Cụ thể về Quyền Con Người của Bạn

23 Tháng Hai 202010:56 CH(Xem: 1467)

CỤ THỂ VỀ QUYỀN CON NGƯỜI CỦA BẠN

 

81547219_179905509874646_3978504691062407168_n                                                                             Nguyên Anh

 


Các bạn trong nước thân mến,

Có rất nhiều bạn ở Việt Nam hoàn toàn xa lạ với cụm từ “Quyền Con Người” và cho đó là chuyện viễn vông đâu đâu chỉ có trong những xứ tư bản xa xôi vì thế không cần phải quan tâm tìm hiểu chi cho mệt, cứ an tâm ăn no ngủ kỹ, sáng kéo cày kiếm cơm, chiều về nhậu lai rai vài ba chai là hạnh phúc lắm rồi…

Đó là lối suy nghĩ thiển cận, không nhìn nhận ra được cái cấu trúc xã hội mà mình đang sống.

Trong bài này tôi sẽ gửi đến các bạn một sự so sánh trên hai lĩnh vực luật pháp và y tế của Việt Nam và Mỹ để các bạn có nhìn rõ hơn về xã hội mà mình đang sống: Nước Việt Nam Độc Tài Cộng Sản.

Tại Mỹ, luật pháp quy định: Tất cả các công dân đều vô tội trước khi tòa tuyên án và tất cả các công dân đều được tôn trọng vì thế họ hoàn toàn được luật pháp bảo vệ ngoại trừ khi vi phạm pháp luật như: vi phạm giao thông, uống rượu lái xe, trộm cướp, ẩu đả, giết người thì khi đó cảnh sát mới can thiệp, hoặc khi có trát tòa ra lệnh bắt giam.
Còn tại Việt Nam thì sao? Trong ánh mắt của nhà cầm quyền tất cả các công dân đều có tội, chỉ cần một sơ hở, một phát ngôn nói xấu chế độ thì ngay lập tức đã có những tội danh mà đảng nghĩ ra sẽ được gán ghép cho công dân và ngay lập tức sẽ bị bắt, bị kêu án vài năm tù, tiện đây tôi cũng xin nói thêm về quyền tự do ngôn luận tại Mỹ là điều đã được Hiến Pháp quy định, bất cứ ai cũng có quyền thể hiện suy nghĩ hay chính kiến của mình với những người xung quanh, ví dụ họ có thể ưa Tổng Thống hay không ưa và không một ai làm gì họ cả, đó chỉ là chuyện bình thường thế nhưng ở Việt Nam các bạn bắt buộc phải ưa và hùa theo những gì mà đảng tuyên truyền; ví dụ phải yêu thương bác Hồ, phải tin tưởng đảng tuyệt đối và không được chỉ trích, đó chính là quyền công dân của bạn đã bị xâm phạm!    

Tiếp tới tôi sẽ nói quyền con người của bạn bị xâm phạm trong lĩnh vực y tế.

Trước tiên chúng ta hãy nhìn tại Mỹ với hệ thống y tế hiện đại và khoa học, tất cả các công dân – kể cả thành phần cư ngụ bất hợp pháp đều có quyền được chữa trị, hệ thống bảo hiểm dành cho người nghèo nhưng chất lượng không thua kém gì người giàu phổ cập rộng rãi đến toàn dân, bất kỳ ai có yêu cầu chỉ cần gọi 911 là nói lên tình trạng của mình thì xe cấp cứu sẽ đến trong vòng 5 phút với đầy đủ bác sỹ đi theo, nếu nhẹ họ sẽ chữa trị tại chỗ còn nặng hơn thì đưa thẳng vào nhà thương với mục đích cứu sống bệnh nhân. Tất cả những phục vụ này đều tính tiền, một chuyến xe cấp cứu của 911 có giá là 1.700 đô la còn khi vào bệnh viện nếu phải giải phẩu thì không thể dưới 100 ngàn đô la, nhưng đó lại là phạm trù khác của hệ thống đào tạo y tế và cơ chế bậc lương của y bác sỹ bởi vì đào tạo ra một bác sỹ tại đây không hề rẻ nhưng điểm đáng nói về tính ưu việt của đất nước này là:

- Cấp cứu, chữa trị nhanh chóng, kịp thời còn có tiền hay không tiền thì hạ hồi phân giải. Nếu bệnh nhân có nhà cửa thì sẽ phải bán để chi trả chi phí cứu mạng sống mình, còn nếu là người nghèo, người có thu nhập thấp (Low income) thì sẽ được chính phủ cho trả góp một tháng vài ba chục đồng hoặc sẽ xem xét cho luôn. Đó chính là nét nhân đạo chủ đạo của nước Mỹ.

Còn tại Việt Nam, một đất nước huênh hoang là Thiên Đường đáng sống thì sao?

Bất cứ ai khi bước vào bệnh viện đều phải đóng viện phí, không có tiền thì không chữa trị, điều đó nói lên nhà cầm quyền chỉ xem các bạn là những con mồi đem nguồn thu đến cho mình, ngoài ra điểm mà các bạn cần phải biết là khi cần giải phẩu thì tất cả thân nhân phải ký giấy cam kết nếu ca mổ không thành công thì sẽ không khiếu nại về cái chết người thân của mình, đó là một quy định chà đạp lên quyền con người của bạn, bởi vì nếu cũng trường hợp đó tại Mỹ thì nếu ca mổ không thành công khiến thân nhân của bạn qua đời bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện bác sỹ nếu họ đã tắc trách trong nhiệm vụ ra tòa án, và nếu sau khi điều tra lỗi hoàn toàn do bác sỹ thì không những bồi thường cho cái chết của nạn nhân mà bác sỹ còn bị rút giấy phép hành nghề một thời gian hoặc vĩnh viễn. Do đó tại Việt Nam đã có những bệnh nhân đã qua đời vì tay nghề kém cỏi của bác sỹ nhưng hoàn toàn không thể kiện thưa và chấp nhận số phận đã an bài…

Một điểm mà các bạn cần chú ý qua thời sự trong thời gian vừa qua về vụ án Đồng Tâm, nạn nhân Lê Đình Kình sau khi bị công an csVN giết hại thì họ đã tự ý mổ xẻ xác nạn nhân ra và khâu lại (nhằm phi tang những đầu đạn vật chứng), và cũng có rất nhiều nạn nhân TNGT, bệnh nhân bị hệ thống bệnh viện Việt Nam xúc phạm thân thể khi chưa có sự đồng ý của gia đình.
Đây chính là hành vi chà đạp quyền con người một cách thô bạo, thậm chí nếu họ có đánh cắp lục phủ ngủ tạng của nạn nhân thì gia đình và người thân cũng không hề hay biết!.

Thế thì bạn đang sống trong một xã hội nào vậy? Đó là xã hội của loài người hay là của loài vật và các người chỉ trích các bạn đang sống trong chuồng súc vật có đúng không?

Xin thưa họ nói không hề sai. Các bạn đang là những con vật đang sống trong trại súc vật và bất cứ lúc nào cũng có thể lên bàn mổ, cả nghĩa đen lẫn nghĩa trắng.

Nước Việt Nam của chúng ta không phải như là những gì mà các bạn thấy hôm nay, chúng ta đã từng có một xã hội văn minh về y tế, các bệnh viện được gọi là Nhà Thương chữa trị người dân không tốn tiền như Nhà Thương Nguyễn Văn Học (nay là bệnh viện Gia Định), Nhà Thương Bình Dân ( nay là bệnh viện Bình Dân), Việt Nam cũng đã từng có một xã hội xem trọng con người và tất cả đều vô tội trước khi bị tòa tuyên án tại miền Nam Việt Nam trước ngày 30/04/1975, thế nhưng sau đó tất cả đã biến mất dưới chế độ mới mang tên nước CHXHCN Việt Nam mà các bạn đang sống hôm nay.

