Thành quả của giáo dục xã hội chủ nghĩa

24 Tháng Tám 20208:25 CH(Xem: 1025)

                 THÀNH QUẢ CỦA GIÁO DỤC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA


117973199_683182619207557_408481710040802537_n


Phạm Minh Vũ
    Facebook     Mới đây, trên mạng xã hội VN đang dậy sóng về bộ phim của Trung Quốc có tên “Lấy danh nghĩa người nhà” đang nổi đình nổi đám trên các trang mạng xã hội và thị trường phim trực tuyến Việt Nam. Báo chí Tuyên giáo hết lời ca ngợi dàn diễn viên và khán giả săn đón từng tập của bộ phim. Nhưng ít tai nhớ rằng, bộ 3 diễn viên đang được yêu thích này là Tống Uy Long, Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận đã từng có những tuyên bố ủng hộ rất hùng hồn về chủ quyền của Trung Quốc đối với yêu sách đường lưỡi bò trên biển Đông: “Trung Quốc – 1 phân cũng không thể thiếu!”.

Trung Quốc từ nhiều năm qua đang sử dụng văn hóa, nghệ thuật cùng dàn diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng trong việc tuyên truyền và phát tán yêu sách chủ quyền phi lý của họ ở biển Đông. Những diễn viên này là những “Chiến lang” trên mặt trận văn hóa, dùng sức ảnh hưởng tấn công vào tâm lý những người hâm mộ ở quốc gia khác, tạo nên một niềm tin mù quáng vào thần tượng và sẵn sàng đánh đổi cả danh dự, chủ quyền quốc gia để bảo vệ thần tượng.

‘’Lấy danh nghĩa người nhà’’ không phải là bộ phim duy nhất có dàn diễn viên bày tỏ lập trường ủng hộ ‘’đường lưỡi bò’’ mà chính quyền Bắc Kinh luôn khôn khéo cài cắm các chi tiết xuyên tạc chủ quyền vào trong phim. Mà trước giờ rất nhiều bộ phim đã lọt các cơ quan kiểm duyệt phim tại VN và nó ngày đêm công chiếu, tập 18 phim “lấy danh nghĩa người nhà” có chi tiết “đường lưỡi bò”.

Hay phim Quyền Lực Vương Triều được HTV công chiếu, phim này có những chi tiết tuyên truyền chủ quyền trên biển của Trung Quốc khi họ thực hiện cảnh quay viên thái giám Trịnh Hòa yết kiến Minh Thành Tổ ( Chu Đệ) và sau đó yết kiến Minh Tuyên Tông ( Chu Chiêm Cơ). Y và Chu Đệ cao giọng tuyên bố Nam Hải ( biển Đông) và các vùng biển lân cận là cùa Trung Hoa.

Bắc Kinh không cần tuyên truyền rầm rộ nhưng vẫn thành công, chính quyền VN sẽ trực tiếp giúp Bắc kinh làm việc đó, khi cho phép các phim được công chiếu trên các kênh truyền hình.

Sự việc chưa dừng lại khi mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội ở Việt Nam đang có thông tin kêu gọi các fans của bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà” quyên góp tiền nhằm mua quà tặng cho bộ 3 diễn viên chính của phim này và thực hiện chiến dịch quảng bá rộng rãi bộ phim cùng hình ảnh của các diễn viên tại thị trường Việt Nam. Số tiền kêu gọi đặt mục tiêu ở mức 300 triệu đồng, hiện tại số tiền nghe đâu chạm ngưỡng 1 tỷ đồng.

Thất bại của giáo dục XHCN

Sự việc này đã tạo cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội, các group fan của các diễn viên hoa ngữ, người thì ủng hộ quyên góp tiền, người thì phản đối việc làm đó. Người phản đối thì không nói, nhưng nhiều người ủng hộ hành động quyên góp tiền để quảng bá phim tuyên truyền sai lạc vấn đề chủ quyền thì đó không phải là một câu chuyện nhỏ. Nếu không muốn nói là rất nguy hiểm, cực kỳ nguy hại đến chủ quyền VN khi giới trẻ VN thờ ơ với chủ quyền mà nhận giặc làm cha. Nhiều bạn trẻ ủng hộ việc quyên tiền cho giàn hoa ngữ đã lập luận rằng ‘’nghệ thuật là yêu cái đẹp, các diễn viên đẹp thì họ yêu’’ đừng đem chính trị vào nghệ thuật, mọi chuyện chính trị xã hội đã có đảng và nhà nước lo.

