Gặp tướng công an Hoàng Kông Tư từ bộ công an Hà Nội về

24 Tháng Chín 202010:20 CH(Xem: 695)

      Gặp  tướng công an Hoàng Kông Tư từ bộ công an Hà Nội về

bit-mieng-700


Hồ Thị Bích Khương    Hàng ngày họ vẫn tiếp tục thuyết phục tôi không được họ luôn nói tôi phải nhận lỗi nhỏ thì mới có thể cho tôi về, và kiến nghị giải quyết các vụ án cho tôi. Nhưng tôi không có lỗi làm sao tôi nhận.


 Khoảng ít hôm sau điều tra viên Nguyễn Hồng Tiến đến đem tôi đi gặp lãnh đạo. Trước khi đi gặp lãnh đạo điều tra năn nỉ nói như cầu xin tôi: “Chị nhớ nha, khi gặp đừng làm gì để mất uy tín của tôi trước lãnh đạo để làm mất công sức của tôi và của chị trong thời gian qua đã làm việc, điều cốt yếu trước tiên là chị phải nhẹ nhàng...”. tôi cảm thấy buồn cho những người đi làm nhà nước độc tài thật là tội nghiệp, sao họ không ai dám suy nghĩ độc lập để nói lên tư tưởng độc lập của mình nhỉ? tại sao lại không làm việc theo quan điểm của mình chứ? Tại sao lại phải sợ lãnh đạo...? 


Ngày đi gặp lãnh đạo đến trại giam đón tôi đi hắn không quên dặn lại tôi mọi điều cần thiết, nhắc nhở tôi nhớ những lời anh ta dặn. Tôi gật đầu cho người này yên tâm. 


Tôi vào hội trường của phòng điều tra PA-24,  tôi nghĩ là gặp trưởng phòng điều tra PA-24, nhưng một lúc thì một người đi vào tự giới thiệu là phó cục an ninh là thiếu tướng công an với tên gọi là Hoàng Kông Tư. Thú thực tôi hơi ngỡ ngàng tôi hiểu tại sao bắt một người dân nhỏ bé như tôi mà thả không thả lại phải đem cả tướng ở trung ương về xem xét. 


Khi gặp lãnh đạo điều tra viên nhìn tôi với ánh mắt cầu khẩn và gật đầu tiếp tục muốn nhắc tôi. Tôi cũng hiểu ra tại sao điều tra viên có vẻ lo lắng như vậy. Tôi nghĩ rằng điều tra viên có muốn làm việc cũng phải phụ thuộc vào cấp trên, kẻ trực tiếp nhận chỉ đạo của trung ương đảng cộng sản đến nên trong lòng hơi bực mình. Nhưng nhớ lại vẻ lo lắng của anh ta khi dẫn tôi đi gặp lãnh đạo, nhìn vào ánh mát cầu khẩn của hắn tôi đã gật đầu ý nói với điều tra tôi sẽ không to tiếng và không nổi khùng. 


Trong thâm tâm có lẽ tác động nhiều nhất là vì câu nói của hắn trong quá trình điều tra: “Chị hãy nhìn tôi trước mặt chị tôi không chỉ là một công an, mà tôi cũng là một con người...” câu đó luôn làm tôi phải suy nghĩ muốn làm cho người này một việc gì đó. Cũng vì câu nói này mà tôi đã tin người này sẽ làm đúng cho tôi.


Ngồi vào bàn xong xuôi, câu nói của tướng công an Hoàng Kông Tư hỏi tôi: - Thế nào chị đã muốn về nhà chưa?” 


Tôi nói:  Ông cũng biết chẳng ai muốn ở nhà tù cả. 


Ông ta hỏi tiếp: Chị thấy công an làm đúng hay sai?


Tôi đáp luôn: Việc đó ông không biết hay sao, công an phải tự mà biết chứ, sao lại đi hỏi tôi nhỉ...


Ông ta hỏi tiếp: Chị thấy cán bộ điều tra làm việc với chị như thế nào?” 


Tôi đáp: Hôm nay ông hỏi thì tôi nói luôn, cán bộ viên kiểm sát đã đánh tôi rất dã man…


Ông ta hỏi tiếp:  Hôm nay tôi hỏi chị, cán bộ điều tra hiện tại như thế nào, còn chuyện cũ không nhắc lại nữa???” 


Tôi đáp luôn: Hai điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến và Văn Bá Thu thì thái độ làm việc cũng được có nhẹ nhàng hơn trước...


Ông ta lại hỏi: Vậy nguyện vọng của chị bây giờ là gì???” 


Tôi đáp luôn: Tất cả mọi người phải làm đúng pháp luật...


Ông ta có thông báo cho tôi là chuyến đi này có đến thăm bố tôi. Tôi không quan tâm ông ta đã gặp bố tôi rồi hay sau khi gặp tôi mới gặp. Tôi không hỏi lại bởi tôi biết việc tôi làm hoàn toàn quyết định từ tôi.


