô, hay tịch thu giấy phép kinh doanh các cửa hàng, từ chối tiếp lũ khách bệnh hoạn mọi rợ này.

Người dân xã nghĩa đã hoảng kinh với con corona, và sự kỳ thị ngay người dân vùng dịch cũng bị, trên mạng truyền đi tấm ảnh chụp thông báo, của một khách sạn trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội: Chúng tôi không chào đón du khách đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy lịch sự bằng hai tiếng ‘xin lỗi’, nhưng nghĩa của câu rất rõ: Cấm người Vĩnh Phúc.
anh_5199603797856354304

Vĩnh Phúc, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nơi có xã Sơn Lôi (quận Bình Xuyên) tâm dịch Covid-19, được ví là ‘Vũ Hán của Việt Nam’ (BBC21/02/2020). Và cũng theo BBC ngày 17/02/2020, đưa tin có hai bà đẻ người Vĩnh Phúc, tuy đã ‘đăng ký’ từ trước tại bệnh viện đa khoa (Thu Cúc, Tây Hồ, Hà Nội), nhưng đến ngày sinh, thì bệnh viện đã đưa đủ cớ để không phải tiếp, chẳng qua đám bác sĩ bệnh viện này cũng ớn con corona.

Có người thắc mắc, rằng xứ An Nam xã nghĩa hôm nay lắm điều không hiểu nổi! Nhà nước thì xem dân Tầu như bố mẹ, tay đứt ruột xót mà không tiếc tiền của công sức, chữa bệnh cho hai cha con (Li ZiChao), bệnh viện Chợ Rẫy (thành hồ) dành cả khoa nhiễm để chữa trị, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca một bác sĩ và 5 điều dưỡng, y tá. Đấy là chưa nói những cái vặt bên lề, như (Móng Cáy) cho xe rước, bố trí nơi ở khách sạn ăn ở miễn phí, hay nhà nước tận tình chia xẻ dụng cụ y tế, khẩu trang, cho dân đại lục, trong khi dân xã nghĩa tranh mua từng cái.

Virus Vũ Hán độc thật! Chỉ mới ngay thời gian đợt đầu chưa hết quý một năm 2020, nền kinh tế Tầu cộng mất trắng gần 1.000 tỷ Yuan ($143,1 tỷ), bởi biện pháp đóng cửa Vũ Hán, và một số thành phố khác ở Hồ Bắc, nhằm ngăn chận dịch lây lan. Thầy lo mình chưa xong, thì tớ có khóc tiếng chệt cũng mặc, chính Phúc Niểng cũng đã cảnh báo rằng, một khi dịch kéo dài kinh tế quan thầy giảm mạnh, thì chắc chắn tớ cũng sẽ chìm theo.

Thế là các nhà bàn loạn (trong đó có thằng mỗ tôi), bấm đốt ngón tay bói xem nền kinh tế xã nghĩa ra sao, đâu phải quan thầy Bắc Kinh do lớn thuyền lớn sóng, còn xuồng Ba Đình dạng ăn theo thoát được nạn chết chìm. Trong các bài viết, có bài của tác giả (Thanh Phương) ‘Tác động của dịch virus corona đối với kinh tế Việt Nam’ (RFI 10/02/2020), đã có cái nhìn khá đủ các mặt: Du lịch (thất thu nặng), Xuất khẩu nông thủy sản sang Tầu cộng sụt giảm, đồng thời ảnh hưởng lây do hoạt động đình trệ, của các công ty ngoại quốc tại Việt Nam…

Chỉ thiếu chút xíu chuyện đám con cháu boác (hợp pháp lẫn không), nơi xứ người hiện có dịch, châu Á, châu Âu, đang dần bị tống xuất về lại thiên đàng. Một chế độ, từng được gọi là nhà nước ‘ma cô’ buôn người, không làm ra được cây tăm, cọng đũa ngay cho chính người dân trong nước tiêu dùng, chỉ sống bằng những đồng tiền ‘kiều hối’, (xuất khẩu lao động) cu li gái điếm gửi về.

