Nước đã bẩn…

31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 1161)
                                              Nước đã bẩn…       

aaqa


Việt Nhân

     Tấm ảnh minh họa cho câu chuyện hôm nay, là mỗ tôi mượn trên mạng, mà dân mạng vẫn vốn được tiếng là hào sảng, bài viết, hình ảnh, tranh biếm… một khi đã tung lên mạng, là thoải mái cho bá tánh ai cần cứ lấy xài, rất vui là dằng khác khi có người mượn, điều cần là ghi nguồn, tác giả và đừng sửa chữa làm sai lạc nội dung. Hay quá bức tranh biếm (trẻ online), nhất là ở chỗ Phúc Ngoẹo, Ngân Đù, hí hửng dọn ổ đón kền kền Tung Của, mà bấy lâu không ít người chửi chúng ngu… Xin lỗi lầm chết, khi nói chúng ngu.

Một thằng già chỉ còn một với tay là tới miệng huyệt, thế mà cố bằng mọi cách kể cả giết đồng bọn để được một đít ngồi hai ghế. Đã rất lâu từ lúc nó xuất hiện ngồi ghế bí thư đảng, luôn mở mồm ngáo đá mác lê, người ta cợt mà gọi nó bằng cái tên Lú, Bí Lú,  gọi thế nhưng chẳng mấy ai thực sự nghĩ rằng nó lú, riêng nó lại ra chiều khoái cái nickname này, nghĩ kỹ đi nó có là thằng lú? Ngoài những cái tính bẩn, gian trá, lừa bịp, độc ác, vốn sẳn của loài sản, lũ Pắc Bó chúng hơn hẳn đồng loại Nga Tầu, ở chỗ kịch cọt ra điều thật thà như đếm!

Lũ chúng lừa người Việt qua cái gọi là yêu nước, và đã có khối người tin cái vỏ bề ngoài chân chất, đâm vụng về qua cả lời nói (sic)! Phúc Ngoẹo ngồi ghế thủ tướng, ngoài cái dáng thô lậu của kẻ bần nông, lại thêm mỗi lần mở miệng là như bệnh thiểu trí, nhưng tay cờ lờ mờ vờ này nào phải đứa té giếng, khi nó biết dọn sẵn đôi ba ổ cho lúc về hưu nơi đất Mẽo. Còn mụ chủ tịt cuốc hội, loại điếm rẻ tiền, nhân thân loài sản năm cha ba mẹ, che dạng bằng hơn 300 bộ áo đắt tiền, giá trăm triệu tiền hồ mỗi chiếc để tạo phong cách… Đừng nói chúng ngu chúng cười cho.

Từ boác trở xuống, chúng là một lũ bịp. Bọn Pắc Bó nhà chúng, ngu là ngu về kiến thức, dốt là dốt làm người có nhân, và vụng trong hành xử cao thượng, chứ chúng hơn hẳn thiên hạ cái lưu manh, láu cá của phường hạ tiện, vậy đừng nói chúng ngu đã khiến đất nước tan hoang. Xin đừng cười chúng lù khù, để rồi khi thấy chúng vác lu chạy mà phải bật ngửa, cái hay của chúng lấy vẻ ngốc nghếch bề ngoài, để che kín chuyện chỉ nửa đời người từ đứa trên răng dưới boác, nay giàu bạc tỷ đô la, có chăng chúng ta mới ngu, vì ngu mà mỗ tôi đã đi tù hơn chục năm.

