Trò hề chống tham nhũng.

02 Tháng Hai 20239:12 CH(Xem: 2364)

                                TRÒ HỀ CHỐNG THAM NHŨNG.

 

6Mồm ra rả phét lác "chống tham nhũng" nhưng NPT chính là tên đại tham nhũng, thứ tham nhũng của hắn trên tất cả bọn đàn em, đó chính là tham nhũng QUYỀN LỰC!



Nguyên Anh




 

Chuyện dài chống tham nhũng tại Việt Nam là một câu chuyện hài hước nhiều tập, lão Trọng ruồi bu thì bày ra cái trò chống tham nhũng, làm trong sạch đảng…; thế nhưng cái đảng đĩ mang tên csVN có trong sạch bao giờ khi những kẻ chui vào đó tham chính chỉ có một mơ ước duy nhất là vinh thân phì gia, làm giàu bất chính?!

Hệ thống pháp luật của đảng còn buồn ói hơn khi có hai loại luật, một giành cho dân, và một giành cho đảng, dân đen không có lý lịch công thần thì cứ xử thằng tay, còn đảng viên, đặc biệt là đám “đảng viên ưu tú” như Đinh La Thăng, Mai Tiến Dũng, Dương chí Dũng và những tên sâu bọ khác thì đều được xử trên “tình đồng chí, anh em” mẹ bố đảng chứ, bày ra cái trò chống tham nhũng bắt bỏ tù, không chừng mấy tên đó đang sinh hoạt... trong đảng bộ nhà tù, làm cai ngục, quản giáo cũng nên, còn những tên không làm nhưng nhiều tiền quá thì đám đầu trâu mặt ngựa quản giáo chúng hầu hạ tận nơi, không chừng chúng còn bắt cả máy lạnh vào buồng giam để các ‘cựu’ hạt giống đỏ nằm cho mát, hay như con đại gia xạo nổ Nguyễn Phương Hằng chắc cũng dùng tiền che thân, không chừng trưởng giám thị trại giam còn dắt xe đi mua “vịt quay Bắc Kinh” về cho chị dùng… cho nó mập, kẻo không bọn phản động, thù địch lại vu khống cho đảng ta, nhà nước ta là không có… nhân quyền!

Thực tế hệ thống đảng ủy trải đều khắp xã hội là nơi tạo ra bầy sâu nhiều nhất, quyền hành nắm trong tay, bọn chúng tha hồ nhũng lạm, làm láo, cấu kết nâng giá, kê khống, không chỉ từ thượng tầng mà ngay cả hạ tầng từ thằng trưởng Phường, cho đến bọn đảng ủy Bệnh viện, Trường học, bọn chúng tha hồ cắn xé làm giàu trong quyền uy của mình, hơn 15 năm trước một mụ hiệu trưởng trường Trung Học tại Q.8 đã chi hơn 2 tỷ đồng để mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Mũi Né – Phan Thiết, tiền ở đâu ra khi trường thuộc loại nghèo của một quận nghèo ngoài đè đầu cỡi cổ học sinh, kê khống thiết bị, phụ thu…; đó là còn chưa nói đến mấy thằng giám đốc bệnh viện như Chợ Rẫy, Gia Định, thậm chí một thằng giám đốc phòng khám khu vực Bình Thạnh còn hốt đầy túi tham và đem cả gia đình qua Mỹ định cư sau khi nghỉ hưu, bọn này đến Mỹ mua nhà bằng tiền mặt và sống huy hoàng, thật đúng là “tình bác sáng đời ta”, nhờ đang theo đĩ chúng ta mới sống sung, sống sướng như ngày hôm nay.

Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng không lý giải được vì sao mà lương cán bộ cao cấp như thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội chưa đến 1.000USD/ tháng nhưng con cái của họ đều du học nước ngoài với mức học phí từ 5-60.000USD/năm, đó là còn chưa nói đến chi phí sinh hoạt, giao thông, ủa, tiền ở đâu vậy anh già chủ lò Trọng Lú?

Những tên đảng viên mồm thì leo lẻo chủ nghĩa cộng sản, lấy Mác-Lê, tư tưởng hcm làm chủ đạo, chúng nói xoen xoét để bịp dân, nhưng sao không cho con cái của mình sang Nga, sang Tàu mà học, sao chúng lại cứ học ở Anh, Mỹ, những quốc gia đế quốc tư bản không vậy? Đề nghị lào Trọng làm rõ chuyện này, như thế là suy thoái đạo đức, lối sống – chứ còn gì nữa (theo nguyên văn Nguyễn Phú Trọng). Đề nghị tên TBT bịp bợm xảo trá NPT xử ngay tên Tô Lâm cho con học ở Anh Quốc, tên Vương Đình Huệ cho con học ở Mỹ, sau đó giải quyết luôn Nguyễn Tấn Dũng cho con là Nguyễn Thanh Nghị học ở Mỹ và thằng Nguyễn Minh Triết học bên Anh cho nó nghiêm, sau khi xử xong thì ra chỉ thị cấm tiệt con em đảng viên du học xứ tư bản, nghiêm cấm đảng viên du lịch luôn, nếu có nhu cầu du học thì chỉ được đi các nước Cuba, Bắc Hàn, TQ và Nga xô.

