Nén bạc đâm toạc công lý

26 Tháng Mười Hai 20195:04 CH(Xem: 2764)

NÉN BẠC ĐÂM TOẠC CÔNG LÝ

 
80706496_610515809696011_6432966831576711168_nNgười Sài Gòn


 

         Chuyện kể rằng một hôm nọ tại núi Hoa Quả Sơn vua con nhà khỉ bầy đàn ngồi đàn ca xướng họa vô cùng vui vẻ, con khỉ đại vương tuy tuổi đã gần đất xa trời nhưng cặp mắt kèm nhèm vẫn hấp háy nhìn các tiên khỉ múa điệu...ghê thường, trên bàn đủ loại sơn hào hải vị từ rừng đến biển, đủ loại rịu quý của các quốc gia tất nhiên trong đó không thể thiếu XO, Mao Đài, Xương Voi, Tủy Cọp…;

Đang lúc cao hứng, vua khỉ đang dùng tay đánh đùi theo điệu nhạc rậm rật thì bỗng có thằng khỉ lính phòng thủ chạy vào xin bá… cáo:

- Dạ, khải bẩm đại vương, có Vượn Hầu xin vào cung tiến ạ.

- Vượn Hầu à, nó đi một mình hay mấy người – Đại vương hỏi:

- Dạ phái đoàn trên dưới mấy chục người với nhiều lễ vật ạ.

- Mau mở cửa sau cho nó vào nhé, đừng có dẫn nó vào cổng chính người đời mà thấy chúng nó livetream đưa lên Facebook là chết cả nút đấy.

Lính khỉ chạy ra dẫn phái đoàn của Vượn Hầu đi vào bằng ngả sau, tuy nhiên khi đến chính điện thì chỉnh đốn trang phục uy nghiêm, hai hàng lễ vật di hành theo công thức “nhất bộ, nhất bái” có nghĩa là khi đi một bước lại thụp xuống quỳ lạy như tế sao, riêng Vượn Hầu không những quỳ mà còn lết, trườn, vừa bò vừa khóc rống lên:

- Đại vương, đại vương, xin ngài mở lượng hải hà….

Đại vương nhà khỉ lên tiếng:

- Vượn hầu cớ sao người lại đến đây và khóc ỏm tỏi lên thế?

Vái vái không kịp trả lời Vượn Hầu đốc thúc đám thủ hạ bày biện lễ vật ra hai hàng kéo dài hàng chục quả, nào là voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao; thiếu điều còn hơn sính lễ thách cưới năm xưa của Sơn Tinh và Thủy Tinh nữa, từ trên cao đại vương Khỉ nhìn xuống thấy rất hài lòng:

- Này, làm sao mà nhà ngươi có được những sản vật quý hiếm thế kia?

- Dạ, khải bẩm bệ hạ, con biết ý người thích đua ngựa, đá gà cho nên đã phái gia nhân tâm phúc đi khắp thể giới tìm mua cho bằng được đấy ạ, nào là từ Châu Mỹ, Châu Phi cho đến Châu Úc, có tiền là có tất, duy chỉ có con voi 9 ngà thì hơi khó con phải tìm mua con voi mẹ đang có chửa đem về Trung Quốc nhờ các chuyên gia hóa chất chích cho nó đúng 9 tháng nó mới sinh được con voi 9 ngà này đấy, con này mà đại vương ngự là uy dũng vô song, có thể nói trên thế giới này chưa ai làm được đấy ạ.

Nghe qua đại vương nhà khỉ rất lấy làm vui lòng sai gia nhân cất hết các vật phẩm quý giá vào trong không quên dặn dò cho con voi ăn mía trộn với hột gà nhằm làm voi có sức để dùng sau này, quay qua ngài hỏi:

- Này Vượn Hầu, ta với ngươi không phải xa lạ, cũng cùng họ khỉ tuy ngươi ở chi Vượn, hà cớ gì mà hôm nay không phải ngày lễ trọng mà lại long trọng khách sáo đến thế?

Nghe mở lời ngay lập tức Vượn Hầu quỳ sụp xuống bò tới ôm chân vua khỉ sụt sùi:

- Khải bẩm đại vương, con chỉ là thằng điếu đóm theo hầu đại vương bấy lâu nay, lòng trung thành như khuyễn mã, đại vương có cơm thì con có cháo, tình thân như thủ túc, nay vì chuyện thằng Vượn Em con lỡ dại dính vào cái vụ án “Ăn Vịt Già” mà thiên hạ đồn là AVG đấy, nay con đến đây cắn cỏ lạy ngài xin nghĩ tình môn hạ mà cứu giúp cho...