RFA ngày 27/05/2020 có bài ‘Nhận hối lộ 5 tỷ đồng chỉ là ăn vặt’. Bài báo viết: Hôm 12/5/2020, tờ Asahi của Nhật thông tin Công ty Tenma có trụ sở ở Tokyo đã tự khai báo với Tổng cục Kiểm sát Tokyo về việc công ty con là Công ty Tenma Việt Nam, đóng tại Bắc Ninh, đã hối lộ cán bộ/nhân viên ở Việt Nam tổng số tiền khoảng 25 triệu yên (gần 5,4 tỉ đồng Việt Nam)… Và tờ Thanh Tra, cơ quan truyền thông Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra, hôm 25/5/2020 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận xét, cho đấy chỉ là hành vi “ăn vặt”…
Tên cán cộm đít đỏ (đinh tiến dũng) đã nói lên cái rất thật về đảng Pắc Bó của nó, năm ba tỷ tiền hồ không là gì đối với chúng, dù rằng số tiền đó người dân đen xã nghĩa, làm suốt đời biết đã có chưa. Và thằng đảng trưởng (nguyễn phú trọng) chẳng lú chút nào, khi dư luận người dân đòi bọn chúng phải minh bạch tài sản, nó trả lời: Vấn đề kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm bởi nó liên quan đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân (Tiền phong online 17/06/2018). Biệt riêng tài sản lũ chúng là quyền đời tư, bí mật cá nhân, thằng này đâu lú.
Nhìn thấy hoạ mất nước, mà khắp nơi người dân xuống đường chống đối luật đặc khu, một hình thức bán đất cho giặc bằng luật hẳn hoi, để sau đó bao người phải ngồi tù vô ích, bởi Phúc Ngoẹo tại Tiên Lãng (Hải Phòng), hôm 18/06/2018 đã nói thẳng: Sẽ cho thuê đất 99 năm, đặc biệt cho công trình gọi là tiêu biểu, đầu tư lớn chi phí cao, thu hồi vốn chậm nhưng đất nước cần công trình đó’. Qua câu này đã có người cười cho cái (dốt) xây dựng kinh tế của lũ đít đỏ. Vâng gọi chúng dốt, nhưng Vân Đồn đã thật sự là đặc khu khựa cộng, mà chẳng còn ai xuống đường!
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.

Untitled

Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc chắc chắn sẽ là các ổ con kền kền 99 năm trên đất Việt, tại phiên họp thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế cho 3 vùng đặc khu này, vào sáng 23/05/2020 cuốc hội xã nghĩa đã đi đến đồng ý ban hành luật. Cho thuê Formosa 70 năm, và mới vài năm đã đem đến bao hệ lụy, thì nay những đặc khu Tầu cộng 99 năm, không chỉ một mà suốt dọc chiều dài cả nước, thì cái cảnh dân Việt mất nước, dù có đui cũng hình dung ra được.
Tuổi Trẻ Online 23/05/2020 đưa tin ‘Quốc hội sẵn sàng bấm nút khai sinh 3 đặc khu kinh tế’, bài báo chạy hàng chữ đậm: Các đại biểu đều đồng ý ban hành luật, kỳ vọng góp phần đưa đất nước "cất cánh". Đất nước cất cánh hay là chúng đua nhau kiếm mánh? một bauxite Tân Rai chủ trương lớn của đảng, đã làm tăng giá trị tài sản bí thư đảng (nông đức mạnh) thêm $300 triệu, và trong bank ở nước ngoài của thủ tướng xà mâu (nguyễn tấn dũng) có thêm con số $150 triệu.
Qua sự kiện Formosa, nay có ai còn lạ chuyện (cự lùn) bí thư tỉnh, với tài sản kếch xù sống giàu có nơi xứ tư bản, và (trọng lú) bí thư đảng ôm tượng hồ vàng ròng 50kg của hối lộ. Mang tiếng hòa bình thống nhất đã 45 năm, nhưng nạn tham nhũng của lũ Pắc Bó đã khiến xứ An Nam xã nghĩa vẫn còn là một trong những nước nghèo nhất thế giới, theo The World Bank năm 2019, GDP đầu người là $2700. Cũng theo World Bank từ 2017, đã bị nước láng giềng Lào vượt qua mặt.

Trở lại chuyện đặc khu, một thực tế là nó đã thành hình mà không cần gì luật, và đảng Pắc Bó chúng đánh tráo cái tên đặc khu bằng cách gọi Khu Kinh Tế, dưới sự điều hành của cái gọi là Ban Quản Lý, cho thấy bằng mọi cách chúng từng phần bàn giao đất Việt cho quan thầy phương Bắc. Ngày 15/05 tại huyện Vân Đồn, chúng làm lễ công bố Nghị Quyết số 102/ Chính Phủ về việc thành lập BQL/KKT Vân Đồn trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Vậy lũ vịt cộng mà mọi người cho rằng chúng ngu, có là đúng? Cùng một cách, tay Phúc Ngoẹo ngày 25/05/2020 đã ban hành nghị quyết miễn thị thực, người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang), và 01/07/2020 là ngày giặc được rước vào Phú Quốc. Ngân Đù trước đây đã lớn miệng khoe rằng, mở đặc khu là xây tổ phượng hoàng, vốn một lời mười lời trăm, nay đã rõ phượng hoàng (kền kền?) không ai khác hơn là đám khựa cộng, ông chủ bọn chúng.

