Lệnh Giam Thứ Hai

22 Tháng Chín 20209:59 CH(Xem: 230)

                                            Lệnh Giam Thứ Hai


images



Hồ Thị Bích Khương
        Hồi ký




     Ngày 25 Tháng Bảy 2007 là hết một lệnh tạm giam bọn an ninh điều tra không lấy được một lời khai nào của tôi, và cũng không ép được một chữ ký nào trong bản hỏi cung. Công an cộng sản Việt Nam dường như đã chán làm việc với tôi quá rồi, bởi chúng không thiết gọi tôi đi cung nữa vì biết chẳng kết quả gì. Các lần đi lấy cung tôi không còn như các lần đầu là có đến hai ba người nữa mà chỉ còn một người theo thôi. 


Điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến đến tuyên bố gia hạn thêm 3 tháng tạm giam và nói: “Tôi sẽ cố gắng kiên trì với chị 3 tháng nữa để làm việc với chị. Nếu chị vẫn cương quyết không chịu khai nhận không chịu ký vào văn bản thì chúng tôi cùng bằng mọi cách dùng bằng chứng để buộc tội chị vậy”. Tên điều tra viên lạị nói rằng: “ Chị đã đưa những thông tin đó lên mạng làm ảnh hưởng đến đất nước, đến danh dự của chế độ chính trị XHCN Việt Nam rất nghiêm trọng."


Tôi biết chị không hiểu luật pháp sâu sắc, nhiều như anh em an ninh chúng tôi. Thế nhưng những bài viết của chị rất nguy hiểm, vì nó gây thiệt hại rất lớn cho đất nước, cho nhà nước và chế độ, những thiệt hại đó không thể xác định được cụ thể như vật chất...”


Tôi đáp lại ngay: “Không đúng những bài viết đó chỉ ảnh hưởng đến nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam độc tài, chỉ ảnh hưởng đến bè lũ cướp ngày đang lợi dụng pháp luật làm trái pháp luật để ăn cướp, ảnh hưởng đến chế độ độc tài phát xít mới cộng sản và XHCN đang tồn tại và hành hạ nhân dân, hành hạ mọi người trên đất nước Việt Nam thôi. Những bài viết đó vạch trần bộ mặt vừa thối tha bẩn thỉu của nhà cầm quyền cộng sản, bênh vực và bảo vệ những người dân thấp cổ bé họng trên đất nước Việt Nam đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bách hại”


Hành động bất kỳ của ai thì nó cũng bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân. Nó không thể là hành động làm thiệt hại cho đất nước được. Hơn nữa những bài viết đó yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản phải làm việc theo hiến pháp - pháp luật.


Trong các bài viết đấy không có gì là có tội cả vì đó là sự thật. Tất cả các bài tôi viết chính xác về dự liệu,cũng như sự việc xảy ra. Trong các bài viết mà các người đem ra quy chụp tôi chỉ duy nhất có một bài có một bức ảnh chú thích sai. nó chỉ sai một lời chú thích, những lời chú thích đó không phù hợp với bài viết, điều đó chứng tỏ rằng đó là do sơ xuất do người đăng bài lên mạng. Người đăng nhầm lẫn hay cố tình cá nhân tôi có mặt tại sự kiện xác nhận. qua bài viết và va chú thích hoàn toàn hoàn toàn khác nhau chứng minh lời chút thích bức ảnh không phải của người viết, nếu cần chúng mày hãy thả tao ra nhất định tao sẽ đính chính trên mạng cho đúng sự thực. 


Trên thực tế cả chú và tôi đều thừa biết rằng trong quá trình bắt giữ điều tra chưa có một bằng chứng nào có thể chứng minh những bài viết trên mạng là do tôi viết và phát tán, nên chưa cần nói đến nội dung, mặc dù nội dung bài viết phản ánh sự thật...” Nghe xong tôi nói, điều tra viên nói rằng: “Chưa có rồi sẽ có thôi”. 


Tôi cười, Hì! Hì...


