Hoan hô anh Võ kim Cự đã trở về phục vụ quê hương

20 Tháng Mười Hai 20229:15 CH(Xem: 784)
         HOAN HÔ ANH VÕ KIM CỰ ĐÃ TRỞ VỀ PHỤC VỤ QUÊ HƯƠNG

319859755_891522752215254_3207202095417705428_n                                                                       Hình từ bài chủ




Thao Ngoc

HNNCBCĐ



Trước hết phải nói rằng, cựu bí thư kiêm chủ tịch Hà Tĩnh-Võ Kim Cự (VKC) là một nhân tài.
Xuất thân từ anh cán bộ đoàn, học hành lôm côm từ hệ tại chức, nhưng VKC nhờ có tài đi bằng đầu gối, vẫn lên như cóc nhảy, và đạt đỉnh vinh quang quyền lực rồi mới bị ngã ngựa.
Năm 1997, khi VKC làm Giám đốc Công ty khai thác, chế biến và xuất khẩu Titan Hà Tĩnh, VKC đã nắm độc quyền khai thác đá, độc quyền cung cấp đá cho các công trình xây dựng,là nguồn lợi vô biên, tiền chảy ào ào vào túi.
Từ 2001- 2005, VKC làm Giám đốc Công ty Khoáng sản và TM Hà Tĩnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội Titan Việt Nam, VKC cho tăng cường khai thác titan xuất khẩu, dù gây ô nhiễm môi trường và cướp trắng biết bao đất đai bờ xôi ruộng mật, đẩy bao người vào cảnh lầm than, dân khóc hết nước mắt khiếu nại nhiều nơi, nhưng như đá ném ao bèo.
Khi đã nhiều tiền thì VKC tái đầu tư, từ đó con đường thăng tiến của VKC cứ đi lên vùn vụt.
Tháng 6/2005, VKC được giữ chức phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh
Năm 2008,VKC với chức danh phó chủ tịch tỉnh, kiêm Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, chính là lúc VKC thi thố tài năng. VKC đã nhiệt tình rải thảm đỏ mời cho bằng được cái Công ty Formosa nổi tiếng là gây ô nhiễm môi trường khắp nơi, vào đầu tư tại Khu Kinh tế Vũng Áng với hàng loạt ưu đãi, mà các doanh nghiệp trong nước có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến.
VKC ký cho Formosa thuê đất với thời hạn 70 năm, vượt thẩm quyền 20 năm. Tổng diện tích cho thuê là hơn 3.300 ha, bao gồm cả diện tích mặt biển (cảng Sơn Dương). Tiền thuê đất là 96 tỷ VNĐ cho toàn bộ diện tích nói trên. Tính ra tiền thuê mỗi héc-ta đất mỗi năm là khoảng 415.000đ (đủ mua được 10 tô phở bình dân). Ngoài ra, Formosa còn được miễn tiền thuê đất 15 năm. Họ còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 10% từ năm có thu nhập chịu thuế, và 4 năm được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.
Để đảm bảo ổn định đầu tư, tại khoản 7, Điều 4, hợp đồng thuê đất ngày 6/2/2009 quy định “đảm bảo không thu hồi đất vì mục đích cộng đồng và phát triển kinh tế hay các mục đích khác. Như vậy, dự án không bị chi phối bởi Điều 38, Luật Đất đai 2003.
Và sự nghiệp của VKC tiếp tục đi lên.Hết Chủ tịch tỉnh, Bí thư Tỉnh, ĐBQH khóa XIV, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.v.v.…
Khi Thanh tra Chính phủ chỉ ra những sai phạm của VKC, thì lại được Thủ tướng Ba X cho qua. Chỉ có người tài năng mới sai khiến được thủ tướng.
Cái biệt tài của VKC là khi thảm họa xả thải của Formosa xảy ra bắt đầu từ 06/4/2016, làm hàng ngàn tấn hải sản chết trôi trắng bờ tại vùng biển các tỉnh miền Trung, từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên-Huế. Trong lúc nước sôi lửa bỏng như thế,VKC đã mời được TBT Nguyễn Phú Trọng vào thăm Vũng Áng vào ngày 22/4/2016, để “thăm tiến độ xây dựng của Formosa”, mặc dù đây là công ty nước ngoài. Nó thể hiện “Mối tình hữu nghị Việt Hoa-Vừa là đồng chí vừa là anh em” sâu sắc và đậm đà như thế nào. Hỏi có mấy lãnh đạo địa phương làm được như thế?