Còn Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), tin quê nhà cho hay nơi đây cũng đang nhanh chóng đi vào quy trình, khựa cộng đang ùn ùn kéo đến, và ủy ban tỉnh cũng đã thành lập xong bộ khung quản lý khu kinh tế Bắc Phong Vân. Vậy đã thấy đánh giá lũ chúng ‘cực kỳ’ ngu là sai? Ra luật đặc khu bị chống đối, chúng thay cách dùng nghị quyết, và thực tế Tầu cộng vẫn đóng chốt ở những nơi chúng muốn, cho thấy bao công sức đấu tranh ôn hòa chống đặc khu, chỉ là công cốc!
Dân Việt nay đã thật sự đứng trước họa diệt vong, bởi lũ An Nam cộng bán nước, chúng như loài rắn độc, đã đánh rắn thì phải bằng gậy bằng dao, nếu cần thì như Vua Duy Tân đã dạy: Nước bẩn lấy máu mà rửa.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Bảy 20207:57 CH(Xem: 72)
Năm 1947, vì muốn hoá giải sự xung đột đẫm máu này, Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ đến Đồng Tháp Mười, để gặp Bửu Vinh, đại diện của phía Việt Minh để bàn hòa ước. Lúc đi, ngài chỉ mang theo 4 người hộ vệ, chèo xuồng vào nơi họp. Chuyện xảy ra lúc khoảng 8g tối, khi cuộc thảo luận chưa dứt, đột nhiên xuất hiện 8 người của bên Việt Minh xông vào đâm, bắn. Duy chỉ có một hộ vệ duy nhất là anh Phan Văn Tỷ thoát được, là người kể lại sự việc lúc ấy. Anh Tỷ còn thấy trong lúc hỗn loạn, chính trị viên đại đội 66 của Việt Nam giơ súng ngắn nhắm vào Đức Thầy, nhưng...
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 177)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
26 Tháng Sáu 202011:42 CH(Xem: 271)
“Nhưng hồ sơ nhân quyền tồi tệ của Việt Nam ít khi được nêu trong tin tức quốc tế. Chính phủ Australia, do lo ngại về ảnh hưởng đang tăng lên của Trung Quốc trong khu vực Đông Nam Á, nói chung vẫn dè dặt không đưa ra quan điểm công khai và có nguyên tắc về các vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Chính phủ Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Trump chỉ nêu các vấn đề về nhân quyền khi nào thấy có lợi về chính trị. Liên minh Châu Âu vừa hoàn tất một Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam, bỏ qua phần lớn các quan ngại của các nhà vận động về hồ sơ nhân quyền tồi tệ của Hà Nội.”
26 Tháng Sáu 20202:32 SA(Xem: 308)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019.
24 Tháng Sáu 202010:24 CH(Xem: 356)
Chuẩn bị cho xét xử vụ Đồng Tâm, cũng như trước Đại hội đảng toàn Quốc lần thứ 13 mà chúng dùng bộ máy an ninh đàn áp và tưởng rằng răn đe được nhân dân trong cả nước, nhưng đó là một điều sai lầm của bọn chúng. Ở đâu có bất công thì nơi đó sẽ đấu tranh, chúng càng đẩy nhân dân vào đường cùng ngỏ hẹp thì sẽ tạo nên một khối căm hờn chế độ, đó là một điềm báo của một chế độ độc tài đang dần bị sụp đổ. Sau những biến cố bắt giam nhiều tiếng nói tự do, dân chủ này chúng tôi vẫn hy vọng nhiều người hiểu rõ bản chất của một chế độ CS tàn bạo sẽ cùng đứng dậy với chúng tôi để góp thêm tiếng nói đòi tự do, dân chủ...
24 Tháng Sáu 202010:22 CH(Xem: 338)
