Tự do - Dân chủ - Nhân quyền không hề có ở Việt Nam

28 Tháng Sáu 201711:31 CH(Xem: 24077)

TỰ DO-DÂN CHỦ-NHÂN QUYỀN KHÔNG HỀ CÓ Ở VIỆT NAM

 van2058


Nguyên Anh
Đ
iều mà nhà cầm quyền csVN luôn khoác lác trên trường quốc tế là tại Việt Nam luôn có tự do, dân chủ và nhân quyền tuy nhiên họ lại ngụy biện là những giá trị của Việt Nam không theo tiêu chuẩn phương Tây hay của bất kỳ quốc gia nào khác.

Vậy thì chúng ta hãy cùng nhìn vào những giá trị mà Việt Nam luôn hô hào là người dân trong nước đang có để xem họ sống như thế nào?

Về Tự Do:

Đúng là người dân trong nước hoàn toàn có quyền tự do ăn nhậu, đập phá, làm bất cứ thứ gì mình muốn, thậm chí tiêu tiểu cả ngay ngoài đường mà không hề có một sự chế tài nào của luật pháp (bởi vì nhà cầm quyền cũng không khác gì hạng thứ dân!), nhưng họ không được tự do suy nghĩ, tất cả đều bị định hướng bằng những cơ quan ngôn luận với nền truyền thông một chiều, trong đó khái niệm “Địch-Ta” luôn được đặt lên vế quan trọng trong các bài nói chuyện, “chính phủ ta, nhà nước ta, quốc hội ta” còn những ai không nằm trong đó đều là “Địch”, nhưng họ đã đen tối có ý đồ khi những bộ máy kể trên không phải do người dân bầu ra mà do họ có được từ bạo lực, bạo lực “cướp chính quyền”, duy trì “bạo lực cách mạng” để vùi dập và tiêu diệt bất cứ ai, đoàn thể nào có thể gây nên sự nguy hại đến sự tồn vong của chế độ độc tài.


Toàn bộ xã hội chỉ có thể tư duy về những mảng văn học cách mạng, xã hội tào lao, những vấn đề nhức nhối âm ỉ trong nước như Fomosa, Bùn đỏ Tây Nguyên, Tham nhũng có hệ thống hoàn toàn không được nói đến…

Các văn nghệ sỹ chỉ có thể làm những văn, ca nô ca tụng chế độ, những ai hót hay quá thì được đảng phong cho chức tước Nhạc sỹ, Nghệ sỹ nhân dân, còn ngoài ra những đề tài khác đều là điều cấm kỵ vì đảng không muốn những luồng tư tưởng đối lập xuất hiện có thể dẫn dắt người dân nổi loạn.

Tự do ngôn luận là một khái niệm xa xỉ khi các nhà báo trong nước phải được giáo dục bằng các buổi học chính trị, làm bài thảo luận trong đó những luận án chính trị thiên tả là điều bắt buộc, sau đó họ được ban cho một tấm thẻ đỏ của các nhà báo xã nghĩa, họ trở thành những tên bút nô chế độ, một loại thợ viết tung hê ca tụng đảng cầm quyền, làm ngơ trước những nỗi thống khổ của người dân thế nhưng họ vẫn cùng nhau ngụy biện là mình là “Nhà báo nhân dân”.


Về Dân Chủ:

Các tên chính khách cộng sản VN thường khoác lác là Việt Nam luôn có dân chủ thế nhưng với những chỉ trích của quốc tế về những hành vi bạo hành với người dân của mình họ thường xảo biện rằng dân chủ Việt Nam là dân chủ xã hội chủ nghĩa, tất cả vì lợi ích cộng đồng chứ không dành cho riêng một cá nhân nào, trong thực tế đó là một sự đánh lận con đen khi bộ máy hành pháp mà đa số các sỹ quan-trong đó đều là đảng viên đảng cộng sản-sẵn sàng bạo hành, tra tấn hoặc giết chết người dân bất cứ lúc nào, sau đó họ ngụy biện bằng những ngôn từ mà không ai tin được như tự tử bằng dây nịt, dây thun quần trong đồn công an…


Thực tế nhà nước cộng sản Việt Nam là một nhà nước độc tài, phản dân chủ nhất hành tinh, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bộ máy vận hành của nó không phải do người dân bầu ra, họ đã “cướp chính quyền” để có được quyền lực, dĩ nhiên đã cướp thì đâu có tính chính danh và người dân hoàn toàn không có quyền lựa chọn, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong các cuộc bầu cử “đảng cử dân bầu”, người dân hoàn toàn không hề biết lý lịch ứng viên của địa phương mình, thậm chí những ứng viên miền nam thì đại diện cho người dân miền bắc và ngược lại, tất cả đều được Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, một cơ quan của đảng cs đặt ra đưa vào dự tuyển, người dân hoàn toàn không có quyền tự ứng cử dù mình có tài đức nếu không được cơ quan này chấp nhận.


