Phải chăng ông Trọng là trái bom nổ chậm do Trung cộng cài đặt?

18 Tháng Ba 20168:11 CH(Xem: 5810)

Phải chăng ông Trọng là trái bom nổ chậm do Trung cộng cài đặt?

images (13)


Lê Hải Lăng (Danlambao)
 - 
Người ta có thể đổ trách nhiệm để quốc gia mất đảo mất đất, để dân mất quyền làm người lên ông vua nhà nước, vua chính phủ, vua quốc hội. Nhưng chính cái ông vua ghê gớm đảng lãnh đạo mới chính là thủ phạm.
Nguyễn Phú Trọng từ khi làm chủ tịch QH đã làm con gà gáy đánh thức dân chúng dậy để nghe: “Tình hình biển Đông vẫn yên tĩnh” khi giặc Tàu cộng xâm phạm lãnh hải. Sự kiện này đã làm thiên triều đánh giá đứa con nuôi mà nặn nọt nắm chức TBT tới bây giờ. Trong chuyến đi triều cống, ông Trọng được người đóng vai Tôn Ngộ Không tặng sách và ban năm bảy phép trong 72 thần công lực để về nước dẫn dắt dân tộc Việt vào vòng nô lệ Đại Hán.
Ông Trọng đi Đại Hàn, đi Mỹ, đi Nhật thực ra là xin ăn cho đảng trong những gói thầu ký song phương, hơn là vì dân. Vì dân sao được khi chính ông Trọng không muốn có nền dân chủ như ông Trọng mặc áo thầy tu đi khất thực các nước “giẫy chết”. Ông Trọng đã lắm lần ra chỉ thị quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng, có như thế ông Trọng mới thực hiện ý đồ họ Tập giao phó giữa hai đảng anh em là để cho Tập thiết lập Hoàng Sa, Trường Sa là ao nhà quân sự hóa của Bắc Kinh. Cũng nhờ thế mà cái QĐND lo bám bờ đi cướp đất chỉ lo làm giàu, gây thảm họa dân oan lan tràn khắp nước.
Làm sao dân chúng yêu nước đứng lên chống Trung cộng mà không thấy nhà tù trước mặt trong khi ông Trọng và tay chân sắp đặt đưa tướng công an trấn thủ Hà Nội, và đã chuẩn bị đưa đại tướng công an làm chủ tịch nước.
Ngày 8 tháng 3 vừa qua, ông Trọng tiếp xúc với cử trì Hà Nội: “Nếu ta chủ trương say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế thì rất nguy hiểm”. Ông Trọng đã dọn đường, lượm rác gom lại và chất lên xe BCT, đảng đã thành công hoàn toàn dưới tay Lê Chiêu Thống 2. Thế thì sợ gì ai nữa mà nguy với hiểm. Đảng đã ngủ quên để mất thác Bản Giốc, vịnh Bắc bộ, đất liền và biển đảo, kể cả để nhiều cảng, thành phố, điểm chiến lược cho Tàu cộng lập khu tự trị một nước trong một nước. Ông Trọng đã củng cố và khuyến khích tướng tá quân đội vì đảng mà say sưa với thắng lợi thành tích tham nhũng, làm giàu trên mồ hôi kẻ khác, ngủ quên để giặc Hán hoá thì rất nguy hiểm thế nào, trong khi chính ông Trọng là trái bom nổ chậm của Trung cộng cài đặt trên bước đường xích hóa Việt Nam.
Ông Trọng ôm khư khư cái độc hại Mác, Lê, Mao, Hồ đã bị thế giới lên án. Ông Trọng chính là “người Bắc có lý luận” nhưng là lý luận của kẻ phản tiến bộ, đi ngược lại trào lưu tiến hóa xã hội văn minh. Lý luận của kẻ chỉ biết ăn cướp tài sản dân chúng để làm giàu cho đảng. Lý luận của tên vong bản, vì lợi ích bản thân gia đình phe đảng mà bán rẻ đất nước cho giặc. Lý luận của kẻ gian xảo kêu gọi người có tuổi về hưu, để đặt cái tuổi 72 của mình giữ lại chức vụ để chờ ngày bàn giao trọn vẹn giang sơn cho Tàu cộng. Lý luận trên nói dưới không nghe vì miệng trên ăn tạp của dân không chừa một cái gì, dưới lo học tấm gương đạo chích thì gây xáo trộn xã hội “đạo đức suy thoái đến thế là cùng, chớ còn gì nữa”. Lý luận đảng tăng tốc độ lưu manh, cướp cạn có môn bài, tàn bạo ác độc với dân, hèn với giặc thế nào người “lạ” mới đì đêm sắp xếp cho Lú có tên trong nhóm những đứa con hoang về với mẹ trong trang sử lập công cho Đại Hán mở rộng bờ cõi xuống Nam.
Ông Trọng không ngồi xổm trên con thuyền để bán nước thì tại sao cấm đoán dân chủ tự do. Trong lúc chỉ có một chính phủ vì dân do dân và lá phiếu bầu cử tự do của dân, mới có chính quyền đủ sức mạnh kiện Trung cộng ra trước tòa án quốc tế như chính phủ Phi Luật Tân đã làm. Cái đảng cộng sản độc tôn độc tài do ông Trọng lãnh đạo thì cũng như lời ông Trọng tự diễn tự phê xái: “Tôi cũng không ngờ được đại hội tín nhiệm giới thiệu, được BCH trung ương bầu làm TBT gần như 100% tuyệt đối”
Phải chăng ông Trọng nói thế này thì đúng hơn: “Tôi cũng không ngờ được rằng khi ra khỏi VN tới Singapore, Tập Cận Bình tuyên bố biển Đông là của TQ từ thời cổ đại. Trọng tôi đây cũng không ngờ được họ Tập tín nhiệm tuyệt đối, giao phó cho ngồi trị vì để chuyển giao VN thành tỉnh lỵ.”
Ông nói: “Cái hay của chúng ta là tập thể lãnh đạo, cá nhân (Trọng) phụ trách”có phải là ông ngồi thêm, ký giấy bán nước cho dân Việt làm kiếp vong nô phải không?
Ông nói: “Không để người thế này thế khác vào cơ quan quyền lực của nhà nước”. Thế là để cho ông Trọng và bầy đàn tay sai Tàu cộng xem nước Việt Nam là của riêng như căn nhà của mình muốn bán hay biếu ai cái gì thì cứ tự nhiên hành xử. Còn 90 triệu dân không được xí phần làm chủ cơ đồ do Tổ tiên mình đổ máu xương để lại.
Trong đại hội Hội nhà báo VN dạo nào, ông Trọng cho rằng “các thế lực thù địch lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng”. Ông quên rằng chính quan thầy ĐCSVN là thế lực thù địch mang danh nghĩa Trung cộng, lợi dụng độc tài độc đảng Ba Đình để đòi nuốt trọn Hoàng Sa, Trường Sa. Người dân thực sự muốn có đa nguyên đa đảng để kết hợp người tài ba không phân biệt chính kiến, hòa hợp hòa giải cùng chung tay đối đầu với chủ nghĩa bành trướng Đại Hán, đồng thời xây dựng phát triển đất nước mà không bị tập đoàn độc tài đảng trị tham nhũng vơ vét đến tận cùng cái bẹn của dân oan.
Ngồi ghế TBT ông Trọng được cái đi đâu trong miền đất Hà thành cũng mở miệng nhai đi nhai lại cái lý luận giữ cho được chế độ, bảo đảm cho được đảng lãnh đạo, còn quốc gia đại sự, sự sống còn của dân tộc thì ông tự nguyện buông xuôi tay cho cha nuôi Bắc Kinh định đoạt.
Vì trên cương vị ông: “Mình có làm sao người ta mới đưa Tôn Ngộ Không tiếp đãi trọng thị” lúc đi sứ quy phục kia mà.
Ông Trọng được tái cử nhờ lừa dối, đảng của ông còn hiện diện nhờ dùng bạo lực cai trị. Ông từng nói rằng sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác. Điều đó chứng tỏ quân đội ăn thuế nhân dân đóng để chỉ phục vụ cho đảng. Cho nên không lạ gì quân đội của đảng ông Trọng lo bám bờ nhìn giặc 4 tốt 16 chữ vàng giết ngư dân và tự do xây dựng quân sự trên các đảo thuộc chủ quyền VN.
Trước kia thực dân phân biệt Nam kỳ, Trung kỳ, Bắc kỳ với mục đích chia để trị. Ông trưởng đảng Trọng kỳ thị Bắc, Nam (phải là người miền Bắc có lý luận) nằm trong lá bài xập xám chướng Bắc Kinh. Ai bảo ông Trọng là con ách đầu đàn là Lú. Ông chỉ đóng kịch Lú để không ai đề phòng, vì phải chăng chính ông là cái kíp nổ của trái bom nổ chậm mà Trung cộng đã đứng sau hậu trường dày công tạo nên để nổ tung phá hoại toàn diện đất nước Việt Nam từ ngoài khơi biển cả cho tới ruộng đồng.
Chuyện đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại do hạn, mặn. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một hộ kinh doanh tủ thờ tại Tiền Giang sáng 16-3-2016. Ông thật là lo xa tủ thờ cho chính ông và đảng ông. Ông học bài của gia nô Tố Hữu thương cha thương một thương ông (Stalin) thương mười. Cho nên ông cũng cá mè một lứa thương dân thương một, thương cha “lạ” thương mười.
Ông thương dân cái xơ múi gì đã chứ, trong lúc trước khi đi ông lại không mang búa liềm cho dân cắt lúa cỏ khô cháy, và ông cũng chả mang theo nước suối Lê Ninh tưới cho ruộng đồng tốt xanh lại để rồi “thiên tai là đập thượng nguồn” “thiên tài nước mặn là tài đảng ta”. Ông cũng không bắt nhi đồng mang cờ 6 sao đi theo để dân quê ĐBSCL chúc mừng đảng lo nhà nước núi liền sông lo.
Người dân thấy ông há mõ hát ra thơ hai đảng một nhà “quang vinh muôn năm” rồi đó biết không?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Giêng 202110:30 CH(Xem: 31)
Nhưng Việt Nam không chỉ có mỗi điện lực Vĩnh Tân, mà còn điện lực Duyên Hải (Trà Vinh), Long Phú (Sóc Trăng), Sông Hậu (Hậu Giang), Mông Dương (Quảng Ninh), Vũng Áng (Hà Tĩnh), Quỳnh Lập (Nghệ An), Quảng Trạch (Quảng Bình), Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Trị,... (Trích Đoàn tàu tro xỉ, tác giả Nguyễn Đăng Anh Thì, VNE ngày 22/2/2019) Số tro xỉ này nếu ở điều kiện tối ưu là có chạy lọc tĩnh điện trên ống khói (xỉ nằm ở đáy lò) và thu được hơn 97% tro bay thì cũng còn dư ra hơn 8 tấn bụi/ngày cho một công trình nhiệt điện 5.000MW. Tin rất đáng buồn là 8 tấn tro bay ấy có sự xuất hiện của bụi siêu siêu mịn...
