Di sản Hồ!

26 Tháng Sáu 20174:40 SA(Xem: 18012)

                                                  Di sản Hồ!                        
th (2)                                                              hình internetTư Bến Nghé

          


C
huyện dân tình nát khố bỏ xứ đi tha phương kiếm ăn là cái thực tế quá rõ ai cũng thấy, đem ra nói hoài đã có người cười nhạo: Chuyện này xưa rồi ông Tư ơi… Đúng, nó cũ nhưng nó vẫn còn hoài chứ có hết đâu mà dẹp, chuyện mấy cô gái mượn nợ từ năm đến tám ngàn đô Mẽo cho môi giới để được xuất khẩu lao động bên xứ Đài Loan, hộ chiếu bị chủ thuê giữ đến khi hết hợp đồng, trả chưa hết nợ đành chui lủi sống hổng giấy tờ, cuối cùng đâm đầu vô nghề mần gái!

Đây hổng là thế lực thù địch nói xấu, mà là chuyện đọc được trên mạng trandaiquang.org ngày 23/05/2017, đăng tin: “nữ công nhân xuất khẩu lao động sang làm mướn cho một công ty may mặc ở Đài Loan, sau khi trừ chi phí môi giới, lương chỉ còn 9000 Đài tệ (6 triệu tiền Hồ). Để có tiền gửi về cho gia đình, đã bỏ trốn ra ngoài làm gái…” Chuyện này thấy hổng xưa, mà lại rất thời đại thông tin toàn cầu, cô đã công khai post hình lên mạng để quảng cáo hành nghề!


Cô gái thợ may xứ xã nghĩa, phải bỏ thiên đường Pắc bó tìm đến xứ Đài, một trong những địa ngục tư bổn giãy chết, để bán thân mà sống, bản tin được kết thúc bằng một câu dài, hổng có được một cái dấu phết, Tư tui đọc một lèo mà nghe hụt hơi: Chừng nào mà người Việt còn phải xếp hàng dài chờ xuất khẩu lao động và phụ nữ thi tuyển lấy chồng ngoại quốc thì khi đó chúng ta chưa thể ngẩng cao tự hào “sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới”.

Nói vậy có nghĩa là xứ xã nghĩa rồi cũng sẽ ngẩng cao tự hào là cường quốc, chỉ cần bỏ xuất cảng lao nô, cô dâu xứ người? Thực tế xứ Pắc bó ngày nay thua cả Ai Lao, Cao Miên, còn xuất cảng lao nô, nó từng là mặt mạnh mang về tiền tỷ để nuôi đảng, từ cuối thập niên 1990 chủ yếu là sang Malaysia, Đài Loan và Hàn Quốc, rồi đến Trung Đông, Tây Âu, có cả Nhật Mỹ. Và ngày càng bung rộng, đẩy mạnh số lượng, mỗi năm hơn 70.000 lao động được đưa ra nước ngoài, nay con số đã lên cả triệu người Việt đang mần mướn cho hơn 40 nước trên thế giới.


Còn nói lao nô từng là mặt mạnh để thu kiều hối, thì có nghĩa là nó hổng còn bằng như trước, thí dụ như đi mần mướn ở Đài Loan, bởi lệ phí môi giới ngày càng cao, trong khi qua tới nơi thực tế sống quá khổ mà đành phải trốn ngày càng tăng, gây nguy cơ đánh mất thị trường này. Hổng riêng Đài Loan đang là thị trường gặp nguy cơ giảm, mà Hàn Quốc cũng đã giảm mạnh, ra thông báo trong năm 2017 với 58 quận huyện ở Việt Nam đã bị cấm đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, vì có số lượng người mần mướn đã trốn lại cư trú bất hợp pháp cao.

Chắc hổng ai quởn đi đặt câu hỏi các công ty dịch vụ môi giới là ai, mà sao tự quyền thu phí cao hơn hàng ngàn đô, khiến từ mức giá ấn định là bốn ngàn đã tăng lên từ năm đến tám ngàn đô cho một suất đi Đài Loan mần mướn. Xin lỗi, còn ai trồng khoai đất này, họ là người nhà của cán cối, vả lại chuyện đâu dưng xảy ra như vậy, cũng bởi quá đói đưa lưng cho chặt chém, nghèo phải mượn nợ để đi. Mong ra xứ người kiếm cơm, hết hạn vẫn chưa đủ tiền trả nợ thì trốn ở lại, chui lủi với mấy nghề hổng ngoài trộm cắp mần gái!


