Lu loa về nhân quyền

10 Tháng Mười Một 20227:02 CH(Xem: 2776)

                                   LU LOA VỀ NHÂN QUYỀN


kinh
                                                                                   Hình Internet - QĐB Edit
Nguyên Anh 

Chuyện cái đất nước VNcs của mấy thằng V+ chui từ trong rừng ra cầm quyền chà đạp nhân quyền là cái chuyện xưa như trái đất, trong đó cái đảng độc tài trao toàn quyền cho bọn côn an, thứ nhất là để chúng bảo vệ mình khỏi bị người dân lật đổ, sau đó là trao cho chúng có nhiều đặc quyền theo tư duy “Luật là tao – Tao là luật” cho nên sự chà đạp (chứ không phải vi phạm) nhân quyền của người dân trong nước luôn là điểm nóng thời sự, hết vụ này đến vụ khác cứ liên tiếp xảy ra, bọn côn đồ khoác áo công an, an ninh, tha hồ đánh đập, tra khảo người dân, nếu họ chết thì ngụy tạo là tự tử (!) rồi phủi tay với sự đồng lõa của cấp trên, đôi khi cũng nhằm nạn nhân gia đình có thế lực, tiền bạc, kiện thưa thì cùng lắm là xử những tên côn an sát nhân vài ba năm tù và cho ra khỏi ngành là xong.

Cái tư duy sát nhân xem người dân như cỏ rác đó không phải chỉ mới đây mà suốt quá trình lập quốc của đảng cs, trong đó bọn chúng xem giết người là việc cần làm, trong thời chiến chỉ cần tình nghi ai đó dù họ chỉ là học sinh, sinh viên thì cái đám du kích nửa đêm đập cửa dẫn đi gán cho cái tội gián điệp, CIA, cột đá, thả bao bố trôi sông, cho đến pháo kích bừa bãi vào trường học, cơ sở tôn giáo, là chuyện đảng đã từng làm, cho nên ngày nay bọn khủng bố đó có nắm quyền thì việc giết dân là chuyện thường, bởi vì nhà nước csVN làm gì mà có luật công minh, họ đâu có tam quyền phân lập, họ cũng không có tự do báo chí vì không cho phép nền báo chí tư nhân thì lấy đâu ra ai để lên tiếng bảo vệ nhân quyền?!

Ấy thế mà ai chỉ trích nói động đến vi phạm nhân quyền là cái đám Việt cộng con, lũ con hoang nửa mùa bợ đít đảng là nhảy lên đong đỏng như nước sôi đổ vô háng, chúng la lên bài bải là VN có nhân quyền chứ, 'nhân quyền XHCN' tào lao của bọn chúng gán ghép để ngụy biện cho những hành vi thú tính của mình, nhân quyền là nhân quyền, giá trị căn bản của nhân loại, nhân quyền không có mắc mớ gì đến cái XHCN hết nhé, đừng có mập mờ đánh lận con đen kiểu như “Yêu nước là phải yêu CNXH”, yêu nước là yêu cái đất nước mình sinh ra mang tên Việt Nam chứ không phải yêu nước là phải yêu luôn cái đảng bất nhân mang tên cộng sản và cái lý tưởng mơ hồ CNXH của bọn đĩ bợm vẽ vời ra mà chính bọn chúng cũng không biết nó ở đâu và bao lâu mới tới.


Nếu VN có nhân quyền như bọn chúng rêu rao thì xin hỏi rằng tại VN công dân có được tự do ngôn luận không?
- Xin thưa rằng không.
Bất cứ ai chỉ trích chế độ vì những sai trái của chúng đều bị bắt cầm tù, không chỉ ngoài xã hội mà trên mạng đảng csVN còn nuôi dưỡng hàng ngàn thằng mật vụ rình mò mang tên DLV, AK47, bọn chúng theo dõi bất kỳ ai chỉ trích, nói xấu đảng cs và báo cáo lên bọn mật vụ cấp trên, sau đó tiến hành bắt giữ.

Tư duy nhân quyền của đảng csVN còn man rợ hơn khi cho rằng bất cứ công dân nào bị bắt do phạm tội, hay rừng rú hơn là chỉ mới bị tạm giữ mà chưa có lệnh bắt đều bị tra tấn, bạo hành ngay trong đồn công an nhằm bức cung, dụ cung, để lập hồ sơ, nếu có chết thì cũng không ai đền mạng, đây là một hành vi đáng lên án vì nó chà đạp nhân quyền cụ thể nhất, bởi vì công an không thể và hoàn toàn không được phép làm điều đó nếu đó là một chế độ tôn trọng nhân quyền.
Vì thế cái mỉa mai về chiếc ghế thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc của VN trong bài viết của tôi là có cơ sở, bởi vì với cái tư duy mọi rợ đó mà vào được cái tổ chức này thì cũng lạ, không chừng ông Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Quyền LHQ cũng cá mè một lứa không khác gì đảng csVN cũng nên!

