Lịch sử tái diễn ngày 30/4 – phần 1.

29 Tháng Tư 20249:05 CH(Xem: 2279)

LỊCH SỬ TÁI DIỄN NGÀY 30/4 – PHẦN 1.


images (21)
Lê Bá Vận
Hình ảnh bộ đội Việt Nam bồng súng, kiểm soát TP HCM xuất hiện dày đặc trên truyền thông nhà nước và

mạng xã hội. Quân đội Việt Nam từ 0 giờ ngày 23/8/2021, được truyền thông trong nước loan tin tham gia
chống Covid-19, sau hơn hai tháng miền Nam nỗ lực chống trả dịch được đánh giá thất bại.
-----
I) NHIỆM VỤ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM.
Năm 1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Trung ương Đảng đề ra hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam là: Tiến hành cách mạng xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đồng thời đấu tranh để giải phóng miền Nam, thực hiện thống nhất nước nhà.
- Nhiệm vụ thứ nhất xây dựng CNXH ở miền Bắc thì đã kiện toàn. Miền Bắc may mắn có XHCN trọn vẹn, đúng mô hình, sinh thời Bác. Chính sách “hộ khẩu” và “sổ gạo” kiểm soát sự di chuyển và bao tử người dân, nay không nhị tâm, một lòng theo Đảng. Hiện tại TBT Nguyễn Phú Trọng và Đảng đang mày mò tìm cách tiến lên CNXH mà đã được trải nghiệm đầy đủ.
- Nhiệm vụ thứ hai là giải phóng miền Nam, thực hiện thống nhất nước nhà thì CS làm hỏng sự việc do vượt quá chỉ tiêu dự tính. Ngày 30/4/1975 miền Nam bị chiếm cứ, thôn tính, sáp nhập thay vì giải phóng và cán bộ miền Bắc đông đảo kéo tràn vào quản lý (cai trị) thuộc địa mới (??) thay vì thống nhất. CS miền Bắc dù muốn dù không cũng gánh chịu, không rửa sạch tai tiếng cướp nước, cướp nhà, hôi của.
Hoài bão “giải phóng miền Nam” còn là để miền Nam “tâm phục khẩu phục”, nhớ ơn, phục tòng.
Cơ hội lại đến, mùa thu năm 2021 virus SARS-CoV-2 tác nhân đại dịch Covid-19 tràn ngập tàn phá miền Nam chưa được vắc-xin bảo vệ, đặc biệt TP HCM có số nhiễm và tử vong cao ngất.
Nắm thời cơ Đảng điều động quân đội khí giới tối tân, tức tốc vào đánh đuổi con virus Covid ác ôn, giải phóng được miền Nam, tương tự Đảng đuổi sạch Mỹ, Ngụy ngày 30/4/1975 năm xưa.


II) CÁC SỐ LIỆU.

Đại dich Covid-19 vào Việt Nam đầu năm 2020 tiến hành qua 4 đợt bùng phát.
Tính đến 30.10.2023: nhiễm 11.624.114 ca, chết 43.206 = 0.372% (Wikipedia).
I) Đợt I. 23/1- 24/7/2020. Dài 6 tháng. Nhiễm 415 ca, chết 0. Ca số 1 ở TpHCM.
2) Đợt II. 25/7- 27/1/2021. Dài 6 tháng. Nhiễm 1.136, chết 35. Nặng ở Đà Nẵng.
3) Đợt III. 28/1- 26/4/2021. Dài 3 tháng. Nhiễm 1.301, chết 0. Nặng ở Hải Dương.
Vắc-xin mua lần đầu tiên, khởi sự tiêm tại miền Bắc trong đợt III này.
Trong 3 đợt I, II, III số ca nhiễm 2.852, chết 35, là thấp. Giữa mùa dịch mà có nhiều tuần, nhiều tháng liên tiếp Việt Nam báo cáo không có ca nhiễm mới, được thế giới ca ngợi.
4) Đợt IV. 27/4/2021 kéo dài cho đến nay. Chia làm 3 giai đoạn:
-IV.a) 27/4- 6/7 dài trên 2 tháng. Dịch dần dần trở lại trên khắp nước.
-IV.b) 7/7- 30/9/2021 dài non 3 tháng, dịch lan nhanh, rộng do các biến chủng mới.
-IV.c) 1/10/2021- hiện tại. Dịch thối lui. TP HCM mở cửa lại 1/10.
Tổng kết miền Nam với 20 thành phố và tỉnh có trên 36.000 ca tử vong (TPHCM 20.000). Miền Bắc + Trung với 40 thành phố và tỉnh có 7.000 tử vong. Tính ra mỗi tỉnh miền Nam có số tử vong cao gấp hơn 10 lần. Gần như tất cả xẩy ra ở giai đoạn “b” ngắn ngủi. Nhờ quân đội đã cứu miền Nam.

