Tự do - Dân chủ - Nhân quyền không hề có ở Việt Nam

28 Tháng Sáu 201711:31 CH(Xem: 7636)

TỰ DO-DÂN CHỦ-NHÂN QUYỀN KHÔNG HỀ CÓ Ở VIỆT NAM

 van2058


Nguyên Anh
Đ
iều mà nhà cầm quyền csVN luôn khoác lác trên trường quốc tế là tại Việt Nam luôn có tự do, dân chủ và nhân quyền tuy nhiên họ lại ngụy biện là những giá trị của Việt Nam không theo tiêu chuẩn phương Tây hay của bất kỳ quốc gia nào khác.

Vậy thì chúng ta hãy cùng nhìn vào những giá trị mà Việt Nam luôn hô hào là người dân trong nước đang có để xem họ sống như thế nào?

Về Tự Do:

Đúng là người dân trong nước hoàn toàn có quyền tự do ăn nhậu, đập phá, làm bất cứ thứ gì mình muốn, thậm chí tiêu tiểu cả ngay ngoài đường mà không hề có một sự chế tài nào của luật pháp (bởi vì nhà cầm quyền cũng không khác gì hạng thứ dân!), nhưng họ không được tự do suy nghĩ, tất cả đều bị định hướng bằng những cơ quan ngôn luận với nền truyền thông một chiều, trong đó khái niệm “Địch-Ta” luôn được đặt lên vế quan trọng trong các bài nói chuyện, “chính phủ ta, nhà nước ta, quốc hội ta” còn những ai không nằm trong đó đều là “Địch”, nhưng họ đã đen tối có ý đồ khi những bộ máy kể trên không phải do người dân bầu ra mà do họ có được từ bạo lực, bạo lực “cướp chính quyền”, duy trì “bạo lực cách mạng” để vùi dập và tiêu diệt bất cứ ai, đoàn thể nào có thể gây nên sự nguy hại đến sự tồn vong của chế độ độc tài.


Toàn bộ xã hội chỉ có thể tư duy về những mảng văn học cách mạng, xã hội tào lao, những vấn đề nhức nhối âm ỉ trong nước như Fomosa, Bùn đỏ Tây Nguyên, Tham nhũng có hệ thống hoàn toàn không được nói đến…

Các văn nghệ sỹ chỉ có thể làm những văn, ca nô ca tụng chế độ, những ai hót hay quá thì được đảng phong cho chức tước Nhạc sỹ, Nghệ sỹ nhân dân, còn ngoài ra những đề tài khác đều là điều cấm kỵ vì đảng không muốn những luồng tư tưởng đối lập xuất hiện có thể dẫn dắt người dân nổi loạn.

Tự do ngôn luận là một khái niệm xa xỉ khi các nhà báo trong nước phải được giáo dục bằng các buổi học chính trị, làm bài thảo luận trong đó những luận án chính trị thiên tả là điều bắt buộc, sau đó họ được ban cho một tấm thẻ đỏ của các nhà báo xã nghĩa, họ trở thành những tên bút nô chế độ, một loại thợ viết tung hê ca tụng đảng cầm quyền, làm ngơ trước những nỗi thống khổ của người dân thế nhưng họ vẫn cùng nhau ngụy biện là mình là “Nhà báo nhân dân”.


Về Dân Chủ:

Các tên chính khách cộng sản VN thường khoác lác là Việt Nam luôn có dân chủ thế nhưng với những chỉ trích của quốc tế về những hành vi bạo hành với người dân của mình họ thường xảo biện rằng dân chủ Việt Nam là dân chủ xã hội chủ nghĩa, tất cả vì lợi ích cộng đồng chứ không dành cho riêng một cá nhân nào, trong thực tế đó là một sự đánh lận con đen khi bộ máy hành pháp mà đa số các sỹ quan-trong đó đều là đảng viên đảng cộng sản-sẵn sàng bạo hành, tra tấn hoặc giết chết người dân bất cứ lúc nào, sau đó họ ngụy biện bằng những ngôn từ mà không ai tin được như tự tử bằng dây nịt, dây thun quần trong đồn công an…


Thực tế nhà nước cộng sản Việt Nam là một nhà nước độc tài, phản dân chủ nhất hành tinh, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bộ máy vận hành của nó không phải do người dân bầu ra, họ đã “cướp chính quyền” để có được quyền lực, dĩ nhiên đã cướp thì đâu có tính chính danh và người dân hoàn toàn không có quyền lựa chọn, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong các cuộc bầu cử “đảng cử dân bầu”, người dân hoàn toàn không hề biết lý lịch ứng viên của địa phương mình, thậm chí những ứng viên miền nam thì đại diện cho người dân miền bắc và ngược lại, tất cả đều được Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, một cơ quan của đảng cs đặt ra đưa vào dự tuyển, người dân hoàn toàn không có quyền tự ứng cử dù mình có tài đức nếu không được cơ quan này chấp nhận.


