Cụ thể về Quyền Con Người của Bạn

23 Tháng Hai 202010:56 CH(Xem: 1321)

CỤ THỂ VỀ QUYỀN CON NGƯỜI CỦA BẠN

 

81547219_179905509874646_3978504691062407168_n                                                                             Nguyên Anh

 


Các bạn trong nước thân mến,

Có rất nhiều bạn ở Việt Nam hoàn toàn xa lạ với cụm từ “Quyền Con Người” và cho đó là chuyện viễn vông đâu đâu chỉ có trong những xứ tư bản xa xôi vì thế không cần phải quan tâm tìm hiểu chi cho mệt, cứ an tâm ăn no ngủ kỹ, sáng kéo cày kiếm cơm, chiều về nhậu lai rai vài ba chai là hạnh phúc lắm rồi…

Đó là lối suy nghĩ thiển cận, không nhìn nhận ra được cái cấu trúc xã hội mà mình đang sống.

Trong bài này tôi sẽ gửi đến các bạn một sự so sánh trên hai lĩnh vực luật pháp và y tế của Việt Nam và Mỹ để các bạn có nhìn rõ hơn về xã hội mà mình đang sống: Nước Việt Nam Độc Tài Cộng Sản.

Tại Mỹ, luật pháp quy định: Tất cả các công dân đều vô tội trước khi tòa tuyên án và tất cả các công dân đều được tôn trọng vì thế họ hoàn toàn được luật pháp bảo vệ ngoại trừ khi vi phạm pháp luật như: vi phạm giao thông, uống rượu lái xe, trộm cướp, ẩu đả, giết người thì khi đó cảnh sát mới can thiệp, hoặc khi có trát tòa ra lệnh bắt giam.
Còn tại Việt Nam thì sao? Trong ánh mắt của nhà cầm quyền tất cả các công dân đều có tội, chỉ cần một sơ hở, một phát ngôn nói xấu chế độ thì ngay lập tức đã có những tội danh mà đảng nghĩ ra sẽ được gán ghép cho công dân và ngay lập tức sẽ bị bắt, bị kêu án vài năm tù, tiện đây tôi cũng xin nói thêm về quyền tự do ngôn luận tại Mỹ là điều đã được Hiến Pháp quy định, bất cứ ai cũng có quyền thể hiện suy nghĩ hay chính kiến của mình với những người xung quanh, ví dụ họ có thể ưa Tổng Thống hay không ưa và không một ai làm gì họ cả, đó chỉ là chuyện bình thường thế nhưng ở Việt Nam các bạn bắt buộc phải ưa và hùa theo những gì mà đảng tuyên truyền; ví dụ phải yêu thương bác Hồ, phải tin tưởng đảng tuyệt đối và không được chỉ trích, đó chính là quyền công dân của bạn đã bị xâm phạm!    

Tiếp tới tôi sẽ nói quyền con người của bạn bị xâm phạm trong lĩnh vực y tế.

Trước tiên chúng ta hãy nhìn tại Mỹ với hệ thống y tế hiện đại và khoa học, tất cả các công dân – kể cả thành phần cư ngụ bất hợp pháp đều có quyền được chữa trị, hệ thống bảo hiểm dành cho người nghèo nhưng chất lượng không thua kém gì người giàu phổ cập rộng rãi đến toàn dân, bất kỳ ai có yêu cầu chỉ cần gọi 911 là nói lên tình trạng của mình thì xe cấp cứu sẽ đến trong vòng 5 phút với đầy đủ bác sỹ đi theo, nếu nhẹ họ sẽ chữa trị tại chỗ còn nặng hơn thì đưa thẳng vào nhà thương với mục đích cứu sống bệnh nhân. Tất cả những phục vụ này đều tính tiền, một chuyến xe cấp cứu của 911 có giá là 1.700 đô la còn khi vào bệnh viện nếu phải giải phẩu thì không thể dưới 100 ngàn đô la, nhưng đó lại là phạm trù khác của hệ thống đào tạo y tế và cơ chế bậc lương của y bác sỹ bởi vì đào tạo ra một bác sỹ tại đây không hề rẻ nhưng điểm đáng nói về tính ưu việt của đất nước này là:

- Cấp cứu, chữa trị nhanh chóng, kịp thời còn có tiền hay không tiền thì hạ hồi phân giải. Nếu bệnh nhân có nhà cửa thì sẽ phải bán để chi trả chi phí cứu mạng sống mình, còn nếu là người nghèo, người có thu nhập thấp (Low income) thì sẽ được chính phủ cho trả góp một tháng vài ba chục đồng hoặc sẽ xem xét cho luôn. Đó chính là nét nhân đạo chủ đạo của nước Mỹ.

Còn tại Việt Nam, một đất nước huênh hoang là Thiên Đường đáng sống thì sao?

Bất cứ ai khi bước vào bệnh viện đều phải đóng viện phí, không có tiền thì không chữa trị, điều đó nói lên nhà cầm quyền chỉ xem các bạn là những con mồi đem nguồn thu đến cho mình, ngoài ra điểm mà các bạn cần phải biết là khi cần giải phẩu thì tất cả thân nhân phải ký giấy cam kết nếu ca mổ không thành công thì sẽ không khiếu nại về cái chết người thân của mình, đó là một quy định chà đạp lên quyền con người của bạn, bởi vì nếu cũng trường hợp đó tại Mỹ thì nếu ca mổ không thành công khiến thân nhân của bạn qua đời bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện bác sỹ nếu họ đã tắc trách trong nhiệm vụ ra tòa án, và nếu sau khi điều tra lỗi hoàn toàn do bác sỹ thì không những bồi thường cho cái chết của nạn nhân mà bác sỹ còn bị rút giấy phép hành nghề một thời gian hoặc vĩnh viễn. Do đó tại Việt Nam đã có những bệnh nhân đã qua đời vì tay nghề kém cỏi của bác sỹ nhưng hoàn toàn không thể kiện thưa và chấp nhận số phận đã an bài…

Một điểm mà các bạn cần chú ý qua thời sự trong thời gian vừa qua về vụ án Đồng Tâm, nạn nhân Lê Đình Kình sau khi bị công an csVN giết hại thì họ đã tự ý mổ xẻ xác nạn nhân ra và khâu lại (nhằm phi tang những đầu đạn vật chứng), và cũng có rất nhiều nạn nhân TNGT, bệnh nhân bị hệ thống bệnh viện Việt Nam xúc phạm thân thể khi chưa có sự đồng ý của gia đình.
Đây chính là hành vi chà đạp quyền con người một cách thô bạo, thậm chí nếu họ có đánh cắp lục phủ ngủ tạng của nạn nhân thì gia đình và người thân cũng không hề hay biết!.

Thế thì bạn đang sống trong một xã hội nào vậy? Đó là xã hội của loài người hay là của loài vật và các người chỉ trích các bạn đang sống trong chuồng súc vật có đúng không?

Xin thưa họ nói không hề sai. Các bạn đang là những con vật đang sống trong trại súc vật và bất cứ lúc nào cũng có thể lên bàn mổ, cả nghĩa đen lẫn nghĩa trắng.

Nước Việt Nam của chúng ta không phải như là những gì mà các bạn thấy hôm nay, chúng ta đã từng có một xã hội văn minh về y tế, các bệnh viện được gọi là Nhà Thương chữa trị người dân không tốn tiền như Nhà Thương Nguyễn Văn Học (nay là bệnh viện Gia Định), Nhà Thương Bình Dân ( nay là bệnh viện Bình Dân), Việt Nam cũng đã từng có một xã hội xem trọng con người và tất cả đều vô tội trước khi bị tòa tuyên án tại miền Nam Việt Nam trước ngày 30/04/1975, thế nhưng sau đó tất cả đã biến mất dưới chế độ mới mang tên nước CHXHCN Việt Nam mà các bạn đang sống hôm nay.

Các bạn hãy bình tâm tỉnh táo và đừng nghe theo những lời tuyên truyền như đất nước ta còn nghèo, chúng ta phải trải qua hai cuộc chiến tranh vệ quốc…; mà hãy mở mắt to ra để nhìn cho kỹ tài sản của những tên quan lại cộng sản hôm nay, từ tên Nông Đức Mạnh với cung điện giát vàng cho đến tên quan tham tỉnh lẻ Phùng Thanh Cung với tòa lâu đài to vật vã tại Bình Dương, phải; đất nước chúng ta còn nghèo, rất nghèo bởi vì bị cai trị bởi một bọn tham quan vô lại, một bọn sâu mọt dùng chủ thuyết ma mị ngoại lai để mê hoặc người dân, và chúng nó càng giàu thì chúng ta lại càng nghèo tỷ lệ nghịch với khối tài sản khổng lồ mà bọn chúng đang thụ hưởng.

Các bạn có muốn được chữa trị với hệ thống y tế như tại Mỹ không?

Các bạn có muốn quyền con người của các bạn được tôn trọng không?

Nó không hẳn chỉ có tại  nước Mỹ, tại các quốc gia xa xôi văn minh phát triển mà nó sẽ có tại Việt Nam một khi bạn mạnh dạn đứng lên thay đổi cái chế độ đang cai trị mình, đang ngày đêm bóc lột mình, đang rình rập móc túi mình và giết chết mình…; đó chính là điểm mấu chốt trong tư duy nhận thức của bạn, chỉ khi nào bạn nhận thấy, quyết tâm đòi hỏi, đứng lên làm cách mạng thì sau đó bạn và gia đình, xã hội mà mình đang sống mới có được những gì mà bạn xây dựng từ hôm nay…

Đàn áp, bắt bớ, nhà tù có thể khống chế tư tưởng của một vài con người nhưng sẽ không có thế lực nào, nhà tù nào có thể giam giữ hàng triệu người yêu nước đứng lên tranh đấu cho quê hương và đất nước của mình.


Thư đã dài, hẹn các bạn vào những bài sau tôi sẽ nói đến những lĩnh vực khác.

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhận thức, đặc biệt các bạn miền Bắc Việt Nam.


  California

23/02/2020

       N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 202010:10 CH(Xem: 620)
Nhìn qua những sự việc trên chúng ta cũng biết rằng Nguyễn Tấn Dũng là một tên trùm tham nhũng, độc tài và bảo thủ, vào ngày 14.11.2012. Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc công khai nói tới việc từ chức vì trách nhiệm điều hành yếu kém vì kinh tế, nhưng hắn đã chối từ, và vẫn tham quyền cố vị. Hắn cũng là một tên hay dùng nhiều thủ đoạn để lấy lòng dân, qua nhiều sự việc trước đây chúng ta có thể nhìn nhận thấy, như bài phát biểu( thông điệp đầu năm) bài phát biểu mang tính chất lừa bịp nhân dân ta.Có đoạn viết như sau-Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của nhân dân...
26 Tháng Năm 202010:02 CH(Xem: 540)
Lại nói đến hai chữ “đầu tàu”. Chúng còn nói rằng đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thường xuyên phát biểu những câu ngớ ngẩn như: “Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Hải Phòng là đầu tàu quan trọng của cả nước”, “Bình Dương phải là đầu tàu phát triển kinh tế mạnh nhất của cả nước”, “Đà Nẵng phải là thành phố độc đáo nhất, vô nhị trên thế giới”, “Đà Nẵng phát triển như Singapore, Hồng Kông”…Ý tưởng vĩ đại là chỗ đó. Cứ tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình dưới bàn tay lèo lái của ngài đi.
26 Tháng Năm 202010:00 CH(Xem: 674)
Và mấy chục năm sau, đàn em của hồ, Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành hồ với vai trò quan phụ mẫu chi dân đã không kiểm tra, làm tròn trách nhiệm của mình, y đến chỉ để nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu xong ra về rồi chuyện đâu cũng hoàn đó, không có gì thay đổi!
26 Tháng Năm 20209:39 CH(Xem: 626)
Cuộc đấu tranh nhằm thay đổi thể chế tại VN đang gặp nhiều khó khăn, gian nan và nguy hiểm trước một guồng máy Cộng sản dùng công an để bắt bớ, đàn áp những người yêu nước lên tiếng cho tự do dân chủ ở quê nhà. Trong mấy ngày nay nhà cầm quyền CS đã ra lệnh bắt giam hàng ba nhà đấu tranh trong nước, đó là nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( Bà Đầm Xòe ) ông Nguyễn Tường Thụy là một nhà báo, hiện đang là Phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập. và nhà văn Trần Đức Thạch, cả ba ông đều ở tuổi cao, sức khỏe yếu và trong người mang nhiều bệnh tật, ấy thế mà nhà cầm quyền VN đã bắt giam các ông ấy...
25 Tháng Năm 20207:55 CH(Xem: 719)
Thật đúng là nhờ có boác cho nên người dân mới khốn khổ đến thế này... Mà cũng lạ, lúc này tuyên giáo đảng hết dám khoác lác boác là ranh nhân văn hóa của thế giới rồi mà chỉ dám để là của Việt Nam. Trò lố thì bị hố là đúng rồi!
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 988)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
24 Tháng Năm 202011:01 CH(Xem: 766)
Gần 2 nhiệm kỳ làm TBT Lú lo dày công xây dựng đảng, càng xây đất nước càng tan hoang theo mức độ tham nhũng của đảng viên. Lú dùng chiêu bài thủ thuật côn đồ để buộc tội đối thủ khi chưa có phiên tòa cũng như Lú đã xử dụng mánh khóe lưu manh ra lệnh bắt và xử phạt nặng nề người yêu nước. Hơn ai hết Lú chính là tên phản bội quê hương dân tộc chuyên nghề sùng bái bán đứng biển cả đất đai lãnh thổ cho Đại Hán để được bao che ngồi mát ăn bát vàng .Lú làm ngơ thảm họa môi trường dân chúng điêu đứng về vụ Formosa. Nhưng Lú đủ sức trương gân dùng cây gậy đánh tham nhũng để sắp xếp...
24 Tháng Năm 202010:57 CH(Xem: 801)