Các bạn hãy bình tâm tỉnh táo và đừng nghe theo những lời tuyên truyền như đất nước ta còn nghèo, chúng ta phải trải qua hai cuộc chiến tranh vệ quốc…; mà hãy mở mắt to ra để nhìn cho kỹ tài sản của những tên quan lại cộng sản hôm nay, từ tên Nông Đức Mạnh với cung điện giát vàng cho đến tên quan tham tỉnh lẻ Phùng Thanh Cung với tòa lâu đài to vật vã tại Bình Dương, phải; đất nước chúng ta còn nghèo, rất nghèo bởi vì bị cai trị bởi một bọn tham quan vô lại, một bọn sâu mọt dùng chủ thuyết ma mị ngoại lai để mê hoặc người dân, và chúng nó càng giàu thì chúng ta lại càng nghèo tỷ lệ nghịch với khối tài sản khổng lồ mà bọn chúng đang thụ hưởng.

Các bạn có muốn được chữa trị với hệ thống y tế như tại Mỹ không?

Các bạn có muốn quyền con người của các bạn được tôn trọng không?

Nó không hẳn chỉ có tại  nước Mỹ, tại các quốc gia xa xôi văn minh phát triển mà nó sẽ có tại Việt Nam một khi bạn mạnh dạn đứng lên thay đổi cái chế độ đang cai trị mình, đang ngày đêm bóc lột mình, đang rình rập móc túi mình và giết chết mình…; đó chính là điểm mấu chốt trong tư duy nhận thức của bạn, chỉ khi nào bạn nhận thấy, quyết tâm đòi hỏi, đứng lên làm cách mạng thì sau đó bạn và gia đình, xã hội mà mình đang sống mới có được những gì mà bạn xây dựng từ hôm nay…

Đàn áp, bắt bớ, nhà tù có thể khống chế tư tưởng của một vài con người nhưng sẽ không có thế lực nào, nhà tù nào có thể giam giữ hàng triệu người yêu nước đứng lên tranh đấu cho quê hương và đất nước của mình.


Thư đã dài, hẹn các bạn vào những bài sau tôi sẽ nói đến những lĩnh vực khác.

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhận thức, đặc biệt các bạn miền Bắc Việt Nam.


