Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19: phòng dịch, để khoe thành tích, hay còn gì?

07 Tháng Mười Hai 20219:47 CH(Xem: 445)

Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19: phòng dịch, để khoe thành tích,
hay còn gì?

ce50f640-c3f2-48d2-a112-1a297feaf4f8

Gió Bấc
  RFA
Y văn thế giới ghi nhận tỉ lệ bị sốc phản vệ vắc-xin COVID 19 là 4/100 triệu người, chưa ghi nhận tử vong do tiêm vắc-xin, trừ Việt Nam.

Chỉ hơn một tuần, Việt Nam có hàng trăm người bị sốc phản vệ phải nhập viện, bảy người chết. Dân hoang mang phản ứng, giới khoa học yêu cầu phải điều tra độc lập. Đến nay, nguyên nhân tử vong còn hết sức mù mờ. Giới chức Bộ y tế nói nguyên nhân không phải do chất lượng vắc-xin hay do tiêm. Thủ Tướng chỉ đạo rút kinh nghiệm, xử lý truyền thông và tiếp tục tiêm thần tốc. Sẽ còn bao nhiêu người hy sinh? Sinh mạng người dân Việt rẻ đến vậy sao?

Tuần lễ cuối tháng 11 dư luận sôi sùng sục, lòng người bất an vì những cái chết liên tiếp sau khi tiêm vắc-xin. Đầu tiên ở Thanh Hóa: hơn 70 người bị phản vệ, bốn người chết sau khi tiêm Vero Cell đã gây bão dư luận. Vào Google tìm kiếm với từ khóa “Bốn người Thanh Hóa chết sau khi tiên Vero Cell” sẽ cho thấy 759.000 kết quả.

Chết vì vắc-xin quá hạn?

Ngày 28-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Công an, các bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19, nghiêm túc rút kinh nghiệm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11. (1)

Tiếp đó, ba học sinh chết sau khi tiêm Vắc-xin Pfizer trong lô hàng hết hạn vào đúng ngày 30-11 vừa được gia hạn thêm ba tháng nữa. Với từ khóa “3 học sinh chết sau tiêm vắc-xin” Google cho 12.800.000 kết quả.

Điều đáng nói là tỉnh Thanh Hóa (nơi có hơn 70 công nhân bị phản vệ phải nhập viện, có bốn người chết) ngày  2-12, huyện Hoằng Hóa ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi. (2)

Dư luận càng hoang mang hơn vì từ thắc mắc của phụ huynh, Bộ Y Tế mới cho biết hai lô vắc-xin Pfizer tiêm cho học sinh hết hạn vào ngày 30-11 và được gia hạn thêm ba tháng nữa theo đề nghị của nhà sản xuất và được các tổ chức quốc tế như WHO, CDC Mỹ chấp thuận trong điều kiện bảo quản ở nhiệt độ từ 30-60 độ âm.

Dư luận báo chí đã quy trách nhiệm Bô Y Tế chậm trễ công bố thông tin gia hạn. “Không thể bào chữa được cho sự tắc trách, chậm trễ của ngành y tế đối với công tác thông tin lần này. Nó có thể làm ảnh hưởng tới niềm tin của dư luận, khi mà chiến lược vắc-xin là chìa khóa then chốt để kiểm soát dịch bệnh, ổn định đất nước.

Nếu các bậc phụ huynh không lên tiếng vào thời điểm này thì liệu bao giờ ngành y tế Việt Nam sẽ công bố cho dư luận biết? Hay là nếu không thắc mắc thì mặc kệ không lời giải đáp” (3)

Nhà báo Mai Bá Kiếm, cựu Thư Ký Tòa soạn Báo Phụ Nữ TP.HCM quy trách nhiệm mạnh mẽ hơn trong bài viết “Tội ác của Bộ Y tế: Nhập vắc-xin cận date còn gia hạn dùng ba tháng!”. Ông vận dụng các quy định pháp luật Việt Nam cho rằng quan chức Bộ Y Tế đã lách luật dùng tiền ngân sách mua hàng cận date gây ra hậu quả.(4)

