Chính sách ngu dân thẩm thấu

29 Tháng Ba 20177:57 CH(Xem: 10523)
           NÂNG CAO DÂN TRÍ
          CHÍNH SÁCH NGU DÂN THẨM THẤU

c1adb3fe8e


Nguyên AnhThẩm thấu là một từ của cộng sản miền bắc hay dùng, nghĩa có nó có thể hiểu là thấm dần, thấm từ từ ví dụ như nhà bị dột do nước mưa thẩm thấu lâu ngày tạo nên những vết loang nham nhở, có thể nói đó cụm từ dùng trong kỹ thuật nhiều hơn ngoài xã hội nhưng vì sao lại có cái được gọi là chính sách ngu dân thẩm thấu?

Toàn cụm từ này do người viết nghĩ ra vì chỉ có như thế mới hiểu được sự tuyên truyền tinh vi có chủ đích của tập đoàn cộng sản Việt Nam.

Nếu những ai đã từng xem các bộ phim chiến đấu của Trung Cộng sản xuất, được chiếu tại Việt Nam những năm đầu sau 1975 thì mới hiểu được sự tuyên truyền của cộng sản tinh vi như thế nào, trong đó những anh Bát Lộ quân toàn là những anh hùng xem cái chết không ra gì, chiến đấu gan dạ và sau cuối là chết thật liệt oanh thì mới biết rằng bộ máy tuyên truyền của csVN cũng chỉ là một phiên bản sao chép thành công nước Mẹ vỹ đại.

Để có thể tạo nên một đế quốc duy ý chí, thống nhất tư tưởng toàn dân, đảng cs đã xem trọng việc tuyên truyền nhồi sọ, những vầng thơ quỷ dữ của Tố Hữu, Chế Lan Viên là những viên thuốc độc bắn thẳng vào đầu óc người dân, có ai thuở đời nay cha mẹ sinh ra mình không quý giá cho bằng một thằng giết người không gớm tay tại Sô Viết có tên Stalin? Đó là sự chà đạp luân lý đạo lý ngàn đời của dân tộc, một tội ác mà đảng cộng sản âm mưu áp đặt, song song vào đó chúng còn tiến hành chương trình cải cách ruộng đất, con phải tố cáo cha mẹ mình là địa chủ, cháu phải tố cáo ông bà mình có của nã, thậm chí chủ nghĩa cộng sản qua sự tuyên truyền ngụy biện đã làm mê hoặc những thanh niên mới lớn, có cả một cô gái người Việt gốc Hoa thuyết phục cha mẹ mình là những doanh nhân trong Chợ Lớn giao nộp hết tài sản cho chính quyền cộng sản để mà có thể tiến lên chủ nghĩa đại đồng, một thế giới không còn người bóc lột người!

Tiếc thay chẳng có một thế giới đại đồng nào cả, người bóc lột người vẫn diễn ra hàng ngày tại Việt Nam, đằng sau những tuyên truyền dối trá đó là sự thay da đổi thịt của những người chiến thắng, họ âm thầm chuyên chở những tài sản của miền nam về bắc, nghe mê mệt những sản phẩm mà họ cho là tàn dư chế độ cũ, xem lén lút những tác phẩm nhân văn của nền văn học nghệ thuật miền nam, và cho đến tận bây giờ những phòng trà, tụ điểm vẫn ồn ào với những ca sỹ hải ngoại, những tầng lớp tư bản đỏ hóa thân từ những tên cộng sản năm xưa háo hức đến thưởng thức với một diện mạo đắt tiền và sang trọng. Đó là những kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng thế thời để thỏa mãn lợi ích cá nhân mà Việt Nam những loại người như thế này không thiếu…

Sự tuyên truyền ngu dân thẩm thấu còn được thể hiện qua những dòng lịch sử láo khoét và lố bịch, khi tên sử nô Trần Huy Liệu trăn trối trước khi chết anh hùng Lê Văn Tám là do y tưởng tượng ra nhằm ngu hóa người dân phục vụ ý đồ đen tối của đảng cộng sản thế nhưng trước một sự việc đã bạch hóa như vậy mà nhà cầm quyền vẫn mũ nỉ che tai, tiếp tục dùng cái tên láo khoét đó để đặt cho cái công viên giải tỏa từ nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi và nhiều ngôi trường trong thành phố, cái chính phủ đó là cái chính phủ gì ngoài những thằng bưng bô và phét lác?