Đi cũng chết, hổng đi cũng chết, xứ nông ngư nghiệp nay còn cái giống gì đâu, đồng nhiễm mặn biển nhiễm độc, lại thêm rừng đã tàn, mà tài nguyên đào lên bán quặng thô riết rồi cũng cạn, chưa nói khi bán lại bị xếp lớn liếm láp như dầu thô ngoài biển… Giữa tháng 05/2017, nhân chuyện Đinh La Thăng mất ghế bí thư thành Hồ, mà Trịnh Xuân Thanh tay tham nhũng ôm tiền bỏ trốn, nay đã có bài viết về ăn cắp dầu thô, mà lúc đó Thanh đang là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty xây lắp dầu khí, nói rõ đầy đủ chuyện ăn cắp dầu thô.

Thực hư chưa biết, nhưng cho thấy người viết đã biết rất rõ nội tình ngành dầu khí, từ đời Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng: “Dầu thô từ các giàn khoan được bơm về các tàu chứa dầu Chí Linh, Chi Lăng, Ba Vì, Vietsopetro 01… trước khi xuất bán cho các tàu chở dầu của nước ngoài mua. Từ lô dầu thô đầu tiên đến nay đã gần 30 năm với hàng trăm triệu tấn dầu thô được bán ngoài biển như thế... Một thông báo miệng từ thời Võ Văn Kiệt là tất cả các vụ tham nhũng trong ngành Dầu khí thì công an, báo chí… đều không được phép điều tra…”

Ăn cắp bằng cách nào, bài viết nói: “Với khách hàng mua dầu là Nhật hay Châu Âu thì có lẽ chuyện mua bán là sòng phẳng, có hoá đơn chứng từ rõ ràng… không thể gian lận được. Nhưng với khách hàng Trung Quốc thì hoàn toàn khác! Ví dụ mua 100,000 tấn dầu thì họ chỉ trả 70,000 tấn qua ngân hàng có hoá đơn, còn 30,000 tấn thì họ trả bằng tiền mặt ngay trên tàu với giá chỉ bằng 50% giá thị trường, và khoản tiền này không được đưa vào sổ sách (dầu thô giá 100 đô/thùng thì họ trả bằng tiền mặt chỉ 50 đô/thùng, hai bên cùng có lợi).”

Bài viết có kê khai bằng con số: “Thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì TQ mua dầu chiếm khoảng 70% số khách hàng, và cũng là lúc giá dầu thô lên rất cao, có lúc hơn 120 đô/thùng tức là khoảng 850 đô/tấn… Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng 10 năm, mỗi năm xuất bán 20 triệu tấn dầu thô, lượng dầu thô ăn cắp (khoảng 30%) tức là khoảng 6 triệu tấn/năm. Mỗi tấn tính rẻ 600 đô, như vậy là băng đảng ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh la Thăng đã ăn gọn là 10 x 6 x 600 = 36 tỷ đô”.

Cuối cùng mở rộng vấn đề cho mọi người thấy: “Đặc biệt từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng lên thì giá dầu thô tăng vọt nên số tiền thu được do bán lậu dầu này cũng tăng lên rất nhiều. Từ đó đời sống của lãnh đạo tập đoàn dầu khí vô cùng xa hoa, lãng phí… Chỉ cần 1 cán bộ cấp trưởng phòng, hay giàn trưởng cũng có thể có hàng chục triệu đô và chuyện mua nhà bên Mỹ hay châu Âu đối với họ là chuyện cái móng tay... Sống trong chế độ này thì sẽ không ai cho ta làm người lương thiện, vì tất cả lãnh đạo đều là tham nhũng trá hình.”


Chuyện tuần này, từ đầu chúng ta thấy hai hình ảnh, một là của người dân xứ An Nam xã nghĩa hôm nay, mà mấy chữ lao nô mần đĩ luôn gắn liền với họ, tội ác của Ba Đình là bần cùng hóa người dân, khiến họ không còn ngả sống, đành phải chọn con đường tha phương cầu thực để rồi cùng đường lấy phạm pháp làm lối thoát… Hổng chỉ một Đoàn thị Hương mần gái xứ Malaysia, chỉ vì 100 đô mà can tội giết người, với cái án chết đang treo lơ lững trên đầu, mà còn nhiều lắm trong các nhà giam xứ người, với đủ thứ tội ăn cắp trồng cần sa.

