Trở về thời kỳ rừng rậm

07 Tháng Mười Một 201710:50 CH(Xem: 2537)

TRỞ VỀ THỜI KỲ RỪNG RẬM

download (6)

Nguyên AnhChuyện lùm xùm về cái được gọi là dự thảo luật an ninh mạng đang làm dậy sóng tại Việt Nam, theo đó khả năng hai ông trùm trong lĩnh vực truyền thông là Google và Facebook sẽ bị cấm cửa hoàn toàn.(!)


Chuyện này thiên hạ cứ tưởng rằng mới nhưng rất tiếc đó là một hệ quả tất yếu của một chuổi hoạt động liên hoàn của nhà cầm quyền Hà Nội sau khi không áp đặt được hai công ty Google và Facebook đặt máy chủ tại Việt Nam để họ tiện viện theo dõi truy bắt những ai có tư tưởng trái chiều với đảng cộng sản.


Trước đây không lâu, Trương Minh Tuấn, Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông đã chính thức lên tiếng yêu cầu về vấn đề trên nhưng không được đáp ứng vì thế sau khi bàn bạc, đảng csVN đã đưa ra cái được gọi là dự thảo luật an ninh mạng nhằm khống chế người dân trong nước không được tiếp cận với những thông tin đa chiều không có lợi cho chế độ.

Tư duy của đảng cs chỉ gói gọn trong câu nói: “Không quản (lý) được thì cấm!


Tiếc thay nếu dùng tư duy đó vào những lĩnh vực khác trong xã hội thì có thể khả thi vì đảng có thể dùng lực lượng của mình đàn áp, khống chế nhưng khi đối diện cùng với truyền thông toàn cầu thì điều đó hoàn toàn bất khả thi.


Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng phân tích đảng csVN có thể thành công trong việc cầm tù đầu óc con người hay không trên những khía cạnh thực tế:

Khi Trương Minh Tuấn yêu cầu hai tập đoàn khổng lồ của Mỹ là Google và Facebook phải nghe theo lệnh của y và đặt máy chủ ở Việt Nam thì hoàn toàn không có câu trả lời hay hành động nào đáp ứng.


Vì sao?


Hai tập đoàn trên đều là của Mỹ, một quốc gia tôn trọng quyền tự do tư tưởng của con người đã được ghi cụ thể trong Hiến Pháp của HCQ. Hoa Kỳ, cho dù Việt Nam có nhờ đến TT. D. Trump lên tiếng cũng vô ích vì Tổng Thống Hoa Kỳ không phải là một con rối cho đảng cộng sản, ngoài ra nếu bất cứ ai làm như thế cũng sẽ vi hiến nước Mỹ trầm trọng, hãy nhìn một cơ quan hành pháp lớn  nhất nước Mỹ là FBI khi yêu cầu công ty Apple giúp mở khóa chiếc điện thoại thông minh Iphone của một can phạm và bị từ chối thẳng thừng, bên nào cũng có lý, FBI nêu vấn đề an ninh quốc gia, còn Apple tôn trọng quyền lợi của khách hàng mới thấy được sự dân chủ của cái nước Mỹ như thế nào, vì thế việc dùng các thế lực để điều khiển hai tập đoàn Google và Facebook là hoàn toàn không thể thực hiện.


Về mua chuộc lại càng không thể thực thi bởi vì hai công ty trên đều có số vốn khổng lồ, công ty Google có giá trị 570 tỷ usd còn Facebook giá trị vẫn đang tăng và chưa chốt lại một mức giá cuối cùng bởi vì những tính năng dành cho người tiêu dùng vẫn đang phát triển hàng ngày kéo theo sự gia tăng giá trị đích thực tuy nhiên nó phải nằm ở con số hàng tỷ usd, một dãy số mà tập đoàn csVN có bán hết tài nguyên đất nước cũng không thể nào thâu tóm.


Sai về cách đặt vấn đề:


Khi tập đoàn csVN mà cụ thể là Trương Minh Tuấn yêu cầu hai công ty Google và Facebook phải đặt máy chủ ở Việt Nam thì đó là một cách đặt vấn đề sai và làm trò cười cho thiên hạ bởi vì:


- Google và Facebook là hai mảng truyền thông toàn cầu, nhanh hơn điện, người nước ngoài phát minh ra chứ không phải Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam sử dụng bởi vì tính cách nhanh nhạy, truyền tải không qua kiểm duyệt, ngoài ra họ còn được lợi là sử dụng miễn phí.