Tiến sỹ Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nhận khuyết điểm về sự chậm trễ thông tin “Nguyên nhân Bộ Y tế chậm công bố việc gia hạn vắc-xin là do chưa từng gặp phải vấn đề này. Thông tin chấp thuận các lô vắc-xin đến với chúng tôi khá muộn nên chưa kịp cập nhật, đây là điều cần thay đổi” (5)

Tiến sĩ Thái chỉ nhận lỗi chậm công bố thông tin về việc gia hạn sử dụng vắc-xin nhưng vẫn khẳng định việc gia hạn phù hợp luật pháp và không ảnh hưởng đến chất lượng vắc-xin. Bộ trưởng đã họp báo thông tin về quy trình gia hạn, có sự giám sát của các tổ chức quốc tế như WHO, CDC Mỹ … Lô hàng gia hạn không chỉ  sử dụng ở Việt Nam mà còn được nhiều nước khác sử dụng.

 

Bộ Y Tế phủi tay

Nhưng những ý kiến ồn ào của dư luận báo chí Nhà nước chỉ là cơn bão trong miệng cốc, chỉ thông tin sự kiện và đặt nghi vấn vào hiện tượng hình thức là việc chậm thông tin gia hạn thời gian sử dụng vắc-xin. Có lẽ ở trong xứ sở thiên đường mà từ ông Thứ Trưởng Bộ học đến những chiến sĩ quân đội anh hùng hay tù nhân đang mạnh khỏe yêu đời đều có thể lăn ra tự chết thì việc bảy người chết sau tiêm vắc-xin đã thành chuyện bình thường.

Có thể là ở xứ sở thiên đường người ta đã quen với “thông tin tử vong sau tiêm vắc-xin”. Không cần đợi công bố kết quả điều tra chính thức, dường như tất cả cùng “tiên lượng chính xác” và chấp nhận căn nguyên chỉ có thể là “sốc phản vệ do… cơ địa người tiêm”. Thực tế, các bài viết liên quan tới sáu trường hợp tử vong ở Thanh Hóa, Bắc giang, và Hà nội, đều chung “đáp số” đó!

Không phải là thông tin phản động của thế lực xấu mà đa số là thông tin của báo chí lề Đảng. Các tờ trích dẫn báo cáo của Bộ Y tế cho biết sau thời gian tiêm hơn ba triệu liều vắc-xin cho học sinh “có 10.573 trường hợp gặp phản ứng thông thường sau tiêm chủng, chủ yếu là phản ứng tại chỗ, đau tại chỗ tiêm. Có ba trường hợp tai biến nặng sau tiêm ghi nhận tại Hà Nội và Bắc Giang, trong đó có hai trẻ 14 và 17 tuổi tử vong"

Báo cáo  cũng cho rằng "nguyên nhân tử vong của hai trẻ này là phản ứng phản vệ độ IV, không liên quan đến vắc xin và thực hành tiêm chủng"(6)

Lý giải của Bộ Y Tế gây cho người ta ấn tượng sâu đậm tiêm vắc-xin có phản vệ ;à chuyện bình thường và tử vong sau tiêm là do phản vệ không phải do vắc-xin.

Nhưng các chuyên gia độc lập thì có cái nhìn khác hẳn. Con số các ca phản vệ sau tiêm của lần này đã cao đến mức quá sức bất thường vượt xa y văn thế giới và tử vong vì vắc-xin COVID 19 là điều không thể xảy ra.