Sự phản dân chủ của nhà cầm quyền thể hiện rõ nét nhất trong các cuộc biểu tình tự phát của người dân, họ bị đánh đập, bị bắt giữ thậm chí bị truy tố về cái tội gây rối trật tự công cộng, thực chất đây là một chiêu trò chụp mũ trong một đất nước hoàn toàn không có một nền luật pháp nghiêm minh, luật pháp tại nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do đảng cs đặt ra chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền và những người trong chế độ.

Đó là sự phi dân chủ, độc tài và man rợ.


Về Nhân quyền:

Nói đến nhân quyền trong một quốc gia cộng sản thì giống như là một vở bi hài kịch, nó bi hài ở cái chỗ người dân vẫn tưởng mình có đầy đủ quyền công dân như người dân ở các quốc gia khác thế nhưng họ mau chóng bị mất đi khi những tên công an, dân phòng bắt giữ mà không hề có trát tòa, nếu có chỉ là những cái lệnh truy nã của hệ thống hành pháp là công an các quận, huyện, thành phố, Tòa án nơi có quyền xét xử công tội của một con người chỉ là một bộ máy vô tri, luật sư chỉ có quyền bào chữa cho bị can trong một chừng mực cho phép, xác xuất cãi trắng án cho một vụ kiện, đặc biệt trong những vụ án chính trị, dân chủ, tôn giáo là điều hoàn toàn bất khả thi, bởi vì cái bi kịch lớn nhất của các luật sư Việt Nam là họ chỉ là những nhân tố nhỏ trong một hệ thống luật pháp nhiều bất cập, phi nhân và phản dân chủ.

Họ có mặt trong hệ thống luật pháp Việt Nam chỉ để có thể vận hành cùng một bộ máy và bất cứ ai muốn đi ngược lại vòng quay sẽ bị nghiền nát, động thái mới nhất của nhà cầm quyền đã gây ra nhiều phẩn nộ cho giới luật sư khi chủ tịch Quốc Hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề ra điều luật “Luật sư phải tố cáo thân chủ của mình”, trước nhất bà Ngân đã không nhận thức được mình là cơ quan cao nhất của đất nước, một nơi làm ra luật mà bà đã đặt mình vào tư thế phục vụ đảng cầm quyền, điều này nói lên đảng cộng sản Việt Nam tự cho phép mình đứng cao hơn hệ thống pháp luật trong khi đáng lý ra nó phải được đặt xuống hàng thứ yếu dưới Quốc Hội, đây là một minh chứng rõ nét nhất về cái “Luật rừng đảng trị”của hệ thống pháp luật Việt Nam.


Nó khác hẵn nền Tư Pháp của các quốc gia văn minh và phát triển bởi vì tại đó Tòa Án là cơ quan cao nhất, công dân có tội sau khi tòa phán quyết trên tinh thần công tâm và minh bạch, điều quan trọng nhất khái niệm của các quốc gia này rất rõ ràng:

“Tất cả công dân đều vô tội nếu không bị sự kết án của Tòa án.”


Thứ đến thử hỏi có bị can nào, can phạm nào dám thuê mướn luật sư  khi chúng nó sẵn sàng tố cáo mình?

Điều này cho thấy nhà cầm quyền csVN hoàn toàn không mong muốn có một nền Tư Pháp độc lập, họ muốn thâu tóm tất cả về một mối nhằm tạo nền một thứ quyền lực tuyệt đối nhằm phục vụ đảng cầm quyền.


Đó là những gì đang diễn ra tại Việt Nam, một nơi hỗn mang mà trong buổi nói chuyện sáng nay với một người bạn tại Nam California anh ta đã nói đó là nơi của những con thú chứ không phải là của những con người chân chính, phần người trong đại đa số đã mất chỉ còn phần con ngự trị, một đất nước mà hầu như ai cũng lắc đầu ngán ngẩm khi nghĩ đến…


Đáng buồn thay các Ác vẫn ngự trị, bởi vì thế lực chính: đảng csVN với những thằng CON vẫn nhung nhúc tồn tại tại Việt Nam, bọn chính khách hoạt đầu, bọn đu theo ăn bám, bọn gian thương cơ hội, bọn ma mãnh chờ thời, bọn côn đồ hành pháp, bọn dân phòng du đãng, bọn đá cá lăn dưa tổ trưởng, tổ phó vẫn ngày ngày ra rả những luận điệu mà bọn chúng đã bội thực vào đầu người dân.