Còn nhà nước An Nam cộng cái tham nhũng đã đi vô máu và xương tủy, mà tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện luật Phòng chống tham nhũng do Bộ Tư pháp tổ chức, Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ (Phạm Trọng Đạt) đã phải thú nhận: “Tham nhũng là những người có chức vụ quyền hạn, chống lại họ có khi chúng tôi chết trước!” Họ là ai mà tay thiếu tướng cục trưởng cục phòng chống tham nhũng, thanh tra chính phủ nói như ngầm cho biết đừng mơ chuyện chống tham nhũng, mà ngay chính hắn cũng phải sợ?


Xã hội bên quê nhà nay đã loạn, là đồng bào với nhau nhưng đã hổng còn tình người, cái vô cảm cái ác tràn lan, chỉ vì một ít tiền mà tiếp tay Tầu cộng giết nhau bằng thực phẩm độc hại, hay lừa kẻ nghèo khó mang sang Trung quốc bán vô động đĩ. Người ta nói chế độ nào người dân đó, mà hôm nay dân Việt đã là những con người xã nghĩa, có mặt khắp năm châu cam chịu mang thân lao nô, mần gái, để gởi những đồng tiền kiều hối về nuôi sống chính những kẻ đã bán họ đi, đưa họ vô bước đường lầm than. Đây là cái nghịch lý chưa bao giờ có nơi dân Việt!

Người dân xã nghĩa nuôi sống đảng, nhưng vẫn luôn bị đảng coi là kẻ thù tiềm ẩn, sống hổng một quyền lợi dân sinh, dân chủ, tự do, mạng dân như cỏ rác, ngăn chận âm mưu lật đổ chính quyền, mà côn an được phép giết người, ngay khi đang lấy khẩu cung trong trại tạm giam, và có cả xử dụng côn đồ trong trấn áp người dân khi họ nói lên nguyện vọng chính đáng. Nhà nước là đảng, cương lĩnh đảng nằm trên hiến pháp, quyền lợi đảng trên hết, người dân phải theo luật lệ đảng, tòa án trong tay đảng, ai có công với đảng được giảm án hay miễn trừ.


Nay chúng hổng cần phải dấu, cuốc hội xã nghĩa ngày 20/06/2017 đã thông qua thành luật mà Nguyễn thị Kim Ngân từng hả họng nói ngu: “Luật sư phải tố cáo thân chủ.” Cái luật quải đản này vừa thể hiện cái bản chất rừng rú mọi rợ của chế độ, mà nó còn phơi truồng chúng là lũ ngu dốt, không biết chức nghiệp luật sư là gì? cho thấy đám vịt cộng Ba Đình chúng dốt từ trên xuống dưới, những đứa lính lác cắc ké thất học đã đành, mà ngay cả chóp bu nhà nước như mụ chủ tịt, lẫn cái cuốc hội của mụ vẫn nói và làm ngu như thường.

Chúng ngu nhưng chúng luôn cho mình là đỉnh cao, chó nhảy bàn độc nên mần gì đều ngứa mắt! Chiều ngày 06/06/2017, tại cái gọi là cơ quan lập pháp xã nghĩa chúng họp nhau cho ý kiến, để tán thành dự thảo ‘luật cảnh vệ’ cho bốn tên chóp bu bí thư đảng, chủ tịt nước, cuốc hội, tưởng thú. Được bảo vệ tuyệt đối an ninh thân xác, có cả kiểm nghiệm thức ăn, nước uống, phương tiện di chuyển xử dụng phải là thứ đặc biệt dành riêng hổng chung đụng cùng thứ dân. Đi xe hơi có xe cảnh sát dẫn đường, đi tàu hỏa có toa riêng, đi máy bay thì chuyên cơ, tàu thủy riêng.

Nôm na chúng là người cõi riêng, và cái cõi riêng này, rồi đây hổng chỉ có mỗi tứ trụ triều đình nhà sản, mà đám tỉnh ủy, bí thư tỉnh ủy, rồi cũng sẽ được gọi là ‘yếu nhân’ phải cần bảo vệ! Chuyện nghe sao đắng nghét nhưng phải nói, nhìn khỉ Ba Đình rí rố mần trò có người cho đó là chuyện cười, cười sao đặng, chỉ nghe quặn thắt ruột gan, lại có người viết bài cho rằng lũ chúng tâm thần… Xin lỗi loài sản không là tâm thần, mà là ngu truyền kiếp.

Tư tui hổng ngờ ở tuổi quá thất thập cổ lai hy, cuộc đời trải qua ba thời từ Pháp thuộc, Quốc Gia, nay là cộng sản, đã thấy bởi đâu mà dân Việt nát khố, phải mần gái năm châu cu li tứ xứ, sống đã khốn khó lại gánh sưu cao thuế nặng, vậy mà đám nhà sản chúng vẫn phởn phơ, lấy tiền thuế dân chăm giữ cái xác thân thúi tha của chúng.