Sự phản dân chủ của nhà cầm quyền thể hiện rõ nét nhất trong các cuộc biểu tình tự phát của người dân, họ bị đánh đập, bị bắt giữ thậm chí bị truy tố về cái tội gây rối trật tự công cộng, thực chất đây là một chiêu trò chụp mũ trong một đất nước hoàn toàn không có một nền luật pháp nghiêm minh, luật pháp tại nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do đảng cs đặt ra chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền và những người trong chế độ.

Đó là sự phi dân chủ, độc tài và man rợ.


Về Nhân quyền:

Nói đến nhân quyền trong một quốc gia cộng sản thì giống như là một vở bi hài kịch, nó bi hài ở cái chỗ người dân vẫn tưởng mình có đầy đủ quyền công dân như người dân ở các quốc gia khác thế nhưng họ mau chóng bị mất đi khi những tên công an, dân phòng bắt giữ mà không hề có trát tòa, nếu có chỉ là những cái lệnh truy nã của hệ thống hành pháp là công an các quận, huyện, thành phố, Tòa án nơi có quyền xét xử công tội của một con người chỉ là một bộ máy vô tri, luật sư chỉ có quyền bào chữa cho bị can trong một chừng mực cho phép, xác xuất cãi trắng án cho một vụ kiện, đặc biệt trong những vụ án chính trị, dân chủ, tôn giáo là điều hoàn toàn bất khả thi, bởi vì cái bi kịch lớn nhất của các luật sư Việt Nam là họ chỉ là những nhân tố nhỏ trong một hệ thống luật pháp nhiều bất cập, phi nhân và phản dân chủ.

Họ có mặt trong hệ thống luật pháp Việt Nam chỉ để có thể vận hành cùng một bộ máy và bất cứ ai muốn đi ngược lại vòng quay sẽ bị nghiền nát, động thái mới nhất của nhà cầm quyền đã gây ra nhiều phẩn nộ cho giới luật sư khi chủ tịch Quốc Hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề ra điều luật “Luật sư phải tố cáo thân chủ của mình”, trước nhất bà Ngân đã không nhận thức được mình là cơ quan cao nhất của đất nước, một nơi làm ra luật mà bà đã đặt mình vào tư thế phục vụ đảng cầm quyền, điều này nói lên đảng cộng sản Việt Nam tự cho phép mình đứng cao hơn hệ thống pháp luật trong khi đáng lý ra nó phải được đặt xuống hàng thứ yếu dưới Quốc Hội, đây là một minh chứng rõ nét nhất về cái “Luật rừng đảng trị”của hệ thống pháp luật Việt Nam.


Nó khác hẵn nền Tư Pháp của các quốc gia văn minh và phát triển bởi vì tại đó Tòa Án là cơ quan cao nhất, công dân có tội sau khi tòa phán quyết trên tinh thần công tâm và minh bạch, điều quan trọng nhất khái niệm của các quốc gia này rất rõ ràng:

“Tất cả công dân đều vô tội nếu không bị sự kết án của Tòa án.”


Thứ đến thử hỏi có bị can nào, can phạm nào dám thuê mướn luật sư  khi chúng nó sẵn sàng tố cáo mình?

Điều này cho thấy nhà cầm quyền csVN hoàn toàn không mong muốn có một nền Tư Pháp độc lập, họ muốn thâu tóm tất cả về một mối nhằm tạo nền một thứ quyền lực tuyệt đối nhằm phục vụ đảng cầm quyền.


Đó là những gì đang diễn ra tại Việt Nam, một nơi hỗn mang mà trong buổi nói chuyện sáng nay với một người bạn tại Nam California anh ta đã nói đó là nơi của những con thú chứ không phải là của những con người chân chính, phần người trong đại đa số đã mất chỉ còn phần con ngự trị, một đất nước mà hầu như ai cũng lắc đầu ngán ngẩm khi nghĩ đến…


Đáng buồn thay các Ác vẫn ngự trị, bởi vì thế lực chính: đảng csVN với những thằng CON vẫn nhung nhúc tồn tại tại Việt Nam, bọn chính khách hoạt đầu, bọn đu theo ăn bám, bọn gian thương cơ hội, bọn ma mãnh chờ thời, bọn côn đồ hành pháp, bọn dân phòng du đãng, bọn đá cá lăn dưa tổ trưởng, tổ phó vẫn ngày ngày ra rả những luận điệu mà bọn chúng đã bội thực vào đầu người dân.