Như thế mới gọi là chống suy thoái đạo đức, lối sống chứ ai đời mồm nói một đằng nhưng lại làm một nẻo, còn chống tham nhũng thì thằng cán bộ đảng viên nào xơi tiền bẩn từ 1 tỷ trở lên thì cứ đem ra mà bùm một phát cho chúng tiệt nòi, bắt đầu từ mấy thằng CDC, Kist test, chuyến bay giải cứu, sau đó đến mấy thằng lãnh sự, sứ quán, có bằng chứng cứ lôi cổ chúng về mà xử bắn là co vòi.

Có dám làm không đảng hay chỉ la làng ra vẻ là mình có chống tham nhũng quyết liệt, nhưng chống thế nào khi dẹp xong bọn này lại tòi ra ngay bọn khác?!

Cái trò này dân gian họ gọi là trò đéo mèo đấy.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Năm 20209:42 CH(Xem: 6320)
Sau khi thuyết minh xong, tôi đề nghị tất cả sinh viên hát một bài hát để cầu cho tất cả các chiến sĩ của cả hai bên sớm được siêu thoát. Thì ngay lúc ấy có một cán bộ quản lý di tích Thành cổ lên tiếng: Không! Ở đây chỉ tưởng nhớ chiến sĩ cách mạng mà thôi! Tôi liền lên tiếng: Dạ thưa chú! Khi sống còn phân biệt chiến sĩ áo đen (ám chỉ chiến sĩ giải phóng), chiến sĩ áo xanh (ám chỉ chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa) khi đã nằm xuống chẳng còn ai áo đen, áo xanh cả, chỉ còn chiến sĩ “áo trắng” mà thôi. Vậy chúng ta tiếc gì mà không tưởng niệm tất cả hương hồn những chiến sĩ của cả hai bên một lời kinh!
11 Tháng Năm 20209:40 CH(Xem: 6129)
Tởm lợm hơn chúng đang làm tất cả để bảo vệ cho bọn toà án, viện kiểm sát, cơ quan điều tra giết người vô tội vạ, tất cả đều ăn lương bằng thuế do Dân đóng góp. Nhà cầm quyền quá man rợ, thay vì bảo vệ chủ quyền biển đảo đang bị tàu cộng xâm lược, thì đảng cộng sản dồn hết quân để tấn công và cố đóng đinh án tử cho một người thấp cổ bé họng. Bọn giết người thuê đó tôi không bàn tới, chỉ tởm lợm nhà cầm quyền giết người man rợ như thế mà không ít người còn mong đợi chúng sẽ thiện lương?
10 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 6806)
Vậy tại sao Hồ Chí Minh phải để lại di chúc để nhắc nhở các lãnh đạo đảng CSVN sau này rằng: “đảng ta là một đảng cầm quyền”? Điều này có nghĩa là Hồ Chí Minh muốn rằng đảng CSVN phải nắm quyền lực một cách tuyệt đối, không được phép chia quyền lực với bất kỳ một đảng phái, tổ chức chính trị nào. Tức là Hồ Chí Minh yêu cầu các thế hệ lãnh đạo đảng CSVN tiếp theo phải giữ cho được quyền lực chính trị tuyệt đối. Đây là tư tưởng phản dân chủ và cực kỳ phản động của Hồ Chí Minh!
10 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 9277)
Y như câu nói của M. Gorbachyov: Nói đến cộng sản là chỉ có bịp bợm và dối trá. Thật quá đúng với con người của hồ giáp, qua việc hồ phong thần cho giáp: thắng đại tướng cho mang cấp đại tướng (28/05/1948), xin hỏi giáp thắng đại tướng nào vào cái thời điểm 1948 đó, rõ ràng đây chỉ là chuyện lộng giả thành chân, một ‘thánh hồ’ luôn bịp dân bằng hai chữ ‘cứu nước’, thì ‘thần giáp’ lòe thiên hạ với cái gọi là ‘thiên tài quân sự’.
10 Tháng Năm 20207:56 CH(Xem: 6062)
Ở đất nước Việt Nam này, rồi cũng sẽ tới lúc nhân dân phải nghĩ lại, cần phải loại bỏ ĐCS để nhân dân được sống bình an. Không thể để một thể chế mà cứ tạo thêm bất công, tạo thêm oan khuất cho nhân dân mãi như thế được. Là một dân tộc trăm triệu dân thì cũng cần phải hiểu, hay ít nhất tới một lúc nào đó cũng phải nhận ra rằng, vai trò của chính quyền là để mang lại bình yên cho nhân dân, chứ không phải để gây ra tội ác.
10 Tháng Năm 202012:35 SA(Xem: 5493)