Những truyền thuyết, giai thoại của đảng đã gần như được bạch hóa trong thời đại thông tin toàn cầu, bác của chúng nó cũng chỉ là một thằng cha căng chú kiết, cơ hội gặp thời, quất xong dong như những thằng đàn ông khác, bác chả có cái gì cao cả thánh thiện để mà học hỏi, làm theo tấm gương đạo đức mà các đài truyền hình ra rả tuyên truyền, đảng của chúng nó chỉ toàn một bọn cơ hội, rụt đầu khiếp nhược trước quân giặc xâm lăng, đục khoét cho đầy túi tham trước khi hạ cánh an toàn, lực lượng công an hùng mạnh anh dũng chỉ để đàn áp người dân, chặn đường vòi mãi lộ, ngay cả bọn tuyên truyền, các đài phát thanh và truyền hình trong cả nước cũng chỉ là một bọn theo đóm ăn tàn, khoác áo phóng viên, hoạt động chất xám để đổi lấy những bổng lộc trên ban: Một bọn lưu manh giả danh trí thức.

Trong thế kỷ 21 đảng cộng sản vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với những luận điệu: “thế lực thù địch, phản động”, “chống cộng cực đoan”, “tay sai đế quốc”, “diễn biến hòa bình”, “tuyên truyền chống nhà nước xhcnVN”… thế nhưng đằng sau tất cả chỉ là sự bình yên giả tạo mà đảng cố gắng giữ gìn để tiếp tục cai trị, tiếp tục bốc hốt làm giàu trên xương máu của một dân tộc đang lặng câm bị trị.

Những luận điệu ngu dân thẩm thấu ngày nay tại VN có thay đổi theo nhịp tiến của nhân loại nhưng tựu trung tất cả những chương trình đầu độc đầu óc người dân đều được phát động từ ban Tuyên Giáo trung ương, một cơ quan quan trọng bậc nhì chỉ sau Bộ chính trị, tại đó chúng bàn thảo các kế hoạch, âm mưu và ra lệnh cho các cơ quan truyền thông quốc doanh phát động trên cả nước thành ra người dân ai cũng sợ hãi khi nghe đến cụm từ phản động, chống phá nhà nước và họ cũng không dám suy nghĩ thêm về những điều gì khác to lớn hơn.

Điều cần nhấn mạnh là tại Việt Nam hoàn toàn không hề có nghành truyền thông tư nhân như những quốc gia khác, toàn bộ những cơ quan phát thanh, phát hình, sách báo đều là của nhà nước với tên gọi quốc doanh, trong đó tồn tại hệ thống đảng ủy địa phương nhằm thực thi triệt để chính sách đảng ủy cấp trên đưa xuống, vì thế ngoài việc độc quyền tuyên truyền mọi sản phẩm văn hóa đều phải được kiểm duyệt và cho phép mới được lưu hành, đó là sự cầm tù tư duy, tri thức nhân loại mà Việt Nam dù khoác bộ áo đẹp đẽ hơn, văn minh hơn nhưng cũng không khác gì nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Độc Tài Triều Tiên là mấy.

Song song vào đó nhà cầm quyền còn làm ra những điều luật ngăn cấm con người như nghị định 72, điều luật 88 để có thể dễ dàng ghép tội và bắt giữ bất cứ ai lên tiếng vì một Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền, đó là một sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhưng không hiểu vì lý do gì Hội Đồng Bảo An LHQ lại không nhìn thấy và lại công nhận Việt Nam là thành viên Hội Đồng Nhân Quyền LHQ?

Một sự mĩa mai đến độ nực cười và là một vết nhơ trên bộ mặt của LHQ!

Nói tóm lại tuyên truyền chính sách ngu dân để đạt được các mục đích sau đây:

- Đầu độc bộ óc người dân Việt Nam nhiều thế hệ để xây dựng lên một quốc gia duy ý chí, những sản phẩm của nó chúng ta có thể thấy được qua phát biểu của những tên dư luận viên mạt hạng như “giữ vững ổn định xã hội”, “bạo loạn không có lợi ích gì”, “đã có đảng và nhà nước lo”, “bọn phản động tay sai đu chân đế quốc kiếm tý bơ thừa sửa cặn”, “bọn cờ Vàng ba que xỏ lá”, “bọn thế lực thù địch” vv và vv...

