Hãy dừng lại!

23 Tháng Bảy 20175:42 CH(Xem: 5840)

                                                            
                                                   Hãy dừng lại!  
                            
564 (5)Việt Nhân

            


Đã nhiều lần trong các bài viết, mỗ tôi không dấu cái vui khi thấy xứ xã nghĩa hôm nay, một nhà nước vô pháp vô thiên, còn người dân phải nói họ đã bị ví đến đường cùng, mà trông đợi một cái gì đó ‘cùng tắc biến’ để rồi ‘biến tắc thông’. Một nước nông nghư nghiệp là chính, nay được xếp vào hạng nghèo và lạc hậu, và rừng đã tàn biển đã chết, đất ruộng không ngập mặn thì khô hạn, nguồn cá không còn, thậm chí đến nước biển làm muối ăn cũng bị độc.

Dân tình đã loạn, cứ qua báo đài nhà nước đưa tin không phải là thế lực thù địch gì cả, cũng thấy được cái hỗn loạn của xã hội xã nghĩa hôm nay… Người ta giết nhau dễ dàng, kẻ có tiền hay người có công với đảng giết người trở thành vô tội trắng án, một xã hội không tiền thì đi ăn cướp, để được bao che thì đứng vào hàng ngũ sai nha nhà nước, kẻ tội đồ ngày càng nhiều. Một đất nước chỉ 90 triệu dân, phải đóng thuế nuôi 11 triệu viên chức cán bộ, nhà nước là của đảng, đảng viên của độc đảng này điều hành nhà nước, người dân đóng thuế nuôi chúng.

Nhưng đã bao lâu rồi, cái cùng đã tận vẫn chưa có biến! Đảng vẫn bám giặc để vinh thân, thiệt thòi vẫn là dân và đất nước, người dân chịu đựng một cách ngu muội không hề phản kháng, và đất nước đang trên đường lụi tàn, trong cảnh đó người dân loay hoay tìm cách trốn, để tự cứu bản thân hay gia đình mà bỏ mặc đất nước. Họ lũ lượt bỏ xứ tha phương, và trong cái trốn cho riêng mình, dù là trai cu li năm châu, gái làm đĩ bốn phương, cái tự hào dân tộc đã không còn, thì nói gì đến gắn bó quê hương, hay tình tự dân tộc

Và trong cách giải quyết tạm thời cho cuộc sống trước mắt đó, sẽ không kéo dài được bao lâu nữa, khi các thị trường như Đài Loan, Đại Hàn… mà dân Việt đang bán sức với giá rẻ đã dần từ chối lao nô người Việt, hay Singapore Malaysia, Thailand… cấm cửa gái Việt bán trôn nơi xứ họ? Thấy gì qua Nhật Bản sẽ thãi hồi 10.000 người, Đài Loan sẽ trục xuất 29.000 tất cả là lao động Việt bất hợp pháp, nay Đức lên kế hoạch tảo thanh thành phần di dân xã nghĩa (dân Bắc) đang làm bẩn nước họ, và chuyện thanh lọc tại Mỹ sẽ là thêm nữa ngoài danh sách 12.000 người.

Xin nhớ, từ người Việt tị nạn đầu tiên tháng Tư 1975, đến những người HO năm 1990, hầu hết đã an cư và có quốc tịch Mỹ, thì 12.000 người bị trả về không cần phải nhiều lời phân tích họ là ai, và lý do gì bị trục xuất. Và nay cứ nhìn ngay đất Saigon Nhỏ, cái bát nháo của nó rồi sẽ không thua gì cái xã hội xã nghĩa bên nhà, để từ đó mà thấy thêm được ngày mai của bất cứ nơi nào hải ngoại có cộng đồng người Việt… Và trên mạng đã có câu chửi: ‘Đ*t mẹ mấy thằng cờ vàng, chúng vui khi thấy Trump trục xuất 12.000 công dân Việt Nam.’ (?!).

Phần lớn là dân Bắc cộng, sống chui sau khi hết hạn visa, họ qua đây đủ dạng từ du sinh, lao nô, kết hôn giả… Nay không cần đợi đến hết visa, vừa đặt chân đến là chấp nhận ngay bất cứ công việc nào có tiền dù là bất hợp pháp, đó là những cô gái bận áo voan quần xì bán café, những cô làm nail massage trá hình, đến những cô làm gái sống lưu động trong các motel. Một du sinh nay trở thành dân sống bất hợp pháp nói: Mễ lậu sống được thì mình sống được, đi về hay lao động chui ở đây thấy ra cũng như nhau. Tóm lại Bolsa bây giờ cái gì cũng có!

