Cách chống dịch của Việt Nam hiện nay

09 Tháng Tám 202110:24 CH(Xem: 1031)

                    CÁCH CHỐNG DỊCH CỦA VIỆT NAM HIỆN NAY

 

_118192713_gettyimages-1232501359                                     Người chết do Covid tại Việt Nam - Hình Trong Nước.
Nguyên Anh

 


     Hình ảnh những đoàn xe sắp hàng dài dằng dặc nối đuôi nhau nằm chờ tại lò thiêu Bình Hưng Hòa, hình nhân viên mai táng chở những hủ cốt người chết đi giao cho người thân là những hình ảnh kinh hoàng tuần qua tại Sài Gòn, chứ chưa nói đến những lò thiêu xác khác tại Thuận An, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận...

Việt Nam đã vỡ trận phòng chống dịch Covid19 do sự chủ quan kiêu ngạo của đảng cộng sản, cộng thêm vào đó là tư duy xem nhẹ tính mạng con người, đảng thản nhiên với người chết vì dịch bệnh lúc đầu và tự bào chữa rằng ngày nào không có người chết, cho đến khi con số lây nhiễm tăng cao, người chết hàng loạt thì đảng mới hốt hoảng chữa cháy bằng những biện pháp của một nhà nước độc tài như phong tỏa, cách ly, chích ngừa…

Biện pháp phong tỏa, giới nghiêm của Việt Nam là một biện pháp lạc hậu, do ngăn sông, cấm chợ, cho nên giá cả tăng vọt, người lao động thất nghiệp do nhà máy đóng cửa thì làm sao mà sống được tại đô thị với chi phí sinh hoạt, tiền trọ, họ đổ về quê hàng đoàn người nói là tránh dịch chứ thật ra là tránh đói, dịch chưa đến, chưa chết, thì đã chết đói bởi vì lòng nhân đạo, các hội đoàn từ thiện đã cạn kiệt, hơn nữa do không thể giao thông thì làm sao mà cứu trợ. Những hình ảnh đó in khắc sâu vào tâm trí nhiều người bởi vì Sài Gòn luôn là vùng đất hứa và đây là lần đầu tiên có những hình ảnh tháo chạy. Đáng nói hơn là sự làm ngơ của nhà cầm quyền với đội ngũ công nhân mà họ luôn ra rả tuyên truyền là lực lượng nòng cốt mà mình đại diện.

Số thuốc chủng ngừa Covid19 tại Việt Nam hiện nay có từ nhiều nguồn như Flizer, Moderna, AstraZeneca, PunikV, Sinopharm... ; nhưng chủ yếu chủng ngừa là AstraZeneca của Anh và Moderna của Mỹ nhưng tổng cơ số chỉ trên dưới 10 triệu liều trên 97 triệu dân!.
Theo thông tin mới nhất ngày hôm qua thì Sài Gòn sau khi tiêm chủng mỗi người một liều đang báo động vì hết thuốc, ngày hôm nay Bộ Y Tế csVN rót cầm hơi thêm được 600 ngàn liều, đây là kế hoạch chích chữa cháy nhằm kéo giảm sự lây lan nguồn bệnh mà người cs gọi là 'tiêm đại trà', bởi vì sau một liều AstraZeneca hay Moderna thì nguồn cung lại thiếu và phải chờ đợi không biết khi nào mới chích mũi thứ hai trong khi theo công thức của nhà sản xuất thì sau khi tiêm mũi thứ nhất thì 21 ngày sau phải tiêm mũi thứ hai nhằm đạt được kết quả tối ưu (Flizer), như vậy có thể thấy nhà cầm quyền csVN đang câu giờ cùng Covid, họ chích cho dân một mũi để có thể đạt được 70% miễn nhiễm virus và mũi thứ hai có thể họ sẽ chích loại thuốc khác.
Đây là một động thái nguy hiểm bởi vì công thức mỗi loại đều khác nhau, có thể sẽ có tác dụng phụ gây chết người hoặc không đạt được hiệu quả yêu cầu (AstraZeneca + Sinopharm, Moderna + Sinopharm hoặc Spunik V).