Khi làm nên nội ác Đồng Tâm, chính quyền đã lên kế hoạch rất kỹ. Họ cô lập khu vực này nội bất xuất ngoại bất nhập để hành ác. Thế nhưng dù nỗ lực đến bao nhiêu thì cuối cùng những thông tin về Đồng Tâm cũng nổi đày trên mạng sau đó. Dù huy động 800 tờ báo bào chữa cỡ nào cũng không thể rửa sạch tội ác man rợ này. Trong những người đưa tin tích cực về Đồng Tâm ấy có bạn Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư nhà chị Cấn Thị Thêu. Được tin hôm nay, công an đến nhà bắt Trịnh Bá Tư...
23 Tháng Sáu 202011:27 CH(Xem: 458)
Nhân dân VN quá chán ghét ĐCSVN và hy vọng có một ngày chế độ CS bị sụp đổ như nhiều nước độc tài khác đã bị sụp đổ, nhưng chỉ mang niềm hy vọng không thì có lẽ chưa đạt đủ niềm ước mơ đó. Chỉ khi nào những ước mơ của hàng triệu con tim cùng chung một nhịp đập và biết tiến về phía trước để cùng nhau tranh đấu xóa bỏ chế độ CS độc tài tại VN, thì ước mơ đó chắc chắn rằng sẽ là hiện thực đối với chúng ta.
22 Tháng Sáu 20209:18 CH(Xem: 376)
Với chiến dịch chống tham nhũng mà không có cơ chế diệt tham nhũng tận gốc, kiểu ông Trọng & phe nhóm, thì tham nhũng không những không thể diệt được, vì diệt được 1 con sâu lại có 3, 4 con sâu khác sinh ra, mà nó còn làm cho người Việt Nam quên đi hay không nhận ra rằng, ông Trọng & phe nhóm đang cố hết sức làm suy kiệt nguồn lực của dân tộc, dẫn đến dân tộc bị suy yếu toàn diện. Rất ít người Việt Nam nhận ra điều này. Phần nhiều dân Việt Nam sung sướng, hả hê, tung hô ông Trọng & phe nhóm, mà không nhận ra, ông Trọng & phe nhóm đã, đang đưa đất nước và dân tộc Việt Nam nằm gọn trong miệng của người Tàu.
22 Tháng Sáu 20209:08 CH(Xem: 417)
Sự hung hăng bất chấp ấy chính là tính cực đoan. Như vậy để bảo vệ quan điểm “miệng giếng là bầu trời” thì không thể dùng lý nên họ buộc phải dùng sự hung hăng bất chấp. Như vậy, từ nền giáo dục một chiều nó sản sinh ra chủ nghĩa cực đoan là điều không thể tránh khỏi. Mà chủ nghĩa cực đoan nâng tầm lên nữa thì nó thành chủ nghĩa khủng bố. Lúc ấy, những kẻ này quan điểm rằng “ai không theo tao tao giết”, và thực tế CS cũng đã đạt đến chủ nghĩa khủng bố rồi. Để chứng minh, xin mọi người xem lại suốt 21 năm chiến tranh Việt Nam 1954-1975, thì người ta chỉ thấy...
21 Tháng Sáu 20208:39 CH(Xem: 395)
Nếu ông thật sự coi Tổ quốc và Nhân dân là yếu tố số 1 trong suy nghĩ và hành động, thì câu văn chỉ có thể là: “Đức là phải trung thành với Tổ Quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình”, đằng này ông cố tình già cậy lú lẫn, đặt ngay cái đảng thổ tả của ông lên trên cả Tổ Quốc, cả Nhân dân: …..”, cứ như Đảng là mẹ của Tổ Quốc, của Nhân dân, của Dân tộc không bằng. Tôi đọc câu này mà muốn văng tục vào mặt ông quá. Ông cố tình viết như vậy, là thể hiện, ông vừa là một thằng ngu, vừa là một thằng lừa đảo, đểu cáng, khốn nạn, tôi không thể...
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...
05 Tháng Bảy 2020
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 2020
Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác chỉ có cách duy nhất là chúng ta những con người cùng chung một số phận đang phải gánh chịu bất công dưới một chế độ độc tài này thì chúng ta hãy nhận trách nhiệm về mình cùng nhau đoàn kết để gánh vác trong công việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng cho con em chúng ta có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp hơn.
05 Tháng Bảy 2020