III) QUÂN ĐỘI ANH DŨNG ĐẢ BẠI COVID-19 GIẢI PHÓNG MIỀN NAM.

Đại tướng Phan Văn Giang động viên các nữ bác sĩ quân y trước khi vào miền Nam chống dịch
1) DIÊN BIẾN CUỘC GIẢI PHÓNG.
Báo Tiền Phong đưa tin: Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cho biết quân đội sẵn sàng triển khai lực lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng và theo yêu cầu của TP HCM và các và các tỉnh…
(ĐCSVN)- Tại buổi họp báo Chính phủ diễn ra chiều tối 6/9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ QP) cho biết: Bộ Quốc phòng đã điều động trên 120.000 cán bộ chiến sĩ, dân quân tự vệ để tăng cường hỗ trợ cho TP HCM và các tỉnh miền Nam.
Báo Chính phủ chạy hàng tựa: Trận đánh quyết địn. Đại tướng, Bộ trưởng bộ QP Phan Văn Giang khẳng định: Đây như là trận chiến cuối cùng và “không thắng không về”. Đó là lời thề Kinh Kha khi qua Tần “Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục phản”. 

Tờ Pháp Luật viết: Lực lượng quân đội được trang bị vũ khí đã chính thức ra đường tham gia nhiệm vụ kiểm soát trên địa bàn TP HCM. Ghi nhận tại các chốt, lực lượng quân đội tăng cường phối hợp với các đơn vị địa phương túc trực, chốt chặn, kiểm soát tất cả các người qua lại, vận chuyển lương thực thực phẩm, đem các túi an sinh đến các hộ khó khăn.
Quân đội quân quản TP HCM quy định về giãn cách xã hội;ai ở đâu ở yên đó, ra đường phải có giấy phép. Nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã - thị trấn. Mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch.

2) PHẢN ỨNG CỦA NHÂN DÂN TP HCM.

- 2.1 Thái độ phấn khởi.
Sự có mặt của bộ đội từ Bắc vào với nhiệm vụ giải phóng được hoan nghênh nhiệt liệt, giống hồi 1975. Nhân dân hồ hởi viễn ảnh quân đội được trang bị vũ khí hiện đại, kỹ thuật chiến tranh tân kỳ sẽ khoanh vùng, lập hàng rào điện tử (ấp chiến lược?) truy lùng, phát hiện doanh trại con Covid-19 và tiêu diệt chúng. Tuyên giáo và truyền thông ca ngợi quân đội khiến người dân thêm nức lòng.
- 2.2 Thái độ dè dặt.
Đa số người dân có chút kiến thức khoa học thì tỏ thái độ hoài nghi. Virus covid là vật vô hình, vô thanh, dùng khí giới vô ích? Nghiên cứu cho biết chiến thuật của nó là từ người này nhảy qua mặt mũi người nọ đứng gần, lan truyền theo đường hô hấp nên chỉ việc mọi người mang khẩu trang, giữ khoảng cách xa nhau ít nhất 2 mét, gọi là giãn cách xã hội và năng rửa tay thì virus thúc thủ, tự hủy diệt sau vài giờ đến 1, 2 ngày.
Thông thường nếu nhiễm thì bệnh cũng nhẹ, giống cảm cúm vài hôm trừ phi tập trung làm lây lan.
Bệnh nặng nhiều phải vào bệnh viện. Và điều quan trọng là bào chế vắc-xin phòng bệnh.
Ở Mỹ, Canada… người dân được khuyên chỉ ra ngoài nếu cần thiết. Cảnh sát không được phép chận xét hỏi lý do vì người ta ra đường, đi bộ hoặc phần lớn đi xe hơi, tất có việc cần. Người dân cũng không bị căng thẳng, khuấy động bởi các nghị quyết kêu gọi ái quốc, đoàn kết, mỗi tổ dân phố, khu phố (mà họ đều không có)… nhà máy, xí nghiệp là pháo đài chống dịch…
Đem quân đội chống virut – trừ phi có dụng ý – là dùng quân đội không đúng chỗ. Quân nhân không nên tiếp xúc cận kề dân chúng, nếu nhiễm bệnh, lây lan trong hàng ngũ thì mất sức chiến đấu. Trên báo chí có đăng hình binh sĩ đem các túi an sinh đến hộ dân. May thay đây chỉ là chuyện hiếm hoi, được ghi hình, lên báo với tính cách trình diễn.
Điều mà quân đội có thể gíup sức tốt là đóng góp các phương tiện quân y.
-2.3 Thái độ thù nghịch.
Báo chí, truyền thông mạnh mẽ lên án thái độ thù nghịch bôi nhọ, ác độc chế riễu hình ảnh quân đội mặc áo chống đạn, đem súng AK tiểu trừ virut, lại biện luận quân đội làm lễ xuất quân rầm rộ, từ Bắc vào, bố trí khắp nơi là không ngoài mục đích kể lể công ơn cứu nguy. Đồng thời ra lệnh mọi người ở yên trong nhà, cấm ra ngoài là hình thức ‘thiết quân luật’. Mục đích là để thị uy, răn đe, nhằm dập tắt những bạo động, nổi loạn, khởi nghĩa, binh biến… có thể xẩy bất cứ lúc nào trong tình hình hỗn độn của miền Nam, dân chúng đói ăn, chồng chất khó khăn vấn nạn, bỏ chạy tán loạn.