Tôi hỏi ông ta ông là lãnh đạo công an, thì công an có trách nhiệm giám sát người dân khiếu kiện để khiến nghị các cơ quan giải quyết ông làm đến đâu. Bộ công an giám sát khiếu kiện vẫn cho người thường xuyên giám sát dân tại trung ương đảng thì lãnh đạo bộ công an chắc chắn phải biết đến các vụ kiện của tôi. Giám sát khiếu nại như thế nào tại sao chưa giải quyết bắt tôi một người bị cướp mọi thứ vào tù?..


Y nói rằng về việc đất đai nhà của chị do tỉnh Nghệ An giải quyết, vụ lao động hợp tác nước ngoài có Bộ QTVT & Bộ TBXH. Mỗi vụ việc có một ban ngành giải quyết. Còn việc của chị hôm nay là của công an thì tôi đến để biết rõ vẫn đến và tôi cũng xem xét ý kiến của chị và bên điều tra. 


Tôi đáp ngay việc chồng tôi đi xe đúng đường bị tù đày khiếu nại, bị thủ tiêu trước khi mở phiên tái thẩm thì của bạn ngành nào. Ông ta nói rằng tôi về đây để nghiên cứu vấn đề thả chị trong vụ án này và cần biết ý kiến của cơ quan an ninh tỉnh. Tôi nghĩ chị sẽ được thả và chị có nhận ra chị đã vô tình vi phạm pháp luật biết chị từ đúng thành sai không... 


Tôi cười...và nói tôi không làm gì sai trái phạm lỗi. Ông ta nói chuyện với điều tra viên như có vẻ nghiên cứu tìm cách thả tôi.