Nghe qua đại vương suy nghĩ một lúc rồi phán:

- Ngươi cũng biết rằng chuyện này rất khó xử, thật ra ta chỉ muốn lôi cổ thằng X ra xử tội nhưng vì bứt dây thì phải động rừng cho nên vô phúc dính cả thằng em của mày vào trong đó, thế nhưng vụ này ai xử thế?

- Dạ, khải bẩm đại vương, vụ này do Tô Khỉ Tướng phụ trách ạ.

- Được rồi, ngươi cứ ngồi đó chờ ta làm việc, nói xong đại vương nhà khỉ móc con a lô ra gọi ngay cho Tô Khỉ tới triều kiến ngay và luôn, chỉ trong nháy mắt Tô Khỉ đã có mặt vì dùng phép đằng vân bằng...xe công vụ gắn bảng số 80 có đèn hụ và khỉ lính mở đường:

- Dạ, bẩm đại vương con có mặt.

- Này, nhà ngươi thụ lý vụ án Ăn Vịt Già thế thì xem có cách gì giảm tội cho hoàng thân của Vượn Hầu không? – Vua khỉ cất lời.

Liếc mắt nhìn Vượn Hầu Tô Khỉ Tướng đá lông nheo hiểu ý và vờ quay lưng lại ra dấu bằng 5 ngón, ý nói rằng ngài muốn xơi số 5 nhưng không biết là 5 triệu tiền đế quốc hay là tiền nhà khỉ nhưng khi thấy khỉ tướng đòi ăn là Vượn Hầu gật đầu lia lịa…

- Dạ bẩm đại vương, luật pháp nhà khỉ chúng ta nghiêm minh nhưng cũng răn đe là chính chứ nếu là cùng bọn khỉ nhà mình thì giơ cao đánh khẽ cũng có cách…- Tô Khỉ Tướng nói.

- Thế nhà ngươi tính cách gì?- Đại vương hỏi.

- Dạ, theo ý khỉ thần thì chúng ta có thể dùng chiêu lý lịch tốt, có công với cách mạng, nhân dân kiến nghị…; để giảm nhẹ hình phạt ạ.

Quay qua Vượn Hầu, Tô Khỉ Tướng hỏi:

- Thế thằng bào đệ nhà ông có công gì không, có cái gì cũng được, cứ khai túi bụi vào để tôi tính cách ân giảm hình phạt.

Ngay lập tức Vượn Hầu thưa:

- Dạ em con có làm ăn và giúp đỡ vài người Nga ạ, ngoài ra em con có đi chùa chiền cúng bái và bỏ tiền vô thùng công đức cầu an ạ…

Tô Khỉ Tướng phán:

- Ông về làm cho tôi tờ kiến nghị ghi số người xin giảm án phạt càng nhiều càng tốt, cúng chùa nào cứ ghi tên vào, thêm vào mấy cái Hội nhăng nhít như Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nhi Đồng, Hội Phụ Lão,…Hội Phụ Huynh Học Sinh… cho nó khí thế tôi sẽ xem xét kiến nghị mức án nhẹ nhàng vài ba năm là xong.

- Dạ, con có chuẩn bị sẵn đây ạ, ngoài hai ông Nga La Tư ra còn có mấy chục ngôi chùa, có Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Phụ Lão Tổ Dân Phố X,Y,Z, Hội Phụ Huynh Học Sinh trường của con của con nó đang học, tất thảy là được hơn 2.000 chữ ký xin giảm tội cho em con đây ạ.

Cầm qua tờ kiến nghị Tô Khỉ Tướng rất hài lòng không quên nói nhỏ: - Này 5 đấy nhé, nhớ chưa?

Vượn Hầu chưa kịp trả lời thì đại vương hỏi:

- Này Tô Khỉ Tướng, ta vẫn còn băn khoăn là nếu ân giảm cho thằng Vượn em này nhưng lại kêu án con khỉ đít đỏ như Son kia mức án tử hình thì liệu có mâu thuẩn quá không?

