Ngu thì chết…

24 Tháng Mười 201712:36 SA(Xem: 4116)

                                          Ngu thì chết…      
resized__MG_0890


Ngọc Văn

 


cái xứ An Nam xã nghĩa, xảy ra chuyện gì cuối cùng chỉ thằng dân là thua! Vả lại dân xã nghĩa lại quá quen việc hốt đồ dơ của quan ăn ị ra, nên trong chuyện tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, thấy ngay chẳng phải âm mưu gì cả từ phía nhà thầu mà là tự cả hai bên. Chúng thỏa thuận từ trước, kể cả chuyện người dân phải dùng đồ dỏm made in china, đây là quan hệ ăn chia vốn có từ lâu, tất cả chỉ vì cái lợi của thày trò chúng, mặc xác không lý gì tới thằng dân!

Và câu chuyện tháng này, với tựa ‘ngu thì chết’ là để nói thằng dân xứ xã nghĩa, mà nay báo chí trong nước lên tiếng con đường sắt này, phía nhà thầu khựa cộng giở trò ù lì, còn ông nhà nước có ông quan to quản lý các dự án, của cái gọi là cục đường sắt gì đó, thuộc bộ giao thông vận tải xã nghĩa, kêu gọi phía quân ta đi tìm cuộn dây (kinh nghiệm) để rút. Vay vốn ODA của chệt cộng, là món ăn ngon và no của các quan đỏ hôm nay, và thằng dân xã nghĩa thì như cụ Tản Đà đã nói ‘cũng bởi thằng dân ngu quá lợn, cho nên quân nó dễ làm quan’. Ngu thì chết là vậy!

Ảnh minh họa bài viết, là một đoạn của tuyến đường nằm trong thành phố, đường lộ thì bằng phẳng, nhưng con đường sắt trên cao lại mấp mô uốn lượn lên núi xuống đèo! Người dân thắc mắc cái lạ này, được đại diện ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) trả lời: Trên lý thuyết là chuyện hết sức bình thường (?) Quan trả lời vòng vo tỏ ra thông thái, nào là thiết kế nhằm khai thác tối đa, công năng vận hành so với tiêu hao năng lượng… Nhưng rồi lòi ra y là một tên cán ngố với câu: Thi công đoạn cao thấp là có chủ ý, tàu vào ga lên dốc, tàu ra ga xuống dốc (?!).

Gọi là cao tốc Cát Linh-Hà Đông, thiệt ra nó chỉ là đường sắt trên cao, tốc độ 80km/h, tiền mượn Tàu cộng, dự án đã được chuẩn thuận thực hiện theo thỏa hiệp giữa hai chính phủ An Nam cộng và Tàu cộng từ năm 2003. Bắt thằng dân phải xài xe điện cao tốc, để quan chóp bu bày cớ kiếm ăn, và trong chuyện xây đường sắt cao tốc, thì cũng như mọi lần xây các thứ khác, chúng xách bị gậy nhân danh thằng dân đi mượn tiền thiên hạ. Không đâu dễ mượn tiền bằng mượn ông thầy bốn tốt mười sáu vàng, và cũng không tiền nào dễ xà xẻo ngắt véo như tiền ODA!

Để làm cao tốc Cát Linh-Hà Đông chúng mượn nợ ODA của Tầu cộng với dự án được thiết lập vào năm 2005, và hiệp định được ký vào 2008, trên phương thức tổng thầu EPC. Như vậy trong âm thầm mọi chuyện coi như đã đóng đinh ở thượng tầng chóp bu nhà nước An Nam cộng cùng phía Tàu cộng, còn hạ tầng thằng dân bên dưới, thì mãi tới giữa năm 2011 mới đưa ra cuốc hội xã nghĩa, gọi là để các quan đại biểu thay mặt dân đen, bàn thảo chuyện có nên làm đường sắt cao tốc (?!), buổi hôm đó có lời phát biểu đáng nhớ của một quan đại biểu đỉnh cao.

Trần Tiến Cảnh, đại biểu tỉnh Hà Nam nói: Các nước người dân có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc cả. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi, tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm. Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị là phải xây… (?!) Ở xứ xã nghĩa thiên đàng của bác và đảng, thì cái IQ quan nói đây không biết là viết tắt của hai chữ idiot quotient hay là intelligence quotient, chắc rằng đó là idiot quotient, vì nơi cái cuốc hội xứ này luôn được mọi người biết đến, vì những câu nói (ngu) để đời của các quan đại biểu.