Đây là một bài học xương máu cho dân tộc Việt Nam vì người dân luôn có thái độ bàng quan chính trị, mọi việc cứ để đảng và nhà nước lo, thứ hai là sự vô trách nhiệm của bộ máy cầm quyền dẫn đến việc Việt Nam không đặt hàng được những loại thuốc có uy tín mà chỉ có được nhờ ăn mày, ăn xin thế giới, do đó cơ số thuốc bảo vệ một dân tộc 97 triệu con người  hoàn toàn thiếu thốn, ngoài ra cũng cần nói đến số thuốc Sinopharm của TQ mà Cty Vạn Thịnh Phát nhập về để tiêm chủng trong khi kết quả thê thảm của nó đã thấy được tại Singapore và Thái Lan khi chích rồi vẫn nhiễm, và ai đã chích thuốc của TQ đều bị xem như là đã chưa chích ngừa. (Vạn Thịnh Phát của doanh nhân Trương Mỹ Lan nổi đình nổi đám nhiều năm trước khi hối lộ 1 triệu đô la cho Trần Đại Quang để chuyển đổi công năng Cảng Saigon, dẫn đến cái chết bất thình lình của Thứ Trưởng Bộ Công An Phạm Quý Ngọ).

Những điều bắt buộc phải tuân theo khi chủng ngừa vaccine:

  1. Chích đúng hai liều theo đúng thời gian của nhà sản xuất yêu cầu.
  2. Chích đúng loại thuốc không được pha trộn.

Với sự thiếu thốn vaccine hiện nay xác xuất nhà cầm quyền csVN có thể sẽ chọn cho mình phương án:

  1. Chích hàng loạt cho người dân một mũi nhằm có 70% kháng thể chống chọi với virus.
  2. Khi thời gian đến hạn mà không có vaccine hoặc chích cho người dân một loại thuốc khác thì mũi thứ nhất sẽ mất công hiệu, dẫn đến tiếp tục lây nhiễm và chết hàng loạt!

Có một điều mà người dân Việt Nam hoàn toàn không hiểu là cho dù có chích đủ liều lượng, cho dù có dùng loại thuốc công hiệu thì xác xuất nhiễm bệnh và tử vong vẫn có chứ không phải là đã tiêm chủng là có thể hoàn toàn an toàn, tuy nhiên con số này chỉ là số ít mà thôi.

Sau khi đã dùng hết số thuốc được viện trợ qua liên minh Covax thì nhà cầm quyền csVN sẽ làm gì khi nguồn thuốc đặt mua chưa về đến?

Trước mắt cái trò đóng tiền ‘chích dịch vụ’ đã và đang xảy ra tại Việt Nam, sau đó họ có thể chích độn mà họ ngụy biện là 'chích chéo', chích vaccine TQ (Sinopharm) hay vaccine Made in Việt Nam, một chế phẩm còn lởm hơn cả hàng Tàu cho người dân Việt.

Nếu xảy ra chết người thì sao?

- Có sao đâu, ngày nào mà không có người chết chứ, không chết vì Covid thì cũng chết do… không thở được, do bệnh lý nền vv và vv…

Bởi vì cái nhà nước độc tài man rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam là một nhà nước xổ toẹt lên sinh mạng người dân mà bất kỳ ai cũng có thể nghe thấy qua bài quốc ca sắt máu: ‘đường vinh quang xây xác quân thù…’ của tay nhạc sỹ nô Văn Cao…

Bước lên xác quân thù...; bước lên xác đồng đội...; bước lên xác nhân dân...; gì cũng được, chỉ miễn là đảng thổ tả của chúng ta còn tồn tại là được rồi!

Tất nhiên đảng ta đã chích ngừa xong hết rồi toàn dân ơi!

 