Tôi nói tiếp với viên sĩ quan an ninh điều tra trẻ tuổi: “Tôi biết công an Cộng Sản có thể nói và làm ra tất cả những gì nếu chúng muốn, mặc dù những chứng cứ của chúng không có cơ sở, không có sức thuyết phục thì nó cũng gọi là chứng cứ, tài liệu... Bởi lẽ công an cộng sản nắm quyền hành trong tay, có nhà tù trong tay, chúng thích nói gì là nói, thích kết luận ra sao là quyền của của công an csVN. Công an cộng sản cũng như báo chí cộng sản mà thôi, nó là công cụ của đảng cộng sản thì đảng cộng sản muốn gì thì phải làm thứ đó và sẽ là sẽ rêu rao thứ đó…


Tôi hỏi chú nhé, tờ báo Tiền phong chú đưa ra đọc cho tôi nghe viết về ông Nguyễn Khắc Toàn có liên quan đến tài sản của tôi mà công an đang thu giữ không???. Chú đã đọc cho tôi nghe cụ thể: “Nguyễn Khắc Toàn đã giao cho Nguyễn Văn Túc và Vũ Văn Tài (ở tỉnh Thái Bình) 4.5 triệu đồng để số cầm đầu khiếu kiện mua điện thoại liên lạc, máy ghi âm và trang trải tiền tàu xe lên Hà Nội; hỗ trợ Đặng Thế Hải (Bắc Giang) 2 triệu đồng, Trần Kim Anh (Thái Bình) 750USD; cấp cho Hồ Thị Bích Khương (Nghệ An) 1 máy vi tính, 1 máy ảnh kỹ thuật số, 1 điện thoại di động để làm phương tiện hoạt động...” 


Chú còn nói nó là báo Tiền phong một tờ báo vô tư nhất của thời đại bây giờ, chú nhìn thấy các giấy tờ mua máy móc của tôi là ai mua rồi chứ? Như vậy chú biết rõ cái vô tư của báo chí dưới sự quản lý của đảng cộng sản Việt Nam, và cái vô tư của công an cộng sản, cũng như cái vô tư của đảng cộng sản Việt Nam đó thôi. 


Rõ ràng nó làm theo cái tiêu chí hãy: “Vô tư đi hãy nói những gì Đảng muốn. Vô tư đi hãy làm thế nào để cướp được càng nhiều càng tốt, vô tư đi hãy làm thế nào để tài sản của dân biến thành của mình, vô tư đi hãy biến tất cả những tài sản của nhân dân thành của đảng csVN, vô tư đi hãy biến nhân dân thành nô lệ của đảng mình, vô tư đi hãy chà đạp và lội lên đầu nhân dân để mà tồn tại mãi mãi...”


Tôi nói một hồi dài xong tay điều tra viên nói lại: “Chị mở miệng nói sặc mùi phản động, chống phá đảng, nhà nước và chế độ. Tôi yêu cầu chị hãy bỏ tất cả những chữ cộng sản sau các câu nói đó đi…


Tôi hỏi lại nó: “Tại sao tôi lại phải bỏ nhỉ, báo chí cộng sản, công an cộng sản phục vụ cho đảng mà. Chú biết không tôi còn biết rõ tâm địa và mục đính của bài báo đó là gì nữa đấy...” Điều tra viên Nguyễn Hồng Tuyến mỉm cười hỏi tôi: “Thế chị biết mục đích gì của bài báo là gì nào?” 


Tôi nói: “Là mục đích gì à, là mục đích để cướp, là chuẩn bị quy chụp cho Nguyễn Khắc Toàn vào tội lấy tiền của phản động lưu vong phá hoại và phản bội đất nước, là để ăn cướp tài sản của tôi và nói rằng tài sản của tôi liên quan đến phản động hải ngoại chứ sao nữa. Báo chí cộng sản Việt Nam đi trước tuyên truyền nhảm nhí để góp phần cho an ninh cộng sản cướp dễ dàng về sau. Báo chí loan tin để che mắt quần chúng nhân dân và lừa bịp xã hội chứ gì nữa...” 


Hắn nghe xong nói, Chị nghĩ hơi bị sâu xa đấy.


