Khi lũ súc sanh lên ngôi?

15 Tháng Bảy 201611:22 CH(Xem: 9224)
                   Khi lũ súc sanh lên ngôi?
13521922_533003060216393_4887302429048229656_nPhạm Thị Bắc


Đó là lúc dân tộc sẽ rơi vào thảm trạng!

Nhớ lại, từ khi Nguyễn Phú Trọng vẫn còn giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông ta đã có biệt danh “Trọng Lú”. Thế mà, ông ta vẫn từng bước, từng bước đi lên, qua một khóa làm Chủ tịch Quốc hội để từ đó, ngồi chỗm chệ lên “ngai vàng” Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam. 

Dân gian thường có những câu tổng kết ngắn gọn và chính xác về những sự vật, và hiện tượng xảy ra trong đời sống xã hội. Ví như, tên gọi “Trọng lú” là nằm trong chuỗi một câu có vần có điệu: “Giàu như Phú - Lú như Trọng - Lật lọng như Nghiên - Tiêu tiền như Triệu”.
Câu này xuất hiện khi Trọng đang làm Bí thư Thành ủy Hà Nội. Còn dưới trướng ông ta là Phó bí thư trực Phùng Hữu Phú, Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân Hoàng Văn Nghiên và Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân Nguyễn Quốc Triệu, tất thảy đều có “danh thơm” như nói trên.
Một “bộ sậu” như vậy lãnh đạo Thủ đô của một đất nước, đủ biết cái “Thủ đô ngàn năm văn hiến” nó ngày càng trở nên “ôn vât” (văn vật) như thế nào! Huống nữa là, khi ông ta trị vì đất nước, mà non sông không thê thảm như bây giờ mới là chuyện lạ! Nhất là ông ta lại được thừa kế “di sản” của những đời “Tổng bí” trước ông ta, cũng rặt một phường bán nước buôn dân, như Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh. 
Khi Đảng trưởng Trọng lú khẳng định “kiên định Chủ Nghĩa Mác-Lê” và qua ý đồ sắp xếp nhân sự trong Đại Hội 12, người ta lại càng nhìn thấu cái đầu lú nặng, bộ mặt lì lợm, vô cảm, sẵn sàng đối đầu với dân khi dựng bộ máy “công an trị” của ông ta. Vốn là một kẻ “bợ Tàu”, trong nhiệm kỳ trước, khi những cuộc biểu tình phản đối TQ hạ đặt dàn khoan HD-981 ở Biển Đông diễn ra, lũ lâu la trong bộ máy của ông ta đàn áp người biểu tình không thương tiếc.
Với Trọng, có thể có rất nhiều lý do để ra tay. Ông ta lo sợ những cuộc biểu tình của dân khi đủ lớn, sẽ lật cái ngai vàng thống trị của ông ta đổ nhào. Ông ta sợ mất cái độc tôn của đảng độc tài man rợ mà ông ta là Đảng trưởng. Ông ta len lét sợ “thằng anh” gõ đầu cảnh cáo, mà bất biết rằng, bộ mặt hèn hạ của mình càng ngày càng nhơ nhuốc lem nhem trước bàn dân thiên hạ. Để giấu đi bộ mặt hèn hạ, vô liêm xỉ của Đảng Cộng Sản, bộ máy truyền thông của ông ta rêu rao rằng: Những cuộc biểu tình đã làm mất trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao của Đảng và Nhà nước… 
Sự trơ tráo đến lì lợm lại càng thể hiện rõ qua hành động chây ỳ bám ghế, khi một mình Trọng tự tung tự tác, “tự sướng” rằng: Không ngờ được tín nhiệm với số phiếu bầu cao như thế!? Ông ta cố bám ghế để có thêm thời gian nặn bóp bộ máy theo đúng ý mình; đó là bộ máy đảm bảo rằng: “còn Đảng còn mình”, với một lực lượng công an mang chất côn đồ cao, dám bóp hầu bóp cổ nhân dân, miễn là làm đúng được ý Đảng!? 
Ý Đảng đến giờ ra sao thì đã quá rõ. Qua sự lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối” của Đảng thì: Chỉ cần Đảng “sống”, còn đất nước, dân tộc, nhân dân, dù đang ngày càng nguy khốn trước họa xâm lăng, tài nguyên cạn kiệt, sức dân mòn mỏi trong đói khát… thì đó là chuyện của… trời! Thế nên, bộ máy hiện nay dưới trướng Trọng, đứng đầu Nhà nước là nguyên Bộ trưởng công an Trần Đại Quang, một kẻ cũng lì lợm không hề thua kém Đảng trưởng. 
Trước sự đòi hỏi minh bạch chính đáng nguyên nhân cá chết biển chết của công luận, Quang vẫn nhơn nhơn, hỗn láo: “… có thế lực thù địch chống phá chế độ đã lợi dụng tình trạng cá chết để công kích sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, thậm chí kích động gây mất trật tự công cộng, bất an trong nhân dân”. 
Thế nên, chúng đã chỉ đạo lũ đầu trâu mặt ngựa ngăn chặn, o ép, đánh lén, đánh dập vùi những người bất đồng chính kiến, mà gần đây nhất, là đánh dã man những thành viên Hội Anh Em Dân Chủ miền Trung, đánh Lã Việt Dũng - một thành viên của NoU Hà Nội tơi tả, máu me toe toét khắp người… khi dám lên tiếng ôn hòa về những thảm trạng đất nước. 
Còn trong suốt mấy tháng trời xảy chuyện cá chết, biển chết, cho đến tận bây giờ, khi các cơ quan chức năng đã công bố nguyên nhân gây cá chết biển chết chính là Formosa, làm gì thấy “sự lãnh đạo của Đảng” đâu nhỉ? Có nghe được Đảng mở miệng nói một câu đâu nhỉ? Thậm chí, mấy ngày đầu tháng 4/2016 đang rộ chuyện thảm cảnh miền Trung, Đảng trưởng đi thăm Formosa, vẫn thấy khen “Hà Tĩnh đang đi đúng đường đúng hướng” cơ mà!?
Hóa ra, Đảng trưởng “múa tay trong bị” để chỉ đạo “toàn diện, tuyệt đối” à? Cũng vẫn y như mấy năm về trước, khi TQ ngang ngược hạ đặt HD-981 trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, cũng có thấy Đảng trưởng ho he gì đâu. Vậy chỉ đạo “toàn diện tuyệt đối” là cách chỉ đạo “ném đá giấu tay” ư? Với cách hành xử này, hỏi có xứng là Đảng trưởng của một đảng luôn nhân danh: Đại diện quyền lợi cho nhân dân, cho đất nước không? 
Cho đến thời điểm này, Formosa và môi trường miền Trung vẫn là một thảm trạng, một đại án lớn chưa từng có trong lịch sử đất Việt, cuộc sống của hàng triệu người dân miền Trung đang bị đe dọa, rất nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế của đất nước bị chết theo, vậy mà miêng Đảng trưởng vẫn câm như hến; mặt Đảng trưởng vẫn lì lợm, vô cảm, lạnh lùng. 
Ngay trong Hội nghị Trung Uơng III đây thôi, không một từ nào được nhắc tới có liên quan đến miền Trung, đến Formosa. Đảng trưởng vẫn chăm chăm kiện toàn bộ máy, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chấp Hành Trung Uơng, của Bộ Chính Trị, đến việc “bổ sung trách nhiệm và quyền hạn cho Bộ Chính Trị… có thể đưa ra kịp thời những chủ trương và quyết sách về những vấn đề lớn của đất nước và phát triển kinh tế xã hội”. 
Vậy xin hỏi Đảng trưởng: Thảm trạng miền Trung, vấn nạn Formosa có phải là “những vấn đề lớn của đất nước hay không”, hay cái sự tồn tại của Đảng Cộng Sản, túi tiền, lợi ích nhóm của các ông, mới là “vấn đề lớn”, là điều quan trọng nhất?
Với đối nội, thì Đảng trưởng Đảng Cộng Sản hành xử như vậy, nhưng nếu “thằng hàng xóm” nó “hắt hơi, e hèm” chút xíu, là cả cái bộ máy của ông ta, ngay cả ông ta, cũng đồng thanh “ăng ẳng” hưởng ứng? 
Chúng tặng cho Đảng ông ta “16 vàng” “4 tốt”, họ cúi đầu ngoan ngoãn thực hiện cho trọn vẹn; trong khi, tàu của chúng truy đuổi, đâm nát tàu cá của ngư dân mình ngay trên lãnh hải của mình, chúng còn ngang ngược ngăn chặn cứu người rơi xuống biển, Đảng Cộng Sản chẳng dám chỉ đích danh thủ phạm. Truyền thông “lề Đảng” chỉ dám ra rả “tàu lạ, tàu nước ngoài”!?
Gần đây, truyền thông quốc tế lên tiếng mạnh mẽ về sự ngang ngược phi lý của TQ trên vùng biển Đông, Đảng Cộng Sản quen thói “ăn theo nói leo”, cũng chỉ dám ho he vài tiếng “quan ngại, cực lực phản đối”, trong khi vẫn thò tay xuống gậm giường nhà “thằng láng giềng” để “đi đêm”, ký kết những văn bản cúi đầu nhục nhã!
Nhìn lại suốt mấy đời “Tổng bí” gần đây, nhất là cho đến thời Trọng lú ngồi ngai vàng, càng thấy đau cho dân tộc Việt, đã đẻ ra một loạt những quái thai, dị dạng về nhân cách, bẩn thỉu, tha hóa về đạo đức, lại nắm vai trò dẫn dắt đất nước như loại Đảng trưởng là Trọng lú; cùng bộ máy cai trị dân bất nhân của ông ta.
Coi thường, chà đạp, bóc lột, trấn áp, cưỡng đoạt tài sản và tính mạng dân; làm cho đất nước tang thương, điêu linh, kiệt quệ về tài nguyên; bán rẻ non sông đất nước cho ngoại bang để vinh thân phì gia… Chừng ấy tội của Đảng Cộng Sản, cũng quá đủ để lịch sử khắc ghi những trang đen tối nhất của dân tộc!
Đúng là: Thời của lũ súc sinh lên ngôi!


nguồn: http://www.namuctuanbao.com.au/binhLuan/bl_11.php

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười Hai 202110:37 CH(Xem: 131)
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 202110:36 CH(Xem: 202)
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 202110:10 CH(Xem: 6)
Ba phiên Sơ thẩm hiếm hoi Toàn dân sắp có kịch coi bi hài Án chưa xử đã giương oai Thị phi sức mạnh của loài gian manh Sợ người nhân ái hiền lành "Bình dân chính trị" đấu tranh tuyệt vời Cơm no áo ấm cho đời Tự do Dân chủ nói lời thẳng ngay Đỉẻng cho ăn bánh vẽ hoài Cờ máu liềm búa mỏi tay phất rồi Đỉẻng cho ăn bánh thiu ôi Tuyên truyền định hướng nhục tồi nhỏ nhen Đỉẻng soi mặt trước ngọn đèn Chính trường Quốc tế quá hèn giấu đâu
05 Tháng Mười Hai 202110:59 CH(Xem: 96)
Có gì đâu, muốn nằm rộng rãi, không phải đi lao động, vài chục triệu. Muốn xài điện thoại à ? Ấy chết cái này phạm nội quy, cứ đưa đây trăm triệu xài thoải mái, hết pin quản giáo đem về phòng riêng xạc giùm cho. Công an canh gác thì kiếm ít hơn nhưng thường xuyên hơn : Tù muốn ăn gì, bất kể ngày đêm, xách xe đi mua cho bằng được, kiếm vài trăm ngàn tiền bo về đưa cho vợ. Giữa khuya tù đòi gối ôm cũng có. Không biết khuya khoắt thế tiệm nào còn mở, chuyện này chịu. Có ông Thứ trưởng còn nhất định đòi mua quạt máy, trong khi các phòng giam theo quy luật không bao giờ có...
05 Tháng Mười Hai 202110:58 CH(Xem: 79)
Chẳng hạn, vụ 160 hecta đất tái định cư cho người dân Thủ Thiêm bị mất đất do quy hoạch, đứa nào đã ngang nhiên chiếm đoạt, vi phạm chỉ đạo của chính phủ, để hàng vạn người dân đến nay màn trời chiếu đất, vật vờ, bơ vơ, ăn hờ ở đậu, không nơi ổn cư. Đã xử đến đâu rồi. 1.600.000 mét vuông không phải con muỗi nhé. Đứa nào cầm đầu vụ ăn 160 mẫu Tây này, thiên hạ biết cả. Đám Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Thành Tài, Tất Thành Cang chưa là cái đinh gì. Hãy lôi Lê Thanh Hải ra để ông ta trả lời cho rõ ràng, ít nhất ở cương vị trùm sỏ khi xảy ra chuyện.
