Không có thằng Lú này sẽ có thằng Lú khác.

08 Tháng Chín 202010:23 CH(Xem: 972)

           KHÔNG CÓ THẰNG LÚ NÀY SẼ CÓ THẰNG LÚ KHÁC.

 

NTD 2018 vieng lang thang dai toi do HCM                            Tất cả bọn chúng nó và 4 triệu đảng viên đứa nào cũng là Lú - QĐB
                                                                 Hình Internet


Nguyên Anh

      Chuyện thằng Lú Nguyễn Phú Trọng sắp chết, sắp bắt chuồn chuồn, tay chân run rẩy là chủ đề được nhiều người bàn tán; nhưng thâm thúy hơn cả là bài viết của tác giả Việt Nhân với tựa đề ‘Cái vali của Lú’ theo đó không là ‘vũ khí hạt le’ (!) thì cũng là ‘nút bấm tả lót!’

Nhưng có vẻ như người Việt Nam chỉ chăm bẳm nhìn vào hiện tượng mà lại quên đi bản chất: họ nhìn hiện tượng thằng Lú sắp chết thì mừng nhưng lại bỏ quên bản chất của chúng nó là thằng Lú này xuống thì sẽ có thằng Lú khác lên thế chỗ ngay lập tức và những vấn nạn của VN lại tiếp diễn mà người dân chỉ biết thở dài ngao ngán...

Cái đó gọi là ‘làm chủ tập thể’ đấy.

Theo đó chỉ có cả một tập thể quyết định, chịu trách nhiệm nhưng thực tế là cha chung không ai khóc, thằng này đổ cho thằng kia, thằng kia chỉ cho thằng kịa, thằng kịa đổ qua thằng kìa và không có thằng nào phải chịu trách nhiệm cụ thể.

Bộ Chính Trị Trung Ương đảng csVN là một cơ quan tối cao quyết định ai sẽ nắm giữ những chức danh chủ chốt của chế độ, tập thể này chưa đến 20 người nhưng có quyền lực hậu trường ghê gớm, chính họ sẽ chỉ định ai nắm giữ chức vụ Tổng Bí Thư, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước và Chủ Tịch Quốc Hội bởi vì cơ chế độc tài đặc thù và họ cũng không hề xem lá phiếu của người dân có tính chất quyết định vì tính cách toàn trị của mình.

Đó chính là mô hình nhà nước cộng sản!

Trờ lại chuyện thằng Lú, nhiều người bảo hắn Lú vì nói ra những câu ngu ngốc, câu sau chửi cha câu trước; ví dụ hắn hô hào cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội và sau đó chính hắn cũng thú nhận trước toàn dân là chính hắn cũng không biết khi nào mới tới cho dù có đi hết thế kỷ này: Tức là vào năm 2.100!

Lạ nhỉ? Không biết thì cũng như mù, mà đã không thấy con đường đó ở đâu, không tin chắc rằng mình có thể đến được thì sao lại bắt cả một dân tộc gần 100 triệu con người phải tin theo một cách dại khờ mù quáng?!

Thật ra Nguyễn Phú Trọng không hề lú lẫn như nhiều người đã lầm tưởng, hắn và băng đảng của mình đang giả vờ lú, giả vờ lẫn để lừa mị toàn dân, để giữ đặc quyền cai trị, ăn trên ngồi trốc trên đầu toàn dân, chúng giả vờ lú lẫn để làm giàu bất chính, để tham nhũng trong quyền hành của mình, tất nhiên chúng cũng giả lú để ca tụng một tên lãnh tụ khát máu mang tên hcm, chúng giả vờ lú để cho rằng chủ nghĩa xã hội là con đường tất yếu mà Việt Nam nhất thiết phải đi, chúng thừa biết rằng muốn đến con đường đó bắt buộc phải có thặng dư tích lũy để chăm lo cho toàn dân mới có thể tiến đến một thiên đường ảo tưởng do Các Mác nghĩ ra, chúng biết rất rõ nhưng bọn chúng vẫn nhẫn tâm giả vờ lú lẫn để làm giàu bất chính và hạ cánh an toàn để làm người tử tế.