- Khải bẩm đại vương, xin ngài cứ an tâm, mức án giảm cho ngài Vượn Em là có lý do người dân kiến nghị đàng hoàng, còn con khỉ Son không có, cứ cho nó tử hình, nếu nó biết điều chạy thuốc thì mình giảm xuống còn chung thân, ở vài năm qua vài đợt xét duyệt nếu cải tạo tốt thì cho ra, có ai mà biết?

- Nhưng nếu tử hình nó thì sao?- Đại vương khỉ hỏi.

- Nếu nó vẫn ngoan cố thì mình cho nó chuyển hộ khẩu về Âm Phủ, tuy nhiên truyền thống đảng khỉ nhà ta không có giết đồng khỉ bao giờ, nếu tình hình xấu đi thì mình chọn hai cách, một là chọn thằng chết thế bởi vì bây giờ tử hình không còn xử bắn mà chỉ bắt…ăn lá ngón cho nó nhân đạo và nhân văn cho nên đâu có ai nhìn thấy, chúng ta dễ dàng dùng mưu tráo người thoát thân, còn nếu ở tù thì cũng mướn được người ở tù thay, còn nếu đại vương thương tình thì làm cho hắn một cái lý lịch khác, để đi qua xứ tư bản giãy hoài không chịu chết làm kinh tài cho đảng, với cái ơn đó bảo đảm là hắn sẽ cắn cỏ ngậm vành, tận trung báo quốc khỉ chúng ta tới chết. – Tô Khỉ Tướng tấu trình.

- Cao kiến, quả là cao kiến, quả thật tài nghệ lưu manh, láu cá chó của ông thật vô song, có ông làm đại tướng Bộ Côn Đồ ta thật an tâm mà, nói xong ngài truyền bãi chầu.