Nghe lập luận của giới trẻ chúng ta vừa tức giận mà cũng cay đắng, tức là vì ngây ngô đến mù quáng không phân biệt đâu là nghệ thuật đâu là chủ quyền, lòng yêu nước. cay đắng nó phản ánh đúng thực trạng suy nghĩ của giới trẻ VN đang tồn tại không ít. Họ được chính quyền hoặc người lớn nói rằng chuyện chính trị chính em đã có đảng nhà nước lo rồi. Chính vì cách dạy dỗ đó từ trong nhà trường đến ngoài xã hội, gia đình đã tạo cho giới trẻ một sự thờ ơ, vô cảm với xã hội. Bị định hướng mù quáng mất cả tỉnh táo để phân biệt đâu là lòng yêu nước, đâu là ý đồ chính trị bị cài cắm trong nghệ thuật. Giới trẻ VN họ mất Phương hướng, không biết đâu là tổ quốc đâu là đảng phái vì nhà trường giáo dục họ như kiểu đảng và Dân tộc là 1.

Sự việc giới trẻ VN đi quá xa khi kêu gọi quyên góp tiền để quảng bá bộ phim xuyên tạc chủ quyền một sự báo động về cách giáo dục của nhà nước Việt Nam khi coi trọng nhồi sọ giới trẻ, áp đặt tư duy 1 chiều mà không giáo dục Nhân bản, khai phóng cho các em. Khi giáo dục một chiều các em chỉ làm theo cảm xúc mà không cần phân tích đúng sai, vì giáo dục định hướng XHCN không cho phép phân tích và lập luận phản biện.

Kiểm duyệt phim là gián điệp TQ

Ngoài việc giáo dục thất bại ra trong câu chuyện này, thì chúng ta cũng phải nói thẳng là bọn kiểm duyệt phim không ít là gián điệp của Bắc Kinh, khi những bộ phim xuyên tạc chủ quyền, tuyên truyền sai sự thật mà vẫn rả rả hàng ngày trên các kênh truyền hình nhà nước.

Chúng ta nhớ tới lời của Tướng Trương Giang Long là ''TQ nó cài cắm hàng trăm này trăm khác'' vào đầu não chính quyền VN.

