Hỏa Mù Bán Nước!

20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 924)

HỎA MÙ BÁN NƯỚC!

 

5cdbe29419bf0_1557914260


Nguyên Anh

      Chuyện một tử tù có thể bị hàm oan đã làm dậy sóng cư dân mạng tuần qua, người bảo vô tội, vô lý khi giết một thanh niên với bằng chứng ngụy tạo, kẻ thì bao che bênh vực cho nền luật pháp xã nghĩa trong đó nổi lên câu nói của nguyễn hòa bình khi tên chánh ánnày  tuyên bố “Không thể không kết tội, không tội nặng thì xử tội nhẹ...;” đã cho thấy nền tư pháp của nước CHXHCNVN là một bộ máy cong lý được tùy tiện bẻ cong để áp dụng cho từng trường hợp…; chuyện thường xã nghĩa ấy mà, thế nhưng tôi lại cảm thấy băn khoăn khi không hiểu vì sao mọi người lại quá chú tâm đến trường hợp này mà lại bỏ qua những con người tranh đấu trẻ tuổi, những tù nhân lương tâm bị kết án nặng nề chỉ vì thể hiện quan điểm của mình trái ngược với nhà cầm quyền mà toàn bộ xã hội Việt Nam không ai dám lên tiếng cho họ cho dù; họ rất xứng đáng được sự ủng hộ, bênh vực của người dân trong nước, bởi vì: Họ tranh đấu vì một đất nước tốt đẹp hơn, một chính quyền của dân, do dân và vì dân. Quan trọng hơn họ đã dũng cảm thể hiện Quyền Tự Do Tư Duy của mình.

Thật là khó hiểu cho não trạng người Việt!

Các tù nhân lương tâm  (Một cụm từ mới phát sinh trong nước chứ thật ra phải gọi là tù nhân chính trị), đều xuất phát từ nhiều thành phần, sinh viên, bác sỹ, nhà báo tự do, nghề tự do…; chỉ vì lòng yêu nước mà bị bắt giữ, vu khống và cầm tù với ít nhất là 8 năm cho đến hơn 10 năm thì không ai thèm quan tâm đến, không ai lên tiếng, không một hội đoàn tôn giáo nào dám kiến nghị, như vậy dân tộc Việt Nam có đáng để xem là một loại dân tộc ngu ngục, ngoan ngoãn như cầm thú bị nhốt lâu trong chuồng không?

Về phần các tù nhân, một số bị đàn áp với đội ngũ cai ngục trong tù, một số khác bị cưỡng ép chích thuốc điên trong trại tâm thần, một số bị bạo hành mà không có một điều luật nào tại Việt Nam cấm cản, trong khi đó hàng trăm triệu con người khác vẫn hồn nhiên vui chơi, ăn nhậu hàng ngày và xem đó không phải là chuyện của mình thì khi nào cách mạng dân chủ mới có thể nổ ra và thành công để thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản độc tài thành một quốc gia dân chủ đa nguyên?

Trong khi cả nước đang nháo nhào với bản án tử hình tù nhân Hồ Duy Hải thì đảng im lặng triển khai dự án bán nước ta cho giặc qua việc thành lập Ban Quản Lý Đặc Khu Vân Đồn, đặc khu đầu tiên trong ba đặc khu cùng Bắc Vân Phong, Phú Quốc, dự án mà đảng csVN quyết tâm bán cho giặc qua mỹ từ “Cho thuê 99 năm”. Như thế bộ mặt bán nước của đảng csVN đã hiện nguyên hình, lớp vỏ ngụy trang dân chủ của quốc hội nước Việt Nam đã rơi xuống thảm hại khi một tòa nhà có hơn 500 đại biểu đại diện cho 63 tỉnh thành không hề có lấy một lời phản đối chiếu lệ cho toàn dân được biết qua hệ thống truyền thông, các ông bà nghị gật này đã hiện nguyên hình là một lũ âm binh sai đâu đánh đó, họ hoàn toàn không hề đại diện cho dân tộc Việt Nam để ngăn cản hay có ý kiến về sự việc nghiêm trọng đến chủ quyền quốc gia, như vậy họ là ai?
(Viết đến đây tôi lại nhớ đến mấy ông bà đang nổi lều bều trong nước, trên diễn đàn Facebook theo đó họ cho biết con đường tranh đấu của mình sẽ ứng cử ĐBQH tự do, không biết nếu giấc mơ của họ có thành sự thật thì họ sẽ làm gì khi trước mặt là Luật Đặc Khu đang chờ chữ ký của mình?!).