Di hại nặng nề đó do đảng cs gây ra và không thể nào dễ dàng xóa bỏ, không thể nào đàm phán, đối thoại với mong muốn có thể thay đổi, đất nước chỉ có thể trở nên tốt hơn khi chúng hoàn toàn bị loại bỏ hoàn toàn, từ đó mới có thể xây dựng lại một quốc gia trên đống hoang tàn đổ nát mà bọn chúng tàn phá mấy chục năm nay.

Từ đất nước cho đến con người…

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Sáu 20208:52 CH(Xem: 127)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Đó là ông thủ tướng Việt Nam đang thiết kế một bộ máy kinh tài cho gia đình ngay trong bộ máy nhà nước. Bộ máy nhỏ này án ngữ ngay vị trí béo bở nhất trong bộ máy chính quyền Trung ương. Nếu nói chính phủ là một cơ thể sống, thì thủ tướng là bộ não, còn chi cục thuế là cái miệng nhận mọi nguồn thức ăn để nuôi sống cơ thể. Mà ai cũng biết, cái miệng được điều khiển bởi bộ não. Vậy thì với kết cấu cha kiểm soát bộ não, con kiểm soát cái miệng thì đây không phải sự phối hợp hoàn hảo còn gì? Não bảo miệng phải ăn nhiều nhưng nuốt ít thì miệng dám không nghe sao?
31 Tháng Năm 20208:55 CH(Xem: 711)
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
30 Tháng Năm 20204:28 CH(Xem: 437)
Đứng trước một phiên tòa bất công như vậy, nhưng người dân Việt Nam vẫn không phản kháng gì để đòi hỏi ngành tư pháp phải vì công lý cả. Hay mới đây một bị cáo đã phải nhảy lầu tự tử vì tòa án xử bất công với mình. Anh ta đã không còn niềm tin vào hệ thống tư pháp nát và cuối cùng chọn cái chết để hy vọng đánh thức lương tri con người. Thế nhưng kết quả thì sao? Cái chết của anh ta đã bị thờ ơ một cách đáng sợ, và chắc chắn sau cái chết của anh ta ngành tư pháp chuyên gây ra bất công của chính quyền này không hề tốt lên được mà nó vẫn cứ ngày ngày áp đặt bất công lên vô số người khác nữa như nó đang làm...
30 Tháng Năm 20204:26 CH(Xem: 670)
Không đâu. Bà xã tao có đi hỏi thăm mấy người bạn có chồng đi tù, họ nói bây giờ tai to mặt lớn, bộ trưởng với lại tướng tá kéo nhau vào tù nhiều quá, không được phòng riêng nữa đâu. Con vợ của thằng tướng Hoá còn kể tù đại gia năm bảy người chung một phòng, cứ cãi nhau đánh nhau đến nỗi quản giáo phải cho mấy thằng tù nghèo vào ở chung để có người can. Bà ấy còn kể thằng bộ trưởng Tuấn 2 lần bị tù đại bàng đánh lén đến rách cả mắt về cái tội lúc còn là bộ trưởng viết sách dạy đạo đức, mang vào trại giam bắt chúng nó học, bây giờ chúng nó ghét...
29 Tháng Năm 20209:07 CH(Xem: 865)
Trước hết tôi có thể khẳng định rằng 100% các quan chức cộng sản Việt Nam ngay từ ban đầu khi gia nhập đảng csVN không phải để cống hiến tài năng phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân. Họ vào đảng CSVN, trải qua một quá trình tha hóa về nhân cách, đạo đức nhưng lại giỏi thủ đoạn và tài nịnh hót thì họ có được quyền lực. Họ dùng quyền lực để tham nhũng, vơ vét của cải của đất nước, của Nhân dân để làm giàu, phục vụ cho cuộc sống quí tộc của gia đình, dòng họ. Tham nhũng và cuộc sống xa hoa, quí tộc đã trở bản chất, lẽ sống của tất cả các quan chức cộng sản.
28 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 951)
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 20208:21 CH(Xem: 808)
Quả thực hành động “lạ” của Nguyễn Xuân Phúc được xem là hành động phản quốc khi mở toang cửa cho “người nước ngoài” vào VN. Người nước ngoài nên hiểu ở đây là TQ chứ chẳng có ai khác. Lý do Nguyễn Xuân Phúc làm những việc đó, có ý kiến cho rằng Nguyễn Xuân Phúc phải làm việc đó, Nguyễn Phú Trọng bắt Phúc làm, nếu Phúc không làm thì chuyện vợ bé con rơi của Phúc sẽ bị đem ra bộ chính trị khiển trách, thậm chí kỷ luật, đồng nghĩa với sinh mệnh chính trị của Phúc sẽ chấm dứt. Nếu đúng như vậy, thì Phúc là một kẻ hèn nhát, và là kẻ phản quốc.