Tin ngược lại với những gì thực tế trước mắt đang xảy ra! Bộ lao động thương binh xã hội nhà nước xã nghĩa, đang có dự thảo đề án đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật, đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2025. Mục tiêu của Đề án là đưa hơn 54.000 lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chưa tìm được việc có nhu cầu đi làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức ở một số ngành nghề được phê duyệt… điều quan trọng là sẽ phải cần đến 1300 tỷ tiền Hồ để xuất khẩu số cử nhân đang thất nghiệp này (?!).

Một nhà nước đã hàng mấy chục năm cầm quyền, không làm nên được một thứ gì dù một con ốc vít, để sống chúng bán đi những gì có sẵn đất đai, biển đảo, tài nguyên và cả con người, đây rõ ràng là một trò vừa buôn người không vốn, lại cướp thêm tiền thuế từ dân (ngân sách). Cái trò gian đã bị lộ ngay từ căn bản, xuất khẩu lao nô là để có tiền, nay lại tốn 1300 tỷ tiền ngân sách, trước nay người đi đều phải chi tiền, nay chúng có thêm một đầu ăn nữa là từ ngân sách. Dư luận cũng cho đây là chúng gầy thêm một con đường đưa người ra nước ngoài! 

Trong nước còn thất nghiệp, ra nước ngoài khả năng không có thì làm được gì, xin đừng nghe hai chữ cữ nhân của xã nghĩa mà cho là có khả năng và trình độ, giáo dục của chúng là con số không, bằng cấp cử nhân, thạc sĩ, giáo sư tiến sĩ là giấy lộn, bằng ngoại còn là của giả thì hàng nội có tiền là có ngay. Chuyện bỏ xứ ra đi nay lại rộ hơn bao giờ hết, cho ta có được cái nhìn như mọi người quay lưng mà đi, một sự chối bỏ cội nguồn quê hương, giặc phương Bắc đang ngập tràn khắp nước như hiện nay, liệu đất nước tồn tại được trong bao lâu?

Thiên đàng xã nghĩa, một đảng An Nam cộng, một nhà nước độc tài, tất cả được nuôi sống bằng tiền thuế người dân trong nước, và có cả những đồng đô của các cô gái như đã nói, đang bán café vận quần xì áo ngủ, làm gái chui trong các motel gửi về nước. Bí thư đảng, chủ tịt nước, một thủ tướng, 9 phó thủ tướng, 22 bộ trưởng, 135 thứ trưởng, một lực lượng vũ trang gồm 6 triệu côn an, hàng trăm ngàn côn đồ dân phòng, và một quân đội cầm đầu bởi hơn 500 tướng cướp. Những đồng tiền máu đó dư thừa nuôi sống chúng, còn là tạo cơ ngơi cho chúng ở nước ngoài!

Chuyện cán đỏ sang đất Mỹ mua nhà trả tiền mặt đã là chuyện không một ai lạ, nhưng nay chúng đã lọt vào ‘top ten’ đứng trên Nhật Bản, đó là theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Quốc Gia Hoa Kỳ (https://www.nar.realtor/reports/profile-of-international-home-buying-activity) khi xét về các quốc gia mua nhà nhiều nhất tại Mỹ. Nhìn vào góc cạnh này cho thấy ngay bọn chóp bu Ba Đình cũng đã quay lưng lại với đất nước, chúng ra đi với sự no đủ như gia đình tên thủ Dũng xà mâu, đứa con gái hắn cũng đã tẩu tán gần hết tài sản của y thị trong ngân hàng Bản Việt.

Câu chuyện hôm nay không là để cho lũ khốn nạn Ba Đình, lũ Hán nô bán nước, mà là để nói cùng các người Việt còn chút giòng máu Việt trong tim, liệu có muốn mất nước như dân tộc Tạng, nếu không thì hãy đứng lên trước khi quá muộn, hãy nhìn người Tạng mà sống. Nếu đất nước bị mất và dân tộc Việt bị diệt vong trong tay Tầu cộng, thì nguyên do không chỉ là bởi giặc Tầu cộng và đảng bán nước An Nam cộng, mà là còn của chín mươi triệu người dân Việt, vì vô cảm, ươn hèn, và ngu dốt đã gây nên.

