Trở về thời kỳ rừng rậm

07 Tháng Mười Một 201710:50 CH(Xem: 2680)

TRỞ VỀ THỜI KỲ RỪNG RẬM

download (6)

Nguyên AnhChuyện lùm xùm về cái được gọi là dự thảo luật an ninh mạng đang làm dậy sóng tại Việt Nam, theo đó khả năng hai ông trùm trong lĩnh vực truyền thông là Google và Facebook sẽ bị cấm cửa hoàn toàn.(!)


Chuyện này thiên hạ cứ tưởng rằng mới nhưng rất tiếc đó là một hệ quả tất yếu của một chuổi hoạt động liên hoàn của nhà cầm quyền Hà Nội sau khi không áp đặt được hai công ty Google và Facebook đặt máy chủ tại Việt Nam để họ tiện viện theo dõi truy bắt những ai có tư tưởng trái chiều với đảng cộng sản.


Trước đây không lâu, Trương Minh Tuấn, Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông đã chính thức lên tiếng yêu cầu về vấn đề trên nhưng không được đáp ứng vì thế sau khi bàn bạc, đảng csVN đã đưa ra cái được gọi là dự thảo luật an ninh mạng nhằm khống chế người dân trong nước không được tiếp cận với những thông tin đa chiều không có lợi cho chế độ.

Tư duy của đảng cs chỉ gói gọn trong câu nói: “Không quản (lý) được thì cấm!


Tiếc thay nếu dùng tư duy đó vào những lĩnh vực khác trong xã hội thì có thể khả thi vì đảng có thể dùng lực lượng của mình đàn áp, khống chế nhưng khi đối diện cùng với truyền thông toàn cầu thì điều đó hoàn toàn bất khả thi.


Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng phân tích đảng csVN có thể thành công trong việc cầm tù đầu óc con người hay không trên những khía cạnh thực tế:

Khi Trương Minh Tuấn yêu cầu hai tập đoàn khổng lồ của Mỹ là Google và Facebook phải nghe theo lệnh của y và đặt máy chủ ở Việt Nam thì hoàn toàn không có câu trả lời hay hành động nào đáp ứng.


Vì sao?


Hai tập đoàn trên đều là của Mỹ, một quốc gia tôn trọng quyền tự do tư tưởng của con người đã được ghi cụ thể trong Hiến Pháp của HCQ. Hoa Kỳ, cho dù Việt Nam có nhờ đến TT. D. Trump lên tiếng cũng vô ích vì Tổng Thống Hoa Kỳ không phải là một con rối cho đảng cộng sản, ngoài ra nếu bất cứ ai làm như thế cũng sẽ vi hiến nước Mỹ trầm trọng, hãy nhìn một cơ quan hành pháp lớn  nhất nước Mỹ là FBI khi yêu cầu công ty Apple giúp mở khóa chiếc điện thoại thông minh Iphone của một can phạm và bị từ chối thẳng thừng, bên nào cũng có lý, FBI nêu vấn đề an ninh quốc gia, còn Apple tôn trọng quyền lợi của khách hàng mới thấy được sự dân chủ của cái nước Mỹ như thế nào, vì thế việc dùng các thế lực để điều khiển hai tập đoàn Google và Facebook là hoàn toàn không thể thực hiện.


Về mua chuộc lại càng không thể thực thi bởi vì hai công ty trên đều có số vốn khổng lồ, công ty Google có giá trị 570 tỷ usd còn Facebook giá trị vẫn đang tăng và chưa chốt lại một mức giá cuối cùng bởi vì những tính năng dành cho người tiêu dùng vẫn đang phát triển hàng ngày kéo theo sự gia tăng giá trị đích thực tuy nhiên nó phải nằm ở con số hàng tỷ usd, một dãy số mà tập đoàn csVN có bán hết tài nguyên đất nước cũng không thể nào thâu tóm.


Sai về cách đặt vấn đề:


Khi tập đoàn csVN mà cụ thể là Trương Minh Tuấn yêu cầu hai công ty Google và Facebook phải đặt máy chủ ở Việt Nam thì đó là một cách đặt vấn đề sai và làm trò cười cho thiên hạ bởi vì:


- Google và Facebook là hai mảng truyền thông toàn cầu, nhanh hơn điện, người nước ngoài phát minh ra chứ không phải Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam sử dụng bởi vì tính cách nhanh nhạy, truyền tải không qua kiểm duyệt, ngoài ra họ còn được lợi là sử dụng miễn phí.

 

- Google đã thống trị thị trường tìm kiếm toàn cầu, bất cứ việc gì chỉ cần vào Google gõ sẽ cho ra ngay kết quả, từ học hành, thị trường, xe cộ, tìm kiếm, hình ảnh, bất cứ thông tin gì khi tra Google đều tiện dụng và nhanh chóng, không mất tiền, đó là một phát minh có tính cách mạng của con người và toàn thế giới đều sử dụng, vì thế nếu cấm Google và Facebook Việt Nam chỉ có thể trở về thời kỳ rừng rú xa xưa.

