Vinh danh hình nộm, vinh danh tội đồ?

01 Tháng Bảy 20157:45 SA(Xem: 7504)

Vinh danh hình nộm, vinh danh tội đồ?

images (2)

Võ Văn Tạo  - Truyền thông nhà Sản đang rùm beng cái gọi là kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, để tiếp tục "sự nghiệp" bịp bợm, lừa dân. Nhiều tờ báo dẫn lời chóp bu tụng ca NV Linh là người khởi xướng đổi mới và kiên định đổi mới có nguyên tắc.

Đâu là sự thật?

Không mấy ai biết ông Linh là kẻ "à ơi", chẳng hề có tư duy, chính kiến; chỉ ăn theo nói leo, và còn là tội đồ dân tộc!

Bản thân ông Linh cũng phải phủ nhận luồng dư luận do giới truyền thông bưng bô dựng nên khi ông làm Tổng bí thư (rằng ông khởi xướng đổi mới). Ông phủ nhận ông khởi xướng đổi mới (thực chất là bỏ bớt tư duy duy ý chí ngu độn của chóp bu CS), mà chính là người tiền nhiệm - ông Trường Chinh.

Giới trí thức, văn nghệ sĩ chẳng thể quên, ông Linh lật lọng. Ông kêu gọi văn nghệ sĩ tự cởi trói, tự cứu mình. Để rồi chính ông chủ trương đàn áp, vùi dập không khoạn nhượng mọi mầm mống tự do, dân chủ trong văn nghệ. Nhà văn Nguyên Ngọc (tác giả Đất nước đứng lên) - thấm thía chuyện này hơn ai!

Đầu tháng 9-1990, trước trào lưu dân chủ ở Liên Xô và Đông Âu lan rộng, trên cương vị Tổng bí thư ĐCSVN, ông Linh muối mặt cầm đầu chóp bu VN sang cầu cạnh bè lũ bá quyền khát máu Nam Trung Hải. Họ đã lén lút thương thảo, ngã giá ở Thành Đô, mà cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đau xót than: "Mở ra một thời kỳ Bắc thuộc mới đầy nguy hiểm". Tại Thành Đô, chóp bu nhà Sản, kế tục Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, đã thế chấp cơ hội tự do, dân chủ, tiến bộ xã hội, thế chấp tương lai cường thịnh của đất nước để đổi lấy sự bảo kê bằng xe tăng của Bắc Kinh cho ngai vua tập thể của chóp bu nhà Sản, tiếp tục giam hãm cả dân tộc trong đói nghèo, lạc hậu, độc tài hủ bại hắc ám.

Xin chớ quên, trước Thành Đô 1990, mọi cuộc tranh đấu đòi tự do, dân chủ ở Đông Âu đều bị xe tăng Liên Xô dìm trong biển máu.

Xin đừng quên, trước Thành Đô chỉ hai năm, Bắc Kinh thảm sát dã man 64 chiến sĩ hải quân VN ở Gạc Ma - Trường Sa. Xin đừng quên, trước Thành Đô chỉ một năm, hàng nghìn sinh viên TQ biểu tình ôn hòa ở Thiên An Môn, đòi dân chủ, chống tham nhũng, bị Bắc Kinh khát máu điều xe tăng chà nát trong một đêm. Với Thiên An Môn, Bắc Kinh không chỉ gây tội ác kinh hoàng với người dân TQ, mà còn là tội ác khủng khiếp chống nhân loại. Họ tàn ác hơn thú dữ. Vì thú dữ chẳng nỡ ăn thịt con! 

Cầm đầu đoàn sang TQ cầu cạnh Bắc Kinh vì động cơ đê tiện và thấp hèn - quyền lợi ích kỷ của chóp bu nhà Sản, Nguyễn Văn Linh chủ tâm đi nước cờ đốn mạt: ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.

Vinh danh ai? Vinh danh hình nộm, vinh danh tội đồ dân tộc?

Võ Văn Tạo 
FaceBook
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Năm 202012:35 SA(Xem: 387)
Trên sân khấu “tòa án” của Việt Nam vừa hạ màn vở tuồng giết người bằng cách giơ tay của 17 “thẩm phán”. Mười bảy chiếc áo thụng đen có tròng vải đỏ ở cổ và tay cho thấy những nhân vật này rất giống nhau, không những qua chiếc áo thẩm phán mà chúng cũng giống nhau ở nhân cách: hèn, ác, bất lương và thích đóng những vai tượng trưng cho công lý. Bọn chúng từng vỗ ngực cho rằng mình đại diện công lý và hôm nay chúng đồng lòng bỏ phiếu cho những ai tin vào nền công lý mù của chúng.
10 Tháng Năm 202012:33 SA(Xem: 510)
17 người này, là 17 tên sát nhân nhưng mọi người hãy nhìn sâu hơn nữa, đó là 100% tán thành một quyết định sai luật là một dấu hiệu, chứng tỏ quyết định của 17 người kia là có nhận chỉ đạo. Hiện nay có ý kiến cho rằng, kẻ chỉ đạo cho 17 tên sát nhân kia là người muốn gây tiếng vang bằng một chữ ký ân xá. Cũng có thể lắm! Nếu vậy thì hắn rất cao thâm. Nghĩ ra chiêu đẩy 17 kẻ kia đứng ra thực hiện hành vi ác quỷ rồi thủ lãnh của bầy quỷ ấy sẽ đóng vai bồ tát. Thật là một vở kịch hoàn hảo, tại sao không nhỉ?
08 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 596)
Trương Hoà Bình được cho là một nhân vật sẽ vào “Tứ trụ” tức thủ tướng trong đại hội tới và Nguyễn Hoà Bình sẽ vào bộ chính trị để giữ chức trưởng ban nội chính. Người ta chẳng ngại đặt câu hỏi Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải chẳng phải là nước cờ cuối để luận tội Trương - Nguyễn Hoà Bình hay sao? Vì thời Trương Hoà Bình làm Chánh án tối cao chính y tuyên án tử Hồ Duy Hải, và cùng lúc đó Nguyễn Hoà Bình là viện trưởng VKS Tối cao cũng khước từ mạng sống của Hải. Cả hai cũng là xuất thân tướng công an, cũng xuất thân là người cầm cán cân công lý mà ăn rơ để đổ tội oan cho một người thấp cổ bé họng trong xã hội.
08 Tháng Năm 20208:42 CH(Xem: 355)
17 hung thần này đã quyết định giết chết một người với bằng chứng không rõ ràng. Chúng thể hiện tư cách của loài cầm thú và không có tình người. Chúng cho thấy loại luật rừng rú: "Luật là Tao - Tao là Luật". Đây cũng là bản chất của người cs, và đó cũng là tư cách đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày.
07 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 346)
Đối với người sống, thương phế binh VNCH là lớp người cần hòa giải nhất. Sau chiến tranh họ trở thành kẻ sống thừa và nấp vào tình thương của xã hội mà sống. Hãy chấp nhận họ như một thành viên trong ngôi nhà Việt Nam đau khổ vì chiến tranh. Hãy công nhận tư cách thương phế binh của họ như thương binh miền Bắc và cung cấp cho họ đủ sống. Nếu không làm như thế khi nhìn thấy những thân thể tàn phế lang thang kiếm ăn trên đường phố thì mọi nổ lực dành cho người chết sẽ không còn bao nhiêu ý nghĩa.
06 Tháng Năm 202010:47 CH(Xem: 337)
Như ta biết, để thượng tôn pháp luật thì phải đạt tiêu chuẩn “đúng tội” và không được nhục hình hay ép cung bị can. Chính vì thế nên quá trình điều tra không thể nào điều tra nhanh nếu gặp vụ án phức tạp. Ngược lại với cơ quan điều tra của Mỹ, thì cơ quan điều tra của Việt Nam chỉ chú trọng đến “nhanh” mà bỏ qua yếu tố “đúng”. Với cơ chế quái đản của chính quyền CS thì khi điều tra nhanh thì họ có thể được “thưởng nóng” và có được thành tích "tốt" để thăng tiến sự nghiệp. Trong khi đó, nếu có gây tội ác vì ép cung hay nhục hình thì họ cũng được cấp trên chỉ đạo bao che.
06 Tháng Năm 202010:46 CH(Xem: 544)
Nguyễn Hoà Bình, từng là thiếu tướng ở cục cảnh sát điều tra, từng là viện trưởng viện kiểm sát Tối cao và nay là Chánh án Tối cao VN sẽ là người sẽ có quyền quyết định sinh mệnh của Hải. Có lẽ ít có quốc gia nào lại có trường hợp nắm đầu toà án mà từng nắm đầu quyền công tố lại từng kinh qua thiếu tướng cảnh sát điều tra, nên có oan thì cho chết luôn là lẽ thường tình ở nền công lý xã hội chủ nghĩa ưu việt.
05 Tháng Năm 202010:02 CH(Xem: 537)
Hôm nay là ngày xử đầu tiên của phiên giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải. Bằng chứng vô tội của Hồ Duy Hải thì xem như đã đủ. Thế nhưng số phận của Hồ Duy Hải như thế nào thì không thể biết trước được, vì sao? Vì bản chất của tòa án Cộng Sản là không bao giờ vì công lý mà nó chỉ vì quyền lực, thế nên dù chứng cứ vô can đã rõ mười mươi thì cũng không ai dám chắc rằng Hồ Duy hải thoát tội. Chỉ mong rằng bàn tay đen của thứ quyền lực bẩn đang điều khiển hệ thống tư pháp ép chết Hồ Duy Hải trong suốt 12 năm qua nó không thể vươn tới hà Nội. Chỉ mong thế, chứ nếu nó thọc tới thì xem như Hồ Duy Hải hết cứu.
05 Tháng Năm 202010:00 CH(Xem: 476)
Bao năm qua, các vị núp sau thần tượng Hồ Chí Minh, xử án không theo pháp luật mà theo chỉ thị cấp trên của quí vị, để lọt nhiều tội phạm, gây biết bao oan sai cho nhân dân, bị nhân dân nguyền rủa. Giờ đây, bộ chê Hồ Chí Minh hết thiêng, quí vị định lấy vua Lý Thái Tông làm vật cứu cánh?. Liệu rồi đây, các vị có nhập khẩu Bao Công từ TQ vào VN để mị dân nữa không?!. Hình thức không che được bản chất đâu, xin quí vị nên hiều cho điều đó. Ngành Tư pháp nên nhớ cho: Hễ độc tài thì không có dân chủ. Không có dân chủ thì không có công lý. Không có công lý thì dầu các vị có lập trụ sở nguy nga, mặc trang phục, mũ mão...
05 Tháng Năm 20209:56 CH(Xem: 834)
Ông Thượng tướng vốn không biết tới chế độ Việt Nam Cộng Hòa có lẽ lúc ấy ông còn quá trẻ để biết sự thực và vì vậy ông tiếp tục lừa bịp chính mình khi khẳng định rằng “Chiến tranh phải có kẻ thắng, người thua. Có điều là thắng rồi nhưng không trả thù mà khoan dung, tạo điều kiện cho anh quay lại cuộc sống bình thường. Đó là tấm lòng nhân ái của đất nước Việt Nam.” Vâng nhờ "khoan dung" mà hàng trăm ngàn sĩ quan chế độ cũ trôi nổi khắp thế giới với cái mác “ngụy” trên vai áo. Cái mác ấy khiến cho bao thế hệ sau đó lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì nhờ chính quyền khoan dung và tạo điều kiện cho họ đi bán chợ trời thay vì vào ghế đại học.
24 Tháng Năm 2020
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 2020
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 2020
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 2020
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
21 Tháng Năm 2020
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 2020
Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta. Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng....
19 Tháng Năm 2020
Sau hơn 40 năm sống hải ngoại thế hệ di tản 1975 (VNCH) đã và đang suy tàn. Tinh thần chống cộng giao cho ai? Cộng sản Việt Nam là tay sai Hán tộc. Họ không còn là người Việt nữa. Chống cộng bây giờ không phải chỉ là cộng sản trong nước (Việt cộng) mà là chống cả ngoại xâm: Trung Cộng. Rõ ràng nhà nước VN do đảng cộng sản Việt cai trị đang mở cửa cho kẻ thù xâm nhập và tiêu diệt dân tộc Việt từng bước một. Nhưng sự kiện không dừng ở đó. Trung Cộng đã có kế hoạch từ thời Mao để thu tóm khối người Hoa hải ngoại (đạo quân thứ 5) thì đối với VN cũng vậy. Liệu con cháu người Việt hải ngoại có thoát khỏi...
19 Tháng Năm 2020
Mới cách đây mấy tháng, phong trào Ủng Hộ Hồng Kong của người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại nở rộ như hoa mai mỗi độ xuân về, thì hôm nay, chẳng còn một ai, dù chỉ một người, cập nhật tin tức, cũng như đóng góp những bài viết ủng hộ cho cuộc tranh đấu của Hồng Kong nữa. Có lẽ cái phong trào “Giải Phóng Hồng Kông” nay đã lỗi thời, hết còn khả năng câu được nhiều Likes và dụ được nhiều Shares như những bài viết ca tụng Donald Trump và việc vận động cho ông ta tái đắc cử vào cuối năm nay.
17 Tháng Năm 2020
Vì thế khi nghe nói nhà nước csVN lên tiếng phản đối TQ xâm lấn Biển Đông tôi chỉ cười thầm đố cha mày dám phản đối, nào là Việt Nam sẽ kiện TQ ra LHQ về đường lưỡi bò thì đố mẹ mày dám mà kiện, thằng nào, con nào vừa bép xép, vừa thảo đơn kiện là tối đó về lăn đùng ra trúng gió chết tươi khi tên Đảng Trưởng kiêm Chủ Tịch Nước là một thằng bạc nhược đớn hèn, nó thờ giặc như thờ cha, sợ giặc như sợ Mẹ, mồm nó lúc nào cũng run rẩy thều thào 16 chữ vàng 4 tốt thì có mà kiện cái cùi loi.