Di hại nặng nề đó do đảng cs gây ra và không thể nào dễ dàng xóa bỏ, không thể nào đàm phán, đối thoại với mong muốn có thể thay đổi, đất nước chỉ có thể trở nên tốt hơn khi chúng hoàn toàn bị loại bỏ hoàn toàn, từ đó mới có thể xây dựng lại một quốc gia trên đống hoang tàn đổ nát mà bọn chúng tàn phá mấy chục năm nay.

Từ đất nước cho đến con người…

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Ba 20199:07 CH(Xem: 5700)
Đó là hình mẫu điển hình cho sự bảo kê của chính quyền với nhà thầu Trung Quốc. Qua dự án kênh nhiêu Lộc, chúng ta thấy CSCEC quá lộng hành và chính quyền thành phố quá nhu nhược không dám cắt hợp đồng nhà thầu này mà đợi Ngân Hàng Thế Giới yêu cầu mới có cớ năn nỉ nhà thầu Trung Cộng rời đi. Các gói thầu có vốn ODA của Ngân Hàng thế giới, hoặc các nhà cho vay ODA mà không ràng buộc phải chọn nhà thầu nước cho vay thì gói thầu đó hầu hết rơi vào tay Trung Cộng....
30 Tháng Ba 20199:58 CH(Xem: 8280)
Chính Việt gian Nguyễn Phú Trọng sang Bắc Kinh ngày 14-10-2011 ký Thỏa thuận 6 Nguyên Tắc Cơ Bản, chấp nhận đàm phán song phương để tự do nhượng đất nhường biển cho Trung Quốc, phá vỡ chủ trương đa phương hóa, quốc tế hóa của Hiệp hội các nước Đông Nam Á Asen lúc bấy giờ. Ngay trong ngày ký kết thỏa thuận thì Hải quân Trung Quốc loan báo vừa thiết lập một trạm xá quân y tại đảo Đá Chữ Thập mà Trung quốc gọi là đảo Vĩnh Thử, nơi mà Trung Cộng đã đổ quân chiếm đảo Chữ Thập của Việt Nam năm 1988 bắn chết 70 chiến sĩ hải quân Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.
25 Tháng Ba 201910:04 CH(Xem: 14269)
Hải tham nhũng, ai cũng biết. Hải tàn ác, ai cũng ghét. Hải không còn giữ chức vụ gì, chuột đã ra khỏi bình, tại sao ông Trọng không đập nó? Thăng tham nhũng công quỹ bị tù 30 năm, Hải cũng tham nhũng công quỹ cộng thêm tàn phá nhà cửa mấy chục ngàn người dân, một số người đã tự tử chết, bán đất đai cho người lạ qua vỏ bọc VN, tại sao Hải chưa bị tù chung thân? Phải chăng Thăng chỉ trích nhà thầu TQ nên vào tù, còn Hải hợp tác với người TQ nên không vào tù?
20 Tháng Ba 20192:43 CH(Xem: 6420)
Tổng Thống Trump ra lịnh tình trạng khẩn cấp quốc gia về an ninh, để xây dựng bức rào cảng xâm nhập di dân lậu bất hợp pháp vào nước Mỹ để giảm thiểu tệ nạng và mà tuý từ di dân lậu từ biên giới phía nam. Cộng sản Việt nam, với sự lãnh đạo của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, ngược lại đã mở toàn cửa khẩu biên giới để rước giặc vào nhà, sáp nhập biên giới, trở thành tỉnh lị của Trung Quốc, di dân ồ ạt mất kiểm soát mang theo đủ thứ tệ nạng xã hội vào Việt nam.
19 Tháng Hai 20192:40 CH(Xem: 9101)
Tại Hà Nội, Đại Sứ Quán Trung cọng như là một đơn vị giám sát của Bắc Kinh ở Việt Nam để xem chính quyền Việt Nam làm gì, triển khai chỉ thị như thế nào? Tại Sài Gòn cũng có Lãnh Sứ Quán Trung cọng sẽ giám sát Nguyễn Thiện Nhân làm gì, triển khai chỉ thị của thiên triều như thế nào? Tùy thuộc vào sự vâng lệnh thiên triều mà sinh mạng chính trị của Nguyễn Thiện Nhân sẽ thế ấy. Đứng trước đòi hỏi người dân và sự giám sát tình hình trị dân Việt của Trung Cộng, Chính quyền CSVN buộc phải chọn cách làm phật lòng một bên. Họ đã chọn đè ép dân để được lòng quan thầy.
16 Tháng Hai 20197:40 CH(Xem: 15948)