Quan nói ngu thì mặc xác quan, nhưng với thằng dân cái tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự án lúc ban đầu, tổng mức đầu tư là 552 vọt lên 891 triệu đô, đội vốn lên 399 triệu đô, mà phía cục đường sắt nhà nước đổ thừa, vì để thời gian cách quá lâu mới triển khai, nên phải điều chỉnh lại. Người dân lúc đó ồn ào là mới bắt tay vào việc, mà tiền nợ đã tăng thêm 399 triệu đô, dân đòi ngưng dự án nhưng quan đã ít nhiều bỏ túi, chuyện không dừng lại được nữa, bực mình quan đường sắt Nguyễn Hữu Thắng mắng dân: “Điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên.”

Quá rõ đây là lũ An Nam cộng đi mượn nợ Tầu, lấy tiền nuôi Chệt hủi, bắt dân Việt è lưng gánh nợ… Nói nào ngay quan làm vậy cũng bởi phía nhà thầu bôi trơn cho các quan mhững khoản tiền không nhỏ, với những hợp đồng tổng thầu EPC (Engineering, Procurement and Construction contract), như dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông này, nhà thầu Chệt hủi ẵm trọn, từ cung ứng công nhân, vật tư, thiết bị, áp đặt mua tàu, còn thi công thì vẫn là với công nghệ lạc hậu (nhứt nhì thế giới), kéo dài thời gian. Loại tổng thầu EPC, tại xứ xã nghĩa chiếm hơn 80% công trình!

Đến nay công trình còn quá nhiều phần chưa hoàn thiện, như lắp ghép dầm, dòng diện vẫn chưa xong, trong khi đó từ giữa năm 2015 thằng dân gánh thêm 63.2 triệu đô để quan mua 13 đoàn tàu made in china, theo thỏa hiệp ban đầu đã ký giữa hai nước. Quan nhẹ nhàng phán hợp đồng đã ký rồi không thay đổi được, nghe quan nói vậy có người gọi phôn hăm he xin lấy mạng quan… Từ kiếm chác qua tiền mượn nợ, đến đi mua hàng dỏm của nó, giải quyết công ăn việc làm cho công nhân nó, rồi đây đồ dỏm china sẽ sinh ra tai nạn, thì chỉ thằng dân chết.

Chuyện đoan chắc là vậy, ngay thời điểm cuốc hội An Nam xã nghĩa họp quyết tâm phải xây cao tốc, thì bên Tàu xảy ra tai nạn tàu cao tốc tại Ôn Châu, Chiết Giang (23/7/2011), với 40 người chết và 200 bị thương. Báo Tàu cộng cũng đã phải lên tiếng rằng tai nạn là do lỗi kỹ thuật, thiết kế non kém, và một công ty chế tạo tàu cao tốc, đã phải thu hồi 54 đoàn tàu trên tuyến vừa mới khánh thành Bắc Kinh-Thượng Hải, tạm ngưng các dự án mới. Vậy mà quan vẫn mang 63.2 triệu đô, đi rước đồ phế thải cho dân xã nghĩa dùng, các quan đã làm chuyện mua nợ bán xác dân đen!

Và cũng vào lúc quan đại biểu mê sảng phát ngôn câu: Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị phải xây… Khí thế quan như vậy thì chỉ trời mới cản được cái quyết tâm quan ăn chia cùng nhà thầu Tầu cộng, và lúc đó dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Nhà máy gang thép Lào Cai, nhà thầu Tàu cộng cũng đang bỏ ngang như tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông bây giờ. Tuyến đường dài chỉ 13.km, ban đầu dự trù 2012 là xong, cái hẹn đã năm năm và nay là cuối 2017, có thể 2020 sẽ hoàn tất để đón mừng thực thi mật ước Thành đô một thể.