Phải điều tra vì phản vệ, tử vong cao ngoài sách vở

Bác sĩ Huynh Wynn Tran (Assistant Professor of Medicine and Pharmacy WesternU College of Pharmacy) sau khi trả lời phỏng vấn báo điện tử Vnexpress.vn dã viết thêm trên Facebook cá nhân bài viết tựa đề “Tỉ lệ tử vong cao ở trẻ em và người lớn sau khi tiêm vắc-xin COVID-19”. Trong đó ông viện dẫn công bố nghiên cứu quốc tế cho thấy “có khoảng 4.7 ca sốc phản vệ khi tiêm một triệu liều vắc-xin Pfizer COVID-19 và 2.5 ca sốc phản vệ ở người lớn khi tiêm vắc-xin Moderna . Với vắc-xin Trung Quốc (Corona Vac) thì tỉ lệ sốc phản vệ khoảng 5.4 ca trên một triệu liều”

Theo nghiên cứu từ CDC, không có ca tử vong nào do sốc phản vệ sau khi tiêm 25 triệu liều vắc-xin cúm mùa ở trẻ em và người lớn. Theo nghiên cứu từ JAMA, không có cả tử vong nào do sốc phản vệ sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 mRNA.

– Thống kê Update cho thấy rủi ro tử vong khi bị sốc phản vệ giao động trong khoảng 0.7-2%, trung bình là 1%.

Tỉ lệ sốc phản vệ và tử vong do sốc phản vệ khi tiêm vắc-xin COVID-19 ở Việt Nam quá cao (8)

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn ( Đại học New South Wales, Australia) có nhiều bài viết trên Facebook cá nhân phân tích cho thấy tỉ lệ [phản vệ ở Việt Nam cao bất thường và ông cũng phản biện quan điểm của Bộ Y tế cho rằng Phát biểu “Hai trẻ tử vong sau tiêm không liên quan đến vắc-xin” là không đúng” (7)

Trả lời BBC tiếng Việt, Giáo sư Tuấn nói "Việt Nam đã tiêm 3.512.874 liều vắc-xin cho trẻ 12-17 tuổi. Theo y văn, xác suất tử vong vì sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin là khoảng 0.00000004 (4/100 triệu), và với số ca tiêm vắc-xin đó thì không kỳ vọng một ca tử vong nào xảy ra. Thế nhưng trong thực tế ba em đã tử vong. Đó là một điều đáng quan tâm và cần phải có điều tra khoa học" (9)

Thủ tướng xử lý truyền thông!

Điều tra về cái chết oan uổng của bảy công dân sau tiêm vắc-xin để có giải pháp xử lý đúng, tránh những trường hợp tương tự và cũng phù hợp với chỉ đạo của Thủ Tướng Phạm Minh Chính sau bốn trường hợp tử vong ở Thanh Hóa là “điều tra và báo cáo trước ngày 30-11” như đã dẫn ở phần trên. Thế nhưng, không kết quả điều tra và báo cáo ra sao đến ngày 6-12 dù có thêm ba người tử vong lại là trẻ em, trong phiên họp thường kỳ Chính phủ mà nội dung chình là đẩy mạnh tiêm, mua, chuyển giao công nghệ và sản xuất vắc-xin trong nước.

Thủ tướng anh minh đã đổi giọng chỉ đạo “rà soát lại việc bảo quản, tổ chức tiêm vắc-xin, tiến hành thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa, khắc phục các bất cập, sự cố xảy ra và làm tốt công tác truyền thông, "không để xảy ra khủng hoảng truyền thông".(10)

Yêu cầu điều tra đã rơi mất, bảy người chết oan vì tiêm vắc-xin, một thảm họa thách thức y học thế giới chưa có lời đáp  bị biến thành vụ khủng hoảng truyền thông cần rút kinh nghiệm mà không biết là kinh nghiệm gì. Điều rõ nhất là giống như vụ Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng, sau vài ngày ồn ào, từ sau 2-12 truyền thông lề phải không một chữ nào nhắc đến các vụ tử vong. Ngược lại làn sóng thông tin về thắng lợi tiêm 112 triệu liều vắc-xin, đạt tỉ lệ phủ cao, hoàn thành tiêm hai mũi cho người trên 18 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 50 tuổi được tung hô ầm ỉ với khẩu hiệu mới “thần tốc”.