Theo số chính thức của Cục Quản lý lao động ngoài nước (bộ Lao động - thương binh và xã hội): Hàn Quốc có trên 48.000 dân xã nghĩa lao động hợp pháp, cùng khoảng 11.000 bất hợp pháp, còn tại Nhật Bản, thì đông gấp nhiều lần hơn với trên 220.000 người. Đó là hai nước đang trong cơn dịch nặng, ngoài ra con cháu boác cũng không ít đang có mặt tại các nước, xa thì là khối Đông Âu, gần là Hongkong, Malaysia, Singapore, Đài Loan…

Cơn dịch corona, là lúc giúp cho các nước giải quyết vấn nạn do đám sống chui này, buộc Ba Đình phải nhận lại chúng, đó là cái kẹt cho nhà nước xã nghĩa, nhưng đã có ăn phải có chịu. Và dân mạng có người bày cho Trọng Lú, nhân đón đám này về, để liếm tí cháo thí của thế giới (Mỹ), mà khai khống con số bệnh, số chết vì corona, có tệ cũng bằng phân nửa của quan thầy.

Tuy chỉ là nói đùa, nhưng biết đâu đấy Ba Đình sẽ làm thật, vì bấy lâu dân xã nghĩa nơi xứ người, tiền chúng gửi về phần lớn để nuôi sống đảng, cái đảng vốn chỉ giỏi lừa bịp và bán nước, năm nay cho chúng chết, con số kiều hối sẽ rớt thê thảm. Con virus Vũ Hán (made in china) độc, nhưng thấy ra chưa độc bằng Trump (made in USA), đám Tầu cộng rối bời vì chiến tranh mậu dịch, nay thêm con virus Vũ Hán kinh tế Tầu cộng ôm đầu máu.

Ba Đình cũng không khá gì, thời gian qua trong buôn bán với Mỹ chuyện thay mác để đưa thép made in china vào Mỹ, bị Trump phang thẳng ‘vịt cộng lợi dụng Mỹ tồi tệ hơn cả Tầu cộng’. Nay đang cơn khốn đốn corona, bưng bít thông tin để mót những đồng Yuan lẻ của đám Tầu corona, thì cũng lại Trump cắc cớ hê lên, xứ lừa là một trong năm quốc gia ‘có dịch đang lây lan trong cộng đồng’ (Việt Nam, Iran, Singapore, Đài Loan và Thái Lan).

Đã vậy ngày 11/02/2020 bộ thương mại Hoa Kỳ, đã loại nhà nước xã nghĩa ra khỏi danh sách các quốc gia kém phát triển, hay đang phát triển, có nghĩa đang hưởng quy chế ưu tiên của WTO và Mỹ, trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Rõ ràng đây là đòn trừng phạt dành cho đứa lưu manh láu cá, chứ chẳng phải như bọn tuyên giáo đảng rí rố sảng, là Mỹ đánh giá cao, dụng ý tạo cơ hội cho sánh vai cùng các nước phát triển.

