Nỗi Nhục Quốc Gia

29 Tháng Mười 201810:16 CH(Xem: 1303)
                                         NỖI NHỤC QUỐC GIA

44939544_2241938012716638_1238871075874406400_nFB. Luân Lê
Xã hội này thực đã không cho các em làm người. Nó tước đoạt man rợ và thản nhiên tất cả mọi cơ hội và môi trường sống tốt đẹp, an toàn và tử tế của những thế hệ tương lai. Xã hội này đã đặt các em vào những tình cảnh không được lựa chọn.


Đọc cái quy định này của ngành giáo dục chỉ cho ta thấy một nỗi tủi nhục và xót xa đến tột cùng với thế giới về thân phận của con người và hơn hết là của những “trí thức trẻ” trong lòng một đất nước, một dân tộc.

Có nỗi nhục nhã nào lớn hơn thế này đối với một quốc gia?

https://tuoitre.vn/sinh-vien-hoat-dong-mai-dam-lan-4-se-bi-buoc-thoi-hoc-20181029162024215.htm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Ba 20198:57 CH(Xem: 252)
Như vậy, giữa 2 loại luật gồm “Luật Phí và Lệ phí” và “Luật Giá” thì rõ ràng Luật Giá đã trao toàn quyền quyết định về tay bộ trưởng. Dựa vào đó, Nguyễn Văn Thể muốn chuyển phí dịch vụ công BOT thoát khỏi “Luật Phí và Lệ Phí” và chuyển nó sang phạm vi điều chỉnh của “Luật Giá” nhằm dùng quyền bộ trưởng của mình nâng giá dịch vụ BOT để hốt đậm. Đó là lý do Nguyễn Văn Thể cho đổi tên “Trạm Thu Phí” thành “Trạm Thu Giá”.
08 Tháng Ba 20198:21 CH(Xem: 325)
Sau đó đến Nguyễn Tử Quảng sau khi ngồi đồng với chương trình diệt virus BKAV thì y cũng tẩu hỏa phát cuồng luôn và tuyên bố nghe như sấm. Phải, đất nước Việt Nam của chúng ta lắm nhân tài thế nhưng nước lại nghèo hèn cuối bảng thế giới, dân thì đa phần ngu dốt, ấy vậy mà không biểu sao lắm tiến sỹ, thạc sỹ và...khùng sỹ đến như thế!
08 Tháng Ba 20198:12 CH(Xem: 296)
Nhưng người ủng hộ nhiệt thành nhất cho món đặc sản “thịt bò Phạm Văn Đồng” chính là thủ tướng Phạm Văn Đồng. Không có dịp khám đầu ra cho ông nhưng ta có thể quan sát và thấy rằng, mấy chục năm làm thủ tướng và mỗi ngày xơi hàng chục ký “thịt bò” trứ danh mang tên mình nhưng khuôn mặt ông Đồng vẫn gầy quắt queo với đôi má hóp, hãm tài như mặt một anh nghiện thiếu thuốc. Đây là hiệu quả của dinh dưỡng Thịt Bò trứ danh mang tên ông...
07 Tháng Ba 20199:33 CH(Xem: 295)
Thưa quý vị và các bạn, sau khi nghe Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang khẳng định rằng mông, đùi trẻ em không phải bộ phận nhạy cảm, từ đây có thể suy ra lông trên bộ phận sinh dục của người không hề là phần nhạy cảm. Nếu có lấy tay sờ, vuốt vào phần lông thì cũng không phạm tội dâm ô. Kể cả vùng da xung quanh sát bộ phận sinh dục cũng không phải là bộ phận/khu/vùng nhạy cảm.
02 Tháng Ba 20199:06 CH(Xem: 362)
Nguyễn Phú Trọng đã bị Un xem thường, và đồng thời chính ông Trọng cũng không có hiểu biết tối thiểu về nghi thức ngoại giao. Đây là sự cố cần phải chấn chỉnh. Cũng xin mọi người đừng ngụy biện rằng Un và Trọng không câu nệ hình thức vì cùng là XHCN anh em nha.
28 Tháng Hai 201910:05 CH(Xem: 444)