- Khi có môt thế hệ thần dân duy ý chí đảng sẽ tiếp tục cai trị trường tồn, tiếp tục làm láo làm lếu trên đầu dân tộc mà không ai dám chỉ trích bởi vì Việt Nam không tồn tại Quyền Lực Thứ Tư, thậm chí không hề có cả quyền lực thứ hai và thứ ba là Tư Pháp và Hành Pháp, tất cả đều nằm trong tay đảng cộng sản với những cơ quan do mình đặt ra, trong đó những người lãnh đạo đều là đảng viên đảng cộng sản tất nhiên cán cân pháp luật chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền.

- Để tiếp tục duy trì thể chế độc tài, cha truyền con nối, phe cánh lợi ích, để tiếp tục làm giàu trong một chế độ không minh bạch và cuối cùng để tiếp tục cai trị một đất nước mà 90 triệu người dân trong đó vẫn mãi mãi ngu!

Đó là lý do vì sao tại Việt Nam truyên truyền luôn là xách lược quốc gia, những tên bưng bô chế độ luôn được trọng dụng, những cái mác Tiến Sỹ, Thạc Sỹ, Cử Nhân, nhà văn, nhà báo, phóng viên  không làm ra được cái gì phục vụ cho xã hội hay đóng góp chung cho thế giới nhưng chúng vẫn an nhiên sống giàu, sống khỏe bởi vì cái mảnh bằng của bọn chúng tốt nghiệp hệ Chính Trị mà chính trị của Việt Nam thì chỉ chuyên nói láo cho nên bọn chúng chỉ biết tuyên truyền ngu dân thẩm thấu mà thôi.