Trong ba Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì cả ba đều quan trọng đến an ninh quốc phòng nước Việt, Vân Đồn chỉ cách TQ chưa đến 100 km, chúng dễ dàng lập căn cứ và từ đó xâm chiếm nước ta qua lực lượng hậu cần dễ dàng nhanh chóng, Bắc Vân Phong theo QL 26 160 Km là tới Tây Nguyên, nóc nhà Đông Dương một vị trí hiểm địa nếu xây dựng căn cứ quân sự có thể khống chế cả ba nước Việt Nam – Lào và Campuchia, còn Phú Quốc tuy ở xa nhưng lại rất gần Campuchia (26Km), thế nhưng nhà cầm quyền quốc gia này, đặc biệt thủ tướng Hunxen, một kẻ đã được đảng csVN hy sinh hơn 100 ngàn binh sỹ dựng nên đã trở mặt phản bội, hắn đã cho TQ thuê 90 Km chiều dài bờ biển trong thời hạn 99 năm để lập căn cứ quân sự, TQ đã xây dựng một cảng nước sâu có thể chứa hầu hết các tàu chiến và khu trục, thì Việt Nam đã tự nguyện đưa đầu vào thòng lọng của giặc.
Viễn cảnh mất nước là điều khó tránh khỏi với ba  gọng kềm xiết chặt tại ba miền Bắc – Trung - Nam!

bieu-tinh-2                                Người dân Sài Gòn biểu tình chống Luật Đặc Khu và ANM 2018

66aae355-286c-48e9-837d-87b807fd3206               Người dân Bình Thuận biểu tình dẫn đến bạo động đốt phá xe công vụ 2018


Trong năm 2018 hai cuộc biểu tình lớn đã nổ ra tại Sài Gòn và Tỉnh Bình Thuận với lý do chống “Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng” đây là hai cuộc biểu tình lớn làm chấn động Ba Đình, con số người tập trung tại Sài Gòn lên đến hàng vạn người còn tại Bình Thuận đã nổ ra xô xát với lực lượng CSCĐ khiến cho tấm khiên và lá chắn của đảng phải tháo giáp, quăng giày chạy trốn, đặc biệt hơn người dân còn tấn công vào trụ sở công quyền, đốt xe công vụ, tinh thần quật khởi chống ngoại xâm và bè lũ tay sai dâng rất cao tuy nhiên do sự thiếu vắng các phong trào, đảng phái đối lập cho nên các cuộc biểu tình tự phát đã mau chóng chìm xuống vì lạc lỏng phương hướng đấu tranh. Sau đó bộ máy côn an đã lên danh sách bắt nóng và bắt nguội các người con yêu nước của Mẹ Việt Nam, chúng kêu án nhiều năm tù cho người dân Bình Thuận và hiện vẫn còn đang giam giữ trong trại giam.
Đó cũng là lý do vì sao mà đảng cs không dám thông qua Luật Biểu Tình.


61337176_432318820880412_4548176216762351616_n                               Một thằng tay sai đảng cs đang thách thức dân tộc Việt Nam.

Đảng  csVN làm ra vẻ dân chủ khi cho quốc hội tay sai biểu quyết về Luật Đặc Khu, thế nhưng đến thời điểm này thì chúng không còn cần tới điều đó, chúng công khai bán nước mà không cần thông qua dân tộc Việt Nam vì nắm chắc toàn dân chỉ là những con cừu nhút nhát dễ dàng dập tắt, đảng đã cho thấy chúng đã và đang bán nước ta cho giặc, đùn đẩy trách nhiệm cho đời con cháu giải quyết, chúng đã tự nguyện dâng cho giặc ba trọng điểm hiểm yếu để chứng minh chúng chính là một bọn tự nguyện chấp nhận thân phận chư hầu.

Đó là câu trả lời rõ ràng nhất, khẳng định nhất cho nước Mỹ, một quốc gia đang muốn kéo đảng cs thoát khỏi ảnh hưởng của TQ, đó chính là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt một dân tộc có gần 100 triệu con người: “Ừ tao bán nước đấy, chúng mày làm gì được tao!”.


Người dân khốn khổ tội nghiệp ơi!