 

- Facebook là nơi chia sẻ quan điểm cá nhân, hồi ký, kết bạn, nó gần như là hơi thở của con người, sẽ có nhiều người phát điên vì bị cấm Facebook. Tuy nhiên nhà cầm quyền csVN lại luôn rình mò theo dõi những công dân có tài khoản để bất cứ ai có lời nói không hay cho chế độ là bắt giữ ngay lập tức với những điều luật 72-258 do họ đề ra trái ngược với sự văn minh của loài người.


Chắc chắn rằng việc đề ra dự thảo luật an ninh mạng sẽ bất khả thi, không thể nào thực hiện vì con số người dùng Internet tại Việt Nam đã là con số khổng lồ trong đó có những chuyên gia IT, họ sẽ dễ dàng vượt tường lửa để lao ra giòng chảy đại dương, thoát khỏi sự cầm tù tư duy của một chế độ độc tài phi nghĩa.


Việc nhà cầm quyền csVN đưa luật an ninh mạng vào áp dụng lại thêm một lần nữa cho thấy họ chỉ biết tuyên truyền và dối trá, họ lo sợ Internet sẽ đem lại cho người dân biết được những sự thật mà họ bưng bít, những huyền thoại láo khoét bị lộ hàng, những con người chống đối sẽ liên kết lại với nhau trên Google, Facebook và cùng nhau lật đổ chế độ, vì thế đảng sẵn sàng hy sinh quyền lợi của người dân, lợi ích của doanh nghiệp để cấm ngặt người dân đất nước mình tiếp cận với những luồng thông tin trung thực, những sự thật bất cập mà đảng gây ra, đóng chặt cánh cửa ra thế giới để cùng nhắm mắt bịt tai thưởng thức những bản nhạc êm dịu mà ban tuyên giáo làm nhạc trưởng, đó là hiện tượng suy vong của một chế độ, không phải trong thời kỳ hiện đại văn minh mà nó đã từng xuất hiện trong các triều đại phong kiến xa xưa.