21 Tháng Giêng 202110:22 CH(Xem: 32)
Phải “tuyệt mật” chứ? Không “tuyệt mật” thì làm sao vở diễn dân chủ này “như thật” được? Chả nhẽ nói toạc móng heo ra hết thì vở kịch ấy còn giá trị gì nữa đây? Vậy nên phải gói nó vào cái gói “tuyệt mật” để tạo tính bất ngờ cho vở kịch. Sắp tới CS sẽ diễn 3 vở kịch ngàn tỷ: Vở thứ nhất là đại hội 13, đảng viên sẽ bỏ phiếu nội bộ bầu ra trung ương đảng và bộ chính trị. Chắc chắn kết quả luôn trùng khớp với anh sách đã chọn trong các kỳ hội nghị trung ương trước đó; Vở thứ nhì là bầu cử quốc hội khóa 15 và hội đồng nhân dân các cấp. Chắc chắn kết quả cũng sẽ trùng khớp với danh sách mà đảng đã chọn ra trước đó;
21 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 48)
1. Bắt người khác tôn trọng lá cờ vàng nhưng lại vinh danh người làm ô uế lá cờ này trong ngày 6/1/2021. 2. Đòi hỏi dân chủ nhân quyền cho Việt Nam, nhưng muốn lật đổ dân chủ nhân quyền ở Hoa Kỳ. 3. Chê bai người dân trong nước bi giới truyền thông nhồi sọ, nhưng lại cho rằng giới truyền thông chính thống Hoa Kỳ là “kẻ thù của nhân dân” là “fake news”. 4. Có quyền chỉ trích lãnh đạo CSVN, nhưng tuyệt đối không được chỉ trích lãnh đạo TRUMP.
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 84)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 102)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:47 CH(Xem: 76)
Đến một lúc trơ trẽn mãi cũng vô duyên bởi vì hắn sống như thừa, vô tích sự hoàn toàn cũng đã lâu, tay hắn không cầm đúng trym để t , khi cầm được trym và wake up trym để tè thì nước trym lại chỉ sai định hướng tóe loe ra sàn ướt ra quần ngấm thâu ra đít, hắn đi lại bịch bịch run rẫy chập chập như con gà bị cắt hết tiế , mặt xanh mét , vì đệ tử đóng bỉm cho hắn bị lệch hắn ị ra tự lúc nào không hay biết ! Bàn tay ếch trơn lạnh đôi lúc khoắng vô trong quần ngửi ngử , hoặc chỉ trỏ theo thói quen hách dịc , đôi mí mắt đã xệ thõng, Đốc-tờ 801 phải khâu mi vào trán đeo lên để nhìn...
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 118)
Theo bà con xung quanh khu vực cho biết thì khoảng 3 giờ sáng có một đôi trai gái đã dùng tấm ảnh bác để làm tấm lót để vật lộn với nhiều tư thế khác nhau, tang vật vẫn còn những vết loang ngay cạnh khu vực nhạy cảm của bác, sau đó có một người dân nhặt tấm ảnh đó vứt vào thùng rác và chửi một câu là đúng là bác nào thi cháu đấy, tất cả đều là một đám dâm đáng, chỉ thích hành quân trên những thân xác của những cô gái còn trinh tiết vẫn còn ngây thơ. Một đồng chí công an nghe báo cáo có vẻ sốt sắng và nói rằng, vụ này cần phải điều tra ngay lập tức để chúng ta có thành tích đột phá chống được thế địch thù địch...
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 130)
Thực tế là từ ngày mà Vương Đình Huệ và Nguyễn Bá Thanh bị đánh bật ra khỏi đề cử vào Bộ Chính Trị cho đến khi Trọng làm chủ cuộc chơi hoàn toàn thì chưa đầy 3 năm. Đến đại hội 12 năm 2016, Huệ chính thức vào Bộ Chính Trị và nắm ghế phó thủ tướng trong khi đó Nguyễn Bá Thanh đã an giấc ngàn thu. Sau cột mốc đại hội 12 là lúc Huệ vung cánh tung bay. Ngay đầu năm 2020 khi Hoàng Trung Hải bị loại , Huệ đã được đưa về thay thế. Chỉ chưa đầy một năm, Huệ lại nhảy vào tứ trụ. Con đường quan lộ của Huệ giờ phải nói rộng thênh thang.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 203)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 175)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.