Lời Kết.

Hai ngày 30 trọng đại cho miền Nam.
Ngày 30/4/1975 quân đội CSBV đánh thắng Mỹ, Ngụy, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Ngày 30/9/2021 quân đội CSBV đẩy lui Covid-19, giải phóng miền Nam, thống nhất nhân tâm.
Tuy nhiên hiện thời xét lại trên nhiều khía cạnh và hệ lụy, ngày 30/4/1975 được đánh giá là một đại họa cho đất nước. Là Ngày Quốc Họa. Miền Nam giải phóng hay bị cướp cạn, tiêu diệt?
“Bạng duật tương trì”, trai cò níu kéo giữ nhau, Tàu cộng vơ cả ?
Ngày 30/9/2021 giải phóng miền Nam lần hai thì được xem là một vở hài “mua vui cũng được một vài trống canh”. Virut Covid-19 tử chiến bộ đội cụ Hồ, tháo chạy, khéo đạo diễn, ngày Quốc hài.
Dân số miền Bắc đông, quân đội CS trước 1975 đánh liều mạng, lính mình chết cả triệu bất kể; nay 2021 biết quý sinh mạng, thương vong rất thấp.
Hiện nay mọi quốc gia lớn, bé trên thế giới đều chiến thắng con virut Covid-19, khỏi cần dụng võ.
Giá có ai đó sử dụng súng đạn với con virus này thì tất là CSVN hoặc cùng một giuộc.
Việt Nam dụng võ, sử dụng quân đội vì Đảng, Nhà nước chủ trương chống dịch như chống giặc, “ngưu đao cát kê” dao trâu mổ gà, giành đại công, lấy điểm. Bộ máy tuyên truyền của CS làm việc cật lực, xả hết công suất.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 20247:38 CH(Xem: 3346)
Còn việc công an csVN tra tấn tù nhân đã là chuyện quá bình thường, chẳng những tra tấn mà còn đánh cho đến chết sau đó ngụy tạo bằng chứng là người tù đã tự tử, việc bạo hành của công an csVN không những chỉ đối với tù nhân mà còn từ bạn tù lập công với chúng, chỉ cần ra lệnh là bọn tù giang hồ này đánh đập bạn tù không gớm tay. Cần nói thêm cái chương trình bạo hành này đã lây lan sang quân đội, trong đó những tên cán bộ đã bạo hành tân binh đến chết và sau đó cũng y như Bộ công an chúng vu cho người ta tự tử và khuyên gia đình chôn cất đừng thưa kiện gì... ! Bây giờ ngồi tại LHQ với những chất vấn của các quốc gia khác thì bọn chúng lại xoen xoét nói láo trơn tru, nói láo như vẹm mà không hề biết mắc cỡ là gì.
07 Tháng Năm 20247:40 CH(Xem: 2518)
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
07 Tháng Năm 20247:39 CH(Xem: 2728)
Túm lại, ở cái xứ khỉ chúng tôi chỉ biết xài luật rừng, không ai được quyền chỉ trích đảng cầm quyền cũng như chính phủ loài khỉ chúng tôi, vì sẽ bị khép tội và đi ở tù, còn nhân quyền không có tiêu chuẩn cụ thể cho nên chúng tôi bịt mồm, đánh đấm, tra khảo, tống giam thì cũng là nhân quyền, bởi khỉ chỉ dùng luật khỉ, không dùng luật người, hiểu chưa?!
06 Tháng Năm 20247:39 CH(Xem: 2100)
Ông Y Quynh Bdap, một trong số sáu người bị xét xử vắng mặt dưới cáo buộc phạm tội “khủng bố”, và bị tuyên án 10 năm tù giam, cho đài RFA biết sau khi phiên toà kết thúc: “Đây là cáo buộc phi lý, họ không đưa ra bằng chứng nào mà lại cáo buộc tôi như vậy. Cái mức án mà họ đưa cho tôi là không đúng. Tôi đâu có tham gia vào vụ này mà họ lại xử tôi với mức án 10 năm.” Áp dụng Điều 331 và Điều 117 Bộ luật Hình sự Hai Điều 331 và 117 của Bộ luật Hình sự tiếp tục được áp dụng chủ yếu trong các vụ bắt giam và kết án tù những người cất tiếng nói chỉ trích ôn hoà ở trong nước. Số người bị bắt vì hai điều này trong năm 2023 chiếm hơn một nửa tổng số tù nhân lương tâm bị bắt giữ trong năm.