Chúng nay là giống độc còn sót lại, nói vậy có đâu là quá, xác Hồ còn đó, đang nằm phơi cho mọi người dòm, thì di sản Hồ là đám đít đỏ Ba Đình, chúng là giống hiếm sắp tuyệt chủng, cần bảo vệ, đóng chuồng nuôi cẩn thận!

 

 

 

   

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Ba 20199:07 CH(Xem: 5700)
Đó là hình mẫu điển hình cho sự bảo kê của chính quyền với nhà thầu Trung Quốc. Qua dự án kênh nhiêu Lộc, chúng ta thấy CSCEC quá lộng hành và chính quyền thành phố quá nhu nhược không dám cắt hợp đồng nhà thầu này mà đợi Ngân Hàng Thế Giới yêu cầu mới có cớ năn nỉ nhà thầu Trung Cộng rời đi. Các gói thầu có vốn ODA của Ngân Hàng thế giới, hoặc các nhà cho vay ODA mà không ràng buộc phải chọn nhà thầu nước cho vay thì gói thầu đó hầu hết rơi vào tay Trung Cộng....
30 Tháng Ba 20199:58 CH(Xem: 8280)
Chính Việt gian Nguyễn Phú Trọng sang Bắc Kinh ngày 14-10-2011 ký Thỏa thuận 6 Nguyên Tắc Cơ Bản, chấp nhận đàm phán song phương để tự do nhượng đất nhường biển cho Trung Quốc, phá vỡ chủ trương đa phương hóa, quốc tế hóa của Hiệp hội các nước Đông Nam Á Asen lúc bấy giờ. Ngay trong ngày ký kết thỏa thuận thì Hải quân Trung Quốc loan báo vừa thiết lập một trạm xá quân y tại đảo Đá Chữ Thập mà Trung quốc gọi là đảo Vĩnh Thử, nơi mà Trung Cộng đã đổ quân chiếm đảo Chữ Thập của Việt Nam năm 1988 bắn chết 70 chiến sĩ hải quân Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.
25 Tháng Ba 201910:04 CH(Xem: 14268)
Hải tham nhũng, ai cũng biết. Hải tàn ác, ai cũng ghét. Hải không còn giữ chức vụ gì, chuột đã ra khỏi bình, tại sao ông Trọng không đập nó? Thăng tham nhũng công quỹ bị tù 30 năm, Hải cũng tham nhũng công quỹ cộng thêm tàn phá nhà cửa mấy chục ngàn người dân, một số người đã tự tử chết, bán đất đai cho người lạ qua vỏ bọc VN, tại sao Hải chưa bị tù chung thân? Phải chăng Thăng chỉ trích nhà thầu TQ nên vào tù, còn Hải hợp tác với người TQ nên không vào tù?
20 Tháng Ba 20192:43 CH(Xem: 6420)
Tổng Thống Trump ra lịnh tình trạng khẩn cấp quốc gia về an ninh, để xây dựng bức rào cảng xâm nhập di dân lậu bất hợp pháp vào nước Mỹ để giảm thiểu tệ nạng và mà tuý từ di dân lậu từ biên giới phía nam. Cộng sản Việt nam, với sự lãnh đạo của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, ngược lại đã mở toàn cửa khẩu biên giới để rước giặc vào nhà, sáp nhập biên giới, trở thành tỉnh lị của Trung Quốc, di dân ồ ạt mất kiểm soát mang theo đủ thứ tệ nạng xã hội vào Việt nam.
19 Tháng Hai 20192:40 CH(Xem: 9101)
Tại Hà Nội, Đại Sứ Quán Trung cọng như là một đơn vị giám sát của Bắc Kinh ở Việt Nam để xem chính quyền Việt Nam làm gì, triển khai chỉ thị như thế nào? Tại Sài Gòn cũng có Lãnh Sứ Quán Trung cọng sẽ giám sát Nguyễn Thiện Nhân làm gì, triển khai chỉ thị của thiên triều như thế nào? Tùy thuộc vào sự vâng lệnh thiên triều mà sinh mạng chính trị của Nguyễn Thiện Nhân sẽ thế ấy. Đứng trước đòi hỏi người dân và sự giám sát tình hình trị dân Việt của Trung Cộng, Chính quyền CSVN buộc phải chọn cách làm phật lòng một bên. Họ đã chọn đè ép dân để được lòng quan thầy.
16 Tháng Hai 20197:40 CH(Xem: 15948)
Thật đúng là một lũ người vừa ngu, vừa tham, vừa hèn, bán nước, quỳ gối liếm đít Tàu Cộng, coi kẻ thù như cha cố, cụ kỵ nhà chúng nó. Coi chủ quyền nước Việt như cái hố xí của Tàu Cộng. Coi lịch sử ngàn năm chống ngoại xâm của nước Việt như một tờ giấy lộn, chúng có thể vứt vào hố xí bất kỳ lúc nào. Coi mồ mã ông bà, tổ tiên nhà chúng nó không bằng mồ mã một con lợn chết trôi, lạc trên sông.