Những chữ cuối để kết, xin được một lần nữa gửi đến những ai đang mang danh tị nạn! Đất nước mất vào tay Tầu cộng quý vị nghĩ gì, có phải thấy chính mình đã góp phần vào cái kết bi thảm đó không? Những đồng tiền hàng chục tỷ là không hề nhỏ, đã gửi về hay tự tay cầm về ăn chơi, đó chính là những đồng tiền máu bỏ ra để hưởng cái vui trên nỗi đau của dân tộc… Xin hãy dừng lại!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 20229:28 CH(Xem: 148)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
16 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 96)
Dân ư? Hãy nhìn đứa trẻ này, bữa ăn trưa của em cùng các bạn là học sinh ở điểm trường Kon Du, thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Măng Cành, huyện Kon Plông, cũng là tỉnh Kon Tum chỉ có lá mì và nhộng đất, và ốc, những món ăn này là do chính cha mẹ hoặc các em tìm kiếm được trong rừng, trên suối, đưa về nấu để mang theo đến trường, vào rừng đào bới được thứ gì thì ăn cái đó. Vâng, các em là dân đen, nên không có bò dát vàng hay sơn hào hải vị, hay những bữa tiệc xa hoa mà có thể một bữa của quan chức cộng sản có thể xây được một ngôi trường hay...
16 Tháng Giêng 20229:25 CH(Xem: 76)
Một sự việc rõ như ban ngày, đối tượng bị tra tấn đứng trước toà tố cáo nhưng tất cả chỉ như đá ném ao bèo. Một sự vi phạm pháp luật của cơ quan thực thi pháp luật nhưng chỉ có vài người lên tiếng phản đối. Tôi nhận thấy đa phần con người Việt Nam rất “ngoan” và xã hội Việt Nam rất “yên bình”. Tôi chẳng có gì ngoài cảm giác bức bối, ghê tởm và buồn. Đây chính là một xã hội mà chúng ta đang trao lại cho con cháu của mình.
15 Tháng Giêng 20229:56 CH(Xem: 94)
Không hiểu sao gần tết rồi, ngày của đoàn tụ, mà sao nhiều kẻ đi tù quá. Toàn là các quan chức năng lực, gương mẫu, đạo đức cái lỗ miệng. Từ vụ Chung con tới vụ Tất Thành Cang, rồi mới đây nhất là vụ kít tét Việt Á, các quan lũ lượt đi tù đông như đi trẩy hội chùa Hương. Điều này đã khiến cho bộ phận hậu cần của Cục Quản lý trại giam phải gia tăng hết công xuất trong việc may đồng phục tù. Đã thế có một số quan nhất định không chịu mặc đồ tù trại phát, bảo rằng vải thô, mặc ngứa lắm. Các quan đồng ý chi bạo để quần áo tù được may riêng theo ý mình.
15 Tháng Giêng 20229:54 CH(Xem: 128)
Mỗi năm hoa đào nở Cộng Sản xứ quê nhà Mua thêm mấy căn nhà Ở bên đất Cali. Thương hại đám ngu si Gào mồm lên chống đỡ Bảo vệ đám gian tà Mai này nước nhà mất. Thành một huyện China Đám quan tham bay xa. Còn lại đám ngu tà Ở lại nhà chịu trận. Ân hận lắm không bay?
13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 315)
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 202210:17 CH(Xem: 172)
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 202211:04 CH(Xem: 203)
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
12 Tháng Giêng 202211:03 CH(Xem: 187)
Thị trường thế giới tràn ngập kit chất lượng cao đạt chuẩn WHO, giá bán thấp nhưng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu VN không được cấp phép nhập khẩu, dành thị trường cho kit giả của Việt Á độc quyền tung hoành. Phải khẳng định rằng, đứng đầu trong nhóm mafia này là bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh, khi lừa dư luận rằng bộ kit tes của Việt Á được WHO công nhân,và được 20 nước đặt mua sản phẩm này. Là bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thành Long khi cấp phép cho bộ kit dổm của Việt Á được phép lưu hành trong cả nước, và giới thiệu giá trên trời cho các tỉnh thành...
11 Tháng Giêng 202210:14 CH(Xem: 271)
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
16 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 2022
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 2022
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 2022
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 2022
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 2022
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 2022
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
06 Tháng Giêng 2022
Ngoài những phát ngôn bố láo, bố lếu ra nguyễn phú trọng và băng đảng của y còn lờ tịt hàng triệu người thất nghiệp vì nhà máy, hãng xưởng đóng cửa.Y cũng không hề xin lỗi toàn dân vì vụ án que thử mũi Việt Á trong đó nguyễn phú trọng đóng vai trò đồng phạm quan trọng nhất khi chính y đã cấp Huân Cương Lao Động Hạng 3 cho công ty này, tạo điều kiện để bọn chúng làm tiền toàn dân. Trách nhiệm của nguyễn phú trọng không thể nào vô can. Vì thế mỗi khi bọn đảng viên phát ngôn thì ai ai cũng thấy bọn chúng thiếu hai tố chất hiếm hoi của loài người...