  California

23/02/2020

       N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 72)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
10 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 49)
“Người tài đức có đặc điểm giàu lòng tự trọng, nhưng trung thực thủy chung…trong hoàn cảnh nào cũng lấy đất nước, dân tộc, quê hương làm mục đích cống hiến phục vụ, cho nên làm nhân sự mà có trong tay những người tài đức thì xét góc độ khía cạnh nào cũng là điều tốt cho dân cho nước. Là người ngoài Đảng, việc họ có quan điểm việc này việc kia khác biệt là điều bình thường. Người tài đức ngoài Đảng mặt khác là động lực cạnh tranh để cán bộ đảng viên nhìn vào mà phấn đấu rèn luyện”[
10 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 41)
Buôn ma túy hay buôn vũ khí, hàng lậu có mức sinh lợi nhiều như thế? Chắc chắn là không. Vì lợi nhuận hơn cả buôn ma túy nên quan chức đẻ ra bọn Tư bản đỏ cứ thế mà cướp, rồi được bảo kê… Chỉ có dân đen thì muôn đời khổ, ngày xưa thời Thực dân áp bức dân ta chịu 100 loại thuế phí mà có kẻ đã nhảy dựng lên đòi đánh đổ chế độ thực dân áp bức, ngày nay, hơn 400 loại phí, nhưng vẫn được đảng ca ngợi chế độ ta là chế độ đạo đức, là văn minh. Đạo đức và văn minh lại đi bỏ tù người phản đối cái sai ấy sao? Đạo đức và văn minh mà cướp của dân không từ 1 thứ gì vậy sao?
10 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 47)
“Mỹ đến khu vực Biển Đông trước hết họ muốn khẳng định vị trí siêu cường số 1 về quân sự, kinh tế, không để cho Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa đến vai trò của Mỹ. Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền.”
10 Tháng Bảy 20209:51 CH(Xem: 50)
Ôi kìa Giám đốc... nhục muôn thu! Ăn nói cuồng ngông giống chó tru! Không biết bạn, thù...neo phẫn hận? Không lo chân, giả...đớp phàm phu! To mồm...chưa liệu đường tiên thủ? Lớn tiếng... chưa thông định rút dù? Vận nước vào tay thằng phản phúc! Quốc phòng Thượng tướng ví lu bu!
09 Tháng Bảy 20209:21 CH(Xem: 81)
Nhìn lại ta, chủ quyền cha ông ta để lại, dưới 2 nhiệm kỳ của ông trọng, ông đã giữ vững, bảo vệ được cái gì cho tổ quốc mà suốt ngày ông khoe là giữ vững bảo vệ? Trong khi mới đây Bộ quốc phòng báo cáo 162.000 ha đất rơi vào tay TQ, mà kẻ chịu trách nhiệm đó không phải ông thì là ai? Nếu Modi ươn hèn giống như ông trọng thì Bắc Kinh nó chịu rút quân? Một kẻ lươn, chạch, lươn lẹo chui vào bộ chính trị bằng sự chống lưng của Bắc Kinh, một kẻ tham quyền cố vị, vô liêm sỉ mà lại trách móc kẻ yếu hơn mình là lươn chạch, đó là biểu hiện của sự lươn lẹo.
08 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 119)
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 202010:11 CH(Xem: 136)
Thủ phạm chính vẫn ung dung tự tại còn ở nhà biệt thự sang trọng, tài sản tiêu xài đến 3 đời không hết, đó là cha con Nguyễn Tấn Dũng, còn Trương Minh Tuấn phải chấp nhận làm con dê tế thần cho thằng Thủ tướng Chính phủ VN. Đã thế trong phiên họp cuối cùng ngày 26.03 .2016 trên cương vị Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên hơn 10 thành viên chính phủ về hưu kỳ này, trong đó có bản thân mình, là “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế”...
08 Tháng Bảy 202010:10 CH(Xem: 151)
Lấy ví dụ mới đây trường hợp thằng Lương Minh Sơn phó bí thư Phú Yên đã đề nghị công an tỉnh này và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình. Hành động của Sơn là gây phản cảm, sảnh đón cách 70m mà nó thể hiện tính kiêu ngạo cộng sản phải hơn người dân đen nên đem xe vào đón tận cửa chờ, xe của dân đóng thuế cho nó đi, bị người ta chụp lại đưa lên mạng chẳng có gì sai, mà hắn ta mất dạy phải nhờ công an vào cuộc điều tra, cái cần điều tra là cái biệt phủ hơn 100 tỷ...
07 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 139)
VN một quốc gia đáng lẽ sẽ thịnh vượng và giàu có, vì những gì VN sở hữu, nhưng vì bọn quan lại chỉ suốt ngày chỉ lo ăn và phá, xây và cất, chúng chỉ biết xây nhưng xây 1 phần chúng ăn 2 phần, chúng bốc lột nhân dân bằng sưu cao thuế nặng, xăng nước người ta giảm nhưng VN vẫn cứ tăng, điện người ta một giá VN đẩy lên thành 6 bậc thang... nay ra thuế này mai ra phí khác, dân cơm không có ăn vẫn nai lưng quần quật đóng cho bọn chúng để mà có xây có cất. Nếu ai hỏi quan rằng tượng màu gì mùi gì? Thì thể quan chức trả lời rằng có mùi đô la, màu vàng óng ánh.
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 2020
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!