Trước hiện tượng kỳ quái này, người ta buộc lòng băn khoăn liệu những chỉ đạo này thật sự giúp dân chống dịch hay chỉ là bàn đạp để Thủ Tướng không cần mướt mồ hôi mà vẫn ngẩng cao đầu ngạo nghễ. Hay là còn động cơ khác của đỉnh cao trí tuệ mà dân đen không thể nào hiểu nổi

Lợi ích nhóm thương mại hóa ngành y?

Cùng quan điểm về số lượng sốc phản vệ cao bất thường của Việt Nam, Tiến sĩ  Trần Tuấn, chuyên gia Y Tế cộng đồng nhiều kinh nghiệm và thông tin sâu sát về các chương trình tiêm vắc-xin ở Việt Nam còn phát hiện nhiều điều bất thường khác trong bài viết “TAI BIẾN SAU TIÊM VẮC-XIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TUẦN 23-28/11/2021: RẤT NHIỀU CÁI BẤT THƯỜNG! CẦN THỰC HIỆN ĐIỀU TRA ĐỘC LẬP!”

Tiến Sĩ Trần Tuấn phân tích các trường hợp phản vệ và tử vong đã xảy ra theo từng chùm Bắc Giang, Hà Nội, Thanh Hóa. Tiến sĩ Trần Tuấn, cũng phản biện quan điểm Bộ Y Tế cố nhồi nhét cho xã hội là tử vong phản vệ không liên quan đến vắc-xin.

Tiến sĩ Trần Tuấn dẫn ra kinh nghiệm từ trước thời điểm 2010, tiêm chủng miễn phí! Không xảy ra “trẻ chết sau tiêm vắc-xin”. Rồi tử vong sau tiêm chủng Quinvaxem đột ngột xuất hiện, lặp đi lặp lại! Điều tra lần nào cũng “sốc phản vệ--> do cơ địa trẻ”! Lại thêm cả “tiêm nhầm thuốc” ở Quảng trị, khiến niềm tin vào hệ thống tiêm chủng công miễn phí bao năm sụt giảm. Người dân nghi ngờ chất lượng tiêm chủng công, chấp nhận trả tiền cho tiêm chủng! Vắc-xin “tốt hơn Quinvaxem” được tư nhân nhập về. Tử vong sau tiêm lặp đi lặp lại cả vắc-xin khác nữa! Sự khan hiếm vắc-xin dịch vụ nổi lên. Dân cầu cạnh, giá tiêm dịch vụ được đẩy lên!

Tiến sĩ Trần Tuấn yêu cầu “Điều tra ra sự thật để tiến tới thực hiện nghiêm tiến trình giám sát chất lượng tiêm chủng, báo cáo mọi trường hợp tai biến sau tiêm vắc-xin, không chỉ với COVID-19, mà mọi loại vắc-xin.

Và cần phải điều tra độc lập, để tránh lặp lại “chỉ có một căn nguyên” như bao năm qua!”

Tiến sĩ Trần Tuân đặt thẳng vấn đề là “ để làm sáng tỏ giả thuyết có hay không thế lực can thiệp theo hướng hạ thấp niềm tin xã hội vào y tế công, đặc biệt y tế dự phòng, cho mục tiêu thủ lợi?” (11)

Đây có thể là thuyết âm mưu, nhưng với những gì đã xảy ra trong ngành y nhà Sản như vụ án nhập thuốc ung thư giả, cho nhập hàng chục tấn dược phẩm tiền gây nghiện, mới nhất là chiến dịch ngoáy mũi trường kỳ với giá cao ngất ngưỡng, quy định cách ly bắt buộc trong khách sạn phe ta, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Giấc mơ Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu vắc-xin quốc tế vẫn đang cháy bừng trong ai đó!