27 Tháng Năm 202010:08 CH(Xem: 759)
Như vậy bò bị đám con háu đói hút sạch sữa, bị đám muỗi-mòng-ve hút cạn máu thì nó phải tìm mọi cách gặm cỏ thật nhiều, phải bới móc khắp nơi tìm cho ra gì đó ăn để ăn chứ?! Với một thân thể bị hút cạn như vậy, nó phải ăn tất tần tật bất chấp đó là mạ non, hay đó là những cây mầm. Và thực tế, mới vừa hết giãn cách xã hội, thì Bộ Công An đã xua lực lượng ra bắt xe để vét tiền, đồng thời giúp cho ngành bảo hiểm chọc vòi vào túi dân hút bộn tiền để chia chác. Rồi đến Bộ GTVT lại đưa ra ý kiến kiểm tra khí thải xe máy để vét thêm tiền vv… nói chung họ tìm mọi cách. Bởi lẽ không vét thì làm sao đủ sữa cho đàn con háu đói?
26 Tháng Năm 20209:53 CH(Xem: 752)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
26 Tháng Năm 20209:39 CH(Xem: 843)
Cuộc đấu tranh nhằm thay đổi thể chế tại VN đang gặp nhiều khó khăn, gian nan và nguy hiểm trước một guồng máy Cộng sản dùng công an để bắt bớ, đàn áp những người yêu nước lên tiếng cho tự do dân chủ ở quê nhà. Trong mấy ngày nay nhà cầm quyền CS đã ra lệnh bắt giam hàng ba nhà đấu tranh trong nước, đó là nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( Bà Đầm Xòe ) ông Nguyễn Tường Thụy là một nhà báo, hiện đang là Phó chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập. và nhà văn Trần Đức Thạch, cả ba ông đều ở tuổi cao, sức khỏe yếu và trong người mang nhiều bệnh tật, ấy thế mà nhà cầm quyền VN đã bắt giam các ông ấy...
04 Tháng Sáu 2020
Thực ra cải cách kinh tế của Đặng không có gì mới, ông ta chỉ cóp nhặt mô hình kinh tế dân chủ gắn với thể chế chính trị độc tài toàn trị ra thứ “XHCN mang màu sắc Trung Quốc”, vậy thôi. Bất chấp Đặng là kẻ gây tội ác lên hàng vạn đồng bào mình, ĐCS Việt Nam vẫn cứ tôn thờ Đặng, vì sao? Vì Đặng chính là tấm gương giúp cho ĐCS có cách trừ khử nhân dân hiệu quả hơn để bảo vệ đảng. Chính vì thế mà ngày nay, ĐCS Việt Nam mới dùng lực lượng quân đội để đi cướp đất dân thay vì làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
04 Tháng Sáu 2020
Nhưng từ hơn ba năm qua thì niềm tin vào nước Mỹ đã trở nên mong manh nhiều khi nhìn thấy uy tín, sức mạnh mềm, ảnh hưởng cũng như vai trò lãnh đạo đó của nước Mỹ đang giảm sút hẳn trên thế giới; sự kiện George Floyd cùng với những lời kêu gọi mang tính chia rẽ, kích động bạo lực của người đứng đầu Nhà Trắng khiến hình ảnh nước Mỹ mất đẹp đi nhiều. Tuy nhiên, khi đọc những phản ứng, những bài viết mạnh mẽ của Cha James Martin-một linh mục Dòng Tên người Mỹ, chủ bút tờ “Jesuit Magazine America” ("The Bible is not a prop": Religious leaders, lawmakers outraged over Trump church visit", NBC News)...
04 Tháng Sáu 2020
Tất cả những cuộc biểu tình nổ ra 2 bữa nay và những ngày sắp tới đang bắt đầu chuyển hướng. Chưa bao giờ Phong Trào Black Lives Matter lại được đa số dân Da Trắng và các công ty xí nghiệp, đóng góp về tài chánh và công sức nhiều như hiện nay. Nó không còn đơn thuần chỉ là sự đòi hỏi công lý cho George Floyd nữa. Ở những thành phố giàu có và những vùng phụ cận, người ta bắt đầu thấy những cuộc xuống đường ôn hòa của các nhóm trẻ gần như hoàn toàn là da trắng, được sự ủng hộ của các tổ chức đứng phía sau. Chỉ còn đúng 5 tháng ...
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...