Bọn thế lực thù địch cứ tung tin rằng, để dẹp yên vụ thảm họa môi trường, VKC đã buộc Formosa phải đúc tượng vàng lãnh tụ 5kg để biếu lãnh đạo?Chúng còn nói số tiền nửa tỉ đô la mà Formosa đền bù, không đủ để mua quan tài cho các nạn nhân.
Chúng còn nói sở dĩ Tàu chọn Vũng Áng(Kỳ Anh-Hà Tĩnh)vì đây là nơi chiều ngang hẹp nhất trên lãnh thổ VN.
Nếu chiến sự nổ ra thì đây là nơi cắt đứt VN và miền Bắc hoàn toàn bị cô lập. Chúng còn lo Hà Tĩnh sẽ sẽ bị Hán hóa.v.v. Đúng là quân “chém cây sống trồng cây chết”. Bà con đừng tin.
Sau khi VKC rời Hà Tĩnh ra Hà Nội nhận chức mới, thì VKC chỉ bị rụng mấy cọng lông, là bị cách cái chức “cựu”. Còn cái chức Chủ tịch Liên minh HTX thì vẫn y nguyên.
Trả lời thắc mắc của cử tri Cần Thơ, bà CTQH Kim Ngân nói:“Ông VKC đã bị kỷ luật thời gian vi phạm(2005-2015).Còn từ khi VKC giữ chức vụ hiện tại là Chủ tịch Liên minh HTX VN thì chưa có sai”!Quá tài tình. Thế mới đúng là “Đảng ta rất nhân văn, nhân ái,nhân nghĩa, nhân tình”.Đúng hôn quý zị?.
Lẽ ra với những chiến công vang dội như thế, VKC phải được vào BCT như Đinh La Thăng, như Bình ruồi mới xứng đáng. Thế mà người dân Hà Tĩnh đã không xây tượng đài vinh danh ông thì chớ, mà cứ gọi ông ta là …Cự lùn. Thế có bực cái c,ử.a mình không chứ?
Sau khi VKC về hưu, rộ tin đồn ông đã sang định cư tại Canada. Có lẽ VKC được phân công đi lập chi bộ hải ngoại, để tiến hành công cuộc giải phóng loài người, nhất là các nước tư bản giãy chết, đưa họ tiến lên thiên đường CNXH?
Và nay đã hoàn thành nhiệm vụ, VKC trở về tiếp tục cống hiến cho quê hương.
Báo Hà Tĩnh ra ngày 16/12/2022 có bài: “Khai trương Showroom sâm Ngọc Linh Võ Kim Đường tại Hà Tĩnh”.
Mặc dù bài báo không nói ông chủ Võ Kim Đường là ai, nhưng trong những hình ảnh của bài báo cho thấy, Cự lùn xuất hiện rất oai phong lẫm liệt, luôn luôn đứng giữa mọi khuôn hình.
Cũng trong ngày 16/12/ báo Nhà đầu tư có bài: “ Ông Võ Kim Cự đưa Sâm Ngọc Linh về Hà Tĩnh.”
Vậy là “Bây giờ rõ mặt hai ta. Tình càng nồng thắm mặn mà xiết bao” rồi nhé.
Sâm Ngọc linh đúng là quý nhưng chỉ trồng được trên núi Quảng Nam – Kontum với diện tích rất hẹp, điều kiện khắt khe dưới tán cây rừng đầu nguồn…
Có người nói rằng: “Dù có đến ngay tại núi Ngọc Linh mua sâm vẫn dễ bị lừa. Nay Võ Kim Đường ở tận HàTĩnh, chẳng những đưa sâm Ngọc Linh về Hà Tĩnh, mà còn đưa Sâm Ngọc Linh đến với mọi nhà, vươn tầm thế giới.