Thật đúng là một lũ người vừa ngu, vừa tham, vừa hèn, bán nước, quỳ gối liếm đít Tàu Cộng, coi kẻ thù như cha cố, cụ kỵ nhà chúng nó. Coi chủ quyền nước Việt như cái hố xí của Tàu Cộng. Coi lịch sử ngàn năm chống ngoại xâm của nước Việt như một tờ giấy lộn, chúng có thể vứt vào hố xí bất kỳ lúc nào. Coi mồ mã ông bà, tổ tiên nhà chúng nó không bằng mồ mã một con lợn chết trôi, lạc trên sông.
14 Tháng Hai 20199:37 CH(Xem: 9989)
Ông Trọng và bè đảng hơn 4 triệu đảng viên của ông cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Nước mất, nhà tan, con đường sống của nhân dân bị bít, bị chặn, bị hủy hoại như lúc này, đã là điểm tắc, đã là lúc nhân dân không thể nghe, không thể ngửi sự lú lẫn bốc mùi xú uế của ông được nữa. Họ buộc phải vùng lên tiêu diệt ông, đảng của ông để giành về sự sống cho chính mình, dân tộc mình, đất nước mình. Tội ác từ sự lú lẫn của ông đối với dân tộc này đã cao như núi, chỉ chờ dịp là đổ sụp. Đến khi đó, con đường sống của ông đến ống cống cũng không có phần cho ông nữa.
13 Tháng Hai 20194:22 CH(Xem: 14354)
Tác giả nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi viết vì những giòng ông viết chỉ là đánh bóng cho chế độ. Cả 3 lực lương CS, Pon Pot, Pha thét Lào đều do TC dựng nên với ý đồ gây xáo trộn Đông Dương trong công cuộc bành trướng. VN chiếm CPC 10 năm không phải để tránh cho nước này tái thảm họa diệt chủng mà đó chính là hậu thuẩn cho chính phủ bù nhìn Hiêng Sam Rin - Hun Sen trong giấc mộng biến quốc gia này thành một quốc gia CS tay sai cho VN. Đó là lý do; và Hun Sen đã phản bội lại VN khi binh TQ trong vấn đề biển Đông....
03 Tháng Hai 201911:24 CH(Xem: 26219)
Cho đến lúc này huyền thoại Hồ Chí Minh, và bình phong NHÂN DÂN đã không còn che mắt được ai nữa! Ai cũng thấy rõ đảng chỉ là tay sai của cộng sản trung quốc, làm mọi việt gian ác, đê tiện cho quyền lợi của các nhóm lợi ích trong đảng chứ đâu phải vì quyền lợi NHÂN DÂN. Bao giờ Trung Quốc sụm bã chè, mỗi năm không thể mua rẻ tài sản tài nguyên thiên nhiên đất nước , làm đặc khu, hay khu công nghiệp, nhà máy nhiệt điện với giá 20 tỷ USD bù vào tiền thâm thủng do tham nhũng mới quay sang vờn Mỹ.
20 Tháng Giêng 201912:29 SA(Xem: 17949)
Chuyện thứ 3, năm 1979, kẻ thù tràn qua biên giới đánh thọc sâu vào Việt Nam. Hàng trăm ngàn người lính đã ngã xuống và đã đẩy lùi kẻ thù về phương Bắc. Sự xả thân của họ là để bảo vệ Hà Nội, nơi các anh đang đóng đô được an toàn. Cái chết của họ là để các anh sống, sao tấm bia tưởng niệm cho họ các anh cũng đục bỏ? Sao không dành cho họ một dòng nào trong sách Lịch Sử? Chó nó còn biết ơn những ai cứu đời nó, còn các anh sao không bằng chúng vậy?
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 2024
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 2024
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 2024
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 2024
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.
30 Tháng Tư 2024
Với sự ra đi “bất ngờ” của ông Vương Đình Huệ, đảng CSVN đã rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất từ trước tới nay. Những người thay thế ông Huệ và ông Thưởng chỉ đếm trên đầu ngón tay gồm Bà Trương Thị Mai, 66 tuổi, quê Qủang Bình, Bí thư Trung ương đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Thủ tướng Phạm Minh Chính, 66 tuổi, quê Thanh Hóa và Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm, 67 tuổi, quê Hưng Yên. Tuy nhiên ai sẽ thay ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư để lãnh đạo Đảng khóa XIV càng mù mịt hơn, vì những người có điều kiện nhất đã bị loại.