Lu loa về nhân quyền

10 Tháng Mười Một 20227:02 CH(Xem: 2780)

                                   LU LOA VỀ NHÂN QUYỀN


kinh
                                                                                   Hình Internet - QĐB Edit
Nguyên Anh 

Chuyện cái đất nước VNcs của mấy thằng V+ chui từ trong rừng ra cầm quyền chà đạp nhân quyền là cái chuyện xưa như trái đất, trong đó cái đảng độc tài trao toàn quyền cho bọn côn an, thứ nhất là để chúng bảo vệ mình khỏi bị người dân lật đổ, sau đó là trao cho chúng có nhiều đặc quyền theo tư duy “Luật là tao – Tao là luật” cho nên sự chà đạp (chứ không phải vi phạm) nhân quyền của người dân trong nước luôn là điểm nóng thời sự, hết vụ này đến vụ khác cứ liên tiếp xảy ra, bọn côn đồ khoác áo công an, an ninh, tha hồ đánh đập, tra khảo người dân, nếu họ chết thì ngụy tạo là tự tử (!) rồi phủi tay với sự đồng lõa của cấp trên, đôi khi cũng nhằm nạn nhân gia đình có thế lực, tiền bạc, kiện thưa thì cùng lắm là xử những tên côn an sát nhân vài ba năm tù và cho ra khỏi ngành là xong.

Cái tư duy sát nhân xem người dân như cỏ rác đó không phải chỉ mới đây mà suốt quá trình lập quốc của đảng cs, trong đó bọn chúng xem giết người là việc cần làm, trong thời chiến chỉ cần tình nghi ai đó dù họ chỉ là học sinh, sinh viên thì cái đám du kích nửa đêm đập cửa dẫn đi gán cho cái tội gián điệp, CIA, cột đá, thả bao bố trôi sông, cho đến pháo kích bừa bãi vào trường học, cơ sở tôn giáo, là chuyện đảng đã từng làm, cho nên ngày nay bọn khủng bố đó có nắm quyền thì việc giết dân là chuyện thường, bởi vì nhà nước csVN làm gì mà có luật công minh, họ đâu có tam quyền phân lập, họ cũng không có tự do báo chí vì không cho phép nền báo chí tư nhân thì lấy đâu ra ai để lên tiếng bảo vệ nhân quyền?!

Ấy thế mà ai chỉ trích nói động đến vi phạm nhân quyền là cái đám Việt cộng con, lũ con hoang nửa mùa bợ đít đảng là nhảy lên đong đỏng như nước sôi đổ vô háng, chúng la lên bài bải là VN có nhân quyền chứ, 'nhân quyền XHCN' tào lao của bọn chúng gán ghép để ngụy biện cho những hành vi thú tính của mình, nhân quyền là nhân quyền, giá trị căn bản của nhân loại, nhân quyền không có mắc mớ gì đến cái XHCN hết nhé, đừng có mập mờ đánh lận con đen kiểu như “Yêu nước là phải yêu CNXH”, yêu nước là yêu cái đất nước mình sinh ra mang tên Việt Nam chứ không phải yêu nước là phải yêu luôn cái đảng bất nhân mang tên cộng sản và cái lý tưởng mơ hồ CNXH của bọn đĩ bợm vẽ vời ra mà chính bọn chúng cũng không biết nó ở đâu và bao lâu mới tới.


Nếu VN có nhân quyền như bọn chúng rêu rao thì xin hỏi rằng tại VN công dân có được tự do ngôn luận không?
- Xin thưa rằng không.
Bất cứ ai chỉ trích chế độ vì những sai trái của chúng đều bị bắt cầm tù, không chỉ ngoài xã hội mà trên mạng đảng csVN còn nuôi dưỡng hàng ngàn thằng mật vụ rình mò mang tên DLV, AK47, bọn chúng theo dõi bất kỳ ai chỉ trích, nói xấu đảng cs và báo cáo lên bọn mật vụ cấp trên, sau đó tiến hành bắt giữ.