 _______________

Tham khảo:

1-https://baodantoc.vn/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-chi-dao-dieu-tra-su-co-sau-tiem-chung-vắc-xin-phong-COVID-19-tai-thanh-hoa-1638166269773.htm

2-https://tuoitre.vn/86-hoc-sinh-thanh-hoa-phan-ung-sau-tiem-vac-xin-nhap-vien-theo-doi-2021120122392135.htm 

3-https://danviet.vn/gia-han-vắc-xin-pfizer-tac-trach-hay-coi-thuong-du-luan-20211201190402548.htm

4-https://www.facebook.com/bakiem.mai/posts/1804092336449295

5-https://tuoitre.vn/2-hoc-sinh-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-COVID-19-do-phan-ung-phan-ve-do-iv-20211130150043329.htm

6-https://baotintuc.vn/y-te/truong-van-phong-tiem-chung-mo-rong-mien-bac-viec-gia-han-ngay-su-dung-khong-anh-huong-den-chat-luong-vắc-xin-20211201205436638.htm

7-https://nguyenvantuan.info/2021/12/01/lien-quan-va-lien-he-nhan-qua/?fbclid=IwAR2WrCbB29WFrDUuiq86L5A9Grh6lnSh2XCqbyKCqsP-7EQmL6qND82HKhI

8-https://www.facebook.com/huynhtranmd/posts/10159537162881183

9-https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-59487789

10-https://vnexpress.net/thu-tuong-yeu-cau-ra-soat-viec-bao-quan-to-chuc-tiem-vắc-xin-4397624.html