Hàn Quốc phải mất từ 6-10 năm mới thu hoạch là kém. Tuy mới thành lập ngày 01/03/2022, nhưng mới hơn nửa năm, VKC đã kịp khai trương đồng loạt 13 showroom trên nhiều tỉnh, thành, chuẩn bị khai trương thêm 300 showroom trong cả nước và 35 showroom ở 15 quốc gia trên thế giới. Đó mới là tài năng.
Nay việc VKC tái xuất để tiếp tục hoạt động là một điều tốt. Việc có móc túi người dùng như vụ Việt Á hay không thì hạ hồi phân giải.
Ai có tai thì hãy nghe. Nhé!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Hai 20237:05 CH(Xem: 508)
Việt Nam bây giờ có những công ty "tư nhân" lớn với số vốn mấy chục ngàn tỉ đồng (tương đương mấy tỉ USD), giống như nền kinh tế thị trường, nhưng với định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN)! Cái đuôi XHCN không đơn giản chỉ là cái tên, nó là một chính sách với nhiều chi tiết. Đảng cộng sản (CS) Liên Xô soạn thảo nó trong giai đoạn đổi mới của Gorbachev khi họ muốn cổ phần hóa các công ty nhà nước. Đảng CS Trung Quốc bổ sung thêm khi nền kinh tế tư nhân bùng nổ ở Trung Hoa. Đảng CS Việt Nam được 2 đàn anh truyền lại và đem về áp dụng.
21 Tháng Hai 20236:59 CH(Xem: 497)
Việc nhà hoạt động nhân quyền Đổng Quảng Bình bị bắt giữ tại Hà Nội vào ngày 24 tháng 8 vừa qua đang nhận được sự quan tâm từ Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế nhưng mà cho đến thời điểm này chính quyền Việt Nam chưa có phản hồi về vụ việc. Như VOA đã đưa tin, trong bức thư của Cao uỷ Nhân quyền LHQ (OHCHR) gửi cho chính quyền Việt Nam vào cuối năm 2022, trong đó yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng sức khoẻ cũng như là nơi giam giữ của ông Đổng, nhưng Hà Nội cũng một mực im lặng.
20 Tháng Hai 20238:01 CH(Xem: 462)
Nhưng vào ngày 27/01/2023, khi chỉ còn vài ba ngày nữa là đến tết Quý Mão, thì Phúc mới sì sụp khấn vái, xong ngày hôm trước, thì ngày hôm sau Phúc niễng bị buộc phải nghỉ sớm, khi mới được nửa nhiệm kỳ, gọi là đứt gánh giữa đường. Không những Phúc mà rất nhiều quan tham khác, là những kẻ vô thần, coi tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân (lời của quan thầy Karl Marx), khi đương chức đương quyền thì gây nhiều tội ác và vơ vét cho đầy túi tham, ăn không từ một thứ gì của dân, đến khi thất cơ lỡ vận cũng đã mang hàng đống tiền đến cửa Phật hòng hối lộ mong Đức Phật che chở.
19 Tháng Hai 20236:01 CH(Xem: 732)
Ở thế kỷ này mà bọn chúng còn kiên định con đường cs chủ nghĩa trong khi thế giới đã quăng cha nó vào sọt rác tự đời nào, từ Liên Xô, Đông Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc...; đến những quốc gia nào chưa nói ra như Venezuela hay Cuba thì người dân cũng biểu tình nổi loạn, như thế cũng đủ thấy cái chủ nghĩa cs nó vô loài đến thế nào. Ấy thế mà ở VN đảng cs chúng nó còn nói phét là sẽ dẫn đưa toàn dân đến cái "thiên đường XHCN" trong khi từ thằng đảng trưởng cho đến đám đảng viên cũng không biết cái xã hội đó là gì mà nằm ở đâu. Như thế bọn chúng không phải phản động là gì khi đi ngược lại sự văn minh và tiến hóa của loài người?!