 

- Google đã thống trị thị trường tìm kiếm toàn cầu, bất cứ việc gì chỉ cần vào Google gõ sẽ cho ra ngay kết quả, từ học hành, thị trường, xe cộ, tìm kiếm, hình ảnh, bất cứ thông tin gì khi tra Google đều tiện dụng và nhanh chóng, không mất tiền, đó là một phát minh có tính cách mạng của con người và toàn thế giới đều sử dụng, vì thế nếu cấm Google và Facebook Việt Nam chỉ có thể trở về thời kỳ rừng rú xa xưa.

 

- Facebook là nơi chia sẻ quan điểm cá nhân, hồi ký, kết bạn, nó gần như là hơi thở của con người, sẽ có nhiều người phát điên vì bị cấm Facebook. Tuy nhiên nhà cầm quyền csVN lại luôn rình mò theo dõi những công dân có tài khoản để bất cứ ai có lời nói không hay cho chế độ là bắt giữ ngay lập tức với những điều luật 72-258 do họ đề ra trái ngược với sự văn minh của loài người.


Chắc chắn rằng việc đề ra dự thảo luật an ninh mạng sẽ bất khả thi, không thể nào thực hiện vì con số người dùng Internet tại Việt Nam đã là con số khổng lồ trong đó có những chuyên gia IT, họ sẽ dễ dàng vượt tường lửa để lao ra giòng chảy đại dương, thoát khỏi sự cầm tù tư duy của một chế độ độc tài phi nghĩa.


Việc nhà cầm quyền csVN đưa luật an ninh mạng vào áp dụng lại thêm một lần nữa cho thấy họ chỉ biết tuyên truyền và dối trá, họ lo sợ Internet sẽ đem lại cho người dân biết được những sự thật mà họ bưng bít, những huyền thoại láo khoét bị lộ hàng, những con người chống đối sẽ liên kết lại với nhau trên Google, Facebook và cùng nhau lật đổ chế độ, vì thế đảng sẵn sàng hy sinh quyền lợi của người dân, lợi ích của doanh nghiệp để cấm ngặt người dân đất nước mình tiếp cận với những luồng thông tin trung thực, những sự thật bất cập mà đảng gây ra, đóng chặt cánh cửa ra thế giới để cùng nhắm mắt bịt tai thưởng thức những bản nhạc êm dịu mà ban tuyên giáo làm nhạc trưởng, đó là hiện tượng suy vong của một chế độ, không phải trong thời kỳ hiện đại văn minh mà nó đã từng xuất hiện trong các triều đại phong kiến xa xưa.


