Thủ Niểng

30 Tháng Bảy 201712:06 CH(Xem: 8692)

                                               
                                                  Thủ Niểng  
                    

images (1)Tư Bến Nghé
  

  


T
rong tiếng Việt có những chữ ngoài Bắc có, mà trong Nam thì khó kiếm chữ nào cho sát nghĩa, thí dụ chữ ‘ăn dỗ’ của miền Bắc, là lừa phỉnh để ăn của người khác. Còn nếu đem mấy chữ ‘mắc điếm’, ‘xí gạt’ trong Nam đem ra xài thay cho ăn dỗ thì e rằng hổng được đúng lắm, mắc điếm xí gạt cái nghĩa bị lừa bị phỉnh là chính, ai mần chuyện vậy, kẻ bị là bên thiệt hại có thể kiện ra trước tòa để đòi công bằng. Còn ăn dỗ là chuyện nhỏ, chuyện con nít, có ai thưa nhau chuyện ăn dỗ bao giờ.

Câu chuyện tuần này, bắt đầu từ là cái hóng chuyện mấy ông khách bàn bên, trong quán phở hôm cuối tuần ngoài phố Bolsa, họ bàn chuyện thủ Niểng, mít tờ Cờ lờ mờ vờ xứ An Nam cộng, trong chuyến đi Đức chầu rìa G20 hôm đầu tháng Bảy. Cười từ chuyện giữa các nguyên thủ thành viên khối G20, trong buổi trình tấu giao hưởng nhạc cổ điển tại hí viện lớn bên Đức, thủ Niểng quạt phành phạch, hổng khác gì đang ngồi nghe hát cúng đình… Rồi đến chuyện Niểng đăng đàn dụ khị mấy ông ‘vịt kìu iu lước’ bên Hoà Lan đem tiền đô về xứ xã nghĩa mần ăn!

Trong cái sôi nổi chuyện vịt kìu về nước kinh doanh, mà gọi đây là đảng Ba Đình ăn dỗ đứa khờ, rồi nặng lời chửi kẻ bị máng càm bởi đám vịt cộng, rằng phải chi thua đứa cao tay cho cam, đàng này chỉ là lũ tráo bài ba lá. Lời nặng lời nhẹ quay quanh chuyện ‘vua giò chả’ Trịnh Vĩnh Bình (TVB) người Việt quốc tịch Hoà Lan, của thập niên 1990 mang tiền về mần ăn với vịt cộng, tiền mất thân vướng tù tội, nay chuyện sắp ngã ngũ. Với Tư tui vụ TVB thì hai chữ mắc điếm là đúng nhứt, nghe thằng điếm nói ngon ngọt bỏ tiền xây dựng cơ ngơi, để rồi bị cướp!

Người miền Nam là dân đi mở cõi, giang hồ trượng nghĩa hổng ưa chuyện ăn dỗ, ai cũng có đầu óc tay chưn tự mần mà ăn, vả lại đất phương Nam vốn trù phú, lại thêm dân biết ăn biết trồng biết nuôi, mà cá mú cây trái lúa gạo thừa mứa, cần gì phải ăn dỗ của ai. Chuyện xảy ra như vụ TVB rõ ràng là bị thằng điếm xí gạt, vì hám lợi cũng có, lại bị đánh vô chỗ nhược tình quê hương mà mắc bẫy, xét chuyện này cũng xin đừng nặng lời mạt sát, vả lại hổng có vụ TVB thì sao thấy hết được cái điếm thúi của bọn vịt cộng cùng đảng Ba Đình.