04 Tháng Năm 20246:14 CH(Xem: 2767)
Tô thượng thư tiếp chí nhận đại đao thì hớn hở trong lòng, vung đao chém loạn xà ngầu, gặp ai ngài cũng chém, từ các thượng thư hàm nhất phẩm cho đến bát phẩm cũng chui đầu vô cẩu đầu đao, tuy nhiên càng chém, càng thấy máu thì ngài càng nổi điên tợn, chém bừa, chém bãi, không kể đại thần, có công, hoàng thân cuốc thích gì ráo làm cho những đại quan triều đình như Võ Thường (lý lịch cháu Võ Tòng), Vương Kiệt Quệ (cháu hờ của Vương Trùng Dương, người khai sinh ra võ thuật 'Nhất Dương Chỉ' một trong Võ Lâm Ngũ Bá), thành ra tứ trụ triều đình nhà Tận cái ghế 4 chân gãy cha nó hết 2 chân, các quan sợ teo tờ... rim, đứa nào đứa nấy...
03 Tháng Năm 20249:38 CH(Xem: 2737)
Theo một báo cáo gần đây của Chính phủ Việt Nam gửi Liên Hiệp quốc, quốc gia này có 6 cơ quan đa truyền thông, 127 cơ quan báo, 670 tạp chí, 72 đài truyền hình và truyền thanh, 72 kênh truyền thanh. Tuy nhiên, RSF cho rằng báo chí bị chính quyền kiểm soát chặt chẽ và hiện có 35 nhà báo bị cầm tù "biến Việt Nam thành nhà tù lớn thứ ba trên thế giới đối với nhà báo." Hai quốc gia còn lại là Myanmar - 69 nhà báo và Trung Quốc với 109 nhà báo bị bỏ tù.
03 Tháng Năm 20249:31 CH(Xem: 2234)
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.
02 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 1816)
Đấy, tấm gương đạo đức, chủ nghĩa Mác – Lê của Hồ chỉ có nhiêu đó, cho nên đám đàn em sau này càng học càng đổ đốn, càng tham nhũng, tham ô, mồm thì xoen xoét nói láo, còn tay bốc hốt cho dầy, thằng nào bể bạc thì đi ủ tờ, đứa nào còn sống thì cứ theo tấm gương đạo đức của ‘boác’ như khi y quyên tiền làm k… ách mạng, sau đó giết luôn mạnh thường quân Cát Hanh Long, bà doanh nhân khờ dại đã ủng hộ mấy trăm cây vàng cho y, thì đám đàn em ngày nay cũng đâu có gì khác, chỉ riêng vụ ôn dịch vừa qua có thằng leo lẻo nói một ly cà phê cũng không nhận, thế nhưng khi tòi ra thì nó nhận đến hàng tỷ quan tiền, đứa nào đứa nấy cũng hám rau sạch, chân dài, y như thằng ‘boác’ của mình...
02 Tháng Năm 20248:58 CH(Xem: 1556)
“Việt Nam đứng ở vị trí thứ ba trong Chỉ số, với 19 nhà văn bị cầm tù, khi Chính phủ ngày càng siết chặt quyền tự do ngôn luận vào năm 2023. Việt Nam đã sử dụng nhiều luật bao gồm Bộ luật hình sự năm 2015, Luật An ninh mạng và các nghị định khác để bỏ tù các nhà văn và nhà bất đồng chính kiến cũng như trấn áp quyền tự do ngôn luận trên mạng,” báo cáo viết. Báo cáo cũng chỉ trích việc Chính phủ Việt Nam sử dụng các điều luật mơ hồ của Bộ luật Hình sự như Điều 117- tuyên truyền chống nhà nước, Điều 109- hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, hay Điều 331- lợi dụng quyền tự do dân chủ, để bỏ tù những người bất đồng chính kiến.
01 Tháng Năm 20247:29 CH(Xem: 2025)