Nói nào ngay ăn dơ là căn bịnh chung của nhà nước xã nghĩa! Và cái cục đường sắt của bộ giao thông vận tải là khét tiếng tham nhũng bấy lâu nay, ngay cả nước Nhật, luôn nhiệt tình giúp đỡ dân Việt, vậy mà hôm tháng 04/2015 cũng phải lên tiếng đòi lại toàn bộ 700 triệu tiền viện trợ. Và như đã nói chỉ có Tàu cộng là cùng phe ăn chia cùng quan, nên chuyện những ngày qua giữa tháng 09/2017 dư luận trong nước, lại đặt vấn đề về thái độ ù lỳ của nhà thầu Tầu cộng, và đã có kẻ cho đây là có âm mưu làm chậm tiến trình phát triễn của đất nước (?!).

Cái âm mưu nói ở đây, chắc là đã suy diễn từ câu nói của quan Lê Kim Thành, tổng giám đốc ban quản lý các dự án đường sắt, thuộc bộ giao thông vận tải, ngày 14/09/2017, tại cuộc họp về tiến trình thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Trong mọi vấn đề, Tổng thầu hứa cả trăm lần nhưng không thực hiện, cứ như họ đang giấu giếm điều gì đó… Chả có giấu giếm gì ở đây cả, quan cứ làm như mình ngây thơ vô tội, Tầu cộng chúng không ngu, những món tiền bôi trơn cũng là để trám miệng, nay nó có bỏ ngang, ai ăn há miệng sẽ mắc quai.

Đinh La Thăng kẻ mà mấy tháng qua nhờ vào chuyện đấu đá nội bộ đã lòi ra là một tay tham nhũng gộc, vậy mà khi còn la bộ trưởng GTVT cũng đã làm trò mị dân lên tiếng chê trình độ của nhà thầu Tầu cộng: “Theo Hiệp định này, phía Trung Quốc tài trợ vốn, các nhà thầu thi công, giám sát, thiết bị cũng là của Trung Quốc. Ngay cả việc nhà thầu Trung Quốc rất yếu kém, tôi đã nhiều lần muốn thay nhà thầu nhưng cũng không thể thay được, bởi đó là điều kiện trong Hiệp định vay vốn…”

Cái tham nhũng hiện nay tại xứ xã nghĩa, nó đã đi vào máu của các quan An Nam cộng, thấy dân ‘bức xúc’ thì cũng lên tiếng cho có, còn những gì dư luận đóng góp, nói quan thưa nhà thầu ra tòa án quốc tế là cái không dám, ra tòa nó sẽ khai những ai ăn tiền của nó. Chỉ có cái dễ làm là ngưng thuê nhà thầu Tầu cộng, nhưng cái này dễ với ai chứ không dễ với quan, quen ăn không quen nhịn, mà chỉ với nhà thầu Tầu cộng thì quan mới có ăn, chứ thuê nhà thầu Nhật thì quan không liếm được chút nào, vì thế hơn 90% được chọn vẫn là Tầu cộng.

Vậy chuyện quan xã nghĩa chê vẫn chê, còn thuê thì vẫn thuê! Chê chỉ là cái miệng, còn thuê thì tiền vô túi, nay bộ giao thông vận tải xứ xã nghĩa đã lại dự trù vay nợ ODA của Tầu cộng làm đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái, và còn có kẻ hô hào hãy giao dự án sân bay Long Thành cho nhà thầu Tầu cộng xây.