Đúng là lũ đần, xứ lừa mà là nước phát triển nỗi gì, khi mức thu nhập đầu người chưa đến $3000/1 năm, lại đang khô máu thiếu cả lương công nhân, mà đường sắt sẽ phải dừng chạy. Và cũng rồi đây, sẽ không là một chuyến bay ‘ngạo nghễ’ trên bầu trời Trung Quốc, mà sẽ là nhiều lắm khắp nơi, hàng đàn hàng lũ con cháu boác mang corona về dâng đảng… Chờ xem lũ Pắc bó chúng vỡ trận!!! 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 792)
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 20208:21 CH(Xem: 639)
Quả thực hành động “lạ” của Nguyễn Xuân Phúc được xem là hành động phản quốc khi mở toang cửa cho “người nước ngoài” vào VN. Người nước ngoài nên hiểu ở đây là TQ chứ chẳng có ai khác. Lý do Nguyễn Xuân Phúc làm những việc đó, có ý kiến cho rằng Nguyễn Xuân Phúc phải làm việc đó, Nguyễn Phú Trọng bắt Phúc làm, nếu Phúc không làm thì chuyện vợ bé con rơi của Phúc sẽ bị đem ra bộ chính trị khiển trách, thậm chí kỷ luật, đồng nghĩa với sinh mệnh chính trị của Phúc sẽ chấm dứt. Nếu đúng như vậy, thì Phúc là một kẻ hèn nhát, và là kẻ phản quốc.
26 Tháng Năm 202010:15 CH(Xem: 768)
Khi đó, Trần Hồng Hà là một tay đắc lực vận động bên hành lang Quốc hội, thậm chí Hà còn gửi quà biếu các đại biểu mong họ sẽ bấm nút thông qua dự luật đặc khu. Có lẽ, 3 đặc khu bị QH VN dừng khi đối diện với làn sóng biểu tình lớn trong nước, kẻ buồn nhất là Trần Hồng Hà và Tô Lâm. Cùng với Trần Hồng Hà, Tô Lâm là một tay đắc lực nhất trong việc trấn áp dư luận, bắt bỏ tù nhiều người bày tỏ quan điểm phản đối từ trên mạng xã hội lẫn xuống đường, hòng mong Luật đặc khu được thông qua.
26 Tháng Năm 202010:10 CH(Xem: 726)
Nhìn qua những sự việc trên chúng ta cũng biết rằng Nguyễn Tấn Dũng là một tên trùm tham nhũng, độc tài và bảo thủ, vào ngày 14.11.2012. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc công khai nói tới việc từ chức vì trách nhiệm điều hành yếu kém vì kinh tế, nhưng hắn đã chối từ, và vẫn tham quyền cố vị. Hắn cũng là một tên hay dùng nhiều thủ đoạn để lấy lòng dân, qua nhiều sự việc trước đây chúng ta có thể nhìn nhận thấy, như bài phát biểu( thông điệp đầu năm) bài phát biểu mang tính chất lừa bịp nhân dân ta.Có đoạn viết như sau-Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của nhân dân...
26 Tháng Năm 202010:02 CH(Xem: 657)
Lại nói đến hai chữ “đầu tàu”. Chúng còn nói rằng đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thường xuyên phát biểu những câu ngớ ngẩn như: “Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Hải Phòng là đầu tàu quan trọng của cả nước”, “Bình Dương phải là đầu tàu phát triển kinh tế mạnh nhất của cả nước”, “Đà Nẵng phải là thành phố độc đáo nhất, vô nhị trên thế giới”, “Đà Nẵng phát triển như Singapore, Hồng Kông”…Ý tưởng vĩ đại là chỗ đó. Cứ tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình dưới bàn tay lèo lái của ngài đi.
26 Tháng Năm 202010:00 CH(Xem: 819)
Và mấy chục năm sau, đàn em của hồ, Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành hồ với vai trò quan phụ mẫu chi dân đã không kiểm tra, làm tròn trách nhiệm của mình, y đến chỉ để nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu xong ra về rồi chuyện đâu cũng hoàn đó, không có gì thay đổi!
26 Tháng Năm 20209:39 CH(Xem: 778)