Trên sân khấu “tòa án” của Việt Nam vừa hạ màn vở tuồng giết người bằng cách giơ tay của 17 “thẩm phán”. Mười bảy chiếc áo thụng đen có tròng vải đỏ ở cổ và tay cho thấy những nhân vật này rất giống nhau, không những qua chiếc áo thẩm phán mà chúng cũng giống nhau ở nhân cách: hèn, ác, bất lương và thích đóng những vai tượng trưng cho công lý. Bọn chúng từng vỗ ngực cho rằng mình đại diện công lý và hôm nay chúng đồng lòng bỏ phiếu cho những ai tin vào nền công lý mù của chúng.
10 Tháng Năm 202012:33 SA(Xem: 5290)
17 người này, là 17 tên sát nhân nhưng mọi người hãy nhìn sâu hơn nữa, đó là 100% tán thành một quyết định sai luật là một dấu hiệu, chứng tỏ quyết định của 17 người kia là có nhận chỉ đạo. Hiện nay có ý kiến cho rằng, kẻ chỉ đạo cho 17 tên sát nhân kia là người muốn gây tiếng vang bằng một chữ ký ân xá. Cũng có thể lắm! Nếu vậy thì hắn rất cao thâm. Nghĩ ra chiêu đẩy 17 kẻ kia đứng ra thực hiện hành vi ác quỷ rồi thủ lãnh của bầy quỷ ấy sẽ đóng vai bồ tát. Thật là một vở kịch hoàn hảo, tại sao không nhỉ?
08 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 5399)
Trương Hoà Bình được cho là một nhân vật sẽ vào “Tứ trụ” tức thủ tướng trong đại hội tới và Nguyễn Hoà Bình sẽ vào bộ chính trị để giữ chức trưởng ban nội chính. Người ta chẳng ngại đặt câu hỏi Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải chẳng phải là nước cờ cuối để luận tội Trương - Nguyễn Hoà Bình hay sao? Vì thời Trương Hoà Bình làm Chánh án tối cao chính y tuyên án tử Hồ Duy Hải, và cùng lúc đó Nguyễn Hoà Bình là viện trưởng VKS Tối cao cũng khước từ mạng sống của Hải. Cả hai cũng là xuất thân tướng công an, cũng xuất thân là người cầm cán cân công lý mà ăn rơ để đổ tội oan cho một người thấp cổ bé họng trong xã hội.
08 Tháng Năm 20208:42 CH(Xem: 4060)
17 hung thần này đã quyết định giết chết một người với bằng chứng không rõ ràng. Chúng thể hiện tư cách của loài cầm thú và không có tình người. Chúng cho thấy loại luật rừng rú: "Luật là Tao - Tao là Luật". Đây cũng là bản chất của người cs, và đó cũng là tư cách đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày.
07 Tháng Năm 20208:22 CH(Xem: 5934)
Đối với người sống, thương phế binh VNCH là lớp người cần hòa giải nhất. Sau chiến tranh họ trở thành kẻ sống thừa và nấp vào tình thương của xã hội mà sống. Hãy chấp nhận họ như một thành viên trong ngôi nhà Việt Nam đau khổ vì chiến tranh. Hãy công nhận tư cách thương phế binh của họ như thương binh miền Bắc và cung cấp cho họ đủ sống. Nếu không làm như thế khi nhìn thấy những thân thể tàn phế lang thang kiếm ăn trên đường phố thì mọi nổ lực dành cho người chết sẽ không còn bao nhiêu ý nghĩa.
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...
11 Tháng Chín 2023
Ngoài lề một chút. Có thể (lo sợ) rằng hình ảnh người dân vui mừng nồng nhiệt, hồ hởi, phấn khởi khi ông Joe Biden sang thăm VN sẽ ào ra đường vẫy tay, phất cờ, hoan hô... như lần đón tiếp cựu Tổng Thống Barack Obama năm 2016 thì ê mặt đảng và nhà nước CSVN quá nên phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã phải ra văn thư cảnh cáo, dọa dẫm, yêu cầu người dân vì lý do an ninh phải dừng mọi sinh hoạt, đóng kín cửa, kể cả cửa sổ trong hai ngày 10/11.09.2023 để khỏi bị bắn sẻ bởi mật vụ Mỹ khi đoàn xe (Motorcade) của Tổng Thống Joe Biden đi qua. (1) Trở lại vấn đề. Trở thành Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện của Mỹ, đảng...