11-https://www.facebook.com/trantuanrtccd/posts/10221310688931736

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 202211:46 CH(Xem: 53)
Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông trên cao dài 13km với nhiều đoạn đường rồng ngoằn nghoèo nguy hiểm rất dễ gây tai nạn bất thường, một công trình tối kém không biết bao nhiêu tiền bạc của nhân dân .vậy mà hắn nói đó là nơi che nắng, che mưa, đất nước sẽ đi về đâu với những đại biểu phát biểu thiếu trung thực như vậy, loại đại biểu QH này không phải là đại biểu cho nhân dân, hắn ta đang đại biểu cho ĐcsVN mà thôi.
27 Tháng Giêng 202211:45 CH(Xem: 71)
Tôi nghĩ rằng năm nay kinh tế dân giờ gần như kiệt quệ, người lao động đi xa về chỉ mong gần gia đình để họ cảm thấy sự bình an trong lòng, vì một năm qua chứng kiến lắm cảnh kinh hoàng vì cách chống dịch ngu dốt của Chính phủ Phạm Minh Chính. Ai cũng điêu đứng, ai cũng khó khăn nên CSGT hãy ngưng những trò hèn hạ để xin đểu để bắt bẽ người dân về quê. Hãy làm đúng chức trách và bổn phận của mình. Mà trách CSGTkhông thôi thì sẽ rất thiếu sót khi không nhắc tới cơ chế này, vì Sếp đã giao chỉ tiêu hàng tháng phải nộp đủ số tiền mà Sếp đưa ra, nếu không bắt bớ dân...
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 30)
Cụ cứ tiếp tục đốt lò Củi nhỏ nó cháy thành tro rồi tàn Củi to là bọn cao quan Thằng nào đụng tới thân tan mất đầu Lò tôn có cháy được đâu Tiền nhiều nó dội như thau nước đầy Cụ lú té ngửa lăn quay Tưởng như được đến cái ngày theo cha Tỉnh dậy cụ quyết làm ra Xây lò đốt tiếp để mà hưởng xuân Củi nhỏ lại cháy tàn thân Mấy cây củi lớn bất nhân ngủ khò Lò cụ nó chẳng đủ to Đút cây củi lớn sập lò cụ ngay Tham quan cứ việc ngủ say Đô vàng cứ hốt chờ ngày sang tây,
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 83)
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 104)
Bạn hãy tưởng tượng xem, một chiếc xe ở Đức sản xuất giá chỉ 30 ngàn usd, Lào hay Campuchia nhập về cùng lắm bán 40 ngàn usd, còn tại Việt Nam thì ít nhất là 100 hoặc 120 ngàn usd. Tại sao Chính phủ biết cách đẻ ra hàng loạt thuế phí để bóc lột nhân dân tận cùng, những thuế ngớ ngẩn và trời ơi ở đâu cũng nghĩ ra để trấn lột dân, vậy mà, Việt nam là một quốc gia nông nghiệp lại luôn bị phụ thuộc vào Trung quốc, không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí đứng sau cả những quốc gia không có nhiều đất canh tác như Nhật bản, vì sao vậy?
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 138)
Đúng như lời tiên đoán của Phạm lão gia, thằng Phạm Tưởng Thú mau ăn chóng lớn, học gì cũng dốt, nhưng học những bài tuyên truyền, học chủ nghĩa giáo Mác-dao Lê thì lẹ cấp kỳ, sau khi song thân qua đời nó mau chóng khua môi múa mép sung binh chui vào hàng ngũ ‘thanh kiếm và lá chắn’ của đảng khỉ đương quyền, sau nhờ lập công (đội giặc Khựa lên đầu), bồi đức (cho thuê dự án miền Bắc), nó mau chóng được giặc tin dùng và cho nó ngồi ngôi Thủ Tướng xứ Khỉ như cha mẹ nó hằng mong muốn lúc sinh tiền…
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 102)
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 90)
Với chính quyền Việt Nam, nhà nước hoàn toàn vô can khi không tạo ra được cơ hội nào để công dân, đặc biệt là nông dân, công nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, có chỗ trú thân, có thể nuôi thân, nuôi cha mẹ, vợ con nên lũ lượt dắt díu nhau đi làm thuê ở ngoại quốc cả bằng con đường XKLĐ hay mạo hiểm theo con đường bất hợp pháp, chấp nhận đem cả nhân phẩm, sinh mạng để hoán đổi cơ hội đạt tới ấm no không chỉ cho mình mà cho cả cha mẹ, vợ con mình.
25 Tháng Giêng 202211:56 CH(Xem: 124)
Ta không nhầm, vì chỉ có người của Santan mới dám bán đứng tụi con cho Pháp để lấy tiền chơi gái và lập nên tổ chức cách mệnh của riêng mình...Sau đó, hắn cướp thành quả của Trần Trọng Kim. Trong vòng chưa đầy 4 năm, từ 1953 đến 1957, hắn xuống tay cho phép lãnh đạo trung Quốc hướng dẫn lãnh tụ cao cấp của Viêt Nam, giết 172.000 người vô tội trong cải cách ruộng đất để có những con dê tế thần dâng lên Mao xủ xỉ, cũng như báo công với quan thầy Sitalin. Chưa đủ, hắn nướng thêm 3 triệu quân nhân cho cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn cùng 7 triệu người dân vô tội...
25 Tháng Giêng 202211:54 CH(Xem: 122)
Trong khi đó một m2 đất hơn 2,4 tỉ nghĩa là đất nước đó phải phát triển lắm, hệ thống an sinh xã hội đáng ra phải có nguồn lực lớn, tại sao em lại ngủ ở ven đường? Em phải ngủ ở đó, vì ngân sách đã bị quan tham vơ vét rồi còn đâu. Em phải nằm đó vì đất đai bị xà xẻo, phân lô và tiền cũng chạy vòng vào tay quan chức để gửi ra nước ngoài hết rồi còn đâu. Em nằm ngon giấc, mơ về thiên đường. Còn thiên đường thật thì quan đảng ta đã xây dựng ở trời Âu, ở bờ biển Síp, hay mùa thu sông Seine ở Paris rồi. Có ai hỏi vì sao đất nước ta nguồn lực xã hội và tài nguyên trời phú như thế mà...
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...