USCIRF nhận định tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam không có gì thay đổi so với năm 2022 trong khi chính quyền sử dụng Luật Tín ngưỡng Tôn giáo để đàn áp các nhóm tôn giáo của người thiểu số và các nhóm tôn giáo không được Chính phủ thừa nhận. Báo cáo có đoạn viết: “Các giới chức tiếp tục đàn áp các nhóm thiểu số tôn giáo như những người Thượng theo Tin Lành, những người Khmer Krom theo Phật giáo, những người Hmong theo đạo Dương Văn Mình. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do của người Thượng theo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”.
14 Tháng Sáu 2024
Lời nói của sư cầu chúc cho mọi người hạnh phúc đã được nhiều người dân cảm động, bởi vì hạnh phúc là một thứ gì đó rất xa vời cho người dân trong nước, làm sao hạnh phúc được khi có một chế độ cai trị xem mình như là loài bị trị, làm sao mà hạnh phúc được khi những lo toan hàng ngày như tiền ăn, tiền học, tiền khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình luôn là nhu cầu cấp thiết? Hạnh phúc là một giá trị xa vời khi một dân tộc bị cai trị bằng một thế lực hắm ác, bất lương và xem việc cai trị con người không hơn loài vật.
13 Tháng Sáu 2024
“Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.” (Trích Nghị quyết 36, phần 2). Thật ra chính nhờ sự chống đối của người Việt Hải Ngoại mà chính quyền cộng sản khá hơn trong tiến trình đổi mới. Không có tiếng nói chống đối ấy, không có sự tác động trái chiều ấy, chính quyền cộng sản sẽ còn ù lì độc đoán và mông muội hơn nhiều. Cách nào, tiếng nói ấy vẫn có mặt tích cực cho chính quyền cộng sản. Thay vì chửi là phản động, họ phải biết ghi nhận và cám ơn.
05 Tháng Sáu 2024
Sau bệnh “nhận vơ” nhơ bẩn như thế, cán bộ, đảng viên CSVN ngày nay còn bị nhiễm 2 chứng bện mới “lười lao động” và “lười làm việc”. Báo của Trung ương đảng (ĐCSVN) cho biết: “Tình trạng “lười lao động” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở không ít cơ quan, đơn vị. Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa ngay bằng “phương thuốc đặc trị”. (ĐCSVN, ngày 28/05/2024) Nhưng ngoài “lười biếng, lười lao động, lười làm việc”, theo bài viết của Trung ương, đảng viên còn mắc bệnh “ kèn cựa, cục bộ, thiếu kỷ luật, kém đoàn kết, tham ô, xa hoa lãng phí.” Các tệ nạn này như “trăm hoa đua nở dưới thời các Tổng Bí thư Đỗ Mười...
05 Tháng Sáu 2024
Một cuộc bố ráp khác, cuộc ‘đánh úp’ tăng đoàn khất thực của nhà sư Thích Minh Tuệ vào đêm 3/6/2024 có thể được hiểu là quyết tâm của BCA nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo nếu không tu tập theo đường lối của nhà nước. Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí quốc doanh đưa tin là nhà sư Thích Minh Tuệ ‘đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực’. Chẳng mấy ai tin bộ máy truyền thông ‘nói dối hơn Cuội’ ấy, khi nhiều thông tin trên mạng cho biết, sư Minh Tuệ đột nhiên ‘biến mất’, sau khi ngài đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào buổi chiều hôm trước (2/6), không ai rõ tung tích… (5) Trái ngược với tuyên bố của các cơ quan Nhà nước...
05 Tháng Sáu 2024
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.
01 Tháng Sáu 2024