Mấy thằng công an đè ra lấy vân tay nhưng nhất định ông ấy bảo, ‘nếu mà cưỡng chế tôi thì có chết tôi cũng không làm, cứ đưa đây cho tôi thì tôi sẽ tự giác mở mật khẩu,’” bà Lân thuật lại. “Nó đưa cho ông ấy thì ông ấy đập luôn điện thoại, làm vỡ kính bàn uống nước và vỡ kính điện thoại. Thế là nó khống chế còng tay, tôi mới gào lên, ‘các ông đừng có vô nhân đạo!’ Tôi kêu gào nhiều thì nó mới thôi. Hai người vẫn xích tay nhưng mà không quặt ra đằng sau nữa.”
23 Tháng Năm 20204:23 CH(Xem: 895)
Tấm ảnh (chủ xị) là boác, còn lại đàn bà (vật cúng) thì đúng là dọn món boác vốn thích, vậy đâu có gì sai khi bạn diễn ý rằng là boác thèm gì cúng nấy, và cái hay hơn hết là xếp cho boác ngồi trên cái ghế con con, cùng tầm mấy nường ngồi… Bảo đảm khi nhìn tấm ảnh này, những tay cuồng hồ sẽ mắng, sao lại để boác ngồi ngang hàng thế? Ậy cố ý cả đấy, để boác dễ hành sự, nhưng theo tấm ảnh này thì boác không khéo bị bội thực, với hết ngần ấy cái hang tay boác liệt, cũng như khám điền thổ xong boác chỉ có bò!
22 Tháng Năm 20209:11 CH(Xem: 842)
Trong sách giáo khoa dạy cho con nít còn nhiều chuyện bịa trắng trợn hơn nữa, sao em không nói? Ai đời trời lạnh lại đi hơ cục gạch cho nóng lên rồi ôm ngủ, nó phỏng cả buồi, cả giái ra ấy chứ. Rồi có thằng già tiến sĩ nào đó còn lên ti vi thuyết giảng là bác hồ biết 29 thứ tiếng. Chúng nó nói láo về bác như thế mà có đứa nào dám phản đối đâu. Mấy thằng người lớn ngồi nghe cũng thế, biết là xạo, nhưng vẫn giả bộ chăm chú nghe, giả bộ vỗ tay, giả bộ tin là thật. Hỏi em xã hội như thế, đứa nào cũng gù, em bắt con em phải thẳng lưng, thành ra nó bị khuyết tật từ năm lớp 4 à?
30 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
30 Tháng Năm 2020
Mưu cầu cuộc sống hạnh phúc là bản năng của con người, Anh Phước không may mắn khi có quá nhiều biến cố trong cuộc đời Anh. Từ con gái của Anh bị giết, đến vợ bỏ đi, tới miền đất mới để quên đi nỗi đau đó thì đất đai ruộng vườn của Anh bị chính quyền cướp bằng cái gọi là thu hồi. Nhiều biến cố ập đến với Anh, chưa yên một phút thì, ba năm trước, chở giúp 1 người bạn về nhà, không may đụng xe, bạn chết, rồi nhận án 3 năm tù, và cũng suốt 3 năm qua ròng rã kêu oan. Ngay cả tết đến cũng không hàng xóm người thân nào dám đến nhà Anh thăm hỏi, Anh cũng chẳng dám đến chơi với ai sợ mang xui xẻo đến với họ.
30 Tháng Năm 2020
Trong những ngày tháng sắp tới, chúng ta lại sẽ thấy những người Việt Cuồng Trump giãy dụa cùng ông ta mạnh bạo hơn kỳ bầu cử Midterm của năm 2018. Chúng ta sẽ được chứng kiến những tin tức bịa đặt và xạo láo họ tung ra tràn ngập khắp nơi. Chúng ta lại sẽ được thấy những lời ca tụng có cánh về thần tượng kính yêu của họ, và nhất là, chúng ta sẽ lại thấy những tấm hình photoshop kêu gào thảm thiết mà chúng ta đã thấy trước kỳ bầu cử Midterm năm 2018 như: Chỉ Có Donald Trump Mới Diệt Được Trung Quốc và Cộng Sản Việt Nam. Người Việt Yêu Nước, Muốn Nước Việt Không Rơi Vào Tay Trung Quốc, Hãy bầu...
29 Tháng Năm 2020
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.
29 Tháng Năm 2020
Thế giới vẫn đang chợ đợi bi kịch xảy ra cho người Hong Kong trong khi người dân xứ này cũng đang chờ đợi sức mạnh đến từ Mỹ mặc dù trên lý thuyết không ai phản đối rằng bất cứ chính trị gia nào cũng yêu nước họ hơn người dân xứ khác. Nước Mỹ được kỳ vọng không phải vì họ tha thiết đến tự do dân chủ của Hong Kong nhưng nước Mỹ được nhìn vào và chờ đợi vì nước Mỹ không cam tâm chịu cho Trung Quốc dắt mũi một lần nữa. Hong Kong có lẽ sẽ có những giờ phút đen tối nhất khi không còn một chút ánh sáng nào đến từ thế giới bên ngoài. Bóng tối của Bắc Kinh sẽ đè bẹp người dân Hong Kong mặc dù bản lĩnh của họ...
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”