Sau này khi trở về nhà do hết án tù 2 năm, gặp lại anh Nguyễn Khắc Toàn tại Hà Nội hôm 30 Tháng Tư 2009 tôi mới biết rằng viên tướng công an đó chính là Thiếu Tướng Hoàng Kông Tư chức vụ tổng cục phó Tổng Cục An Ninh - Bộ Công an của csVN. Đây là một viên tướng chuyên phụ trách công việc điều tra an ninh các vụ án mà đảng và nhà nước csVN đã, đang tiến hành đàn áp chính trị và tôn giáo trên toàn quốc...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 202110:35 CH(Xem: 467)
Đây là một tuyên bố mà nói theo ngôn ngữ dân gian là … huề vốn. Chúng ta thử đặt câu hỏi về mong muốn tương tự cho các nhà cầm quyền trên thế giới, từ ông Biden ở Mỹ cho đến bà Merkel bên Đức, ông Hunsen bên Cambodia đến ông Duterte bên Philippines, có ai không mong muốn giống ông Trọng và các đồng đảng? Chẳng lẽ họ lại muốn quốc gia họ là “xã hội dân nghèo, nước yếu, độc tài, bất công, lạc hậu, do độc tài làm chủ, có nền kinh tế phát triển thấp”?
19 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 326)
Nhưng ai vội cả tin như vậy thì trở thành khờ khạo, ngây thơ! Vì khi viết bài trên Nguyễn Phú Trọng đã đặt mục tiêu trung tâm là, bằng mọi giá phải đập phá chủ nghĩa Tư bản, đặc biệt chụp mũ và kết án các chế độ Dân chủ Đa nguyên (DCĐN) của thời đại chúng ta, vì nó ngày càng trở thành đối thủ chính trị nguy hiểm của chế độ độc tài toàn trị, để từ đó đề cao chủ nghĩa CS hay Chủ nghĩa Xã hội! Nghĩa là Nguyễn Phú Trọng trước sau chỉ muốn lập lại khẳng định của những lãnh tụ CS từ Lenin, Stalin, Mao, HCM… rằng, chỉ có Dân chủ XHCN, pháp chế XHCN do ĐCS lãnh đạo toàn quyền mới...
18 Tháng Năm 202110:59 CH(Xem: 980)
Khoảng 200 lao động và chuyên gia Trung Quốc chưa có giấy phép nhưng vẫn đang làm việc tại các dự án điện gió tại các tỉnh Đắc Lắk, Đắc Nông và Kon Tum. Báo nhà nước Việt Nam đưa tin trong hai ngày qua. Tin cho biết, tại Đắc Lắk, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh này phát hiện 69 lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng đã đang làm việc ở bốn dự án nhà máy điện gió tại huyện Krông Búk, bao gồm: Dự án Nhà máy điện gió Krông Búk 1, Dự án Nhà máy điện gió Krông Búk 2, Dự án Nhà máy điện gió Cư Né 1 và Dự án Nhà máy điện gió Cư Né 2.
17 Tháng Năm 20219:57 CH(Xem: 479)
Ngày hôm qua 16/05, trong một diễn văn ông Nguyễn phú trọng công nhận chủ nghĩa tư bản có “những thành tựu” và “giá trị văn minh” song ông vẫn khẳng định Việt Nam “kiên định, kiên trì theo đuổi” chủ nghĩa xã hội.Ông trọng còn khẳng định, theo đuổi tiến lên XHCN là khát vọng của dân tộc. Tôi nghĩ rằng, ông trọng vơ chung, quy chụp như thế là không ổn, vì theo tôi được biết, có lẽ, ông trọng là một tín đồ cuồng tín cuối cùng bám vào một tư tưởng mà nơi sinh ra nó đã vứt vào sọt rác. Cái nôi sinh ra CNXH cũng đã chối bỏ nó. Chính ngay người đồng chí tốt, người Thầy của ông trọng là tập cận bình cũng đã chôn cái mớ lý luận ấy xuống mồ, để theo đuổi chủ nghĩa dân tộc.
17 Tháng Năm 20219:56 CH(Xem: 474)
Cuộc đời Hồ Chí Minh quẹo đổi hướng nhiều lần. Ban đầu đi theo ý muốn của cha, vào học trường Quốc Học và hi vọng làm quan cho triều đình. Hi vọng không thành, Hồ rời quê hương đi qua Pháp, xin vào học trường Thuộc Địa để làm ông Thông, ông Phán cho chính quyền Pháp, sẽ có đời sống sung sướng. Nhưng bị nhà trường từ chối, bất đắc chí Hồ đi phiêu lưu. Vì nhà nghèo không có tiền nên Hồ vừa đi phiêu lưu vừa kiếm tiền sinh sống, không có thời giờ suy nghĩ chuyện đất nước mấy năm trời.
17 Tháng Năm 20219:50 CH(Xem: 397)
Cụ thể là trong năm năm, từ 2011 đến 2016, tướng Đa dính líu đến vụ sử dụng sai trái Quỹ Sản xuất của Công an tỉnh Sóc Trăng. Quỹ này có 38 tỉ nhưng chi đến 46 tỉ. Riêng các khoản chi cho tiếp khách, tặng quà đã xấp xỉ 40 tỉ. Chi cho chi tiêu khi đi công tác, hội nghị đến 3,4 tỉ… Tuy Quỹ Sản xuất đã sạch bách song khoản chi lố khoảng 5,4 tỉ vẫn là khoản nợ không có nguồn nào để bù đắp! Trong khoảng thời gian vừa kể, tướng Đa còn liên quan đến hàng loạt vụ điều động và bổ nhiệm nhân sự sai quy định! Sau khi Quỹ Sản xuất của Công an tỉnh Sóc Trăng hết tiền và nội bộ nát bét...
16 Tháng Năm 202110:06 CH(Xem: 422)
Và tới khi Quốc hội khóa 14 họp cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để bầu các chức danh Chủ TN, Thủy tướng, Chủ tịch QH. Những nhân vật được nêu tên trước đó nhiều tháng là Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính và Vương Đình Huệ đều được bầu vào đúng các chức danh đã được mạng xã hội đưa tin. Như vậy, Quốc hội của nhà nước độc tài csVN chỉ là công cụ để chế độ độc tài csVN hợp pháp hóa các quyết định về nhân sự đã được các Hội nghị TƯ của đảng csVN chấp thuận...
09 Tháng Năm 202111:26 CH(Xem: 438)
Nhà Anh Sơn còn có 2 lô ở Thành Hồ, 1 lô ở Cần Thơ và nhà đất ở Trà Vinh nhiều vô kể. Và chưa kể tiền đã gửi nhà Băng. Lương giám đốc sở hiện tại là 10.345.000 đồng, phải hơn 50 năm ông sơn không ăn không uống làm đúng chức vụ giám đốc sở liên tục mới có số tiền bị mất như trên, chưa kể tất cả tài sản ông Sơn có thì phải làm giám đốc 500 năm mới có. Vậy tiền đâu ra mà lắm thế?
07 Tháng Năm 202110:47 CH(Xem: 720)
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
05 Tháng Năm 202110:12 CH(Xem: 401)
Đứng trước sự bất công của một tòa án ngồi xổm trên pháp luật để cướp đoạt tài sản riêng của bà con, chúng đang đẩy người dân thành một thế lực chống lại Nhà cầm quyền csVN. Một tòa án Nhân dân nhưng chúng đang phục vụ cho ĐcsVN, những kẻ trong hội đồng xét xử đều là đảng viên, chúng trung thành với đảng để hãm hại người dân. Sự chịu đựng của một con người đều có giới hạn, vì vậy Nhà cầm quyền VN càng đàn áp người dân mạnh tay, thì chế độ CS sớm bị đảo thải. Nhân dân VN sẽ đoàn kết để cùng nhau tranh đấu xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng.
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...