Một bọn giòi bọ đang bò nhung nhúc trên cơ thể Mẹ Việt Nam!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Giêng 20209:53 CH(Xem: 252)
Nước VNcs hôm nay có một thằng ngáo đá là thủ tướng, hắn chỉ chuyên nói những lời có cánh nhưng lại không có cơ sở khiến cho thiên hạ cười nôn ruột. Đã thế hắn còn dùng ngôn ngữ Việt Nam bừa bãi ngô chẳng ra ngô mà khoai cũng chẳng ra khoai, ngữ này mà làm thủ tướng nước VN không mạt mới là lạ!
14 Tháng Giêng 20208:40 CH(Xem: 367)
Sau gần 400 năm của cách mạng Anh 1642, cách mạng Pháp, sự ra đời của nền dân chủ Mỹ và phong trào đấu tranh dân chủ trên toàn thế giới, sau sự sụp đổ của hệ thống XHCN từ Tây sang Đông năm 1991 mà Trọng dám nói như thế thì đúng là xem 95 triệu dân Việt không ra gì. Đảng csVN có mạnh hơn đảng CS Liên Xô hay không ?Có mạnh hơn các nhà độc tài Đông Âu,Trung Đông, Bắc Phi hay không? Tất cả đều bị nhân dân lật đổ ,giết chết hoặc đưa ra các tòa án hình sự quốc tế.Chỉ có một cách lý giải là Trọng dựa vào uy thế của đảng CS Trung Quốc nên mới dám mạnh miệng như thế.
12 Tháng Giêng 20209:46 CH(Xem: 556)
Ông Kình nói riêng và người dân Đồng Tâm nói chung vẫn còn tin vào đảng cộng sản với những pa nô, áp phích thể hiện lòng tin tưởng tuyệt đối của mình vào đảng cầm quyền, họ là những nạn nhân trong một chế độ nhồi sọ, ngu dân và bị đảng lợi dụng khi nạn nhân là một đảng viên có hơn 50 tuổi đảng, chắc chắn ông ta cũng đã từng đóng góp công, góp của để dựng nên cái chế độ rừng rú hôm nay mang tên nước CHXHCN Việt Nam.
11 Tháng Giêng 20205:21 CH(Xem: 638)
Cuộc thảm sát ở Đồng Tâm do Tô Lâm điều bộ tư lệnh cảnh sát giữ vai trò chủ đạo, trong đó Quân đội có lực lượng Đặc công cũng vào cuộc với tư cách yểm trợ. Bắn vào Đầu và tim Cụ Kình chắc chắn là do Tô Lâm hạ lệnh trực tiếp. Nếu như Trần Đại Quang nổi tiếng với cuộc thảm sát ở Tây Nguyên, Nguyễn Bá Thanh ở Cồn Dầu Đà Nẵng, Phạm Quý Ngọ ở Thái Bình thì hôm nay Tô Lâm nối tiếp đàn anh đã nhuộm máu Đồng Tâm. Số phận các đàn anh đi trước ra sao chắc Tô Lâm biết được, hãy chờ và đón nhận sự trả giá vì tội ác của mình gây ra đi Tô Lâm.
10 Tháng Giêng 20201:19 SA(Xem: 692)
Việc chống lại việc thi hành công vụ và tính công vụ của một quyết định là một câu chuyện khác và không bàn tới ở đây. Nhưng những kẻ nào, đặc biệt là nhà báo hoặc tuyên truyền viên, nhanh nhảu kết tội họ là bọn nghiện nên đáng chết thì thực sự những kẻ này mới là những kẻ tàn ác.
07 Tháng Giêng 20209:22 CH(Xem: 901)
Ngươi phải biết rằng ở cái đất này có một rừng luật nhưng chỉ chuyên xài luật rừng, sản phẩm của nhà ngươi muốn vào cạnh tranh thì phải qua rất nhiều bộ, phủ kiểm tra nghiêm ngặt, nào là quy chuẩn an toàn, nào là không có hại cho sức khỏe người tiêu dùng, sau đó còn phải được bọn mõ làng trao huy hiệu chất lượng mới có thể tham gia thị trường, đó là ta chỉ mới có phần phụ, nếu muốn thông quan là bạc triệu còn không đủ chứ vài chục xấp như thế này thì bỏ bèn gì, hơn nữa ta đã cho sưu tra lý lịch nhà ngươi đã từng chống lại binh lính triều đình thuở thiếu thời vì thế chúng ta không quéo cầm nhà ngươi.
06 Tháng Giêng 202011:42 CH(Xem: 1254)
Mỗi năm kiều hối gởi về Việt Nam một lượng chiếm khoảng 8% GDP, nó luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP. Mà nói cho cùng lượng tăng trưởng GDP ấy nó không phản ánh giá trị thực sự của hàng hóa đã gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Vì sao? Vì đơn giản những thứ chi phí vô ích cũng được tính vào đấy như: chi để sửa chữa công trình kém chất lượng do tham nhũng, hay lượng tiền khổng lồ thất thoát do tham nhũng cũng tính vào GDP thông qua khoản chi tiêu chính phủ vv...
06 Tháng Giêng 202011:18 SA(Xem: 1229)