 Tóm lại tương lai con đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, đang từ chỗ nhà thầu muốn bỏ ngang, nay nếu vì áp lực đền bồi thì sẽ gặp cảnh làm quấy quá để bàn giao, cái hại lúc đó sẽ khôn lường, như chuyện tai nạn Ôn Châu, Chiết Giang bên Tầu năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Năm 202110:47 CH(Xem: 38)
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 202110:44 CH(Xem: 22)
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
07 Tháng Năm 202110:43 CH(Xem: 25)
“Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm”, không cần biết ông Phạm Minh Chính nói gì, chỉ cần thấy quan chức CS mà không đưa con đi tây du học nữa thì cải cách giáo dục thành công, và quan chức không phải xây biệt phủ tường cao nữa thì xã hội yên bình. Quan chức CS mà làm được những điều đó là điều không tưởng, bởi không ai hiểu giáo dục XHCN cho bằng CS, không ai hiểu xã hội này cho bằng CS, nó không thể thay đổi mà chỉ có thể vứt đi.
05 Tháng Năm 202110:12 CH(Xem: 109)
Khi bị phàn nàn, Vinfast không cử người xem xét mà lại xua công an tấn công thì điều đó cũng có nghĩa là Vinfast đang sợ sự thật, chẳng khác nào chính quyền CS sợ những ngòi bút phản biện. Họ biết chắc “lỗi bị phản ánh là chính xác” và họ muốn che đậy nó bằng cách làm cho người khác sợ mà không dám lên tiếng. Mượn tay công an trừng trị là một hành động che đậy cái sai, và càng hung hăng tấn công khách hàng thì chứng tỏ cái sai của Vinfast càng nghiêm trọng.
05 Tháng Năm 202110:11 CH(Xem: 373)
Sơ lược vài giòng để chúng ta sẽ thấy rằng khi người cộng sản dùng ám từ Ngụy để chỉ một chính thể mang tên Việt Nam Cộng Hòa và những người phục vụ trong đó (ngụy quân, ngụy quyền), cho đến dân lành (Ngụy dân), là do cái tâm lý mê say thấm nhuần lịch sử Tàu Khựa, họ cho mình là chính nhân quân tử là nước Thục của Lưu Bị với quân sư Khổng Minh để cưỡng chiếm miền nam Việt Nam trong vũ lực, thế nhưng dó là một sự so sánh khập khiểng, bởi vì hoàn cảnh, bối cảnh giữa hai phạm trù đều khác nhau, chuyện Tam Quốc là chuyện thời xa xưa trong đó tranh giành lãnh địa, xưng bá, xưng vương...
05 Tháng Năm 202110:09 CH(Xem: 100)
Trong bối thiếu nước sạch và cảnh hạn hán ngày càng nghiêm trọng ở VN. Việc xây dựng một sân Golf là một điều như tự hủy diệt sự sống. Bởi lẽ, lượng nước cho sân Golf tiêu tốn để tưới cỏ và vận hành lớn gấp 3 lần so với cây nông nghiệp và cây công nghiệp với cùng diện tích. Và khi Tây Nguyên đang vào mùa hạn hán nghiêm trọng, Sân Golf sẽ khoan sâu trong lòng đất để lấy nước, khi khoan sâu thì mạch nước ngầm càng tụt xuống. Dân sẽ không có nước xài, chỉ doanh nghiệp lớn như FLC mới đủ điều kiện sử dụng và toàn bộ nước đó để tưới cỏ. Trong khi, Tây Nguyên....
04 Tháng Năm 202110:27 CH(Xem: 218)
Ước tính đến cuối năm 2022 thì Việt Nam mới có thể có vaccine chích đại trà. Trong khoảng thời gian chưa có vaccine thì Việt Nam vẫn “bắt sâu bằng tay” thôi. Đã một năm rưỡi Việt Nam cặm cuội “bắt sâu” thành công, tuy nhiên còn một năm rưỡi nữa chưa chắc gì Việt Nam cũng thành công như vậy? Nỗ lực của chính quyền chỉ là điều kiện cần, ý thức của người dân mới có điều kiện đủ. Trong lúc nguy cơ bùng phát dịch mà vẫn giữ ý thức như ngày 30/4 vừa rồi thì không sớm thì muộn cũng toang. Vào ngày 23/5 người dân sẽ đi diễn vở kịch “bầu cử”. Đây là thời điểm mà...
04 Tháng Năm 202110:25 CH(Xem: 224)
Liệu thép sản xuất tại VN của Lê Phước Vũ, tập đoàn Tôn Hoa Sen có chịu nổi những cái test này không? Thời gian sẽ trả lời. Hơn thế nữa, cho dù cơ xưởng sản xuất của Vinfast nằm ở Hải Phòng, thuận tiện cho việc vận chuyển cơ phận, tiếp nhận hàng hóa, thành phẩm đi và đến bằng đường thủy, Vinfast cũng cần có một hệ thống hạ tầng cơ sở (infastructure) hòan chỉnh, điều Việt Nam chưa hề có được ở bất cứ nơi nào trên cả nước. Chưa xây dựng được hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh, tốt đẹp, không thể có nền công nghiệp hiện đại.
04 Tháng Năm 202112:29 CH(Xem: 113)
Ông Hoàng cho lên YouTube của mình về chiếc xe mà ông đã mua của VinFast với 10 lỗi lớn nhỏ. Ông đã từng đem xe tới hãng Vinfast sửa chữa bảo hành nhiều lần nhưng không thành công trong khi xe của ông chỉ chạy được 8000 km. Đáp lại, hôm 2/5, trang Facebook chính thức của VinFast đăng bài nói rằng ông Hoàng đã loan tải thông tin không đúng sự thật về chất lượng xe VinFast Lux A2.0, gây hoang mang cho người dùng và ảnh hưởng tới uy tín của hãng.
03 Tháng Năm 202110:30 CH(Xem: 242)
Tuy nhiên khi thấy quan thầy đối phó với những ông lớn công nghệ thì “đồ đệ” cũng lo làm theo mặc dù Việt Nam chưa có công ty cô nghệ nào đe dọa được khả năng kiểm soát của ĐCS. Qua hành động của thầy trò “núi liền núi, sông liền sông” của hai ĐCS, thì Trung Cộng họ cắt cánh con vịt mái đang đẻ trứng nhưng ĐCS Việt Nam thì họ lại đang dự tính cắt cánh luôn cả vịt non. Nền kinh tế số của Việt Nam phát triển chưa mạnh mà đã bị ĐCS dựng rào cản để “chăm sóc từ trong trứng nước”. Đó là “tầm nhìn xa” của ĐCS, các công ty công nghệ tư nhân ở Việt Nam liệu mà sống.
07 Tháng Năm 2021
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 2021
Bỏ số tiền gần 6 tỷ rưỡi cho chuyến đi chơi, nghỉ mát, đàn đúm của quan chức trong khi nhân dân lao đao vì dịch bệnh, và cả nước đang khốn khổ điêu tàn vì những não trạng lãnh đạo không biết làm gì chỉ ăn chơi trác táng trên xương máu nhân dân. Quan chức vô cảm. Đó chỉ là mới Hà Nội thôi, các tỉnh thành khác cũng đâu có kém cạnh. Tôi nhớ tới bát cơm chan nước của em học sinh Đăk Nông hay bát cơm trộn ve sầu của cu em Vụ Bổn Đắk Lắk, không biết các em có biết sắp tới các quan ở Hà Nội sẽ tổ chức những buổi tụ tập ăn chơi ngay ở tỉnh các em?
07 Tháng Năm 2021
“Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm”, không cần biết ông Phạm Minh Chính nói gì, chỉ cần thấy quan chức CS mà không đưa con đi tây du học nữa thì cải cách giáo dục thành công, và quan chức không phải xây biệt phủ tường cao nữa thì xã hội yên bình. Quan chức CS mà làm được những điều đó là điều không tưởng, bởi không ai hiểu giáo dục XHCN cho bằng CS, không ai hiểu xã hội này cho bằng CS, nó không thể thay đổi mà chỉ có thể vứt đi.
07 Tháng Năm 2021
Ở những nước cộng sản, họ tuyên truyền về một xã hội chủ nghĩa mà người lao động làm việc theo sức lực nhưng được hưởng theo nhu cầu. Nghe rất là hay, rất là nhân bản nhưng thực tế, giới lãnh đạo ở các nước cộng sản chỉ lợi dụng cái gọi là xã hội chủ nghĩa để làm giàu, bóc lột, cướp giựt tài sản của người dân nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, cho đảng cầm quyền. Họ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của dân tộc. Họ xem sinh mạng của đảng viên quan trọng hơn sinh mạng của quần chúng. Ngay cả chính đảng viên với nhau, họ sẵn sàng thủ tiêu, tiêu diệt nhau....
07 Tháng Năm 2021
Những chi tiết ở đây trong Cơ Năng Hiến Pháp sẽ cho chúng ta cái nhìn về cấu trúc chính quyền của LĐA khác với những cấu trúc của Tây Phương và quan niệm "phân quyền" cũng như "cân bằng và kiểm soát" (check & balance) của Tây Phương đã được LĐA thay bằng "đan quyền" (sự đóng góp của Trung Tâm Hội Nghị và Công Dân Đoàn cùng các cơ quan bên Chính Trị lẫn Hành Chánh tạo thế đan quyền mà nếu không đan với nhau thì hệ thống sẽ trì trệ hoặc đổ vỡ) là yếu tố quyết định của chính thể "Duy Dân" và sự thực hiện "Bình Sản Kinh Tế".
06 Tháng Năm 2021
“Việt Nam là một nước nghèo và đông dân giống Ấn Độ. Nếu Chính phủ Việt Nam mà giấu dịch thì sẽ bùng phát như Ấn Độ. Lúc đó số người chết sẽ tăng rất cao vì y tế Việt Nam không kham nổi. Dân số Việt Nam bằng 1/3 dân số Mỹ mà số nhiễm bệnh chỉ bằng 1/100 số nhiễm bệnh ở Mỹ là điều vô lý. Em không tin. Em ở Việt Nam em cũng lo lắm tại vì không biết kết quả xét nghiệm có đúng hay không, rồi có quản lý được hay không. Đến lúc bùng phát dịch lên thì không biết làm sao!?”
06 Tháng Năm 2021
‘Nhiều người hỏi, sao không thấy Bác Hồ dạy: Thương yêu cha mẹ?”, trong đó người dân thắc về 5 điều Bác Hồ dạy sao không có “yêu thương cha mẹ?” thì ông Hoàng Chí Bảo đã bẻ lái “yêu tổ quốc bắt đầu từ “tình yêu đối với gia đình”, vậy thì ông Hoàng Chí bảo giải thích vì sao Lý Mỹ cũng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” nhưng lại đấu tố cha mẹ? Rồi Dương Đức Thịnh cũng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” nhưng tại sao lại sỉ nhục đồng bào? Vậy cái gọi là “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” của đảng nó thế nào? Vậy rõ ràng cái gọi là “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” ấy, dưới bàn tay nhào nặn của đảng...
05 Tháng Năm 2021
Sơ lược vài giòng để chúng ta sẽ thấy rằng khi người cộng sản dùng ám từ Ngụy để chỉ một chính thể mang tên Việt Nam Cộng Hòa và những người phục vụ trong đó (ngụy quân, ngụy quyền), cho đến dân lành (Ngụy dân), là do cái tâm lý mê say thấm nhuần lịch sử Tàu Khựa, họ cho mình là chính nhân quân tử là nước Thục của Lưu Bị với quân sư Khổng Minh để cưỡng chiếm miền nam Việt Nam trong vũ lực, thế nhưng dó là một sự so sánh khập khiểng, bởi vì hoàn cảnh, bối cảnh giữa hai phạm trù đều khác nhau, chuyện Tam Quốc là chuyện thời xa xưa trong đó tranh giành lãnh địa, xưng bá, xưng vương...
05 Tháng Năm 2021
Trong những năm tới, nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ lợi dụng thành quả của một cuộc bầu cử ở Đài Loan làm cái cớ để thông báo rằng họ sẽ bắt đầu khai thác và thực thi Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) xung quanh hòn đảo này để chuẩn bị cho một cuộc “thống nhất”. Động thái này sẽ nhanh chóng leo thang thành cuộc xâm nhập quy mô lớn và có tổ chức nhắm vào các vùng biển của Đài Loan bằng các tàu không vũ trang hoặc vũ trang hạng nhẹ, tương tự như việc Bắc Kinh chiếm đóng Đá Ba Đầu trong năm nay. Do thiếu lực lượng quân sự truyền thống, nên hải quân Đài Loan sẽ...
04 Tháng Năm 2021
Liệu thép sản xuất tại VN của Lê Phước Vũ, tập đoàn Tôn Hoa Sen có chịu nổi những cái test này không? Thời gian sẽ trả lời. Hơn thế nữa, cho dù cơ xưởng sản xuất của Vinfast nằm ở Hải Phòng, thuận tiện cho việc vận chuyển cơ phận, tiếp nhận hàng hóa, thành phẩm đi và đến bằng đường thủy, Vinfast cũng cần có một hệ thống hạ tầng cơ sở (infastructure) hòan chỉnh, điều Việt Nam chưa hề có được ở bất cứ nơi nào trên cả nước. Chưa xây dựng được hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh, tốt đẹp, không thể có nền công nghiệp hiện đại.