Đạo Phật trong đất nước vô thần.

13 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 6198)

                         ĐẠO PHẬT TRONG ĐẤT NƯỚC VÔ THẦN.

 

images (10)Nhà sư Thích Minh Tuệ đang trì Pháp Đầu Đà ngủ Thiền tại nghĩa trang - Lời bình trong hình từ hình gốc - nguồn Internet.

Nguyên Anh

 


Chuyện về nhà sư Thích Minh Tuệ du hành và hoằng dương Phật Pháp tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã làm cho nhiều người ngạc nhiên. Ngạc nhiên không phải vì sư Minh Tuệ khác người mà ngạc nhiên vì sự im lặng của nhà cầm quyền csVN...

Nhà sư Minh Tuệ cho biết rằng ông chỉ là một người mộ đạo, học đạo và hành đạo theo pháp tu Đầu Đà, tái hiện lại những gì mà giáo chủ khai sáng Phật Pháp là Ngài Thái Tử Tất Đạt Đa đã từng hành đạo hơn 2.600 năm về trước và đã đắc đạo trở thành bậc Vô Thượng - Chánh Đẳng - Chánh Giác với Phật Hiệu là Đức Thích Ca Mầu Ni Phật. Cũng trong những bài giáo pháp của người, Đức Thích Ca Mầu Ni cũng đã cho các vị đệ tử biết 2.500 sau là chu kỳ thời kỳ mạt pháp của Phật Giáo, do đó những Phật Tử thấm nhuần giáo lý đều không xa lạ gì với những gì đang diễn ra với đạo pháp của mình trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Tại đất nước VNcs, những nhà tu hành theo hạnh phái Đầu Đà đều không được phép, hình ảnh các nhà sư ôm bình bát khất thực ở các khu dân cư, phố chợ đã không còn, các trụ sở công an quận, huyện đều có Phòng An Ninh Tôn Giáo, những tên công an phụ trách nhiệm vụ này thường ngăn cấm và bắt giữ những nhà sư đi khất thực, kèm theo đó bộ máy tuyên truyền khổng lồ của đảng cs dựng đứng, vu khống cho họ là những kẻ giả sư, mượn đạo tạo đời, mượn hình ảnh tu hành để trục lợi, thậm chí còn có những kẻ không hiểu biết về nhân quyền nhưng lại muốn nổi tiếng chuyên rình mò theo dõi, báo cáo để lập công, thậm chí bọn chúng còn sẵn sàng bạo hành những người tu hành mà nhà sư Minh Tuệ trên đường du hành cũng không ngoại lệ!, thế nhưng điều mâu thuẩn gay gắt là sau đó đảng dựng nên hệ thống tôn giáo quốc doanh thần phục mình mà những kẻ tu hành trong đó mới chính là những kẻ trục lợi trắng trợn khi có cuộc sống xa hoa, khác xa hình ảnh tu hành của đức Giáo Chủ của tôn giáo mình mà nhà sư Minh Tuệ tái hiện lại hôm nay.

thichthanhcuong     Thích Thanh Quyết với những bữa ăn xa hoa khác xa giáo lý Phật Giáo - nguồn Internet.


Mặt khác, đảng csVN, tổ chức đang cai trị đất nước theo mô hình độc tài toàn trị, thế nhưng họ lúc nào cũng muốn thế giới nhìn vào mình như một thể chế chính trị sạch sẽ, dân chủ…; để làm điều đó đảng cs đã cố gắng lobby cho được chiếc ghế Thành Viên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ 2 lần, và trước thềm bầu cử nhiệm kỳ thứ 3 nhà cầm quyền csVN đã đối mặt với nhiều chỉ trích về thành tích nhân quyền tệ hại với hơn 300 khuyến nghị về tự do tôn giáo và ngôn luận của thế giới, thế nhưng cũng như những lần nói dối trước, phái đoàn VN tại LHQ chỉ trả lời theo kiểu đánh tráo khái niệm như ‘nhân quyền là cơm ăn áo mặc…;’ ‘không để ai bị bỏ lại phía sau…’ và với những chỉ trích cụ thể hơn thì phía VN đơn phương phản đối để bảo vệ cho cái đảng cai trị độc tài của mình!.

Người dân trong và ngoài nước không quên sự chà đạp nhân quyền và tự do tôn giáo trắng trợn của đảng csVN, các tôn giáo như Cao Đài, Hòa Hảo, bị bách hại trắng trợn, họ bị công an địa phương và côn đồ đến phá rối những ngày lễ kỷ niệm giáo phái mình, các tu viện, đan viện Kito Giáo bị chiếm đất, Hội Thánh Tin Lành Đề Ga Tây Nguyên bị đàn áp, các tín đồ phải vượt thoát ra khòi VN vì niềm tin tôn giáo của mình, gần đây nhất là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ của nhà tu hành Lê Tùng Vân bị xóa sổ vì không nằm trong giáo hội quốc doanh, và thông tin mới nhất là công an tỉnh Long An đã truy tố ông Lê Tùng Vân với tội "Loạn Luân" mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng hay hình ảnh nào thuyết phục.

VN-Chua-Ba-Vang-Nam-Tong-1Sư quốc doanh Thích Trúc Thái Minh hù dọa tâm linh người dân và hốt tiền bá tánh để giải hạn - nguồn Internet.


Việc đảng csVN để cho nhà sư Minh Tuệ tự do du hành và truyền bá giáo lý của Phật Giáo tự do trong nước cũng không nằm ngoài mục đích tự do tôn giáo giả tạo, họ đã lợi dụng hình ảnh của nhà sư để tuyên truyền cho thế giới thấy được tại Việt Nam vẫn có tự do tôn giáo, nhà sư Minh Tuệ vẫn được tự do hành đạo cho dù không nằm trong hệ thống Phật Giáo quốc doanh do họ dựng nên với những khẩu hiệu “đạo pháp – dân tộc – XHCN” vv…; tuy nhiên nếu nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng đó thì chỉ một thời gian ngắn sau, sau khi đã đạt được mục đích trở thành Thành Viên Ủy Ban Nhân Quyền LHQ lần thứ ba thì nhà sư cũng mau chóng bị cấm cửa cái quyền tự do tôn giáo của mình!, bởi vì sư Minh Tuệ khác với những ông sư quốc doanh khi không nhận tiền cúng dường, không ngụ trong những ngôi chùa cao sang và không thuyết giảng xuyên tạc giáo lý Phật Giáo như nhiều kẻ đang làm...


041eec3e807a6924306b
Sư quốc doanh Thích Chân Quang - kẻ tự nhận là cháu hcm - tuyên truyền bậy bạ, phá nát giáo lý Phật Giáo nguyên thủy - Hình Internet.

Với nhà sư Thích Minh Tuệ, một người sinh ra trong lòng quốc gia cộng sản, cho dù ông đã từ bỏ xã hội đương đại và đi vào con đường tìm cầu giải thoát thì đã được hàng ngàn người dân tin theo và cung kính, bởi vì hạnh của ông đang trì tu chính là hạnh của Đức Phật Thế Tôn Thích Ca Mầu Ni – Giáo chủ cõi Ta Bà mà chúng ta đang sống. Với cách vấn đáp khiêm cung, trì mật nghiêm cẩn hạnh pháp Đầu Đà, ngày chỉ thọ thực một Ngọ, ngủ ngồi Thiền tại các nghĩa trang, cà sa từ những mảnh vải vụn lượm được, sư Minh Tuệ đã làm sống lại đức tin ngàn đời của dân tộc, hình ảnh Đức Thích Ca Mầu Ni dường như đã tái hiện về trên cõi nhân gian đầy ố trược, sư đã có những câu trả lời cung kính ngắn gọn, nhưng không chuyên sâu với mọi người theo đúng kinh sách giáo lý Phật Giáo, điều đó cũng là dễ hiểu khi sư chỉ đang là một người cầu đạo, hành đạo nhưng chưa đắc đạo như Đức Thế Tôn.

Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này để hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca Mầu Ni đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế.

Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.

Bởi chính trị và tôn giáo không thể nào nhập chung làm một như những gì đảng cs đang làm tại Việt Nam!Tham khảo:

https://www.quyenduocbiet.com/a13984/hon-300-khuyen-nghi-cho-viet-nam-tai-hoi-dong-nhan-quyen-lhq

https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%ADch-ca_M%C3%A2u-ni

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 2271)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
25 Tháng Sáu 20249:15 CH(Xem: 1326)
Bà Hợp cho biết vào ngày 12/6, bà có nhận một cuộc điện thoại của chồng từ trại giam, khi đó ông chưa bị kỷ luật. Cũng vào giữa tháng này, bà cũng gửi cho chồng một túi quà qua đường bưu điện, tuy nhiên, ngày 24/6, bà nhận được thông báo đến nhận lại bưu kiện trên vì trại giam từ chối chuyển cho ông Dũng. Đây là lần thứ hai ông Dũng bị kỷ luật trong vòng nửa năm qua. Vào đầu tháng 1, ông bị giam trong buồng kỷ luật một tháng nhưng không bị cùm chân vì bị cáo buộc "xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác" sau khi xảy ra tranh cãi với quản giáo.
25 Tháng Sáu 20248:56 CH(Xem: 953)
Một tòa án Thái Lan đã ban hành lệnh bắt giữ ông Bdap “theo yêu cầu dẫn độ của chính quyền Việt Nam, dựa trên phán quyết của tòa án Việt Nam rằng ông Bdap phạm tội khủng bố”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Nikorndej Balankura nói với VOA. Thiếu tướng Khemmarin Hassiri, cố vấn cho phó giám đốc cảnh sát Thái Lan, cho VOA biết các tòa án hình sự đã lên lịch xét xử dẫn độ ông Bdap vào ngày 15/7. VOA đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Việt Nam và đề nghị họ cho ý kiến về xác nhận trên của nhà chức trách Thái Lan, nhưng chưa được phản hồi. Ông Y Quynh Bdap, 32 tuổi, đã sang Thái Lan tị nạn từ năm 2018 sau các hoạt động ...
24 Tháng Sáu 202410:40 CH(Xem: 1091)
Các tổ chức trong đó có Uỷ ban Quyền làm người Việt Nam (VCHR), Liên minh những người bảo vệ khí hậu Việt Nam (Vietman Climate Defenders Coalition), Tổ chức Sông ngòi Quốc tế (International Rivers), Dự án 88 (Project 88)... đồng thời kêu gọi người dân gửi thư cho ông Bách để bày tỏ tình đoàn kết. Bà Penelope Faulkner, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam (VCHR) nói rằng đường lối chính trị của Hà Nội luôn có hai mặt rất khác nhau. Một chính sách quốc tế đầy những lời cam kết và hứa hẹn, và một chính sách quốc nội với những cuộc đàn áp, bắt bớ tùy tiện.
22 Tháng Sáu 20246:19 CH(Xem: 1023)
Một chính quyền mà từ ông trưởng ấp lên đến Tổng bí thư đều “ăn của dân không chừa thứ gì” sao nó vẫn tồn tại lâu như vậy? Người dân sợ họ đến bao giờ! Hãy vượt qua nỗi sợ hãi, cho con cháu mình có cuộc sống giàu có, tự do, hạnh phúc, mãi mãi! Nhìn thấy cảnh người phụ nữ lớn tuổi chạy xe đạp bán hàng rong ngoài đường trời nắng trên 40 độ, bị bọn quan phường bắt phạt, dòi tiền, đòi tịch thu xe…. Tôi lại nhớ mẹ tôi, ngày xưa cũng bán hàng rong nuôi 6 anh em tôi, nước mắt tôi đã chảy khi xem đoạn video này. Lòng tôi lại sôi lên. Tôi là người Việt Nam yêu tự do, hơn 40 năm sống trên đất nước tươi đẹp hình chữ S, bị cai trị bởi...
21 Tháng Sáu 20248:03 CH(Xem: 1915)
Kỳ này thiệt là tiêu rồi, nghe nói Vương Tấn Việt là cháu của cáo hồ cho nên y dâm như hồ cũng không có gì là lạ. Bọn dư lợn viên đâu gào lên 'sống, học tập, làm theo tấm gương đạo đức hcm cái coai tụi bây...!
20 Tháng Sáu 202411:25 SA(Xem: 1392)
Hầu như tất cả những ai trong nước tham gia tổ chức của Đào Minh Quân cũng đều bị bắt. Câu hỏi đặt ra là chính Đào Minh Quân là tay sai cs để lừa người dân VN hay trong tổ chức của y có những kẻ làm nội gián? Hình Hai ông Nguyễn Đức Thanh và Nhựt Kim Bình tại toà án ở Tiền Giang.
20 Tháng Sáu 202411:15 SA(Xem: 1598)
Điểm An toàn trước Nhà nước đang ở mức dưới trung bình, cho thấy nhiều người Việt không an toàn trước một hoặc nhiều điều như: bắt giữ tuỳ tiện, tra tấn và bị ngược đãi, cưỡng bức mất tích, hành quyết mà không thông qua tòa án. “Đối với các quyền dân sự và chính trị, chúng tôi không có đủ dữ liệu cho các quốc gia trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương để đối chiếu theo khu vực. Tuy nhiên, so với 45 quốc gia khác được chúng tôi khảo sát, Việt Nam đang thực hiện tệ hơn mức trung bình về quyền được an toàn trước nhà nước,” HRMI nói trong báo cáo.
18 Tháng Sáu 20248:56 CH(Xem: 535)
Một kẻ gian xảo, núp cửa Phật để hút tiền bá tánh, bằng những cách đê tiện nhất, thế kỉ 21 rồi mà còn mỏng môi, uốn lưỡi dẻo quẹo: “Vong nó đòi chứ thầy có đòi đâu. Nó đòi thì phải cúng cho nó, không muốn mất mạng thì phải mất tài sản, tiền bạc…”. Vụ giả vong phản Phật, phá Pháp trắng trợn đó kéo dài nhiều năm, khiến nhiều gia đình phải tán gia bại sản, GHPGVN cũng cảm thấy áy náy, buộc phải “kiểm điểm”, bắt y phải “sám hối”. Nhưng không dừng lại ở đó, y còn thực hiện một cú lừa xuyên biên giới, đem một cọng cỏ giả làm “Xá lợi tóc Phật”. Đến khi bị vạch mặt, y còn trơ tráo: “Xá lợi có xá lợi thật, xá lợi biểu tượng…
17 Tháng Sáu 20248:59 CH(Xem: 970)
Câu hỏi hỏi đặt ra là, vì sao, lãnh đạo Trung Quốc lại ưu ái với một ông già gần đất xa trời đến thế? Tại sao phải cử người, đem thuốc quý, sang tận Việt Nam để kéo dài cho bằng được sự sống của ông? Ắt hẳn, Tổng Bí thư đã mang đến sự hài lòng không ít cho Tập Cận Bình. Hơn nữa, có thể, Tổng Trọng vẫn còn những giá trị nào đó cho mưu đồ của Bắc Kinh đối với Việt Nam. Hoặc giả, Tập muốn thông qua Tổng Trọng, để bắn tín hiệu đến giới lãnh đạo Việt Nam, rằng, nếu thuần phục thì sẽ nhận được những biệt đãi như vậy. Ông Trọng luôn thể hiện sự trung thành với Tập. Ông giữ mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, dựa trên mối quan hệ....
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...