Tờ báo này cũng dẫn lời Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay Khi áp dụng Hiệp ước này, công dân Trung Quốc vi phạm pháp luật ở Việt Nam sẽ không bị xét xử ở Việt Nam, mà được chuyển về Trung Quốc xét xử. Trong khi đó, các cơ quan truyền thông phía Việt Nam hoàn toàn không có một chút thông tin nào liên quan đến Hiệp ước dẫn độ này. Trên các trang thông tin điện tử của quốc hội, chính phủ, bộ tư pháp, bộ công an của Việt Nam cũng không đăng tải thông tin cũng như nội dung của Hiệp ước.
05 Tháng Giêng 202011:27 CH(Xem: 787)
với ĐCS thì như ta biết họ chỉ gói gọn hiểu biết của mình trong mớ Mác Lê độc hại mà không chịu mở một khe hẹp nào để cho bất kỳ một luồng tri thức nào có thể xâm nhập thì có thể nói, Việt Nam đã bị ĐCS bít kín mọi con đường dẫn đến văn minh tiến bộ. Sống dưới sự cai trị của CS, người dân phải luôn đối diện với sự bất an thường trực. Và sự bất an này không chừa một ai, với ngay cả những quan chức nắm trong tay đầy quyền lực cũng bất an nốt, vì sao? Vì đơn giản, quan chức CS hầu như chẳng ai có ý thức sống theo luật pháp cả, ngay cả ông tổng bí thư còn không ý thức được thì còn ai trong đảng ý thức?
05 Tháng Giêng 20201:31 SA(Xem: 1000)
Hai tên ngồi ghế quan triều đỏ, đang từ kẻ đi rao giảng đạo đức cộng sản, đồng đảng kéo xuống bắt ngồi ghế tội nhân vô lương tham nhũng, cũng đúng thôi đây là loài bịp, miệng cao ngạo ra lời dạy người, nhưng tay lại đục khoét vơ vét của tơ hào. Xứ xã nghĩa vương quốc lừa, nay không còn gì che được bản chất thổ phỉ của lũ An Nam cộng, cái lưu manh gian ác đã tột cùng, đấu đá tranh ăn núp danh làm sạch đảng, ghế quan tòa hay ghế bị can cũng chỉ là những đứa đồng đảng nhưng không đồng bọn, chung nghề cướp nhưng khác phe nhóm.
17 Tháng Giêng 2020
* Nghe ông cựu nhà báo Võ Văn Tạo này tuyên truyền thấy ngứa đít quá (xin lỗi bạn đọc nha), MK, quân cs không những lùa dân đi trước đỡ đạn họ còn bắn vào dân thường không phải bằng cây súng AK mà là đại bác 130 li tạo nên Đại Lộ Kinh Hoàng, họ đập đầu dân thường hơn 5.000 người tại Huế năm Mậu Thân 1968, nay có vụ ông cán bộ già bị chúng nó giết vì tội: "đồng bọn nhưng không chịu đồng lõa" mà nhân cơ hội đó đánh bóng cho mình, cho quân cs vô thần thì thật là thúi như C...!
15 Tháng Giêng 2020
Nhìn vào tấm hình trong ảnh, anh Nguyễn Văn Tuyển nạn nhận trong vụ Đồng Tâm đã bị đánh chảy máu mắt, điều đó cho thấy sự dã man và ác độc đối với bọn Công an như thế nào rồi . Chúng đánh người, mồm luôn nói những lời răn đe rằng, chúng tao sẽ đánh mày để bắt mày phải nhận tội, cho dù không có tội cũng phải nhận, nếu không nhận thì chỉ có con đường chết mà thôi. Còn hình ảnh của ông Lê Đình Công với một gương mặt thâm tím, làn da đen xám, cá nhân tôi cho rằng ông Lê Đình Công đã bị công an dùng dùi cui, roi điện đánh vào miệng, hàm răng và mặt...
14 Tháng Giêng 2020
Nhưng cái đáng nói, cái đáng nhìn, đáng bàn chính là người Việt đã và đang tiếp tay cho giặc bán chính quê hương của mình, khi chúng đã tràn vào số đông, lập làng, xây xóm, lấy vợ, đẻ con với những thằng Chệt xí xa xí xồ và chỉ biết đến mẫu quốc tức là Việt Nam đã mất, công dân Việt phải về định cư ở những nơi hẻo lánh, phải bỏ xứ ra đi, trên đất Việt chỉ còn có bọn dân da vàng mắt hí, xí xa xí xồ, và với cái thỏa thuận hèn mạt giải giao tội phạm TQ về cố quốc thì chắc chắn rằng ngày cái tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới sẽ đến rất gần!
12 Tháng Giêng 2020
Nếu có lương tri thì Đảng đã thấy cái ung nhọt từ luật Đất đai: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật này," Cái khối ung nhọt này đang làm tan nhà nát cửa biết bao nhiêu người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Nhưng cũng chính cái ung nhọt này đang vỗ béo cho những đảng viên cũng thiếu lương tri như Đảng. Bởi thiếu lương tri, họ sẵn sàng chà đạp mọi con người sống trên mảnh đất mà họ muốn chiếm hữu. Thiếu lương tri nên họ dụng tâm nghĩ ra mọi phương cách để gạt bỏ mọi trở ngại...
11 Tháng Giêng 2020
Và đám đít đỏ qua vụ này tự sướng: Dân ở những nơi như Trung Đông nghèo hay đói cũng được, miễn có một mái nhà để ở, được ngủ một giấc ngủ bình yên không tiếng súng cùng chết chóc, nhưng đó mãi chỉ là khát vọng, nhìn đó để thấy hạnh phúc khi là người VN. Mẹ bố thối quá! Bên Trung Đông, với Trump ít ra giết Qasem Soleimani là để bảo vệ dân và nước Mỹ, còn nơi thiên đàng xã nghĩa, dân Đồng Tâm cũng mơ có đất để cày, mái nhà để ở, giấc ngủ bình yên ‘nhưng đó mãi chỉ là khát vọng’. Rạng sáng ngày 09/01/2020 hàng ngàn côn an súng ống đánh úp vào xã, giết chết thủ lãnh nông dân (Lê Đình Kỉnh) để dễ cướp đất!
10 Tháng Giêng 2020
Ngược lại, nếu nhân dân Đồng Tâm bị đàn áp đẫm máu, sự thù hận của nhân dân cả nước dành cho đảng Cộng sản sẽ không hề nhỏ, và đương nhiên đảng Cộng sản cũng chẳng còn một miligram niềm tin nào trong nhân dân. Nhưng có một sự thật, từ xưa tới nay, đảng Cộng sản không quan tâm đến việc dân có tin yêu mình hay không mà họ chỉ quan tâm đến việc nhân dân sợ hãi, qui thuận và chịu sự đàn áp của họ ở cấp độ nào. Chính vì vậy, nếu xét về tổng quan, thì rất có thể trong trận này, các lực lượng của đảng Cộng sản, không loại trừ lính đặc công sẽ vào cuộc, họ sẽ thẳng tay với nhân dân và máu đổ chưa có điểm dừng.
08 Tháng Giêng 2020
Chúng ta không học được gì cả. Chúng ta lo làm giàu. Chúng ta lo con cái, nhà cửa , du lịch.... Có bao nhiêu người bỏ thì giờ ra theo dõi tin tức. Bao nhiêu người có đủ khả năng phân tích dữ kiện trước làn sóng thông tin ào ạt của thời đại Internet. Những ai tới tuổi trưởng thành tại VN trước khi đến Mỹ thì sẽ có bao nhiêu người đọc lịch sử Mỹ, Hiến Pháp Mỹ để có thể theo dõi (chưa nói là am hiểu) những diễn biến hiện nay. Chúng ta bỏ nước ra đi vì chống lại chế độ độc tài cộng sản và yêu chuộng tự do, dân chủ. Nhưng khi đến bến bờ tự do thì chúng ta lại quên đi bài học dân chủ. Coi dân chủ như yếu tố tất nhiên của thiên hạ...
07 Tháng Giêng 2020
Ngạc nhiên tôi hỏi lại đầu cơ từ thiện là như thế nào và vì sao lại có đầu cơ từ thiện thì được anh ta cho biết có nhiều đoàn từ thiện trong nước lẫn nước ngoài quyên góp được 2 tỷ nhưng về họ chỉ giao cho từ thiện 1 tỷ, còn một tỷ họ bỏ túi ăn lời với những lý do như chi phí đi lại, ăn ở, truyền hình nhưng thực tế có những kẻ bất lương đã và đang đầu tư làm giàu trên lòng nhân đạo của con người. Từ chối thì không có tiền, còn đồng lõa với bọn bất lương thì cảm thấy vô cùng khó chịu khi lương tâm cắn rứt!
07 Tháng Giêng 2020
Không có công dân nơi nào trên thế giới kêu ca hay phàn nàn về việc cấm rượu bia cả. Khi đã có một chính sách đúng thì phải ủng hộ. Việc duy nhất của chúng ta là có cơ chế nào để khiến cho lực lượng chấp pháp phải tuân thủ nghiêm ngặt mà không được dựa vào đó để trục lợi? Đây mới chính là vấn đề của người dân, chứ không phải chuyện ăn hoa quả hay một vài vấn đề cụ thể ngoài lề khác.
06 Tháng Giêng 2020
Mỗi năm kiều hối gởi về Việt Nam một lượng chiếm khoảng 8% GDP, nó luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP. Mà nói cho cùng lượng tăng trưởng GDP ấy nó không phản ánh giá trị thực sự của hàng hóa đã gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Vì sao? Vì đơn giản những thứ chi phí vô ích cũng được tính vào đấy như: chi để sửa chữa công trình kém chất lượng do tham nhũng, hay lượng tiền khổng lồ thất thoát do tham nhũng cũng tính vào GDP thông qua khoản chi tiêu chính phủ vv...