19 Tháng Hai 20236:01 CH(Xem: 425)
Sáng sớm, ngày 05 tháng 01 năm 2012, tại Tiên Lãng, Hải Phòng, lợi dụng sương mù, một lực lượng hơn cả trăm người được trang bị vũ khí hiện đại, dưới sự chỉ huy của ông trùm đất cảng, đã mở cuộc tổng tiến công vào lãnh thổ hơn 40ha của nông dân Đoàn Văn Vươn. Đó là 40ha của hàng chục năm quai đê lấn biển để nuôi thủy sản, không chỉ bằng mồ hôi và nước mắt của một gia đình bé nhỏ mà còn trả giá bằng tính mạng người con gái của người nông dân có tên Đoàn Văn Vươn.
17 Tháng Hai 20238:07 CH(Xem: 781)
Một cái đảng thối hoắc bốc mùi khắp thế giới nhưng lúc nào cũng tự hào, tự sướng mình là quang vinh, vỹ đại, nói xong rồi cả một bè một lũ cha con nhà chúng nó đi ăn mày khắp thế giới, thằng đi xin viện trợ không hoàn lại, đứa đi xin vaccine phòng chống Covid, đứa khác thì bạo gan hơn làm tiền những ‘khúc ruột ngàn dặm’, còn một đám ‘ưu tú’ khác thì đè người dân ra ngoày cứt mũi kiếm tiền tỷ. Suy ra bọn này chúng nó chỉ là một lũ lưu manh giả danh cán bộ, chúng làm gì có đạo đức phẩm chất gì ngoài hai chữ kim tiền.
17 Tháng Hai 20238:07 CH(Xem: 1353)
Vì cái chế độ cộng sản điếm thúi đó nó đã giành hết phần làm việc của người dân, bởi chúng duy trì cái quái thai "Kinh tế thị trường - Định hướng XHCN". Thực chất đây chỉ là một trò ma bùn khi cho phép nền kinh tế tư nhân xuất hiện nhưng song song lại tồn tại nền kinh tế quốc doanh nhiều đặc quyền, đặc lợi, những nhóm quốc doanh này đều có hệ thống đảng ủy, đoàn viên thanh niên cộng sản và duy trì như thời bao cấp, các CTy quốc doanh này nắm hết những mũi nhọn của xã hội như xăng dầu, điện nước, viễn thông, bệnh viện, trường học...; và được điều hành bởi hệ thống đảng ủy địa phương.
17 Tháng Hai 20238:06 CH(Xem: 344)
Nhân dân đang rất bất bình Trận chiến phía Bắc cố tình hắn quên Chiến sĩ mồ mả chưa yên Hy sinh bảo vệ biên cương quê nhà Thằng Lú là giặc gian tà Nghe theo thằng T.ập quê nhà hiến dâng Trọng ơi sao quá bất nhân Lương tâm chó cắn ôm chân giặc T.àu
16 Tháng Hai 20238:07 CH(Xem: 563)
Tóm lại, chính quyền, giới sử học nhà nước không dám nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật lịch sử về cuộc chiến Chính nghĩa chống quân xâm lược Trung Cộng năm 1979 và sau nhiều năm nữa, cũng như việc hoạch định Biên giới phía Bắc. Che giấu sự thật lịch sử thì không bao giờ có bài học lịch sử đúng đắn; càng che giấu sự thật thì Nhân dân lại càng tò mò và quyết tâm làm sáng tỏ sự thật. Như vậy gây ra sự phân tâm giữa Nhà nước và Nhân dân trong nhìn nhận, đánh giá sự kiện lịch sử.
16 Tháng Hai 20238:06 CH(Xem: 821)
Khóc cho thân phận dân tôi Hy sinh thân xác để rồi vong nô Việt Nam trăm triệu nấm mồ Việt Nam ngàn triệu xương khô trắng đồng Màu đào thay những dòng sông Bởi thằng cộng sản quyết lòng thờ trung Thảm thương khóc các anh hùng Tượng đài mồ mả bọn khùng phá luôn Nô vong một lũ cô hồn Xây đài quỷ đỏ luồn trôn giặc tàu Ác nhân một lũ óc trâu Xác dân bỏ thúi xác tầu dâng hương Đau cho đất nước lệ vương Khóc cho dân Việt máu xương ngàn đời Chống thù máu đỏ tuôn rơi Vô ơn sách sử không lời ghi danh!
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?