05 Tháng Mười Hai 202110:57 CH(Xem: 62)
Bài báo trên của báo Quân đội còn trích dẫn phần trả lời phỏng vấn của ông David Agranovich - người đại diện Facebook trên hãng tin Reuters, nhưng đã tự ý thay đổi hoàn toàn câu trả lời của ông này. Cụ thể, người đại diện của Facebook nói rằng mạng lưới tài khoản này chuyên nhắm đến người hoạt động xã hội và người bất đồng chính kiến với chính phủ Việt Nam, nhưng báo Quân đội lại sửa thành “các tài khoản đó có xu hướng nhắm vào các nhà hoạt động xã hội và chính phủ Việt Nam”.
04 Tháng Mười Hai 202110:15 CH(Xem: 92)
Thế mà, trong cuộc gặp gỡ này Nguyễn Chí Vịnh đã trao cho Thượng nghị sĩ John McCain, là Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Thượng viện Hoa Kỳ một thứ mà phía Việt Nam gọi là “Món quà quý”. Đó là một tập tài liệu đã ngả màu vàng xám, gồm một số lá thư riêng của gia đình, bố mẹ, vợ con, bạn bè ông McCain gửi cho ông trong gần năm năm rưỡi ông bị cầm tù trong trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Có lẽ không cần phải là ông Thượng nghị sĩ của một đất nước văn minh, nơi coi việc chiếm giữ thư tín là một trọng tội, mà người bình thường thôi thì cũng sẽ phẫn nộ và bất bình...
03 Tháng Mười Hai 202110:18 CH(Xem: 186)
Thế mà, Bộ Y tế dã man, côn đồ dùng ngân sách nhập hai lô vaccine Pfizer được sản xuất vào ngày 18/6/2021 có hạn dùng 6 tháng! Nghĩa là ngày hết hạn 18/12/2021, và đến ngày 21/11/2021 hai lô vaccine Pfizer về đến VN, hạn dùng chỉ có 27 ngày. Lấy 27 ngày chia cho 183 ngày (6 tháng) ra: 15%, trong khi Nghị định bắt buộc hạn dùng tối thiểu 50% (1/2). Vậy mà Hải quan vẫn cho thông quan! Do Bộ Công an khởi tố tên thứ trưởng Trương Quốc Cường dính vụ án nhập thuốc ung thư giả quá chậm (ngày 3/11/2021), nên nó còn cơ hội gian trá khi báo cáo trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ:
03 Tháng Mười Hai 202110:17 CH(Xem: 157)
Em bé đáng thương. Sống ở chế độ. Chủ nghĩa tiến lên. Đi hoài không thấy. Chỉ thấy tham quan. Sống trong cung hoàng. Nhà cao cửa rộng. Kín cửa cao tường. Tuổi em còn nhỏ. Em phải lết chân. Qua từng con phố. Bán từng vé số. Kiếm tiền nuôi thân. Chế độ bất nhân. Để em trẻ nhỏ. Lang thang trên phố. Bán từng vé số.
03 Tháng Mười Hai 202110:15 CH(Xem: 146)
Mỹ thật là dại, nếu không dại thì làm sao lại bị chông đâm cho tới giờ vẫn còn bị đâm? Không dại thì tại sao lại mang thuốc tiêm phòng hàng triệu liều cho một đất nước sẵn sàng bôi xấu mình trước cả thế giới? Không dại mà lại tay bắt mặt mừng hết ông này tới bà kia sang Mỹ ăn mày đủ kiểu lại không một câu hỏi nào nhắc chuyện quá khứ lại toàn nói chuyện tương lai? Nhiều người bảo Mỹ không dại đâu, chẳng qua giả dạng cho Hà Nội qua khỏi cửa ải Bắc Kinh đang ngày đêm thò lỏ cặp mắt cú vọ xem hoạt động của hai nước tiến tới đâu rồi, màn trình diễn này là cách hạ nhiệt....
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....