Phiếm về giấc ngủ của chính khách

29 Tháng Chín 20182:53 CH(Xem: 462)

                               PHIẾM VÊ GIẤC NGỦ CỦA CHÍNH KHÁCH*
 42850101_10209583566066354_9007653602151366656_n

FB. Phạm Lê Vương Các...Tiếng búa gõ cái boong của vị Chủ tịch Đại hội đồng LHQ làm anh ta thức giấc.

Sẵn bàn tay ở tư thế ấy, anh ta quẹt nhanh mép môi một cái rồi ngắm nhìn lòng bàn tay.

Anh ta ngước nhìn lên bàn Chủ tịch, rồi nhìn qua trái, nhìn qua phải và từ từ hạ cánh tay xuống... quẹt nước dãi vào đít ghế ngồi.

Quẹt dưới đít ghế xong, anh ta lại đưa cánh tay lên quẹt môi mép một lần nữa cho thật sạch. Lần này quẹt rất từ từ, vừa quẹt và vừa hửi để cảm nhận mùi của mình, và cuối cùng lau lòng bàn tay dưới ống quần.

Sau đó anh ta gấp tờ giấy lại cho vào cặp táp, bỏ chiếc điện thoại vào túi rồi nhấc mông rời khỏi khán phòng.

Vài ngày sau báo chí chính thống Việt Nam tường thuật, phái đoàn Việt Nam ở Liên Hợp Quốc đã tham dự phiên họp Đại hội đồng lần thứ 37 với sự chủ động, tích cực, và sáng tạo đã mang lại nhiều ý kiến thảo luận đóng góp cho chương trình nghị sự. Các sáng kiến này đã được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao trong việc việc nâng cao vai trò và thúc đẩy tính hiệu quả Liên Hợp Quốc...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Giêng 20193:30 CH(Xem: 813)
Chuyện gì sẽ xảy cho quốc gia, dân tộc nếu sắp tới đây Trần Tuấn Anh lên Thủ tướng hay Chủ tịch nước? Chủ lò Nguyễn Phú Trọng sẽ xử lý vụ này như thế nào khi Trần Tuấn Anh đang là đương kim Bộ trưởng lại đã từng là thái tử của cựu Chủ tịch nước Trần Đức Lương? Người dân Việt Nam còng lưng đóng thuế thì không thể để cho các quan chức cộng sản sử dụng bừa bãi , làm càn, sống sa hoa, hủ bại trên mồ hôi, nước mắt và cả máu của Nhân dân.
05 Tháng Giêng 20199:22 CH(Xem: 830)
Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế như ngày hôm nay, đi quốc tế giờ mình không kém gì. Dù không chủ quan, nhưng rõ ràng đất nước ta thanh bình, ổn định, các nước đều rất quý trọng Việt Nam... Tôi về quê tôi thôi, ngày xưa nghèo lắm, bây giờ nhà nào cũng nâng lên nhà tầng, ôtô cũng có ở nông thôn rồi, ti vi, tủ lạnh, điện thoại cầm tay có hết. Miền núi cũng vậy, đi chăn trâu cũng alo cho nhau hỏi đang ở đâu đấy bằng điện thoại... Cái đó là cái rất mừng...
05 Tháng Giêng 20197:13 CH(Xem: 615)
Từ chiều tối ngày 4/1, dư luận trong nước xôn xao thậm chí bất bình sau khi có tin từ báo Người Lao Động và mạng xã hôi cho biết một xe biển xanh (của chính phủ) vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà một vị lãnh đạo cấp bộ ngành, gây chậm trễ cho những người khác cùng đi máy bay.
04 Tháng Giêng 20196:29 CH(Xem: 1499)
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
03 Tháng Giêng 20193:55 CH(Xem: 241)
Huế áp dụng hai bảng giá, du khách ngoại quốc, nội địa và người bản xứ. Là trung âm du lịch nhưng Huế không có các điểm phục vụ nhu cầu vệ sinh miễn phí và đúng tiêu chuẩn quốc tế, ai cần thì tự móc tiền túi ra để sử dụng những nhà vệ sinh mất vệ sinh, dơ dáy. Người dân Huế chỉ chăm chăm chặt chém những du khách lớ ngớ đến từ phương xa. Ngoài nhìn ngắm các phế tích ra thì Huế không còn gì đặc sắc (Ca Trù, Hát đò Sông Hương nếu với Lào và Thái Lan đều thua xa).
02 Tháng Giêng 20193:22 CH(Xem: 243)
trên thế giới, người ta đã vứt bỏ Chủ nghĩa Marx-Lenin. Bằng chứng là chế độ XHCN ở Liên Xô và Đông Âu đã sụp đổ hàng loạt cách đây gần 30 năm. Khoảng 30 nước XHCH hoặc manh nha màu sắc XHCN nay chỉ còn lại Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba và Lào. Chủ nghĩa cộng sản bị cấm hoạt động, bị cấm tranh cử ở nhiều quốc gia. Khi kêu gọi các quốc gia trên thế giới chống lại CNXH, Tổng thống Donald Trump nói, CNXH đã gây ra đau khổ cho loài người, gây ra tham nhũng và phân rã. Thế nhưng đảng CSVN vẫn kiên trì chủ nghĩa Mác-Lê, đưa đất nước đi theo CNXH - một xã hội không tưởng...
02 Tháng Giêng 20193:20 CH(Xem: 327)
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
02 Tháng Giêng 20192:54 CH(Xem: 231)
- Thằng này nó nhát gan lắm. Nó sợ ở Hà Nội có chiến sự nên chuồn lên đây trước cả tôi với chú..." Ô, là la...Nước mưa chảy xuống cống thì cũng thành nước cống. giáp lên ATK để chuồn thì gặp bác và Lê Duẩn cũng lên đó để chuồn. Thế là một, hai, ba...cả ba cùng hèn, xuất sắc, vĩ đại nỗi gì ?
01 Tháng Giêng 20194:45 CH(Xem: 212)
Chính quý vị chứ không ai khác đã và đang tiếp tay cho sự rơi tự do của ngành giáo dục mà câu chuyện học làm bánh này chỉ là một thí dụ rất nhỏ. Nhỏ nhưng nó minh họa toàn diện tư cách, khả năng, tư duy và cả hành vi của quý vị khi mang trọng trách của một hiệu trưởng. Khi ngồi trên máy bay trở về Việt Nam, có bao giờ quý vị nghĩ rằng những điều mà quý vị “học” được từ xứ Đài sẽ được truyền dạy lại cho học sinh trong ngôi trường của quý vị và chúng sẽ áp dụng kinh nghiệm này trong cuộc đời chúng hay không, nhất là những nam sinh không hề biết nấu một nồi cơm giúp mẹ?
31 Tháng Mười Hai 20184:59 CH(Xem: 335)
tuy nhiên Phúc vẫn không biết nhục và vẫn tiếp tục con đường bốc phét của mình khi thông tin mới nhất cho hay y tự hào về cái chính phủ kiến tạo của mình, cái chính phủ chỉ biết lê lết đi vay mượn khắp thế giới và đè đầu cỡi cổ người dân trong nước bằng đủ loại sưu cao thuế nặng đang có vòng "nguyệt quế".
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.