Tôi nói, đó là sự thật là thực tiễn, thực tế của thời đại cộng sản Việt Nam là vẫn vậy mấy chục năm qua thế rồi.” Khi nói đến đây, tôi cũng không hiểu tại sao điều tra viên lại gật gật mỉm cười ra vẻ đồng ý với các nhận xét như thế của tôi về chế độ csVN hiện nay và còn những ngày sau thì tay này lại có thái độ khác...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:37 CH(Xem: 131)
bác mới chính là một anh hùng Núp thứ thiệt, núp hẳn hoi dưới hầm đàng quàng à nha, ngày giặc Tàu kéo cái giàn khoan HD 981 vào khai thác tại Vịnh Bắc Bộ bác núp trong tòa nhà chính phủ kiên cố và thì thào: “Nếu bất ổn xảy ra thì liệu chúng ta có yên ổn ngồi đây họp được không…”, bác núp mọi nơi mọi lúc, người dân biểu tình chống TQ bác núp, người dân nổi loạn Bình Thuận bác núp, đại dịch Cô Vi xảy ra bác còn núp kín hơn dưới ba tầng hầm, thở oxy, ăn cháo yến mạch cầm lòng, nín thở qua truông và tồi bại hơn khi bão về miền Trung mấy thằng đàn em của bác chúng nó sợ sập mấy cái thủy điệm lởm đến không thể...
27 Tháng Mười 20209:36 CH(Xem: 102)
Tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung do một số nước như Nhật Bản, Mỹ, hàn Quốc và Đài Loan đã gửi tới Chính phủ VN nhằm giúp đỡ bà con vùng lũ lụt, cùng với nhiều ban ngành, cán bộ nhân viên nhà nước đóng góp ủng hộ bà con miền Trung đó là một số tiền của rất nhiều người đóng góp vào trong đó. Nhưng cái thằng có gương mặt như thằng nông thôn đội nón cối mà khôn ranh đáo để, hắn ta mượn hoa cúng phật nhằm đánh bóng tên tuổi cho hắn. Mỗi một thùng hỗ trợ, hay một phong bì đều viết tên của hắn như thể rằng tiền của hắn bỏ ra làm từ thiện.
25 Tháng Mười 20208:33 CH(Xem: 89)
Thủy điện tồn tại, giá điện vẫn tăng, trong khi các công trình điện gió, điện năng lượng mặt trời không có đường ra, một bài toán nan giải cho điện Việt Nam chỉ vì các công trình thủy điện và nhiệt điện liên tục báo lỗ, cần thu hồi vốn. Trong khi đó, nếu làm một cuộc điều tra nghiêm túc thì các chủ đầu tư thủy điện có lãi từ lúc thủy điện chưa hoạt động. Lãi từ rừng lòng hồ, lãi từ việc trồng rừng, lãi từ khai thác quặng… Và khi thủy điện hoạt động, nguồn điện được bán cho các nước khu vực, chủ yếu là bán cho nước bạn Lào, nó không có tính hiệu dụng cho dân sinh Việt Nam. Và đương nhiên lợi nhuận chỉ rơi vào tay nhà đầu tư...
24 Tháng Mười 202011:03 CH(Xem: 302)
mụ ngồi trên chiếc ghế được gọi là ‘rồng đỉnh’, bằng gỗ cẩm lai được rao bán trên mạng với giá 1,59 tỉ tiền hồ, tương đương 68.500 đô Mỹ hay 96.600 đô Úc. Lũ từ phá rừng mà nên, và những biệt phủ dinh thự cất bằng hàng trăm khối gỗ quý ngàn năm, những bộ bàn ghế khủng chạm rồng mây trong các nhà quan đỏ, là những chứng tích phá rừng khó chối. Lần này không chỉ mỗi người dân vô tội phải chịu nạn vì lũ, nhà cửa hoa màu lẫn con người bị lũ cuốn, mà có cả tướng lẫn tá của chúng đền tội, chết rồi vẫn còn đây đầy lời nguyền rủa. Nên cho lính tháo cất giấu những tranh, vật trang trí bằng gổ quý, nhưng đã muộn....
24 Tháng Mười 202011:02 CH(Xem: 271)