Tư duy nhân quyền của đảng csVN còn man rợ hơn khi cho rằng bất cứ công dân nào bị bắt do phạm tội, hay rừng rú hơn là chỉ mới bị tạm giữ mà chưa có lệnh bắt đều bị tra tấn, bạo hành ngay trong đồn công an nhằm bức cung, dụ cung, để lập hồ sơ, nếu có chết thì cũng không ai đền mạng, đây là một hành vi đáng lên án vì nó chà đạp nhân quyền cụ thể nhất, bởi vì công an không thể và hoàn toàn không được phép làm điều đó nếu đó là một chế độ tôn trọng nhân quyền.
Vì thế cái mỉa mai về chiếc ghế thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc của VN trong bài viết của tôi là có cơ sở, bởi vì với cái tư duy mọi rợ đó mà vào được cái tổ chức này thì cũng lạ, không chừng ông Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Quyền LHQ cũng cá mè một lứa không khác gì đảng csVN cũng nên!

Chưa hết, bọn công an csVN còn những chiêu trò bẩn thỉu khác, khi công dân bị giam giữ thì bọn quản giáo bắt người thân phải gửi tiền ký quỹ để họ mua đồ trong căn tin trại giam, đáng lưu ý là những nơi này giá cả đều mắc hơn bên ngoài, nguồn tiền này cũng làm giàu cho những tên sâu bọ cai ngục chúa tù, sau đó chúng còn nuôi dưỡng một số tên tù hình sự, có số má, loại cặn bã của xã hội mang danh đại bàng trong buồng giam, những tên này được phép làm luật với những tù nhân mới vào, ngoài ra chúng còn nhận chỉ thị của bọn quản giáo để đánh đập tù nhân, trước là lập công, chỉ điểm sau là tra tấn thể xác tinh thần tù nhân. Như thế thì Việt Nam làm gì mà có nhân quyền như lời bọn Việt cộng rêu rao và tự hào?!