Vượn Hầu bước ra khỏi cung điện vươn vai hít thở nhủ thầm: “Thật là vai mang túi bạc kè kè, nói láo nói lếu chúng nghe ầm ầm mà”, à mà không phải!, cái này phải gọi là: “Nén bạc đâm toạc Công Lý” mới đúng...
Bởi vì vậy cho nên người dân xứ Khỉ mới chửi thề nhoi trời đất khi thấy một thằng ăn cắp vặt một con vịt thì bị xử 7 năm tù, còn một thằng xơi đến mấy ngàn tỷ thì chỉ bị đi tù có 3 năm!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Mười 202011:05 CH(Xem: 26)
Qua cái chết của 17 thường dân và 13 cán bộ quan chức trong vụ lở đất Rào Trăng 3 đã cho ta thấy rất rõ rằng, chính quyền chỉ quý sinh mạng người đảng viên của họ, còn mạng dân thì chẳng khác nào cỏ rác. Họ chỉ tổ chức truy điệu quan chức còn dân thì không, trong khi đó mạng dân cũng là sinh mạng, mạng quan cũng là sinh mạng nhưng trong mắt CS, chỉ có mạng quan là giá trị. Với tư tưởng như thế, thì liệu CS có thể vì người dân mà phòng thiên tai cho tốt được không? Chắc chắn là không.
29 Tháng Mười 202010:53 CH(Xem: 24)
Nay ngắm lại hình ảnh HCM, Chủ tịch nước cầm giấy đọc trả lời chỉ vài câu phỏng vấn ngắn mà lòng ngao ngán. Song nhờ đó mới biết Hồ kém thật, trơ trẽn, vô tư cách, biêu nhục quốc thể. HCM chỉ là một diễn viên diễn xuất đeo dây nghe nhắc tuồng vào tai. CsVN tô mày vẽ mặt, ca ngợi Hồ đủ mọi điều là phí công bịa đặt láo lếu. Tục ngữ ta có câu “bắt chó đeo cày” (xin lỗi), là chuyện bảo chúng làm quá khả năng của chúng.
28 Tháng Mười 20209:20 CH(Xem: 94)
Nhưng đó mới là bề nổi thôi chứ bề chìm thì đám dân này còn cả cả đống tiếng ma tru, quỷ thét đang kích động lòng dân đêm này, từ một anh già ráo sư rỏm lên TV nổ văng mạng (dân lừa bịp mà), cho đến một tiểu tử mặt búng ra sữa cũng bày đặt mặc đồ cho giống Đỗ Thừa đại vương leo lên Youtube a chí a chóe, đám chững tuổi hơn có mấy thằng ba trợn chuyên nổ banh nhà lồng, thằng vác súng ra chụp hình seo phi cho đến nhà tranh đấu có xuất xứ từ thằng ăn cắp vặt cũng bày đặt la làng toàn dân phải ủng hộ Đỗ Thừa, chỉ có Thừa mới oánh China xịt máu cam làm toàn dân hã dạ, bà mẹ; lão oánh đâu không thấy chỉ thấy cháu lão...
28 Tháng Mười 20208:25 CH(Xem: 105)
Nếu quỳ như Biden là hèn, là để xin phiếu, vậy bao nhiêu cảnh sát, y tá và dân thường quỳ suốt những ngày tháng qua đều là hèn sao? Họ quỳ để xin cái gì? Chưa kể việc quỳ một gối đó là mô phỏng lại tư thế của viên cảnh sát đã quỳ một gối chận lên cổ người da đen đến chết, thì việc quỳ một gối để biểu lộ sự phản kháng là một nếp văn hoá của người Mỹ. Tại sao lại đem tư tưởng nho giáo Á đông luôn quỳ xuống khi bị phạm lỗi sai để chịu phạt, luôn quỳ mọp để tỏ ý thần phục vua chúa, rồi áp vào văn hoá Mỹ, và cho là người ta hèn kém?
27 Tháng Mười 20209:37 CH(Xem: 168)
bác mới chính là một anh hùng Núp thứ thiệt, núp hẳn hoi dưới hầm đàng quàng à nha, ngày giặc Tàu kéo cái giàn khoan HD 981 vào khai thác tại Vịnh Bắc Bộ bác núp trong tòa nhà chính phủ kiên cố và thì thào: “Nếu bất ổn xảy ra thì liệu chúng ta có yên ổn ngồi đây họp được không…”, bác núp mọi nơi mọi lúc, người dân biểu tình chống TQ bác núp, người dân nổi loạn Bình Thuận bác núp, đại dịch Cô Vi xảy ra bác còn núp kín hơn dưới ba tầng hầm, thở oxy, ăn cháo yến mạch cầm lòng, nín thở qua truông và tồi bại hơn khi bão về miền Trung mấy thằng đàn em của bác chúng nó sợ sập mấy cái thủy điệm lởm đến không thể...
27 Tháng Mười 20209:36 CH(Xem: 137)
Tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung do một số nước như Nhật Bản, Mỹ, hàn Quốc và Đài Loan đã gửi tới Chính phủ VN nhằm giúp đỡ bà con vùng lũ lụt, cùng với nhiều ban ngành, cán bộ nhân viên nhà nước đóng góp ủng hộ bà con miền Trung đó là một số tiền của rất nhiều người đóng góp vào trong đó. Nhưng cái thằng có gương mặt như thằng nông thôn đội nón cối mà khôn ranh đáo để, hắn ta mượn hoa cúng phật nhằm đánh bóng tên tuổi cho hắn. Mỗi một thùng hỗ trợ, hay một phong bì đều viết tên của hắn như thể rằng tiền của hắn bỏ ra làm từ thiện.
26 Tháng Mười 202011:05 CH(Xem: 207)