14 Tháng Hai 20199:37 CH(Xem: 9989)
Ông Trọng và bè đảng hơn 4 triệu đảng viên của ông cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Nước mất, nhà tan, con đường sống của nhân dân bị bít, bị chặn, bị hủy hoại như lúc này, đã là điểm tắc, đã là lúc nhân dân không thể nghe, không thể ngửi sự lú lẫn bốc mùi xú uế của ông được nữa. Họ buộc phải vùng lên tiêu diệt ông, đảng của ông để giành về sự sống cho chính mình, dân tộc mình, đất nước mình. Tội ác từ sự lú lẫn của ông đối với dân tộc này đã cao như núi, chỉ chờ dịp là đổ sụp. Đến khi đó, con đường sống của ông đến ống cống cũng không có phần cho ông nữa.
13 Tháng Hai 20194:22 CH(Xem: 14353)
Tác giả nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi viết vì những giòng ông viết chỉ là đánh bóng cho chế độ. Cả 3 lực lương CS, Pon Pot, Pha thét Lào đều do TC dựng nên với ý đồ gây xáo trộn Đông Dương trong công cuộc bành trướng. VN chiếm CPC 10 năm không phải để tránh cho nước này tái thảm họa diệt chủng mà đó chính là hậu thuẩn cho chính phủ bù nhìn Hiêng Sam Rin - Hun Sen trong giấc mộng biến quốc gia này thành một quốc gia CS tay sai cho VN. Đó là lý do; và Hun Sen đã phản bội lại VN khi binh TQ trong vấn đề biển Đông....
03 Tháng Hai 201911:24 CH(Xem: 26219)
Cho đến lúc này huyền thoại Hồ Chí Minh, và bình phong NHÂN DÂN đã không còn che mắt được ai nữa! Ai cũng thấy rõ đảng chỉ là tay sai của cộng sản trung quốc, làm mọi việt gian ác, đê tiện cho quyền lợi của các nhóm lợi ích trong đảng chứ đâu phải vì quyền lợi NHÂN DÂN. Bao giờ Trung Quốc sụm bã chè, mỗi năm không thể mua rẻ tài sản tài nguyên thiên nhiên đất nước , làm đặc khu, hay khu công nghiệp, nhà máy nhiệt điện với giá 20 tỷ USD bù vào tiền thâm thủng do tham nhũng mới quay sang vờn Mỹ.
20 Tháng Giêng 201912:29 SA(Xem: 17949)
Chuyện thứ 3, năm 1979, kẻ thù tràn qua biên giới đánh thọc sâu vào Việt Nam. Hàng trăm ngàn người lính đã ngã xuống và đã đẩy lùi kẻ thù về phương Bắc. Sự xả thân của họ là để bảo vệ Hà Nội, nơi các anh đang đóng đô được an toàn. Cái chết của họ là để các anh sống, sao tấm bia tưởng niệm cho họ các anh cũng đục bỏ? Sao không dành cho họ một dòng nào trong sách Lịch Sử? Chó nó còn biết ơn những ai cứu đời nó, còn các anh sao không bằng chúng vậy?
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 2024
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 2024
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 2024
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 2024
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.
30 Tháng Tư 2024
Với sự ra đi “bất ngờ” của ông Vương Đình Huệ, đảng CSVN đã rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất từ trước tới nay. Những người thay thế ông Huệ và ông Thưởng chỉ đếm trên đầu ngón tay gồm Bà Trương Thị Mai, 66 tuổi, quê Qủang Bình, Bí thư Trung ương đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Thủ tướng Phạm Minh Chính, 66 tuổi, quê Thanh Hóa và Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm, 67 tuổi, quê Hưng Yên. Tuy nhiên ai sẽ thay ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư để lãnh đạo Đảng khóa XIV càng mù mịt hơn, vì những người có điều kiện nhất đã bị loại.