Cuộc đấu tranh nhằm thay đổi thể chế tại VN đang gặp nhiều khó khăn, gian nan và nguy hiểm trước một guồng máy Cộng sản dùng công an để bắt bớ, đàn áp những người yêu nước lên tiếng cho tự do dân chủ ở quê nhà. Trong mấy ngày nay nhà cầm quyền CS đã ra lệnh bắt giam hàng ba nhà đấu tranh trong nước, đó là nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( Bà Đầm Xòe ) ông Nguyễn Tường Thụy là một nhà báo, hiện đang là Phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập. và nhà văn Trần Đức Thạch, cả ba ông đều ở tuổi cao, sức khỏe yếu và trong người mang nhiều bệnh tật, ấy thế mà nhà cầm quyền VN đã bắt giam các ông ấy...
25 Tháng Năm 20207:55 CH(Xem: 838)
Thật đúng là nhờ có boác cho nên người dân mới khốn khổ đến thế này... Mà cũng lạ, lúc này tuyên giáo đảng hết dám khoác lác boác là ranh nhân văn hóa của thế giới rồi mà chỉ dám để là của Việt Nam. Trò lố thì bị hố là đúng rồi!
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 1091)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
24 Tháng Năm 202011:01 CH(Xem: 852)
Gần 2 nhiệm kỳ làm TBT Lú lo dày công xây dựng đảng, càng xây đất nước càng tan hoang theo mức độ tham nhũng của đảng viên. Lú dùng chiêu bài thủ thuật côn đồ để buộc tội đối thủ khi chưa có phiên tòa cũng như Lú đã xử dụng mánh khóe lưu manh ra lệnh bắt và xử phạt nặng nề người yêu nước. Hơn ai hết Lú chính là tên phản bội quê hương dân tộc chuyên nghề sùng bái bán đứng biển cả đất đai lãnh thổ cho Đại Hán để được bao che ngồi mát ăn bát vàng .Lú làm ngơ thảm họa môi trường dân chúng điêu đứng về vụ Formosa. Nhưng Lú đủ sức trương gân dùng cây gậy đánh tham nhũng để sắp xếp...
01 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...
31 Tháng Năm 2020
Phần lớn người Việt biết “luật rừng” của nhà cầm quyền cộng sản: Thành phần chống đảng, chống bác Hồ là phản động, là chống phá đất nước. Nghĩa là đối với đảng cộng sản, người Việt có thể chống đạo đức luân lý, chống lẽ phải, chống Cha, chống Mẹ…, nhưng tuyệt đối không được chống đảng và “bác Hồ”, bất chấp núi tài liệu chứng minh đảng và “bác Hồ” cai trị Việt Nam bằng bàn tay nhuốm máu dân oan. Tương tự, Trump tấn công bất kỳ ai phê bình mình, và đội cho họ chiếc mũ “phản quốc”, “không trung thành” với nước Mỹ. Lực lượng dân luận viên yêu “bác Hồ” nhai đi nhai lại ngụy biện: “Không thích chế độ cộng sản thì...
31 Tháng Năm 2020
Vào cuối năm vừa qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt một thỏa thuận cho giai đoạn I của cuộc thương chiến, nhưng đây chỉ là một giải pháp ngưng chiến tạm bợ, không có gì nhiều để mừng rỡ. Trung Quốc tạm thời cam kết mua thêm nông phẩm của Hoa Kỳ, nhượng bộ khiêm tốn về quyền sở hữu trí tuệ và đồng nhân dân tệ. Đổi lại, Hoa Kỳ ngưng không áp thuế trên một số hàng trị giá $160 tỉ và hủy bỏ thuế đã áp đặt từ 1-9-2019. Nhờ vậy mà kinh tế Hoa Kỳ và thế giới không rơi vào tình trạng suy thoái và làm phá sản các thị trường chứng khoán. Tuy nhiên những thuế suất cao và mâu thuẫn to lớn về thương mại, kỹ thuật, đầu tư...
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.
30 Tháng Năm 2020
Trong những ngày tháng sắp tới, chúng ta lại sẽ thấy những người Việt Cuồng Trump giãy dụa cùng ông ta mạnh bạo hơn kỳ bầu cử Midterm của năm 2018. Chúng ta sẽ được chứng kiến những tin tức bịa đặt và xạo láo họ tung ra tràn ngập khắp nơi. Chúng ta lại sẽ được thấy những lời ca tụng có cánh về thần tượng kính yêu của họ, và nhất là, chúng ta sẽ lại thấy những tấm hình photoshop kêu gào thảm thiết mà chúng ta đã thấy trước kỳ bầu cử Midterm năm 2018 như: Chỉ Có Donald Trump Mới Diệt Được Trung Quốc và Cộng Sản Việt Nam. Người Việt Yêu Nước, Muốn Nước Việt Không Rơi Vào Tay Trung Quốc, Hãy bầu...
29 Tháng Năm 2020
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.