Khi nào các bạn sẽ đứng lên giành lấy quyền làm chủ đất nước cho mình?

Khi nào các bạn sẽ thay đổi bộ máy cai trị đang bán đứng mình?

Bạn im lặng thì bạn sẽ trở thành một loại công dân TQ hạng II, một khái niệm mà một số bọn trẻ con trong nước mơ hồ hoang tưởng, bởi vì; giặc TQ không hề biết thương dân ta, lịch sử đã ghi chép chúng đã làm gì để đày đọa tổ tiên chúng ta khiến cho các bậc tiền nhân phải đứng dậy đánh đuổi.

Lịch sử cận đại cũng cho chúng ta thấy được những tội ác dã man của quân đội TQ, vì thế chọn giải pháp sống cùng với lũ thì đó là các bạn đã đặt dấu chấm hết cho mình, cho gia đình mình và cho Tổ Quốc của mình!

Dân Tộc Việt Nam Hèn đến thế sao?

hhg          Hãy nhìn cho rõ bản chất của giặc Tàu. Chúng sẽ diệt chủng dân tộc Việt Nam!

 

Tài liệu:

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/establishing-van-don-economic-zone-management-board-05152020134703.html

https://www.voatiengviet.com/a/dac-khu-phu-quoc-van-don-bac-van-phong/4430518.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Bảy 20209:44 CH(Xem: 265)
Không chạnh lòng sao được khi TQ đem giàn khoan vào vùng chủ quyền nước ta, nó đòi cắm mũi khoan như nhà của nó, mà Lãnh tụ cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ biết làm lơ để yên ổn mà tổ chức đại hội đảng cho xong. Modi đâu cần yên ổn để tổ chức đại hội? 10 trẻ em người Ấn kia đâu nghĩ rằng chính phủ, nhà nước sẽ lo là xong? Hơn hết thái độ của họ đều xuất phát từ lòng Ái Quốc, chứ không phải là ươn hèn, ác độc và lộ rõ là hành động phản quốc như nhà cầm quyền VN. Trung cộng đang tập trận ở Hoàng Sa, trên vùng chủ quyền nước ta đấy. Không biết giờ này...
26 Tháng Sáu 202011:42 CH(Xem: 294)
“Nhưng hồ sơ nhân quyền tồi tệ của Việt Nam ít khi được nêu trong tin tức quốc tế. Chính phủ Australia, do lo ngại về ảnh hưởng đang tăng lên của Trung Quốc trong khu vực Đông Nam Á, nói chung vẫn dè dặt không đưa ra quan điểm công khai và có nguyên tắc về các vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Chính phủ Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Trump chỉ nêu các vấn đề về nhân quyền khi nào thấy có lợi về chính trị. Liên minh Châu Âu vừa hoàn tất một Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam, bỏ qua phần lớn các quan ngại của các nhà vận động về hồ sơ nhân quyền tồi tệ của Hà Nội.”
26 Tháng Sáu 20202:32 SA(Xem: 348)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019.
24 Tháng Sáu 202010:24 CH(Xem: 390)
Chuẩn bị cho xét xử vụ Đồng Tâm, cũng như trước Đại hội đảng toàn Quốc lần thứ 13 mà chúng dùng bộ máy an ninh đàn áp và tưởng rằng răn đe được nhân dân trong cả nước, nhưng đó là một điều sai lầm của bọn chúng. Ở đâu có bất công thì nơi đó sẽ đấu tranh, chúng càng đẩy nhân dân vào đường cùng ngỏ hẹp thì sẽ tạo nên một khối căm hờn chế độ, đó là một điềm báo của một chế độ độc tài đang dần bị sụp đổ. Sau những biến cố bắt giam nhiều tiếng nói tự do, dân chủ này chúng tôi vẫn hy vọng nhiều người hiểu rõ bản chất của một chế độ CS tàn bạo sẽ cùng đứng dậy với chúng tôi để góp thêm tiếng nói đòi tự do, dân chủ...
24 Tháng Sáu 202010:22 CH(Xem: 368)