Chưa hết, bọn công an csVN còn những chiêu trò bẩn thỉu khác, khi công dân bị giam giữ thì bọn quản giáo bắt người thân phải gửi tiền ký quỹ để họ mua đồ trong căn tin trại giam, đáng lưu ý là những nơi này giá cả đều mắc hơn bên ngoài, nguồn tiền này cũng làm giàu cho những tên sâu bọ cai ngục chúa tù, sau đó chúng còn nuôi dưỡng một số tên tù hình sự, có số má, loại cặn bã của xã hội mang danh đại bàng trong buồng giam, những tên này được phép làm luật với những tù nhân mới vào, ngoài ra chúng còn nhận chỉ thị của bọn quản giáo để đánh đập tù nhân, trước là lập công, chỉ điểm sau là tra tấn thể xác tinh thần tù nhân. Như thế thì Việt Nam làm gì mà có nhân quyền như lời bọn Việt cộng rêu rao và tự hào?!

Với cái tư duy như thế thì cái chế độ csVN làm sao mà có nhân quyền được?
Muốn có được thì chỉ có thể bằng cách thay đổi chế độ, xóa bỏ đảng csVN và xây dựng cho mình một nền móng dân chủ căn bản, tiến tới việc xây dựng một nhà nước dân chủ tiệm tiến và cấp tiến theo thời gian vận hành, và đương nhiên rằng một nhà nước xây dựng dân chủ thì phải có những con người dân chủ đích thực để lãnh đạo và điều hành quốc gia.
Còn những quốc gia Cộng Hòa Chuối cộng sản độc tài như Việt Nam ngày nay thì những rêu rao khoác lác về dân chủ của chúng chỉ là loại dân chủ cuội, dân chủ rừng của lũ khỉ Ba Đình mà thôi.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Mười Hai 20229:29 CH(Xem: 722)
Làm sao bứng gốc quan tham Đào sâu cắt rễ đục ngàm loạn lây Gia đình trị ghế bám đầy Sâu mọt ô nhiễm cù nhầy kéo dây Giúp đất nước hết sa lầy Chấm dứt kham khổ trật trầy đói no Làm sao nhổ gốc quan to Độc ngu ác dốt thành tro loại trừ Nghiền bật gốc chẳng chần chừ Trộn thành phân bón ủ từ đất đai Giúp làng xóm sống vui hoài Người người được hưởng tháng ngày an cư
23 Tháng Mười Hai 20227:34 CH(Xem: 1704)
Từ “sự cố” nhỏ xíu này, không biết có bao nhiêu người còn nhớ đến “sự cố” lớn hơn (một chút) là ngày đón tiếp Tập Cận Bình qua Việt Nam cuối năm 2011, họ Tập được đón chào với cờ Trung Cộng có 6 ngôi sao, một ngôi sao nhiều hơn lá cờ chính thức của họ (2). Chuyện xẩy ra ồn ào trên mạng cũng như báo chí trong nước một thời gian ngắn rồi nhanh chóng chìm xuồng. Báo chí, truyền thông trong nước được lệnh: “-Chửi ít thôi! Coi chừng bị treo mõm bây giờ”. Nay bổn cũ vừa được soạn lại, thay đổi chút đỉnh rồi tái diễn, mục đích chỉ để thăm dò dư luận...
22 Tháng Mười Hai 20227:55 CH(Xem: 1292)
HCM nói năng ngượng nghịu, thích ở nhà sàn, ghiền nặng, phóng tâm hút thuốc lá, hầu như luôn có điếu thuốc trên tay trái kể cả lúc ở hang Pắc Bó. Bác lạnh nhạt với thân quyến, không muốn gặp. NAQ ăn diện đúng thời trang song không bao giờ thấy tay cầm điếu thuốc trên các hình chụp và là người mồm miệng? CSVN khoe NAQ nhiều lần đi diễn thuyết, có lúc làm phóng viên báo, tờ báo Đức “Die Welt” (Thế Giới). Đối chiếu HCM và NAQ về phong cách, hình dáng thì chỉ thấy điểm khác, chưa thấy điểm giống.
21 Tháng Mười Hai 20229:04 CH(Xem: 825)
Cơm ăn chưa đủ miếng nhai Áo quần không đủ che dài tấm thân Nước thải uống mãi bệnh dần Nhà thương chẳng có ở gần ở xa Lớp trường tìm mãi chẳng ra Môi trường cuộc sống dân ta bần cùng Tham quan như những vi trùng Lột dân dân chẳng vẫy vùng kêu than Thuế dân bạc tỷ bạc ngàn Đổ vào tượng đá túi quan xây nhà Đói cơm ra ngắm tượng tà Đêm về đắp chiếu lệ nhòa đớn đau Người dân cuộc sống cơ cầu Xây chi tượng quỷ gieo sầu g.iết dân Quan ta toàn lũ bất nhân Tượng to để chúng mị dân cầm quyền
20 Tháng Mười Hai 20229:15 CH(Xem: 668)