Bọn chúng thừa biết rõ rằng trong một thể chế dân chủ thì không có việc cha truyền con nối nhưng chúng vẫn giả vớ lú để phát ngôn rằng ‘đó là hồng phúc của dân tộc – nguyễn thị quyết tâm’, chúng thừa biết rằng không đóng cửa biên giới được khi đại dịch xảy ra nhưng chúng giả vờ lú nói rằng ‘VN và TQ đã ký thỏa thuận song phương theo đó VN không thể đóng cửa nếu TQ không đồng ý – phạm bình minh’, chúng nó biết rõ rằng ngân khố của minh trống rỗng, trả nợ nước ngoài còn không đủ nhưng lại giả vờ lú rằng ‘sẽ chi 61 ngàn tỷ đồng hỗ trợ người dân - nguyễn xuân phúc’, hay cao tay hơn là ‘ tôi theo đảng đã mấy chục năm, tôi không có xin, không có đòi, đảng đặt đâu tôi ngồi đó (do vậy nếu tôi có lỗi là do đảng; chứ không phải do tôi) – nguyễn tấn dũng’…;

Chuyện giả vờ lú của chúng nó, đảng csVN nhiều lắm, kể làm sao hết cho nên không phải ngẩu nhiên mà trang QĐB có chuyên mục ‘Đỉnh cao loài khỉ’ để bêu chúng nó lên hàng ngày nhưng có vẻ như đảng viên đảng csVN là một lũ mặt dầy, một bọn người vô sỹ nên chúng nó vẫn nhơn nhơn và tiếp tục tự huyễn hoặc mình là những thành phần trí thức, tinh hoa; để dẫn dắt cả một dân tộc đi trên một con đường vô định.

Với một đảng duy nhất lãnh đạo đất nước đảng csVN tiếp tục cơ chế cha truyền con nối của mình, tiếp tục giả vờ lú trên khắp các mặt của đất nước từ chính trị, kinh tế cho đến xã hội, bọn chúng chỉ nói theo ý đảng, lòng đảng và đi ngược lại lợi ích của toàn dân nhằm đảm bảo được vị trí quyền lực của mình, tha hồ tham nhũng, nhũng lạm, làm giàu, cất giấu tài sản, tẩu tán ra nước ngoài lót ổ và sau khi về hưu (hay về vườn) là an nhiên thụ hưởng cho đến 10 đời cũng không hết (nguyễn tấn dũng, lê đức thúy, lê thanh hải, nguyễn hoàng năng, lê hoàng quân, nguyễn thành tài...; và còn nhiều lắm trong cái hang ổ giòi bọ hơn 4 triệu con mang tên đảng viên đảng cộng sản VN).

Sẽ không có chuyện khi thằng Lú chết là hết chuyện, sẽ có thằng lú khác lên thay, tiếp tục lú lẫn và tiếp tục cai trị người dân, ngoại trừ cái đảng độc tài mang tên Đảng csVN biến mất vĩnh viễn.

Muốn điều đó xảy ra thì các bạn nên hỏi lại chính mình đã làm gì, đã có những hành động gì nhằm làm suy yếu đảng cs hay các bạn vẫn tiếp tục chịu kiếp sống của những con cừu ngoan ngoãn, của những con ngựa bị bịt mắt và chạy dưới ngọn roi của tay nài ngựa mang tên đảng?

Chỉ có phá bỏ đảng csVN, xây dựng nên một chính quyền mới theo cơ chế tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau giữa ba bộ máy Lập Pháp, Tư Pháp, Hành Pháp thì mới có thể chấm dứt được những bất công mà các bạn đang phải gánh chịu, khi đó không có thằng, con nào có thể giả vờ lú lẫn, giả mù sa mưa; mà bất cứ tên nào cũng phải ra trước vành móng ngựa để trả giá cho những gì mà mình gây ra.

Ngay cả người đứng đầu đất nước và các thành viên.