Khi làm nên nội ác Đồng Tâm, chính quyền đã lên kế hoạch rất kỹ. Họ cô lập khu vực này nội bất xuất ngoại bất nhập để hành ác. Thế nhưng dù nỗ lực đến bao nhiêu thì cuối cùng những thông tin về Đồng Tâm cũng nổi đày trên mạng sau đó. Dù huy động 800 tờ báo bào chữa cỡ nào cũng không thể rửa sạch tội ác man rợ này. Trong những người đưa tin tích cực về Đồng Tâm ấy có bạn Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư nhà chị Cấn Thị Thêu. Được tin hôm nay, công an đến nhà bắt Trịnh Bá Tư...
23 Tháng Sáu 202011:27 CH(Xem: 519)
Nhân dân VN quá chán ghét ĐCSVN và hy vọng có một ngày chế độ CS bị sụp đổ như nhiều nước độc tài khác đã bị sụp đổ, nhưng chỉ mang niềm hy vọng không thì có lẽ chưa đạt đủ niềm ước mơ đó. Chỉ khi nào những ước mơ của hàng triệu con tim cùng chung một nhịp đập và biết tiến về phía trước để cùng nhau tranh đấu xóa bỏ chế độ CS độc tài tại VN, thì ước mơ đó chắc chắn rằng sẽ là hiện thực đối với chúng ta.
22 Tháng Sáu 20209:18 CH(Xem: 419)
Với chiến dịch chống tham nhũng mà không có cơ chế diệt tham nhũng tận gốc, kiểu ông Trọng & phe nhóm, thì tham nhũng không những không thể diệt được, vì diệt được 1 con sâu lại có 3, 4 con sâu khác sinh ra, mà nó còn làm cho người Việt Nam quên đi hay không nhận ra rằng, ông Trọng & phe nhóm đang cố hết sức làm suy kiệt nguồn lực của dân tộc, dẫn đến dân tộc bị suy yếu toàn diện. Rất ít người Việt Nam nhận ra điều này. Phần nhiều dân Việt Nam sung sướng, hả hê, tung hô ông Trọng & phe nhóm, mà không nhận ra, ông Trọng & phe nhóm đã, đang đưa đất nước và dân tộc Việt Nam nằm gọn trong miệng của người Tàu.
22 Tháng Sáu 20209:08 CH(Xem: 468)
Sự hung hăng bất chấp ấy chính là tính cực đoan. Như vậy để bảo vệ quan điểm “miệng giếng là bầu trời” thì không thể dùng lý nên họ buộc phải dùng sự hung hăng bất chấp. Như vậy, từ nền giáo dục một chiều nó sản sinh ra chủ nghĩa cực đoan là điều không thể tránh khỏi. Mà chủ nghĩa cực đoan nâng tầm lên nữa thì nó thành chủ nghĩa khủng bố. Lúc ấy, những kẻ này quan điểm rằng “ai không theo tao tao giết”, và thực tế CS cũng đã đạt đến chủ nghĩa khủng bố rồi. Để chứng minh, xin mọi người xem lại suốt 21 năm chiến tranh Việt Nam 1954-1975, thì người ta chỉ thấy...
21 Tháng Sáu 20208:39 CH(Xem: 443)
Nếu ông thật sự coi Tổ quốc và Nhân dân là yếu tố số 1 trong suy nghĩ và hành động, thì câu văn chỉ có thể là: “Đức là phải trung thành với Tổ Quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình”, đằng này ông cố tình già cậy lú lẫn, đặt ngay cái đảng thổ tả của ông lên trên cả Tổ Quốc, cả Nhân dân: …..”, cứ như Đảng là mẹ của Tổ Quốc, của Nhân dân, của Dân tộc không bằng. Tôi đọc câu này mà muốn văng tục vào mặt ông quá. Ông cố tình viết như vậy, là thể hiện, ông vừa là một thằng ngu, vừa là một thằng lừa đảo, đểu cáng, khốn nạn, tôi không thể...
20 Tháng Sáu 20209:40 CH(Xem: 476)
Như vậy, QH ngoài mục đích gặp nhau để bàn cho ra các luật mà thu thuế của dân thì họ gần như không màng đến an ninh quốc gia, hay mở ra hướng đi phát triển kinh tế khác mới mẽ hơn trước sự bế tắc, trì trệ bao năm qua. Chúng lên Hội trường tỏ ra như là một đầy tớ trung thành của nhân dân, khóc lóc thương cảm nhân dân, nhưng khi Dân oan kéo đầy ra đường, thậm chí cởi truồng chặn xe mà một đám nghị gật này đâu có nhòm ngó tới?
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...