Một ngày quốc khánh July Four... Nước Mỹ chưa từng có before... Đất nước tiêu điều cơn Covid Pháo hoa rực rỡ đỉnh Rushmore Dân tình chia rẽ... còn promote... Dịch bệnh tràn lan vẫn ignore...
04 Tháng Bảy 2020
Người dân Mỹ cũng đã thấy nhiều và đang làm quen dần với việc Donald Trump và Bộ Nội Các Chính Phủ của ông ta tấn công giới báo chí truyền thông, bịt miệng và chụp mũ phe đối nghịch ngày một trắng trợn và hung bạo hơn lên. Câu lên án giới báo chí truyền thông là “Kẻ Thù của Nhân Dân – Enemy of the People” đã được Vladimir Lenin và Joseph Stalin xử dụng rộng rãi dưới thời Cộng Sản ở Liên Bang Sô Viết gần một thế kỷ trước, đang được Donald Trump xử dụng trở lại cho người dân quen dần từ đầu năm 2017 đến nay.
04 Tháng Bảy 2020
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
04 Tháng Bảy 2020
Với Trump, người Hồng Kông, người Uighurs, người Tây Tạng, người Việt Nam... hay bất cứ quốc gia nào khác cũng không là gì cả. Trump là người sẵn sàng bỏ rơi bất cứ ai miễn là có lợi cho ông ta! Không phải ngoài xã hội mà trong gia đình cũng thế. Cuốn sách của bà Mary Trump là con ông anh lớn của Donald Trump xuất bản vào tháng này (tháng 7/2020) sẽ cho thấy bộ mặt thật của Trump khi thâu tóm tài sản và bỏ rơi đứa cousin bị bệnh nan y như thế nào! Trump cũng đã bỏ rơi những người Kurds đã chiến đấu cùng quân đội Mỹ chống lại chính quyền Assad và ISIS....
03 Tháng Bảy 2020
Tương lai Dân chủ cho Việt Nam không nằm trong chiến lược ngoại giao Mỹ - Việt. Tương lai Dân chủ cho VN nằm chính ở sự đấu tranh của các lực lượng Dân chủ, sự lớn mạnh của Phong trào Xã hội Dân sự, và sự nổi dậy của hàng triệu triệu nạn nhân của chế độ độc tài. Khi một dân tộc chỉ dựa vào xin cho, để cầu mong ngoại bang thay đổi vận mệnh chính trị. Dân tộc đó khó có được các giá trị mà nhân loại đã hy sinh, đổ máu để có. Nói cách khác, Tự do hay Chủ quyền lãnh thổ không thể xin cho, ban phát từ Ngoại bang hay từ chế độ Độc tài, Toàn trị; mà phải tự đấu tranh...
03 Tháng Bảy 2020
Bài viết này cho người Việt còn có lương tâm, đạo đức, nhân phẩm con người đọc để nhìn rõ vấn đề và cũng nên lên tiếng cảm ơn Trump. Nhờ Trump mà chúng ta mới thấy được mức độ phân chia, kỳ thị trong cộng đồng Mỹ lẫn cộng đồng Việt ra sao, ở mức độ như thế nào mà trong quá khứ chúng ta không nhìn thấy. Cảm ơn Trump để chúng ta thấy được sự thật về những con người đấu tranh trong quá khứ lẫn hiện tại, thấy rõ sự hoang tưởng của những con người này, không có đủ bản lãnh để tự mình đứng lên đấu tranh mà chờ đợi một tay thiếu nhân phẩm, nhân cách...
03 Tháng Bảy 2020
Trước đó, ngày 29.6, một nghiên cứu do quỹ Jamestown Foundation của Mỹ thực hiện, đã công bố những nghiên cứu cho thấy có khả năng Trung Quốc đang tiến hành một chính sách kiểm soát sinh sản bằng cách ép buộc triệt sản nhắm vào cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ. Phụ nữ tại đây bị ép buộc triệt sản hoặc đặt vòng nếu không muốn bị gửi đến các trại cải huấn. Theo nhà nghiên cứu người Đức Adrian Zenz, một chuyên gia về sắc tộc này, tại hai tỉnh lớn vùng Tân Cương, nơi đa số dân là người Duy Ngô Nhĩ, chính sách triệt sản bắt buộc đã khiến dân số giảm một cách đáng ngại....