Với cái tư duy như thế thì cái chế độ csVN làm sao mà có nhân quyền được?
Muốn có được thì chỉ có thể bằng cách thay đổi chế độ, xóa bỏ đảng csVN và xây dựng cho mình một nền móng dân chủ căn bản, tiến tới việc xây dựng một nhà nước dân chủ tiệm tiến và cấp tiến theo thời gian vận hành, và đương nhiên rằng một nhà nước xây dựng dân chủ thì phải có những con người dân chủ đích thực để lãnh đạo và điều hành quốc gia.
Còn những quốc gia Cộng Hòa Chuối cộng sản độc tài như Việt Nam ngày nay thì những rêu rao khoác lác về dân chủ của chúng chỉ là loại dân chủ cuội, dân chủ rừng của lũ khỉ Ba Đình mà thôi.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Một 20228:21 CH(Xem: 889)
Bộ trưởng ở xứ nước ta Đứng đọc trên giấy sao run quá đà Trình độ có lẽ lớp ba. Trường làng cuối xóm ngã ba cầu dừa Cũng là cha nó đẩy đưa Làm thằng Bộ trưởng không vừa lòng dân Xuất thân dòng họ bất nhân. Ăn trên ngồi trốc cướp tiền của dân Loại này hại nước hại dân Cha con chúng nó làm dân khổ nhiều Ta nên nói rõ một điều Hãy đạp chúng nó xuống bùn hố sâu
02 Tháng Mười Một 20228:33 CH(Xem: 1181)
Ngỡ sang đòi lại Hoàng Sa Đòi Thác Bản Giốc của ta ngày nào ..... Ai dè sang thưởng chè tào (tàu) Để tập nó dụ nó trao cái vòng Bỗng dưng mắc phải cái tròng Vòng hoa trước ngưc , cổ cong cúi gầm Lòng dân phẫn uất hờn căm Biển Đông dậy sóng ầm ầm đại dương Cái vòng mang nỗi tai ương Về cho đất nước không lường được đâu!
02 Tháng Mười Một 20228:31 CH(Xem: 847)
Đầu đội kim cô Chân lết muốn bò Thiên triều truyền lệnh Một tiếng dạ to Cúi đầu sang lạy Nhịn chẳng dám ho Hoàng Sa đã tặng Trường Sa cũng cho Biển Đông câm miệng Biên giới mở to Khấu đầu nô lệ Nguyện kiếp con bò Thái thú trở về Cổ đeo xích chó
31 Tháng Mười 20228:05 CH(Xem: 1230)
Nhục thay, thằng khốn 'vua' Nam Hai tay kính cẩn nâng bi giặc Tàu Rõ hay một lũ chư hầu Nguyện dâng, nguyện cống theo Tàu ấm thân Theo chân Ích Tắc hàng thần Sử xưa nguyền rủa ngàn đời chưa phai Nay thêm một đám mặt chai Dẫn đầu thằng Trọng công khai bán mình
31 Tháng Mười 20228:04 CH(Xem: 1140)
Một tên Thái Thú Sang đến China Nhận giặc làm cha Dâng hiến quê nhà Giao cho quân giặc Bỏ mặc quê hương Như Hoàng Trường Sa Đã bị chúng cướp Trọng lú Thái Thú Nhận tấm huân chương Với vòng dây xích Xiết chặt trên cổ Làm khổ dân ta Tương lai quê nhà Sẽ là Trung Cộng
30 Tháng Mười 20227:19 CH(Xem: 1184)
Chuyện về thành phần thứ ba trước năm 1975 tưởng đã chìm vào quên lãng. Ai ngờ nó đang được hồi sinh tại hải ngoại với sự tham gia của một số khuôn mặt từng gây ồn ào trong sinh hoạt cộng đồng NVHN như ông tiến sĩ, luật sư Nguyễn Hữu Liêm tự Triết gia còi hụ, luật sư Hoàng Duy Hùng, các cựu sĩ quan trong quân lực VNCH là Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập... cùng sự tiếp tay của một vài nhà báo, truyền thông như TV Phố Bolsa, những facebooker có lượng người theo dõi (follower) đông đảo...
28 Tháng Mười 20227:49 CH(Xem: 1875)
Về cáo buộc loạn luân của tên Lê Thanh Minh Tùng và Nguyễn Thị Thanh Tuyền, chuyện đó bắt buộc phải có giám định ADN để xác minh quan hệ huyết thống, thế nhưng cho dù đã có trong tay cớ sao công an Huyện Đức Hòa lại không dám trưng ra trước công luận, như thế chắc chắn rằng kết quả giám định đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc mơ hồ mà bộ máy an ninh Đức Hòa đã tạo ra, chứ hoàn toàn không phải là quyền con người, quyền trẻ em gì như bọn chúng rêu rao, một bộ máy an ninh giết người không gớm tay, đánh đập người dân như súc vật thì chúng nó có bao giờ...
28 Tháng Mười 20227:46 CH(Xem: 1126)
Bình thời đấu đá lung tung Nội bộ lão quyết thanh trừng không tha Đối với nước Việt chúng ta Âm mưu thu tóm vào Hoa lâu rồi Bành trướng nổi tiếng muôn nơi Thế giới cảnh giác con người dối gían ! - Đại ca của nước Việt Nam Già yếu , đột quỵ vẫn ham .... mới là Mác - lê chủ nghĩa đem ra Cái thứ giẻ rách người ta quẳng rồi Đi không còn vững chỉ ngồi Đốt lò nổi tiếng ... chỉ người khác phe ! Thế mà lắm đứa le te Bưng bô hứng cả nước tè lão ta! Nói ra chẳng muốn nói ra Bệnh hoạn như thế chết cha cho rồi!
27 Tháng Mười 20227:58 CH(Xem: 1713)
Phải rồi, CSGT oan lắm, họ không đánh ai hết, chỉ tại... cây đèn pin trong tay họ tự dộng bay ra và quất vào mặt cháu bé thôi, cũng như những lần trước khi bọn đầu trâu mặt ngựa dùng dùi cui đánh dân, chúng cũng chối là không có đánh, tự người dân đâm đầu vào ma trắc chứ côn an cộng sản có đánh ai bao giờ. Hành vi lạm quyền trong lúc thi hành công vụ của lực lượng công an là chuyện thường ngày, từ đánh đập công khai ngoài đường cho đến bạo hành đến chết trong trại giam, sau đó ngụy tạo là nạn nhân tự tử đã nói lên cái chế độ này là một chế độ bất nhân, phát xít...
27 Tháng Mười 20227:57 CH(Xem: 877)
Hình như tôi thấy đại đa số những kẻ lãnh đạo độc tài làm việc trong một thể chế độc tài thường có nhiều kẻ nịnh bợ, bưng bô và kẻ lãnh đạo đó cũng rất thích được nghe những lời nói nịch bợ khen hay về mình, nếu kẻ lãnh đạo đó được đám bưng bô luôn viết tên tuổi của mình trên mặt bài báo, hoặc bài viết thể hiện hành văn viết đúng như mình hay viết thì thằng lãnh đạo độc tài đó sẽ bênh vực cái thằng cấp dưới đến cùng. Thực tế mà nói, thằng cấp dưới nịnh bợ là cũng chờ miếng mồi được chia lại, cũng là loai cơ hội.
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.