Mẹ đâu có muốn đi đâu, thân già chỉ muốn ở yên trong nhà mà cũng không được. Tụi nó lôi mẹ đi đóng phim lãnh quà cứu trợ của thủ tướng. Mẹ van xin nhưng tụi nó nói ở đây có mình mẹ là già nhất, chụp hình mới có giá trị. Chụp xong nó cho mẹ cái thùng quà. Về nhà mẹ mở ra chỉ có 4 gói mì tôm, 2 lá cờ tổ quốc với lại một đống hình bác hồ không biết để làm gì. Mẹ già quá rồi đâu còn thiết chuyện tình ái gì nữa. Nghe mẹ hắn nói xong, hắn không biết nên khóc hay cười. Nhưng hắn rất tức bọn tuyên giáo. Toàn một lũ ngu. Nuôi phí cơm. Tuyên truyền mà cũng không biết đường mà tuyên truyền....
26 Tháng Mười 202011:02 CH(Xem: 128)
Ông Phúc nói rằng, bão số 9 rất mạnh, chúng ta sẵn sàng chủ động để ứng phó sẽ huy động xe tăng, trực thăng nhằm hỗ trợ giúp dân, giải phóng cho miền Trung. Nếu tình hình theo diễn biễn phức tạp có thể TT Nguyễn Xuân Phúc có thể điều động thêm đại bác, tên lửa pháo cao xạ để chống phá được cơn bão số 9. Nghe ông Phúc nói mà chúng ta cảm tưởng như sắp có biến cố rung trời nở đất, lũ lụt cũng phải sợ không dám từ ngoài biển tràn vào đất miền Trung. Ông Phúc nổ to hơn cả bom mìn, cứ theo đà này thì giặc phương Bắc cũng phải hoảng sợ không dám xâm chiếm biển đảo và đất liền của VN nữa...
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 159)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
25 Tháng Mười 20208:45 CH(Xem: 272)
Tự miệng bà đó đã nói lên một điều rằng, nhiều năm qua các công quỹ hỗ trợ ăn bớt xén quá nhiều, giờ mới tìm gia biện pháp nhằm đánh lừa niềm tin của người dân. Bà Phó chủ tịch mặt trận, như là một loại mặt dày cất nên tiếng nói đề xuất cơ chế giám sát vận động cứu trợ cũng chẳng giúp ích gì cho người dân, mà ngược lại những khoản tiền mà người dân được nhận bị sẽ hụt bớt đi rất nhiều. Vì vậy tự người dân quyên góp giúp đỡ trao tận tay cho nhau còn hay gấp vạn lần qua cái Mặt Trận Tổ Quốc làm gì...
29 Tháng Mười 2020
Qua cái chết của 17 thường dân và 13 cán bộ quan chức trong vụ lở đất Rào Trăng 3 đã cho ta thấy rất rõ rằng, chính quyền chỉ quý sinh mạng người đảng viên của họ, còn mạng dân thì chẳng khác nào cỏ rác. Họ chỉ tổ chức truy điệu quan chức còn dân thì không, trong khi đó mạng dân cũng là sinh mạng, mạng quan cũng là sinh mạng nhưng trong mắt CS, chỉ có mạng quan là giá trị. Với tư tưởng như thế, thì liệu CS có thể vì người dân mà phòng thiên tai cho tốt được không? Chắc chắn là không.
29 Tháng Mười 2020
Ngược lại, Donald Trump đã tỏ ra thân thiện hơn với 3 Lãnh tụ độc tài trên thế giới gồm Tổng thống Nga, Vladimir Putin; Tổng Bí thư, Chủ tịch nhà nước Trung Quốc, Tập Cận Bình và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-un (Kim Chính n). Putin, cựu trùm KGB, từng bị cáo buộc đã điều khiển Tình báo Nga xâm nhập và gây nhũng loạn cuộc bầu cử năm 2016 với mục đích giúp Donald Trump đánh bại bà Clinton. Tuy nhiên, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller không rang buộc cá nhân ông Trump với hoạt động của tình báo Nga. Ngược lại đã tố cáo một số người trong Ban tranh cử của ông Trump đã gặp, thảo luận với...
28 Tháng Mười 2020
Trong một diễn tiến khác TT. D.Trump đã chỉ định và Thượng viện phê chuẩn vội vã bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vào chiều Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, đây là một nhân vật thuộc đảng Cộng Hòa, một nhân vật sẽ chống phá thai, loại bỏ luật chăm sóc sức khỏe Obamacare và nếu cần thiết sẽ xét xử nếu TT. Trump cho rằng cuộc bầu cử gian lận – một luận thuyết âm mưu mà ông luôn theo đuổi và gieo rắc vào đầu người dân nhưng không có bằng chứng thuyết phục. Thoạt nhìn đây có vẻ là một lợi thế của TT. Trump khi có thêm vây cánh, tuy nhiên cách bày binh bố trận của ông sẽ không khả thi khi...
28 Tháng Mười 2020
Nếu quỳ như Biden là hèn, là để xin phiếu, vậy bao nhiêu cảnh sát, y tá và dân thường quỳ suốt những ngày tháng qua đều là hèn sao? Họ quỳ để xin cái gì? Chưa kể việc quỳ một gối đó là mô phỏng lại tư thế của viên cảnh sát đã quỳ một gối chận lên cổ người da đen đến chết, thì việc quỳ một gối để biểu lộ sự phản kháng là một nếp văn hoá của người Mỹ. Tại sao lại đem tư tưởng nho giáo Á đông luôn quỳ xuống khi bị phạm lỗi sai để chịu phạt, luôn quỳ mọp để tỏ ý thần phục vua chúa, rồi áp vào văn hoá Mỹ, và cho là người ta hèn kém?
28 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.