Người Mỹ hay người Tây mũi lõ, mắt xanh, sẽ có rất nhiều người không biết, tại sao Tổng tịch Việt Nam Nguyễn Phú Trọng lại cứ nhất quyết muốn sang thăm Mỹ, nhưng dân Việt nhà quê gốc rạ như tôi thì biết, đó là, Tổng tịch Trọng muốn lừa dân Việt Nam và thế giới rằng: Tổng tịch Trọng là người muốn có dân chủ, thân Mỹ, được Mỹ chấm vào danh sách bảo hộ, mọi người hãy tin, hãy theo và ủng hộ Tổng tịch Trọng.
27 Tháng Hai 20195:07 CH(Xem: 435)
VN sẽ ra sao khi quyền con người bị tước đoạt, sẽ ra sao khi cái đảng độc tài càng ngày càng lộ rõ bản mặt bán nước cầu vinh mà không ai dám chống đối, sẽ ra sao khi đảng csVN sắp sửa bàn giao cho Tàu Cộng vào đúng thời điểm 2020 và có khi còn sớm hơn dự định.?.
25 Tháng Hai 20198:52 CH(Xem: 510)
Ngược lại, ông Trump nhiều lần tuyên bố không chấp nhận XHCN, mới đây, tai Quốc Hội Mỹ ông Trump tuyên bố “Chúng ta lo ngại trước những lời kêu gọi mới về chủ nghĩa xã hội ở nước mình… Chúng ta được sinh ra tự do và vẫn là những người tự do. Chúng ta nhắc lại quyết định của mình: Mỹ sẽ không bao giờ là một quốc gia xã hội chủ nghĩa".{6} Không chỉ nói, mà ông Trump còn làm rất tích cực và xem chừng rất có hiệu quả. Những gì đang diễn ra ở Cuba, Venezuela và ngay cả Triều Tiên này cho thấy ông Trump đang là tên diễn biến hòa bình đáng sợ nhất. Tình thế hiện nay cho thấy thành trì XHCN Cu Ba đã sụp đổ không cần tiếng súng. Số phận chế độ độc tài ở Venezuela chỉ còn tính bằng giờ...
25 Tháng Hai 20198:34 CH(Xem: 552)
chuyện chỉnh trang TP. Hà Nội là chuyện của Nguyễn Đức Chung, chủ tịch, còn chuyện trang trí đèn đuốc, pa nô, áp phích là chuyện của Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, mắc gì mà ở cương vị Thủ Tướng lại lấn sân đàn em? Bởi vì cái tư duy nô lệ, Osin nó thâm căn cố đế trong não của F...cho nên hắn mới lăng xăng lít xít như con nít...đái dầm!
24 Tháng Hai 20199:28 CH(Xem: 742)
Cũng ngày mùng Bốn Tết ở xứ Nghệ quê bác, Vietnam.net 08/02/2019 đưa tin, nhà ủy viên đảng bộ, giám đốc sở tài chính (nguyễn xuân hải) bị bà hỏa viếng cháy rụi, ước tính thiệt hại ban đầu lên đến nhiều tỷ đồng… Hổng lạ, nhà bự bằng toàn gỗ quý nên tổn thất hàng tỷ đồng! Cán bộ lương hổng đủ sống, thì hỏi tiền xây biệt phủ ở đâu ra, có hai câu trả lời, một là từ ăn cướp của dân, hai là do buôn chổi đót, nuôi gà, lợn, chạy xe ôm. Tự độc giả chọn lấy câu đúng!
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
08 Tháng Ba 2019
“ Chúng ta, người Việt tỵ nạn cs không mong….”. Chỉ một câu này cũng đã vi phạm trầm trọng lỗi phạm trù Tôi và Chúng Ta, ai là chúng ta, cộng đồng người Việt tại Cali này có đến một triệu người, khi nói chúng ta thì chúng ta là những ai, bao nhiêu người đồng thuận? bao nhiêu người chống đối? phải có con số thống kê rõ ràng, còn nói lấy được chỉ là cách nói hàm hồ, nói bao đồng, anh phải nên nhớ rằng khi phát ngôn như thế thì ít ra mình cũng phải đại diện một tập thể thống nhất chứ chưa phải anh là đại diện cho tất cả người Việt tại đây