Dấu hiệu của sự lụi tàn một đế chế.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Chín 20199:43 CH(Xem: 109)
Câu trả lời nhanh và chính xác nhất là anh ta giỏi đánh hơi lãnh đạo. Khi lãnh đạo sợ gì nhất thì anh ta cố đánh nỗi sợ đó bằng các bài viết chụp mũ, bôi bẩn hay thâm chí là vu khống để lãnh đạo yên lòng. Trong vụ Hoàng Chi Phong anh ta biết chắc lãnh đạo sợ một hiệu ứng dây chuyền như các cuộc cách mạng mùa xuân Ả rập trước đây nên anh ta ứng phó trước, bất kể cung cách đáng kính trọng của người mà anh ta tấn công, đánh phá. Và anh ta quên một điều cơ bản nhất: Tuy Việt Nam còn khó khăn trong nhận thức tự do dân chủ nhưng thái độ đê hèn của anh ta không ai có thể chấp nhận...
11 Tháng Chín 20199:36 CH(Xem: 104)
Thế nhưng, người dân Việt Nam tin chắc, những người này sẽ không bao giờ nhận bất kỳ một mức án nào trong quy định này mà chắc chắn họ sẽ về nhà sau một thời gian vụ án chìm vào quên lãng. Với quan chức tép riu như Nguyễn Hữu Linh thì sau khi xã hội đấu tranh không biết mệt mỏi, chính quyền mới xử chiếu lệ với bản án 18 tháng tù mà không hề bắt giam, thì huống hồ chi với những nhân vật quyền to tiền lớn như Phạm Nhật Vũ và Nguyễn Bắc Son? 2 kẻ rất đặc biệt, đặc biệt đến nỗi được cả bộ máy nhà nước huy động quyền lực làm chính sách riêng để gỡ tội cho họ thì làm sao mà 2 kẻ này ở tù 20 năm hay bị tử hình được?
10 Tháng Chín 20191:07 CH(Xem: 159)
Đảng không tạo ra của cải vật chất cho xã hội, vậy đảng lấy quyền lợi đâu ra mà ban phát cho người của mình? Câu trả lời, nguồn khai thác đó chính là nhân dân và tài nguyên quốc gia. Không buông cho đảng viên tham nhũng, thì ĐCS sẽ không có một lực lượng đông đảo sẵn sàng đè bẹp nhân dân được. “Còn đảng còn mình” nói cho cùng thì còn đảng thì “mình” mới có thể dùa hốt để làm giàu bản thân. Như vậy, đảng đứng được là nhờ tham nhũng chứ không phải nhờ trị tham nhũng. Vì vậy mà khi ai đó thực hiện chiến dịch “trừng trị tham nhũng” thì chắc chắn đó chính là một chiêu bài để che đậy một mưu đồ khác.
10 Tháng Chín 20191:05 CH(Xem: 173)
Ủa, vậy mấy năm trước đây Thày Nhạ Ngọng chỉ dạy Khỉ thôi phải không? Hèn gì cô giáo phải đi tiếp khách, thày giáo hiếp dâm học sinh xin điểm, ma cô, đĩ bạc nhan nhãn chốn học đường...!
09 Tháng Chín 201912:56 CH(Xem: 302)
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
09 Tháng Chín 201912:53 CH(Xem: 274)
Cậu buồn cười thật, thì chỉ có lý do sức khỏe thì mới chính đáng chứ, mà tớ nói thật nhé, đây rõ ràng là lý do sức khỏe đấy, tớ mà đi thì chưa kịp bước lên máy bay là cái đám tình báo của anh Bành trong Ủy Ban Chăm Sóc Sức Khỏe Tai Ương của con Kim Tiêm nó tiêm cho một phát là chết tươi, nó không có dùng Quinvaxem 5 trong 1 đâu mà nó xài cái loại gì hiệm đại còn hơn cả Xianuya, cái loại VX vê iếc gì đó, chúng nó mỗi đứa một cái kim tiêm đang chực sẵn đây này…
08 Tháng Chín 201910:25 CH(Xem: 235)
Nếu ông thật sự coi Tổ quốc và Nhân dân là yếu tố số 1 trong suy nghĩ và hành động, thì câu văn chỉ có thể là: “Đức là phải trung thành với Tổ Quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình”, đằng này ông cố tình già cậy lú lẫn, đặt ngay cái đảng thổ tả của ông lên trên cả Tổ Quốc, cả Nhân dân: …..”, cứ như Đảng là mẹ của Tổ Quốc, của Nhân dân, của Dân tộc không bằng. Tôi đọc câu này mà muốn văng tục vào mặt ông quá.
06 Tháng Chín 201911:40 CH(Xem: 309)
Một đất nước mà quan tòa đứng ra ngậm ngùi "mời" tội phạm vào tù, thì làm sao gọi đó là đất nước pháp trị? Một đất nước mà thằng đưa ra luật cũng "nó"; thằng phạm tội cũng "nó"; thằng xử án cũng "nó", thì thế đếch nào gọi là đất nước pháp trị? Thay vì đặt nền móng pháp trị để giữ yên kỹ cương đất nước. Thì ngược lại, họ dùng quyền đảng trị để áp dụng vào chống tham nhũng, mà tham nhũng là ai? Bởi vậy, chế độ độc tài cộng sản còn cai trị thì đừng hòng bài trừ được tham nhũng. Cho dù có tới "bốn lò" cũng không đốt hết được chứ đừng nói chỉ có mỗi lò ông trọng!
06 Tháng Chín 201911:38 CH(Xem: 198)
Nay bà lại càng nổi tiếng qua vụ cháy nhà máy Rạng Đông, thay vì cảnh báo nguy cơ độc hại cho nhân dân, bà nói mọi sự đều tốt. Và, bà còn dùng quyền trên đe nẹt cảnh cáo kiểm điểm cán bộ phường Hạ Đình dưới quyền vì họ lo cho dân! Hình như Hà Nội đã hết người làm cán bộ!
06 Tháng Chín 201911:15 CH(Xem: 160)
Khỉ thì chúng chỉ leo cây, ăn lông ở lỗ, nhưng từ khi con khỉ trong hang Pác Pó khai sinh ra cái đảng khỉ thì cha con chúng nó tràn xuống đồng bằng, gây chiến, chiếm giữ đất đai của người dân, còn khi những thiên tài loài khỉ mà có chức có quyền thì thật là đại họa cho người dân, chúng làm đâu hư đấy, hư thì sửa, càng sửa càng sai, càng sai càng sửa, chúng sửa hoài cho nên đất nước Việt Nam hôm nay đã tan nát như cái thùng rác.
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...