Nhưng, nếu ta nhìn xa hơn một chút, dù là trách nhiệm của giáo dục hay nhà kiểm duyệt phim, trên họ là ai mới là quan trọng. Mọi vấn đề ở VN xảy ra, chẳng phải là đường lối chính sách của đảng đấy sao? Nếu không có sự lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện của đảng thì giáo dục có thất bại? không có đảng lãnh đạo thì gián điệp nó cài cắm đầy rẫy trong cơ quan kiểm duyệt phim VN? Câu chuyện này mới là điều đáng sợ hơn!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Giêng 202110:19 CH(Xem: 44)
Và ai đã trúng thầu, mọi người đón xem? Công ty Metro Bắc Kinh – Trung Cộng. Lại là Trung Cộng chứ không nước nào khác. Trung Cộng đã xây dựng dự án thế nào? Khi vận hành Trung Cộng xem mạng người rẻ rúng như thế nào? Tất cả họ đều lật bài ngửa nhưng tại sao ĐCS vẫn chọn Tàu Cộng? Tại sao, tại sao và tại sao? Câu trả lời là, ĐCS Việt Nam có quyền lựa chọn được sao?! Vâng! Đó là chính trị. Một thứ quan hệ chính trị bất minh và nó đã làm cho ĐCS như nằm gọn trong rọ của quan thầy và không thể cựa quậy được nữa. Đấy! Giá trị của thứ “tình bạn môi hở răng lạnh” là như thế đấy.
21 Tháng Giêng 202110:22 CH(Xem: 85)
Phải “tuyệt mật” chứ? Không “tuyệt mật” thì làm sao vở diễn dân chủ này “như thật” được? Chả nhẽ nói toạc móng heo ra hết thì vở kịch ấy còn giá trị gì nữa đây? Vậy nên phải gói nó vào cái gói “tuyệt mật” để tạo tính bất ngờ cho vở kịch. Sắp tới CS sẽ diễn 3 vở kịch ngàn tỷ: Vở thứ nhất là đại hội 13, đảng viên sẽ bỏ phiếu nội bộ bầu ra trung ương đảng và bộ chính trị. Chắc chắn kết quả luôn trùng khớp với anh sách đã chọn trong các kỳ hội nghị trung ương trước đó; Vở thứ nhì là bầu cử quốc hội khóa 15 và hội đồng nhân dân các cấp. Chắc chắn kết quả cũng sẽ trùng khớp với danh sách mà đảng đã chọn ra trước đó;
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 125)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:47 CH(Xem: 100)
Đến một lúc trơ trẽn mãi cũng vô duyên bởi vì hắn sống như thừa, vô tích sự hoàn toàn cũng đã lâu, tay hắn không cầm đúng trym để t , khi cầm được trym và wake up trym để tè thì nước trym lại chỉ sai định hướng tóe loe ra sàn ướt ra quần ngấm thâu ra đít, hắn đi lại bịch bịch run rẫy chập chập như con gà bị cắt hết tiế , mặt xanh mét , vì đệ tử đóng bỉm cho hắn bị lệch hắn ị ra tự lúc nào không hay biết ! Bàn tay ếch trơn lạnh đôi lúc khoắng vô trong quần ngửi ngử , hoặc chỉ trỏ theo thói quen hách dịc , đôi mí mắt đã xệ thõng, Đốc-tờ 801 phải khâu mi vào trán đeo lên để nhìn...
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 141)
Thực tế là từ ngày mà Vương Đình Huệ và Nguyễn Bá Thanh bị đánh bật ra khỏi đề cử vào Bộ Chính Trị cho đến khi Trọng làm chủ cuộc chơi hoàn toàn thì chưa đầy 3 năm. Đến đại hội 12 năm 2016, Huệ chính thức vào Bộ Chính Trị và nắm ghế phó thủ tướng trong khi đó Nguyễn Bá Thanh đã an giấc ngàn thu. Sau cột mốc đại hội 12 là lúc Huệ vung cánh tung bay. Ngay đầu năm 2020 khi Hoàng Trung Hải bị loại , Huệ đã được đưa về thay thế. Chỉ chưa đầy một năm, Huệ lại nhảy vào tứ trụ. Con đường quan lộ của Huệ giờ phải nói rộng thênh thang.
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 319)
Tụi nó chịu, tụi nó nói, địt cụ ông, tôi đéo cần biết ông là trung ương đảng hay con buồi gì, tới hẹn mà không trả là tôi cho cả nhà ông ăn mã tấu xào lăn, lăn hết vô cấp cứu, ông hiểu không. Tôi mới nhỏ nhẹ : Anh hiểu, anh cảm ơn các em đã dang tay cứu giúp, ơn này anh không quên. Nói nói địt mẹ, mấy ông là vua lật lọng, nói chuyện ơn nghĩa đéo ai tin. Bây giờ ký tên và lăn tay vào chỗ này này, rồi gia đình bảo nhau mà lo trả cả vốn lẫn lời, không chúng tôi thịt từng đứa. Đếm tiền xong, tôi còn bảo, các em nghĩa khí lắm, giá gặp các em lúc anh còn làm bộ trưởng. Nó lại bảo, đéo vào. Quan chức tham nhũng như các ông giống tấm giẻ lau....
13 Tháng Giêng 202110:18 CH(Xem: 322)
Luật tố tụng quy định như thế nào quan tòa không cần biết, chỉ biết “tao” muốn xử thế nào thì “công lý sẽ thế ấy”. Vụ án Hồ Duy Hải đã sai quy trình tố tụng, vật chứng mua ngoài chợ, thế mà cả 3 cấp xét xử vẫn kết án tử bị cáo, trong đó lần xử thứ 3 do Nguyễn Hòa Bình làm quan tòa. Kết án tùy tiện thế nhưng giờ Nguyễn Hòa Bình lại nói “không có án oan” Chính ông ta trắng trợn xử oan nhưng lại khẳng định “không có án oan”, một thái độ xấc láo và coi thường toàn dân. Ý của Nguyễn Hòa Bình trong lời phát biểu đó rằng “tao là công lý”.
13 Tháng Giêng 202110:17 CH(Xem: 498)
Đại dịch xảy ra đã cho toàn thế giới thấy được khuôn mặt bẩn thỉu của nhà cầm quyền csVN, chúng chỉ chờ có cơ hội là tìm cách nã tiền của người dân cho đầy túi tham của mình, còn sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi. Đảng ơi, xin vui lòng đừng có thúi quá, cái cóc xì gì cũng ăn thì người dân gọi là "Ăn Dơ" đó. Còn có chích ngừa thì vui lòng đừng đem người dân ra làm con chuột bạch thí nghiệm, xin mời bác Cả Lú, anh Phúc nghẹo, chị Ngân Đù, chị Kim Tiêm, mấy anh, mấy chị ở Bộ Cá Tra, cùng 4 triệu tên tín đồ chích trước đi, coi có đứa nào chết cho rộng đất không rồi hãy đến người dân...
12 Tháng Giêng 202110:47 CH(Xem: 436)
Không biết con rồng ấy Giá mấy trăm triệu đồng Và các quan văn hóa Có chia phần nhiều không? Năm nay tết Tân Sửu Ở thàng phố Vĩnh Long Tượng trâu vàng mới đẹp Đẹp đến nao cả lòng. Mặt thì như hà mã Tai voi và sừng trâu Cổ thì cổ heo nái Nhìn nó nhàm gì đâu.
12 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 413)
Báo chí nước ngoài đã từng ví dự án đặc khu của Việt Nam như là “ngựa gỗ thành Troy”, đó là dự án mà Tàu muốn Việt Nam thực hiện để phương bắc “ém người” chờ đến ngày ra tay, và kẻ năng nổ nhất thực hiện chủ trương này không ai khác chính là Phạm Minh Chính. Thời chiến tranh, Cộng Sản từng có lưỡng quốc tướng quân Nguyễn Sơn người Tàu thì nay CS cũng có một “lưỡng quốc tướng quân” giữa thời bình nhưng là người Việt, đó là Phạm Minh Chính. Tuy nhiên, với nhân dân thì ông này chắc chắn là tội đồ.
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.