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 47)
Cũng một thân một mình Chung con đeo ba lô tới Bộ Công an nạp mạng. Ngồi trên tắc-xi, nhìn dòng người và xe cộ trôi về phía sau trên những con đường quá quen thuộc, Chung con thấy lòng mình bình tĩnh lạ lùng. Kìa là quán Karaoke VIP, nơi có một em người Quảng Ninh nhỏ xíu, đẹp mơn mởn, luôn chiều chuộng Chung hết mức. Kìa là nhà hàng cao ốc 5 sao, nơi Chung vẫn thường đến uống rượu, khi đi tay không nhưng khi về thì cầm theo cả một túi xách đầy tiền đô. Xa xa kia là khách sạn Melia, nơi Chung đã từng đón tiếp lãnh tụ độc tài Kim Jong Ủn, thần tượng của Chung một thời…
21 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 35)
Chỉ có nhà nước lỗ Ông lớn thoải mái cười Thừa tiền nuôi bồ nhí Thừa tiền nuôi con rơi. Chỉ có nhà nước lỗ Mà lại lỗ triền miên Cho nên ngân sách cạn Ngó túi dân moi tiền. Chỉ có nhà nước lỗ Nên đất nước hoang tàn Thiếu trường học, bệnh viện Thừa tượng đài, nghĩa trang.
20 Tháng Mười 202111:22 CH(Xem: 81)
Theo kinh nghiệm làm từ thiện thì mình biết rằng là tai họa của người dân luôn luôn là cơ hội của người có chức quyền trong khu vực địa phương. Trong thiên tai hay dịch bệnh, người dân họ luôn ứng cứu nhau hơn rất nhiều so với Nhà nước. Phải “dằn mặt” như thế thì nhân dân sau này nó mới gửi tiền cho các cơ quan của Nhà nước, chứ người dân cứ gửi cho cá nhân như thế thì các cơ quan ăn hại kia ăn cám à! Đó là suy nghĩ của mình.”
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 261)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
19 Tháng Mười 202110:26 CH(Xem: 113)
Ngay lập tức, các nhà báo đã trưng ra băng ghi âm, ghi hình để xác thực điều ông đã nói. Nguyên văn lời ông Tấn nói: “Đánh giá trong gần 5 tháng qua, dich ở TPHCM rất là ác liệt, kinh hoàng, nhưng đến giờ này chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”. Không những thế, ông Tấn còn nhắc đi nhắc lại cụm từ “…bảo đảm bà con thành phố không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai khốn khổ”, “…không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”.
19 Tháng Mười 202110:25 CH(Xem: 93)
Trên mạng xã hội mấy hôm nay, người ta thắc mắc sao bà Thiệu thành lập bệnh viện Vì Dân mà ông Nguyễn Thiện Thành lại được đặt tên đường, trong khi ông Thành không có một đóng góp nào cho cái bệnh viện rất nổi tiếng này? Tiếng Việt vốn đa nghĩa và rất thông minh, từ Vì Dân sang Vì Quan không phải là mới lạ và đáng ghi nhớ hay sao? Mới, vì dân chúng Miền Nam chưa từng nghe một cặp phạm trù nào linh động như thế. Lạ, vì nó đa nghĩa và có khả năng chữa sáng mắt cho người dân. Từ đó tới nay nó vẫn mang tên Vì Quan, cho dù từ quan lớn tới quan bé không còn thích nó nữa...
19 Tháng Mười 202110:23 CH(Xem: 94)
"Trong hơn bốn tháng qua chúng ta thấy rằng hàng ngàn người ở TP. HCM phải bỏ mạng, hàng triệu người bị tác động bởi cơn đại dịch này. Mất việc, không lao động sản xuất, đói kém phải nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và chính quyền. Hàng triệu người phải gồng gánh tìm đường thoát khỏi TP. HCM, di tản về quê. "Thế mà ông ta, như một người vô cảm, không có mắt, không có não, phát biểu trước cuộc họp của Hội đồng Nhân dân."
19 Tháng Mười 202110:22 CH(Xem: 96)
Các chú bị nó bẫy? Ăn cho đẫy bụng vào Ăn quên cả Tổ quốc Ăn quên cả Đồng bào? Các chú ăn dầy quá Ăn cả trong lẫn ngoài Ăn cả trên lẫn dưới Giờ há miệng mắc quai? Thôi thì không nói nữa Chuyện hai năm rõ mười Nói nhiều cũng vẫn rứa Các chú nhe răng cười. Giờ thì ta bàn chuyện Khắc phục thế nào đây Để không bị dân chửi Thế mới là cao tay.
18 Tháng Mười 202110:56 CH(Xem: 150)
Kể từ khi Tô Lâm làm Bộ trưởng công an, hàng trăm nhà hoạt động đối lập, bất đồng chính kiến đã bắt cầm tù. Hàng ngàn người bị sách nhiễu thường xuyên; hàng trăm người bị cấm xuất cảnh.Tô Lâm, trên cương vị Bộ trưởng công an phải chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc giết hại cụ Lê Đình Kình ở xã Đồng Tâm vào sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020. Tô Lâm cũng phải chịu tránh nhiệm chính về việc vu khống cho người dân Đồng Tâm sát hại 3 cảnh sát cơ động, dẫn tới việc tòa án tuyên tử hình với 2 người con trai của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công và Lê Đình Chức.
18 Tháng Mười 202110:55 CH(Xem: 159)
Trong cuộc họp HĐND chiều nay, Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH thành hồ khẳng định: dịch Vuhan bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở thành hồ, nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch. May cho anh nói ở trong cơ quan nhà nước, được bảo vệ bởi cảnh sát, chứ tôi tin anh đứng giữa cuộc tiếp Dân thì tôi khẳng định luôn, hàm răng anh không còn mà ăn cháo.
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...