Bản chất của chính quyền này là một cỗ máy tham nhũng khổng lồ, bất kỳ thứ gì ăn được cho vào thì luôn bị vô số lưỡi dao xén từng phần, thượng tầng cũng có dao, trung tầng cũng có dao và hạ tầng cũng có dao và chúng thi nhau xén nếu có cơ hội. Vì vậy, có thể nói lượng tiền cứu trợ 10 phần thì chưa chắc gì người dân hưởng được 1 phần. Thực tế cho thấy, dân chọn người nổi tiếng để gởi gắm đồng tiền tình thương là sáng suốt, không nên nhét tiền vào cỗ máy xén của CS để rồi dân thì vẫn đói còn quan chức thì cứ béo mập lên.
23 Tháng Mười 202011:34 CH(Xem: 211)
Ông bà xưa luôn dạy chúng ta rằng “dục tốc bất đạt”. Vâng! Hãy đừng bổ người lung tung mà để cho người ta quản lý một ngành hay một địa phương đủ lâu để họ có cơ hội theo đuổi một chính sách dài hơi để mang lại kết quả tốt. Với chính sách “luân chuyển cán bộ” và thêm chính sách “giao quyền phê duyệt dự án thủy điện nhỏ” cho tỉnh thì có thể nói, ĐCS đã tạo nên một cỗ máy phá hoại mà họ không hề lường trước. Với CS, cách điều hành đất nước của họ chỉ có biết “thích gì làm đó” mà không hề lường trước được hậu quả. Đã 75 năm rồi nhưng họ vẫn không hề nhận ra.
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 324)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 202011:29 CH(Xem: 332)
Tan cuộc họp, ông Chủ tịch xã chèo xuồng nhoay nhoáy về báo tin vui cho vợ. Lần đầu tiên trong hơn mười ngày qua, vợ ông nở nụ cười với ông và hỏi “ ăn gì chưa?”. Quá cảm động, ông đáp “ Ơn bác, ơn đảng, mấy ngày nay tôi chưa ăn gì hết “. Vợ ông bảo “ Để dọn cơm. Mà nhắm chuyến này kiếm khá không ?” Ông cười hồn nhiên “ Đương nhiên rồi, mà nếu trời thương kéo dài bão lụt thêm vài tháng nữa, có khi dư tiền để tôi và bà đi nghỉ dưỡng một chuyến ở Singapore. Nói chung, nhờ ơn đảng tôi đã sống lại rồi vợ ơi..."
23 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 177)
Một thực tế là, nhà cán bộ càng to thì lũ càng lớn, dân chết càng nhiều. Những căn nhà xa hoa này, được đánh đổi bằng mạng dân. Quý vị ngủ có ngon không, khi dưới chân mình là xác dân lập lờ trong lũ dữ?”. Trận chiến năm nay chỉ mới hồi 1, chỉ mới xáp trận mà đã có hơn trăm người chết, hàng ngàn nhà cửa, hàng ha đất đai hoa màu bị tiêu tan. Bão còn tiếp tục, con số thiệt hai này mới chỉ là quà ra mắt. Sẽ còn bao nhiêu thiệt hại nữa để lót đường cho Thủy Tinh rước cô dâu dự án Thủy Điện, gỗ quý về nhà quan chức?
22 Tháng Mười 202010:37 CH(Xem: 345)
Như đã nói, nghị định là loại giấy phép con dùng để cản chân việc thực thi luật pháp. Theo nguyên tắc, nhà nước chỉ được phép làm những luật cho phép, còn nhân dân thì có quyền làm bất cứ điều gì luật không cấm. Như vậy việc làm từ thiện “tự phát” ấy nếu căng theo luật là không vi phạm, người dân hoàn toàn có quyền vì luật không cấm. Tuy nhiên không như ở các nước dân chủ, nơi có tòa án bảo hiến sẽ có nhiệm vụ bác bỏ những sắc lệnh hành pháp vi hiến hay phạm luật thì Việt Nam lại không có. Thực chất, nghị định ở chính quyền CS nó thuộc loại văn bản dưới luật tựa như sắc lệnh hành pháp xứ dân chủ thôi, nhưng khác ở chỗ nghị định bị thả nổi không ai xét đến tính chất phạm pháp hay vi hiến của nó cả...
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.