Hổng thấy ai nói gốc gác vua giò chả TVB sanh đẻ ở đâu, nhưng cái tên cho Tư tui đoán (mò) ông này người miềrn Nam, sanh đẻ ở xứ Trà Vinh (Ao Bà Om) nên cha mẹ lấy tên Vĩnh Bình mà đặt(?). Trúng trật xin đừng vì vậy mà quở Tư Bến Nghé tui vì ham mần người miền Nam nên bắt quàng cho sang, và qua chuyện TVB cho thấy cái giỏi của con người biết mần ăn, và cái điếm của con người cộng sản chỉ chờ người mần xong rồi giựt. Hồi trước bác cũng vậy đó chớ, đợi các đảng phái Quốc Gia dọn mâm là bác cướp!

Vụ đầm tôm Văn Vươn, Tiên Lãng, tới ngày thu hoạch bị nhà nước xã nghĩa ra tay cướp, tướng côn an Hải Phòng chỉ huy vụ cướp tài sản đó nói với báo chí rằng là: “Cực kỳ hay, có thể viết thành sách!” Sách viết chưa hổng biết, chứ ở Hoà Lan chuyện nhà nước An Nam cộng cướp tài sản của TVB, đã có người đem chuyện này ra mần luận án tiến sĩ, đệ nạp tại Đại học Luật Khoa Den Haag, luận án này sau đó được phổ biến bằng ba thứ tiếng Hoà Lan, Anh và Pháp, Tư tui chưa được đọc và nghe nói có cả tiếng Việt mình.

Vượt biên năm 1976, TVB định cư tại Hòa Lan, nơi xứ sở mới chuyện mần ăn ngon lành, có danh lại có tiền, là triệu phú danh xưng ‘vua giò chả’, còn nói theo vịt cộng là doanh nhân thành đạt, vì vậy mà TVB lọt vô tầm ngắm của vịt cộng! Bị thằng điếm dụ khị cuối năm 1987 TVB ôm gần 2.5 triệu tiền usd với cả trăm ký vàng về Bà Rịa, Vũng Tàu đầu tư. Lập công ty xuất cảng nông thủy sản ở thành Hồ, xây nhà máy đông lạnh hải sản ở Vũng Tàu, một lần nữa tại đất xã nghĩa cho thấy TVB là người giỏi biết mần ăn.

Nhưng xứ xã nghĩa hổng là nhà nước Hòa Lan, và cũng y chang kịch bản đầm tôm Văn Vươn, bắt đầu thu hoạch tôm, nhà nước ra tay cướp, Văn Vươn đi tù, thì chuyện vua giò chả cũng hổng khác. Sau 6 năm xây dựng và phát triển cơ nghiệp, năm 1996 TVB bị còng tay đưa ra toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa, gán cho tội hối lộ, trốn thuế , bị kêu án 13 năm tù, tịch thu toàn bộ tài sản, nhưng cho tại ngoại. Nạn nhân kháng án, tòa phúc thẩm thành Hồ xử lại là 11 năm tù giam, vẫn là tịch thu toàn bộ tài sản, tổng cộng 6.1 tỷ đồng và 480 lượng vàng.

Lợi dụng còn tại ngoại TVB vượt biên lần nữa! Tại xứ cộng sản con kiến cũng khó lọt lưới côn an, nhưng dư luận hổng thắc mắc chuyện TVB thoát cũi, vì biết chuyện Nguyễn Chí Vịnh tổng cục 2 bộ quốc phòng lúc đó, kẻ trực tiếp bắt cũng như tịch thu tài sản TVB, muốn nhà nước xã nghĩa vô can, mà thả lỏng cho TVB trốn, dự trù xã hội đen sẽ ngầm giết sau. Trời còn thương nên TVB thoát được về Hòa Lan, và đầu tháng 04/2005 nộp đơn kiện nhà nước xã nghĩa lần đầu tại Tòa quốc tế ở Stockholm (Thụy Điển), về vi phạm luật đầu tư và chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Vĩnh Bình đòi nhà nước An Nam cộng bồi thường 150 triệu usd thiệt hại dựa theo thời giá, biết chắc là thua, nên trước khi phiên tòa Stockholm khai mạc (12/2006), phía Hà Nội xin thương lượng và chịu ký một thỏa thuận tại Singapore (2006). Phía nhà nước An Nam cộng cam kết: -Bồi thường mọi án phí -Xóa án cho TVB -Trả lại toàn bộ tài sản -Tạo điều kiện cho TVB trở lại đầu tư. Còn phía Trịnh Vĩnh Bình: -Rút đơn kiện tại tòa Stockholm, Thụy Điển -Không tiết lộ về nội dung thỏa thuận giữa hai bên cho báo chí truyền thông.

Một lần nữa, thiên hạ thấy cái lưu manh của An Nam cộng, vụ ăn cướp tài sản này đã làm chúng mất mặt, giới đầu tư nước ngoài tẩy chay, chúng giả bộ xuống nước xin giàn xếp tay đôi bên ngoài tòa án, TVB lại mắc điếm nên bãi nại. Nhưng “Sau 7 năm trời chính phủ Việt Nam không trả, dù một tài sản nhỏ cũng không trả”, Trịnh Vĩnh Bình nói với RFA (10/07/2017) đó là nguyên nhân vào tháng 04/2014, với văn phòng luật sư King & Spalding LLP giúp, mà TVB tái khởi kiện nhà nước xã nghĩa ra tòa án Quốc tế đòi 01 tỷ usd.

Dự trù vụ kiện có thể bị kéo dài, nay TVB đã ở tuổi 70, hoặc cũng có thể gặp trường hợp nhà nước An Nam cộng cho người ám sát, mà TVB cũng đã chuẩn bị hoàn tất chúc thư thừa kế vụ kiện, nhằm để con cháu tiếp tục vụ kiện cho đến cùng. Riêng cá nhân TVB được chính Tòa án Quốc tế khuyến cáo không nên đi về Việt Nam. Vụ án hấp dẫn này chắc chắn sẽ hổng đầu voi đuôi chuột chút nào, và các cơ quan truyền thông tại Hòa Lan và châu Âu sẽ theo dõi loan tin, đó cũng là cái tốt nhằm mở mắt cho các vịt kìu hồi hộp.

Lần này nhà nước An Nam cộng, hổng chơi được cái mánh thương thảo ngoài tòa án thêm lần nữa, còn mướn luật sư thì chắc hổng dám mướn ai, sợ kẹt giỏ luật sư ‘tố cáo thân chủ’ nên cho tới bây giờ vẫn chưa thấy công bố! Còn TVB đã có móng tay nhọn để lột vỏ quýt dầy, tổ hợp luật sư của TVB cũng là các luật sư đã giúp cho tỷ phú dầu mỏ Nga là ông Khodorkovsky được bồi thường 50 tỷ usd từ chính phủ Nga, nhiều người qua đó tiên đoán kết quả vụ kiện lần này TVB sẽ nắm phần thắng, mong được vậy để lũ Ba Đình học làm người tử tế.

Hổng lưu manh hổng là cộng sản, nên xin nhớ cho điều đó! Nói mần vậy, vì bây giờ là đã hơn bốn chục năm rồi chứ đâu là mới sau tháng Tư Đen, nhưng coi mòi sẽ vẫn còn nhiều con nhạn sa bẫy của lũ Ba Đình, ngay giữa phố Bolsa lúc này, cũng rộ lên quá nhiều tiếng sủa của loài cỏ đuôi chó, hùa cùng nhà nước An Nam cộng, kêu gọi góp tay xây dựng thiên đàng xã nghĩa… Cũng trò lừa phỉnh đó, chiều ngày 10/07/2017 thủ Niểng trong chuyến thăm chính thức làm việc tại Hoà Lan, và tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan đã nổ lớn:

-Môi trường kinh doanh của Việt Nam hoàn toàn đủ màu mỡ để ươm mầm nên những doanh nghiệp hàng đầu châu Á… Đây là câu chửi cha cái thực tế hôm nay của xứ xã nghĩa là rừng tàn biển chết, nông ngư nghiệp đã bó chiếu đem chôn, còn doanh nghiệp thì hơn 90% hiện là của Tầu cộng. Thủ Niểng nổ văng miểng, nào là nhiều doanh nghiệp Việt Nam thuộc Top 1.000 doanh nghiệp hàng đầu châu Á, 20 doanh nghiệp có quy mô vốn từ 1 tỷ usd trở lên và sẽ có nhiều doanh nghiệp trị giá hàng tỷ usd khác chuẩn bị lên sàn.

Lại còn khoe là thị trường chứng khoán được đánh giá là tăng trưởng nhanh nhất của châu Á, với quy mô thị trường chứng khoán hiện nay mức 100 tỷ usd… Ngon vậy sao hổng ở nhà điều hành đất nước, mà cứ phải xách bị gậy đi ăn xin, một đất nước mà nhà nước cũng hổng tạo nổi công ăn việc làm cho người dân, dù rằng đó chỉ là lao động chân tay cơ bản, phải lấy xuất khẩu lao nô làm lối thoát cho cả người dân lẫn nhà nước. Dân kéo nhau cầm cố sổ đỏ, để được trai cu li gái mần đĩ xứ người, vậy mà đi đâu cũng xạo cái miệng nghe bắt ngứa lỗ tai.

Bức ảnh chụp lúc thủ Niểng chót chét tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan, chỉ thấy đàng lưng khách dự, vài cái đầu bạc còn lại là những cái đầu đen, dễ nhận ra nhân dáng là người Việt… Đây có thể là đám phe ta mà tòa lãnh sự xã nghĩa tại Hoà Lan, đưa đến để dựng phông làm khách doanh nhân, và với đám ngồi nghe đó, báo chí xã nghĩa đăng thủ Niểng chứng kiến việc trao đổi 11 văn kiện hợp tác trị giá 700 triệu usd (?!).

Cái tật xạo ke đánh chết hổng chừa! Cũng ngay chiều hôm đó Niểng lại nổ rằng, xứ An Nam xã nghĩa, đang ‘nghiêm túc’ áp dụng phát triển thành phố thông minh, thành phố sân bay… Có tin được hôn nữa đây, thủ đô Hà Lội cùng cái thành Hồ hàng chục năm qua, người lẫn xe bơi lội trong nước cống sau những cơn mưa, cống rãnh còn chưa biết thụt, lại đi xạo xịa là nghiêm túc áp dụng thành phố thông minh? Bó tay với các đỉnh cao trí tuệ loài sản này!

Đoạn đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông dài chỉ 13 km, hơn chục năm rồi xe chưa lăn bánh, nay còn phải chờ tiếp vì hổm rày tiền do nguồn vốn vay ngân hàng China Eximbank đang gặp ‘sự cố’. Vậy thành phố thông minh, thành phố sân bay gì đó, thủ Niểng nói thì nghe cho vui vậy.

Mà hổng chừng, đây là thằng đánh máy cắc cớ thêm vô, Niểng đọc chứ biết thành phố thông minh là cái giống gì đâu, biết có mà chết liền!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 20229:28 CH(Xem: 148)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
16 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 96)
Dân ư? Hãy nhìn đứa trẻ này, bữa ăn trưa của em cùng các bạn là học sinh ở điểm trường Kon Du, thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Măng Cành, huyện Kon Plông, cũng là tỉnh Kon Tum chỉ có lá mì và nhộng đất, và ốc, những món ăn này là do chính cha mẹ hoặc các em tìm kiếm được trong rừng, trên suối, đưa về nấu để mang theo đến trường, vào rừng đào bới được thứ gì thì ăn cái đó. Vâng, các em là dân đen, nên không có bò dát vàng hay sơn hào hải vị, hay những bữa tiệc xa hoa mà có thể một bữa của quan chức cộng sản có thể xây được một ngôi trường hay...
16 Tháng Giêng 20229:25 CH(Xem: 76)
Một sự việc rõ như ban ngày, đối tượng bị tra tấn đứng trước toà tố cáo nhưng tất cả chỉ như đá ném ao bèo. Một sự vi phạm pháp luật của cơ quan thực thi pháp luật nhưng chỉ có vài người lên tiếng phản đối. Tôi nhận thấy đa phần con người Việt Nam rất “ngoan” và xã hội Việt Nam rất “yên bình”. Tôi chẳng có gì ngoài cảm giác bức bối, ghê tởm và buồn. Đây chính là một xã hội mà chúng ta đang trao lại cho con cháu của mình.
15 Tháng Giêng 20229:56 CH(Xem: 94)
Không hiểu sao gần tết rồi, ngày của đoàn tụ, mà sao nhiều kẻ đi tù quá. Toàn là các quan chức năng lực, gương mẫu, đạo đức cái lỗ miệng. Từ vụ Chung con tới vụ Tất Thành Cang, rồi mới đây nhất là vụ kít tét Việt Á, các quan lũ lượt đi tù đông như đi trẩy hội chùa Hương. Điều này đã khiến cho bộ phận hậu cần của Cục Quản lý trại giam phải gia tăng hết công xuất trong việc may đồng phục tù. Đã thế có một số quan nhất định không chịu mặc đồ tù trại phát, bảo rằng vải thô, mặc ngứa lắm. Các quan đồng ý chi bạo để quần áo tù được may riêng theo ý mình.
15 Tháng Giêng 20229:54 CH(Xem: 128)
Mỗi năm hoa đào nở Cộng Sản xứ quê nhà Mua thêm mấy căn nhà Ở bên đất Cali. Thương hại đám ngu si Gào mồm lên chống đỡ Bảo vệ đám gian tà Mai này nước nhà mất. Thành một huyện China Đám quan tham bay xa. Còn lại đám ngu tà Ở lại nhà chịu trận. Ân hận lắm không bay?
13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 315)
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 202210:17 CH(Xem: 172)
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 202211:04 CH(Xem: 203)
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
12 Tháng Giêng 202211:03 CH(Xem: 187)
Thị trường thế giới tràn ngập kit chất lượng cao đạt chuẩn WHO, giá bán thấp nhưng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu VN không được cấp phép nhập khẩu, dành thị trường cho kit giả của Việt Á độc quyền tung hoành. Phải khẳng định rằng, đứng đầu trong nhóm mafia này là bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh, khi lừa dư luận rằng bộ kit tes của Việt Á được WHO công nhân,và được 20 nước đặt mua sản phẩm này. Là bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thành Long khi cấp phép cho bộ kit dổm của Việt Á được phép lưu hành trong cả nước, và giới thiệu giá trên trời cho các tỉnh thành...
11 Tháng Giêng 202210:14 CH(Xem: 271)
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
16 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 2022
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 2022
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 2022
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 2022
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 2022
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 2022
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
06 Tháng Giêng 2022
Ngoài những phát ngôn bố láo, bố lếu ra nguyễn phú trọng và băng đảng của y còn lờ tịt hàng triệu người thất nghiệp vì nhà máy, hãng xưởng đóng cửa.Y cũng không hề xin lỗi toàn dân vì vụ án que thử mũi Việt Á trong đó nguyễn phú trọng đóng vai trò đồng phạm quan trọng nhất khi chính y đã cấp Huân Cương Lao Động Hạng 3 cho công ty này, tạo điều kiện để bọn chúng làm tiền toàn dân. Trách nhiệm của nguyễn phú trọng không thể nào vô can. Vì thế mỗi khi bọn đảng viên phát ngôn thì ai ai cũng thấy bọn chúng thiếu hai tố chất hiếm hoi của loài người...