VKC ký cho Formosa thuê đất với thời hạn 70 năm, vượt thẩm quyền 20 năm. Tổng diện tích cho thuê là hơn 3.300 ha, bao gồm cả diện tích mặt biển (cảng Sơn Dương). Tiền thuê đất là 96 tỷ VNĐ cho toàn bộ diện tích nói trên. Tính ra tiền thuê mỗi héc-ta đất mỗi năm là khoảng 415.000đ (đủ mua được 10 tô phở bình dân). Ngoài ra, Formosa còn được miễn tiền thuê đất 15 năm. Họ còn được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 10% từ năm có thu nhập chịu thuế, và 4 năm được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.
19 Tháng Mười Hai 20227:08 CH(Xem: 1216)
Làm sao mà lại thành công trong sự mâu thuẩn chủ đạo của một quốc gia?. Muốn hoàn thiện nền kinh tế thị trường thì trước tiên dẹp cái chủ thuyết cộng sản và con đường XHCN, bởi vì đã là cộng sản thì không có kinh tế thị trường, không có việc hai nền kinh tế quốc doanh và tư nhân tồn tại song song với sự cạnh tranh không bình đẳng, tự giải tán đảng cộng sản, trao trả chính quyền về tay nhân dân, để họ chọn cho mình con đường dân chủ đa đảng phái, hướng tới nền kinh tế tư bản chủ nghĩa thì ắt sẽ thành công, còn vẫn cố giữ chủ thuyết cộng sản nhưng lại...
19 Tháng Mười Hai 20227:02 CH(Xem: 766)
Theo đó, ông Nguyễn Như Thành, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra, Thông tấn xã Việt Nam cho biết. Ngôi trường mà ông Thành làm hiệu trưởng là nơi theo học của các em học sinh dân tộc miền núi mà đa số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được Nhà nước hỗ trợ. Theo thông tin từ cơ quan công an được Tuổi Trẻ dẫn lại, ông Thành đã chỉ đạo bộ phận kế toán và thủ quỹ trường lập hồ sơ, chứng từ để rút tiền....
18 Tháng Mười Hai 20225:43 CH(Xem: 829)
Hôm 18/5, toà án tỉnh Tuyên Quang tuyên phạt 12 người H’mong, là tín đồ của đạo Dương Văn Mình, các mức án từ hai năm đến bốn năm tù giam. Báo chí Nhà nước không đưa tin về phiên tòa này. Những người này bị bắt hồi tháng 12/2021, trong cuộc bố ráp của lực lượng công an vào đám tang của ông Dương Văn Mình, người sáng lập ra đạo. Cả 12 người bị cáo buộc dưới tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Vào rạng sáng ngày 2/8, tám điểm nhóm của đạo này trên địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã bị công an bố ráp đồng loạt.
16 Tháng Mười Hai 20229:36 CH(Xem: 1809)
Trong cái đất nước này không có chuyện được quyền chỉ trích chế độ, nói xấu bọn lãnh đạo ngu dốt, con số hàng trăm nhà báo, bất đồng chính kiến bị bắt, chịu án tù chỉ vì họ nói lên những bức xúc của mình, của người dân, đất nước, là ngay lập tức bị đám cú vọ trên mạng theo dõi và báo cáo về bọn an ninh SS bắt giữ ngay, mà khi đã rơi vào tay bọn côn đồ “an ninh giỏi nhất thế giới” về tra tấn này thì “không có tội cũng sẽ thành có tội” khi bọn chúng tra tấn nhằm dụ cung, bức cung để hoàn chỉnh một bộ hồ sơ chống đối đảng cầm quyền. Còn không nhận tội thì cũng đi tù....
16 Tháng Mười Hai 20229:35 CH(Xem: 852)
Cũng theo nguồn tin viện dẫn, hiện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang đàm phán với chính quyền việt cộng để bảo lãnh Phan Quốc Việt qua Mỹ làm cố vấn đặc biệt cho Bộ Quốc phòng. Đổi lại Mỹ sẽ viện trợ cho VN 2 chiếc tầu tuần dương để đối phó với giặc Tàu đang hung hãn bắn giết ngư dân Việt ngoài Biển Đông. Trong khi chờ đợi kết quả cuộc thương lượng, hiện phía Mỹ đã được cho phép vào trại giam gặp Phan Quốc Việt để tư vấn, tìm hiểu nguyện vọng, cũng như giúp đỡ mọi mặt trong sinh hoạt hàng ngày tại trại giam. Đây là một tiêu chuẩn mà trước nay chỉ dành cho các công dân Mỹ bị giam giữ tại nước ngoài.
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.