Tuy đề nghị của ông Hòa khiến công chúng phẫn nộ nhưng Kiem Mai Ba cho biết ông “rất thông cảm cho ‘biểu đại’ Phạm Văn Hòa”. Sau khi liệt kê vài “danh mộc” như Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Y tế, đến giờ vẫn còn được tiếc thương, trong khi hơn 40.000 nạn dân thiệt mạng vì COVID-19 bị thiêu như gỗ tạp chẳng còn ai bận tâm, Kiem Mai Ba phỏng đoán: Ông Hòa xót xa cho gỗ quý vì chưa có Quốc hội khóa nào XÀI HAO ĐẠI BIỂU bằng khóa 15. Có thể ổng ‘run tay, lạnh cẳng’ khi phải bấm nút loại bỏ cả ‘gỗ nhóm một’ như: Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, Vương Đình Huệ, Trương Thị Mai, Phạm Bình Minh, Trần Tuấn Anh,...
01 Tháng Sáu 2024
Tuy nhiên bên cạnh đó, chỉ vài giờ đồng hồ sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố ông Trump có tội, quỹ tranh cử của ông Trump đã quyên góp được 35 triệu $, điều đó chứng tỏ rằng số người ủng hộ ông Trump, giận dữ với kết luận của bồi thẩm đoàn đã tỏ thái độ quyết tâm đưa ông trở lại Tòa Bạch Ốc. Với lập luận rằng ông Trump đã bị oan, chính quyền ông Biden tìm cách hãm hại Trump, ngăn chận việc ông trở lại Tòa Bạch Ốc, họ bất chấp việc những bằng chứng không thể chối cãi, nhân chứng là người từng làm việc lâu dài cho ông như Michael Cohen. Họ cũng cho rằng bồi thẩm đoàn đã bị chính quyền ông Biden mua chuộc,lèo lái...
31 Tháng Năm 2024
Mấu chốt là tướng Tô Lâm muốn giữ bộ Công an (CA) đầy quyền lực lúc ông nhậm chức CTN và ông tin tưởng Đảng đồng ý. Trong ngày 22/5, Quốc hội (QH) họp ngồi yên chờ chỉ thị của Ủy ban trung ương Đảng đang họp kín. Tại Trung ương Đảng, đến phút chót phe thắng kip thời giành được quyết định cho phép QH tiến hành bầu hợp thức hóa chức danh CTN cho ĐT Tô Lâm (đạt số phiếu đại biểu tán thành 473/474), đồng thời miễn nhiễm chức vụ Bộ trưởng CA cho Đại tướng tân chủ tịch nước. Mọi diễn tiến đúng quy trình “Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay”.
30 Tháng Năm 2024
Tuy nhiên, cụm từ Việt Nam Cộng Hòa vẫn là nỗi ám ảnh không nguôi trong lòng bất cứ một đảng viên cộng sản nào, từ cán bộ hạ tầng đến lãnh đạo trung ương. Ra hải ngoại công tác, làm việc, gặp gỡ ngoại giao...hễ nghe nói đến, nhìn thấy lá cờ vàng là người cộng sản hoảng hốt, lo sợ như...gặp ma, thiếu điều muốn tè trong quần. Ngay cả khi có những cuộc gặp gỡ ngoại giao chính thức ở cấp lãnh đạo quốc gia với các nước Âu, Mỹ..., được hàng rào cảnh sát, lực lượng an ninh bảo vệ vòng ngoài vòng trong, người cộng sản luôn luôn tìm cách né tránh, hoặc lén lút, đi ngõ sau để tránh nhìn thấy...ma.
29 Tháng Năm 2024
Điều 4 của tiêu chuẩn nói đến “Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, nhưng trong ít năm gần đây, tình trạng đảng viên, kể cả thành phần lãnh đạo đã phát ngôn và hành động ra ngoài “điều lệ” đảng, đôi khi ngược lại với đường lối và chủ trương của đảng. Những chứng bệnh “lười học tập Nghị quyết đảng, thờ ơ, làm ngơ chỉ thị đảng hoặc làm theo ý mình” đã tràn lan trong đảng. Tình trạng “im tiếng hay đồng tình trong khi họp nội bộ, nhưng ra ngoài lại phát ngôn chống lại” cũng đang phát triển sâu rộng trong hàng ngũ khiến đảng lo âu. Cuối cùng, đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải “Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời...