Còn lại gì....?

21 Tháng Tám 202110:37 CH(Xem: 503)
                                               CÒN LẠI Gì... ?

238039486_2192048780937800_1702501570953334178_n
238295279_2192056974270314_1721060831510031447_n                                                     Hình từ bài chủ và FB. HNNCBCĐPhạm Minh Vũ
Không biết, những người ra quyết sách chống dịch Việt Nam đã thật sự đặt nhân dân làm chủ thể phục vụ không?
Hay chỉ ngồi salon tay nâng Chivas rồi ký cho có việc làm mà chẳng hề ra thực địa xem tình hình ra sao?
Hôm nay Saigon ra quyết định sẽ phong tỏa 02 tuần tới ở mức gắt nhất, đặt Thành hồ vào tình trạng ngang với chiến tranh đó là cấm triệt để ra khỏi nhà. Một vạn quân sẽ được tăng cường khắp thành phố.
Các quyết định chống dịch CP Việt Nam lâu nay được xem là sai lầm. Họ đem các nhà lãnh đạo đầy lý luận cách mạng CNXH vào tổ tư vấn chống dịch, cho nên, hơn một năm qua, khi người ta đã trở lại ổn định thì Việt Nam bắt đầu rơi vào khủng hoảng trầm trọng.
Cuộc khủng hoảng đã kéo dài hai tháng nay trở thành thảm họa nhân đạo, khi số người đói theo tính toán có hơn 8,3 triệu dân đối mặt với nguy cơ đói nghiêm trọng, bây giờ và thời gian tới. Và số người chết vì virus Corora* ngày càng tăng. Nghiêm trọng hơn, số người tử vong vì y tế khước từ can thiệp do quá tải trở nên một sự cố nhân đạo đang bế tắc.
Phải nói cho rõ với nhau đó là hệ lụy của những nhà ra quyết sách thiếu trí tuệ lẫn không có tâm. Họ chống dịch theo kiểu đặt lợi ích nhóm lên trên lợi ích quốc gia dân tộc.
Một điều thấy rõ bằng việc phun thuốc Cloramin B họ đã cố làm hơn một năm, số tiền chi cho việc phun  lên tới hàng ngàn tỷ, họ tự hào là cách làm hiệu quả, rồi cuối cùng là gì? Cuối cùng ngưng vì bị lên án nó có nhiều chất độc gây hại sức khỏe con người ghê gớm. Hàng ngàn tỷ phun lên trời của phe nhóm quân đội áp phe với Bộ Y tế ăn chia ngon lành, cho tới giờ chẳng ai xin lỗi dân cũng chẳng ai chịu trách nhiệm cho việc làm ngu dốt đó.
Chưa kể các phe trong bộ Y cấu kết với công thương, Nông nghiệp ăn chia trên xương máu đồng bào khi tăng các mặt hàng trong chuỗi siêu thị, đóng cửa chợ v.v...; Cũng chưa kể tới việc nhận vaccine viện trợ từ UK, US mà đem bán trong bệnh viện tư một mũi từ 1-3 triệu...
Đó là chống dịch hay lợi dụng để phe nhóm lợi ích trục lợi?
Việc hỗ trợ nhân dân thì bày ra lắm giấy tờ nhiêu Khê gây khó dễ, để dân từ bỏ việc đi nhận hỗ trợ mặc dù nhịn ăn cả tháng vì quá khổ. Để nhận hỗ trợ họ bắt dân về quê lấy xác nhận, nhưng trong khi đó CP lại cấm ra đường.
Chính phủ chỉ nói miệng tung các gói hỗ trợ nào 26k tỷ, 62k tỷ nhưng thực tế dân nghèo, khó khăn chẳng mấy ai nhận được, có chăng toàn cán bộ đảng viên.
Khi CP làm ngơ như thế, thì các tổ chức khác nên hỗ trợ, nhưng do tổ chức bù nhìn của đảng nên họ cũng làm ngơ.
Ngoài các tổ chức biểu tượng như Nông dân, Hội Phụ nữ, Thanh niên...; phớt lờ ra. Thì hội đoàn liên quan tới lao động cũng mặc kệ. Trong đó:
- Tổng Liên đoàn LĐVN kết dư 29 nghìn tỷ, đem cho vay lấy lãi.
- Bảo hiểm xã hội đang dư hơn 935 nghìn tỷ đồng.
- Và bảo hiểm thất nghiệp, kết dư hơn 89 nghìn tỷ đồng.
Hơn một triệu tỷ đồng là số kết dư từ xương máu người lao động, nhưng các tổ chức của đảng này họ đem bỏ ngân hàng lấy lãi mặc dân nhảy cầu vì túng quẫn...
Các quốc gia có nền dân chủ vững mạnh, hiện nay họ gần như lướt qua dịch để trở lại cuộc sống bình thường. Trường học mở lại, cơ sở sản xuất hoạt động.
CP họ chống dịch nhưng vẫn thượng tôn pháp luật, và vẫn xem trọng nhân phẩm người dân. Khi phong tỏa dân vẫn đi tập thể dục, đi mua bất cứ thứ gì dân muốn mà chẳng ai bị hỏi miễn trong vòng 5km đổ lại. CP bắn tiền cho dân và hỗ trợ lương thực hướng dẫn y tế rất cầu thị.
Còn Việt Nam, chính phủ thì quan chức toàn đám bất lương, tiến sỹ giấy, ra quyết sách. Từ sai lầm này tới sai lầm khác dấn đến thảm họa này tới thảm họa khác, dịch ngày càng nghiêm trọng mà hết đường không thấy lối thoát.
Ra quyết sách đặt lợi ích nhóm lên trên, đạp an sinh xã hội xuống hố bùn, dân gần như không còn đường sống.
Đã thể các tổ chức quỹ bảo hiểm hay công đoàn đang nắm hơn triệu tỷ trong tay như chiếc phao cứu sinh mà ngồi nhìn dân lao động đang chết chìm không thèm cứu.
Xã hội Việt Nam thật kinh hoàng và đáng sợ. Vì lũ người bất nhân!
Hai tuần tới là giai đoạn khó khăn nhất, người yếu thế sẽ không biết ra sao khi sự hỗ trợ các nhóm thiện nguyện bị chặn lại. Họ chỉ là nạn nhân của các chính sách vô minh. Mấy ngày qua, có nhiều người trơ bộ xương gục trên đường phố vì... đói.
Không biết qua hai tuần, Saigon còn lại gì?
Nhìn lại: “Đất nước ta bao giờ có được tiềm lực, vị thế như ngày nay"?

* Kiểm duyệt bởi QĐB
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 87)
Thị trường Mỹ là thị trường mở cho tất cả các loại xe, tuy nhiên nó có những quy định ngặt nghèo về tiêu chuẩn mà chỉ có nước Nhật với giòng xe Toyota, Honda, Nissan chiếm đa số cho người thu nhập thấp, ngoài ra còn có BMW, Roll Roy, Porches, đó là còn chưa nói đến những chiếc xe Chevolet, GMC, Jeep, Hummer... của nước chủ nhà, thế thì chiếc xe Vinfast của tên Vượn sẽ nằm ở thứ hạng nào? Mong rằng có vài người dân Mỹ sẽ mua chiếc xe Vinfast của Vượn để làm gì?
17 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 68)
Nhân dân quyết nói không Với lãnh đạo độc tài Họ tranh đấu miệt mài Loại bỏ những quan tham Đất nước khỏi điêu tàn Tương lai rạng sáng tươi Đất nước thêm tiếng cười Người người được ấm no Tự do dân ta có Dân chủ khắp mọi miền Đất nước sẽ tiến lên Vươn xa tầm cao mới.
17 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 61)
Trong mấy tháng bị kẹt lại, vợ chồng bà sống bằng tháng lương cuối cùng mà cả hai lãnh, tổng cộng là 9,7 triệu đồng, bà cho biết. “Hai vợ chồng chắt mót ăn từ từ. Có bữa mua 5 ngàn đồng tàu hũ về kho hai vợ chồng ăn một ngày, có bữa mua đậu bắp về kho chứ đâu dám ăn thịt cá gì đâu,” bà nói. Vợ chồng bà có vào hỏi công ty thì được cho biết họ chỉ nhận lại công nhân chính thức chứ chưa đến lượt công nhân thời vụ cho nên bà không thể ở lại đợi được nữa.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 134)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 117)
Hai năm trước đó, chính Thủ Tướng nước độc tài csVN, lên giọng biện minh, chạy tội về vi phạm nhân quyền. Trả lời báo chí hỏi trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz, ông Phúc nói không biết ngượng, như một con vẹt... "Việt Nam là một nước dân chủ, có quan hệ quốc tế sâu rộng, không có chế độ độc tài như ông vừa nêu. Chúng tôi lên án các chế độ độc tài. Hiến pháp Việt Nam bảo vệ nhân quyền, quyền con người hết sức sâu sắc trên tất cả lãnh vực...".
16 Tháng Mười 202111:39 CH(Xem: 95)
Cấp bằng Tiến Sĩ Nịnh siêu phàm! (1) Không uổng thiên tài cả Bắc Nam! Chủ tịch thối mồm đòi cống hiến! Quan ngài hỉnh mũi ké ươm mầm! Doanh nhân sém chết mùi ăn trộm! Nghiệp chủ lăn quay vị khóc thầm! Đánh thức tiềm năng tin cộng sản! Đủ tuồng liếm láp nhục muôn năm!
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 96)
Mà phải đâu đây là lần đầu tiên câu chuyện Cát Linh - Hà Đông làm cho người dân cả nước căm phẫn, nó đã nhiều lần bị Tổng thầu Trung Quốc eo sách như Việt Nam là một tỉnh của họ, như chỉ có họ mới đủ thẩm quyền quyết định khi nào thì BGTVT Việt Nam nên làm gì. Nhóm lợi ích Đảng đã nhúng tay vào chàm cùng với họ và cho dù họ có thản nhiên kéo nhau về nước bỏ mặc cho Hà Nội đối phó lẫn nhau thì tên tuổi, quá trình từ khi trúng thầu cho tới hôm nay, họ không có bất cứ một trách nhiệm cụ thể gì để bất an, khó thoái thoát. Bởi bọn thầu này biết rằng sẽ không ai...
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 88)
Chỉ có điều lạ lùng là để xây dựng một xã hội ước mơ đó, thì biện pháp lại hoàn toàn ngược lại: Người ta đem tiêu diệt hết những tầng lớp thông minh, giỏi giang: “Tri, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rễ”, để đưa tầng lớp ngu dốt trong xã hội lên lãnh đạo; họ cố tình tạo ra những cuộc đấu tranh giai cấp để con người căm ghét nhau, tiêu diệt nhau, chia rẽ, hận thù; người ta kiên quyết, kiên trì thực hiện một phương thức sản xuất kém năng suất và sáng tạo, ngày càng lụn bại, khiến con người lao động như khổ sai và mọi nhu cầu bị co thắt lại, thậm chí bị triệt tiêu; người ta lại cai trị...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 224)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 135)
Làm cho người Sài Gòn khinh bỉ người Hà Nội qua hành động ăn uống thô tục như bị bỏ đói lâu ngày "Xì xụp bát phở". Tôi tin người Hà Nội thanh lịch không có chuyện ăn uống kiểu đó. "Dân Sài Gòn 'thèm'" có 2 ý đó là: dân Sài Gòn đói kém không có tiền ăn phở hoặc dân Sài Gòn chỉ nghe nói chứ chưa từng được thưởng thức phở Hà Nội(!) Cả hai cách dùng ý đó đều rất mất dạy. Với cách giật tít báo gây chia rẽ vùng miền như vậy, tờ báo "người lao động" có ý gì? Ai đã chỉ đạo làm việc này?
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…