Dấu hiệu của sự lụi tàn một đế chế.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười 201910:01 CH(Xem: 226)
Những bước đi của ông Trọng lúc này trở lên khó khăn, cánh tay trái có vẻ không còn hoạt động bình thường được nữa, hy vọng ông Trọng qua được mùa đông năm nay. Trong thời gian còn tại chức, bà BT Kim Tiêm rất tâm huyết với kế hoạch chân thứ 3 đi vào hoạt động để phúc vụ chăm lo đời sống con người, nay bây giờ bà Kim Tiêm đã toại nguyện ước muốn của mình, với cái chân thứ 3 của ông đang bị tê liệt, hoạt động kém hiệu quả, bà Kim Tiêm thoải mái, nắn bóp, matxa chân thứ 3 để cho nói lên xuống nhịp nhàng.
28 Tháng Mười 201910:27 CH(Xem: 147)
Nếu Việt Nam là một quốc gia dân chủ, minh bạch trong việc điều hành đất nước thì việc bọn buôn người lộng hành sẽ là mục tiêu giám sát và tiêu diệt của chính phủ. Tuyên truyền về sự nguy hiểm khi bỏ tiền đi mua cái chết cũng là trách nhiệm của chính phủ, và tuyệt nhiên mọi trách móc từ người dân đối với sự vô trách nhiệm của chính quyền hiện nay là điều có thể hiểu và chấp nhận được. Chính quyền từng rất thành công trong nhiều vụ bắt bớ người tranh đấu hay các phần tử hải ngoại trở về hoạt động thì không lý gì không thể bắt bọn buôn người đang công khai dụ dỗ háng trăm người dân tại các làng quê Nghệ An, Hà Tĩnh vào chỗ chết.
28 Tháng Mười 20199:27 CH(Xem: 245)
Cuối cùng thì các vị lãnh đạo khả kính đang cai trị gần 100 triệu con người cũng đã lên tiếng...
27 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 242)
Nói về cách kiếm tiền dễ dàng của bọn quan chức đảng ở VN mới là đáng nễ. Còn dân tộc này mà dễ dàng kiếm tiền trên quê hương mình thì làm gì có chuyện trẻ em chết đói ở Nghệ An? Kiếm tiền dễ thì làm gì đến nỗi, Bà mẹ trẻ ở Đồng Tháp phải treo cổ chết với mong muốn, tiền xóm làng phúng điếu đủ để đóng học phí cho con? Gia đình 4 người ở Tây Ninh phải đổ xăng tự thiêu vì cả 2 vợ chồng quầng quật quanh năm vẫn không kiếm đủ tiền nuôi sống gia đình? Và ở quê hương kiếm tiền dễ nhất thế giới, thì làm sao có đến hàng chục người ngạt thở chết tức tưởi trên chiếc xe container kia??
27 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 311)
Trước 1975, Khế hoạt động chống chính quyền VNCH tại miền trung vì quê của hắn là Quảng Nam. Khi CS miền bắc hoàn tất dã tâm xâm lăng MNVN, Khế hoạt động trong Thành Đoàn. Sau này hắn cùng với tên chết bằm Huỳnh Tấn Mẫm ra tờ báo Thanh Niên , làm Phó TBT rồi làm TBT , hà hơi tiếp sức với chế độ csVN , lừa bịp và bóc lột nhân dân tới tận cùng. Ai chưa từng rõ cái mặt mốc của Nguyễn Công Khế, hãy chịu khó tìm cuốn Hồi Ký Lời Ai Điếucủa nhà báo Lê Phú Khải, đọc chương MẶT THẬT CỦA NHỮNG TỔNG BIÊN TẬP để nhìn cho rõ những trò bẩn thỉu của một thằng đại gian, đại ác tên là NGUYỄN CÔNG KHẾ .
26 Tháng Mười 20199:57 CH(Xem: 274)
Vậy cái đảng Ba Đình chúng đã đến lúc nước dạt chưa, mà sao cả miền ngoài lẫn trong mùi thối bay đều khắp, phơi trần những quả cà thối, chường ra những bộ mặt bẩn thỉu của phường thổ phỉ? À cái đó thì đâu cần phải đợi mước dạt, ngay cả lúc chúng vênh mặt tự hào, là khí thế đảng chúng dâng cao như nước lũ, những ngày miền Nam vừa mất, lũ giặc đỏ từ thằng tướng (văn tiến dũng) đến thằng lính lác nón cối dép râu, ra tay cướp bóc, vơ vét tài sản của cải người dân thua trận, từ đó hai chữ viết tắt cs (cộng sản) được gọi là ‘cướp sạch’.
26 Tháng Mười 201912:15 CH(Xem: 208)
Đảng Cộng sản Việt Nam khi đánh Mỹ không có gì để mất nên dù đốt sạch dãy Trường sơn cũng đánh, nhưng đối với Trung Quốc hôm nay một câu nói cũng không dám cho trọn vẹn vì họ có quá nhiều thứ để mất. Họ sẽ mất quyền lực, mất tài sản, mất cơ ngơi mà trong chiến tranh chống Mỹ họ tạo nên do máu xương của chiến sĩ nhân dân. Đánh Trung Quốc trong thời điểm này họ sẽ cô đơn gần như một mình vì họ đã kiên quyết vì Trung Quốc mà không liên minh với bất cứ nước nào để giữ gìn giang sơn bờ cõi. Vì vậy khi họ nói “Hòa bình để phát triển” là cách nói rất thông minh dùng trong hệ thống đảng viên của họ...
24 Tháng Mười 201910:43 CH(Xem: 318)
Đến một bộ trưởng một bộ quan trọng mà còn vui vẻ lên mặt báo khoe rằng chính mình cũng phải sử dụng nước bẩn ba ngày, họ coi đó là một sự mặc nhiên phải chấp nhận, quan chức như một tiêu chuẩn sống cho sự cam chịu mà dân chúng không được vượt mặt. Họ vui vẻ với những thảm hoạ đó và coi mình là phạm vi cho dân chúng noi theo. Với tâm thế đó, những thảm hoạ vẫn cứ sẽ tiếp diễn, và khi cần thì một vài quan chức sẽ ló mặt ra để nói về một sự chấp nhận cần được thông cảm và sẻ chia.