Đó mới chính là sự thượng tôn pháp luật, một nhà nước Pháp Trị điều hành xã hội mới có thể chấm dứt nhưng trò nhố nhăng, những hành vi xổ toẹt lên luật pháp, danh dự, nhân cách và phẩm giá của bọn đảng viên đảng Lú hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Mười 202011:05 CH(Xem: 17)
Qua cái chết của 17 thường dân và 13 cán bộ quan chức trong vụ lở đất Rào Trăng 3 đã cho ta thấy rất rõ rằng, chính quyền chỉ quý sinh mạng người đảng viên của họ, còn mạng dân thì chẳng khác nào cỏ rác. Họ chỉ tổ chức truy điệu quan chức còn dân thì không, trong khi đó mạng dân cũng là sinh mạng, mạng quan cũng là sinh mạng nhưng trong mắt CS, chỉ có mạng quan là giá trị. Với tư tưởng như thế, thì liệu CS có thể vì người dân mà phòng thiên tai cho tốt được không? Chắc chắn là không.
27 Tháng Mười 20209:37 CH(Xem: 168)
bác mới chính là một anh hùng Núp thứ thiệt, núp hẳn hoi dưới hầm đàng quàng à nha, ngày giặc Tàu kéo cái giàn khoan HD 981 vào khai thác tại Vịnh Bắc Bộ bác núp trong tòa nhà chính phủ kiên cố và thì thào: “Nếu bất ổn xảy ra thì liệu chúng ta có yên ổn ngồi đây họp được không…”, bác núp mọi nơi mọi lúc, người dân biểu tình chống TQ bác núp, người dân nổi loạn Bình Thuận bác núp, đại dịch Cô Vi xảy ra bác còn núp kín hơn dưới ba tầng hầm, thở oxy, ăn cháo yến mạch cầm lòng, nín thở qua truông và tồi bại hơn khi bão về miền Trung mấy thằng đàn em của bác chúng nó sợ sập mấy cái thủy điệm lởm đến không thể...
27 Tháng Mười 20209:36 CH(Xem: 137)
Tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung do một số nước như Nhật Bản, Mỹ, hàn Quốc và Đài Loan đã gửi tới Chính phủ VN nhằm giúp đỡ bà con vùng lũ lụt, cùng với nhiều ban ngành, cán bộ nhân viên nhà nước đóng góp ủng hộ bà con miền Trung đó là một số tiền của rất nhiều người đóng góp vào trong đó. Nhưng cái thằng có gương mặt như thằng nông thôn đội nón cối mà khôn ranh đáo để, hắn ta mượn hoa cúng phật nhằm đánh bóng tên tuổi cho hắn. Mỗi một thùng hỗ trợ, hay một phong bì đều viết tên của hắn như thể rằng tiền của hắn bỏ ra làm từ thiện.
25 Tháng Mười 20208:33 CH(Xem: 145)
Thủy điện tồn tại, giá điện vẫn tăng, trong khi các công trình điện gió, điện năng lượng mặt trời không có đường ra, một bài toán nan giải cho điện Việt Nam chỉ vì các công trình thủy điện và nhiệt điện liên tục báo lỗ, cần thu hồi vốn. Trong khi đó, nếu làm một cuộc điều tra nghiêm túc thì các chủ đầu tư thủy điện có lãi từ lúc thủy điện chưa hoạt động. Lãi từ rừng lòng hồ, lãi từ việc trồng rừng, lãi từ khai thác quặng… Và khi thủy điện hoạt động, nguồn điện được bán cho các nước khu vực, chủ yếu là bán cho nước bạn Lào, nó không có tính hiệu dụng cho dân sinh Việt Nam. Và đương nhiên lợi nhuận chỉ rơi vào tay nhà đầu tư...
24 Tháng Mười 202011:03 CH(Xem: 353)
mụ ngồi trên chiếc ghế được gọi là ‘rồng đỉnh’, bằng gỗ cẩm lai được rao bán trên mạng với giá 1,59 tỉ tiền hồ, tương đương 68.500 đô Mỹ hay 96.600 đô Úc. Lũ từ phá rừng mà nên, và những biệt phủ dinh thự cất bằng hàng trăm khối gỗ quý ngàn năm, những bộ bàn ghế khủng chạm rồng mây trong các nhà quan đỏ, là những chứng tích phá rừng khó chối. Lần này không chỉ mỗi người dân vô tội phải chịu nạn vì lũ, nhà cửa hoa màu lẫn con người bị lũ cuốn, mà có cả tướng lẫn tá của chúng đền tội, chết rồi vẫn còn đây đầy lời nguyền rủa. Nên cho lính tháo cất giấu những tranh, vật trang trí bằng gổ quý, nhưng đã muộn....
24 Tháng Mười 202011:02 CH(Xem: 311)
Bản chất của chính quyền này là một cỗ máy tham nhũng khổng lồ, bất kỳ thứ gì ăn được cho vào thì luôn bị vô số lưỡi dao xén từng phần, thượng tầng cũng có dao, trung tầng cũng có dao và hạ tầng cũng có dao và chúng thi nhau xén nếu có cơ hội. Vì vậy, có thể nói lượng tiền cứu trợ 10 phần thì chưa chắc gì người dân hưởng được 1 phần. Thực tế cho thấy, dân chọn người nổi tiếng để gởi gắm đồng tiền tình thương là sáng suốt, không nên nhét tiền vào cỗ máy xén của CS để rồi dân thì vẫn đói còn quan chức thì cứ béo mập lên.
23 Tháng Mười 202011:34 CH(Xem: 232)
Ông bà xưa luôn dạy chúng ta rằng “dục tốc bất đạt”. Vâng! Hãy đừng bổ người lung tung mà để cho người ta quản lý một ngành hay một địa phương đủ lâu để họ có cơ hội theo đuổi một chính sách dài hơi để mang lại kết quả tốt. Với chính sách “luân chuyển cán bộ” và thêm chính sách “giao quyền phê duyệt dự án thủy điện nhỏ” cho tỉnh thì có thể nói, ĐCS đã tạo nên một cỗ máy phá hoại mà họ không hề lường trước. Với CS, cách điều hành đất nước của họ chỉ có biết “thích gì làm đó” mà không hề lường trước được hậu quả. Đã 75 năm rồi nhưng họ vẫn không hề nhận ra.
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 360)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 202011:29 CH(Xem: 357)
Tan cuộc họp, ông Chủ tịch xã chèo xuồng nhoay nhoáy về báo tin vui cho vợ. Lần đầu tiên trong hơn mười ngày qua, vợ ông nở nụ cười với ông và hỏi “ ăn gì chưa?”. Quá cảm động, ông đáp “ Ơn bác, ơn đảng, mấy ngày nay tôi chưa ăn gì hết “. Vợ ông bảo “ Để dọn cơm. Mà nhắm chuyến này kiếm khá không ?” Ông cười hồn nhiên “ Đương nhiên rồi, mà nếu trời thương kéo dài bão lụt thêm vài tháng nữa, có khi dư tiền để tôi và bà đi nghỉ dưỡng một chuyến ở Singapore. Nói chung, nhờ ơn đảng tôi đã sống lại rồi vợ ơi..."
23 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 183)
Một thực tế là, nhà cán bộ càng to thì lũ càng lớn, dân chết càng nhiều. Những căn nhà xa hoa này, được đánh đổi bằng mạng dân. Quý vị ngủ có ngon không, khi dưới chân mình là xác dân lập lờ trong lũ dữ?”. Trận chiến năm nay chỉ mới hồi 1, chỉ mới xáp trận mà đã có hơn trăm người chết, hàng ngàn nhà cửa, hàng ha đất đai hoa màu bị tiêu tan. Bão còn tiếp tục, con số thiệt hai này mới chỉ là quà ra mắt. Sẽ còn bao nhiêu thiệt hại nữa để lót đường cho Thủy Tinh rước cô dâu dự án Thủy Điện, gỗ quý về nhà quan chức?
29 Tháng Mười 2020
Qua cái chết của 17 thường dân và 13 cán bộ quan chức trong vụ lở đất Rào Trăng 3 đã cho ta thấy rất rõ rằng, chính quyền chỉ quý sinh mạng người đảng viên của họ, còn mạng dân thì chẳng khác nào cỏ rác. Họ chỉ tổ chức truy điệu quan chức còn dân thì không, trong khi đó mạng dân cũng là sinh mạng, mạng quan cũng là sinh mạng nhưng trong mắt CS, chỉ có mạng quan là giá trị. Với tư tưởng như thế, thì liệu CS có thể vì người dân mà phòng thiên tai cho tốt được không? Chắc chắn là không.
29 Tháng Mười 2020
Ngược lại, Donald Trump đã tỏ ra thân thiện hơn với 3 Lãnh tụ độc tài trên thế giới gồm Tổng thống Nga, Vladimir Putin; Tổng Bí thư, Chủ tịch nhà nước Trung Quốc, Tập Cận Bình và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-un (Kim Chính n). Putin, cựu trùm KGB, từng bị cáo buộc đã điều khiển Tình báo Nga xâm nhập và gây nhũng loạn cuộc bầu cử năm 2016 với mục đích giúp Donald Trump đánh bại bà Clinton. Tuy nhiên, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller không rang buộc cá nhân ông Trump với hoạt động của tình báo Nga. Ngược lại đã tố cáo một số người trong Ban tranh cử của ông Trump đã gặp, thảo luận với...
28 Tháng Mười 2020
Trong một diễn tiến khác TT. D.Trump đã chỉ định và Thượng viện phê chuẩn vội vã bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vào chiều Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, đây là một nhân vật thuộc đảng Cộng Hòa, một nhân vật sẽ chống phá thai, loại bỏ luật chăm sóc sức khỏe Obamacare và nếu cần thiết sẽ xét xử nếu TT. Trump cho rằng cuộc bầu cử gian lận – một luận thuyết âm mưu mà ông luôn theo đuổi và gieo rắc vào đầu người dân nhưng không có bằng chứng thuyết phục. Thoạt nhìn đây có vẻ là một lợi thế của TT. Trump khi có thêm vây cánh, tuy nhiên cách bày binh bố trận của ông sẽ không khả thi khi...
28 Tháng Mười 2020
Nếu quỳ như Biden là hèn, là để xin phiếu, vậy bao nhiêu cảnh sát, y tá và dân thường quỳ suốt những ngày tháng qua đều là hèn sao? Họ quỳ để xin cái gì? Chưa kể việc quỳ một gối đó là mô phỏng lại tư thế của viên cảnh sát đã quỳ một gối chận lên cổ người da đen đến chết, thì việc quỳ một gối để biểu lộ sự phản kháng là một nếp văn hoá của người Mỹ. Tại sao lại đem tư tưởng nho giáo Á đông luôn quỳ xuống khi bị phạm lỗi sai để chịu phạt, luôn quỳ mọp để tỏ ý thần phục vua chúa, rồi áp vào văn hoá Mỹ, và cho là người ta hèn kém?
28 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.