24 Tháng Mười 201910:36 CH(Xem: 237)
Nếu in tiền vét ngoại tệ mà cũng không đủ, thì chính quyền CS tính sao? Câu trả lời là, lúc đó đồng tiền có hình Mao Trạch Đông sẽ được mở cửa cho lưu hành phổ biến. Đó cũng là một trong những lý do để ĐCS buộc phải nhịn Bắc Kinh. Để chi vậy? Để ngày mai này khi csVN lâm vào thế khó khăn, Bắc Kinh sẽ bung Nhân Dân Tệ ra cứu vớt CSVN. ĐCS sẽ còn nhượng nữa, nhượng mãi chứ không bao giờ dám có tiếng nói làm phật lòng với Bắc Kinh. Thế của ĐCS là vậy, thế phải bán nước bằng Nhân Dân Tệ và ngày đó sẽ công khai thôi.
22 Tháng Mười 20199:58 CH(Xem: 311)
Thực ra đây là cách tính gian trá của CS để mị dân rằng, đảng đã từ từ từng bước trả nợ. Đó là lý do tại sao ban tuyên giáo đã chỉ đạo báo chí nặn ra con số để lừa dân. Ngay ban đầu, chính phủ loại bỏ phần nợ doanh nghiệp nhà nước ra khỏi mục tính toán nợ công quốc gia là đã là một sự gian trá lớn rồi. Dù nợ của khối doanh nghiệp nhà nước, nhưng những doanh nghiệp này mất khả năng trả nợ thì các chủ nợ nắm đầu ai? Họ chỉ biết nắm đầu chính phủ. Mà khi chính phủ trả nợ thay doanh nghiệp nhà nước thì khoản nợ đó được đổ hết lên đầu dân bằng thuế phí. Mà trong hàng loạt doanh nghiệp nhà nước được mấy ông làm ăn có lãi?
14 Tháng Mười Một 2019
Đây cũng chính là thực tế ở xã hội Việt Nam hiện nay không riêng gì công an, quân đội đến cả những ông, bà cán bộ xã cũng tự cho mình cái quyền cư xử bề trên, có quyền, có tiền là có tất cả, những kẻ gặp kẻ bề trên, kẻ lắm tiền nhiều của thì xum xuê nịnh hót, khúm núm dạ vâng, quà cáp phong bì để mong được cất nhắc, để giữ ghế còn gặp kẻ yếu thì tác oai, tác quái, để rồi những người có tài có đức thực sự thì người ngậm đắng nuốt cay, nhịn nhục sống qua ngày, người khôn ngoan hơn thì ra nước ngoài làm việc cống hiến. Xã hội này sẽ đi về đâu?
13 Tháng Mười Một 2019
đảng csVN đang sử dụng một công thức hữu hiệu để cai trị các đảng viên của mình bằng cách thả nổi cho bọn chúng tham nhũng, hối lộ, đục khoét nhưng phải là những tên hồng vệ binh sẵn sàng chết vì đảng, còn nếu không thì những vụ làm ăn trong bóng tối của chúng sẽ bị trừng trị qua những báo cáo của các ban nội chính cũng như chương trình mị dân mang tên”Đốt Lò” của Nguyễn Phú Trọng. Khi đã nhìn vào bản chất của vấn đề, nhận chân ra được nguyên nhân gây ra những thảm cảnh hôm nay thì vấn đề sẽ là câu hỏi: “Liệu ta có chấp nhận để cho đảng cộng sản tiếp tục cai trị và các thế hệ con cháu của ta hay không?”
13 Tháng Mười Một 2019
Có lẽ chế độ này cũng đã đến hồi kết thúc nên trong nội bộ đảng csVN bây giờ rối như tơ vò, ai cũng lắc đầu ngao ngán cho cái đảng quang vinh muốn nằm này. Đất nước thì đang mất vào tay giặc từ biển đảo đến đất liền, nội bộ đảng thì lục ục tranh giành nhau ghế quyền lực đến độ đấu đá nhau thừa sống thiếu chết, người dân thì hết kéo nhau gào khóc hết cửa này đến cửa kia để kêu cứu vì mất đất mất nhà mất cửa. Chỉ chờ một mồi lửa bốc lên thì tất cả đều thiêu rụi, vì khi biển yên sóng lặng là lúc chuẩn bị có sóng thần dữ dội.
11 Tháng Mười Một 2019
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 2019
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 2019
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”
08 Tháng Mười Một 2019
Năm 2012, Jackie Chan than phiền với báo chí Trung Quốc rằng Hồng Kông “đã trở thành một thành phố chống đối” và đề xuất cắt giảm tự do ngôn luận tại Hồng Kông. “Mọi người thóa mạ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hay bất cứ thứ gì họ thích chỉ trích, và phản đối tất cả mọi thứ”, Jackie Chan nói với tờ Southern Weekly phát hành tại Quảng Đông. “Chính quyền cần quy định những vấn đề mọi người có thể phản đối và những vấn đề không được phép”. Câu trả lời cho Brian Wu: Một kẻ khi đã phản bội niềm tin của đồng bào mình rồi thì còn làm điều tốt cho đất nước nào được nữa?
08 Tháng Mười Một 2019
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
07 Tháng Mười Một 2019
ĐCS giành quyền lãnh đạo đất nước để trục lợi chứ không hề có trách nhiệm với đất nước. Kẻ có trách nhiệm không bao giờ đổ lỗi, kẻ có trách nhiệm luôn có óc cầu tiến, kẻ có trách nhiệm luôn lắng nghe và học hỏi những điều tốt những điều có lợi cho đất nước chứ không bao giờ tự cho mình là chân lý rồi chụp mũ cho những lời nói thật là “phản động”, là “xuyên tạc” vv… Bản chất của ĐCS là không lắng nghe, không thừa nhận cái sai của mình mà chỉ tìm lý do đổ lỗi. ĐCS, một tập đoàn chính trị vô trách nhiệm với đất nước.